WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nữa?

Ứng cử viên Donald Trump

Ứng cử viên Donald Trump

Tối ngày 19/7/2016 tỷ phú Donald Trump chính thức được đảng Cọng Hòa đề cử ra tranh cử tổng thống nước Hoa Kỳ với khẩu hiệu của chiến dịch tranh cử “Làm Nước Mỹ Vĩ Đại Lần Nữa “. Khẩu hiệu này có nghĩa : Nước Mỹ là một nước vĩ đại nhưng trong đôi mắt của tỷ phú Donald Trump thì nước Mỹ hiện nay không còn vĩ đại nữa nên ông ta ra tranh cử tổng thống với mục đích làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa.

1.- Nước Mỹ không còn là một nước Vĩ Đại nữa?

Tránh được sự tàn phá của 2 trận thế chiến nên nước Mỹ trở nên giàu có. Dương cao ngọn cờ dân chủ và tự do nên nước Mỹ là biểu tượng mơ ước của loài người khắp hành tinh nhất là những con người đang là nạn nhân oằn oại dưới sự cai trị tàn ác của chủ nghĩa cộng sản. Nước Mỹ trở thành 1 nước Vĩ Đại, là siêu cường lãnh đạo thế giới tự do nhưng:

2.- Nước Mỹ Ngu Lần Thứ Nhất

Ngày 14/6/2011 Văn Khố Quốc Gia của Bộ Quốc Phòng cho giải mật 7000 trang hồ sơ tài liệu liên quan đến Việt Nam và Đài Loan trước ngày 30-4-1975. Sau đó, Văn Khố An Ninh Quốc Gia còn công bố thêm 28000 trang tài liệu khác đã cho chúng ta biết : Ngày 10-7-1971 cựu hạ sĩ tình báo của sư đoàn 84 tên là Henry Kissinger gốc người Do Thái và là cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ thời bấy giờ bàn với thủ tướng Chu Ân Lai khi y đến Trung Cộng “Điều chúng tôi yêu cầu là một khoảng thời gian chuyển tiếp giữa sự rút quân và diễn biến chính trị. Không phải là để chúng tôi có thể trở vào lại [Việt Nam], nhưng chúng tôi có thể để cho dân tộc Việt Nam và dân tộc các nơi khác ở Đông Dương tự quyết định lấy số phận của họ… Hôm qua, tôi đã thưa với Thủ tướng, và tôi muốn nhắc lại rằng, nếu sau khi quân đội Mỹ rút lui hoàn toàn, mà các dân tộc Đông Dương thay đổi chính quyền của họ, Hoa Kỳ sẽ không can thiệp.”

Những trang tài liệu này đã xác định được một điều mà trước đó cả thế giới đã biết: Nước Mỹ là một nước siêu cướng số 1 đứng đầu thế giới tự do đã bán đứng 2 đồng minh thân thiết của mình là VNCH và Đài Loan để đổi lấy sự hòa hoản của Trung Cộng và để cho các tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ chiếm lĩnh thị trường béo bở trên 1 tỷ dân đang thất nghiệp vì đại nạn hồng vệ binh.

Bầy cọp đang đói và đang cắn xé nhau đến mức có đến 36 triệu người chết … vì đói, bỗng đâu có một tên Do Thái nhảy vào giở giọng phản bội của Judas đẩy vào chuồng cọp hai đồng minh thân thiết của nước Mỹ làm quà làm cho bầy cọp và mang luôn mấy cái bị bạc của của các tên Do Thái khác vỗ béo bầy cọp.

Nay bầy cọp Trung Quốc đã mạnh lên, không chấp nhận phán quyết của tòa trọng tài thường trực, xem thường những hàng không mẫu hạm của quân đội Mỹ đang tuần tra Biển Đông, đang nhe răng đòi dùng bạo lực chiếm hết Biển Đông và tìm đủ mọi mưu kế hất nước Mỹ xuống để giành quyền lãnh đạo thế giới.

Nay mai nếu có chiến tranh Mỹ-Trung xảy ra trên Biển Đông. Con em nước Mỹ bị chìm xuống biển sâu, nước Mỹ sẽ bắt đầu hiểu nghĩa câu nói ” Dưỡng Hổ Là Di Họa” hay ” nuôi ong tay áo” và đập đầu mà tự nói mình ngu vì đã để một tên Do Thái điều khiển làm cho nước Mỹ trở thành một nước bại trận và thất tín nên chẳng ai tin.

Nước Mỹ hiện đang xoay trục sang Châu Á, thẹn thùng mở miệng tìm kiếm đồng minh ở cái nơi mà nước Mỹ vừa một lần phản bội hai đồng minh thân thiết nhất của minh mà đớn đau vẫn còn hằn lên trên những nạn nhân của nước Mỹ.

3. Nước Mỹ Ngu Lần Thứ 2: 

Văn Khố Quốc Gia của Bộ Quốc Phòng và Văn Khố An Ninh Quốc Gia của Hoa Kỳ đều bị Henry Kissinger chặn lại và yêu cầu chỉ giải mật thêm những tài liệu liên quan đến hoạt động của y sau khi y chết nên chúng ta không thể biết được những gì y gây thêm cho nước Mỹ về sau năm 1975.

Không Henry Kissinger thì nước Mỹ vẫn còn 7 người triệu phú Do Thái khác, phần đông đều giấu kín thân phận và gốc gác, đang kết nối với nhau thành tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ gốc Do Thái, nắm hết tài chánh, truyền thông, quốc hội, và nhất là đang nắm những cơ quan nghiên cứu chính sách của nước Mỹ, đang dùng nước Mỹ hỗ trợ cho nước cố hương Do Thái chống lại thế giới Hồi Giáo gây nên làn sóng thù hận và bài Mỹ khắp Trung Đông.
Biến cố 9-11 tòa tháp đôi ở New York bị đánh sụp vẫn chưa thức tỉnh được nước Mỹ mà lại là cơ hội và lý do cho tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ gốc Do thái sử dụng quân đội Mỹ quậy nát Trung Đông, trước là tạo cơ hội bán thêm vũ khí kiếm tiền sau là bảo vệ quốc gia cố hương Do Thái nhỏ bé làm cho nước Mỹ lún sâu vào xung đột của hai hệ phái Sunni và Shitte của Hồi giáo, một loại xung đột tôn giáo đã kéo dài hơn ngàn năm không thể giải quyết được.

