WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xung đột quân sự trên Biển Đông: Hãy định giá đúng!

Nếu như có xung đột quân sự trên Biển Đông thì kẻ bị thảm họa không lường trước được chắc chắn không phải là Việt Nam

Vài chục chiếc máy bay, tàu chiến Trung Quốc diễu võ dương oai xung quanh giàn khoan hạ đặt phi pháp trong thềm lục địa và EEZ của Việt Nam có vẻ như để sẵn sàng dùng sức mạnh quân sự với Việt Nam, có vẻ như Biển Đông là “ao nhà” của Trung Quốc mà dựa vào Hạm đội Nam Hải đằng sau, họ có thể đưa giàn khoan HD 981 hay “hàng trăm giàn khoan vào Biển Đông” như tướng diều hâu La Viện hô hào, vào nơi nào họ muốn mà không phải trả giá

Đừng đánh giá quá cao về con số như, 30 vạn quân, 60 vạn quân; trăm tàu tên lửa, khu trục, tàu ngầm vân vân. Những con số này không có ý nghĩa gì với Việt Nam, một dân tộc đã từng, đã quen “lấy ít địch nhiều” trên trận mạc.

Biển Đông không phải của riêng ai

Trung Quốc và Nhật Bản đều có tuyến hàng hải trùng nhau, đồng thời tuyến hàng hải cũng là con đường quyết định sự sống còn của 2 nền kinh tế này, do đó cũng là sự sống còn của an ninh 2 quốc gia Trung, Nhật.

Chiếm hết Biển Đông để khống chế được tuyến hàng hải có nghĩa tham vọng này của Trung Quốc đã đụng chạm đến Nhật Bản, uy hiếp nhiều nhất đến an ninh Nhật Bản.

Senkaku với Nhật Bản không quan trọng bằng Biển Đông về lợi ích chiến lược. Nếu mất Biển Đông về tay Trung Quốc, Nhật Bản sẽ bị Trung Quốc ép mạnh ở Hoa Đông và đòn phong tỏa tuyến hàng hải trên Biển Đông của Trung Quốc sẽ khiến cho Nhật Bản rơi vào tình cảnh lựa chọn khắc nghiệt một mất một còn. Nhật Bản sẽ chọn Sekaku hay an toàn hàng hải trên Biển Đông?

Vì vậy trên Biển Đông, Trung Quốc muốn chiếm trọn là điều không thể chấp nhận được đối với Nhật Bản. Biển Đông, trước tiên là nơi đụng độ, đối đầu chiến lược của 2 cường quốc khu vực là Nhật Bản và Trung Quốc mà đã, đang bắt đầu bằng một cuộc chiến địa chính trị quyết liệt trên khu vực ĐNA.

Nhìn vào các tuyến hàng hải sống còn của các quốc gia liên quan từ Trung Đông, Ấn Độ Dương qua Biển Đông đến Đông Bắc Á-TBD, chúng ta đều nhận thấy, nếu như có xung đột quân sự xảy ra trên Biển Đông thì tuyến hàng hải thương mại, năng lượng sẽ bị gián đoạn, cắt đứt là điều không tránh khỏi. Hai cường quốc khu vực châu Á-TBD là Trung Quốc và Nhật Bản có hai nền kinh tế phụ thuộc sống còn vào tuyến hàng hải này sẽ bị điêu đứng đầu tiên.

Ngay với Australia, tưởng như miễn nhiễm với sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông nhưng hơn 2/3 hàng hóa xuất khẩu và ? nhập khẩu cũng đều phải qua tuyến hàng hải Biển Đông, trước việc Trung Quốc hung hăng hạ đặt giàn khoan trên vùng biển Việt Nam khiến nguy cơ xung đột quân sự xảy ra cũng đang vô cùng lo ngại và dư luận trong nước đang đòi phải chơi rắn với Trung Quốc… là đủ hiểu Biển Đông không phải của riêng ai.

Hãy tưởng tượng nếu một khi quốc gia nào đó khống chế được hoặc bị gián đoạn hay bị cắt đứt do xung đột quân sự thì cục diện kinh tế , chính trị khu vực Châu Á-TBD sẽ ra sao.

Vì thế, tự do, an toàn hàng hải trên Biển Đông luôn là vấn đề đặt ra cấp bách với mọi quốc gia liên can. Không những thế đây là vấn đề thuộc “lợi ích quốc gia” sống còn của các bên có tuyến hàng hải

Xung đột quân sự trên Biển Đông nghĩa là…như thế nào?

Có lẽ trên báo Đất Việt, tên tuổi của Nhân Huệ vương Trần Khánh Dư, viên tướng đánh thủy giỏi nhất dưới thời Trần Hưng Đạo đã hiện lên không ít lần. Đoàn thuyền chiến của Trần Khánh Dư trong trận đầu đối đầu với hơn 500 thuyền chiến của Ô Mã Nhi đã thất bại nhưng trận tiếp theo, lợi dụng đoàn thuyền chiến Ô Mã Nhi đang hăm hở tiến về Thăng Long, Trần Khánh Dư tập hợp lực lượng nhấn chìm toàn bộ đoàn thuyền lương Trương Văn Hổ. Đây là đòn cực hiểm, một thắng lợi mang tầm chiến lược khiến quân Nguyên Mông phải rút chạy và chiến thắng Bạch Đằng đã lưu danh vào lịch sử.

