WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hòa thượng Thích Không Tánh bị bắt

SÀI GÒN: Tin từ Viện Hóa Đạo ở Sài Gòn cho biết, Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội – Từ thiện thuộc Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vừa bị công an bắt đi lúc 18 giờ  tại bến phà Thủ Thiêm, Quận 2 Sài Gòn.

Bản tin của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế có trụ sở tại Paris cho biết thêm, vào lúc khoảng 15 giờ chiều nay, Hòa thượng Thích Không Tánh rời chùa Liên Trì đi Sài Gòn thăm một vị sư bị đau yếu. Nhưng vừa đi cách xa chùa chừng 200 thước, thì công an đổ đến bao vây. Trong số này có công an mặc sắc phục, công an mặc thường phục và một số trông như xã hội đen cùng  bao vây và tấn công  Hòa thượng, tổng cộng chừng 40 người.

Công an không xuất trình lệnh bắt. Trong khi đó, nhiều người ở chùa Liên Trì khi được biết chuyện, đã xông ra bào vệ Hoàn thượng. Sau một hồi giằng co, giữa  những người muốn bảo vệ Hòa thượng và lực lượng an ninh, cuối cùng Hòa thượng bị lực lượng công an “vứt” lên xe tắc- xi chạy vút đi.

HT Thích Không Tánh và N.T.Trung (Nguồn Nguyentientrung blog)

Trong một diễn biến tương tự, 2 ngày trước đó, công an đã bắt giữ và thẩm vấn 3 người đó là cô Lư Thị Thu Trang, bà Dương Thị Tân (vợ nhà báo tự do Điếu Cày, người đang thụ án  2,5 năm tù về tội “trốn thuế”) và tôi ông Đỗ Nam Hải. Ba người bị bắt khi vừa bước ra từ một tiệm ăn.

Theo tường trình gửi từ Sài Gòn của ông Đỗ Nam Hải thì chị Trang đã bị công an đánh đập. Sau nhiều giờ bị thẩm vấn, đe dọa, cả 3 người đã được trả tụ do.

Cập nhật: 1/5/2010: Vào lúc 11 giờ (GMT) ngày 1/5, Văn phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đã báo tin cho biết HT Thích Không Tánh được thả sau nhiều tiếng bị giam giữ và thẩm vấn. Theo tin từ HT Thích Không Tánh, thì ông bị một đại tá tên Xuân ở sở công an Tp. HCM ‘làm việc’ nhưng ông không ký bất kỳ giấy tờ gì. Và họ đã thả ông ra vào khuya ngày hôm qua sau nhiều giờ thẩm vấn.

© Đàn Chim Việt Online

10 Phản hồi cho “Hòa thượng Thích Không Tánh bị bắt”

 1. tran van nhat says:

  Việt nam dân chủ cộng hòa xin 10 ngày phép về nha không cho
  Việt nam dân chủ tự do , xin 10 ngày phép khọng cho mình chuồn ….

 2. Ý kiến! says:

  Kính gởi các Đảng Dân chủ đang hoạt động trong nước và ngoài nước, hiện nay cá nhân các nhà Dân chủ hiện đang hoạt động công khai trong nước là không nhiều, chính vì thế nhà cầm quyền CS dùng lực lượng công an dễ dàng theo dõi,khủng bố,hành hung,hăm dọa… Nay tôi xin có ý kiến, mong các vị xem xét: hãy hổ trợ tài chính và lập kế hoạnh đấu tranh cho nhiều đàng viên Dân chủ lộ mặt công khai hoạt động, càng nhiều người càng tốt.nếu làm được điều nầy, CSVN sẽ phải đau đầu và tiêu tốn nhiều công an cho việc đàn áp,thậm chí tòa án của CS cũng sẽ quá tải, nhà tù cũng phải vất vả theo. Tóm lại công khai càng nhiều là càng tốt.

 3. Thầy Không Tánh chỉ làm một công việc nho nhỏ là tăng quà cho những người thương phế binh VNCH, thế mà VC cũng hành hung thầy. Thái độ VC như thế có phải là một thái độ hòa giải không mà chúng nhờ những người như tướng Kỳ đi tuyên truyền không công cho chúng.

  Cho nên tin VC là đời tan nát, ngay những thương phế binh hơn 35 sống trong khổ nhục, mất đi một phần thân thể, không thể làm việc để sống thế mà chỉ nhận phần quà nhỏ từ Pháp gởi về nhưng VC cũng làm khó, chế độ ấy có xứng đáng hòa giải, hòa hợp với chúng không. VC ghét ai là chúng tiêu diệt sự sống người mà chúng ghét. Cho nên tâm chúng ta luôn luôn phải thức tỉnh để cảnh giác trước những lời tuyên truyền bịp bợp của chúng.

 4. VC bắt thầy Không Tánh, đó là dấu hiệu ngày tàn của chế độ VC. Trong xã hội VN, vai trò tôn giáo đối với quần chúng rất quan trọng, nếu tôn giáo biết đoàn kết thì VC sẽ từ từ sụp đổ. VC càng làm khó dễ các thầy, đó là một hiện tượng tốt cho dân tộc. VC phơi bày một bộ mặt trớ trêu vô tôn giáo, dùng sức mạnh vô nhân để hành hạ quý thầy, VC sẽ đi vào tử địa.