Người Do Thái giữ chức vụ cao nhất trong ngành hành pháp của nước Mỹ là phó tổng thống Richard Cheney dưới thời tổng thống George Walker Bush (2001-2009). Âm thanh của cái tên Cheney nghe giống cái tên ” Khayney” một cái tên thông thường của người Do Thái hệ phái Yiddish di cư từ Stockholm cũng đủ nói lên gốc gác Do Thái dù ông ta có phủ nhận. Ông này là một con diều hâu đã kiến trúc ra việc đưa quân đội Mỹ đánh chiếm Iraq, ông còn muốn quân đội Mỹ tấn công Iran và oanh tạc mạnh ở Syria.

Nước Mỹ tham chiến một lúc ở hai mặt trận Afganistan và Iraq. Quân đội Mỹ bắn hết bom đạn trong kho dự trữ. Chính quyền Mỹ xài hết tiền để dành trong ngân khố và còn thâm nợ thêm 15.000 tỷ đô. Con em nước Mỹ đổ máu khắp Trung Đông. Chỉ riêng công ty cung cấp trang thiết bị cho quân đội Mỹ Halliburton của ông Richard Cheney thu lợi được 39.5 tỷ Đô la sau khi kết tính hoạt động của công ty ở cuộc chiến tại Iraq (!).

Cả Châu Âu và nước Mỹ đang lo sợ và đối phó những cuộc tấn công khủng bố của ISIS, một đội quân do nước Mỹ thành lập trong chiến tranh Iraq, nhưng coi mòi khó ngăn cản được. Nay mai nếu ISIS trưởng thành, bùng lên tạo ra thế chiến thứ III và chiếm hết Châu Âu như Nostradamus đã từng tiên tri. Lúc đó nước Mỹ sẽ tự đập vào đầu và nói mình ngu lần thứ 2 vì nghe lời một tên Do Thái khác mà sinh hậu hoạn.

Các thầy bàn ở Phương Tây đều cho rằng ” Threeworldwar is ineviitable ” ( thế chiến thứ III là không thể tránh được ) trong đó có thêm hai vấn nạn mới nảy sinh là Trung Cộng và ISIS, hai vấn nạn này đều do nước Mỹ tạo ra nhưng nhìn sâu hơn thì do những tên Do Thái nắm chức vụ to lớn trong chính quyền Mỹ vì quyền lợi cá nhân, quyền lợi cộng đồng Do Thái, quyền lợi nước cố hương Do Thái thực hiện chứ không phải là do nước Mỹ.

Hitler đã nhìn ra mối họa Do Thái nên y đã lập chính sách diệt chủng sắc dân Do Thái trong thế chiến thứ II. Nước Mỹ trọng sinh mạng con người, tạo cơ hội cho mọi người vươn cao nên đã bị sắc dân khôn ngoan nhất thế giới này điều khiển được nước Mỹ làm cho nước Mỹ nghèo đi và mất uy tín trên trường quốc tế.

Nước Mỹ trong đôi mắt của tỷ phú Donald Trump không còn là nước Vĩ Đại nên ông tranh cử chức vụ tổng thống nước Hoa Kỳ với khẩu hiệu ” Làm Nước Mỹ Vĩ Đại lần Nữa”. Không biết sau này ông có đủ khả năng làm nước Mỹ trở thành Vĩ Đại lần nữa được hay không nhưng nhìn vào những gì ông đang làm và nghe những gì ông đã nói thì có vẻ ông là vị cứu tinh của nước Mỹ.

4.- Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nửa

Nước Mỹ tự thân nó là một nước Vĩ Đại, Không phải chỉ riêng rộng lớn và giàu có mà nước Mỹ trở Vĩ Đại vì nước Mỹ có những người Mỹ Vĩ Đại.

Ngày xưa Tổng thống George Washington từ chối quyền hành để cho nước Mỹ trở thành nước dân chủ, Tổng thống Ahambra Lincoln hy sinh cuộc đời mình để cho nô lệ được thành người.

Ngày nay có ông Bill Gate đem tài sản giàu nhất thế giới của mình làm việc từ thiện cứu nhân độ thế làm cuốn hút hằng trăm tỷ phú khác noi theo.

5.- Tỷ Phú Donald Trump là người không bị kẻ khác điều khiển

Nước Mỹ không còn là Vĩ Đại là do một điều mà ít người biết và nghĩ tới : Đó là số tiền tài trợ cho các ứng viên tranh cử tổng thống Hoa Kỳ của các nhà tư bản và các thế lực muốn điều khiển các tổng thống Mỹ và điều khiển nước Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump tranh cử tổng thống bằng tiền túi ông bỏ ra nếu ông thành tổng thống nước Hoa Kỳ thì ông sẽ thành một vị tổng thống đôc lập không mang tiếng là đã bị thế lực này thế lực nọ mua đứt hay tạo ra như các bậc tiền nhiệm nên chẳng có thằng Tây, thằng Tàu, thằng Do Thái nào điều khiển ông được cả.

Dân Mỹ là dân đã trưởng thành trong chính trị, Họ càng đọc những bài báo của truyền thông Hoa Kỳ bưới móc những chuyện nhỏ nhặt để bôi bẩn tỷ phú Donald Trump thì họ càng ủng hộ tỷ phú Donald Trump vì họ biết đằng sau giới truyền thông ở Hoa Kỳ là những thế lực biết mình không thể điều khiển được tỷ phú Donald Trump khi ông ta thành tổng thống nước Hoa Kỳ nên đang tìm đủ mọi cách triệt hạ tỷ phú Donald Trump ngay khi còn tranh cử.

