|

Chuyện con gái thủ tướng kêu oan

Ngày 3 tháng 10 năm 2015 trên Facebook có tên Nguyễn Thanh Phượng con gái của Nguyễn Tấn Dũng có đăng một bức thư của Phượng. Nội dung bức thư Nguyễn Thanh Phượng lên án 3 giáo sư của học viện Hồ Chí Minh đã vu khống Nguyễn Thanh Phượng mang quốc tịch Hoa Kỳ.

Ba giáo sư nêu tên trong lá thư là Nguyễn Đình Kháng, Đỗ Thế Tùng, Lưu Văn Sùng. Cả ba giáo sư đều người miền Bắc, trung thành với lý tưởng XHCN một cách cực đoan, tôn thờ Các Mác và Lê Nin.

Đáng chú ý vào năm 2013 giáo sư Nguyễn Đình Kháng đã có bài viết kêu gọi ngăn chặn nhóm lợi ích lợi dụng quyền hạn sẽ cướp đi hết thặng dư của xã hội, bóc lột sức lao động của công nhân và cướp đoạt đất đai của nông dân. Ông Kháng kết luận thủ phạm gây nên tình trạng kinh tế méo mó như hiện này chính là “nhóm lợi ích”. Đây là năm mà Nguyễn Tấn Dũng đang phải chịu nhiều cuộc tấn công của Ban Nội Chính Trung Ương vào những sai phạm của Dũng khi điều hành kinh tế đất nước trên cương vị thủ tướng đương nhiệm.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ở Việt Nam, ai cũng biết cụm từ “nhóm lợi ích” là ám chỉ nhóm quyền lực mà Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu. Trong nhóm lợi ích đó Nguyễn Thanh Phượng nắm vai trò quan trọng thông qua ngân hàng Bản Việt để cùng với Hồ Hùng Anh của ngân hàng Techcombank lũng đoạn nhiều ngành nghề béo bở như khai tháng khoáng sản, chế biến thực phẩm, bất động sản, tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Xét theo quan điểm thì việc ba giáo sư liên kết để vu khống cho Nguyễn Thanh Phượng là có nhiều động cơ. Ngoài động cơ cực đoan nhằm bảo vệ thể chế CNXH ở Việt Nam ra còn động cơ tiến bộ đó là ngăn cản tài sản đất nước rơi vào tay tập đoàn lợi ích nhóm mà điển hình là Nguyễn Thanh Phượng. Nhưng còn có một động cơ nữa, đằng sau việc này là những mưu đồ cá nhân tranh giành địa vị lãnh đạo trong đảng CSVN kỳ tới. Không phải ngẫu nhiên lá thư phản ứng của Nguyễn Thanh Phương tung ra hai ngày trước hội nghị trung đảng CSVN họp bàn nhân sự.

Chuyện một con gái quan chức dùng mạng xã hội để thanh minh cho mình là việc hiếm ở Việt Nam. Ở cương vị là đảng viên, bí thư đảng uỷ ngân hàng Bản Việt, con gái của thủ tướng thì lá thư của Nguyễn Thanh Phượng đưa trên Facebokok của mình là một điều gây ngạc nhiên lớn cho dư luận. Đến độ nhiều người hoài nghi cho rằng lá thư này không phải của Nguyễn Thanh Phượng.
Thế nhưng ngay hôm sau, visa nhập cảnh Hoa Kỳ dạng phổ thông B1, B2 mang tên Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trên mạng. Đánh tan hoài nghi về chủ bức thư.

Hành động của Nguyễn Thanh Phượng hẳn nhiên là phải có một bộ máy quân sư hùng hậu bày kế để Phượng dùng mạng xã hội phản đòn lại phe bảo thủ đang tấn công vào bố đẻ mình. Không ai biết rõ ngày mà 3 ông giáo sư kia tố cáo Phượng là ngày nào. Nhưng trước khi trung ương họp 2 ngày, Phượng bất ngờ lên tiếng thanh minh công khai trên mạng xã hội như vậy, là một cú phản đòn ngoạn mục khiến các đối thủ của Dũng không kịp trở tay. Chỉ cần tập trung chứng minh Phượng không mang quốc tịch Mỹ, riêng điểm đó thôi có bằng chứng đầy đủ khẳng định. Sẽ khiến bao nhiêu điểm nghi vấn , câu hỏi khác hoài nghi về uy tín Nguyễn Tấn Dũng bị vô hiệu hoá. Nguyễn Tấn Dũng sẽ ung dung trả lời các câu hỏi chất vất về cá nhân và gia đình ông ta rằng mọi thứ đều là bịa đặt, như vụ vu khống cho con gái ông mới đây.

