WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lạ thật, giặc Pháp, giặc Mĩ nhắc vô tư mà giặc Trung Quốc thì cấm

Đây là hình ảnh dép nhựa, bát cơm, áo, vũ khí... còn lại trong khoang tàu HQ-604 mà các thợ lặn vớt lên vào năm 2008, 20 năm sau bị giặc Trung Quốc đánh chìm dưới đáy biển.

Đây là hình ảnh dép nhựa, bát cơm, áo, vũ khí… còn lại trong khoang tàu HQ-604 mà các thợ lặn vớt lên vào năm 2008, 20 năm sau bị giặc Trung Quốc đánh chìm dưới đáy biển.

Lời Ban biên tập: Nguyễn Đình Tú, nhà văn quân đội, hiện đang là phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân Đội, viết nhiều về chiến tranh biên giới phía Bắc với giặc Trung Quốc. Tiểu thuyết “Xác Phàm” lấy bối cảnh ở pháo đài Đồng Đăng, Lạng Sơn, trong cuộc chiến với quân xâm lược Trung Quốc năm 1979 làm thời gian và không gian nghệ thuật. Cuốn sách ra đời vào đầu năm 2014 nhân hai sự kiện lớn 25 năm Gạc Ma và 35 năm chiến tranh biên giới phía Bắc với giặc Trung Quốc.

Bất hạnh thay, cuốn sách bị Đảng Cộng sản Việt Nam cấm phát hành vì đụng chạm đến quan thầy Trung Quốc. Đến tháng Năm 2014, giành khoan HD-981 được đặt vào lãnh hải Việt Nam, có một hai Ủy viên Bộ Chính trị mới mở mắt ra, cuốn sách được phép ra đời. Quân xâm lược Trung Quốc vẫn là đề tài thiêng liêng đến mức cấm kị, Đảng không cho phép bất cứ ai được nhắc đến. Cụ thể nhất là lễ tưởng niệm những liệt sỹ Gạc Ma hôm qua tại Hà Nội vẫn bị phá phách, sách nhiễu. Chúng tôi đang lại vài suy nghĩ trên Facebook của anh nhân sự kiện này.

—————————————————–

Mới hôm nào đi Trường Sa, qua vùng biển gần đảo Gạc Ma, tàu dừng lại làm lễ thả hương hoa “cho vụ CQ 88″, nhưng về viết bài thì cấm được nhắc một chữ đến thằng giặc Trung Quốc.

Còn nhớ trong bài ký của mình, sếp tổng đã thay hết các từ “giặc” thành “đối phương” rồi, thế mà vẫn sót một từ “tàu giặc”, mấy hôm sau có công văn nhắc nhở liền.

Mình làm biên tập, cứ nhắc đến chiến tranh biên giới phía Bắc, toàn phải chỉnh là “loạn biên giới”.

Thỉnh thoảng giao ban lại được nghe phổ biến, sếp tổng báo này, phóng viên báo kia bị kỷ luật vì nhắc đến giặc Tàu, giặc Trung Quốc. Lạ thật, giặc Pháp, giặc Mĩ nhắc vô tư mà giặc Trung Quốc thì cấm, cứ như lưỡi bị đơ vậy.

Rồi làng văn thì nay xì xào, bàn tán về việc cuốn X, cuốn Y bị cấm vì viết về… giặc Trung Quốc.

Giờ thì báo đài có vẻ như được nói thoải mái rồi, riêng văn học nghệ thuật thì vẫn “thầm thì, thẽ thọt, thì thụt” khi nhắc đến giặc Trung Quốc. Ví dụ, thử làm một đêm ca nhạc kiểu như Giai điệu tự hào phát những bài hát viết về cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979 mà xem: “cấm ngay”.

Đây là hình ảnh dép nhựa, bát cơm, áo, vũ khí… còn lại trong khoang tàu HQ-604 mà các thợ lặn vớt lên vào năm 2008, 20 năm sau bị giặc Trung Quốc đánh chìm dưới đáy biển.

