|

Nước Mỹ đã phạm sai lầm khi chọn Donald Trump làm tổng thống

 

Huffington Post

Thomas M. Wells, cựu luật sư của Donald Trump

Thạch Đạt Lang lược dịch

donald-trump
Thomas M Well, người điều hành và cũng là một trong những người thành lập tổ hợp luật sư Wells, Jaworski & Liebman LL, một tổ hợp nổi tiếng, hoạt động hơn 30 năm ở Paramus, tiểu bang New Jersey, có chi nhánh ở Vermont, New York. Tổ hợp này tập trung vào các lãnh vực về bất động sản, đất đai, thương mại, kinh doanh và các công ty phi lợi nhuận. Thân chủ của họ hầu hết là những người có tiếng tăm.

Thomas Wells đã gửi một tin nhắn cho nước Mỹ. Những kinh nghiệm và liên hệ nội bộ với Donald Trump đã cho Wells có đầy đủ hiểu biết để nhận định chính xác về con người của Trump, ông cảnh báo mọi người rằng, kẻ ngồi trong văn phòng hình bầu dục là tên độc tài, Wells không muốn Trump trở thành tổng thống.

Trong một bài báo đăng trên Huffington Post: Donald Trump đã thuê tôi làm luật sư. Làm ơn đừng ủng hộ ông ta làm tổng thống, Wells cho biết, ông đã từng là luật sư của Trump và kêu gọi không nên hỗ trợ Trump trở thành tổng thống. Wells theo dõi những câu hỏi nhận định về bản tính cũng như chứng rối loạn thần kinh của Donald Trump. Nhờ khoảng thời gian làm luật sư đại diện cho Trump trong thập niên 1980, khi cùng làm việc với Trump trong dự án Shopping Center mang tên Trump Centre, Wells nhận ra tính khí bất thường, cực kỳ hung hăng, cũng như chiến thuật trấn áp, bịp bợm, qua mặt người khác của Trump. Trump cũng có niềm vui bệnh hoạn khi kể những câu chuyện về những người phụ nữ đã ngủ với mình.

Wells viết như sau: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi muốn nói đến cá tính của Trump nhiều hơn là chính trị bởi vì Trump chưa hề làm chính trị, trước đây cũng như hiện tại, do đó khó có thể nhận biết được những chính sách của ông ta. Mỗi khi nghĩ đến những lý do mà Donald Trump không thể nào là người tốt cho đất nước chúng ta, ý nghĩ đó không thể dừng lại. Tuy nhiên tôi đã ngừng, tôi đã viết 20 lý do hay 4.000 chữ bài này, nếu cảm thấy thích thú, chịu đựng được những điều tởm lợm, không bị nôn mửa, bạn có thể đọc tiếp ở đây”.

Wells đưa ra 6 nguyên nhân đầu tiên trong 20 nguyên nhân, căn cứ vào những kinh nghiệm trong thời gian làm việc chung với Donald Trump để kêu gọi mọi người không nên ủng hộ Donald Trump thành tổng thống. Bạn sẽ không ngạc nhiên nếu những điều bạn thấy, bạn đã từng làm khi nhìn ông ta xuất hiện trước công chúng.

1) Trump là người luôn nói dối. Hoàn toàn không có một chút sự thật nào. Trump nói dối một cách tỉnh táo, được đào tạo có bài bản mà không hề bị trừng phạt những điều như sau: “Tôi đã nhìn thấy ở thành phố New Jersey (bang New Jersey) hàng ngàn người và hàng ngàn người đã vỗ tay, reo mừng khi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (World Trade Center) bị sụp đổ. Trong đệ tứ tam cá nguyệt năm vừa qua, tổng sản lượng quốc gia nằm dưới số không. Con số người nhập cư lậu vào Mỹ là 30 triệu, có thể là 34 triệu. Chính quyền Mexico đã cưỡng ép những kẻ tội phạm phải chạy qua Mỹ. Tình trạng thất nghiệp có thể cao hơn 42%”.