Nguyễn Tấn Dũng hoá giải được đòn tấn công vào uy tín của ông trước hội nghị trung ương 12. Đơn giản vì ông quá rành việc triệt hạ người khác bằng những đòn tấn công thế như vậy trong suốt bao năm qua nhờ vào những thông tin mà bộ máy an ninh cánh tay phải của ông cung cấp. Có khả năng chính Dũng đã cho tay chân đã tuồn tin giả về Phượng đến đối thủ, khiến các giáo sư học viện HCM vớ bở tưởng rằng đó là điểm yêú của Ba Dũng có thể nhằm đó mà đánh. Rồi nhân đó phản đòn để bịt miệng các vụ tấn công khác tương tự có bằng cớ chính xác hơn. Khả năng này lớn hơn cả vì các giáo sư học viện HCM không thể nghe tin đồn mà dám vu khống cho con gái Dũng.

Lẽ ra việc đưa lá thư và visa có thể bị kỷ luật khiển trách, vì đơn từ khiếu nại những vụ việc trong nội bộ cộng sản như thế này, không được phép đưa lên trên mạng xã hội. Nhưng thử hỏi nếu Nguyễn Thanh Phượng đưa lá thư này đến ban kiểm tra trung ương Đảng thì chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết, lúc đó cơ hội phản đòn của Nguyễn Tấn Dũng đã trôi qua mất, hội nghị trung ương bàn nhân sự cũng đã xong.

Nếu kết quả tốt đẹp, Nguyễn Tấn Dũng trụ được trong nhiệm kỳ tới. Chắc chắn chẳng ai dám mở miệng đòi truy xét việc Nguyễn Thanh Phượng làm trái nguyên tắc đưa thông tin nội bộ lên mạng xã hội. Đây cho thấy Dũng đang dốc sức để đánh một ván bài sinh tử, không được phép thua. Vì nếu Dũng thua thì các đối thủ của Dũng sẽ không bỏ qua việc Phượng tuỳ tiện sử dụng mạng xã hội đưa thông tin nội bộ và các hành vi mờ ám trong hoạt động kinh tế của Phượng suốt bao năm qua.

Trước trung ương ĐCSVN họp 1 ngày, Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định bổ nhiệm 4 tướng làm thứ trưởng bộ quốc phòng. Một quyết định mà trong lịch sử bộ quốc phòng chưa bao giờ có chuyện trong một ngày có đến 4 người làm thứ trưởng. Khiến tổng số thứ trưởng bộ quốc phòng hiện nay lên đến 10 người. Các tướng mới được thăng chức đều là uỷ viên trung ương đương nhiệm, như vậy chắc chắn tới đây Nguyễn Tấn Dũng sẽ dành được sự đa số ủng hộ từ phía quân đội.

Có lẽ năm 2016 sẽ là năm tột đỉnh quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng.

Nhìn thêm những khía cạnh khác trong việc đưa thư kêu oan lên mạng của Nguyễn Thanh Phượng. Chúng ta thấy một điều mang xã hội là phương tiện truyền thông nhanh nhất, phổ biến rộng nhất mà ngay đến con gái của thủ tướng đương nhiệm cũng phải sử dụng nó làm công cụ bảo vệ mình.

Và một điểm khôi hài nữa, là các giáo sư học viện HCM trong đó có cả người được phong là Nhà Giáo Nhân Dân, thế mà còn ngu ngơ, thiếu chứng cứ, tuỳ tiện vu khống cả con gái thủ tướng nữa. Vậy hỏi cái học viện này dạy được cái gì cho con người ta thành tử tế. Hay cái học viện mang tên HCM này chỉ dạy người ta làm những điều không tử tế như vu khống, lừa đảo, dựng chuyện.