6.- Tỷ phú Donald Trump là người nhìn xa thấy rộng

Tôi ủng hộ tỷ phú Donald Trump từ lúc nhìn được khuôn mặt thật thà và lời nói hấp dẫn của ông khi ông đến thành phố Atlanta cổ động cho việc được đảng cộng hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống nhưng lại lo lắng không biết cái nhìn của mình có đúng hay không nên tôi hay tìm hiểu thêm về tỷ phú Donald Trumg mới thấy được ông ta là con người nhìn xa thấy rộng rất xứng đáng lãnh đạo nước Mỹ. Tôi xin đơn cử vài điểm trong chính sách ngoại giao của ông, một lãnh vực mà giới truyền thông không có tầm nhìn xa như ông nên thường đánh giá ông yếu kém hơn bà Hillary Clinton, đối thủ của ông, để bạn đọc nhận định.

a.- Xem xét lại vai trò của NATO và việc chiếm đóng Crimea của Nga : Tỷ phú Donald Trump là một doanh nhân, ông quí trọng đồng tiền nên cũng biết đau xót khi thấy đồng tiền của dân đóng thuế bị chi ra một cách phí phạm, ông tuyên bố sẽ rút khỏi NATO nếu không đòi hỏi được các thành viên của NATO đóng góp. Ông đòi xem lại việc chiếm đóng Crimea của Nga là ông đã nhìn thấy được nước Nga không đủ khả năng đe dọa được NATO nên ông không huờ theo NATO đe dọa nước Nga và đẩy Nga vào đường cùng để trở thành kẻ thù của nước Mỹ. Nước Nga hiện nay không còn là nước cọng sản với mục tiêu nhuộm đỏ toàn cầu mà là nước dân chủ nhưng còn phôi thai. Nước Nga không còn là kẻ thù của nước Mỹ và muốn làm bạn với nước Mỹ mà chính quyền của tổng thống Obama hay bộ trưởng ngoại giao Hillary Clinton không thấy, tạo chính sách thù địch và đang đẩy nước Nga vào vòng tay của Trung Cộng.

b.- Nói chuyện với Kim Jong Un : Tỷ phú Donald Trump là người rành rõi về lịch sử nên đã tuyên bố sẽ nói chuyện với Kim Jong Un khi đắc cử thành tổng thống nước Hoa Kỳ. Có lẽ ông đã biết được nước Triều Tiên và nước Việt Nam là nạn nhân của Trung Cộng nên đã bị Trung Cộng chia thành 4 nước nhỏ và dùng bọn tình báo điều khiển miền Bắc đánh xuống miền Nam để diệt chủng hai dân tộc thiện chiến này mà cướp nước.

Nay Kim Jong Un đã thanh toán được bọn tình báo và nội thù trong nước thoát được sự kiềm tỏa của Trung Cộng. Kim Jung Un xứng đáng được tỷ phú Donald Trump bắt tay. Bắc Triều Tiên xứng đáng làm bạn với Hoa Kỳ, đó là điều chính quyền Obama không thấy mà cứ tìm cách đe dọa và thù địch với một người tài ba đang muốn làm bạn.
Con đường đi vào nước Trung Cộng dễ dàng nhất nằm ở hướng Bắc. Mông cổ và Mãn Thanh là 2 quốc gia nhỏ bé chiếm được nước Tàu cũng nhờ nằm ở hướng Bắc, Bắt tay với Kim Jung Un là mở được con đường dễ nhất đi vào nước Tàu hay nắm được cổ họng của anh Đại Hán.

c.- Làm một cái gì đó để ngăn chặn Trung Quốc móc túi nước Mỹ 1.000 tỷ đô mỗi 3 năm. Đây là lời tuyên bố mới nhất của tỷ phú Donald Trump trong chính sách của ông ta sẽ thực hiện đối với Trung Quốc, có thể áp đặt thuế quan đối với hàng nhập cảng của Trung Quốc để cân bằng việc xuất nhập siêu của hai nước.

Đây là chiến tranh kinh tế hay cách dằn mặt anh ba Tàu lắm mưu nhiều kế. Một hành động mà Trung Quốc lo sợ nhất mà chính quyền Obama không thấy, không dám thực hiện nên bị chê là nhu nhược và bị nghi là đã bị Trung quốc mua dứt.

7. – Nước Mỹ được thay máu mỗi 4 năm

Cứ mỗi 4 năm nước Mỹ lùa ra sân vài chục con gà cho chúng đá nhau để dân chúng vừa xem cho vui vửa chọn mặt gởi vàng. Hiệp đầu là cho các con gà cùng mẹ bôi mặt đá nhau, Hiệp sau chỉ còn lại 2 con gà cứng cựa nhất của 2 đảng Cọng Hòa và Dân Chủ lâm chiến.

Năm nay con gà của đảng Cọng Hòa là ông Donald Trump, tỷ phú giải trí và bất động sản, con gà của đảng Dân Chủ là bà Hilllary Clinton, cựu bộ trưởng ngoại giao.

Trận đấu của hai con gà này sẽ còn nổ ra thêm nhiều màn gay cấn, bẩn thỉu và kéo dài đến cuối năm mới chung cục. Tính đến ngày hôm nay (8/2/2016) thì đã qua được mới 2 tuần mà con gà Donald Trump đã bị vài cú đá móc nên mang đầu máu nặng nề, quanh con gà Donald Trump là tiếng reo hò các thế lực thấy trước sẽ không điểu khiển được ông ta nên tìm đủ mọi cách triệt hạ trước khi ông ta thành tổng thống nước Hoa Kỳ.

