WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cộng đồng người Việt ở Mỹ nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump

Fot.-Mike-Licht_-Źródło-Flickr

Fot.-Mike-Licht_-Źródło-Flickr

Vào lúc 4 giở chiều Chúa nhất ngày 21/2/2016 tỷ phú Dolnald Trump đến thành phố Atlanta phát biểu tại Goergia World Congress Center mở đầu cuộc vận động ở những tiểu bang miền nam Hoa Kỳ giành phiếu trong những cuộc bầu sơ bộ để tiến tới việc được đảng Cọng Hòa đề cử thành ứng viên của đảng ra tranh cử vào chức vụ tổng thống Hoa kỳ sau khi đã chiến thắng ngoạn mục ở tiểu bang South Carolina.

Ông phát biểu rất tự nhiên mạch lạc và tự tin mà không cần dựa vào một văn bản nào cầm tay làm chuẩn cả (1). Ông xuất hiện như một diễn viên điện ảnh đầy cuốn hút người mộ điệu chung quanh, con người ông toát ra sự thành thật đầy mộc mạc và cái vẽ thực tế của người kinh doanh chứ không thuộc típ ma mãnh của giới làm chính trị.

ông chủ trương dọn dẹp lại nước Mỹ đầy ngỗn ngang và đem nước Mỹ về lại thời kỳ vàng son trong đó mọi người đều có công ăn việc làm và được săn sóc y tế miễn phí, điều mà Canada và Scotland làm được thì tại sao nước Mỹ không làm được. Chủ trương của ông cũng có đôi điều bảo thủ cho nước Mỹ . Ông lại không phải là một chính trị gia nên vấp vào những khuyết điểm nói thẳng ý mình vào những vấn đề cần tránh nói thẳng.

Từ lúc tuyên bố nhập vào cuộc đua giành chiếc ghế trong Nhà Trắng, ông trở thành tâm điểm cho giới truyền thông tại Hoa Kỳ đổ rác. Cuộc đời tư của ông, những câu nói hớ hênh đụng chạm đến nữ giới hay những người danh tiếng và nhất là những tấm hình xấu xí trông có vẽ tục tằn dữ tợn ngây ngô của ông được giới truyền thông tại Hoa Kỳ cho lên tới tấp trên các báo mạng, báo giấy và truyền hình.

Hằng trăm bài bình luận sâu sắc nhưng đầy ác ý của những tay viết nổi tiếng xuất hiện trên những tờ báo lớn tìm cách hạ bệ Donald Trump, những chuyển nhỏ nhặt như thuê người nhập cư bất hợp pháp để xây tòa nhà ở New York cũng được lôi ra, lời tuyên bố làm bức tường giữa Mexico và Hoa kỳ của ông được bình luận nhiều nhất để đánh bật ông ra khỏi khối cử tri cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic. Tất cả những gì do giới truyền thông tại Hoa Kỳ cố gắng bôi bẩn và biến Donald Trump thành trò hề chính trị đều không thành công vì :

Tính tới ngày hôm nay 29/2/2016. một tuần sau ngày phát biểu tại Atlanta, nơi tôi cư ngụ. Ông Dodald Trump đã có thêm 2 chiến thắng ở các tiểu bang New Hampshire và Nevada. Ông la lên trước những người ủng hộ ông “ Chúng ta đang chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng đất nước và đất nước cũng sẽ bắt đầu chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng”.

Kết quả thăm dò trước đó cho thấy ông Donald Trump dẫn đầu với 42% so với các ứng viên còn lại cao nhất là 25%. Giới truyền thông tại Hoa kỳ bắt đầu xoay chiều và có những dự đoán chiến thắng của tỷ phú Donald Trump. Đối thủ nặng ký của ông là bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ cũng tiên đoán ông sẽ được đảng Cọng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng Thống Nước Hoa Kỳ trong năm nay.

Hiện tượng của tỷ phú Donald Trump cho chúng thấy người dân Mỹ đã bắt đầu chán ngấy những trò đấu đá nhau trong nghị trường ở Washington D.C. và chán ngấy luôn những chính trị gia lão luyện. Họ muốn trao quốc gia cho con người thành công trong lãnh vực kinh doanh, Donald Trump một tỷ phú có tài sản khoảng 4,5 tỷ đôla đầu tư ở lãnh vực địa ốc và giải trí.

Tại sao Donald Trump bị giới truyền thông tại Hoa Kỳ bôi bẩn? Ai là kẻ đứng đằng sau ra lệnh và điều khiển ? Mục đích của chiến dịch hạ bệ Donald Trump là gì ? Đây là chuyện của chính trường Hoa Kỳ đúng ra thì nên để MACKENO nhưng lại có liên hệ đến chúng tôi những người lính MNVN đã từng đem thân mình đở đạn bảo vệ thế giới tự do, đã bị Hoa Kỳ phản bội bán đứng cho kẻ thù và là nạn nhân của giới truyền thông Hoa Kỳ năm xưa nên đã hiểu rõ tại sao? tại sao? và muốn gõ gõ vài hàng đụng độ vào bức thành đồng truyền thông Mỹ chơi có được không nhỉ (!).