Có lẽ đến lúc dẹp bỏ cái học viện ngốn quá nhiều ngân sách này, dẹp bỏ những vị giáo sư đầy bổng lộ chỉ chuyên giảng dạy lớp lãnh đạo tương lai toàn những điều lý luận dối trá , chẳng những thế còn luôn sẵn sàng vì tiền mà làm công cụ phục vụ các phe phái chính trị đấu đá nhau. Hoặc nữa là mất nết , ham gái như giáo sư ngành lịch sử đảng Nguyễn Hữu Vượng bị bồ nhí lừa 17 tỷ đồng om xòm mới đây. Số tiền gần bằng 1 triệu USD mà giáo sư Vượng bị lừa đó ở đâu ra , thử hỏi những giáo sư này làm ăn gì mà có ngần ấy tiền. Chỉ có theo bè cánh, đánh đấm thuê nhưng kiểu trên mới được chia chác có từng ấy tiền mà ăn chơi xa hoa, tậu biệt thự, con cái du học nước ngoài. Trong khi xã hội băng hoại đạo đức, cần được giáo dục một cách nhân văn và khoa học, thì các giáo sư này làm những việc sa đoạ, thất đức như vậy có phải là mối nhục và hoạ cho đất nước không?

Đến cả con gái thủ tướng đương nhiệm còn phải đưa ra bằng chứng để phản đối sự vu khống của các giáo sư ngành lý luận, lịch sử Đảng thì dễ thấy rằng cái CNXH và lý tưởng Cộng sản chỉ là quái thai của loài người nên mới nảy ra những loại giáo sư quái thai, thiếu nhân cách, độc ác như vậy.

Dẹp bỏ học viện HCM và lũ giáo sư cơ hội trên ngay bây giờ chính là góp phần xây dựng xã hội, đất nước tiến bộ hơn, văn minh hơn.

Theo FB Nguoibuongio

38 Phản hồi cho “Chuyện con gái thủ tướng kêu oan”

 1. âudươngphong says:

  Con gái thũ tướng VC (Việt công gạch đít) lấy một người Mỹ (gốc Việt/theo người cha ở phe thua cuộc ,từng đối đầu vói VC và từng chạy trốn năm 75 hay từng vượt biên ,vượt biển ,hay dã ở tù và qua Mỹ theo diện HO…thì cũng như bao người con gái khác ở xứ xã nghĩa lấy chồng Viêt Kiều vì mục đich cuối cùng là được qua Mỹ ,xứ tự do nhất hành tinh…thì cũng chẳng có gì lạ ,chẳng có gì mà rôm rả . Cha làm VC ,con lấy ngụy đó là 2 v/đ khác nhau . Ở đây cũng có 2 góc độ nhìn khác nhau TNCS ,nạn nhân của CS ,dân miền Nam ,cho VC là VC còn chính phủ Mỹ nay không còn coi VC là cộng đốii nghich ,vì thế chiến lược của họ và nhất là vn nay mở cửa buôn bán giao thông vói nước ngoài ,không tự giam mình trong bức màn sắt vói độc tài áp bức phi nhân đạo của cái “chuyên chính vô sản” cscn nữa. Chĩ con cs trong độc tài ,phi nhân tính dẻ cai trị con người VN trong kềm kẹp ,tù đầy ,trong nô lệ ,hèn nhục …và lệ thuộc năng nề vào nước tàu cộng rộng lớn ,có thể nay mai nước mất (nhà tan)…
  Cho nên con thũ tướng VC lấy Mỹ kẻ cựu thù ,thì cũng không lấy làm lạ vì “tội ai nấy chịu”
  Vx lại lấy chồng Việt kiều ,đã có con là CD Mỹ thì người mẹ nếu muốn và QT Mỹ không khó.
  Ở đây lấn cấn là con gái thũ tướng CS có là”đãng viên cs ” không ?
  Bơi Mỹ ,trong câu hỏi về QT ,chương cuối ,câu hỏi 01 là có là đãng viên đãng cs,đức quốc xã không ?
  Nếu Phương có là đãng viên cs mà khai láo đẻ vào QT Mỹ có thể mang tội man khai…
  Nếu Phượng không là đãng viên hoặc ra khổi đãng thì lấy chồng Mỹ và QT vẫn là v/đ hợp pháp…
  Còn vào hay chưa vào có thể 3 hay5 năm sau ở Mỹ lấy chông ,hoàn chĩnh gia đình và CM là họ yêu nhau lấy nhau thật (có con làm chứng )thì mới vào QT hay có thể (không vào,cũng sống được ở Mỹ vậy !)
  Còn nếu giã dụ Phượng còn đãng tịch thì phải hỏi sở di trú ,TH này người Mỹ có quyền lấy VC , cho vào Mỹ,nhập Mỹ tịch có hợp vói luật pháp Mỹ hay không ?
  Thời còn Lê Duẫn v/đ lấy người nước ngoài ,ngay cả vói đãng vien các nước cs ,cũng bị cấm triet đẻ .
  Nhiều vụ ám sát các cặp vọ chông con cái kiểu này đã xãy ra .Đên lúc con gái Lê Duẫn dính vào thì cũng chinh tay Lê Duẩn cho người ám sát vọ chông và đưa chau của hắn ,vì con gái hắn đã lấy 01 gs người Nga ! (Lê Duẫn theo Tàu)
  Tuy nhiên thời sau này (75) đã khác rồi . Hiện nay con cái VN quốc tịch Mỹ lấy người đồng hương trong nước rất nhiều. ,kể cả các con của đãng viên. Vụ con gái VVL.lấy con gái ĐM đã được nhắc đi nhắc lại trên báo…Cố nhiên nhiều vụ khác nữa….
  Cho nên vụ việc này chẳng có chi mà bàn cải xôn xao vì không ích gì cho ai hết. Chĩ có Mỹ mới có quyền trong v/đ này đối vói Phượng.
  Cho nên 3 thấy giáo (mác ) này tố cáo đã là bậy mà theo họ còn bậy hơn ,nhất là khi em Phượng đã đính chánh (thì cho là vì cái ghế cha đí, nhưng có thật mói mạnh miệng đính chính ,còn không thì Phượng không dám “nói ẩu” khi sự thật ,nếu được xác nhận ,thì thật mất mặt ! (NTD trong bài viết trên DCV mới đây đã bị NPT và TTS (thân Tàu )đã gần như hạ bệ NTD thanh công ! Từ nay đi theo con đường tàu vạch sẳn ,Con ngưa bịt hai bên mắt ,chĩ thấy thấp thóang bóng mao xếnh xáng đứng phía sau TCB ,sau nữa là Q Đ của TC…).
  Còn D nếu bị mất chức ,nhưng không xữ phạt ,thì D sẽ ra ngoại quốc…Không ở Mỹ được thì có thể qua các nước khác (đã có sẳn cơ ngơi) và lâu lâu ,vài ba háng ,qua Mỹ thăm con gái và rể ,bông cháu ngoại và cùng sui gia nhậu XO vói …hamburger…dzui dzẻ !
  Két luận:
  “qdnb says:
  14/10/2015 at 00:14
  Nó có vào quốc tịch Mỹ hay không thì mặc bố nó, bàn làm quái gì, bộ hết chuyện rồi hay sao?”
  (adp)

 2. qdnb says:

  Nó có vào quốc tịch Mỹ hay không thì mặc bố nó, bàn làm quái gì, bộ hết chuyện rồi hay sao?

 3. TIẾU NGÀN says:

  THẬT RA

  Thật ra cũng có lạ gì
  Nếu như quốc tịch Hoa Kỳ nhập chơi
  Xưa nay vẫn chuyện rầm trời
  Tại sao phân biệt giữa người và ta

  Trên đời nếu quả tự do
  Ai ưng thì nhập có gì ghê đâu
  Ai quyền ngăn trở dài lâu
  Nếu như phía Mỹ đã hầu như ưng

  Chỉ điều luật nói thẳng thừng
  Đảng viên cộng sản cấm vô nước này
  Chờ mười năm nữa mới hay
  Từ ngày hết đảng mới thời cho vô

  Vậy nên cháu Phượng thế nào
  Có chồng Mỹ tịch cũng nào lạ chi
  Chỉ điều có chuyện rầm rì
  Là con Thủ tướng nên thì khó thay

  Khó vì tâm lý đời này
  Đâu vì pháp lý một mai sau này
  Cha con độc lập mới hay
  Chớ còn liên kết rõ đời ra chi

  PHIẾN NGÀN
  (14/10/15)

Phản hồi