|

Hải quân VN tập bắn đạn thật trên biển

Những biến cố liên quan tới biển Đông dồn dập tới từ cả 2 phía Việt Nam và Trung Quốc trong 2 tuần này.

Ngày hôm qua, lần thứ 2 trong vòng 10 ngày Trung Quốc cắt đứt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam. Lần trước là tầu Bình Minh 2 và lần này là tầu Viking 2.

Quan chức quân sự 2 nước lần lượt ra các thông báo, mua tầu ngầm, sắp đưa vào sử dụng tầu sân bay.

Hôm nay, theo tin từ tờ Đất Việt, Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức bắn đạn thật ở khu vực Hòn Ông, biển Quảng Nam.

Hải quân VN

Thông tin trên được Quân chủng Hải quân Vùng 3 và Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc thông báo.

Theo đó, cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ diễn ra trên khu vực giới hạn bởi 4 điểm A, B, C, D.

Cụ thể, điểm A ở 15°44’00″ độ vĩ Bắc, 108°35’00″ độ kinh Đông, điểm B ở 15°53’42″ độ vĩ Bắc, 108°35’00″ độ kinh Đông, điểm C ở 15°53’42″ độ vĩ Bắc, 108°46’36″ độ kinh Đông, điểm D ở 15°44’00″ độ vĩ Bắc, 108°46’36″ độ kinh Đông.

Ngày bắn chính thức vào ngày 13/6, trong khoảng thời gian 18-24h.

Cũng theo thông báo, các phương tiện thủy không hoạt động ở khu vực nói trên trong thời gian bắn đạn thật.

Trong những ngày qua, báo chí cũng tiết lộ hợp đồng Việt Nam sắm máy bay trinh sát tuần tra trên biển. hợp đồng này được ký kết năm 2010 giữa Việt Nam và các nước phương Tây.

Bài báo cho biết: “Tuần tra hàng hải đường không có ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh tình hình biển Đông ngày càng diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Tuần tra hàng hải đường không là một bộ phận không thể thiếu đối với đảm bảo an ninh hàng hải và khả năng tác chiến của hải quân các nước trên thế giới”.

Hợp đồng mua bán 6 máy bay thủy phi cơ lưỡng dụng DHC-6 Twin Otter series 400 đã được ký kết với Tập đoàn Viking Air Canada.

Dự kiến, công việc giao hàng sẽ được bắt đầu trong giai đoạn từ 2012-2014, phía Tập đoàn Viking Air Canada sẽ hỗ trợ công tác đào tạo phi công tại Canada. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã ký một hợp đồng mua 3 chiếc máy bay trinh sát hàng hải  CASA C-212 từ Tây Ban Nha.

Trong một diễn biến khác, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong buổi tiếp đại tướng Nga, Nicolai Platonovich Patrushev, đã lên tiếng đề nghị Nga hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực an ninh khu vực.

Biên tập từ các báo trong nước.

 

36 Phản hồi cho “Hải quân VN tập bắn đạn thật trên biển”

 1. vkpd says:

  Kinh thua cau “rong lon”, i quen, “rong do sao vang”
  Cau noi dang du hoc o My,chac la hoc dai hoc,vay ma viet co may cau da thay sai chinh ta lung tung ca len !. Thanh qua cua nen giao duc XHCN nhu vay nen “xuong ho ca nuoc ” la phai !. Sau day xin phep tra loi cac cau hoi cua cau :
  1. Vi da la tay sai ban nuoc ( co cong ham han hoi cua Pham van Dong,thua lenh cua “Bac”,ky vao 1958,cong nhan chu quyen cua khua o vung bien do ) nen nay cho tau ra tham do,vi pham “hop dong ban nuoc”, nen no cho tau den cat cap la phai,lang quang no con cat ca… cu chu chang choi !
  2. Ba thu vu khi mua cua Nga chi la do cu,ve chai,co mua thi moi co an, chi de chia chac voi nhau ma thoi (mua 1,khai 10,cau sinh ra va lon len trong nuoc,dau co la gi chuyen nay ?!).
  3. Hacker cua khua tan cong website cua dcsvn vi dang da lam ngo cho hacker vn tan cong truoc (phai cho tui no xa bot hoi,de tui no noi dang “hen voi giac,ac voi dan” hoai,nhuc qua !.
  Thua cau “rong lon”,sorry, lai quen nua,”rong do sao vang”,hy vong da tra loi duoc cac thac mac cua cau. Mong cau co ranh thi chiu kho tim hieu su that ve hcm,ve dang mafia,i quen,dcsvn. Cau may man qua duoc xu tu do,tha ho tim hieu su that,khong con bi nhoi so bung bit nua. Cau lai “co chuc(?) tri thuc” nen tu tu se nhan ra nguyen nhan vi sao hon nua the ky duoi su lanh dao “tai tinh & sang suot” cua dang cuop,i lon, dcsvn,dat nuoc con mai doi ngheo,tut hau ngay cang xa so voi lan bang,va hien nay hoa mat nuoc da thay ro. Chuc cau hoc hanh thanh tai,hoc xong chac cung se tim cach o lai de phuc vu cho bon “tu ban dang giay chet” ?. Con neu cau con yeu dang cuop, sorry,lon hoai,dcsvn ma tro ve VN thi toi khuyen cau nen hoc tieng khua di la vua,de kiem chut chao,vi trong tuong lai khong xa,bon VC se ky nhieu “hop dong ban nuoc” tiep,VN se tro thanh 1 tinh cua khua nhu Tay tang, Tan cuong ma thoi !.