Những điều dối trá này được Trump hò hét, lập đi lập lại nhiều lần trước những đám cử tri đông đúc. Bạn nghĩ thế nào về thống kê tội phạm cho rằng người da đen sát hại 81% người da trắng trong các vụ sát nhân? Người ta tự hỏi tại sao những lời nói có thể được phóng đại hoang đường như thế? Nhưng Trump đã nói và nhấn mạnh rằng đó là chuyện có thật.

2) Cái Tôi của Trump không có giới hạn. Khi cảm thấy bị ai đó nhục mạ, Trump sẽ điên cuồng, giận dữ, loay hoay tìm mọi cách đáp trả, không thể kiểm soát được, ông ta hút thuốc, nói về những chuyện hoang tưởng, về hào quang chiến thắng của mình, về con đường đạt đến kết quả.

Trump lúc nào cũng rất tự hào: “Thật là một điều kỳ lạ là tôi hầu như thường xuyên có lý, một mình tôi có thể chấn chỉnh chuyện này. Tôi không cần ai, tôi tự cố vấn cho mình. Tôi rất, rất ư giàu có”.

3) Tổng thống Mỹ là những người được chọn lựa, họ không phải là những ông vua. Hiến pháp đòi hỏi tổng thống chia sẻ quyền lực. Trump dùng chữ “Tôi” nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong quá khứ, những người cố gắng hoàn thành công việc của mình, Trump muốn bẻ cong quyền lực để trở nên độc tài. Trump chỉ muốn chứng tỏ là một con người mạnh mẽ, một loại người hùng hơn là một tổng thống Mỹ.

4) Quỷ sứ khủng bố IS nằm trong từng ngõ ngách. Những khẩu hiệu trong chính sách của Trump như “Chúng ta sẽ chiến thắng nhiều bằng những công sức chúng ta đổ ra, Chúng ta sẽ đàm phán tốt hơn với người Tàu hoặc Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”…hoàn toàn rỗng tuếch, không nói lên được điều gì.

Chúng ta không phải là những kẻ ngu đần, hãy chia sẻ những chi tiết với chúng tôi, chúng tôi sẽ biết ông có hiểu biết hay không qua những điều ông nói. Đối với Donald Trump, trong một số trường hợp như xây bức tường dài 1.600 km, cao 15 m, trục xuất 11 triệu người Mexico nhập cư bất hợp pháp, sẽ không bao giờ có chi tiết sẽ được thực hiện ra sao.

5) Ngụy ngôn và thô lỗ. Tất cả không có gì là thảm họa, ngu đần hay một sự nhục nhã. Chẳng có gì đáng gọi là kỳ quái, tuyệt vời hoặc thật ngạc nhiên, không ai là kẻ thua cuộc, một người không có khả năng hay Bimbo (một nhân vật nữ da mầu, thích son phấn, ăn mặc lòe loẹt, không thông minh).

Người Mỹ thường cảm thấy ngượng khi dùng những từ ngữ, những chữ thô tục ám chỉ kích thước dương vật, kể những chuyện chinh phục tình dục, chuyện kinh nguyệt của phụ nữ với những lời báng bổ, nhục mạ bằng hình thức hay ví von, xuất phát từ miệng một tổng thống. Chúng ta còn có con cái trong gia đình.

6) Đọc sách là điều tốt. Đó là sự nghiên cứu, tìm hiểu. Trump không phải là người đọc sách nhiều. Chúng tôi biết được điều đó khi Tony Schwart, người viết tự thuật cho Trump về Nghệ Thuật Đàm Phán (Art of the Deal) tiết lộ. Tony Schwart cho biết, anh có giữ bản copy của cuốn sách này với chữ ký của Donald Trump khi sách xuất hiện. Donald Trump nói với Schwart: Hãy giữ lấy công việc tuyệt vời này! Đây là cuốn sách thứ hai phải đọc sau kinh thánh. Trump chưa hề viết sách, ít nhất là cuốn này.

Còn 14 điều nữa nhưng các bạn chỉ nên đọc tiếp khi có một bao tử đủ mạnh để có thể tiêu hóa được những điều mà ông Wells đã viết.

