WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tự hào thắng Mỹ, sao chị không về VN mà sống?

Lễ kỉ niệm 'chiến thắng giặc Mỹ' 30/4/2015. Ảnh mang tính minh họa, Nguồn chinhphu.vn

Lễ kỉ niệm ‘chiến thắng giặc Mỹ’ 30/4/2015. Ảnh mang tính minh họa, Nguồn baochinhphu.vn

Cuối tuần rảnh rỗi viết linh tinh chuyện nguời chuyện ta…

Chị ấy xinh đẹp và sang trọng, nhiều người theo ngưỡng mộ chị, mỗi cái hình chị post lên là có cả ngàn like, với bao lời xuýt xoa tán tụng “chị xinh toá”, “chị trẻ thế”… Ngay cái stt có vỏn vẹn mấy chữ “không quan tâm đến chính trị” cũng có mấy rổ like, có bao nhiêu câu bợ đít: đúng rồi, việc của chị là trẻ đẹp thôi.

Chị không phải Friend của tôi dù tôi và chị có biết nhau ngoài đời thật, sở dĩ tôi đọc được stt của chị vì vài Friend của tôi like nên xuất hiện trên wall của tôi, nhiều lúc thấy chướng, định nhảy vô còm nhưng nghĩ đó là lối sống của riêng chị nên thôi.

Chị đi VN, đặt khách sạn 5 sao 1 tuần ở Đà Nẵng, chả may gặp lúc cá chết nổi trắng bờ. Chị đăng stt than là ko dám nhúng ngón chân xuống biển, hải sản trong buffet của khách sạn quá trời mà ko dám nhúng đũa vào. Ức quá chị chưởi đổng: mẹ bà lũ cá, sao ko chết lúc nào, lựa ngay lúc bà đi du lịch đến đây lại lăn ra chết.

Sáng nay đi mua nuớc hoa cho khách vô tình gặp chị cũng đang thử nước hoa ở Douglas, chào hỏi vài câu xả giao, chị khoe ngay là mới đi VN về mà xui quá gặp cá chết nhưng vớt vát được là lễ ở tp hcm coi bắn pháo hoa đã lắm. Tôi nói: dân tình đang khổ, có gì vui đâu mà bắn pháo hoa chớ. Chị bảo như người không não: thắng đế quốc mỹ là mình phải ăn mừng chứ em. Tôi hỏi lại: thắng thiệt không chị. “Trời, em không biết gì về lịch sử làm sao tự hào mình là người VN được”. Tôi đâm quạu: chả có gì đáng tự hào hết chị ơi. ” có chứ em, có quốc gia nào thắng được mỹ đâu, chỉ có VN mình. Báo chí Đức còn ca ngợi nữa mà”

Lúc này thì tôi phải thú nhận là hơi mất bình tĩnh. Tôi cố nói 1 cách thật chậm vì bình thường vì khi giận là tôi hay nói nhanh: chị ơi, Nếu chị tự hào vậy lại sao chị không ở VN mà tự hào. Chị qua Nga rồi qua rồi bỏ tiền ra để qua Tây Đức với cái bầu trong bụng để nước Đức nhân đạo cho chị vào trại tỵ nạn đẻ con rồi được ở lại Đức. Nước Đức nó thua Mỹ chị ạ, cho nên nếu tự hào thắng mỹ chị về VN mà sống đi chứ mấy chục năm nay chị ở Đức chi cho nó nhục vậy.

Có lẽ chị bất ngờ vì phản ứng của tôi, chị đơ ra. Tôi chào chị cho nó thêm phần lịch sự rồi đi.

Nói thiệt luôn là những người như chị ở đây không ít. Họ từ Nga, từ Tiệp khắc hay từ Đông Đức qua Tây Đức từ khi bức tường Bá Linh chưa sập và nhận được sự chào đón và giúp đỡ của người dân Tây Đức như là những người chạy trốn cộng sản. Nhưng thay vì họ nhận thức được thế nào là Cộng Sản mà có những cư xử cho đúng thì vì một lý do nào đó (lợi ích, háo danh, hay thực sự không có khả năng nhận thức) mà họ lại quay lại xun xoe với cộng sản, khoe hình chụp chung với các quan chức CS như 1 vinh hạnh.