Trên Biển Đông, “đoàn thuyền lương” hay dòng hàng hóa khổng lồ của Trung Quốc, Nhật Bản của Australia…luôn rất tấp nập trên tuyến hàng hải “cắt mặt Việt Nam” mà ngay Trung Quốc cũng coi như “đường sinh mạng” của mình.

Ngày nay một cuộc đối đầu giữa 2 quốc gia với nhau không chỉ đơn thuần là dùng các đòn quân sự mà dùng đòn kinh tế còn đánh sập đối phương nhanh hơn, hiệu quả hơn đòn quân sự rất nhiều. Cấm vận, trừng phạt, phong tỏa…đã làm cho không ít quốc gia điêu đứng, tan rã, mà ngay cường quốc quân sự như Nga hiện giờ cũng phải lo sợ. Người ta có thể trốn tránh được tên lửa, bom đạn nhưng khi bị đói rét, đói khát thì trốn, tránh nơi đâu cũng không thể thoát.

Hãy xem tuyến hàng hải của các tàu thương mại, vận chuyển năng lượng mà Trung Quốc cần phải bảo vệ an toàn (có viền đỏ bao quanh.

bdVới một tuyến hành lang dài và xa căn cứ như vậy thì về nguyên tắc Trung Quốc phải phân tán lực lượng để bảo vệ, đó là chưa nói đến nghệ thuật phân tán lực lượng địch của Việt Nam buộc Trung Quốc phải phân tán.

Nếu xung đột quân sự trên Biển Đông xảy ra, với nhãn quan quân sự của mình, tôi cho rằng Việt Nam không dại gì dốc hết lực lượng để đối đầu một trận với PLAN mà nhằm vào các tử huyệt của địch trên tuyến hàng hải để kéo căng lực lượng địch, tạo điều kiện cho ta thực hiện các đòn đánh khác.

Chỉ ngay vụ giàn khoan HD 981, đối đầu với tàu Kiểm Ngư và CSB Việt Nam mà Trung Quốc cứ tăng dần lực lượng từ 80 nay lên đến 134 tàu chiến máy bay thì liệu Trung Quốc có mấy chục Hạm đội Nam Hải để phủ kín Biển Đông

Với tư tưởng tác chiến đó, thì Cam Ranh hay đúng ra là lực lượng hải quân, không quân tinh nhuệ hiện đại của Việt Nam tại căn cứ Cam Ranh sẽ như một thanh kiếm sắc lẹm cận kề trong gang tấc các tử huyệt của tuyến hàng hải quan trọng này.

Chúng ta không chủ quan, duy ý chí, để khẳng định thắng hay bại khi đối đầu với một lực lượng hải quân, không quân hùng hậu, hùng mạnh của đối phương, nhưng để cắt đứt hay làm gián đoạn dòng hàng hóa khổng lồ vận chuyển qua Biển Đông thì chắc chắn không khó với lực lượng hiện có tại Cam Ranh.

Không có một tuyến hàng hải nào “qua mặt” được Cam Ranh

crNếu như tại eo biển Malacca, Malaysia chỉ cần vài quả thủy lôi và pháo binh tầm xa là phong tỏa được yết hầu này thì với Cam Ranh, khó hơn một chút nhưng, chỉ cần một lực lượng máy bay tiêm kich bom, máy bay diệt hạm…xuất phát từ những sân bay gần như là sát với tuyến hàng hải là chúng đủ sức thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quốc gây xung đột quân sự trên Biển Đông nếu chỉ đơn thuần là đánh chiếm mấy hòn đảo thì đó mới chỉ là khó khăn ban đầu và Trung Quốc muốn chiến cuộc hạn chế trong phạm vi đó thôi thì hộ đã đánh giá quá thấp ý chí, bản lĩnh của dân tộc Việt. Đừng hoang tưởng!

Tiến hành một cuộc chiến tranh chính nghĩa, chỉ cần có đủ cơm, muối và nước uống là Việt Nam đánh giặc đến khi nào thắng thì thôi, mà những thứ đó Việt Nam bây giờ không thiếu, không giống như thập kỷ 80. Còn Trung Quốc, tiến hành một cuộc chiến tranh phi nghĩa trên nền tảng một nội bộ bất ổn, lòng dân không thuận thì nước loạn chỉ là vấn đề thời gian.

Xung đột quân sự xảy ra trên Biển Đông là vậy đó. Đừng dại dột đem búa thử kính.

