|

Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nữa?

Ứng cử viên Donald Trump

Ứng cử viên Donald Trump

Tối ngày 19/7/2016 tỷ phú Donald Trump chính thức được đảng Cọng Hòa đề cử ra tranh cử tổng thống nước Hoa Kỳ với khẩu hiệu của chiến dịch tranh cử “Làm Nước Mỹ Vĩ Đại Lần Nữa “. Khẩu hiệu này có nghĩa : Nước Mỹ là một nước vĩ đại nhưng trong đôi mắt của tỷ phú Donald Trump thì nước Mỹ hiện nay không còn vĩ đại nữa nên ông ta ra tranh cử tổng thống với mục đích làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa.

1.- Nước Mỹ không còn là một nước Vĩ Đại nữa?

Tránh được sự tàn phá của 2 trận thế chiến nên nước Mỹ trở nên giàu có. Dương cao ngọn cờ dân chủ và tự do nên nước Mỹ là biểu tượng mơ ước của loài người khắp hành tinh nhất là những con người đang là nạn nhân oằn oại dưới sự cai trị tàn ác của chủ nghĩa cộng sản. Nước Mỹ trở thành 1 nước Vĩ Đại, là siêu cường lãnh đạo thế giới tự do nhưng:

2.- Nước Mỹ Ngu Lần Thứ Nhất

Ngày 14/6/2011 Văn Khố Quốc Gia của Bộ Quốc Phòng cho giải mật 7000 trang hồ sơ tài liệu liên quan đến Việt Nam và Đài Loan trước ngày 30-4-1975. Sau đó, Văn Khố An Ninh Quốc Gia còn công bố thêm 28000 trang tài liệu khác đã cho chúng ta biết : Ngày 10-7-1971 cựu hạ sĩ tình báo của sư đoàn 84 tên là Henry Kissinger gốc người Do Thái và là cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ thời bấy giờ bàn với thủ tướng Chu Ân Lai khi y đến Trung Cộng “Điều chúng tôi yêu cầu là một khoảng thời gian chuyển tiếp giữa sự rút quân và diễn biến chính trị. Không phải là để chúng tôi có thể trở vào lại [Việt Nam], nhưng chúng tôi có thể để cho dân tộc Việt Nam và dân tộc các nơi khác ở Đông Dương tự quyết định lấy số phận của họ… Hôm qua, tôi đã thưa với Thủ tướng, và tôi muốn nhắc lại rằng, nếu sau khi quân đội Mỹ rút lui hoàn toàn, mà các dân tộc Đông Dương thay đổi chính quyền của họ, Hoa Kỳ sẽ không can thiệp.”

Những trang tài liệu này đã xác định được một điều mà trước đó cả thế giới đã biết: Nước Mỹ là một nước siêu cướng số 1 đứng đầu thế giới tự do đã bán đứng 2 đồng minh thân thiết của mình là VNCH và Đài Loan để đổi lấy sự hòa hoản của Trung Cộng và để cho các tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ chiếm lĩnh thị trường béo bở trên 1 tỷ dân đang thất nghiệp vì đại nạn hồng vệ binh.

Bầy cọp đang đói và đang cắn xé nhau đến mức có đến 36 triệu người chết … vì đói, bỗng đâu có một tên Do Thái nhảy vào giở giọng phản bội của Judas đẩy vào chuồng cọp hai đồng minh thân thiết của nước Mỹ làm quà làm cho bầy cọp và mang luôn mấy cái bị bạc của của các tên Do Thái khác vỗ béo bầy cọp.

Nay bầy cọp Trung Quốc đã mạnh lên, không chấp nhận phán quyết của tòa trọng tài thường trực, xem thường những hàng không mẫu hạm của quân đội Mỹ đang tuần tra Biển Đông, đang nhe răng đòi dùng bạo lực chiếm hết Biển Đông và tìm đủ mọi mưu kế hất nước Mỹ xuống để giành quyền lãnh đạo thế giới.

Nay mai nếu có chiến tranh Mỹ-Trung xảy ra trên Biển Đông. Con em nước Mỹ bị chìm xuống biển sâu, nước Mỹ sẽ bắt đầu hiểu nghĩa câu nói ” Dưỡng Hổ Là Di Họa” hay ” nuôi ong tay áo” và đập đầu mà tự nói mình ngu vì đã để một tên Do Thái điều khiển làm cho nước Mỹ trở thành một nước bại trận và thất tín nên chẳng ai tin.

Nước Mỹ hiện đang xoay trục sang Châu Á, thẹn thùng mở miệng tìm kiếm đồng minh ở cái nơi mà nước Mỹ vừa một lần phản bội hai đồng minh thân thiết nhất của minh mà đớn đau vẫn còn hằn lên trên những nạn nhân của nước Mỹ.

3. Nước Mỹ Ngu Lần Thứ 2: 

Văn Khố Quốc Gia của Bộ Quốc Phòng và Văn Khố An Ninh Quốc Gia của Hoa Kỳ đều bị Henry Kissinger chặn lại và yêu cầu chỉ giải mật thêm những tài liệu liên quan đến hoạt động của y sau khi y chết nên chúng ta không thể biết được những gì y gây thêm cho nước Mỹ về sau năm 1975.

Không Henry Kissinger thì nước Mỹ vẫn còn 7 người triệu phú Do Thái khác, phần đông đều giấu kín thân phận và gốc gác, đang kết nối với nhau thành tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ gốc Do Thái, nắm hết tài chánh, truyền thông, quốc hội, và nhất là đang nắm những cơ quan nghiên cứu chính sách của nước Mỹ, đang dùng nước Mỹ hỗ trợ cho nước cố hương Do Thái chống lại thế giới Hồi Giáo gây nên làn sóng thù hận và bài Mỹ khắp Trung Đông.
Biến cố 9-11 tòa tháp đôi ở New York bị đánh sụp vẫn chưa thức tỉnh được nước Mỹ mà lại là cơ hội và lý do cho tập đoàn tư bản tài chánh Mỹ gốc Do thái sử dụng quân đội Mỹ quậy nát Trung Đông, trước là tạo cơ hội bán thêm vũ khí kiếm tiền sau là bảo vệ quốc gia cố hương Do Thái nhỏ bé làm cho nước Mỹ lún sâu vào xung đột của hai hệ phái Sunni và Shitte của Hồi giáo, một loại xung đột tôn giáo đã kéo dài hơn ngàn năm không thể giải quyết được.

Người Do Thái giữ chức vụ cao nhất trong ngành hành pháp của nước Mỹ là phó tổng thống Richard Cheney dưới thời tổng thống George Walker Bush (2001-2009). Âm thanh của cái tên Cheney nghe giống cái tên ” Khayney” một cái tên thông thường của người Do Thái hệ phái Yiddish di cư từ Stockholm cũng đủ nói lên gốc gác Do Thái dù ông ta có phủ nhận. Ông này là một con diều hâu đã kiến trúc ra việc đưa quân đội Mỹ đánh chiếm Iraq, ông còn muốn quân đội Mỹ tấn công Iran và oanh tạc mạnh ở Syria.