Tưởng niệm, nhắc nhớ, dâng hương, triển lãm, dựng bia… mà mỗi việc đơn giản nhất là gọi cho đúng tên kẻ thù là “giặc Trung Quốc” thôi mà sao khó làm vậy?

Nhà văn Nguyễn Đình Tú
(Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn Nghệ Quân đội)

21 Phản hồi cho “Lạ thật, giặc Pháp, giặc Mĩ nhắc vô tư mà giặc Trung Quốc thì cấm”

 1. Tú mỡ says:

  Mỹ nó còn chơi dài dài với CSVN, lâu lắm đấy. Các bác VNCH già khú sắp hết hơi rồi, không được nhìn ngày CSVN đổ đâu. Thành thực chia buồn với các bác./.

  • Duong Ngo says:

   Không sao đâu bạn! Chúng tui đã già, chết tất nhiên không được nhìn thấy CSVN sụp đổ nhưng hậu duệ chúng tôi sẽ nhìn thấy. Biết đâu con cháu chúng tôi sẽ góp phần làm cho CSVN sụp đổ vì hầu hết chúng đã thành tài ở Hải ngoại và cả trong nước.

  • Dân Quê VN says:

   Cộng sản sống lâu thì đâu chỉ có các bác VNCH “già khú” buồn, mà hầu như cả toàn dân VN đều buồn thúi ruột đấy bác Tú Mỡ ạ!

   Dân xứ Đông Yên đang bình yên vui sống, nay cộng sản kéo về phá nát nhà thờ, bác không thấy buồn hay sao?

 2. Tudo.com says:

  @Nhà văn Nguyễn Đình Tú: “Lạ thật, giặc Pháp, giặc Mĩ nhắc vô tư mà giặc Trung Quốc thì cấm”.

  Có gì đâu mà Lạ. . .với Lùng?

  Bởi, nhà văn Nguyễn đình Tú mặc dù, lên tới chức Tổng Biên Tập (bằng Tổng Bí Thư? hay. . .Thằng Ba Trợn?) nhưng chưa đạt danh hiệu văn. . .Xỉ. . ,U tú nhăn răng, chưa quán triệt. . .Tư tưởng cách mạng-Tiêu chuẩn chất lượng-Đỉnh cao trí tuệ, nên vẩn còn “bứt xút”!

  Đảng CSVN không cho lên án Giặc Trung Cộng xâm lăng miền Bắc VN vì cùng một giuộc với Giặc Việt Cộng xâm chiếm miền Nam VN. Không lẻ “đảng ta” Tự thú?

  Người ta có. . .Lạ hay không là, những nhà văn VC có hiểu hay không dám hiểu mà tối ngày cứ đặt hết câu hỏi Bứt Xút nầy đến câu hỏi Bứt Xút kia?

  Mấy ông nhà văn. . .”Nhân Dân” ơi !? Sắp hết. . .Lạ chưa? Hay vẫn còn. . . Lạ mãi?

 3. VÕ ĐẠI says:

  Vì Trung Quốc vừa là “Giặc” vừa là “thầy”, vừa là “đồng chí anh em”, có nghĩa là “thầy giặc” núp dưới mỹ từ “đồng chí” để cướp biển sát hại dân Việt, nên đảng CSVN há miệng mắc quai, nói ra thì sợ bị ông “thầy giặc” khai toác ra rằng chính đảng CSVN đã tự ý dâng hiến đất biển, mà còn muốn sát nhập VN vào với TQ!

 4. noileo says:

  “Lạ thật, giặc Pháp, giặc Mĩ nhắc vô tư mà giặc Trung Quốc thì cấm”

  “Giặc Pháp” & Giặc Mỹ” thì nhắc vô tư còn giặc Trung quốc thì nhà cầm quyền cộng sản (và đảng cộng sản Hồ chí Minh) cấm nhắc đến, như vậy là đúng hay sai?

  Câu trả lời rõ ràng là SAI, là hành động tội phạm phản quốc, chứ không chỉ là chuyện “lạ” để mà noí chơi rồi thôi.

