WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đỗ Thị Minh Hạnh được tự do

dominhhanh-321x550

Tin từ một số bạn hữu trong nước cho hay, Đỗ thị Minh Hạnh đã được tư do vô điều kiện và đang trên đường từ trại giam về nhà. Hạnh bị chuyển trại giam ra Bắc vào tháng 10 năm ngoái. Đây được cho là hình phạt áp dụng cho những tù nhân bướng bỉnh, không chịu khuất phục. Việc này đã gây khó khăn cho gia đình Hạnh trong vấn đề thăm nuôi cũng như với chính tù nhân khi sức khỏe của Hạnh có phần suy giảm.

Gần đây, nguồn tin từ gia đình nói, sức khẻo Hạnh giảm sút nghiêm trọng và cô có dấu hiệu ung thư. Việc khám chữa bệnh trong tù rất khó khăn và không cho kết quả chính xác.

Hạnh được ra khỏi tù vào tối qua, tuy nhiên do quãng đường quá xa, có thể chiều tối nay Hạnh mới có mặt tại quê nhà. Cùng với Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Hạnh bị kết bản án rất nặng nề vì những hoạt động theo mô hình công đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi của công nhân.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 27 tháng 10 năm 2010 tuyên án Đỗ Thị Minh Hạnh 7 năm tù giam về tội ‘phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân’ theo điều 89 Bộ Luật hình sự Việt Nam. Trong vụ án này Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị tuyên án 9 năm tù, Đoàn Huy Chương 7 năm tù. Tòa phúc thẩm vào ngày 18 tháng 3 năm 2011, y án với cả ba người.

Vận động từ hải ngoại

Tin Hạnh có thể được phóng thích thực ra đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên cho tới nay tin đồn mới trở thành sự thực. Mẹ Hạnh, bà Trần Thị Ngọc Minh đã nhiều tháng nay lênh đênh ở nước ngoài để vận động tự do cho con gái. Bà đã đi từ Đông Âu qua Tây Âu, từ châu Mỹ qua châu Úc gặp gỡ từ các nhà hoạt động gốc Việt tới các chính khách nước ngoài để kêu gọi cho con mình và cho các tù nhân lương tâm khác của Việt Nam.

Ba Trần Thị Ngọc Minh cũng đã điều trần trước quốc hội Mỹ về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Bản điều trần gây được tiếng vang lớn và làm xúc động hàng triệu người.

Trong đôi tháng lại đây, nhằm lấy lòng Mỹ và các nước phương Tây, Việt Nam đã thả nhiều nhà hoạt động tên tuổi, trong đó có Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi và 2 người trong nhóm thanh niên công giáo bị kết án cách đây vài năm.

© Đàn Chim Việt

29 Phản hồi cho “Đỗ Thị Minh Hạnh được tự do”

 1. Thích Nói Thật says:

  BBC đưa tin; “Nhà hoạt động công đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh khẳng định sẽ tiếp tục con đường đấu tranh của mình, trong lúc Ân xá Quốc tế gọi quyết định trả tự do cho bà là một ‘bước đi tích cực’.

  Một người dấn thân tranh đấu cho những công nhân đang bị bóc lột và gánh chịu nhiều bất công, lẽ ra cần phải được nhà nước khuyến khích, thì ngược lại, nhà cầm quyền CSVN đã bắt giam cô Đỗ Thị Minh Hạnh với bản án lãng nhách 7 năm tù giam!

  ‘Tôi sẽ tiếp tục con đường mình đã chọn’

  Hành động bắt người dân của mình làm con tin để mặc cả, đổi chác với các tổ chức Nhân quyền thế giới. Vậy mà Ân xá Quốc tế cho rằng việc trả tự do cho Đỗ Thị Minh Hạnh là một ‘bước đi tích cực’, thì quả là hết sức vô lý, chẳng khác nào khuyến khích nhà cầm quyền CSVN tiếp tục hành động như mẹ mìn bắt cóc?

  Theo tôi, cần phải lên án nặng nề và đòi buộc CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho tất cả những tù nhân lương tâm, trong đó có ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, và những người mà cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã nhắc tên!

 2. NgườiViệtYêuNước says:

  Đỗ Thị Minh Hạnh thật kiên cường.
  Vừa ra khỏi tù còn mệt mỏi, nhưng Minh Hạnh vẫn cố hát để tặng và khích lệ mọi người.

  DO THI MINH HANH & NGAY VE

  Phải chăng Minh Hạnh đang truyền nghị lực và chí khí cho mỗi người chúng ta?

Phản hồi