Trong ngắn hạn, giới truyền thông Hoa Kỳ bôi bẩn Dolnald Trump là dọn đường cho ông chủ của mình ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, ông trùm của ngành truyền thông Hoa Kỳ, tài sản 32 tỷ đô. đã nhiều lần tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ nhưng chưa thấy có quyết định có thể là không dám ra.
Trong dài hạn, Nếu Donald Trump trở thành tổng thống nước Hoa Kỳ thì các tập đoàn tư bản tài chánh ở New York không thể điều khiển ông ta được vì ông ta quá giàu không nhận tiền của họ để gây quỉ lúc tranh cử.

Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có đến 1.800.000 người trong đó có đến 1 triệu người có quyền đi bầu, trước khi sử dụng lá phiếu của mình để bầu cho ai thành tổng thống nước Hoa Kỳ xin hảy nhìn về quê hương và nhìn bao quát ra Biển Đông và Biển Hoa Đông để thấy được.

- Các đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Phi luật Tân v.v…đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua vũ khí.
- Theo báo cáo mới nhất vào ngày 22/2 của SIPRI (viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm ) thì Việt Nam là một trong 10 nước mua vũ khí nhiều nhất thế giới.

Tất cả số tiền của các quốc gia ở Châu Á đang bỏ ra để mua vũ khí đều chạy vào túi các tập đoàn tư bàn tài chánh ở New York vì Hoa kỳ là quốc gia sản xuất vũ khí nhiều nhất thế giới.

Tình hình chạy đua vũ trang ở Châu Á hiện nay cũng giống như tình hình chạy đua vũ trang ở Trung Đông chục năm trước không phải ngẩu nhiên mà có điều khiển. Muốn biết tại sao có điều khiển và điều khiển như thế nào và để làm gì thì xin đọc lại bài trước (2).

Tôi kêu gọi người Việt sống ở Hoa kỳ khi đi bầu nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump thành tổng thống nước Hoa Kỳ bởi một lẽ rất là dễ hiểu.

Tỷ phú nhà đất và giải trí khi đã trở thành tổng thống mà thấy các tập đoàn tỷ phú vũ khí thâu tiền nhờ bán vũ khí nhiều quá mà mình không thâu lợi được đồng nào nên có thể nóng mặt không nghe lời điều khiển của họ.

Biết đâu tỷ phú nhà đất và giải trí Donald Trump sẽ cạnh tranh với các tỷ phú vũ khí bằng cách mang một đoàn hoa hậu Hoa Kỳ ( nghề của chàng ) đến thăm Việt Nam và mời cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến tham dự. Hai tay chơi khề khả thưởng lãm để xem gái Mỹ gái Việt ai đẹp hơn ai nhờ đó tình hình Biển Đông và Hoa Đông từ từ được lắng dịu.

© Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

© Đàn Chim Việt

________________________________________________________________________

(1) https://www.youtube.com/watch?v=QAFYfsA28-Q
(2) http://old.danchimviet.info/archives/99967/trung-cong-con-co-cua-tap-doan-tu-ban-tai-chanh-my-goc-do-thai/2015/12

50 Phản hồi cho “Cộng đồng người Việt ở Mỹ nên dồn phiếu cho tỷ phú Donald Trump”

 1. Buá Tạ says:

  Nhìn cái bản mặt cuả Trump trong hình xem Trump có đáng nhận lá phiếu bầu cho Tổng Thống không?
  Nếu Trump ứng cử làm “đàn anh phố Tàu” thì tôi cho hắn một phiếu.
  Tôi là dân Cộng Hoà, nhưng lần naỳ phaỉ cho Cộng Hoà Trump “out”. Không bỏ phiếu cho Trump. Coi như cho bà Clinton 2 phiếu”
  Tôi mà bỏ phiếu cho Trump thi` chắc chắn tôi phaỉ như Trump: Ăn noí hồ đồ, tỉ phú “mất dạy”.
  Sorry nghe Trump: You không có thể diện để nhận phiếu cuả me.
  Sau này Trump có làm Tổng Thống, ai đó có chừi Trump “mất dạy” , tôi không có gi` aí ngại.

  Một số dân Mỹ đã đi tìm việc làm bên Canada…. vị sợ có một ông TT như Trump

 2. Trương Thanh Sơn says:

  Biết đâu tỷ phú nhà đất và giải trí Donald Trump sẽ cạnh tranh với các tỷ phú vũ khí bằng cách mang một đoàn hoa hậu Hoa Kỳ ( nghề của chàng ) đến thăm Việt Nam và mời cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến tham dự. Hai tay chơi khề khả thưởng lãm để xem gái Mỹ gái Việt ai đẹp hơn ai nhờ đó tình hình Biển Đông và Hoa Đông từ từ được lắng dịu.