  Vậy mà các anh chị ông bà, tự xưng là, đuọc đồng bọn các anh xưn tụng là “trí thức” là “nhà văn”, lại chỉ có thể viêt như một chuyện “lạ”, rồi thôi, đuọc sao?

  Các anh chị ông bà trí thức cộng sản, hoặc già, hoặc trẻ, tương tự như ông tác giả Nguyễn Đình Tú, “nhà văn quân đội, hiện đang là phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân Đội”, đều đã không nhiều thì ít góp phần tiếp tay bọn cộng sản Hồ chí Minh rước giặc tàu vào Việt nam từ những năm 50,

  đó là tội phản quốc

  nhờ sự chống lưng đỡ đầu của giặc tàu dựng nên đảng cộng sản Lao động tội ác, dựa vào súng đạn & thanh thế giặc Tàu hà hiếp nhân dân, khủng bố thảm sát nhân dân, bành trướng chủ thuyết Mác Lê tội ác vào VN,

  đó là tội phản quốc

  chia cắt VN, dâng miền bắc Việt nam cho giặc tàu dựng nên nhà cầm quyền cộng sản VNDCCH tội ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu từ những năm 1954,

  đó là tội phản quốc

  cắt HS & TS dâng cho giặc tàu

  đó là tội phản quốc

  gây cuộc chiến tranh phi pháp, phi nghĩa, cuộc chiến tranh VNDCCH xâm lăng VNCH, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn suốt hơn 20 năm quân cộng phỉ VNDCCH thảm sát hàng triệu hàng triệu người dân VNCH, reo rắc tội ác “xây dụng chủ nghĩa xã hội” vào VNCH, trói 2 miền nam bắc VN làm một bó dâng cho chủ thuyết mác lê tội ác.

  đó là tội phản quốc

  sang Thành đô cúi lạy giặc Tàu.

  đó là tội phản quốc

  Nay các anh chị ông bà đã nhìn thấy hành động tội phạm phản quốc của bọn cộng sản, của nhà cầm quyền cộng sản VN, thì các anh chị ông bà phải nói rõ đó là tội phản quốc, phải nêu ra cho toàn dân cùng biết nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh đã đang phạm tội phản quốc để cùng với toàn dân làm một cuộc thay đổi, cứu nước, đưa đất nước dân tộc VN đến một tương lai tử tế

  có như thế hoặc may mới cứu vớt phần nào tội phản quốc trước kia của quý ông bà anh chị nhà văn, nhà báo, nhà sử, nhà trí thức công sản VNDCCH bắc kỳ

  Chứ có đâu các anh chị ông bà chỉ đóng vai người bàng quan, nói như một người bàng quan, nói đến tội ác & tội phản quốc của bọn cộng sản Hồ chí Minh, của nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh, như là người du lịch kể chuyện lạ thế giới,

  xong lại cúi đầu xuống nhận tiền, nhận gạo, nhận lương, nhận lậu của chúng, tiếp tục tiếp tay bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc củng cố chế độ & nhà cầm quyền phản quốc,

  tiếp tục tiếp tay bọn cộng sản Hồ chí Minh lừa dối người dân, nhục mạ lịch sử VN, nhục mạ người dân miền nam, lừa đảo dân chủ, xưng tụng tội ác cộng sản thảm sát hàng triệu người miền nam, tiêu diệt nền dân chủ của VN, xô đẩy miền nam vào hố sâu tụt hậu, nô lệ giặc Tàu như miền bắc…, là “giải phóng & thống nhất & chống Mỹ & cách mạng tháng 8 & ngày độc lập 2-9 & tuyên ngon độc lập 2-9″

  thì chính là các anh chị ông bà đang làm trò đạo đức giả, đãi bôi, vẫn tiếp tục cùng với bọn cộng sản Hồ chí Minh gây tội ác & tội phản quốc với nhân dân & đất nước VN

 5. Nguyễn Trọng Dân says:

  Huế -Sài Gòn -Hà Nội
  BAO NHIÊU NĂM CỜ ĐỎ LẦM THAN
  Huế -Sài Gòn- Hà Nội
  Bao nhiêu năm sao vẫn thờ ơ ?!!