87 Phản hồi cho “Nước Mỹ đã phạm sai lầm khi chọn Donald Trump làm tổng thống”

 1. Hoạn lợn says:

  Nghĩ cũng tội nghiệp cho các đám nhà báo VN, chuyện bầu cử nước người ta chẳng ăn thua gì tới mình mà cũng ráng chửi rát cổ bỏng họng
  Người dân Mỹ bầu Tổng thống, Quốc hội là có chủ đích có tính toán của người ta, họ là dân văn minh, sáng suốt, còn mình cái thận phận chuột chù chuyên rúc xó bếp cũng đòi lên mặt dậy đời
  Thật thảm thương

 2. Minh Đức says:

  Báo chí và truyền thông Mỹ theo dõi sát sao các hành vi của nhóm ông Donald Trump để ghi lại bất cứ chi tiết nhỏ nhặt nào. Báo chí ghi nhận tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược trong số những người đi theo ông Trump. Bà phụ tá Conway vừa tuyên bố là ông Trump hoàn toàn tin tưởng vào ông phụ tá an ninh Micheal Flynn, thì qua hôm sau phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, ông Sean Spicer, nói rằng ông Donald Trump đang cân nhắc về việc ông Micheal Flynn. Ông Donald Trump đi Do Thái ca tụng ông Micheal Flynn là con người hoàn toàn, và tin tưởng vào ông ta. Trong khi đó ở nhà phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc nói với phóng viên là ông Micheal Flynn phải ra đi vì ông Donald Trump không tín nhiệm ông này.

  Báo chí được xem là quyền lực thứ tư ngoài quyền Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp . Báo chí làm công việc giám sát chính quyền. Nay báo chí bị nhóm ông Trump xem như là kẻ thù.

  Từ khi ông Donald Trump lên cầm quyền, nhờ loan báo các tin tức, các vụ rắc rối do chính quyền ông Trump gây ra mà số độc giả đăng ký, đóng tiền mua báo của các tờ New York Times, Washington Post gia tăng. Cũng giống như thời báo giấy, khi báo chí tường thuật các vụ tai tiếng thì bán chạy hơn. Nay chuyện xảy ra với báo điện tử, trên Internet. Các tờ báo Mỹ cũng ra sức quảng cáo trên Internet là báo của họ không thiên vị, loan tin chính xác để độc giả tin tưởng mà đọc báo.

  • Hoạn lợn says:

   Trump đi Do Thái hồi nào? thế mà cũng đòi phê phán

  • Dao Cong Khai says:

   You nghĩ rằn g báo chí và truyền thông của Mỹ nói đúng hả? You tin rằng đa số người Mỹ họ hiểu rõ chính trị trong và ngoài nước hả? Tôi nghĩ chỉ một thiểu số nhỏ người Mỹ họ có hiểu biết thôi, đa số là bị tuyên truyền. Tôi xin chứng minh ngay cho you biết.

   Mình là người VN và mình cũng hiểu khá rõ về lịch sử và chiến tranh VN mà! Tôi cũng gặp you thường xuyên trong đây nên cũng biết là you hiểu, và hiểu hơn nhiều người Mỹ(đúng không?) Nếu người Mỹ họ có thể hiểu được chiến tranh VN đúng như mình-những người trong cuộc-thì chắc chắn chiến tranh VN nó sẽ khác và mình chắc chắn sẽ là người thắng trận. Tại sao hầu hết dân Mỹ họ đã hiểu sai? lý do đơn giản là họ cũng bị tuyên truyền(nhồi sọ) bởi mấy cái đài TV, Radio, như CNN, hay những tờ báo như New York Life…

