|

“Mặt trận” Sài Gòn sáng nay không yên tĩnh

Sáng nay, trung tâm Sài gòn không diễn ra biểu tình kéo dài, nhưng cũng không yên tỉnh. Bắt bớ ngăn chặn khắp nơi.

Nhà báo Kha Lương Ngãi thoát ra khỏi nhà từ chiều hôm qua, sáng nay vừa lấp ló ra trung tâm để tham dự cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lược thì bị một nhóm an ninh theo dõi và “chộp” được ngay ngã tư NTMK- NKKN sau đó bị đưa về phường 6 quận Ba là phường có ông “kẹ” nổi tiếng với câu nói “tự do là con c…”. Hồi 9.30, Anh điện thoại cho tôi biết vẫn còn đang ở trong phường, không biết đang bị làm gì.

Nhiều người yêu nước dự định đi biểu tình ôn hòa khác đều bị chặn ngay tại nhà hoặc trên đường đi.

Tôi ra khỏi nhà cũng từ chiều hôm qua nên yên ổn đến địa điểm biểu tình tại công viên 30.4. Tôi gởi xe, đi bộ lượn qua một vòng quanh công viên, gặp rất nhiều anh em cũng đã đến được vị trí tập kết. Tuy nhiên cứ mỗi anh chị em, lại có đến từ 2 đến 3 người mặc thường phục kèm sát. Dọc trên trục đường Phạm Ngọc Thạch, người dân đứng tụ lại từng nhóm đều bị lực lượng dân phòng và công an đến xua đuổi quyết liệt. Tôi gặp một nhóm khoảng 3,4 anh chị em từ miền Bắc vào, vui quá tay bắt mặt mừng giữa rừng máy quay của những kẻ lạ mặt. Tôi kéo một anh bạn cũng từ phía Bắc vào, đến một ghế trống khuất phía trong để nói chuyện, thế mà cũng có đến 4 người đi theo và có hai người lén lút dùng máy ghi hình.

Trước đó, tại nhà Cụ Lê Quang Liêm của Phật Giáo Hòa Hảo, lực lượng công an vây kín và xông vào kiểm tra, sau đó bắt đi một cách trái phép cô Nguyễn Ngọc Lụa và hai tín đồ Hòa Hảo từ miền Tây lên.

Tuy ngăn chặn quyết liệt và kèm chặt và cô lập tất cả người dân có mặt tại địa điểm dự định biểu tình, nhưng vẫn có một nhóm anh chị em tập họp lại được để hô vang khẩu hiệu chống Tàu cộng. Theo Facebooker Ngô Thị Hồng Lâm, ngay sau đó nhóm người ôn hòa nầy cũng bị bắt đưa lên xe ngay tức khắc.

“Theo tin mới nhận được từ trung tâm cuộc biều tình chống Trung Quốc xâm lược của những người yêu nước tại Sài Gòn, nổ ra được một ít phút thì bị dập tắt bởi các lực lượng được bố trí sẵn đã xông vào đàn áp đánh đập, bắt người khiêng lên xe giống như những lần biểu tình trước đây”.- Ngô Thị Hồng Lâm

Những người dự định đi biểu tình sáng nay tại Sài Gòn là những người đã tham dự biểu tình tuần trước. Đó là những công dân yêu nước, bày tỏ thái độ phản đối Tàu cộng xâm lược một cách ôn hòa, theo đúng quy định của pháp luật. Trong số những người nầy lại có nhiều người tôi biết, đó là những người tham dự hầu hết các cuộc biểu tình chống Tàu cộng từ trước đến nay ở Sài Gòn. Những cuộc biểu tình luôn luôn ôn hòa, tổ chức vào ngày cuối tuần không ảnh hưởng đến công ăn việc làm, không gây rối trật tự giao thông và đặc biệt chưa hề gây thiệt hại của cải vật chất cho bất kỳ ai. Thế nhưng những công dân yêu nước ôn hòa nầy khi muốn biểu thị lòng yêu nước của mình trước quân xâm lược thì bị bắt bớ, đánh đập hoặc giám sát, ngăn chặn quyết liệt ngay từ đầu.

Nhà văn Nguyễn Đình Bổn: Vừa đi một vòng Sài Gòn về, từ Gò Vấp đến trung tâm thành phố trùng trùng lớp lớp công an, áo xanh nhạt và áo xanh dương, bộ đàm cầm tay, xe nhá đèn, tiếng loa vang tại công viên kêu gọi “nhân dân bình tỉnh” (?). Sao nhân dân, ít nhất của thành phố này yên lòng được, nếu một sáng chủ nhật chạy ra đường, người biểu tình đâu không thấy, chỉ thấy dày đặt công an?

Tôi đã nhìn thấy ngay cả những biểu hiện ôn hòa nhất cũng không cho phép sáng nay tại Sài Gòn.