Đáng tiếc!

Theo Facebook Thao Dang. Tiêu đề do Đàn Chim Việt đặt.

62 Phản hồi cho “Tự hào thắng Mỹ, sao chị không về VN mà sống?”

 1. Ông nội thằng Vẹm says:

  Thày Cộng Sản nói

  Mẹ kiếp, hễ cứ nói đến cộng sàn là mấy thằng nấp váy Mỹ gầm lên như chó ngao, nhe răng, múa vuốt nhưng chẳng làm đéo gì được ai, lôi thôi chúng ông vặn gẫy răng, đập vỡ sọ và đưa lên bàn làm mồi nhậu.
  Ta hỏi các ngươi:
  Nếu ngày 30-4-1975 VNCH chiến thắng, tiến vào Hà Nội, quân cộng sản Bắc Việt thua, vậy chúng có;
  1-Đầu hàng vô điều kiện như Dương Văn Minh hay chạy sang Trung cộng?
  2-VNCH chiến thắng, giải phóng Hà Nội vậy có:
  a-Trả thù người cộng sản và thân nhân họ bằng cách tống giam, cải tạo lâu dài?
  b-Binh lính và sĩ quan cộng sản có bị học tập cải huấn và đi đày hay không?
  3-Binh sĩ VNCH có hãm hiếp đàn bà trẻ em dân Bắc Việt hay không?
  4-Để ủng hộ cộng sản Bắc Việt, Đặng Tiểu Bình đem 20 sư đoàn vượt 600 km đường biên giới xâm lược VN, chính quyền VNCH có xua đuổi, bài xích người Việt gốc Hoa ở miền Bắc như tập đoàn Lê Duẩn hay không?
  5-Binh sĩ, sĩ quan VNCH có trẻ thù bằng cách đốt sạch, phá sạch như khi đi càn ở vùng VC chiếm đóng hay không?
  Các binh lính sĩ quan và quan chức VNCH hãy tả lời câu hỏi này trước dư luận của ĐCV để mọi người tham khảo.
  (hết trích)

  Cái thằng bần cố nông Thầy CS này hay đánh rắm thối trên diễn đàn, xưng danh là nhà văn nổi tiếng một thời miền Bắc, nó là con rơi của Năm Cối, ông này đã phải năn nỉ xin lỗi độc giả

  Thằng Thầy CS đặt câu hỏi ngu hơn con chó, VNCH đánh ra Bắc làm đéo gì, có cho vàng cũng không dám, đánh ra cái xứ chó ăn đá gà ăn muối, cái xứ chết đói để làm gì? để nuôi báo cô lũ manh đói rách à?
  Cái xứ đã bị bọn CS chúng mày đê thiện hóa, lưu manh hóa.. cho dù chiếm được miền Bắc cũng phải mất 3 thế hệ mới gây dựng được một xã hội đàng hoàng

  Mấy thằng CS chết đói chết khát CSBV phải ráng đẩy một triệu bần cố nông vào chỗ chết để chiếm vựa lúa miền nam thì mới có cái bỏ vào mồm
  Không có vựa lúa miền nam chúng mày lấy máu mà bỏ vào mồm

  • Ông thày thằng Vẹm: says:

   Chỉ có những đứa đem thân làm lính đánh thuê cho ngoại bang như bọn Hồ chí Minh- Lê Duẫn gây chiến tranh xâm lược miền Nam, và nhờ may mắn Mỹ rút khỏi Việt nam, nên chúng có ngày chiến thắng 30/4/75 mà thôi . Và cũng chỉ có lũ dư lợn viên mới đặt ra giả thử nếu Việt Nam Cộng Hoà thắng ngày 30/4 :

   *** Trong quyển Bác Hồ Trên Đất Nước Lênin, Hồng Hà là chấp bút, xuất bản ở Hà nội thuật lại rằng trong ngày Lễ Lao động 1-5-1924, ở tại Mạc Tư Khoa trên đất nước Lênin, Hồ chí Minh đứng trên khán đài cùng với các đại biểu Quốc tế Cộng sản sau lá cờ đỏ thêu hàng chữ Chúng Tôi Nguyện Đem Lá Cờ Của Người Đi Khắp Thế Giới.