   Chính truyền thông Mỹ đã và đang bóp mép sự thật để lường gạt dân Mỹ hầu lèo lái chính trị ở Mỹ theo những thủ đoạn của bọn mafia đang đứng đàng sau lưng các đảng Dân Chủ và Cộng Hòa. Tôi thấy Do Thái nó đối xử với dân Palestin bất công và vô nhân đạo lắm, nhưng những cơ quan truyền thông Mỹ không bao giờ bàn đến, trái lại họ chỉ mang mấy cuốn phim Hittle giết người Do Thái ra phổ biến mấy chục năm nay rồi. Thực ra dân Do Thai cũng going như ba Tàu ở VN, Hittle trở thành quốc trưởng là vì dân Đức lúc đó bị nghèo đói và bị bóc lột bởi tư bản Do Thai. TT Obama ngốc vô cùng khi thả khá đông những tên khủng bố hồi giáo cực kỳ nguy hiểm ra khỏi nhà tù Guatemala; bây giờ chính những tên này đang gây khủng bố ở Âu Châu.

   Tôi rất thích TT Trump ở điểm tiết kiệm tiền bạc, không nuôi tị nạn nữa, không cấp welfare bừa bãi nữa, không để di dân vào Mỹ tạo ra gánh nặng và mất an ninh xã hội Mỹ nữa. Dùng tiền thuế dân Mỹ để lo cho chính dân Mỹ. Tại sao nước Mỹ giầu mạnh hơn Úc và Canada, lại có thể viện trợ cho vô số các nước khác trên thế giới về quân sự, kinh tế, xã hội và nhân đạo; thế mà chỉ biết bóc lột thuế của dân lo cho dân không bang 1 góc của Canada, đến cái bảo hiểm y tế cho dân Mỹ mà không chịu lo nữa. Trong khi Canada, Úc và vô số dân Âu Châu họ được hưởng trợ cấp y tế bởi chính phủ.

   Câu trả lời là vì Mỹ lo chuyện bao đồng, lo chuyện trên trời(tưởng rang không thực tế, nhưng tôi thấy nó rất thực tế; vì họ mang tiền đi rải ở đẩu đâu là phục vụ cho quyền lợi bọn tư bản tài phiệt Mỹ, nhờ thế bọn tài phiệt kia nó mới kiếm được mánh làm ăn đầu tư ở các nước đó, tài phiệt Mỹ có cơ hội làm ăn thuê mướn dân Tàu, hay đầu tư làm ăn với VC ở VN chẳng hạn). Mang tiền thuế của dân đi cho lung tung có nghĩa là chuyển dần vào tay những thằng tư bản Mỹ và tư bản thế giới. Tư bản bên đó tụi nó cũng bóc lột dân nó như vậy. Tư bản thế giới cấu kết lẫn nhau để bóc lột dân lao đông.

   TT Mỹ trước đây cho tiền lung tung chắc chắn chẳng lợi lộc gì cho dân Mỹ cả, mà chỉ có hại. Nhưng trái lại hành động đó rất có lợi cho bọn tư bản, tài phiệt Mỹ. Chính vì thế mà bọn Mafia Mỹ nó đứng đằng sau lưng các ông TT Mỹ, và các nghị sĩ dân biểu hỗ trợ cho họ đắc cử để mang tiền thuế của dân đưa cho bọn tài phiẹt đó làm ăn. Đảng Công Hòa thì lấy tiền thuế dân đặt hàng ỏ mấy bọn tư bản quốc phòng, những hãng máy bay. Các hãng lớn của Mỹ đang ủng hộ những người biểu tình chống TT Trump là vì vậy.

   Viện trợ phi cơ chiến đấu cho Đài Loan bang cách chính phủ Mỹ đưa tiền cho mấy cái hang vũ khí của Mỹ biểu nó chế them ít máy bay nữa. Thuế của dân đen Mỹ, chính phủ mang đi viện trợ ở đẩu đâu, cho tư bản nó ăn chia với nhau. Mai mốt nó bỏ tiền ra cho mấy ông đảng Cộng Hòa đắc cử. Đảng dân chủ cũng có bọn Mafia đứng sau lưng như vậy cho nên bọn chúng mới lập ra quỹ Clinton Foundation… Nhưng mánh của bọn này là những tư bản gộc trong nhưng thương trường khác, không phải trong chiến tranh… 2 đảng đó nó tranh giành ghế tổng thống kịch liệt là vì thuế dân Mỹ nặng lắm, chính phủ Mỹ hốt nhiều tiền lắm. Nhưng toàn mang tiền đi liệng ở bên kia bờ đại dương mà thôi, có mỗi cái bảo hiểm y tế cũng không lo nổi cho dân Mỹ.

