WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

3 nhà khoa học VN kêu gọi tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập

GS Ngô Bảo Châu cùng Bọ Lập

GS Ngô Bảo Châu cùng Bọ Lập

Ba nhà khoa học Việt Nam nổi tiếng thế giới là giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu – Đại học Chicago, Mỹ; GS Đàm Thanh Sơn – Đại học Chicago, Mỹ, GS Vũ Hà Văn – Đại học Yale, Mỹ; vừa có thư ngỏ gửi các nhà lãnh đạo Việt Nam đề nghị cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Các giáo sư cho rằng ông Lập là một người có tâm với đất nước và việc bắt giam ông ‘làm xấu hình ảnh Việt Nam’.

Ông Nguyễn Quang Lập bị bắt hôm 6/12/2014 và vừa bị khởi tố hình sự theo điều 88 bộ luật Hình sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Điều này khác với một số blogger trước ông, như các ông Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào bị tù giam theo điều 258

Nguyên văn bức thư của 3 nhà khoa học như sau:

Kính gửi:

Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công An
Ông Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Ông Trương Hoà Bình, Chánh án Toà án nhân dân tối cao

Chúng tôi được biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ ông Nguyễn Quang Lập, nhà văn, và đang tiến hành điều tra. Chúng tôi viết thư này đề nghị các quý cơ quan cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra, vì những lý do sau:

1. Qua các tác phẩm và bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Lập mà chúng tôi đã đọc, chúng tôi cảm thấy rằng ông là một người có tâm với đất nước.

2. Ông Nguyễn Quang Lập sức khoẻ yếu, bị liệt nửa người từ hơn 10 năm nay. Chúng tôi thấy việc tạm giam ông Lập không phản ánh đúng tính nhân đạo của hệ thống pháp luật và xã hội Việt Nam.

3. Chúng tôi e rằng việc tạm giam ông Lập trong tình trạng sức khoẻ như vậy tạo ra một hình ảnh xấu về Việt Nam trên trường quốc tế.

4. Chúng tôi tin rằng các cơ quan điều tra có đầy đủ các biện pháp ngăn chặn khác để việc ông Nguyễn Quang Lập tại ngoại không làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Vì những lý do trên, chúng tôi khẩn thiết đề nghị các quý cơ quan cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra.

Kính thư,

Ngô Bảo Châu
Đàm Thanh Sơn
Vũ Hà Văn

19 Phản hồi cho “3 nhà khoa học VN kêu gọi tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập”

 1. Trần Thị Hải Ý says:

  [ Ghi lại theo lời kể của một con ruồi đậu trên tường, tình cờ chứng kiến sự kiện đã xảy ra tại trụ sở TƯ đảng mấy hôm trước: Trên hành lang dẫn vào toa lét, Tổng Bí Thư (TBT) đụng đầu một phụ tá. Phụ tá ngừng lại:
  - Thưa TBT, sáng nay lại có một Thư ngỏ xin thả Bọ Lập.
  TBT: Thế à? Ai ký?
  Phụ tá: Thì vẫn cái bọn chuyên ký thư ngỏ, kiến nghị xin này xin nọ ấy thôi!
  TBT cười nhếch, trước khi bước vào toa lét, quay lại dặn phụ tá:
  - À, nhớ gửi cho Công An một bản để các đồng chí ấy vào sổ tuyệt mật tên người ký nhé.] (theo VietStudies)

 2. ngo nhat nam says:

  Khi cọng sản bắt Bọ Lập thì đả tuyên chiến với nhân quyền LHQ. Đúng là lú lẩn như ông Bùi Tín nói .

 3. Hồ Bác Cụ says:

  Bản chất con người là thối tha. Trong các loại sinh vật từng được biết, chỉ con người là có tư duy. Tư duy càng phát triển đến cỡ như 3 ông: Châu, Văn, Sơn, thì sự thối tha càng kinh khủng.

 4. TRÍ NGỦ says:

  Ơ kìa sao bảo nước ta có tới 9000 vị giáo sư và 25.000 ông tiến sĩ mà sao chỉ có lèo tèo 3 ông ký kiến nghị thế này thì yếu quá, mấy ngàn ông giáo sư kia đâu ngủ à ? .

 5. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Ít thời quá nên không thể đọc qua tất cả những bài viết trên ĐCV. Đảo qua BaCâyTrúc thấy bài viết của t/g Nguyễn Ngọc Già Ba ông: Châu – Sơn – Văn là người gì? với link hướng dẫn vào DCV nên vào đọc để biết ba ông đã viết gì?

  Đọc rồi mới thấy ngao ngán cho ba nhà trí thức Châu-Sơn-Văn với nỗi thất vọng của t/g Nguyễn Văn Già rằng; “Tám đồng ba đống phân tươi, Cô gái mỉm cười, chết lúa nhà em“.

  Chà, với ngôn ngữ “xin-cho” của ba nhà trí thức mà giá tới 8 đồng thì hơi bị quá mắc đấy thưa tác giả!

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Hôm trước tôi góp ý với tác giả Nguyễn Ngọc Già (Dânlambao) rằng; “với ngôn ngữ “xin-cho” của ba nhà trí thức mà giá tới 8 đồng thì hơi bị quá mắc đấy thưa tác giả!

   Nhung rồi suy đi xét lại cho cùng, dù sao thì “phân tươi” vẫn hữu ích (không nhiều thì ít) và vẫn có giá hơn “bình vôi”, vì “bình vôi” là thứ không những vô dụng mà còn choán chỗ nữa!

   Phân tươi ba đống tám đồng,
   Bình vôi cả tấn cũng không đồng nào.

   Ai không tin thì cứ hỏi ông Thạch Đạt Lang thì biết!

Phản hồi