|

Tự do dân chủ là đây

Tự do dân chủ là đây

Tự do dân chủ là đây

1 Phản hồi cho “Tự do dân chủ là đây”

  1. diệu nguyên says:

    Mình nhiều khi tự nghĩ, một số bác cứ nhân danh nhà dân chủ, nhà đấu tranh đến cùng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước, mà sao khi ông Sam Rainsy lãnh tự đối lập của Campuchia lên tiếng kỳ thị đồng bào mình, coi các đảo và vùng Biển Đông là của Trung Quốc, còn các đảo Việt Nam đang tuyên bố chủ quyền là do “Việt Nam xâm chiếm trái phép” thì cứ im re ở đâu cả, không một lời nào vậy nhỉ?
    Thế thì câu hỏi đặt ra là các bác ấy đấu tranh vì cái gì nhỉ? Nếu các bác ấy thực lòng thì khi nghe những lời nói vô lối đó của Sam Rainsy phải nhảy đựng lên chứ nhỉ? Vì ông ta không chỉ xúc phạm dân tộc Việt Nam mà còn phát ngôn sai trái, không hiểu biết về lịch sử, cũng như ủng hộ Trung Quốc một cách mù quáng vì tham vọng quyền lợi chính trị nhất thời của riêng mình và nhóm lợi ích của ông ta mà thôi.
    Rồi một chuyện khác nữa, khi diễn ra cái gọi là “Mùa xuân Ai Cập”, cũng các bác nhân danh nhà dân chủ, nhà đấu tranh cho “tự do” đã hô hào ủng hộ cái mùa xuân đó. Nhưng rồi sau một năm mọi thứ được gọi là “dân chủ” đó đã tan thành mây khói, người được dân bầu lên bị bắt giam, máu lại đổ trên các đường phố. Và hôm qua, ngày 14-8, hơn hai trăm người dân lương thiện đã bị chết và 2100 người khác bị thương dưới làn đạn khi đám đông biểu tình ủng hộ ông Mohamed Morsi bị quân đội và lực lượng an ninh của chính quyền lâm thời giải tán. Thế mà các “nhà dân chủ” của ta cũng im hơi không dám có một nhời? Chắc các bác ấy không dám nói vì nói ra như dân gian Việt Nam có câu “Há miệng mắc quai” ?!

Phản hồi