  Giáo hội phật giáo VN thống nhất luôn luôn đồng hành với dân tộc, dân tộc còn khổ đau thì giáo hội không thể ngồi khoanh tay nhìn dân chúng lầm than trong đói khổ, trong áp bức cuồng loạn. Khi một người tu đã xã thân cầu đạo, xã phú cầu bần thì các thầy sẽ không quản ngại gian lao khó nhọc để giải thoát chúng sanh ra khỏi con đường khổ. Khốn thay những con ma VC vẫn hiện hữu hơn 35 năm, con ma ấy trước đó chưa hiện nguyên hình là kẻ thù của dân tộc, nên chính con người VN bị chúng đưa vào đường chết bằng những từ ngữ mị dân như độc lập tự do hòa bình.

  Nhưng sau đó, VC đã gây cho dân tộc những thảm họa hết sức đau đớn, xã hội VN sa đọa, tham nhũng lan tràn, người thì ăn không hết đem dổ thùng rác, người thì thi nhau bơi đống rác hôi thúi để ăn. Giải phóng như thế có khác gì nô lệ. Trong cơn thập tử nhất sinh của dân tộc, thầy Không Tánh thị hiện ra đời, mong cứu vớt chúng sanh ra khỏi con đường khổ.

  VC đến với dân tộc VN bằng con đường bạo động với chủ đề hết sức hấp dẫn của buổi ban đầu là “không có gì quý hơn độc lập và tự do ” nhưng khi VC nắm quyền trong tay thì độc lập tự do mới là quý. Sở dĩ quý vì con người VN nghe theo lời đường mật của VC lên đường chiến đấu với mơ ước ngày mai được độc lập tư do, nhưng khi chạm thực tế thì con người VN hy sinh thay vì có tất cả thì đã mật tất cả ,ngay những tự do căn bản nhất cũng bị mất là tự do tôn giáo.

  VC đi theo chũ nghĩa phi dân tộc lấy đấu tranh giai cấp làm mục đích để cướp chính quyền, thành lập một nhà nước chuyên chính vô sản, lấy bạo động giết người làm cứu cánh. VC đã thờ ơ trước những nỗi khổ của sinh linh. Chính vì thế chúng đã tạo ra một xã hội đói nghèo, vô giáo dục, huỷ diệt nhân tính của con người. Ý thức thắp sáng tương lai, giáo hội phật giáo VN thống nhất không quản gian lao khó nhọc đứng cùng quần chúng đấu tranh cho một nền hòa bình độc lập tự do mà người VN đang mong đợi. Lịch sử VN không bao giờ lùi bước trước những thế lực vô minh, không có tình người vì thế ngài Không Tánh, noi theo tấm gương sáng của những vị thiền sư thời trước, đem thân cứu vớt chúng sanh thoát khỏi muôn trùng khổ hải. Đã là người tu, ngài Không Tánh xem sinh tử là chuyện thường nên tiếp tục đấu tranh cho con đường chính nghĩa dân tộc, góp phần vào sự nghiệp cứu nước và giử nước của dân tộc VN.

  Nghe tin thầy bị bắt, người VN khắp nơi đang hướng về thầy, vị bồ tát quyết xã thân cho chúng sanh đang bị dày xéo bởi đám ma quân VC. Hạnh nguyện bồ tát của thầy là hạnh nguyện vị tha và nhân ái, hạnh nguyện to lớn ấy sẽ đưa dân tộc đến hạnh phúc an vui, ngày mai chắc chắn dân tộc VN sẽ vượt qua những chướng duyên và công lao thầy sẽ được tổ quốc VN ngàn đời ghi nhớ.Nguyễn Hiền, France.

 5. Nguyễn Văn Đài says:

  Hahhahaha Đây chính là hòa hợp hòa giải mà bọn vô thần đang rêu rao đó

 6. Hi X Pham says:

  Doi voi VC, muon thang chung phai co doi cam tu om bom giong nhu to chuc hoi giao moi duoc, moi doan vien hy sinh phai co ngan sach de nuoi duong vo hoac chong con ho. Di nhien phai co chet choc nhung giac chet nhieu ta chet it. Co the chung moi run so bot di su dan ap dan lanh.

 7. Vũ Thiện Tâm says:

  Thật là đáng buồn cho đất nước. Những nhà lãnh đạo đối xử với dân và tu sĩ như những kẻ thù. Ngày nào còn CS thì ngày đó đất nước VN chưa ngóc đầu lên được.

 8. Ý kiến! says:

  Không có gì là lạ trong hoàn cảnh Việt Nam hiện nay. Một là phải phục tùng CSVN vô điều kiện (để cho bọn CS đè đầu cởi cổ mà không được phản kháng) còn không là kẻ thù CSVN (bọn họ giở mọi thủ đoạn đê hèn vu khống nạn nhân).Đau lòng lắm tổ quốc ơi!

 9. eddie mai says:

  Đó là XHCN tự do không phải tự có,cứ ngồi chờ Đảng ban cho

 10. phuc hong says:

  Tu day ,dan ap ,bat bo ,thu tieu ..chi lam con nguoi dau don ve the xac …khong the thuyet phuc duoc ly tuong va uoc vong TU DO va DAN CHU

Phản hồi