Nước Mỹ tham chiến một lúc ở hai mặt trận Afganistan và Iraq. Quân đội Mỹ bắn hết bom đạn trong kho dự trữ. Chính quyền Mỹ xài hết tiền để dành trong ngân khố và còn thâm nợ thêm 15.000 tỷ đô. Con em nước Mỹ đổ máu khắp Trung Đông. Chỉ riêng công ty cung cấp trang thiết bị cho quân đội Mỹ Halliburton của ông Richard Cheney thu lợi được 39.5 tỷ Đô la sau khi kết tính hoạt động của công ty ở cuộc chiến tại Iraq (!).

Cả Châu Âu và nước Mỹ đang lo sợ và đối phó những cuộc tấn công khủng bố của ISIS, một đội quân do nước Mỹ thành lập trong chiến tranh Iraq, nhưng coi mòi khó ngăn cản được. Nay mai nếu ISIS trưởng thành, bùng lên tạo ra thế chiến thứ III và chiếm hết Châu Âu như Nostradamus đã từng tiên tri. Lúc đó nước Mỹ sẽ tự đập vào đầu và nói mình ngu lần thứ 2 vì nghe lời một tên Do Thái khác mà sinh hậu hoạn.

Các thầy bàn ở Phương Tây đều cho rằng ” Threeworldwar is ineviitable ” ( thế chiến thứ III là không thể tránh được ) trong đó có thêm hai vấn nạn mới nảy sinh là Trung Cộng và ISIS, hai vấn nạn này đều do nước Mỹ tạo ra nhưng nhìn sâu hơn thì do những tên Do Thái nắm chức vụ to lớn trong chính quyền Mỹ vì quyền lợi cá nhân, quyền lợi cộng đồng Do Thái, quyền lợi nước cố hương Do Thái thực hiện chứ không phải là do nước Mỹ.

Hitler đã nhìn ra mối họa Do Thái nên y đã lập chính sách diệt chủng sắc dân Do Thái trong thế chiến thứ II. Nước Mỹ trọng sinh mạng con người, tạo cơ hội cho mọi người vươn cao nên đã bị sắc dân khôn ngoan nhất thế giới này điều khiển được nước Mỹ làm cho nước Mỹ nghèo đi và mất uy tín trên trường quốc tế.

Nước Mỹ trong đôi mắt của tỷ phú Donald Trump không còn là nước Vĩ Đại nên ông tranh cử chức vụ tổng thống nước Hoa Kỳ với khẩu hiệu ” Làm Nước Mỹ Vĩ Đại lần Nữa”. Không biết sau này ông có đủ khả năng làm nước Mỹ trở thành Vĩ Đại lần nữa được hay không nhưng nhìn vào những gì ông đang làm và nghe những gì ông đã nói thì có vẻ ông là vị cứu tinh của nước Mỹ.

4.- Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nửa

Nước Mỹ tự thân nó là một nước Vĩ Đại, Không phải chỉ riêng rộng lớn và giàu có mà nước Mỹ trở Vĩ Đại vì nước Mỹ có những người Mỹ Vĩ Đại.

Ngày xưa Tổng thống George Washington từ chối quyền hành để cho nước Mỹ trở thành nước dân chủ, Tổng thống Ahambra Lincoln hy sinh cuộc đời mình để cho nô lệ được thành người.

Ngày nay có ông Bill Gate đem tài sản giàu nhất thế giới của mình làm việc từ thiện cứu nhân độ thế làm cuốn hút hằng trăm tỷ phú khác noi theo.

5.- Tỷ Phú Donald Trump là người không bị kẻ khác điều khiển

Nước Mỹ không còn là Vĩ Đại là do một điều mà ít người biết và nghĩ tới : Đó là số tiền tài trợ cho các ứng viên tranh cử tổng thống Hoa Kỳ của các nhà tư bản và các thế lực muốn điều khiển các tổng thống Mỹ và điều khiển nước Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump tranh cử tổng thống bằng tiền túi ông bỏ ra nếu ông thành tổng thống nước Hoa Kỳ thì ông sẽ thành một vị tổng thống đôc lập không mang tiếng là đã bị thế lực này thế lực nọ mua đứt hay tạo ra như các bậc tiền nhiệm nên chẳng có thằng Tây, thằng Tàu, thằng Do Thái nào điều khiển ông được cả.

Dân Mỹ là dân đã trưởng thành trong chính trị, Họ càng đọc những bài báo của truyền thông Hoa Kỳ bưới móc những chuyện nhỏ nhặt để bôi bẩn tỷ phú Donald Trump thì họ càng ủng hộ tỷ phú Donald Trump vì họ biết đằng sau giới truyền thông ở Hoa Kỳ là những thế lực biết mình không thể điều khiển được tỷ phú Donald Trump khi ông ta thành tổng thống nước Hoa Kỳ nên đang tìm đủ mọi cách triệt hạ tỷ phú Donald Trump ngay khi còn tranh cử.

6.- Tỷ phú Donald Trump là người nhìn xa thấy rộng

Tôi ủng hộ tỷ phú Donald Trump từ lúc nhìn được khuôn mặt thật thà và lời nói hấp dẫn của ông khi ông đến thành phố Atlanta cổ động cho việc được đảng cộng hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống nhưng lại lo lắng không biết cái nhìn của mình có đúng hay không nên tôi hay tìm hiểu thêm về tỷ phú Donald Trumg mới thấy được ông ta là con người nhìn xa thấy rộng rất xứng đáng lãnh đạo nước Mỹ. Tôi xin đơn cử vài điểm trong chính sách ngoại giao của ông, một lãnh vực mà giới truyền thông không có tầm nhìn xa như ông nên thường đánh giá ông yếu kém hơn bà Hillary Clinton, đối thủ của ông, để bạn đọc nhận định.

a.- Xem xét lại vai trò của NATO và việc chiếm đóng Crimea của Nga : Tỷ phú Donald Trump là một doanh nhân, ông quí trọng đồng tiền nên cũng biết đau xót khi thấy đồng tiền của dân đóng thuế bị chi ra một cách phí phạm, ông tuyên bố sẽ rút khỏi NATO nếu không đòi hỏi được các thành viên của NATO đóng góp. Ông đòi xem lại việc chiếm đóng Crimea của Nga là ông đã nhìn thấy được nước Nga không đủ khả năng đe dọa được NATO nên ông không huờ theo NATO đe dọa nước Nga và đẩy Nga vào đường cùng để trở thành kẻ thù của nước Mỹ. Nước Nga hiện nay không còn là nước cọng sản với mục tiêu nhuộm đỏ toàn cầu mà là nước dân chủ nhưng còn phôi thai. Nước Nga không còn là kẻ thù của nước Mỹ và muốn làm bạn với nước Mỹ mà chính quyền của tổng thống Obama hay bộ trưởng ngoại giao Hillary Clinton không thấy, tạo chính sách thù địch và đang đẩy nước Nga vào vòng tay của Trung Cộng.

b.- Nói chuyện với Kim Jong Un : Tỷ phú Donald Trump là người rành rõi về lịch sử nên đã tuyên bố sẽ nói chuyện với Kim Jong Un khi đắc cử thành tổng thống nước Hoa Kỳ. Có lẽ ông đã biết được nước Triều Tiên và nước Việt Nam là nạn nhân của Trung Cộng nên đã bị Trung Cộng chia thành 4 nước nhỏ và dùng bọn tình báo điều khiển miền Bắc đánh xuống miền Nam để diệt chủng hai dân tộc thiện chiến này mà cướp nước.