Tỷ phú Donald Trump hãy bình tâm mà chiến đấu, bớt giận vì giận sẽ mất khôn mà tạo nhiều sơ hở trong lời nói để kẻ thù bêu rếu. Họ đã hò hét và bôi bẩn hay biến ông thành thằng hề từ lúc ông ra sân mà có suy suyển được ông đâu. Một kẻ xa lạ từ phương xa mà nhìn ra được ông là người đủ khả năng làm nước Mỹ thành Vĩ Đại lần nữa thì lẽ nào dân Mỹ, đã trưởng thành trong chính trị, lại không thấy được.

Tỷ phú Donald Trump sẽ thành tổng thống thứ 45 của nước Hoa Kỳ. chắc chắn là như vậy.

© Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

© Đàn Chim Việt
________________________________________________________________________
Trong bài viết tác giả có dùng chữ Ngu hai lần, chữ này tác giả copy từ chữ ” they’re stupid” của tỷ phú Donald Trump hay dùng khi chê bai chính phủ của tổng thống Obama. Ông nói xong chữ này rồi ông cười trông rất dễ thương xin bạn đọc hiểu chữ Ngu trong bài viết theo tinh thần của tỷ phú Donal Trump.

48 Phản hồi cho “Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nữa?”

 1. x13 says:

  Sau ddaay laf bafi vieest cura moojt người TNCS VN nhận xét về TRUMP:
  Xin gởi ĐCV. cung các phản hồi viên hai đạo xanh đỏ xem qua….
  Dù sao B/c đã xong . Tất cả TỐT hay XẤU đều là Ý Thượng Đé !

  “NƯỚC MỸ SẼ ÂN HẬN

  Trong khi gần 50% dân Mỹ vui mừng vì kết quả bầu cử đã đem lại vị trí số 1 cho một người không có chút kiến thức nào về chính trị, không có khả năng lãnh đạo tài chánh, thiếu xã giao với các quốc gia bạn, ngược lại chỉ có tài ăn nói hàm hồ, chia rẽ, cũng như có biệt tài về ăn chơi nhảm nhí, và khinh thị phụ nữ, thì cũng gần 50% dân Mỹ khóc hận, đau đớn khi nhìn thấy tương lai ảm đạm của nước Mỹ trước “thù trong giặc ngoài”, nghĩa là nội bộ thì lủng củng, ngoại giao thì căng thẳng, sẽ đem lại cho nước Mỹ một thời kỳ đen tối. Thực tế, sẽ có hai trường hợp xẩy ra:

  A-Trump sẽ áp dụng y như những điều mình nói:
  - Chủ trương Bảo Hộ Mậu Dịch, rút khỏi NATO, nghiên cứu lại về việc yểm trợ cho Liên Hiệp Quốc, đóng cửa rút cầu với bên ngoài, (trừ với Nga và Tầu) thì kết quả sẽ vô cùng ảm đạm cho nước Mỹ. Trước hết, chính sách Bảo Hộ Mậu Dịch chủ trương tăng thuế lên hàng ngoại nhập để bảo vệ hàng trong nước, như thế, giá cả hàng ngoại vào nước Mỹ sẽ cao, và vì giá hàng nhập cao, đương nhiên giá cả hàng nội cũng phải cao theo, kết quả là túi tiền của dân Mỹ vơi đi cho những món hàng từng mua trước. Cũng một bóng đèn, trước đây có $1.00, nay sẽ thành $3.00! Giá xe hơi ngoại tăng lên rất nhiều, người trung lưu sẽ không còn cơ hội mua xe mới nữa vì lương không thể tăng theo giá xe. Giá cả cao, thì thuế cao theo. Kết quả, chính quyền giầu lên mà dân nghèo đi. Giới trung lưu sẽ vất vả sống còn. Một khi mà tài chánh yếu, thì gia đình đổ vỡ nhiều hơn. Gia đình mà đổ vỡ nhiều thì giới thiếu niên sẽ lao vào tội ác nhiều. Nhưng số cảnh sát có hạn, mà lương thấp trước nhu cầu của xã hội, sẽ không còn làm việc tối đa như trước, xã hội sẽ loạn. Chủ trương bảo hộ mậu dịch cũng ảnh hưởng đến những nước nghèo (trong đó có Việt Nam) vì quỹ viện trợ sẽ mỏng đi, thu nhập quốc gia sẽ giảm đi: Đau thương tràn ngập! Trở lại nước Mỹ: chế độ bảo hộ mậu dịch sẽ tạo cơ hội cho các nhà buôn đầu cơ, tích trữ làm giầu cho riêng mình, mà hại đến giới lao động, trung lưu. Các nhà sản xuất, vì độc quyền, nên không cần tăng gia chất lượng sản phẩm cũng như không cần hạ giá (sale) nữa, người trung lưu lúc bấy giờ chỉ nhìn vào các department bán hàng mà không dám mua. Một khi ít người mua, thì chính các hãng sản xuất cũng lao đao..Thất nghiệp sẽ tăng vọt. Nói chung, chế độ Bảo Hộ Mậu Dịch ở thế kỷ 21 là sản phẩm của những cái đầu lãnh đạo ngu ngốc, chậm tiến, ít học, thuộc thế kỷ 20, lỗi thời và lạc hậu.
  - Việc rút khỏi NATO hoặc không đóng tiền cho NATO nữa làm cho an bình của thế giới bị khủng hoảng. Nước Mỹ sẽ thành kẻ thù của chính các bạn mình, vì Nhật hàng năm vẫn đóng góp vào NATO có thể nhiều hơn Hoa Kỳ (từ 2009-2013 đã góp 5 tỷ đô la để bảo vệ an bình thế giới trong khi ngân sách NATO chỉ có 2 tỷ một năm! (Trump nói ẩu là chỉ có Hoa Kỳ đóng góp vào quỹ này nhiều nhất còn các nước khác được “free ride”!)
  - Liên kết với Putin và Trung Hoa nhiều hơn: Cả thế giới đều biết đến cơn ác mộng Nga trở thành Liên Xô cũ! Hiện nay Nga đang giúp chế độ độc tài Syria tồn tại bằng cách tàn sát dân quân cách mạng, có những cuộc bỏ bom giết chết và làm bị thương cả chục ngàn dân thường, Nga chiếm đóng Georgia, Abkhazia and South Ossetia; Nga cưỡng đoạt Crimea làm sân nhà của mình. Vậy mà Trump coi Putin là thần tượng và muốn liên kết với Nga! Kết quả là Mỹ sẽ mặc Nga tung hoàng đi cướp nước người khác mà không ai cản trở được để Nga rồi sẽ thành một lực lượng đối đầu đáng kể với Mỹ sau này. Lúc đó Mỹ có hối hận thì đã muộn. Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan, Iraq mặc do ISIS tung hoàng, diệt chủng dân mình. Còn Tầu khựa? Mỹ sẽ lờ đi cho Tầu khựa làm thêm đảo nhân tạo, gần Việt Nam hơn, và rồi khống chế cả vùng biển Đông. Rồi Mỹ cũng sẽ khó mà kiểm soát vùng này, một khi mà hải quân Tầu đã dầy đặc trên biển.
  - Việc xây tường chặn người Mễ vào Mỹ: Tốn kém khá bộn, vài tỷ đội nón ra đi như chơi. Trên hết, Mỹ gây kẻ thù không chỉ với Mễ mà với cả Trung và Nam Mỹ. Những nước này sẽ tuyên chiến với Mỹ bằng cách cũng bảo hộ thị trường của họ, cấm hàng Mỹ nhập vào. Hàng sản xuất của Mỹ sẽ bị tồn đọng, thất nghiệp lại tăng, chứng khoán đã sụt sẽ rơi vào “quick mud” nghĩa là sình lún, tiêu đời luôn.
  - Trở về nội bộ nước Mỹ: Chưa chi mà thị trường chứng khoán thế giới đã tụt giảm chóng mặt hơn 700 điểm nội môt buổi tối! Thị trường nước Mỹ cũng giảm theo. Và như thế, một cuộc đại khủng hoảng lại thò tay vào nước Mỹ làm cho nhiều người mất nhà mất cửa, mất vợ con..Tài lãnh đạo tài chánh của Trump thì ai cũng biết: Lỗ lã tơi bời, và phải dùng biện pháp trốn thuế cả bạc tỷ! Trump bị kiện khắp nơi, và chính sách giải quyết của Trump chỉ là khai phá sản để xù nợ! Vậy những ai bỏ phiếu cho Trump mà mong rằng Trump có tài kinh bang tế thế thì lầm to. Trump sẽ hoảng và ra lệnh lấy cái này đập vào cái kia, xào xáo lung tung, toàn là chữa cháy, mà càng chữa càng cháy lớn. Về nội bộ đảng: Những nhân vật lớn của Đảng Cộng Hòa như hai Tổng Thống Bush (dad) và Bush (son), Cựu ngoại trưởng Rice, Cựu Ngoại trưởng Collin Powell, và một số nhân vật chống Trump sẽ thành một phe, chống lại phe Trump trong khi đó, để trả thù những ai dám chống lại Trump, thì Trump sẽ chửi như tát nước. Phe kia cự lại. Đất nước hỗn loạn còn hơn thời chiến tranh.
  Về mặt xã hội cũng hỗn loạn: Trump sẽ bớt tiền an sinh xã hội cho người nhập cư, tị nạn, di tản để lấy tiền đúc súng. Dân nghèo lại càng nghèo thêm. Trộm cắp như rươi. Súng thì đầy thị trường, kẻ tâm thần cũng mua được. Sẽ có nhiều vụ bắn loạn xà ngầu, cả nước mất an ninh, rồi ai cũng phải thủ cho mình một, hai cây súng, rồi tập bắn, tập giết…
  B. Trump chỉ Nổ mà không làm được gì những mình nói: Như thế thì dân Mỹ phải đi lo cầu Thầy Bói (số lượng này sẽ tăng lên ùn ùn) vì chả ai biết ông Tổng này sẽ có kế hoạch gì? Hay là biến cả nước thành Casino, cho Playboy, đĩ điếm tràn lan. Trước đây, Trump có một show “soap opera” trên Truyền hình chỉ lo tuyển lựa gái ngực bự, trai bắp vế để mà “dating” với nhau, chẳng ý nghĩa gì! Nay được làm Tổng Thống thì tha hồ mà các chương trình Playboy phát triển!
  Cuối cùng, vấn đề Nhân quyền Việt Nam đi về đâu, một khi nước Mỹ có một ông Tổng thích đóng cửa rút cầu với thế giới? Sẽ chẳng còn có CPC để kéo nước Việt Nam Cộng Sản lại nữa. Dân Oan sẽ bị bắt tràn lan, chật ních các khám đường… Tóm lại, những ai viết giấy bầu cho Trump là những kẻ ký bản án tử cho Dân Oan Việt Nam đó.
  ThuThao, 9 tháng 11 năm 2016 ”
  (x13 )

 2. Nguyễn Kim Nên says:

  Tác giả Nhất Hướng viết bài này khá chính xác.

  Tuy nhiên ông Trump nói vung vít nhiều lắm. Không biết ông ta sẽ thực hiện thế nào ?

  - Giảm thuế thì lấy tiền đâu cho ngân sách liên bang ? Không lẽ chịu deficit thâm thủng ngân sách hơn nữa ? Bây giờ đã là 1000 tỉ mỗi năm, sẽ lên 1500 tỉ ???

  - Chịu deficit là phải đi vay nước ngoài. Vay Tàu chớ ai? Vậy thì làm sao dám chiến tranh thương mại (trade war) với Tàu . Đóng thuế hàng Tàu tăng 500% như ông ta nói thì Tàu đâu còn tiền mà mua bonds của Mỹ !!??

  - còn nữa, còn nữa …. nói mà chưa biết ông ta sẽ làm sao.

