WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo chí Trung Quốc nhầm lẫn video sex với tử hình

Hãng tin Tân Hoa Xã và nhật báo Global Times – các cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc – khi miêu tả việc thi hành án tử hình tại Mỹ, đã cho phổ biến các hình ảnh một phụ nữ bị trói vào giường bằng dây da. Cảnh này thực ra được lấy từ một băng video « con heo » mang tên « Tử hình bằng thuốc độc ».

Ảnh minh họa - AFP / M. VEDDER

Ảnh minh họa – AFP / M. VEDDER

Sáng nay 07/08/2013 ảnh chụp màn hình của băng video này vẫn còn xem được trên trang web của hãng thông tấn chính thống thuộc Nhà nước Trung Quốc là Tân Hoa Xã. Những hình ảnh này cũng được trang mạng tờ Global Times – tờ báo do Đảng Cộng sản Trung Quốc trực tiếp kiểm soát – sử dụng.

Người ta trông thấy một phụ nữ chỉ mặc chiếc quần lót và chiếc áo cánh mở toang, có vẻ đang chống cự trong lúc một « cai ngục » buộc cô ta phải nằm dài trên chiếc băng-ca, dưới mắt một « bác sĩ » đang chờ đợi mang tử thần đến cho cô.

Tân Hoa Xã khẳng định, những hình ảnh này minh họa cho « mặt tối của thế giới ». Nhưng thực ra cuốn băng video có cảnh kích dục này được lấy từ trang web xxxrape.net, vốn có mục tiêu khác xa việc tố cáo án tử hình.

Hoa Kỳ thường xuyên lên án Trung Quốc vi phạm trầm trọng nhân quyền, nhất là trong hệ thống tư pháp. Bắc Kinh trả đũa các chỉ trích này bằng cách yêu cầu Washington hãy lo chuyện trong nhà mình trước đã.

Trung Quốc là nước thi hành án tử hình nhiều nhất thế giới, và luôn từ chối công bố số lượng cụ thể các vụ hành quyết.

Đây không phải lần đầu tiên mà báo chí Trung Quốc bị hố to như vậy, tuy bị kiểm soát chặt chẽ. Năm ngoái Nhân dân Nhật báo đã đăng trên trang web của mình một bài báo ca ngợi « ngoại hình duyên dáng » của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, vì tưởng lầm thông tin này của một tờ báo châm biếm Mỹ là sự thật.

Hồi năm 2011, truyền hình Nhà nước Trung Quốc đã chiếu một phóng sự về các cuộc tập trận của quân đội nước này, trong đó có những cảnh lấy từ phim « Top Gun », một bộ phim ca ngợi quân đội Mỹ sản xuất năm 1986.

Thụy My (RFI)

 

3 Phản hồi cho “Báo chí Trung Quốc nhầm lẫn video sex với tử hình”

 1. Bo Bo says:

  Cộng sản dối trá không biết mắt cở báo chí nhà nước tranh nhau tuyên tryền giả dối chỉ để lừa bọn lãnh đạo CS ngốc nghếch thích báo cáo láo bốc thơm.

 2. Rau Muống Rửa Trong Bồn Cầu Của Mỹ Ngụy says:

  Hahaha…chết vì cười!!! Bọn “đỉnh cao trí tệ” CSVN cũng NGU DỐT không thua kém gì sư phụ của chúng. Còn nhớ chúng đã lấy tấm hình các chiến sĩ VNCH đang khoe chiến công giành lại thành bằng cách giương lá cờ của tụi V+, nhưng chúng lại khoe ầm lên đó là các chiến binh của chúng……Bọn V+ ngu dốt đáng tội nghiệp đã phải “Rửa Rau Muống Trong Bồn Cầu Của MỸ Ngụy” để ăn vì thấy nước quá trong trẻo so với nước mà bọn chúng thuờng uống trong các địa đạo khi trốn chui trốn nhủi để tránh bị ăn bom!!!! Hahaha…..

  Nhân kể chuyện cười về bọn Tàu cộng, xin góp chuyện cười khác như sau:

  Có 3 con ruồi, ruồi Pháp, MỸ, và XHCNVN gặp nhau.
  Con ruồi Pháp: Tao vừa té ào một tô súp, thì thực khách múc cả muỗng súp đổ đi, tao được một bữa no
  Con ruồi MỸ: Tao cũng thế, té vào tô súp, thế là thực khách báo nhà hàng đem đổ cả tô, khiến cho cả bọn tao được bữa quá đã
  Con ruồi XHCNVN sụt sịt: Còn tao té vào một tô phở “không người lái” mong kiếm bữa ngon, ai dè thằng thực khách hớt tao bỏ trong miệng nó, mút cho sạch nước phở trên mình tao, rồi phun tao ra cái phẹt xuống đất, té muốn gãy cả chân…..

  2 con ruồi Pháp, MỸ nghe xong cả kinh vội rủ nhau bay đi chỗ khác: Chớ có bao giờ ghé thăm XHCNVN, không thì bỏ mạng……

  • LE LONG says:

   Ha Ha! Nghe XHCN là ruồi cũng phải tránh xa.
   Theo tôi bọn cộng sản thích tuyên truyền láo lếu nên bị gậy ông đập lưng ông, Các lãnh đạo nước cộng sản luôn bị lừa do cấp dưới đã quen báo cáo láo.

Phản hồi