   Tổng thống Kenedy bị ám sát là vì ông ta không phục vụ cho quyền lợi cho tư bản Mỹ, bởi vậy vụ ám sát của ông ta bị bịt kín tới nay cũng không ai biết lý do tại sao ông ta bị giết. Và sau đó 5 năm thằng em ông ta là thượng nghị sĩ Robert Kenedy cũng bị ám sát ở Chicago khi ông ta sắp sửa đắc cử tổng thống. You lý giải những chuyện này ra sao? Bên đảng Dân Chủ cũng là một cái ổ Mafia. Tôi thích TT Trump là ông ta lên làm TT thì ồng ta quay tọa độ pháo kích vào bọn truyền thông liền, một cái nữa là ông ta hứa sẽ dọn dẹp sạch tòa bạch ốc khỏi những dân cò mồi chính trị chúng quanh đó chuyên phá hoại đất nước và trật tự chính trị của Mỹ, làm hại dân nghèo. Ông Trump chưa làm gì giúp cho dân Mỹ nhưng thực tế ông đã giúp dân Mỹ vô cùng nhiều là vì ông ta đã dẹp bớt những kẻ thù và những con ký sinh trùng chính trị ở Mỹ .

 3. Minh Đức says:

  Chưa đầy một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Donald Trump bị bận bịu vì nhiều việc xảy r . Sau vụ ra lệnh cấm nhập cảnh, bây giờ ông Donald Trump đang bị phiền phức với vụ liên hệ với Nga. Cố Vấn An Ninh Flynn đã phải từ chức vì đã nói chuyện với đại sứ Nga lúc còn là một công dân Mỹ, chưa phải là viên chức chính quyền. Các nghị sĩ của cả đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa hiện đang đòi phải điều tra thêm về việc trong thời gian tranh cử nhóm của ông Donald Trump đã có liên lạc với tình báo Nga.

  Tổng thống đang bị guồng máy check and balance kiểm soát.

  Việc nghị sĩ Cộng Hòa, tuy là cùng đảng, đòi điều tra thêm về việc ông Donald Trump có liên hệ với Nga là sự độc lập giữa Lập Pháp và Hành Pháp.

  Các nghị sĩ đảng Dân Chủ và Cộng Hòa có những đòi hỏi khác nhau trong việc điều tra, nghị sì đảng Dân Chủ đòi điều tra mạnh hơn, đó là sự kiểm soát phát sinh ra từ chế độ đa đảng.

  Có nghị sĩ đòi phải lập ủy ban điều tra độc lập và ông bộ trưởng Tư Pháp Sessions, người thân với ông Donald Trump, không được can dự vào việc điều tra, đó là do nguyên tắc phân quyền, muốn Tư Pháp và Hành Pháp phải độc lập với nhau, không được bao che cho nhau trong việc điều tra.

 4. Dao Cong Khai says:

  Ngược lại thì có lẽ nước Mỹ rất là thông minh khi miễn thuế cho Ba Tàu mang hàng hóa sang bán ở Mỹ. Mỹ cũng rất thông minh khi đánh thuế nặng những người chăm chỉ làm việc đóng thuế cho nước Mỹ để lấy tiền đó nuôi mấy dân hồi giáo khủng bố ở đẩu đâu vào đây. Và họ thông minh quá nên mới cho những dân Mỹ La Tinh nhập lậu vào đất này ăn nhậu, buôn lậu ma túy rồi đẻ ra đầy dẫy trên đất nước này. Mỹ trắng ở đây họ thông minh quá nên mới để cho mấy dân mọi rợ ở đâu tới đây ăn welfare rồi họ khòm lưng ra đóng thuế cho ông Obama mang tiền đó sang nuôi dân hồi giáo ở Palestine hay bọn VC ở VN.

 5. Tai Tran says:

  Bầu cho Hillary chắc đúng?