Nay Kim Jong Un đã thanh toán được bọn tình báo và nội thù trong nước thoát được sự kiềm tỏa của Trung Cộng. Kim Jung Un xứng đáng được tỷ phú Donald Trump bắt tay. Bắc Triều Tiên xứng đáng làm bạn với Hoa Kỳ, đó là điều chính quyền Obama không thấy mà cứ tìm cách đe dọa và thù địch với một người tài ba đang muốn làm bạn.
Con đường đi vào nước Trung Cộng dễ dàng nhất nằm ở hướng Bắc. Mông cổ và Mãn Thanh là 2 quốc gia nhỏ bé chiếm được nước Tàu cũng nhờ nằm ở hướng Bắc, Bắt tay với Kim Jung Un là mở được con đường dễ nhất đi vào nước Tàu hay nắm được cổ họng của anh Đại Hán.

c.- Làm một cái gì đó để ngăn chặn Trung Quốc móc túi nước Mỹ 1.000 tỷ đô mỗi 3 năm. Đây là lời tuyên bố mới nhất của tỷ phú Donald Trump trong chính sách của ông ta sẽ thực hiện đối với Trung Quốc, có thể áp đặt thuế quan đối với hàng nhập cảng của Trung Quốc để cân bằng việc xuất nhập siêu của hai nước.

Đây là chiến tranh kinh tế hay cách dằn mặt anh ba Tàu lắm mưu nhiều kế. Một hành động mà Trung Quốc lo sợ nhất mà chính quyền Obama không thấy, không dám thực hiện nên bị chê là nhu nhược và bị nghi là đã bị Trung quốc mua dứt.

7. – Nước Mỹ được thay máu mỗi 4 năm

Cứ mỗi 4 năm nước Mỹ lùa ra sân vài chục con gà cho chúng đá nhau để dân chúng vừa xem cho vui vửa chọn mặt gởi vàng. Hiệp đầu là cho các con gà cùng mẹ bôi mặt đá nhau, Hiệp sau chỉ còn lại 2 con gà cứng cựa nhất của 2 đảng Cọng Hòa và Dân Chủ lâm chiến.

Năm nay con gà của đảng Cọng Hòa là ông Donald Trump, tỷ phú giải trí và bất động sản, con gà của đảng Dân Chủ là bà Hilllary Clinton, cựu bộ trưởng ngoại giao.

Trận đấu của hai con gà này sẽ còn nổ ra thêm nhiều màn gay cấn, bẩn thỉu và kéo dài đến cuối năm mới chung cục. Tính đến ngày hôm nay (8/2/2016) thì đã qua được mới 2 tuần mà con gà Donald Trump đã bị vài cú đá móc nên mang đầu máu nặng nề, quanh con gà Donald Trump là tiếng reo hò các thế lực thấy trước sẽ không điểu khiển được ông ta nên tìm đủ mọi cách triệt hạ trước khi ông ta thành tổng thống nước Hoa Kỳ.

Tỷ phú Donald Trump hãy bình tâm mà chiến đấu, bớt giận vì giận sẽ mất khôn mà tạo nhiều sơ hở trong lời nói để kẻ thù bêu rếu. Họ đã hò hét và bôi bẩn hay biến ông thành thằng hề từ lúc ông ra sân mà có suy suyển được ông đâu. Một kẻ xa lạ từ phương xa mà nhìn ra được ông là người đủ khả năng làm nước Mỹ thành Vĩ Đại lần nữa thì lẽ nào dân Mỹ, đã trưởng thành trong chính trị, lại không thấy được.

Tỷ phú Donald Trump sẽ thành tổng thống thứ 45 của nước Hoa Kỳ. chắc chắn là như vậy.

© Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

© Đàn Chim Việt
________________________________________________________________________
Trong bài viết tác giả có dùng chữ Ngu hai lần, chữ này tác giả copy từ chữ ” they’re stupid” của tỷ phú Donald Trump hay dùng khi chê bai chính phủ của tổng thống Obama. Ông nói xong chữ này rồi ông cười trông rất dễ thương xin bạn đọc hiểu chữ Ngu trong bài viết theo tinh thần của tỷ phú Donal Trump.

48 Phản hồi cho “Tỷ Phú Donald Trump làm nước Mỹ vĩ đại lần nữa?”

 1. 3 lý do người Mỹ thích Putin, có thể chọn Donald Trump
  Bất chấp những chỉ trích của người đứng đầu các nước phương Tây, tỷ lệ người yêu thích Tổng thống Vladimir Putin tại Mỹ đang không ngừng tăng.

  Lý do Putin tạo ra KGB phiên bản 2.0
  4.000 lính của Putin dàn trận ở Nam Ossetia, NATO như ‘ngồi trên đống lửa’
  Putin muốn xây dựng đội tình báo trứ danh như KGB
  Putin nghi ngờ Mỹ đang ‘làm trò’ ở Syria để bảo vệ IS
  Theo khảo sát, được tiến hành bởi The Economist, chỉ có 27% đảng viên Cộng hòa có ý kiến ​​tiêu cực về Tổng thống Nga Putin. Hai năm trước con số này là 66%.

  Hơn nữa, 85% đảng viên Cộng hòa nhận xét Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ ( trong khi chỉ có 18% số người được hỏi nói như vậy về Tổng thống Mỹ Barack Obama).

  Các cử tri có xu hướng ủng hộ Donald Trump cho biết rằng họ cũng có quan điểm tích cực về ông Putin.

  Trên tờ Pravda.Ru, nhà khoa học chính trị của Đại học Moscow Aleksey Fenenko nhận xét, sự gia tăng số lượng người hâm mộ Putin ở phương Tây có thể được giải thích bởi các đặc trưng của xã hội Nga.

  3 ly do nguoi my thich putin, co the chon donald trump hinh anh 1

  Tổng thống Nga Putin.

  Chuyên gia Fenenko nêu ra ba yếu tố có thể giải thích hiện tượng xếp hạng chỉ số ngưỡng mộ Putin ở nước ngoài: “Thứ nhất, Mỹ là một đất nước mà ban đầu được xây dựng cho những người da trắng, và dựa trên luật pháp rất nghiêm ngặt về người da trắng. Điều này đã thay đổi chỉ trong vòng 40 năm qua. Thứ hai, Mỹ đã đưa ra đầy đủ quyền hạn cho cảnh sát để họ có quyền sử dụng vũ lực. Thứ ba, Mỹ là một quốc gia được xây dựng dựa trên sự tôn sùng vũ lực”.

