WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Có còn chốn nào để dung thân cho nhà dân chủ Phạm Ngọc Thạch?

pnthach2pnthach1Đối với hầu hết người Việt trong và ngoài nước đang đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, không ai còn xa lạ gì với Mục Sư Phạm Ngọc Thạch, một chiến sỹ dân chủ kiên cường, một người luôn đi trước, đứng đầu trong những lần đối mặt với các lực lượng an ninh, để che chở, bảo vệ cho những người dân oan khiếu kiện, thấp cổ bé họng đang bị sự đàn áp, khủng bố của những kẻ chỉ biết còn đảng, còn mình.

Là một trong 118 thành viên đầu tiên công bố Bản Tuyên Ngôn Tự Do, Dân Chủ 2006 cho Việt Nam vào ngày 08 tháng 4 năm 2006, mà theo đó, một tổ chức chính trị, Khối 8406, cũng được thành lập, nhằm kêu gọi tự do dân chủ cho Việt Nam, cùng đấu tranh, kêu gọi giải thể chế độ độc tài đảng trị và xây dựng một thể chế chính trị dân chủ đa nguyên với một chính phủ tam quyền phân lập thực sự của dân do dân và vì dân. Nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất sự chuyên quyền, chuyên chế hầu bảo vệ sự tự do và công bằng pháp luật.

Tuy nhiên, không phải chỉ sau khi trở thành một trong 118 đồng sáng lập viên của Khối 8406 và trở thành ban đại diện Khối 8406 tại khu vực phía Nam, Mục sư Phạm Ngọc Thạch mới bị sự đàn áp, khủng bố từ phía nhà cầm quyền CSVN mà ngay từ năm 1998 cho đến năm 2003, Truyền Đạo Phạm Ngọc Thạch cũng đã nhiều lần bị bắt bớ, đánh đập vì những hoạt động tôn giáo và nhân quyền của mình. Đặc biệt nghiêm trọng là vào năm 2004, Mục sư Phạm Ngọc Thạch đã bị bắt giam cùng với các Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thành Nhân và  cô Trần Thị Hồng Liên và đã bị kết án 2 năm tù vì tội truyền đạo trái phép ngoài phạm vi nhà thờ. Rồi từ sau khi ra tù từ năm 2006 cho đến nay Mục Sư Phạm Ngọc Thạch liên tục bị hành hung, bị bắt giam bởi ông vẫn tích cực trong công cuộc đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam và trợ giúp cho dân oan khiếu kiện bởi nhà cửa ruộng vườn và tài sản của họ bị cường quyền tham nhũng trấn cướp.

Xin được tóm tắt những lần Mục Sư Phạm Ngọc Thạch bị hành hung bởi cớ đức tin cũng như những hoạt động dân chủ nhân quyền như sau:

-         Tháng 8 năm 2006 công an phường Bình Khánh, Quận 2 Sài gòn đánh Mục Sư Phạm Ngọc Thạch vỡ đầu khi Mục sư Thạch ngăn chặn hành động cưỡng chế phá hủy Trung Tâm Mục Vụ Mennonite tại số 2 đường Trần Não, Quận 2, Sài gòn.

-         Ngày 31 tháng 10 năm 2008, khi chụp hình những dân oan khiếu kiện trước Trụ Sở Làm Việc của Trung Ương Đảng, số 87 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, và trước Trụ Sở Tiếp Công Dân, số 210 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3,  Mục Sư Phạm Ngọc Thạch đã bị công an và “côn đồ tự phát” vây đánh hội đồng phải nhập viện để điều trị thương tích đầy người.

-         Ngày 25 tháng 6 năm 2011 Mục Sư Phạm Ngọc Thạch bị công an thuộc cục A 42 bắt giữ trấn dã man suốt 10 ngày vì Mục Sư Thạch dám dán các khẩu hiệu HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM trên các cột đèn đường tại Sài gòn.

-         Ngày 6 tháng 8 năm 2012 Mục Sư Phạm Ngọc Thạch cùng vợ  đang mang thai 8 tháng và con nhỏ 3 tuổi bị công an phường Bình An, Quận 2 Sài gòn bắt giam và tra tấn dã man, khi cả gia đình đang trên đường đến Chùa Liên Trì để cùng Hòa Thượng Thích Không Tánh chăm sóc và phát quà cho các thương binh của Quân Lực VNCH, các cựu tù lương tâm và các bệnh nhân ung bướu, nghèo. Tại cơ quan công an, kẻ hành hung Mục Sư Phạm Ngọc Thạch đã tự xưng là con trai của Bộ Trưởng Công An, nên muốn bắt bớ, hành hung bất cứ ai cũng được!