Le Ngọc Thống
Nguồn: Quechoa

41 Phản hồi cho “Xung đột quân sự trên Biển Đông: Hãy định giá đúng!”

 1. Sao đợi bọn Tàu rục rịch động binh đánh chiếm vn mấy tuần nay rùi mà chưa xãy ra zậy trời , có đánh nhau mới biết rỏ mọi phe phái đang ở đâu tính kế gì để thâu tóm trọn bộ

  Ở trong này ai ủng hộ giải pháp chiến tranh , lúc này đây vn cần nhất là chiến tranh để xác định lại mình chứ cứ hiện trạng nguyên thủy này hoài tương lai sẽ bất lợi cho con cháu vn họa mất gốc không xa

 2. Ba Giai : bàn loạn cuối tuần says:

  – ” Nếu như có xung đột quân sự trên Biển Đông thì kẻ bị thảm họa không lường trước được chắc chắn không phải là Việt Nam ” — ĐÚNG ! Sao không nói trắng mẹ nó ra là Trung cộng, sợ gì : vì đời tầu khựa sắp tàn rồi .Này nhé 2 đánh một chẳng chột cũng què, thế mà đàng này Việt Nam, Nhật, Nam Hàn, Phi luật Tân, Mã Lai, Thái Lan, có khi lại cả Pakistan cũng nhẩy vào ăn có…bao nhiêu đánh một thằng tầu khựa nhỉ ? Không nói gì chứ một chọi một tay đôi thôi : Việt Nam một mình cũng cho tầu khựa không chỉ què mà còn toi mạng luôn . Vài cái máy bay đồng nát ve chai, địch sao nổi với ép nọ ép kia ( F.35 F 57A …? ) . Đã thế, phi trường phi đạo cùng săng nhờt của “ép” ngay trong đất liền gần xịt, trong đó của tầu khựa ở đâu, ở dưới biển sâu hả ( ý nói sẽ bị bắn rớt chìm xuống biển ) . Tầu khựa mà đánh đấm loạng quạng làm sao nóng mắt thằng Lùn ( Nhật ) nó mà nhẩy vào vòng chiến nó sơi tái cho vài phát là tầu khựa càng đi đong sớm, cho hết đời con rối ? . Việt Nam cứ để cho tầu khựa múa rối, đây là trò ( kế) ” Khuấy Quấc cứu Triệu ” của 2 con rối ( phá thối thiên hạ ) tầu khựa đang nguy khốn với Nhật vì Senkaku (Nhật nó sửa soạn sắp chơi thật, nó mà chơi thì chỉ nội 24 tiếng là tầu khựa đi dong ngay ! ?), thì con rối Nga ngố quấy rối “U-Ken” , cứu tầu khựa, xong giờ lại tới tầu khựa quấy rối biển đông cứu Nga ngố kẹt U-Ken : Đấy 2 con rối này nó cứ đua nhau chọc quấy thiên hạ là như thế đấy ? Theo như lời trăn trối của Mao, cha già của chúng : ” thiên hạ loạn, kỷ sở hành mưu ” ( ý nói làm cho thiên hạ loạn ta sẽ hành động : hành động âm mưu …đen tối ? ) . Biết như vậy nên người ta mới chuyển ” TRỤC ” để cô lập hóa Nga ngố với tầu khựa ra khỏi cộng đồng nhân loại để chúng tự hủy diệt : đó là chiến thuật ” cất thủy diệt thảo ” cúp nước giết cây ( giờ gọi là hòa đàm bất chiến tức đàm phán mà không cần đánh nhau ?

 3. nguenha says:

  “Đừng đánh giá cao 30-60 vạn quân,trăm tầu,tên lửa,khu trục…chẳng có nghĩa gì với một Dân tôc đã từng lấy “it địch nhiều’ trên trận mạc (Sic)! Đúng là Quêchoa ! Đúng là Thằng Bờm.! Cái gì củng thua cái “quạt Mo”, cho dù đó là nhà lầu,xe hơi…! Lại một lần nửa đồng hóa CS với Dân Tộc. Đúng là Dân Tộc VN đả làm nên bao chiến tích hiển hách. Ngay cả có thời dưới ngọn cờ Đảng.! Thế nhưng chuyện củ,xưa rồi Tám(Vẹm),vì thuở đó dân VN chư biết HCM có vợ ,chơi gái … Chưa biết HCM bán nước ,có
  giấy tờ. Chưa biết HCM chơi vợ Lê hồng phong. Chưa biết DCS là quân ăn cướp Miền Nam năm 1975.
  Chưa biết VC bưng bô cho Tàu và Nga. Chưa biết cái Đảng chó đẻ : Ăn và phản,giết bà Nguyễn thị Năm…nhiều “cái chưa biết” nửa. Tàu Cộng mới rục rich,nghe đâu các gia đình có tiền đả tìm cách cho con trốn,khỏi đi lính “thì mạng cùi ‘ ! DCS phải chết !! Dân tộc mới sinh tồn được ! Không ai theo kẻ bán nước, để đòi lại cái hắn đả bán ./

  • Dòng họ nguyenha có truyền thống loạn luân says:

   không biết cụ thể, chính xác làm cách nào mà cha thằng nguenha lại “chơi” bà nội mà cũng là mẹ của thằng nguenha để đẻ ra thằng nguenha, nhưng điều đã được mọi người khẳng định chắc chắn rằng, cha thằng nguenha đã “chơi” bà nội thằng nguenha rồi đẻ ra thằng nguenha.

   Tương tự như vậy, ông nội thằng nguyenha “chơi bà cố nội thằng nguyenha rồi đẻ ra cha thằng nguyenha. Ông cố nội thằng nguyenhà “chơi” bà cụ nội của thằng nguyenha rồi đẻ ra ông nội thăng nguyenha.