  Việt Nam ơi – còn bao lâu ?
  Những con người ngồi khóc thương đau !
  Triệu chân em Triệu chân anh
  Hỡi ba miền vùng lên Cách Mạng !

  Đã đến lúc nối tấm lòng chung
  Tuổi thanh niên – hãy đi bằng những bước tiền phong

  Từ Trung Nam Bắc chờ mong nung đốt
  Những bó đuốc reo vui TỰ DO

  Đường đi đến những nơi Lao Tù…
  Ngày mai sẽ xây trường hay họp chợ
  Dân ta về cày bừa đủ áo cơm no

  Bàn tay giúp nước bàn tay kiến thiết
  Những dấu căm hờn xưa nhạt mờ !

  Nhà ta xây mái vườn ta thêm trái
  cho em ra đầu núi ca tình vui
  Bắc Nam Trung ơi đoàn kết một miền
  Phá biên thuỳ mở rộng đường thêm – dựng nước bình yên

  Huế Sài Gòn Hà Nội
  BAO NHIÊU NĂM CỜ ĐỎ LẦM THAN!

  Huế – Sài Gòn- Hà Nội
  Trong ta đau trái tim Việt Nam !

  CỘNG gian ơi lòng tham ơi
  Khí giới nào diệt nổi dân ta !

  Việt Nam ơi bừng cơn mơ
  Cho mắt nhìn sạch tan CỘNG thù

  Hãy xóa hết dấu tích buồn xưa
  Ngày mai đây ,
  những con đường Nam Bắc nở hoa

  Bàn tay thân ái lòng không biên giới
  Anh em ơi lắng nghe tình nhau

  Ngày vui lớn sẽ qua trăm cầu
  Mẹ dâng miếng cau rồi dâng ngọn trầu
  Cho hai miền CỜ VÀNG… lòng thấy nao nao !

  Ngày-Nam-Đêm-Bắc tình chan trong mắt
  Sẽ thấy trăm bình minh ngọt ngào

  Ngựa bay theo gió lòng reo muôn vó
  Cho dân ta bừng lên trong TỰ DO

  Bắc Nam Trung ơi tình nghĩa mặn nồng
  Bước ra ngoài một lần diệt vong dựng mái nhà chung !

 6. Nguyễn Trọng Dân says:

  THƯA,

  Làm người thì phải trọng CÔNG LÝ … Quí vị cán ta đòi tưởng niệm… mấy chục bộ đội Nón Cối bị Tàu Cộng giết ở Gạc Ma ư?….VẬY CÒN NĂM NGÀN ĐỒNG BÀO HUẾ không tất sắt trong tay….bị Nón Cối Sao Vàng của quí vị thãm sát…ô hô a ha… mấy mười năm qua có vị nào thấp nhang hay không?

  Thân xác của quí vị…đội Nón Cối thì..cao quí cần tưởng niệm…còn NĂM NGÀN THUỜNG DÂN – CÔNG DÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA thì thấp hèn không đáng…tưởng niệm hay sao?

  Mấy mười năm rồi…sao không thấy Phó Tổng kêu ca một tiếng ĐAU LÒNG cho thuờng dân ở Huế bị Nón Cối sao vàng sát hại dzậy?

  Đó là chưa kể 10 NGÀN thuờng dân- Công Dân Việt Nam Cộng Hòa , bị tan thây vì pháo kích của Bộ Đội Nón Cối sao vàng ở AN LỘC…

  Dạ thưa cán bộ… Phó Tổng …Tạp chí Văn Nghệ Quân đội,

  Chừng nào thì thuờng dân mới được nhìn thấy CẢ NƯỚC ĐỂ TANG CHO NHỮNG NẠN NHÂN BỊ BỘ ĐỘI NÓN CỐI SAO VÀNG giết hại đây?

  HÃY BẮN VÀO ĐẢNG ĐỂ MONG ĐƯỢC NHÂN DÂN THA THỨ !

Phản hồi