  (BBT: Đề nghị viết tiếng Việt có dấu)

 2. dangthinh says:

  nả cho bọn chó china vài phát là tự nó thối lui thôi..còn muốn chơi thì cả dân tộc vn sẻ góp dolas cho chính phủ mua tomahow..mà dứt nó..mình phải cầu usa mà thôi..có gì xấu hổ đâu!!!

 3. nvydm says:

  Hãy chấm dứt chiếu phim Tàu trên VTTH Việt Nam, dù đó là phim do Đài Loan sản xuất! Hãy phát động chiến dịch người Việt không dùng hàng Tàu! Hãy chấm dứt việc giải thích từ vựng tiếng Việt bằng cách liên hệ nó với từ Hán ở các trường phổ thông Việt Nam!
  Và hãy tạm ngưng công kích nhau giữa người Việt CS và người Việt chống CS!
  Việt Nam nhất định thắng nếu bọn Tàu dơ bẩn muốn đụng độ. Người Việt hải ngoại không bao giờ để anh em ruột thịt phải một mình giữ nước. Trời đang giúp chúng ta. Mỗi phía nên gắng tìm cơ hội để đồng thuận, ít ra, để người Việt hải ngoại có cơ hội về nước cầm súng đánh giặc.

 4. Nếu nó khoan dầu ở HS TS says:

  Trung Cộng nó đã hoàn tất giàn khoan lớn nhất thế giới dùng để khoan dầu ngoài khơi biển đông. Nếu trường hợp nó đặt ngay Hoàng Sa và Trường Sa để khoan dầu thì đảo biển còn gì mà giữ. Vậy Việt Nam ta phải làm gì nếu chuyện này sảy ra? Xin góp ý chân thật

 5. hoài nguyễn says:

  Bắn đạn thật làm gì cho …. phí đạn ! Ở VN , dưới sự cai trị của bọn cộng sản , cái gì cũng là đồ giả thì đạn bắn đi chắc cũng chỉ là hàng gỉa thôi , hơn nữa tên bán nước nguyễn chí vịnh đã nói không can thiệp bằng quân sự thì bộ ngoại giao việt cộng nên đi năn nỉ người ” lạ ” thì tốt hơn , bắn đạn làm gì cho ồn ào !

 6. Trung Kiên says:

  Đọc lại phần phỏng vấn dưới đây chúng ta nhận ra điều gì?

  Hà Giang (NV): “Nhiều người ngạc nhiên trước lời tuyên bố vừa rồi của Ngoại Trưởng Hillary Clinton tại ‘Diễn Ðàn Khu Vực ASEAN ở Hà Nội. Bà nói là “Hoa Kỳ hậu thuẫn cho tiến trình giải quyết bằng ngoại giao của tất cả các nước tranh chấp lãnh thổ tại Biển Ðông, và chống việc dùng võ lực hay đe dọa võ lực của bất cứ nước nào.” Ông nghĩ gì về sự kiện này?

  GS Carl Thayer: ““Theo tôi thì điều này không có gì mâu thuẫn với chính sách của Hoa Kỳ cả. Hoa Kỳ không đứng về quốc gia nào trong việc tranh chấp lãnh thổ, nhưng lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ bao gồm tự do hàng hải, về sự an toàn và an ninh khi di chuyển trên vùng Biển Ðông, và luật lệ quốc tế, theo quan điểm của Hoa Kỳ được tôn trọng. Vì thế Trung Quốc không thể đưa những gì mà họ cho là lịch sử để xem Biển Ðông là của mình, mà phải tính theo biên giới Quốc Gia, và ranh giới biển. Hoa Kỳ sẽ bảo vệ quyền lợi thương mại của Hoa Kỳ tại Biển Ðông, hiện đang bị Trung Quốc đe dọa. Tóm lại, Hoa Kỳ không nói rằng hòn đảo nào thuộc về Việt Nam, nhưng khẳng định rằng sẽ bảo vệ quyền lợi của quốc gia mình“.