   Nay, tiếp tục “truyền thống loạn luân” của dòng họ, thằng nguyenha lại “chơi” luôn mẹ hắn, nghe đâu sắp để ra một cái quá thai có tất cả các bộ phận hình hài của các loại động vật quái dị nhất thế giới từ cổ chí kim gộp lại. Kinh dị hơn, thằng nguyenha còn hơn tổ tiên, cụ kỵ, ông cha của hắn là hơn 20 năm qua, hắn “chơi” luôn em gái hắn từ khi em gái hắn mới lọt lòng mẹ.

   Gia phả dòng họ thằng nguyenha viết rất rõ về những việc nói trên.

   • Lang Vu says:

    @Dòng họ… : tim óc bẩn, người bẩn, mắt bẩn, miệng lưỡi bẩn, tay bẩn, thành ra viết cái gì cũng bẩn!

   • Sự thật về dư lợn viên VC says:

    không biết cụ thể, chính xác làm cách nào mà cha thằng dư lợn viên Việt cộng này lại “chơi” bà nội mà cũng là mẹ của thằng dư lợn viên Việt cộng để đẻ ra thằng dư lợn viên Việt cộng này , nhưng điều đã được mọi người khẳng định chắc chắn rằng, cha thằng dư lợn viên Việt cộng này đã “chơi” bà nội thằng dư lợn viên Việt cộng rồi đẻ ra thằng dư lợn viên Việt cộng.

    Tương tự như vậy, ông nội thằng dư lợn viên Việt cộng này “chơi ” bà cố nội thằng dư lợn viên Việt cộng đẻ ra cha thằng dư lợn viên Việt cộng. Ông cố nội thằng dư lợn viên Việt cộng này “chơi” bà cụ nội của thằng dư lợn viên Việt cộng rồi đẻ ra ông nội thằng dư lợn viên Việt cộng.

    Nay, tiếp tục “truyền thống loạn luân” của dòng họ, thằng dư lợn viên Việt cộng này lại “chơi” luôn mẹ hắn, nghe đâu sắp đẻ ra một cái quá thai có tất cả các bộ phận hình hài của các loại động vật quái dị nhất thế giới từ cổ chí kim gộp lại. Kinh dị hơn, thằng dư lợn viên Việt cộng này còn hơn tổ tiên, cụ kỵ, ông cha của hắn là hơn 20 năm qua, hắn “chơi” luôn em gái hắn từ khi em gái hắn mới lọt lòng mẹ.

    Gia phả dòng họ thằng dư lợn viên Việt cộng này viết rất rõ về những việc nói trên.

   • ABC says:

    Tại sao Admin ĐCV không xoá những cái còm của những tay vô giáo dục như thế này nhỉ !
    Sick !

   • T. says:

    Đúng là “ní nẽ” của con cháu “bác Hồ”!!!???!!!

 4. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa tác giả và bà con,

  Xin phép cho tôi thử bàn loạn một chút nhé, và mong nghe góp ý gần xa. Cám ơn nhiều

  1/
  KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH THẬT SỬ GIỮA TÀU CỘNG VÀ VIỆT CỘNG !

  Lý do rất đơn giản:

  1.1/
  Chính sách thực dân mới, ko cần chiếm đất mà chiếm quyền lực qua việc thành lập chính quyền tay sai. Bởi chiếm dễ nhưng giữ rất khó. Liên Xô và Mỹ chíêm được Afghanistan nhưng giữ được rất khó, cho nên Afghanistan hóa bằng lập nên chính quyền thân mình, nhưng thực tế cũng sa lầy ở đó. Cho nên chả dại gây chiến chiếm đất gây thêm hận thù và thế giới phản ứng mạnh. Phương chi VN hiện nay còn có cộng đồng hải ngoại ở khắp nơi trên thế giới và tiềm lực vô song
  Vả lại, T+ đã tạo dựng được V+ như ý mong muốn, vậy chả gây chiến chi cho mệt.

  1.2/
  Nếu cần chiếm thì theo kiểu “tầm ăn dâu”, gậm nhấm dần dần những điểm chiến lược chiến thuật quan trọng. Chẳng hạn như lấy cớ khai thác bô-xit Tây Nguyên, lấn chiếm ở Biển Đông trái phép …
  Sẽ không gặp phản ứng quá mạnh như chiếm trọn VN từ phía dân VN và quốc tế. Cũng như đồng thời tìm cách phân hóa đồng minh V+ trong khối ASEAN và Đông Á, như hiện nay. T+ nhất quyết vừa lấn sân vừa đàm phán song phương, không đa phương hay cho quốc tế nhúng mũi vào

  2/
  V+ cũng không thích gây chiến thật sự, bởi thực ra đánh nhau to chúng chắc chắn sẽ thua đậm và tổn thất quân sự rất lớn. Như thế nguy cơ mất chính quyền về tay phe dân chủ đang ngày một mạnh lên sẽ rất cao.
  So ra thà mất đất mất biển đảo … còn hơn mất quyền lực vĩnh viễn vào tay phía dân chủ, kẻ thù không đợi trời chung với CS !
  V+ sẵn sàng biến VN là sân sau của T+ , là phiên bang cho T+. Trước chúng coi trọng lý tưởng CS, nay chúng coi trọng mạng sống của mình và tài sản kếch xù mà chúng ăn cắp được của dân của nước.
  Ta cứ xem dân Ukraine gốc Nga gắn chặt quyền lợi với chính quyền Nga, nên nhất quyết ban đầu ủng hộ chính quyền bù nhìn thối nát thân Nga của tổng thống bị hạ bệ Viktor Yanukovich, rồi quyết ly khai để xin sát nhập vào Nga, phản bội lại quyền lợi toàn dân Ukraine.
  V+ giờ này tuy là dòng giống Việt, nhưng thực tâm chúng đã biến chất trở thành kiều dân Tàu cư ngụ ở VN như bọn Nga ở Ukraine vậy

  Như thế phe dân chủ ta nên phản ứng ra sao ?