  Chuyên gia Aleksey Fenenko cũng lưu ý rằng, dựa trên ba yếu tố này, chúng ta có thể kết luận rằng sự hâm mộ Putin là một phản ứng đối với sự “yếu kém hiện tại” của các nhà lãnh đạo Mỹ. “Quyền lực của Nga không phải là một tôn giáo, không phải là một giáo phái của ông Putin, và chúng ta có thể thấy rằng người Mỹ đang tìm kiếm một cá tính mạnh mẽ trong chính phủ” chuyên gia Fenenko nói.

  Thêm vào đó, ông Aleksey Fenenko cho rằng, việc tỷ lệ người ngưỡng mộ ông Putin càng tăng sẽ dẫn đến một thực tế rằng người Mỹ sẽ tìm kiếm một tổng thống mạnh mẽ của riêng họ, tương tự như Reagan và Bush.

  Như vậy, Donald Trump có thể trở thành một tổng thống như vậy. Ít nhất Trump tương ứng với các hình ảnh mà người Mỹ sẽ tìm kiếm, Alexey Fenenko kết luận.

  • Tran Vinh says:

   10 Nước Xuất Sắc Nhất Thế Giới Về Lãnh Đạo, Kinh Tế, Tự Do…:

   Putin nó hay thế mà sao nó không mở mõm bênh vực cho Việt nam về vấn đề biển Đông vậy hả tên dư lợn viên HCT ?

   4/9/2016- BBC – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực tại Hague trong vụ kiện biển đảo của Philippines.

   Phát biểu tại cuộc họp báo 5/9/16 sau khi hội nghị G20 kết thúc ở Trung Quốc, ông Putin cũng nói can thiệp của các nước ngoài khu vực Biển Đông chỉ làm hại tình hình.

   ***10 Nước Xuất Sắc Nhất Thế Giới Về Lãnh Đạo, Kinh Tế, Tự Do…
   25/01/2016

   Tạp chí lớn của Hoa kỳ U. S. News & World Report phối hợp với BAV Consulting và Wharton School của Đại Học Pennsylvania, tìm ra câu trả lời cho câu hỏi điều gì làm cho một quốc gia tốt nhất để thực hiện việc xếp hạng the Best Countries. Cuộc thăm dò lấy mẫu những quan điểm của hơn 16,000 người tại 4 khu vực trên toàn cầu. Họ được yêu cầu liên kết 60 quốc gia với những đóng góp đặc biệt. Một điểm chung được đặt cho các quốc gia, dựa trên họ được chấm điểm như thế nào trong các đóng góp. Các nước được chọn trên các trắc lượng gồm Chỉ Số Phát Triển Con Người Của Liên Hiệp Quốc, tổng sản lượng nội địa, du lịch và tổng số xuất cảng. Nói chung, 60 quốc gia trong các xếp hạng đại diện khoảng 3/4 dân số thế giới và khoảng 90% tổng sản lượng toàn cầu.

   Lần đầu, ấn bản được công bố với danh sách 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới, dựa trên quan điểm của hơn 16,000 người, những người đã được yêu cầu chấm điểm các quốc gia dựa trên các thứ như lãnh đạo, quân đội, sức mạnh kinh tế, văn hóa, và sự minh bạch :

   1. Đức
   2. Gia Nã Đại
   3. Anh Quốc
   4. Hoa Kỳ
   5. Thụy Điển
   6. Úc
   7. Nhật
   8. Pháp
   9. Hòa Lan
   10. Đan Mạch.

 2. Cuối cùng thì ông Trump sẽ chiến thắng. Xin các bạn đọc bài báo này thì rõ: Người Mỹ đã chán ngấy chuyện gây hấn với Liên bang Nga © REUTERS/ Jim Young

  QUAN ĐIỂM-Ý KIẾN 21:39 21.09.2016URL rút ngắn Chủ đề: Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ (91) 0300 Các cuộc thăm dò dư luận tiến hành tại Hoa Kỳ chưa đầy hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống cho thấy sự thay đổi đáng kể trong lựa chọn của cử tri. © AP PHOTO/ ALEXEI DRUZHININ Tổng thống Putin tăng uy tín trong giới những người ủng hộ Donald Trump Nói chung, có vẻ là ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đều có tỷ lệ ủng hộ tương đương, trong khi đó bà Clinton vẫn duy trì được một số lợi thế. Cuộc thăm dò của Los Angeles Times/USC Tracking cho thấy các ứng cử viên tổng thống có cơ hội thắng cử gần như bằng nhau — khoảng 44%. Theo nghiên cứu của ABC News/Washington Post, 51% sẵn sàng ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, và 43% ủng hộ đối thủ của bà. Gravis cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 43%, ủng hộ ông Trump là 40%. Nhà báo Israel kiêm nhà hoạt động xã hội Avigdor Eskin cho rằng ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mỹ có thể sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giành cảm tình của các cử tri. Ông Eskin nói: “Đã 15 tháng liền tôi khá nhất quán trong dự đoán rằng Trump sẽ thắng cử. Suốt thời gian này, chúng tôi đã nói với các bạn về thực tế rằng cơ hội của ông Trump để giành chiến thắng là rất lớn — tất nhiên, trừ khi ông ta để xảy ra một số sai lầm ngớ ngẩn. Lý do rất lớn là Đảng Dân chủ không có ứng cử viên xứng tầm. Điều thứ hai là người Mỹ đã quá mệt mỏi trước những điều mà các vị lãnh đạo trước đó thực hiện, trong đó có chính sách đối ngoại gây hấn đối với Nga, hoàn toàn không thể hiểu nổi. Xin lưu ý rằng, bây giờ các chính trị gia và các giáo sư Mỹ đang bắt đầu nói rằng Trump có lý khi ông ta tuyên bố “xả căng thẳng” trong quan hệ với Nga sẽ là điều tự nhiên hợp lý nhất đối với Hoa Kỳ hiện nay.” © AFP 2016/ DON EMMERT “Tất cả là tại Putin”: Báo mạng Mỹ cười nhạo bài phát biểu của bà Clinton Nhà báo Israel cho rằng vai trò quyết định trong chiến dịch tranh cử giữa hai ứng cử viên là tranh luận. Ông cũng cho rằng bà Clinton đã tự hại mình khi lấy LB Nga đe dọa người Mỹ trong chiến dịch tranh cử: “… Các cuộc tranh luận sẽ rất thú vị, và cơ hội giành chiến thắng của ông Trump cao hơn nhiều so với bà Clinton. Thuật hùng biện của ông ta có tính thuyết phục hơn, mạnh mẽ hơn. Và quan trọng nhất, ông ta có một cái gì đó để nói. Còn việc Clinton thả “Thần đèn từ trong chai” với chủ đề LB Nga ra ngoài sẽ là điều phản lại bà ấy. Người Mỹ không có tâm trạng khởi đầu một cuộc “chiến tranh thế giới III”, trái lại, họ muốn tránh nó. Nguyên cớ rất rõ ràng: họ cần chuyện đó để làm gì? Những người nông dân ở bang Iowa chẳng hạn, họ cần gì xung đột với Liên bang Nga?” — ông Avigdor Eskin kết luận.
  Bà Clinton đúng là đang lấy súng bắn chân mình.

