|

Mại dâm không phải điều kiện “cần” cho Đà Nẵng

Tôi không hiểu ông Xuân Anh – PCT TP Đà Nẵng lấy ở đâu cái “tiêu chí” lạ đời: “Đã là thành phố du lịch thì phải có mại dâm.” Và “ Muốn có khách tới (du lịch) thì phải có mại dâm” để gán cho TP Đà Nẵng, một thành phố được người du lịch trong và ngoài nước chọn là điểm đến vì nó “sạch nhất”, tối thiểu ma túy và mại dâm nhất, chứ không phải vì nó có nhiều “mại dâm” và tệ nạn nhất.

Một cảnh bắt mại dâm ở VN

Một cảnh bắt mại dâm ở VN

Tôi hơi nghiêng về suy đoán: Đây là một phát biểu theo kiểu “khác người” của một lãnh đạo trẻ nhằm gây ấn tượng, hơn là một quan điểm nghiêm túc của một lãnh đạo thành phố, nhất là thành phố Đà Nẵng.

Đã là thành phố du lịch thì phải có mại dâm

Đã là thành phố du lịch thì phải có mại dâm

Là người đã có thời gian sống ở Đà Nẵng, sau này vẫn rất gắn bó với thành phố này, tôi nhận thấy sở dĩ Đà Nẵng “xanh sạch đẹp” được như hôm nay một phần rất lớn là nhờ lãnh đạo Đà Nẵng, nhất là ông Nguyễn Bá Thanh, đã có tầm nhìn xa rộng và quyết tâm lớn lao để khắc phục tất cả những tệ nạn mà Đà Nẵng cũng từng có như những thành phố khác.

Làm cho Đà Nẵng khác biệt, không phải vì Đà Nẵng có “mại dâm gọn gàng”, “không bầy hầy như Hà Nội hay Sài Gòn” như ông PCT Xuân Anh nói, mà chính vì Đà Nẵng luôn “nói không” với ma túy, mại dâm và các tệ nạn khác, vì Đà Nẵng không chỉ biết “dẹp” các tệ nạn hay những vấn đề nhạy cảm phức tạp, mà thành phố đã có những phương sách, những “lối thoát” nhằm xử lý một cách căn cơ hơn những tệ nạn này.

Đích thân ông Nguyễn Bá Thanh đã nhiều lần gặp gỡ, nói chuyện, tìm cách tháo gỡ để những người trót rơi vào vòng tệ nạn tìm được những đường ngay lối thẳng mới cho cuộc đời mình. Đó là một quan điểm nhân văn, biết giải quyết vấn đề hơn là chỉ đưa ra những lệnh “cấm” hay “dẹp” khô khốc, lạnh lùng.

Vậy mà bây giờ…Chẳng lẽ, lãnh đạo Đà Nẵng lại muốn “đổi hướng” để Đà Nẵng cũng có mại dâm một cách “đàng hoàng” như những thành phố khác, nhằm “thu hút du lịch” hay sao?

Tôi tán thành hoàn toàn với ý kiến của GS Nguyễn Minh Thuyết: “Cá nhân tôi đã đến nhiều nước trên thế giới và hầu hết các địa danh nổi tiếng trong nước. Kể cả đi công tác lẫn đi chơi. Tôi thấy rằng bất kỳ nơi nào hấp dẫn du khách thì cũng hấp dẫn bằng phong cảnh, văn hóa độc đáo, sự thân thiện của người dân và dịch vụ thuận tiện, chứ không phải bằng mại dâm.

Vì thế nói như Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa không phù hợp với thực tế vừa thiếu nhân văn. Ở đời, chẳng có mấy ai quyết định đến một TP dự hội thảo hay du lịch chỉ vì ở đó có mại dâm. Còn đưa “chị em” ra câu khách du lịch thì cách phát triển du lịch như vậy không nhân văn chút nào.

Phát biểu như vậy trong một hội nghị phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm cũng trái ngược với mục đích của hội nghị”.

Nếu câu chuyện ấy nói chơi bên bàn trà hay quán nhậu thì còn có thể cho qua, vì nó là…nói chơi, là “chém gió”. Còn phát biểu nghiêm túc trong một cuộc hội nghị phòng chống tệ nạn xã hội thì e rất phản cảm. Bởi không chỉ Đà Nẵng, mà cả Việt Nam đều nhận ra những tác hại khôn lường của các tệ nạn xã hội, trong đó có mại dâm, và luôn suy nghĩ tìm cách để hạn chế tối đa, trước khi có thể xoá bỏ nó.