-        Ngày 25 tháng 10 năm 2012 trong khi đang thông công với các Giáo Sỹ Tin Lành Indonesia tại một điểm nhóm thuộc phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Mục Sư Phạm Ngọc Thạch cũng lại bị bắt bớ hành hung.

Cùng với việc trục xuất các Giáo Sỹ Indonesia, cục an ninh tôn giáo của CSVN cũng gây áp lực với chính quyền địa phương, buộc trục xuất Mục Sư Phạm Ngọc Thạch ra khỏi địa bàn thành phố. Hậu quả là không có bất cứ nhà trọ nào thuộc các địa bàn thành phố Sài gòn cũng như Bình Dương dám cho gia đình Mục Sư Phạm Ngọc Thạch lưu trú, nên Mục sư Thạch và gia đình đã phải hồi cư về quê vợ tại thôn 17 xã Hòa Khánh, ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột.

Nhưng ngay tại vùng quê này, Mục Sư Phạm Ngọc Thạch cũng bị mọi sự kiềm tỏa của các cơ quan an ninh địa phương, cấm tuyệt đối mọi hoạt động tôn giáo cũng như bất cứ công việc nào để mưu sinh, đến nỗi, gần đây các con của Mục Sư Phạm Ngọc Thạch bị nhiễm bệnh chân tay miệng, là một bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm đối với nhũ nhi và trẻ em, nhưng do bởi chính sách bao vây của các cơ quan an ninh, nên gia đình Mục Sư Phạm Ngọc Thạch cũng lâm cảnh túng quẫn không có điều kiện để điều trị bệnh cho các con, và ngay cả khi bệnh trở nặng, cần phải được nhập việc để điều trị, và được sự trợ giúp của gia đình nội ngoại để đưa các cháu về Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn để điều trị, thì cũng bị phía cơ quan an ninh ngăn chặn, rồi đeo bám theo dõi trong suốt cả thời gian Mục Sư Phạm Ngọc Thạch chăm sóc các con ở Sài Gòn. Gần đây cơ quan an ninh địa phương lại tiếp tục sách nhiễu và đang có kế hoạch trục xuất Mục Sư Phạm Ngọc Thạch và gia đình ra khỏi địa bàn tỉnh Dak Lak nữa.

Nghĩa là ngay trong tình cảnh quẫn bách này của gia đình Mục Sư Phạm Ngọc Thạch, nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa chịu buông tha, mà vẫn tiếp tục truy cùng diệt tận, thì chúng tôi xin được hỏi rằng đảng và nhà nước CSVN đang vận động để ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016 sắp tới đây có xứng hợp và chính đáng hay không? Chúng tôi cũng xin được hỏi rằng có nơi nào trên thế gian này con người phải sống lưu vong trên chính tổ quốc của mình như hiện trạng của đất nước Việt Nam hiện nay hay không? Sự việc ngày 25 tháng 01 năm 2006, tại thành phố Strasburg Pháp Quốc, Hội đồng châu Âu ra nghị quyết 4181 với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chủ nghĩa này với tội ác chống lại loài người thì có gì oan sai đối với đảng và nhà nước CSVN hay không? Với cách hành xử đó của nhà cầm quyền CSVN với các nhà dân chủ và bất đồng chính kiến thì việc thông qua Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam HR 1897 đề ra các biện pháp thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam bằng cách ngăn chính phủ Mỹ viện trợ không vì mục đích nhân đạo cho Việt Nam trừ phi Hà Nội có những tiến bộ nghiêm túc và đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế thì có gì là không đúng đắn đối với chính sách cai trị sắt máu và độc tài toàn trị của đảng và nước CSVN hiên nay hay không?

Chúng tôi xin chuyển đến quý cơ quan truyền thông, các cá nhân và tổ chức ủng hộ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ xin hãy quan tâm đến một chiến sỹ dân chủ đang đấu tranh không khoan nhượng với tà quyền cộng sản Việt Nam, Mục Sư Phạm Ngọc Thạch, đang đối mặt với sự truy cùng diệt tận của nhà cầm quyền CSVN, Chúng tôi cũng xin được trích đăng dưới đây phát ngôn của Dân biểu Chris Smith tại buổi lễ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam HR 1897 vào hôm 31 tháng 7 vừa qua:  “Chúng ta đã thấy xu hướng ngày càng tồi tệ của nhân quyền Việt Nam. Đã tới lúc chúng ta phải đứng về phía những người bị đàn áp, những người đang khao khát được tự do tại Việt Nam và để chống lại độc tài…”

 Vâng, kính mong tất cả chúng ta hãy đứng về phía những người bị đàn áp, những người đang khao khát được tự do tại Việt Nam và để chống lại độc tài.

Mong lắm thay!

© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

———————————————-

Thông tin liên lạc với Mục Sư Phạm Ngọc Thạch:

Điện Thoại (+84) 988 751 936

 

 

 

 

 

 

Phản hồi