Phải chi việc làm nhanh nhạy và quyết liệt đó của lực lượng an ninh, công an, dân phòng…triển khai kịp thời đối với bọn đầu gấu ở Bình Dương và Biên Hòa trong các ngày 13 và 14.5 thì hàng vạn công nhân không bị mất việc làm, hàng trăm nhà máy không bị đập phá, cướp bóc và hàng chục nhà máy khác không bị đốt cháy ra tro. Những tên đầu gấu xấu xa tồn tại từ lâu nay ở các khu công nghiệp, khống chế và ăn chặn trên đầu công nhân, nay được dịp giật dây công nhân, tổ chức bạo động để quậy phá thì không bị theo dõi để ngăn chặn. Ngay hôm xảy ra sự cố thì lực lượng công an và an ninh đồ sộ đã không xuất hiện kịp thời để ngăn chặn, trấn áp bọn bạo loạn.

Viết đến đây thì nghe điện thoại của anh Kha Lương Ngãi gọi đến. Anh báo anh đã ra khỏi đồn công an phường 6 quận Ba lúc 11 giờ kém. Anh kể anh bị ngăn chặn đến ba lượt khi đi từ quán cà phê đến địa điểm tập kết biểu tình. Đợt đầu mời anh vào quán cà phê, đợt hai chặn anh giữa đường đòi kiểm tra túi xách vì nghe báo “anh có liên quan đến một vụ buôn lậu”, đợt ba đưa anh vào công an phường để kiểm tra túi xách.
Một cựu phó tổng biên tập, một nhà báo chân chính, một công dân ôn hòa như anh Kha Lương Ngãi mà còn bị đối xử một cách thô bạo và tệ mạt như vậy.

sg-1 sg-2 sg-3 sg-4 sg-5 sg-6

sg-1

sg-6

sg-5

sg-4

sg-3

Theo Huỳnh Ngọc Chênh

12 Phản hồi cho ““Mặt trận” Sài Gòn sáng nay không yên tĩnh”

 1. Vọng Kiến Quốc says:

  Nhân dân Nghệ An vùng lên chống giặc!

  Nghệ An: Hàng nghìn người dân lương giáo các xã Nghi Diên, Nghi Hoa, Hưng Trung… tuần hành phản đối Trung Quốc .

  Thật phấn khởi khi được biết tin tức và những hình ảnh phấn khích này!

  Đất nước lâm nguy. Lãnh đạo CSVN hèn nhát, họ đã và đang tiếp tay cho bọn Tầu xâm lược khi cấm nhân dân biểu tình chống quân xâm lược. Toàn dân VN hãy đoàn kết lại để diệt nội xâm và cứu đất nước!

  Còn CSVN thì không thể cứu nước! Hãy diệt nội xâm trước thì mới có thể chống ngoại xâm TQ được!

  Hãy vùng lên hỡi nhân dân Việt Nam “anh hùng”!

 2. NGƯỜI GÓP Ý says:

  Đến giờ phút này ai yêu nước ,ai bán nước đã rõ ,chính Vũ đức Đam phát biểu bây giờ đảo biển ta không lấy lại được thì con cháu quyết phải đòi cho bằng được.Qua lời phát biểu này thì đám lãnh đạo bây giờ bó tay ,chịu thua Tàu khưa nên mất nước là dĩ nhiên ,không biết tương lai con cháu có đòi được không hay là cháu của bác Mao hoặc VN đã trở thành 1 tỉnh của TQ ?

  • Bút Thép VN says:

   Vũ Đức Đam là cái loa rè!

   CSVN không có một thái độ, không một hành động nào cụ thể để bảo vệ đất nước, khác nào cống hiến VN cho Tầu, rồi há miệng: “bây giờ đảo biển ta không lấy lại được thì con cháu quyết phải đòi cho bằng được“.

   Đúng là một lũ hèn, vô trách nhiệm!

 3. Lâm tấn Hùng says:

  Hồ Sơ Lý Lịch của tên kêu gọi truy sát Bé Mập Lai
  mong mọi người share rộng rãi để lên án hành động của nó
  Nguyễn Tuấn Anh
  Sinh ngày : 01/07/1991
  Địa chỉ : Ấp Khu Phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang
  Mobile : 0925272686
  Yahoo mail : [email protected]
  Nick ở Bikervietnam.com ; vnphoto.net : tuananh1320
  Nghề nghiệp : Bán bảo hiểm xe cơ giới
  Công ty bảo hiểm bưu điện Tiền Giang – Số 59 đường 30/4, phường 1, TP. Mỹ Tho (Bưu điện thành phố Mỹ Tho).
  Bảng số xe: 63-B1 230.47
  FaceBook của nó thì đã tự giựt xập rồi

  • Choi Song Djong says:

   Theo tui thì thằng này không phải dân miền nam,xem kỹ lại chút được không ?