  • Tran Vinh says:

   Theo Politico và Guardian, vị tổng thống Cộng Hoà thứ 41 của Hoa Kỳ George H.W. Bush thố lộ sẽ bầu cho Hillary. Theo báo USAToday phát hành ngày 20 tháng 9, cũng sẽ bầu cho Hillary là các nhân vật cao cấp của Cộng Hoà như Larry Pressler- cựu thượng nghị sĩ senator của tiểu bang South Dakota ; Michael Bloomberg – cựu thị trưởng của thành phố New York City mayor; Gordon Humphrey- cựu thượng nghị sĩ của tiểu bang New Hampshire, v…v…*

   ***Tờ báo lớn USAToday số ra ngày 21 tháng 9 loan tin theo thăm dò dư luận mới nhất của hãng truyền hình lớn NBC, Hillary được sự ủng hộ 43%, Trump 37%, ứng cử viên đảng Tự Do Gary Johnson 9% và Jill Stein của đảng Xanh 3% .

   Nếu không kể Gary Johnson và Jill Stein, 81% người da đen ủng hộ Hillary so sánh với 7% cho Trump. Và rẳng 51% phụ nữ ủng hộ Hillary so sánh với 37% cho Trump. Và rằng 50% giới trẻ ủng hộ Hillary so sánh với 34% cho Trump. Trump được 49% người da trắng ủng hộ so sánh với 41% cho Hillary. Và rằng 46% phái nam ủng hộ Trump so sánh với 44% cho Hillary .

 3. Dao Cong Khai says:

  Tôi không biết ông Trump ra sao, qua những lời nói thì thấy cũng hấp dẫn; nghĩa là chưa dám khen nhưng cũng chưa có chê. Tuy nhiên còn bà Clinton thì chưa biết bà này làm sao tôi đã thấy việc ra tranh cử TT của bà ta là tham quyền cố vị rồi. Thằng chồng làm TT rồi bây giờ tới bà, rồi mai mốt tới con và nữa? Nội điểm cả going họ đòi làm TT là tôi không thể bầu cho bà này rồi.

  Quý vị thử nghĩ coi, làm sao lính Mỹ có thể chiến đấu dưới sự chỉ huy của một bà già, trong khi nước Mỹ đang phải đối đầu với một lãnh tụ vô cùng lợi hại là TT Nga Putin? Chồng làm TT rồi, bây giờ vợ cũng đòi làm TT luôn? Trước đây khi đồng ý qua Mỹ, tôi có cái hãnh diện mình là một thành viên của đất nước này; nhưng càng ngày thời sự càng làm cho người ta cảm thấy người dân Mỹ càng không dám lộ diện mình là người Mỹ ở nhiều nơi trên thế giới. Vì sao? Rõ rang là vì đường lối ủng hộ Do Thái một cách lieu lĩnh của chính phủ Mỹ.

  Bây giờ chúng ta dễ hiểu tại sao trong chiến tranh VN, hồi tết Mậu Thân 68, tấm hình thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan kê sung vào tai tên khủng bố VC(đã giết chính gia đình những người lính dưới quyền ông) mà nổ 1 phát toi mạng hắn đã bị báo chí và truyền hình Mỹ kết án là hành động phi nhân bản; trong khi hôm nay quân đội Do Thái han`g ngày dung xe tăng kiểm soát an ninh, bắn xối xả giết hang ngàn thường dân Palestine bằng súng đạn của Mỹ mà chính phủ và báo chí Mỹ vẫn câm miệng và cố gắng bao che cho những chuyện đó.

  Tôi từng có dịp đọc được một cuốn sách(tôi quên mất đầu đề), trong đó người ta giải thích sở dĩ Hittle giết nhiều người Do Thái là vì lý do lúc đó nước Đức mới bại trận trong Đệ I Thế Chiến, dân chúng đói nghèo, lương thực khan hiếm; thế nhưng thương buôn trong nước toàn là bọn Do Thái. Bọn này đầu cơ tích trữ, tang giá lương thực làm cho dân Đức càng khổ hơn; cho nên đảng Quốc Xã của Hittle mới chủ trương tận diệt người Do Thái. Có thể so sánh dân Do Thái ở Âu Châu cũng giống như Ba Tàu ở VN và Á Châu vậy; họ làm lũng đoạn kinh tế, rối loạn xã hôi.

  Trong chiến tranh VN thì quân dân VNCH cũng có quyền coi Do Thái như là kẻ thù của chúng ta vậy, họ lèo lái chính quyền Mỹ để phản bội cuộc chiến đấu chống cộng của quân dân mien Nam bằng cách thông tin và truyền hình bóp méo sự that về cuộc chiến đó, bôi nhọ lý tưởng chống cộng và yêu chuộng tự do của chúng tôi và đồng lõa tuyên truyền cho CS Bắc Việt để ép buộc chính phủ Mỹ chấm dứt viện trợ quân sự cho VNCH, dành tài khoản đó để chuyển sang Do Thái cho binh lính của họ. Cái tội của họ là tội mạ lỵ chính nghĩa tự do của các chiến sĩ của chúng tôi, điển hình là tấm hình thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan.

  Nước Mỹ được lèo lái dưới tay bọn tài phiệt Do Thái, nên họ đã bang giao với Trung Cộng năm 72 để tạo cơ hội cho các tay tài phiệt Mỹ được đầu tư vào thị trường nhân công rẻ mạt của Tàu; ngược lại dân Mỹ chẳng được lợi gì ngoài việc phải xài đồ made in China và khó kiếm việc làm hơn, kinh tế khó khăn hơn. Đến bây giờ thì Trung Cộng lại trở nên hiểm họa quân sự của Mỹ như cũ khi 2 nước chưa hòa hoãn với nhau. Chính vì Mỹ bị lèo lái bởi tài phiệt Do Thái nên Mỹ mới gây thù địch với Iran, gây hấn cả với Bắc Cao Ly những mối thù đáng lẽ chẳng liên quan gì tới Mỹ cả. Gây thù oán khắp nơi làm cho công dân Mỹ đi đến đâu cũng bị bắt cóc và khủng bố.

  Mỹ chế bom nguyên tử, có ai nói gì đâu; thế mà Bắc Hàn và Iran nó thí nghiệm nguyên tử thì Mỹ la oai oái, lấy cớ nọ cớ kia can thiệp vào chuyện riêng của người ta. Gây ra thù địch lung tung, lại làm tốn kém tiền thuế của dân. Chính cái chiến tranh VN, một mặt là do sự hiếu chiến của CS Bắc Việt; nhưng cũng tại Mỹ muốn châm ngòi mở rộng chiến tranh khi họ lật đổ TT Diệm để đưa quân đội Mỹ vào VN châm dầu vào lửa. Cái hiếu chiến rõ rệt hơn nữa của Mỹ là vụ khủng hoảng Vịnh Bắc Việt năm 1965 khi tàu Madoux của Mỹ chạy vào gần bờ biển Bắc Việt để khiêu khích và TT John tuyên chiến với Băc Việt liền sau đó. Tôi chưa bàn sự tuyên chiến đó có lợi hay hại cho VNCH; nhưng việc lật đổ TT Diệm để đưa lính Mỹ vào miền Nam là hoàn toàn có hại cả cho Mỹ và VNCH. Lính Mỹ đánh dở ẹc, chỉ biết hoang phí bom đạn mà thôi; tinh thần thì cũng không có luôn. Họ là những người bị những tên thầu khoán chính trị cũng người Do Thái ở Tòa Bạch Ốc mà vô chiến trường VN để thí nghiệm và thực hiện cái kế hoạch chiến tranh quy ước vô cùng nguy hiểm và chủ bại của họ , vừa chống CS vừa sợ CS Nga. Cho nên họ mới phải bán VNCH cho CS để bắt tay với Tàu, tách Nga Tàu ra thành riêng rẽ.