  Nhà nước csvn bị hố, cứ nghĩ rằng bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton tuyên bố như trên là chắc ăn như bắp…Mỹ sẽ hỗ trợ cho VN, nên đã không bàn sâu và bắt tay, ký hiệp ước bảo vệ song phương với Hoa Kỳ! VN cứ nghĩ là Hoa Kỳ cần mình nên cứ làm reo…

  Ngay cả cụ Trần Lâm Luật sư lão thành Trần Lâm ở Hà Nội sau khi xem truyền hình đưa tin về cuộc họp báo của bà Nguyễn Phương Nga đã thốt lên rằng:

  Ông Thủ tướng đi nói chuyện các thứ, nhưng thực ra bây giờ mình yếu quá mà Trung Quốc nó khỏe quá, tình hình là như thế. Trước kia tưởng là có thể nhờ vả Mỹ cái này cái kia, năm ngoái Mỹ nói rất là ghê gớm sẽ làm điều này điều kia ở Biển Đông. Nhưng gần đây thì ông Mỹ thoái thác không còn có sự tích cực can thiệp nữa rồi.”

  –> Ngoại giao nắn gân theo 16 chữ bạc…bẽo!

  Chúng ta phải đặt câu hỏi…TẠI SAO?

  Sự việc đã diễn ra như vầy rồi, TQ đã cố tình 2 lần khiêu chiến…buộc VN phải đối đầu!

  “Hải quân VN tập bắn đạn thật trên biển” thì cứ tập. Nhưng nhà nước, một mặt gởi công hàm khẩn cấp đến LHQ phản đối Tầu Cộng, mặt khác phải để cho nhân dân biểu tình bày tỏ thái độ và lòng yêu nước mạnh mẽ, cần phải đề cao cảnh giác và phòng bị về mặt quân sự…

  Nhà nước cần phải tỏ thiện chí với những hành động cụ thể đối với nhân dân, trả tự do cho tất cả những người bất đồng chính kiến, tôn trọng, lắng nghe tiếng nói của người dân, và kêu gọi toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm…Liên kết chặt chẽ với Mỹ và các nước Á Châu!

  Thiển nghĩ…Chỉ như vậy chúng ta mới có thế và lực để bảo vệ TỔ QUỐC!

 7. thua là cái chắc says:

  Đánh nhau tầm này thì vn thua là cái chắc. Tầu phù đang có 2500 tỉ đo la dự trữ ngoại tệ, thế mạnh như trẻ tre. VC có đâu ngót ngét 10 tỉ, không bằng tiền lẻ của thằng Tầu. dân chúng và chính phủ chi rẽ, dân không tin tưởng chính phủ, toàn lủ đục khoét dân tộc. Thàng Tc cũng Cs nhưng nó nghiêm minh ít tham nhũng hơn VC

 8. Lính says:

  Bây giờ quý vị lảnh đạo csvn nên thức tĩnh, tõ ra là có thực sự yêu nước thì phải áp dụng mọi mưu mô xão trá,lường gạc, thũ đoạn hiễm độc v.v… mà Trung Cộng đã dạy cho csvn trong thời gian đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào. Lại nữa csvn đã tự hào bách chiến bách thắng, kẽ thù nào cũng phải thua v.v. và v.v… Mới đây nhứt Thứ Trưỡng Quốc Phòng Nguyễn Chí Vịnh đã lên tiếng:”Lập trường kiên quyết của đảng và nhà nước chúng tôi là chúng tôi sẽ sử dụng đến tất cả mọi phương tiện để bảo vệ chủ quyền của chúng tôi.” Còn Chủ Tich Minh Triết thì hô hào rằng… Việt Nam sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ quê hương và chủ quyền ở biển, đảo v.v… Nói nghe thật hay quá, cho nên người Việt trong và ngoài nước đang chờ đợi ngày 13/6/11 sắp tới vn có dám bắn đạn thật đễ biễu diễn lực lượng trên biễn Đông cho TC lé con mắt chơi, hay là chỉ nói mà không dám làm gì hết. Chúng tôi chờ đợi đễ ũng hộ hết mình.

 9. Nguyen says:

  Tụi chúng nó lãnh đạo ĐCSVN (cùng tàu cộng) đùa với nhau một chút cho vui, để che mắt thiên hạ cái âm mưu đã bán đất bán biển cho tàu cộng. Hơi đâu mà tin, rong do sao vang không biết tụi nó láo phét lường gạt tàn ác với nhân dân vn đã được 60 – 80 năm nay còn gì. Coi người tàu ngày càng tràn ngập (và quậy phá) ở vn và chiếm nhiều vị trí chiến lược của vn thì biết âm mưu của chúng. Họa mất nước và diệt vong như Tây Tạng và Tân Cương không còn bao lâu.

 10. vn says:

  ( NHỤC CHO DÂN TỘC QUÁ)

  http://lmvs.bravejournal.com/entry/66840%22
  Trang Thời Sự Việt Nam – Bravenet Blog

Phản hồi