  - ông ta nghĩ gì về bảo vệ giá trị tự do nhân quyền cho các nước nhỏ đang chịu đe dọa của Tàu ?

  - ông ta có dám và có làm được thay đổi chiến lược Mỹ ở Trung Đông không ?

 3. Trương Thanh Sơn says:

  Khen Trump là người tài giỏi biết nhiều thì không khác chi nói Nguyễn Phú Trong là thông minh sáng suốt! Thật là khôi hài và buồn cười với lối lý luận của “ca sĩ” Kim Anh.

  “Tỷ phú Donald Trump sẽ thành tổng thống thứ 45 của nước Hoa Kỳ. chắc chắn là như vậy.” Rồi Kim Anh sẽ thấy cảm tính, lối suy nghĩ nông cạn và hẹp hòi của mình là sai bét sau ngày 8 tháng 11 năm 2016. JUST WAIT and SEE!

  Trương Thanh Sơn

  • Trần Đại Dũng says:

   Ai hẹp hòi hả Sơn? hihihihih

  • Trương Thanh Sơn Trơ Mắt Êch says:

   Sau ngày 08-11 ai là người trơ mắt ếch khi thấy Hillary và chồng lên diễn đàn 2 con mắt đỏ hoe chấp nhận thuya cay đắng?

   Lần sau trước khi viết, nhớ “múa bút 7 lần” và trước khi nói cũng “lia lưỡi 7 lần” nhé!

 4. Nhân Nghĩa says:

  Chính giới Châu Âu thích Tổng thống Mỹ là Donald Trump, chứ không phải Hillary Clinton, mặc dù họ không bao giờ công khai tuyên bố về điều đó.

  Trong bài viết đăng trên trang mạng Politico, tác giả Matthew Karnichnig nhấn mạnh: “Không một chính trị gia Châu Âu nào công khai thừa nhận điều đó, nhưng đối với một số người trong số họ, Donald Trump chính là cơ hội để thoát khỏi ảnh hưởng của Mỹ”.
  Ông Karnichnig liệt kê năm lý do chính khiến nhiều người trong số các chính trị gia Châu Âu “bí mật cổ vũ” cho ứng viên tổng thống Donald Trump.
  Thứ nhất, người Châu Âu không hài lòng với Hiệp định thương mại và đầu tư giữa Mỹ và EU. Thứ hai, Donald Trump phản đối NATO và nhiều chính trị gia châu Âu ủng hộ việc thành lập liên quân EU.
  Lý do thứ ba là chương trình giám sát quy mô lớn mà Mỹ áp dụng đối với tất cả mọi người. Hiện thời, EU và Mỹ vẫn đang hợp tác trong việc điều tra, nhưng Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể đặt dấu chấm hết cho điều này.
  Thứ tư, tác động của các ngân hàng trên phố Wall sang Châu Âu từ lâu là “nỗi ám ảnh” đối với cư dân lục địa già.
  Ông Matthew Karnichnig cho rằng lý do thứ năm là sự “vui mừng độc ác”: đa số người Châu Âu không bao giờ chấp nhận tuyên bố của Washington về tính độc đáo và ưu việt đạo đức của Mỹ. Theo họ, chiến thắng của ứng viên tổng thống Donald Trump sẽ chứng minh rằng nước Mỹ cũng có nhiều bê bối chẳng kém gì Châu Âu.
  Minh Châu

 5. Minh Đức says:

  Việc ông Putin khen ông Donald Trump là “brilliant” cho thấy ông Putin có ý gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ. Ông Putin muốn dân Mỹ bầu cho ông Donald Trump nên khen ông này. Nga lại còn ăn cắp email của ông Colin Powell, cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ, rồi tiết lộ ra. Trong email này ông Colin Powell không ưa ông Donald Trump vì ông Donald Trump kỳ thị chủng tộc, nhưng ông Powell cũng ghét bà Hillary Clinton và nói là bà này tham quyền lực.

  Ông Donald Trump tuy kém kiến thức về chính trị nhừng ông ta cũng là một người ma lanh. Những người chống ông ta thường kể ra những chỗ ông ta nói láo. Có bài báo nói rằng có người từng làm việc dưới thời tổng thống Bush, chủ trương đánh Iraq đang làm cố vấn cho ông Donald Trump về vấn đề an ninh quốc gia. Mà chủ trương đánh Iraq tức là chấp nhận việc chuyện bịa ra là Saddam Hussein có vũ khí hủy diệt để có cớ đánh Iraq. Sau này, giả sử ông Donald Trump đắc cử thì có thể sẽ còn có nhiều người từng làm việc dưới thời ông George Bush sẽ gia nhập chính quyền và giúp ông Donald Trump. Mà những người này thì có người rành về chính trị quốc tế và không thiếu gì khôn ngoan, kể cả ma giáo. Ông Donald Trump tuy ít kinh nghiệm nhưng ma lanh thì ông ta có thể sẽ sớm lĩnh hội được những chỉ giáo của những người lão luyện về chính trị. Chính vì nghĩ thế mà có người trong đảng Cộng Hòa ủng hộ ông Donald Trump. Một con người vốn ma lanh như ông Donald Trump lại được cố vấn bởi một dàn những kẻ lão luyện, ma giáo trong chính trị có khi lại là một chính quyền gây khó khăn hơn cho ông Putin. Ông Putin tưởng rằng làm cho kẻ kém kinh nghiệm như ông Donald Trump lên làm tổng thống là làm hại nước Mỹ. Nhưng thực tế rồi đây có khi lại không như ông ta tưởng. Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên.

  • Tudo.com says:

   Anh Putin muốn Trump thắng vì Trump tuyên bố nếu là tổng thống ông ta có thể sẽ dẹp NATO, bởi vì còn bóng ma NATO đè lên là Nga không thể trổi dậy phục hồi quyền lực thời Xô Viết. Hơn nữa, nếu NATO tan rã thì chuyện Mỹ yêu cầu thế giới Embargo nước Nga cũng chấm dứt.
   Lúc đó Putin mặc sức mà thu hồi hết mấy nước đông Âu cũ, có thể thừa thắng xông lên anh cựu KGB nầy. . .dớt luôn châu Âu qua tới châu Phi!

