|

Công an đòi kiểm tra hành chính gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh

ảnh Trương Minh Đức

ảnh Trương Minh Đức

Sáng nay, 15/7/2014,  công an huyện Di Linh đã đến nhà Ông Đõ Ty – ba của Đỗ Thị Minh Hạnh  - đòi kiểm tra người tạm trú. Đây là một thủ tục hành chính cấp phường thường được áp dụng với các đối tượng mà cơ quan công an hay an ninh quan tâm. Việc kiểm tra này diễn ra sau khi có một đoàn Phật Giáo Hòa Hảo  từ An Giang đến thăm Minh Hạnh.

Chuyện kiểm tra như thế này vẫn thường xảy ra với các nhà hoạt động ở Việt Nam, dù nhiều khi mục đích thăm viếng chí mang tính cá nhân, không phải các cuộc hội họp.

Theo nhận định của gia đình, đây là hình thức sách nhiễu. Ngay cả theo đúng quy định hành chính của Việt Nam thì đoàn Phật Giáo Hòa Hảo chỉ viếng thăm vài giờ và không nằm trong quy định phải khai báo tạm trú. Phái đoàn đã tặng lẵng hoa cho Đỗ Thị Minh Hạnh.

Ảnh Trương Minh Đức

Ảnh Trương Minh Đức

Đỗ Thị Minh Hạnh mới ra tù hôm cuối tháng 6, trước hạn 3 năm so với bản án. Cùng bị kết án với Hạnh còn có Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương, nhưng cho tới nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ cũng có thể được giảm án. Bản án dành cho 3 người bị đánh giá là quá nặng nề. Những người bị kết án đã hoạt động trong phong trào công nhân với mong muốn theo mô hình như của Ba Lan trong thập niên 80s của thế kỉ trước.

Sau khi ra tù, Hạnh đã được bạn hữu và những người ái mộ chào đón nồng nhiệt. Cô cũng xuất hiện trong buổi ra mắt hội nhà báo độc lập.

5 Phản hồi cho “Công an đòi kiểm tra hành chính gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Việt Nam mình bị thằng Tầu đè đầu cũng tại vì nhà nước CSVN quá quị lụy, thay vì dồn mọi hành động chống ngoại xâm, thì ngược lại, nhà nước cho CA côn đồ đánh đập và cướp đất của dân, cho hacker đánh phá trang web của những người VN yêu nước:

  Facebook bị khóa và cách giải quyết

 2. Nhìn đất nước của thiên hạ ngày càng tiến bộ,đối xử tình người với một văn hóa văn minh. Còn csVN hành xử người dân đồng chủng tộc còn hơn lòai Phát-xít,man rợ với thế kỷ 21 này. Thật đáng buồn cho một chế độ 2 chính quyền. Tài giỏi về xảo trá,gian manh,ngày nay đã lộ bộ mặt của cái đảng “CƯỚP”!
  Xứ người ta ra ngoài thấy tòan xe cộ chậy đập dìu trên mọi nẻo đường,xa lộ ,mỗi bên từ 3 đến 4 hay 5 lằn ranh san-sát nhau. Nhưng có thấy Cảnh sát bao giờ ?. Nhưng tai nạn hay có vấn đề là mới thấy Police. Còn ở VN thì Cảnh sát đừng khắp nẻo đường,bỡi chình quyền ngào nặn cán bộ trở thành những tên thảo khấu !. Ngẫm nghĩ thấy mà nhục quê hương xứ sở quá chừng.?!.
  Gia đình Minh Hạnh hay Ông bà Quý,Ngọc Minh có đứa con gái là nữ anh thư thời đại. Được tất cả đồng bào trong và ngòai nước cảm phục và mến trọng. Chuyện người ta đến thăm rồi đi,thế mà cũng gây rắc rối và xách nhiễu. Thử hỏii chính quyền này là thứ chính quyền gì???.
  VN có hòa bình thật sự đi nửa. Cả 100 năm sau xây dựng lại nền đạo đức nhân bàn làm người như dưới chế độ Sàigòn trước năm 1975,còn lâu !!!.
  Chúc cháu Minh Hạnh vui khỏe,dù sao có bố cũng lã là gộc….quê Ngoại nơi miền cát trằng thùy dương,biển xanh biên biếc,sóng gió lăn tăng,nắng quyện pha lê….(nhòm bạn hữu của mom cháu:Eden Church DC/tháng 4/14.H.T.T.C).
  Kính chúc gia đình bình an vui vẻ .Cầu nguyện cho khách ra về được sự bình an.