 4. Hoang Tri says:

  Cũng có thể những ngày biểu tình tại Bình Dương và đưa đến bạo động. Đó chính là sự đóng kích của ai đó, để có cớ và lý do để trấn áp những cuộc biểu tình chính nghĩa của người dân biểu thị lòng yâu nước. Những tổ chức XHDS nên cẩn mật trên phương diện này để khỏi có cớ để họ” ĐCSVN” để đàn áp.

  • hoàng says:

   “Đó chính là sự đóng kịch của ai đó”…Đến hôm nay mà chưa đủ “gan” hoặc “có lá gan”để nói lên lời chân thật…một sự thật.Nếu không đủ “bản lỉnh” vậy viết ý kiến của mình để làm gì.??
   Chính bạo quyền csvn bán nước đưa côn đồ,quân đôi không mặc sắc phục đi đập phá,cướp của,đánh đạp giết người…nay thì bạo quyền có cái cớ để đỗ lỗi cho những người đòi lại quyền con người và quyền tự-do mà bạo quyền csvn đã cướp mất từ lâu.
   Đưng vã vờ ngây ngây ngô nữa….chính quần csvn đã làm chuyện đập phá các cơ sở của người ta.Ai cũng biết csvn luôn là kẻ gian tàn…luôn ngậm cức phun người.

 5. Vân Nam says:

  ” Phải chi việc làm nhanh nhậy và quyết liệt đó cuả lực lượng an ninh, công an, dân phòng… triển khai kịp thời đối với bọn đầu gấu ở Bình Dương, Biên Hoà trong các ngày 13, 14 tháng 5 vừa qua thì hàng vạn công nhân không bị mất việc làm, hàng tram nhà máy không bị đập phá và hàng chục nhà máy khác không bị đốt ra tro…” (trích)

  Đến giờ này người dân VN mà tiêu biểu là nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh vẫn chưa nhận ra âm mưu cuả Việt Cộng ư?
  Lão đây đã cảnh báo ngay từ khi vụ bạo loạn xảy ra. VC chủ mưu để có cớ ngăn cấm biểu tình chống quan thầy chúng, hoặc nếu có b/t thì cũng phải dưới sự kiểm soát của chúng chứ không để tự phát!

  Việc ngăn cấm b/t ngày 18/5 ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn là kết quả do mưu mô của VC gây ra tình trạng bạo loạn mấy ngày trước ỏ BD, BH và Hà Tĩnh.

  Hãy tỉnh táo để nhìn ra mưu đồ cuả bọn bán nước, đồng bào ơi!!!

 6. nguyễn tiến sĩ says:

  CSVN tay sai của Tàu cộng vừa nhận lệnh của Thiên triều nên ngăn cấm bắt bớ những người biễu tình khác với cách đây vài hôm .
  Bọn chúng coi người dân như là một công cụ :khi cần thì xúi giục cho đi biễu tình , khi không cần thì bắt bớ giam cầm .

 7. Quang Minh says:

  quân đội và công an nhân dân của nước việt nam cộng sản hiện nay, là một lũ vừa ngu lại vừa hèn. Chúng nó sẵn sàng mang thân khuyển mã ra để bảo vệ mấy thằng “lãnh đạo” nguyễn phú trọng, nguyễn tấn dũng, nguyễn sinh hùng, trương tấn sang, để đổi lấy một chút cơm thừa canh cặn.
  Mấy thằng côn an và quân đội “nhăn răng” không hề biết là bọn “lãnh tụ” và con cái chúng đã tích lũy của cải và sẵn sàng bỏ chạy vì đã có những thằng ngu ở lại chết giùm.
  các anh quân đội và công an nhân dân của nước việt nam cộng sản ơi. Nếu mấy thằng “lãnh tụ” của các anh yêu cầu các anh dâng vợ và con gái các anh cho chúng nó chơi, nhớ mang đến mau nhé vì “còn đảng còn mình”

 8. Nhược tiểu ! cần phải dựa vào Láng giềng TỐT để sống đâu có gì phải lo……mọi sự Ông LỚN chịu trách nhiệm….mình chỉ cần VÂNG LỜI là đời lên hương….. .Sướng thiệt nhen……có NGU mới bỏ qua ……

 9. Hồ Bác Cụ says:

  Ca sĩ VN mình hát thua xa ca sĩ ngoại quốc, vì làn hơi họ NGẮN, giọng không đủ MẠNH.

  Biểu tình ở VN mình dễ bị đàn áp và “quê xệ” (xin lỗi), vì các cuộc biểu tình quá NGẮN NGỦI. Đi biểu tình buổi sáng, rồi buổi chiều đi về, buổi tối đi uống cà phê hay nhậu để “trao đổi để rút kinh nghiệm”…..cứ y như là đi show trình diễn vậy. Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở nước ngoài, một khi đã nổ ra là kéo dài cho đến khi đạt được mục đích mới thôi. Cuộc biểu tình ngày 14-5 là một cơ hội rất tốt, nhưng cũng….thiếu hơi, chết yểu, vì chính phe ta…hết hơi, về nhà nghỉ. THUA!!!!

Phản hồi