   Nhưng, rất đồng ý với ông Minh Đức “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên”.

  • UncleFox says:

   _”chủ trương đánh Iraq đang làm cố vấn cho ông Đonal Trump về vấn đề an ninh quốc giạ Mà chủ trương đánh Iraq tức là chấp nhận việc chuyện bịa ra là Sađam Hussein có vũ khí hủy diệt để có cớ đánh Iraq” (Minh Đức)

   Lúc nớ đâu phải chỉ có Mỹ và NATO tố Iraq có vũ khí huỷ diệt rộng . Chính Saddam Hussein cũng úp mở rằng thì là nước Một Rắc của Lão có thứ vũ khi hàng độc ấy kia mà . Rồi khứa lão còn bày đặt chơi trò cấm các thanh tra quốc tế đến chỗ này chỗ nọ để tăng sự khả tín của sự bịa chuyện của khứa lão nữa mới đẩy Lão đi đến cái giá treo cổ .
   Giá như Lão có học câu thành ngữ tiếng Việt “con ếch chết vì cái mồm” … thì đâu phải dẫn đám con cháu đi diện kiến Thánh Allah sớm hơn kế hoạch .

 6. Tran Vinh says:

  Đời sống dân Nga dưới chế độ của tên đế quốc sừng sỏ Putin :

  http://old.danchimviet.info/archives/97538/nuoc-nga-ngheo-di-nhanh-qua/2015/08

  Từ thời gian bắt đầu cuộc khủng khoảng Ukraina, lương của người lao động không được tăng, kết quả là trong năm nay, 3,1 triệu người Nga bị đẩy xuống dưới mức sống tối thiểu.

  Mức sống tối thiểu được quy định đối với những người đang lao động, hàng ngày mua được 300 gam bánh mì hay mì sợi, 250 gam khoai tây, 2/3 quả trưng, 150 gam thịt. Cứ 2 năm rưỡi được mua quần áo một lần, hai tháng được mua một đôi tất.

  Mức sống tối thiểu tính riêng cho từng đối tượng như người lao động, trẻ em, người về hưu. Trên lý thuyết, người về hưu được đảm bảo sống trên mức sống tối thiểu, nhưng hiện nay 2/3 số người về hưu đang phải sống dưới mức sống tối thiểu, họ đã phải đi làm thêm để nuôi mình và giúp đỡ gia đình.

  Tuần báo của chính phủ „Rosiskaia Gazieta” đã viết „người giầu cũng khóc”. Trong cuộc khủng khoảng, tầng lớp trung lưu đã giảm nhanh chóng, đây là tầng lớp có khả năng mua những căn hộ sang trọng, những loại ô tô đắt tiền, những kỳ nghỉ phép ở nước ngoài bằng cách vay trả góp các ngân hàng.

  Trước khi các nước phương Tây cấm vận, giá dầu hỏa đã giảm một nửa, có tới 18% công dân Nga làm việc trong ngành công nghiệp dầu hỏa, hiện nay chỉ còn 13%.

  Sự nghèo khó đã làm cho buôn bán rất khó khăn. Từ đầu năm đến nay, doanh thu của hệ thống bán lẻ giảm 1/6, lượng khách hàng giảm mạnh, họ chỉ chọn mua các hàng hóa giá rẻ. Các vụ ăn cắp hàng hóa trong các cửa hàng xẩy ra thường xuyên hơn.

  Năm ngoái, khởi đầu cuộc khủng khoảng, người Nga đã ăn cắp của các công ty bán hàng một lượng hàng hóa trị giá một tỷ Rub, nhiều hơn năm trước 50%. Nhưng đây chỉ là đỉnh của núi băng chìm. Theo Dimitri Potapienki, giám đốc công ty buôn bán Management Development Gruop, lượng hàng bị mất cắp gấp nhiều lần số lượng công bố.

  Trong toàn quốc, đóng cửa các bệnh viện, các bác sỹ mất việc làm. Moskowa có 10.000 giường bệnh, 9.000 bác sỹ, y tá, hộ lý được thông báo sẽ bị cho thôi việc. Trong năm nay, ngân sách dành cho y tế bị cắt giảm 17%. Thuốc chữa bệnh lên giá, kiếm tiền khó khăn, người dân không đủ tiền cho cuộc sống hàng ngày.

 7. Dao Cong Khai says:

  Đảng dân chủ thì có bọn Gay, da đen và dân Mễ, hồi giáo ở Mỹ nó ủng hộ. Người VN ủng hộ cho đảng dân chủ phần lớn là dân ăn Welfare, khoái cái đảng này đắc cử để bảo vệ cái nồi cơm. Cả 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ở Mỹ càng ngày càng lún sâu vào tình trạng đê tiện chính trị, phe đảng và phân hóa hệ thống chính quyền Mỹ làm suy yếu chính quyền này về cả công việc nội bộ lẫn đối ngoại. VNCH bị mất nước cũng chủ yếu là vì phải cần tới vũ khí viện trợ của một nước Mỹ mà các ông tổng thống lúc nào cũng bị giành giật bởi 2 cái đảng phái này.

  Nhưng đảng nào cũng sạo hết, và đảng nào cũng có những bọn tài phiệt, mafia đứng đàng sao hỗ trợ cả. Người ta nói bầu cho đảng Dân Chủ vì nó giúp đỡ người nghèo. Ai cũng biết đó là khẩu hiệu của đảng Dân Chủ nhưng không phải nó luôn luôn bênh vực quyền lợi cho người nghèo, các đảng phái lúc nào nó cũng lo tranh giành quyền lợi và chức vụ cho phe của nó trước, và ưu tiên nhất là quyền lợi cho những tài phiệt, tập đoàn tư bản đứng phía sau hỗ trợ tiền bạc và vận động cho nó đắc cử. Chính việc ông Trump không được sự ủng hộ của một số thằng trong đảng Cộng Hòa càng làm cho những người dân có ý thức thấy ông ta độc lập hơn và ủng hộ ông ta hơn.