  Nhưng hôm nay, sau khi Mỹ đã nuôi béo thằng Tàu thì thằng Tàu đó đủ sức và trở mặt nghinh lại vơ’i Mỹ; trong khi Mỹ gặp Nga ở Uraine thì Mỹ đã cụp đuôi bỏ chạy để cho Putin lộng hành ở Crimes. Hồi chiến tranh VN, tôi nghe đài Bắc Kinh nó gọi Mỹ là con hổ giấy; bây giờ thấy đúng. Đó là lý do các nước Nam Á Châu họ tự biết phận của họ, dù Mỹ tới ve vẵn nhưng họ vẫn cố giữ giao hảo tốt với Trung Cộng. Cuối cùng sau khi Mỹ nuôi mập thằng Tàu thì Nga và Tàu đang sắp sửa liên minh lại với nhau.

  • thịhĩm says:

   Chồng làm tt.,mẹ có thể sẻ làm tt sau bầu của sắp tới và trong tương lai ,nếu con có năng lực ra ứng cử và (có thể) đắc cử tổng thông . Có sao kia chư ? Họ có năng lục .tài lực ,tinh thân phục vụ dân nhân nước họ thì sao không cho họ cơ hội .? Đàn bà cũng vậy ,sao kỳ thị? Trên thế giới một số nước có đàn bà làm quốc trưỡng như bà Aungsu-ki ,bà Pak chung Hoa, bà TT đài loan.trước đó có bà TT Thailand (Á châu) và Âu châu có Nử hoàng Anh và thủ tướng Anh ,ÁInhí lan cũng đàn bà cầm quyền và hình như vài nước Châu Phi cung “trọng kính ” phụ nữ. Khi họ cầm đầu QG do dân bầu ra ,thì đương nhiên QQ nhân dân phục vụ cho nhân dân ở dưới quyền một vị đại diên cho dân điều hành QG thì có chi phài kich bác dử vậy . Bầu cử ở Mỹ tụ do dân chủ ,dân quyết định do lá phiếu của họ thì nếu bà Clinton được dân mến mộ ,nhìn ra hay tin vào năng lực trị nước của bà ,bầu cho bà thì bà xung đáng ,ít nhất, trong số đông người bầu cho bà ta.!
   Đưng nghỉ nhiều quá .Nước Mý vẩn hơn rất nhiều nước phương Tây về nhiều mặt và đối vói csvn,ngay cả TC cũng chưa thể so sánh được .Làm CD Mỹ bao người mơ ước (thấy bọn cs càng ngày lủ lượt kéo qua càng đông ). Họ không cần qt,không cần làm việc gì cho chinh phủ Mỹ ,họ làm nghề tự do và bỏ tiền ra làm nghề tự do ,bất hợp pháp hay hợp pháp 1/2 (ở vói con ,dâu, rể có quốc tịch Mỹ ,công dân Mỹ.Chưa nghe ai nói không dám nhận mình là CD Mỹ ,phải che mặt vì xấu hổ như công dân VNcs ,”xấu hổ ki cầm cái hộ chiếu VN” hay cúi mặt đi qua các cửa hàng ngoại quốc vói biển đề “coi chừng vn ăn cắp:”…Chỉ vậy : xấu hổ vì mình là người VN bị coi như cùng đàn dòi bọ: ăn cắp ,trồng cần sa,lừa đảo .làm đỉ tư phương ,ăn mày khắp nẻo…
   Dân DoThái có gì là xấu . Bơi họ cố găng làm ,tiện tặn nhiều nhưng cũn g biết vung tiền đúng lúc. Họ phấn đấu ,học giỏi ,len lỏi vào cơ quan công quyền ,vào cả quốc hội , chính phủ …Họ có tiếng nói mạnh nên chinh phủ Mỹ nghe theo (cố nhiên là còn tính cách hợp lý)
   VN? Có người chỉ biết mình ,thỏa mản tự ái ,nay thua trận mất nước lại không tin vào ai (người Việt ) mà nghi ngờ,xoi mói ,tinh toán và đồn đoán ,suy luận và phá hoại,lên án….Vói chúng ai cũng “thua tau” hết., nên ai cũng là thằng ,là nó là hăn ,y chang VC mất dạy (như
   tấm ảnh bắn chết tên Bãy Lốp cuẩ Ông Nnloan ngay tai trận địa SG là trong một lúc nóng giận (nếu bình tỉnh thì đem về giam và giết cũng xong .Nhưng nếu làm vậy thì không có ký giã Mỹ nổi tiếng ,nổi tiếng đến nổi 50 năm sau có một viên Đại tá vnch đã hùng hồn tuyên bố “nếu hôm đó có súng đã bắn tt NNLoan !(không biết lúc đó hăn mang cấp bậc gì và trốn ở đâu?).Khi người chụp ảnh và được giãi thưỡng vì tấm ảnh đó,đã tỏ ra hối hận và xin lổi dù muộn màng sau khi Ông Loan chét thì người vn vẫn ,nếu có dịp nhắc lại dể ,hơn cả VC ,thay mặt cho góa phu VC Bãy Lốp đẻ giử lửa hận thù !
   Còn thằng Tàu thì nay Mỹ “xoay trục “về ĐNÁ dẻ kềm chế TC.Chúng ta không biết Mỹ Tàu đi tới đâu ,nhưng co lẻ cả 2 nước không nước nào gây chiến trước . Chỉ chờ một sự cố ,như vụ tàu Madock ở vịnh Bắc Bộ hay một Trân Châu Cảng …nghĩa là một “tình cờ”
   Còn Nga và bán đão Crimea thì Mỹ không thể làm chiến tranh mà chỉ có thể cấm vận Nga qua ĐM mà thôi. Cố nhiên là nước nào tự lo cho mình trước cái đã. Có cố găng hêt sức thì người khác mới giúp nên các nước Á Châu vẫn không thể bỏ Tàu ,nhưng cũng không thể không bám chặt lấy Mỹ VN có ý định theo Nga (FUCK dành ngày đàu chức TT khoe là qua Nga đầu tiên)nhưng nay Nga ũng hộ TC…Nên Trọng mới hất Dũng, theo TC .Thà làm con chó cho Trung- nam -hải hơn là làm người CS VN…(Mỹ chống lưng cho tỵ nạn khi dân nổi loạn ,nhưng chưa chắc !)
   Một bài thơ 4 câu (nói là của trang trình NBK) trong đó chỉ nhớ được (Đông hài can qua ,huyết lưu hồng …) và nói là khi 2 con vật cắn xé nhau máu nhuộm đỏ cả Biễn Đông thì con Ó (tương trưng cho nước Mý) sẻ giải quyết tất cả ,lúc đó mói có hòa bình !
   +++
   Không bỏ phiếu cho Clinton thì bỏ cho Trump ,còn thấy xáu hổ vi mình là CD Mỹ thì xin từ bỏ Mỹ tịch xin lấy lại quốc tịch VN mà ngày nay VC đang hô hào khuyến khích và nhiều người cũng đã bỏ Mỹ về vói quê hương chùm khê ngọt (đẻ “chèo hai mổi ngày !’)
   (th)