  Tôi cho là ta phải làm sao cho V+ tuyên chiến với T+ thì phe ta mới có cơ hội vùng lên lật đổ cường quyền. Dân bị khích động mạnh khi chiến tranh và thấy bọn V+ nhát như cáy, chỉ lo thủ thân bởi bọn chúng đã quá giầu lo sợ mất của mất mạng, dù không xông pha nơi hòn tên mũi đạn, rồi dẫn đến mất quyền. Bởi thua trận do đánh đấm như kít, mà nguyên nhân tinh thần thủ bại dẫn đến chiến lược chiến thuật lung tung rối beng. Rồi tổn thất vũ khí nặng sẽ không còn lực lượng lẫn vũ khí đâu mà đàn áp cách mạng chống CS từ trong nước, hợp lực với lực lượng hải ngoại hai mặt giáp công.

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Nếu quả thật Việt Tân có tham gia việc khích động biểu tình chống Tàu trong thời gian qua ở Bình Dương và Thanh Hóa, Hà Tĩnh thì Lão Ngoan hoan hô hết mình :-) !

   Cần tạo CHIẾN TRANH GIỮA T+ và V+, minh mới có cơ hội khích động cao độ lòng YÊU NƯỚC nồng nàn của quần chúng trong và ngoài nước, cũng như bộc lộ những HÈN KÉM của V+ và sự THÔ BỈ của T+

   Thực tế cho thấy phe ta cần gây CĂM THÙ
   mới đốt cháy mạnh mẽ ngọn lửa CÁCH MẠNG !

   Căm thù ở đây là cái ÁC,
   thể hiện qua độc tài đảng trị,
   cũng như bá quyền của T+ và
   bán nước buôn dân của bạo quyền V+

   Kết,
   ĐI VỚI BỤT MẶC ÁO CÀ SA
   ĐI VỚI MA CS MẶC ÁO GIẤY !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   • nguenha says:

    Này bạn Hoàng, không ai muốn chiến tranh cả,nhưng đôi lúc phải cần chiến tranh để giải quyết “SINH TỒN” ! Đó chính là “Tìm cái Sống ” trong cái “Chết” ! Đó chính là Sự Vượt Biên hàng triệu đồng bào VN trên Biển cả ! Không ai muốn một phần Cơ thể của mình bị cắt bỏ đi. Nhưng đôi lúc cần phải ” cắt bỏ” để duy trì Sự sống. DCSVN là một Cơ phận “thối rửa ” trên thân xác của Mẹ VN,nên phải cắt bỏ đi,để Mẹ VN SINH TỒn. Cuộc” giải phẩu nầy ” chính là “Chiến Tranh” vậy. Có lời khuyên : Bạn cần học thêm về Luận lý và phép lịch sự . Cám ơn.

   • lĩnh nam says:

    Diễn đàn tạo trao đổi tầm hiểu biết, những gì mình chưa hiểu, chưa được biết vì mình không có phương tiện hoặc bị cấm đoán, bị che đậy để cho con người bị ngu đi , nhà nước dễ sai bảo. Người khôn thường hay lắng nghe để học, hiểu biết thêm…
    Nếu văn phòng nói lên tư cách của con người thì Hoàng, Vũ Phong…. là loại nào trong xã hội ?, chả lẽ bao năm hấp thụ Tư tưởng Hồ chủ tịch nên viết được những lời thô tục thế sao ???

   • Việt cộng điên hay sao says:

    “Cái thằng chó má Lão Ngoan Đồng điên hay sao ” – Hoàng says .

    Cái thằng chó má Việt cộng điên hay sao lại giao cho Tàu giữ Hoàng- Trường sa để nay chúng không chịu trả lại ?!

    Cái thằng chó má Việt cộng điên hay sao lại bám đít Tàu để chúng nó có cơ hội thực hiên giấc mơ thôn tính Việt nam ?!

    Cái thằng chó má dư lợn viên điên hay sao lại làm tay sai cho lũ chó má Việt cộng phản quốc ?!

    Việt cộng điên hay sao

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Các bác ui,

    Cứ mặc cho Hoàng và bè lũ V+ hoang tưởng rằng, dân ủng hộ chúng !
    Cứ để cháy nhà mới lòi ra mặt chuột cộng bị thui cháy lông mới sáng mắt !
    Tôi mong ngày mong đêm, T+ uýnh V+, để dân ta cùng vùng lên đánh Cộng!
    Chỉ e rằng V+ nhát như cáy, lại tìm cách hiến đất hiến biển hiến đảo cho T+ !
    Chỉ có T+ đánh, mới làm V+ yếu đi nhiều, vì vũ khi mới mua của Nga bị tiêu hết.
    Còn V+ là nước ta còn trong vòng tay nô lệ của T+ và T+ cứ gậm nhấm dần ta.
    Diệt V+ rồi ta một lòng sống chết với ngoại xâm T+, chắc chắn sẽ thắng lớn.
    Bởi dân ta có truyền thống chống ngoại xâm, nhất là khi nội thù V+ bị tiêu vong.