Dù ai cũng biết, động tới những vấn đề “nhạy cảm” này là động tới rất nhiều thứ. Nhưng Đà Nẵng đã từng, ngay bây giờ cũng vẫn là một thành phố đi đầu trong việc chống các tệ nạn xã hội, trong đó có mại dâm. Không lẽ bây giờ Đà Nẵng đột ngột “bẻ lái” hay “đổi hướng”?

Theo Infonet

8 Phản hồi cho “Mại dâm không phải điều kiện “cần” cho Đà Nẵng”

 1. Buá Tạ says:

  Ông này đang tạo điểu kiện để cho ổng được tự do, thoái mái la`m việc “ấy” với mấy cô.
  Vì khi luật “tự do mại dâm” được ban hành thi` mấy ai càm ràm gì cái việc mấy ông đi chơi gái.
  ( Không lẻ chỉ ban hành luật ” tự do mại dâm” với du khách ngoại quốc thôi sao?)
  Đó là cho mấy ông. Còn mấy bà thì sao ? Bà biết ông đi với gai thì bà cũng biết đi với trai chớ.
  (Đã có luật ” tự do mại dâm rồi ma`, ai noí gì được ba`!)
  Không phaỉ thấy ai làm rồi mình làm theo… Thấy Thaí Lan làm rồi cứ nhắm mắt làm đại.
  Cứ làm tới đi rồi sẽ thấy.
  (Không dám noí tới sợ phiền lòng bà con mình chứ muốn có được một trình độ dân trí như Thaí Lan bây giờ, Việt Nam phaỉ cần “it nhất” là 10 năm nưã)

 2. Dao Cong Khai says:

  Các đồng chí ơi. Muốn làm tốt công tác phục vụ du lịch thì phải có cái khoản… tươi mát đó. Phải có đội ngũ tiếp viên gái có mặt tại hiện trường, và phải đa dạng nữa. Các đồng chí phải quản lý tốt cái đội ngũ tiếp viên gái đó, em nào có dấu hiệu nghi ngờ thì cho đi viện ngay.

 3. Huong Nguyen says:

  Ở trong cái xã hội Cộng Sản như xã hội Việt-Nam ngày nay người ta thấy nhiều hiện tượng quái lạ và quái dị trong hầu hết các lãnh vực, từ thượng tầng ở cấp lãnh đạo cho đến hạ tầng ở cấp địa phương… ở Bộ Giáo Dục , nơi đào tạo chất xám thì đã có đề nghị ghi vào bằng tốt nghiệp các học sinh những ai chưa trả xong nợ trong học trình. Ở Bộ Giao Thông thì ra luật lái xe 2 bánh thân thể phải đủ trọng lượng, thậm chí phải đủ tiêu chuẩn vòng ngực, vòng mông. Ở Bộ thông Tin thì không được trích lại tin tức tổng hợp như là bản quyền của tác gỉa dù rằng tác gỉa ở đây là nhà nước… Cho đến khi cả 1 dân tộc trở nên lờ đờ không còn cảm xúc…
  Ông Trịnh Công Sơn có làm 1 bài nhạc, tôi trích lại ở đây mà không sợ bị ghép tội tuyên truyền chống phá nhà nước vì ông Trịnh Công Sơn hiện nay đang là 1 công thần được nhìn nhận …
  Người nô lệ da vàng
  ngũ quên trong căn nhà nhỏ
  Đèn thắp thì mờ
  Ngũ quên không thấy quê hương Việt-Nam…
  Bao giờ đập tan gông cùng xiềng xích vô hình trói buộc dân ta
  Bao giờ đập tan gông cùng xiềng xích nô lệ trói buộc dân ta…

 4. Om sòm says:

  Có gì đâu mà bàn cãi thành phố du lịch khách chưa đến đông và ở lâu thì tạm thời lấy mại dâm ra làm món hàng chiêu đãi sau một thời gian khách thập phương đã tìm đến và quen rồi thì từ từ lần hồi dẹp
  Như thế có giải quyết được việc không hả , gái bán dâm có thu nhập , người làm du lịch có lời , chính quyền có thu được thuế , ai củng có việc .