  Tôi chưa bao giờ đọc 1 bài báo thiếu kiến thức, hiểu biết, và kết luận hồ đồ, rẻ tiền đến như bài này của Nguyễn Kim Anh. Hơi ngạc nhiên là Đàn Chim Việt đã đăng trên diễn đàn của mình.

 3. Phương Nguyễn says:

  Dồn phiếu cho Trump, không bao giờ, vì sao: vì sau khi tống cổ bọn Mexico về nước là tới bọn Việt nam, vì nếu không về nước thì ở đây cũng không nổi với bọn KKK mà Trump gián tiếp ủng hộ qua đường lối tranh cử.

 4. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Dân trắng, xứ nào cũng vậy, khoái chơi mà không khoái…đẻ…

  Thành ra từ Âu sang Mỹ, dân số ngày càng thụt lùi.

  Cho nên đến năm…2057 (tin từ tiên tri Tiên Ngu, rất chính xác),
  Dân Hồi giáo sẽ dành quyền cai trị Âu châu
  Dân…Sì sẽ dành quyền cai trị Canada, Mỹ.

  Mỹ trắng, giưt con mắt, nhìn xa, hiểu rộng…

  Thành ra mới có cái hiện tượng…Trump.

 5. tonydo says:

  Mới vào cuộc ai cũng tưởng ngài tỷ phú Cao Bồi xứ York, Donald Trump chỉ quậy cho vui, nhưng đến hôm nay mọi người đều thấy rõ ràng là ông ta chơi thật.

  Bằng chứng là người ta đã gửi thư với bột trắng đe doạ và đòi người con trai, Eric Trump bảo bố phải bỏ cuộc ngay lập tức.

  Sau đó cách nay vài hôm, họ lại gửi thêm một thư đe dọa (không có bột) tới người chị của ngài tỷ phú, Barry Trump, người đang là Thẩm Phán liên bang, đe dọa tương tự.

  Phải công nhận Donald rất thông minh, ứng phó nhanh như cắt và dứt điểm đối thủ cũng ngot như dao Nhật Bổn.

  Đảng Dân Chủ đẵ nắm Nhà Trắng 8 năm trời. Tổng Thống Obama đã cố gắng hết sức, tuy nhiên những thế lực chung quanh không cho phép ngài Tổng Thống làm tất cả những gì mình muốn.

  Súng đạn vẫn đì đùng đây đó. Ngưòi lương thiện vẫn chết oan hàng ngày.
  Health Care Reform thời TT Bill Clinton với sự cộng tác của Đệ Nhất Phu Nhân Hillary vừa hé ra, những thế lực đâu đó trừng mắt ngay lập tức. White House thụt vòi.

  TT Obama may hơn chút đỉnh với cái Obama Care, nhưng cũng chẳng giúp gì cho dân thấp cổ bé miệng, nghèo nhưng chưa “rớt mồng tơi”.

  Người anh em của chúng tôi có một nhà hàng khá lớn, kể:
  Trước khi TT Obama vô Nhà Trắng, những người khách gốc Phi Châu thường tới ăn vài ba lần một tuần, nay họ chỉ có thể lại tuần một lần mà thôi.

  Thế giới, đặc biệt Trung Quốc coi thường nước Mỹ là có thật, ai cũng thấy, không riêng gì ngài tỷ phú. Với cách ăn nói dữ dội dù có thoả mãn nhiều người đang không hài lòng với chính quyền Dân Chủ, nhưng có lẽ đảng Cộng Hòa khó có thể chấp nhận cho ông Trump làm đại diện.

  Cuộc chiến giữa hai đảng kỳ này với sự tham gia của Donald Trump qủa thật hấp dẫn, hào hứng chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ.
  Coi cũng đã con mắt!

 6. le tom says:

  Người VN yeu nuoc có lập trường QG vững chắc,nên bầu cho TRUM.không bầu cho những kẻ giúp cho Vgcs sống lâu để chúng bán nước hại dân,kéo dài sự khổ đau cho 90 triệu dân Việt!. Ở trường hợp của Mr Trum không khác mấy Obama.

  • Buá Tạ says:

   Yêu nước khác xa với “yêu Trump” nghe ông bạn. Yêu nước là yêu quê hương cuả mình. còn “yêu” Trump là yêu caí “không có thể diện, ăn noí phức tạp, tỉ phú ba trợn” ( vì bản tính cuả Trump là như vậy.)
   Sao lại đánh đồng lòng “yêu nước” cuả mình với “yêu Trump” ???

 7. Hillary Clinton Vietnam - says:

  Phải có nhiều USD , mới lên mặt được .
  Cuộc tranh cướp ngôi TT của những kẻ nhiều tiền .
  Dòm cái mặt như khỉ đột nhăn nhó thế kia .
  Chỉ có đám cà trớn xi xọ , mới hò hét bám theo gã ba trợn đó mà thôi !

Phản hồi