    Lão Ngoan Đồng
    Tổ sư Y trị :-) !

 5. Thắc-Mắc says:

  Đề-nghị BBT/ĐCV đăng luôn toàn-bộ một bài dài gồm 3 bài : Ước-đoán tiềm-lực quân-sự … và bài này (+ thêm một bài thứ 3 mà tôi đang đề-nghị tác-giả bài này viết). Bài này đứng trước, tiếp theo là bài kia. Sau đó, nhờ tác-giả viết thêm một bài nữa, với nội-dung như sau CSVN chỉ-đạo quân-đội VN anh-hùng, SẼ đánh tan Hạm-đội gì đó của TQ, bẻ tan mọi cuộc tấn-công của TQ, đoạn tiến thẳng đến Bắc-kinh … cho đủ bộ (Tân Phong-Thần).
  Không hiểu khả-năng nhận-thức quân-sự của tác-giả như thế nào, mà cứ múa gậy ..trong khi diễn-đàn này đâu phải là vườn hoang. Cảm ơn các bạn khác ( hầu hết những comments), vi-dụ, LQT chẳng hạn, đã nhẹ-nhàng dạy khôn tác-giả. Do đó, tôi không lập lại những sai-sót ( đúng ra phải dùng những từ-ngữ chính-xác hơn, nhưng e quá phũ-phàng) của tác-giả, cũng như những điều chí-lý của đa-số những comments. Tôi chỉ nhấn mạnh hai điều : (a) Tác-giả không một lần đề-cập đến Mỹ. Tôi không tin Mỹ đóng vai phụ, và đứng xa xa khỏi những tranh-chấp Biển Đông (cũng thế đối với Nga). (b) La-lối về một cuộc chiến mới Trung-Việt, e rằng quá sớm, nếu không nói là không dễ-dàng xảy ra (xin xem lại một comment trong bài ” Ước đoán tiềm-năng quân-sự …” về lý-do mà TQ không cần lập lại cuộc chiến Việt-Trung 1979). Có thể rằng tác-giả đang là một cái loa cho nhà cầm-quyền VN nhằm đánh lạc-hướng dự-luận quốc-nội và quốc-ngoại. VN và TQ tự họ hiểu hơn ai hết rằng mình họ không thể phát-động một cuộc chiến hiện nay (tấn-công hay phòng-vệ).

 6. VC đánh bại Mỹ, Pháp đâu rùi says:

  BBC – thứ ba, 27 tháng 5, 2014 : Tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Đà Nẵng hôm 26/5 ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981, cách giàn khoan này 17 hải lý. Mười ngư dân đã được lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển cứu vớt và đưa lên tàu an toàn,

  Hôm 7/5, một tàu cá của Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc số hiệu 1241 bắn đạn lửa; dùng vòi rồng phun nước; dùng búa, chai lọ, bu lông ném sang tàu; dùng câu liêm cắt đứt dây và hệ thống liên lạc, định vị. Sau đó, thêm một tàu ngư chính Trung Quốc chưa rõ số hiệu đã khống chế, đâm thẳng vào tàu gây vỡ mạn phải và toàn bộ kính ca bin, hỏng nhiều thiết bị và tài sản trên tàu. Thiệt hại ước tính khoảng 890 triệu đồng.

  Hai vụ việc tương tự hôm 16/5 và 17/5 cũng liên quan tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi :

  Trong vụ ngày 16/5, lực lượng Trung Quốc “đã lên tàu cá đập phá hầu hết tài sản trên tàu, đánh và gây thương tích nặng đối với hai ngư dân Việt Nam.

  Trong ngày 17/5, ngư dân Quảng Ngãi bị “tàu Trung Quốc số hiệu 21102, khống chế, lấy đi một số tài sản và ngư lưới cụ.

  • Thày Rỗi Hơi says:

   Cảnh sát biển VN không dám mặt đối mặt với kẻ thù mà xúi ngư dân “bám biển” làm quân tốt đen cho quân bành trướng bá quyền Trung cộng tân công, còn chúng nấp đằng sau nếu có sự cố là chạy thục mạng. Cho nên tầu đánh cá của ngư dân Vn vừa bé lại làm bằng tôn “tham nhũng, gỗ sâu chùm” nên va với tầu đánh cá Trung cộng bằng thép cứng không thủng thì cũng chìm.
   Bọn lãnh đạo cộng sản VN bá đạo và dã man đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân đen thiếu hiểu biết đi làm bia đỡ đạn cho chúng trong cuộc tranh giành quyền lực biển Đông!

   Đẳ đảo bọn lãnh đạo cộng sản Vn xúi dân làm bia đỡ đạn cho chúng!
   Đả đảo! Đả đảo!