  • NSG says:

   Dẹp Hillary . Hillary giờ chỉ còn lại dư âm . Tai Tran làm Tổng Thống Mỹ tốt hơn , hay hơn Donald Trump ! Thích nhé

 6. Thien La says:

  Hay~ binh` tam^ vi` tinh` hi`nh kha’ phu*c’ tap…Co’le~khong^ do*n gian~. ….
  Marie Le Pen của Đảng cực hữu mà theo Le Figaro chưa chừng sẽ dẫn đầu trong vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới. Chính bà ta đã từng phát biểu ngay khi Trump đắc cử
  “Hôm nay là nước Mỹ, ngày mai là Pháp”!

 7. uncletom says:

  chán mấy cha, toàn là đọc báo Mĩ xong rồi đi lược dịch mịa dân mĩ không bầu cho trump thì bầu cho ai,tại sao không đọc bài của fox news xong rồi lược dịch cho nó công bằng

 8. tomle says:

  ở điều 1:
  - Con số người nhập cư lậu vào Mỹ là 30 triệu, có thể là 34 triệu. ‘

  >>> Theo tui thấy ông Trump nói cũng không có sai . Thống kê cho thấy nước Mỹ có khoãng 60M dân ở lậu .

  - Chính quyền Mexico đã cưỡng ép những kẻ tội phạm phải chạy qua Mỹ.

  >>>> Hình như khoãng 42% dân Mỹ nghĩ như thế, cho nên ông Trump mới làm được tong tong Mỹ

  - Tình trạng thất nghiệp có thể cao hơn 42%”.

  >>>>Tùy theo cách thiết lập thống kê như thế nào trong việc tính ra con số thất nghiệp . Thành ra
  chưa chắc là Trump nói sai .

  - Bạn nghĩ thế nào về thống kê tội phạm cho rằng người da đen sát hại 81% người da
  trắng trong các vụ sát nhân? Người ta tự hỏi tại sao những lời nói có thể được
  phóng đại hoang đường như thế? Nhưng Trump đã nói và nhấn mạnh rằng đó là chuyện có thật.

  >>>>> Cái này có thể ông Trump based trên thống kê 81% những tội pham ở tù là dân da màu.

  Ở điều 3:
  3) Tổng thống Mỹ là những người được chọn lựa, họ không phải là những ông vua.
  Hiến pháp đòi hỏi tổng thống chia sẻ quyền lực. Trump dùng chữ “Tôi” nhiều
  hơn bất kỳ tổng thống nào trong quá khứ

  >>>> Technical writing :-). Theo tôi nghĩ, cũng chẳng có gì sai . Cứ nghĩ ông ta là chủ của một hảng,
  nhân viên giao tế dùng “we” nhưng chủ hảng thì có thể/quyên dùng “I” vì ông làm chủ .
  Ông Trump được dân Mỹ tín nhiệm ông có dùng chữ “tôi” cũng chẳng có gì là qu’a lắm .
  Theo tôi bắt bẻ như vầy có vẽ qu’a cực đoan!

  Ở điều 4:
  - Đối với Donald Trump, trong một số trường hợp như xây bức tường dài 1.600 km, cao 15 m, trục xuất 11 triệu
  người Mexico nhập cư bất hợp pháp, sẽ không bao giờ có chi tiết sẽ được thực hiện ra sao.

  >>>> Với cá nhân tôi, nếu tính về lâu về dài cho nước Mỹ và tạo việc làm cho dân Mỹ , thì đây là điều nên làm .

 9. tonydo says:

  Thư gửi đàn anh Thạch Đạt Lang, người viết bài chủ!
  Thưa ngài:

  Tổng Thống Hoa Kỳ Quốc chỉ là diễn viên trong vở kịch mà “Người Ta” đã chuẩn bị đâu ra đó. Tất nhiên người được thủ vai chính phẳi là một chọn lựa tốt nhất, hợp nhất.cho màn diễn.

  Hồ Ly Vọng ra phim nào, cả thế giới đều căng mắt ra coi.