  Điều đó có nghĩa là việc bà Clinton được sự ủng hộ tối đa của đảng Dân Chủ càng làm cho tôi thấy cái bộ mặt phe phái và bà ta và đảng của bà ta, làm cho cử tri mất tin tưởng vào cá tính của bà ta nhiều hơn. Trời đất ơi, ai lại bầu cho một bà già, một bà già ho lao gần chết…! Mai mốt tôi mấy thằng bạn ở VN nó sang đây thăm tôi, tôi giới thiệu cho nó biết tổng thống của nước tôi. Trời ơi, làm sao tôi dám giới thiệu cho người ta biết tổng thống của nước tôi…!!!!!! Một bà già ho lao lụ khụ, gần chết (mắc cở vô cùng). Rồi mai đây, ông Putin gây chiến với nước Mỹ, thử hỏi làm sao mọt bà già như thế có thể đảm đương nổi vài trò tổng tư lệnh quân đội Mỹ? Lính Mỹ làm sao họ có đủ khả năng chiến đấu khi người chỉ huy của họ là một bà già. Lẩm cà lẩm cẩm, email của chính phủ cũng gửi đi tùm lum làm lộ hết bí mật quốc phòng. Mai mốt lên làm tổng thống rồi làm lộ hết chiến lược, kế hoạch hành quân(giống như trận Lam Sơn 719 của VNCH ở Hạ Lào năm 1971) thì lính làm sao nó dám đi chiến đấu nữa? Đụng chuyện làm sao bà này chơi nổi thằng Putin.

  • tèo says:

   Đừng nghĩ như vậy mà lầm và thành kẻ ich kỷ.là kẻ bần tiện ,chỉ nghĩ mất tiền của mình đóng thuế cho người Việt ăn Welfare,thật ra số này rất ít. ;Cam đoan vói anh là dù CH lên thì cũng không cắt welfare đâu . Đừng bôi bác quá đáng người đã đưa anh qua Mỹ ,vì cung có lúc cha mẹ vọ con ,anh em mình bị gì đó cũng ăn welfare hay chính ngay bản thân mình cũng vậy . Có người mới chưa đày 50 tuổi ,đụng xe tàn phế ,chính phủ KHÔNG TRỢ CẤP ,cho lảnh welfare thì là gì ?
   Ong Trump thì báo chí đã nói nhiều. cung như mấy cái phản minh nghĩa minh đức trên đây .đọc nghe muốn SƠ luôn. Nếu dân ngu thì có chính phủ . Không có nước nào muốn Trump lên đẻ thoát Mỹ khi một bó đủa là sức manh đoàn kết của một khối nay lại vì một tên …trốn thuế bằng tiểu xảo,smart như hăn nói mà muốn dang ra vói Mỹ sống một mình -ên ?
   Chỉ có cái đầu của bọ n cs dlv ăn bơ sữa Mỹ mới mong như vậy chớ dân Châu Âu cung không muốn phụ thuộc Tàu và Nga.
   Tuy vậy ,Mỹ vẫn là cường quốc số 1 trên thế giới…
   Để rồi coi .Bà Clinton thắng là cái chắc .
   (tèo)

  • Tudo.com says:

   @Dao Cong Khai says: “Đảng dân chủ thì có bọn Gay, da đen và dân Mễ, hồi giáo ở Mỹ nó ủng hộ. Người VN ủng hộ cho đảng dân chủ phần lớn là dân ăn Welfare, khoái cái đảng này đắc cử để bảo vệ cái nồi cơm”

   Xin lỗi, đừng có qua đũa cả nắm đại ca.
   Tui đi mấy đi mấy chục tiểu bang, thành phố, khi nghỉ ăn trưa tui làm bộ tán gẫu thăm dò mấy chục sắc dân chơi cho biết sự tình. Sự thật không phải vậy, nó còn tuỳ trình độ, nghề nghiệp và quan điểm chính trị của mỗi người.

 8. nguoimiennam says:

  Hoàng Công Tình says:

  3 lý do người Mỹ thích Putin…..
  Bất chấp những chỉ trích của người đứng đầu các nước phương Tây, tỷ lệ người yêu thích Tổng thống Vladimir Putin tại Mỹ đang không ngừng tăng.
  Lý do Putin tạo ra KGB phiên bản 2.0
  4.000 lính của Putin dàn trận ở Nam Ossetia, NATO như ‘ngồi trên đống lửa’
  Putin muốn xây dựng đội tình báo trứ danh như KGB
  (ngưng trích)

  Nga nó vứt cờ búa liềm xuống cầu tiêu từ mấy chục năm rồi mà mấy em dư lợn viên, đảng viên CSVN vẫn xưng tụng quan thầy một cách thảm hại, dòi bọ nó bu đầy cờ búa liềm rồi mà còn ca ngợi sư phụ làm chi các em
  Putin được 99.9 % nhân dân Nga tin tưởng vì chính sách quậy cho đỡ tủi của ông
  Dân số Nga thời chiến tranh lạnh là 300 triệu nay tụt xuống còn một nửa (150 triệu) vì 15 nước thuộc địa cũ đòi độc lập thời Gorbachev 1990, các nước chư hầu Đông Âu như Đông đức, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary… bỏ CS trở lại chế độ CS như trước 1945
  Nga hết thời bị thế giới bị các nước Tây phương nhìn bằng nửa con mắt khiến Putin tức quá hung hăng cướp chỗ này, phá chỗ kia cho nó đỡ tủi
  Cũng thật tội nghiệp
  Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu?

Phản hồi