   • VC đánh bại Mỹ, Pháp đâu rùi says:

    Nhà văn Dương thu Hương: Theo tôi, cái định nghĩa đúng nhất về triều đình cộng sản Hà Nội hiện nay là: Bọn người có cái đầu của loài chim sẻ, có con tim của chuột bọ, có bản lĩnh của lũ cừu nhưng có dạ dầy của chó sói. Vì thế, tất cả hành động của chúng bây giờ chỉ là bán rẻ tất cả tài nguyên của tổ quốc, vơ vét tài sản của dân để làm giàu những trương mục ngân hàng của chúng để ở nước ngoài với số tiền có thể nuôi chúng sống huy hoàng nhiều thế hệ con cháu của chúng nó mà không cần lao động. Và một mai khi đất nước lâm nạn thì chúng sẽ xách gói chuồn thẳng đến một xứ nào đó, và có lẽ Mỹ là nước đầu tiên chúng nghĩ tới. Vì bọn cộng sản đạo đức giả, mồm thì chống Mỹ, nhưng con cái của chúng đều được chúng đưa sang Mỹ học lâu rồi.

 7. Trung Hoàng says:

  SỰ CÁO CHUNG CNCS.

  Sự xung đột trên Biển Đông giửa hai ĐCS VN và CSTQ sẽ là điểm cáo chung của CS trên thế giới, hay nói khác đi đây mới chính là một sự dẫy chết sau cùng của chủ thuyết Mác Lê vô nhân tính. Nếu tiếng súng nổ ra, trước mắt sự thắng lợi chớp nhoáng sẽ nghiêng về phía CSTQ, trong khi Việt Nam sẽ bị mất thêm một số đão và lảnh hải, qua sự áp đảo của lực lượng đông đảo hùng hậu của CSTQ.

  Lùi lại để giử lực lượng có hạn của mình của CSVN, vừa tranh thủ sự trợ lực đồng tình của số đông các nước trên thế giới, mà cũng vừa dụ rắn ra xa khỏi hang, để tìm kế diệu kỳ Khoá Chận Lối Về. Kéo dài thời gian, đoàn quân MỘT CON xâm lược tất phải sinh biến loạn bên trong, một sự nội loạn mà hầu như CSTQ khó tránh khỏi. Thế nên, trong thời gian đầu, CSTQ sẽ có được những thắng lợi to lớn đúng theo tham vọng từ lâu, cho dù sau đó, họ cũng thấy những hiểm nguy khôn lường được sẽ phải đến với đất nước và người dân Trung Quốc.

  Sự khêu khích liên tục không ngừng của CSTQ trên Biển Đông Việt Nam, vừa gây hấn tìm cơ hội lấn chiếm biển đão VN thêm nữa, mà cũng vừa khêu khích Hoa Kỳ, để chứng tỏ CSTQ đang loại lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ ra khỏi khu vực nầy, Mục tiêu họp lý hoá Đường Lữoi Bò tự biên tự diễn, mà chủ yếu là khống chế hoàn toàn Đường Giao Thông Hàng Hải từ Thái Bình Dương thông qua Ấn Độ Dương. Có được chủ quyền qua Đường Lưỡi Bò, CSTQ sẽ khống chế về mặt chính trị kinh tế Toàn Cầu. Có như thế, đồng nhân dân tệ mới có thể lần lần thay thế đồng đô la, và Trung Quốc mới thực sự là nước đứng đầu thế giới, quá trình đó e rằng CSTQ khó có thể hoàn tất dể dàng được.

  Quả Đấm Thép của Việt Nam là Ý CHÍ của toàn dân Việt trong ngoài, A sian và Hoa Kỳ nếu có trợ lực thì chỉ là điều kiện cần thiết trước mắt, chính Ý CHÍ dân Việt mới là điều kiện đầy đủ bắt buộc phải có.

  Xin trân trọng.

 8. Phạm Quang Vinh says:

  VN tốt nhất đừng nghĩ đến đối đầu quân sự với TQ, không có lợi thế gì, không giải quyết được vấn đề gì. VN chỉ nên đấu tranh bằng ngoại giao, dựa vào luật pháp quốc tế để chứng minh chính nghĩa về mình. Tổ tiên, cha ông đã nhìn xa trông rộng đã chiếm hữu 2 quần đảo với vị trí chiến lược quý như kim cương trên biển Đông là Hoàng Sa và Trường Sa cho con cháu VN. Hậu sinh vì tầm nhìn ngắn hạn, lại chia rẽ đánh nhau để Hoàng Sa lọt vào tay TQ. Nước nhỏ hơn tiềm lực mọi mặt yếu hơn quá nhiều thì chỉ nên dùng chính nghĩa, đấu tranh bằng pháp lý ngoại giao thôi. Việc cần làm là phải công khai mọi thông tin về Hoàng Sa và Trường Sa. TQ chiếm Hoàng Sa 40 năm nay nhưng CP lờ đi, truyền thông không dám nhắc tới, ngay dân VN cũng không hiểu HSVN sao lại do TQ nắm giữ ? Người dân TQ dưới 40 tuổi sinh ra là đã thấy HS là của họ rồi, sao họ biết là của VN ? Vậy việc cần làm là ngay bây giờ phải truyền trông rộng rãi, phải có nhiều hội thảo, triển lãm, họp báo để công bố nhiều bằng chứng lịch sử về chủ quyền của VN về HS,TS để nhân dân trong nước, nhân dân TQ và nhân dân trên TG biết. Khi đó VN mới có chính danh để đòi, để đấu tranh.