   (Chữ Người của khẩu hiệu trên là Lênin, lá cờ là Cờ Búa liềm của Liên Xô )

   ***Lê Duẩn: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc

   ***Nhà văn Tô Hải : “Không có ông Hồ, không có cái đảng này thì đâu đến nỗi cả dân tộc tôi bị chiến tranh tàn phá, anh em, họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết lẫn nhau, đâu đến nỗi thua xa những nước cũng thuộc địa như nước tôi đến cả thế kỷ về mọi mặt” .

   ***Phe nào xé nát Hiệp Định Đình Chiến Geneve 1954 gây hấn trước ?
   Năm 1996, trong bài viết Tổng Kết Cuộc Kháng Chống Thực Dân Pháp, Thắng Lợi và Bài Học, Cộng sản Hà nội tiết lộ Việt Minh đã lén lút để lại Miền Nam 60, 000 đảng viên – sau khi ký kết Hiệp Định Geneve .

   Trong bài viết “Nhớ Đồng Chí Lê Duẩn”, cựu thủ tướng Cộng sản Võ văn Kiệt viết đám đảng viên này được đặt dưới quyền lãnh đạo của Lê Duẩn – Bí thư Xứ Ủy Nam Bộ. Vào ngày cuối cùng của thời hạn tập kết ở Cà Mau, sau khi giả bộ lên tàu tập kết, Lê Duẩn đã tìm cách rời khỏi tàu vào lúc nửa đêm để ở lại . Võ Văn Kiệt viết “Chiếc tàu áp chót neo đậu ở thị trấn Sông Đốc, Cà Mau, Anh Ba lên tàu như người đi tập kết để che mắt kẻ thù, đến nửa đêm, Anh bí mật rời tàu, quay trở lại “.

  • Thày của thằng Vẹm says:

   Bè lũ Cộng sản Hà nội chuyên láo lường ” ngậm máu phun người”. Chúng xé nát Hiệp Định Geneve , ém quân ở lại miền Nam mưu đồ chiếm nốt miền Nam, nhưng lại vu khống cho ta vi phạm Hiệp Định chối từ tổng tuyển cử. Chúng chuyên chặt đầu, mổ bụng, chôn sống dân lành, nhưng lại vu khống cho ta kéo lê máy chém khắp nước . Chúng làm tay sai, lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô , nhưng lại vu khống cho ta là tay sai ngoại bang. Chúng chôn sống 6000 nạn nhân Tết Mậu Thân 68, nhưng lại vu khống cho phi pháo của ta. Chúng pháo kích bừa bãi giết hàng ngàn dân lành ở An Lộc , nhưng lại vu khống cho ta là thủ phạm . Chúng bị nhận dân miền Nam kinh tởm , nhưng lại vu khống cho chính quyền của ta là bạo quyền v…v…

   Vì vậy, câu trả lời đối với những giả thuyết, giả thử mà lũ dư lợn viên nêu ra đơn giản là một chữ KHÔNG to tướng . Người dân miền Nam, chính quyền và quân đội ta luôn nhân đạo. Và đó là tai sao 200000 cán binh Cộng sản đã bỏ súng quay về với chính nghĩa miền Nam. Và đó là tại sao dân miền Nam đã không hưởng ứng cuộc Tổng Công Kích, Tổng Nổi Dậy năm 68 của bọn chúng . Và đó là tại sao dân miền Nam luôn chạy về phía cờ Vàng khi thấy bóng dáng của quân Cộng sản xâm lược. Và đó là tại sao hàng triệu người đã vượt biển, vượt biên liều chết cố thoát khỏi tay bọn Ác quỷ Cộng sản Hà nội .

   Và cho đến nay, quân và dân miền Nam vẫn nhân đạo, vẫn gửi tiền về nước, vẫn tham gia các hoạt động từ thiện ở Việt nam .