  Với cách ăn nói cũng như chính sách hiện tại của Tổng Thống “Dân Cử” Donald Trump, những gì đại ca Thạch viết là có cơ sở. Nó đúng từng chữ.

  Thế nhưng thưa ngài:
  Nói ra sợ tội, nếu chẳng may, (điều tôi không muốn) một vụ tấn công nước Mỹ như 911, Tháp Đôi xẩy ra trên đất Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump sẽ phải phản ứng như cựu TT Bush Con, lúc đó tất cả những cái loa đang chửi bới tân TT chắc chắn sẽ câm như hến.

  Nên nhớ, lúc mới vô Nhà Trắng cựu TT Bush Con, người có chỉ số thông minh không cao, ăn nói thì lẩm ba lẩm bẩm, ấy thế mà bài diễn văn ngay sau vụ 911 được con dân Hoa Kỳ khen qúa trời.

  Lòng căm thù đã đua tất cả hơn ba trăm triệu dân chúng Mỹ đứng đằng sau Tổng Thống, kể cả phe Dân Chủ đang chơi hết mình cũng nắm tay Nhà Trắng “bảo vệ tổ quốc”.

  Trứng hay gà có trước?
  Nghĩ sao cũng được, tuy nhiên, với chính trường Mỹ, xin qúi bố già tị nạn căm thù Việt Cộng không bao giờ phai, nên nhẫn nại đợi chờ.
  Kính cám ơn tác giả!

  • ben duong says:

   Tonydo nói không có bằng chứng, nói thế thì ai cũng nói được, nó chỉ là tán phét cho vui thôi

  • Tien Ngu says:

   Thôi,

   Kỳ tới anh Ngu đề nghị em Đù ra ứng cử tổng thống Mỹ đi…

   Bush mí Trump, coi bộ đều…ngu hơn em Đù.

   Nếu Đù không có được đẻ ờ Mỹ, anh Ngu đề nghị em nên nhào vô, đá văng thằng rể của Trump mà nàm…cố vấn tông tông.

   Coi bộ cả nước Mỹ sẽ …nhớ ơn Đù, như dân Cộng láo nhớ ơn …bác.

   Sách vở của Mỹ cất trong rương, em Đù đều…rành. Thiệt nà hết phãn….

 10. Nhìn Vào Thực Tế says:

  Nói dóc, Nói theo kiểu tuyên truyền của những kẻ sắp bị mất sổ gạo vì luôn ăn bám lâu quá rồi. Những người lao đông luôn phải còng lưng đóng thuế cho bọn trục lợi, sâu bọ huởng thụ cảm thấy hả hơi vì có một tổng thống tuyệt vời sẻ không ngại thốt lên sự thật, vạch mặt đám ăn bám, sống trên mồ hôi, nỗi nhọc nhằng cua dân lao đông.
  Thạch Đạt Lang chỉ là một gả hèn, ăn bám, ăn theo nên phải vuốt đuôi, bán rẻ lương tri bằng những bài dịch kém thời đại, xu thế, che dấu lương tâm…. rốt cuộc cũng vì chử tiền thội.

  • Buá Tạ says:

   TTTrump tuyệt vời ?? Có cần noí lại không đây ??? Yee, Chửi lộn, noí bậy thì … tuyệt rồi.
   (Viết lách kiểu này, mình sợ có ngày FBI đến gỏ cưả xin… “phỏng vấn” lắm.
   Nhưng mà , đọc mấy cái còm này … sao mà nò ngưá tay quá

  • NSG says:

   Tại sao chửi TDL ? Chửi thằng cha Thomas M. Wells chứ . Thạch Đại Lang chỉ là người dịch thôi

   Trích :” Những người lao đông luôn phải còng lưng đóng thuế cho bọn trục lợi, sâu bọ huởng thụ cảm thấy hả hơi vì có một tổng thống tuyệt vời …” ? Tổng Thống Trump tuyệt vời vì đã không thèm đóng thuế cả tỷ đô la ?

   Trốn thuế có “make America great again ” ? Khà khà khà

Phản hồi