 9. Vũ Phong says:

  Hầy dà! ông Thống mới múa mấy đường quyền lưỡi thử gân tàu tí chút mà lập tức có một lũ lốc nhốc những cái mỏ nhọn cú cáo diều hâu đầy thù hận VC đã vội vã nhâu nhâu chĩa vào xâu xé!
  Mỗi cái lưỡi đều có quyền uốn theo cách của riêng mình! Trung Quốc đem tàu chiến, máy bay, súng ống dọa kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam thì cá nhân ông Thống dùng đòn gió đáp trả cho vui. Mắc mớ chi ông cha mấy thằng trời đánh kia mà chĩa mỏ vô hè?! Mấy thằng nớ chắc là lũ đầy tớ nhà Tập tức thay cho chủ nên hằn học xỉa xói người ta! Tội thân hè! nhưng không sao ông Thống ạ. Mỏ của chúng hơi bốc mùi chút nhưng cứ coi như mình vừa đi ngang nhà xí là xong, chả việc gì phải để ý chi cho mệt!
  Giòi bọ thì trước sau cũng lòi thân giòi bọ, thây kệ chúng nó. Ông còn đòn gì nữa cứ thi thoảng ra tay một chút cho mọi người cùng vui, và cũng để cho mấy cái mỏ kia còn có chỗ mà xía, nếu rỗi quá mỏ nó “teo” đi mất, chẳng có cái tiếng xỉa nhách nhách, mất hay đi ông ạ!

  • Lĩnh Nam says:

   Vũ Phong, tên chọn cho thì đẹp, nhưng bản tính thì rõ là”..con người thô tục nói điều phàm phu..”

  • UncleFox says:

   Đã mắng chúng mày bao nhiêu lần rồi . Hãy dùng lý luận thay vì cứ sủa hùa theo lệnh “trên” . Đây không phải là chỗ cho các chú Rư Nợn viên như Vũ Phong tập liếm bi, nghe chửa ?

   _”Với tư tưởng tác chiến đó, thì Cam Ranh hay đúng ra là lực lượng hải quân, không quân tinh nhuệ hiện đại của Việt Nam tại căn cứ Cam Ranh sẽ như một thanh kiếm sắc lẹm cận kề trong gang tấc các tử huyệt của tuyến hàng hải quan trọng này”…

   Đựt m., Không quân, Hải quân VC đánh đấm ra sao thì chắc ai cũng nhớ rõ, chúng “tinh nhuệ” ở chỗ mẹ rượt nào hỉ ?
   Suốt 4 thập niên qua, chiến lược của nhà chú em Vi-Xi chỉ loanh quanh ở lý thuyết phòng thủ thụ động . Lực lượng pháo binh, hoả tiễn “đối ngoại” rất yếu . Bởi thế, khi xảy ra chiến tranh thì chỉ lo việc yểm trợ hoả lực cho các đơn vị nhà đã mệt … đâu có thừa sức để cày nát các đơn vị địch đang còn tập trung trên đất đối phương trong những ngày đầu cuộc chiến .
   Và các đồng chí Vi-Xi cũng chưa xây dựng được một hoả lực răn đe hữu hiệu để giáng trả san bằng thành bình địa những thành phố ven biên của địch để đáp ứng tương thích những gì bọn giặc gây ra với những thành phố, làng mạc của mình (như ở các tỉnh địa đầu Tổ Quốc năm 1979) .

  • Bút Thép VN says:

   Trong lúc cả nước phẫn nộ, căm thù bọn Tầu khựa xâm lược, nhà nước lo bắn vó, thế mà Vũ Phong há miệng hú gió;

   Trung Quốc đem tàu chiến, máy bay, súng ống dọa kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam thì cá nhân ông Thống dùng đòn gió đáp trả cho vui“.

   Giòi bọ chính là mi đó phong đòn gánh (vũ phong)!

 10. Đánh Trung cộng thì không chắc thắng dù VN nắm được nhiều điểm yếu chết người của Trung cộng ( Căn cứ Hải Nam , dàn khoan 981 . . .) nhưng kiện ra tòa án quốc tế thì VN sẽ vĩnh viễn mất Hoàng Sa , vì trãi qua suốt cuôc xâm chiếm Miên Nam VN , cộng sản miền Bắc đã xem Miền Nam là vùng tạm chiếm , mà vùng tạm chiếm tức là vùng của cộng sản miền Bắc . Do đó công hàm 1958 hay gọi là gì đi nữa thì vẫn là chiếc chìa khóa vàng cho trung cộng chắc thắng trong việc kiện tụng này . Mà Trung cộng thắng thì vĩnh viễn VN không còn đòi lại đượcHoàng Sa thiêng liêng của TỔ QUỐC VIỆT NAM . Vậy chỉ còn cách cộng sản miền Bắc từ bỏ cộng sản , trả Miền Nam lại cho VNCH – một thể chế mà chính Trung cộng cũng công nhận qua Hiệp định Geneve – lúc đó mới chính danh để đòi hỏi Hoàng sa , Trường sa và lúc đó Trung cộng mới ú ớ không nói nên lời được .

Phản hồi