  Phải bắt đầu bằng một tụ điểm hay làm một cái gì đó , đâu cần phải nó nhất thiết tồn tại mãi , thay đổi nó xảy ra hằng ngày trong đời sống , chỉ có đầu óc hủ lậu , bảo thủ , cuồng tín nó ghì mãi chúng đứng yên , thiếu linh động uyển chuyển trong thế giới cạnh tranh này !,,,!

 5. Chu Mot says:

  Thật không ngờ, một lãnh đạo một thành phố trực thuộc TW mà phát biểu trong hội nghị với nhiều đại biểu tham dự, bằng ý tưởng điên rồ, sai trái, lệch lạc đến vậy Nó trực tiếp xúc phạm đến nhiều đối tượng mà chủ yếu liên quan đến phái nữ !
  Không bà vợ nào muốn chồng mình đi du lịch, họp hành ở nơi có nhiều “ổ nhện”, họ phải gây áp lực ngăn cản bằng mọi cách để ông chồng tránh xa chốn ấy (sợ lây bệnh xã hội, lưới tình ngoài luồng). Bản thân chị em cũng không thích đến những nơi ấy, nam nhân nhìn mình mà đồng hoá với “gái” thì sao? Lỡ họ buông lời khiếm nhã, rủ rê trơ trẽn thì thế nào?
  Có phải ông Anh mỗi khi đi du lịch, công tác đều luôn tìm “chị em ta” để giải khuây? hay chính ông ta cũng chính là “tú ông” chuyên săn chân dài để chăn dắt hầu tăng thu nhập?
  Cầm bằng, với tư cách, điạ vị của một “phụ mẫu chi dân”, chủ trương ấy là hoàn toàn sai vì nó trái đạo lý, giảm lượng du khách đáng kể (như đã dẫn trên).
  Xuân Anh, ông đã ‘việt vị’ rồi, ông biết chưa? còi đã thổi mà còn tiếp tục đá là “ăn thẻ vàng” đấy! Thân ông bị cháy như cây đuốc sống, đã thấy ‘nóng’ chưa? số “tín nhiệm thấp”: giành cho ông cao nhất vì ông “ngồi nhầm chỗ”; có “trụ” được chức vị hoàn toàn nhờ ở cơ chế ‘con vua’, “hồng hơn chuyên”, chứ thực tế tài & đức của ông thuộc hàng “thiểu năng trí tuệ” đấy nhé !

  • Builan says:

   Caí ni thì xin nhường cho bà con ĐÀ NĂNG noí chuyện nhọ to với ông PHÓ CHỦ TỊCH : Nguyễn Xuân ANH cuả họ ! Trước hết là VỢ ông rồi thì con ông – nhất là CON GÁI !!!

   ĐÚNG LÀ RAU NÀO SÂU NẤY ‘

 6. nguenha says:

  “Đả là thành phố du-lịch thì phải có Mại dâm” Câu nói phát ra từ miệng của Viên chức chính thức: Phó CT danang,con của ủy viên BCT: NGuyễn xuân Anh! Ông XA đả biến “phương tiện” thành “cứu cánh”.Một phương pháp của Max! Hoan hô cháu ngoan Bác Hồ : Xuân Anh. Đành rằng Sex,là một trong những yếu tố,
  cho du-lịch,giống như muốn ăn tô phở cần thêm gia vị…nhưng cái căn bản vẩn là Tô phở phải “ngon” cái đả.!
  Ở Thái lan,có thời quảng cáo du-lịch,họ viết ” 4 S”(sun-sea-sand-sex).Nhưng đó là “quảng cáo” chứ không phải “quốc sách”.Ở phi luật Tân ,có lần họ đem hình ảnh Nử Tổng thong Xinh đẹp của họ ra quảng cáo du lịch.không khéo Ông PCT danang xem ngang hàng “gái mại dâm’,thì bỏ mẹ!! Nói cho cùng,đều là Tư-duy cả:” Tư-duy của Bác” thì chỉ có Mại dâm,mại dô…!Bởi thế , trong di-chúc của Bác,cả một guồng máy chính quyền Miền nam không nghe Bác nói đến,Bác chỉ nói đến đỉ,điếm(xin quý vị tìm đọc di chúc HCM).

  • chơi bẩn says:

   chủ tịch nước có tuyên bố trên truyền hình ” các bạn hãy nhanh chân đầu tư vào VN ở đó có gái đẹp và rẻ ” bây giờ lãnh đạo thành phố ĐN nói dậy có gì mới đâu , toàn lủ MA CÔ !

Phản hồi