 4. Washington Post: Dân Mỹ đồng ý với Trump rằng Putin là nhà lãnh đạo mạnh © Sputnik/ Mikhail Klimentiev

  QUAN ĐIỂM-Ý KIẾN 20:50 10.09.2016(cập nhật 22:26 10.09.2016) URL rút ngắn 016030 MATXCƠVA (Sputnik) – Các đảng viên Dân chủ nhao nhao chỉ trích ứng viên Tổng thống từ đảng Cộng hòa Donald Trump vì phát ngôn của ông này về nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, các chính trị gia đó dường như không tính đến chuyện đa số người Mỹ cũng chia sẻ nhận xét của Trump, — báo Washington Post đưa tin. Như báo này nhận xét, bình luận của Trump cho rằng Vladimir Putin là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, và về mặt này vượt cao hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama, đang khơi lên mối lo ngại ngay cả trong nội bộ đảng Cộng hòa, nhưng lại hoàn toàn tương đồng với kết quả các cuộc thăm dò dư luận. Chẳng hạn, vào năm 2014 Quinnipiac University tiến hành khảo sát tại Hoa Kỳ, trong đó có đề nghị đánh giá về tố chất lãnh đạo của các nhân vật Putin và Obama. 57% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Nga có những tố chất đó và chỉ 49% nói thấy tố chất thủ lĩnh ở ông Obama, — tác giả bài báo nhắc nhở. Năm 2015, trong một cuộc khảo sát tương tự do Fox News thực hiện, ông Obama cũng thua ông Putin về chỉ số này. Đồng thời, trong bối cảnh các chỉ số dư luận ở Hoa Kỳ, phát biểu của Trump về Tổng thống Nga cũng khơi lên mối lo ngại đặc biệt, bởi “củng cố quy chế của Vladimir Putin như là một thủ lĩnh thế giới”, — bài báo Washington Post kết luận. Một nguyên nhân mà dân Mỹ coi đây là vết nhục chính là OBama vì ghen tức trước ảnh hưởng của ông Putin nên đã dùng mọi cố gắng kêu gọi châu Âu cấm vận Nga.

  • Nguyễn Trọng says:

   Đúng đấy Vẹm ngố PHT ! Putin nó “mạnh ” nên nó mới về hùa với Hán triều Tập cận Bình trong vụ cướp biển, đảo của VN đấy :

   4/9/2016- BBC – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực tại Hague trong vụ kiện biển đảo của Philippines.

   Phát biểu tại cuộc họp báo 5/9/16 sau khi hội nghị G20 kết thúc ở Trung Quốc, ông Putin cũng nói can thiệp của các nước ngoài khu vực Biển Đông chỉ làm hại tình hình.

  • Nguyễn Trọng says:

   Này Vẹm PHT ngố : Khả năng của Obama “yếu”, nên Obama cho Việt nam 18 triệu đô mua tàu tuần tra. Còn Putin “mạnh” nên về hùa với Tập cận Bình !

   ***5/8/2016- Việt Báo : Nhiệm Kỳ 2 Của Obama Cao Điểm Bằng Thời Reagan, Clinton

   WASHINGTON – Theo kết quả thăm dò dư luận của đài truyền hình CNN/ORC, sau Đại hội của đảng Cộng Hoà, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn Obama là 50% , nhưng, sau đại hội Philadelphia của đảng Dân Chủ, phe ủng hộ ông Obama chiếm 54%.

   So với các tổng thống đắc cử 2 nhiệm kỳ, tỷ lệ cử tri hậu thuẫn ông Obama trong nhiệm kỳ 2 là tương đương với tồng thống Reagan và gần bằng tổng thống Clinton (57% năm 2000).

   ***4/9/2016- BBC : Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực tại Hague trong vụ kiện biển đảo của Philippines.

  • Nguyễn Trọng says:

   Này Vẹm ngố PHT: Khả năng của Obama “yếu”, nên Obama cho Việt nam 18 triệu đô mua tàu tuần tra. Còn Putin “mạnh” nên về hùa với Tập cận Bình không công nhận phán quyết Hague .

   ***5/8/2016- Việt Báo : Nhiệm Kỳ 2 Của Obama Cao Điểm Bằng Thời Reagan, Clinton

   WASHINGTON – Theo kết quả thăm dò dư luận của đài truyền hình CNN/ORC, sau Đại hội của đảng Cộng Hoà, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn Obama là 50% , nhưng, sau đại hội Philadelphia của đảng Dân Chủ, phe ủng hộ ông Obama chiếm 54%.

   So với các tổng thống đắc cử 2 nhiệm kỳ, tỷ lệ cử tri hậu thuẫn ông Obama trong nhiệm kỳ 2 là tương đương với tồng thống Reagan và gần bằng tổng thống Clinton (57% năm 2000).

   ***4/9/2016- BBC : Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực tại Hague trong vụ kiện biển đảo của Philippines.

  • Tudo.com says:

   @Phạm Huy Tùng: “Một nguyên nhân mà dân Mỹ coi đây là vết nhục chính là OBama vì ghen tức trước ảnh hưởng của ông Putin nên đã dùng mọi cố gắng kêu gọi châu Âu cấm vận Nga.”

   Nhận định trên đây là thuộc loại khôi hài đen có trọng lượng.

   Bỡi vì nó cho thấy làm như mấy tay lãnh tụ châu Âu quá trẻ con, quá khờ khạo khi nghe theo TT Obama để đi đối đầu lại người có “quy chế của Vladimir Putin như là một thủ lĩnh thế giới”. Làm như họ không hiểu rằng sau khi chiếm bán đảo Crimea của Ukraine rồi, nếu không cấm vận, Putin không dám xua quân qua Kiev, Warsaw, . . .thậm chí tới Berlin, Paris. . .

   Đó là chuyện châu Âu, còn Á châu, không lẻ mấy tay lãnh tụ của Đài Loan, Nhật, Nam Hàn vẫn đầu tư trao đổi thương mãi bình thường với Bắc Kinh, nhưng lại cứng rắn đối đầu với thủ lĩnh Tập Cận Bình, đặc biệt với thủ. . .vĩ lợn Kim Ủn Ĩn của Bắc Hàn cũng vì ganh tị chức “thủ lĩnh”?

 5. Quế Cay says:

  Ông Trump sẽ chiến thắng dù cha con bọn Lý Tống có nói gì thì nói. Tôi mong ông Trump thắng và trục suất chúng về Việt nam để chúng tôi cho chúng vào nhà nghỉ dưỡng Phan Đăng Lưu.