 3. Thẳng Ruột Ngựa says:

  Kẻ đau mắt rất sợ ánh sáng!

  Rất nhiều người vì yêu mến Đỗ Thị Minh Hạnh nên đã đổ dồn đến thăm hỏi, cảnh tượng này làm “thốn mắt” CSVN nên chúng bày trò quấy nhiễu bằng cách cho “Công an đòi kiểm tra hành chính gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh”?

 4. Choi Song Djong says:

  Ngoài việc đàn áp người yêu nước,ra tay ác độc với những dân oan thì cái đám côn an súc sanh làm được gì ? Cái nhà cầm quyền máu me này nếu không được lũ du thử du thực và đội ngũ dư lợn viên phò tá thì cũng tiêu ma rồi.Sao đến giờ phút này vẫn không có ai khử chúng ?

 5. Thanh Pham says:

  Người Việt không mến yêu

  Tìm về cội nguồn dân tộc Việt
  Kìa là hùng sử ca Lý Thường Kiệt
  “Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư”
  Biết bao nhiêu điều ta mến yêu
  Hội Nghị Diên Hồng và bao chiến công oanh liệt!

  Trần Hưng Đạo bao lần phá quân Nguyên
  Bắc Bình Vương Lê Lợi diệt quân Minh
  Vua Quang Trung Nguyễn Huệ đuổi quân Thanh
  Bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước
  Bao xương máu tổ tiên ta đã đổ
  Để lại dải giang sơn gấm vóc hôm nay
  Và một lũ “Bội Tình” mà bạn thấy!

  Ôi sao quá mỉa mai để làm người Việt!
  Phải rồi làm sao ta yêu thương cho được
  Bọn giặc cộng mọi rợ hung tàn
  Dối gian man trá đê hèn
  Bán nước cho kẻ thù truyền kiếp bắc phương?

  Hành xử như thời tiền sử
  Dơ dáy bệnh hoạn vô nhân tính
  Đểu giả tàn ác hợm hỉnh thổ tả
  Loài súc sinh Hồ Chí Minh!

  Nhưng ta vẫn còn có hai cụ Phan
  Phạm Hồng Thái Nguyễn Thái Học Cô Giang
  Bảy mươi bốn chiến sĩ ở Hoàng Sa
  Tướng Nguyễn Khoa Nam hùng dũng hiên ngang
  Bao Anh Hùng liệt sĩ cho tới ngày nay
  Việt Khang Đinh Nguyên Kha
  Nguyễn Văn Hải Điếu Cày
  Uy vũ bất năng khuất!

  Hai ngàn năm trước có Hai Bà Trưng
  Cùng Triệu Trinh Nương sừng sửng
  Thì những Anh Thư nước Việt hôm nay
  Đỗ Thị Minh Hạnh Nguyễn Hoàng Vy
  Nguyễn Phương Uyên Phạm Thanh Nghiên
  Tạ Phong Tần Bùi Thị Minh Hằng
  Và hàng hàng nữ lưu nước Việt
  Đâu sá gì phận má hồng!

  Thời nào cũng sản sanh hào kiệt
  Đất nước ta đang hồi mạt vận
  Nên bạn thấy toàn là bè lũ mẹ rượt
  Nhưng nầy bạn Tuấn Khanh ơi
  “Hết cơn bỉ cực tới thới lai”
  Một ngày không xa lắm trong tương lai!
  Tôi mong lắm, mong lắm thay!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

Phản hồi