  • Tudo.com says:

   Quá hay!

   Đừng tử tế cho vô Phan đăng lưu đăng lưới gì cả, cứ tống hết ra cái gò mả lớn của khứa Hồ cho chúng ăn ỉa ngoài đó cho biết thân!

 6. Bà Clinton nói Nga đã tấn công vào cuộc bầu cử Mỹ và chúng tôi đã tìm thấy vũ khí của họ. Bỗng tiếng nổ vang lên và bà Cliton ôm chân mình đầy máu. Và bên cạnh là khẩu súng của chính bà còn bốc khói ở nòng. Xung quanh không có ai ngoài người bảo vệ bà.
  Một nhà quay phim gần đó đã bất ngờ đưa ra ảnh bà Clinton trong khi hăng máu quá đã bóp cò khẩu súng vào đúng chân mình trong khi mồn vẫn kêu ông Putin bắn mình. Ha! Ha! Ha!

 7. Minh Đức says:

  Việc ông Donald Trump dùng ngôn ngữ giản dị, cách nói của người dân ngoài đường phố mà nói với công chúng đã thu hút được nhiều ủng hộ, đặc biệt là nhiều người bình dân, ít học thức. Nhưng lại làm cho một số người đặt bài hát, làm tượng chế diễu ông ta. Có nghệ sĩ nặn tượng đã làm một cái tường thành nho nhỏ đem đến đặt ở xung quanh ngôi sao của ông Donald Trump trên đại lộ ở Hollywood để chế diễu ý tưởng của ông ta là sẽ xây tường để ngăn người Mễ vào Mỹ. Người đi đường lấy cell phone chụp hình cái tường này. Đại lộ đó có những ngôi sao để vinh danh những người đã đóng góp cho nghệ thuật. Mới đây có một số nghệ sĩ nặn tượng ông Donald Trump trần truồng, bụng phệ, với tóc vàng phủ xuống đúng theo kiểu tóc của ông ta và không có hòn giái rồi đem đặt tại nhiều công viên ở Mỹ. Họ nói đây là bức tượng “The Emperor has no balls”, theo nghĩa bóng là “Hoàng đế không có gan dạ”, còn nghĩa đen là “Hoàng đế không có hòn giái”. Sở dĩ họ làm tượng như vậy vì có nhiều người ủng hộ ông Donald Trump đi nghe ông ta nói chuyện đã mặc áo thun phía sau lưng có ghi chữ “Finally a man with balls”, nghĩa bóng là “Cuối cùng có một người đàn ông can đảm”, ý là có gan nói lên những điều mà các chính trị gia khác không dám nói. Một số người đi đường đã đứng lại lấy cell phone để chụp hình mình đứng cạnh bức tượng.

 8. Trần Tưởng says:

  Hổng ngờ cái “văn hóa” của bọn Vẹm lại thâm lậm vào tâm can phèo phổi của thiên hạ một
  cách không ngờ thế này . Sau cái ngày trời đánh 30/4/75 ,ngôn ngữ miền Nam có thêm những “cụm
  từ ” như : Gấu mẹ vĩ đại ,bác Hồ … vĩ đại, …. . Nay thiên hạ làm luôn tới : Nước Mỹ … vĩ đại .

  Làm cứ như hết chữ để xài cho ngôn ngữ dịch thuật hay sao mà phải xài kiểu dịch thuật tối
  mò của Vẹm hoài vậy ta . Dịch kiểu này nghe giống như người thượng nói tiếng kinh .

 9. Minh Đức says:

  Điều khác thường trong vụ ông Donald Trump ra tranh cử là một nhà tỉ phú lại được đa số dân thuộc thành phần thấp trong xã hội ủng hộ. Thường thường, đảng Cộng Hòa được những doanh gia, đại công ty ủng hộ, nghĩa là không phải là thành phần lao động, giới công nhân, những người thu nhập thấp. Đó là vì ứng cử viên nói sẽ tranh đấu cho quyền lợi của giới trong đảng, nghĩa là doanh gia, những nhà tư bản. Còn ông Donald Trump thì nói sẽ làm cho nước Mỹ phục hồi lại sự vĩ đại là điều mọi giới ở Mỹ đều mơ ước. Nhưng ông ta nói sẽ không để cho công ty Mỹ đầu tư vào Trung Quốc và các nước có lương rẻ mà bắt phải mở hãng xưởng ở Mỹ để đem lại việc làm cho dân Mỹ là đi ngược lại quyền lợi của doanh gia. Vì thế mà báo chí Mỹ nói là nhiều người trong đảng Cộng Hòa không ủng hộ ông ta nhưng ông ta đem lại cho đảng Cộng Hòa những người ủng hộ mới, từ trước đến nay không ủng hộ đảng Cộng Hòa hoặc không ủng hộ đảng nào cả, nghĩa là những người không quan tâm về chính trị. Những người bị mất việc vì công ty Mỹ đi mở hãng xưởng ở nơi khác trước đây họ không ủng hộ đảng Cộng Hòa mà họ ủng hộ đảng Dân Chủ khi công đoàn của họ ủng hộ đảng Dân Chủ vì nghĩ rằng đảng Dân Chủ có thể giữ công ăn việc làm ở lại Mỹ. Nhưng đảng Dân Chủ cũng không làm được việc giữ công ăn việc làm ở lại Mỹ. Liệu khi đắc cử ông Donald Trump có làm được như lời mình nói là bắt công ty Mỹ mở hãng xưởng ở Mỹ? Làm sao các công ty này có thể cạnh tranh với các công ty của các nước tư bản khác mở hãng xưởng ở các nước lương thấp? Các công ty khác họ trả lương thấp thì họ có thể bán hàng hóa với giá thấp hơn là công ty Mỹ phải trả lương cao. Công ty Mỹ hoặc là cũng phải mở hãng ở nước có lương thấp hoặc không mở hãng ở Mỹ và không được mở hãng ở nước khác. Rốt cuộc dân Mỹ cũng vần không có việc. Những người ủng hộ ông Donald Trump là những người có kiến thức về kinh tế, chính trị cũng ở trình độ như ông Donald Trump, không phải là các nhà tư bản lớn, am hiểu về kinh tế, chính trị từ trước đến nay ở trong đảng Cộng Hòa.

 10. Tran Vinh says:

  ***Các trang mạng Politicususa, the Hill, Politico….ngày 11 tháng 8 đăng tin hơn 70 chính trị gia đảng Cộng Hoà yêu cầu đảng Cộng Hoà hãy ngưng ngay tài trợ cuộc tranh cử của Trump. Thay vào đó, hãy tập trung tài trợ các cuộc tranh cử của các ứng cử viên đảng Cộng Hoà vào Quốc hội.

  Trong số hơn 70 chính trị gia này có các cựu thượng nghị sĩ Gordon Humphrey, cựu dân biểu Mickey Edwards, cựu dân biểu Vin Weber, v…v…

  Bản văn kêu gọi tố cáo Trump là người bất tài, gây chia rẽ, thiếu thận trọng, v…v…

Phản hồi