  • Dân Đen says:

   Bác nói rất chí lý vì nhìn xem bố bảo hay có cho ăn kim cương đi nữa thì thằng Nam Hàn chả bao giờ dám nghĩ đến chuyện sang giải phóng thằng Bắc Hàn !!!

 2. Người qua đường says:

  Đọc vài cái comment của nhiều vị „Yêu nước hoành tráng“ ,nên tôi cũng ngứa mồm, xía vài câu.
  Tác giả “Thao Dang“, nêu lên ở đây 1 hiện tượng có thể nói là „quái đải,ngược đời“ : Một người chạy trốnbán sống bán chếttừ VN để qua nước Đức , với bao gian nan, để được xin Tị Nạn Cộng Sản, và ở lại Đức. Rồi , làm ăn có tiền, thì lại về VN, khoe khoang, đã thế, còn “hãnh diện , tự hào vì cái đám VC, đám mà làm cho chính nó phải bỏ xứ trốn đi,:… có chứ em, có quốc gia nào thắng được mỹ đâu, chỉ có VN mình. Báo chí Đức còn ca ngợi nữa mà”… Vì thế tác giả mới bảo đám ấy: Sao không về VN mà sống, mà lại xin “ tị nạn CS“ chi cho nhục !
  Vậy, nếu là 1 người bình thường, không bị đẻ ngược hay té giếng, té sông thuở nhỏ, thì người ta sẽ tìm cách phân tích: Vì sao chối bỏ CS, mà lại hãnh diện về đám Vc, mới đú !( Mặc dù không thể lý luận sao cho ổn được !)
  Nhưng tôi đọc comment của nhiều vị „ Phản bác“ tác giả ở đây, thì thay vì nói lý do tại sao hãnh diện vì 1 chính quyền mà chính mình đã chối bỏi và thề thốt với chính phủ Đức khi làm đơn xin tị nạn, rằng là : “Vì đám đó làm cho tôi không được sống như Con Người ! Nên xin Tị Nạn“ !! Thì những vị Ái Quốc “hoành tráng trật đường rầy“ đó, lại nói : Mày nói tao như thế là nhục à ? đấy có thằng A, con B chúng nó cũng về sao tụi bây không nói thế là nhục ?? — Thằng A, con B đó có nhục hay không thì phàm là người Bình thường đều đã thấy rồi, và cũng nói nhiều rồi, Nhưng cái đó không liên quan gì đến việc 1 đám trốn trốn ra ngoại quốc xin tị nạn, rồi lại về nước Ăn Mừng 30.4 hàng năm . Đó là 2 hiện tượng ,2 khia cạnh chả ăn nhập gì mí nhau cả !
  Tôi nhớ, hình như mới vài năm đây, có 1 con nhỏ trên TV của VC chuyên rao giảng „đạo đức cách mạng“, nó đi qua bên Thụy Điển ăn cắp, bị bắt, nhiều người đã phê bình, chỉ trích như thế là Xấu ! Thị cũng có 1 lô Cán Cuốc, Cán Chổi cầm loa ra cãi rằng : Thế bên Thụy Điển cũng có người khác ăn cắp, sao tụi bây không chửi !!
  Nếu nói là đám đó : Ngang như Cua, thì thật tình là xúc phạm đến “Cua Phẩm“ của dòng họ Cua qua đi mất!!
  Vì thế, khi người ta lên án VC bán nước ,thì chúng nó nói Thằng khác cũng bán nước(?), sao chỉ nói mình …. tui ??
  Đây là 1 Tuyệt Chiêu của Đảng CS, từ thằng Tổ sư … cha nhà nó là Các Mác, đến cố nội Sit-ta-nin thân hơn bố đẻ, rồi đến bác Mao có lý luận làm „đuồi chỉ đường“ cho bác Hồ chả có lý cũng không cóluận, mà “chỉ biết theo mao chủ tịch“ ( hắn nói như thế). Đó là Môn Đánh Tráo khái niệm.—Các nước khác thì là theo Tư Bản Chủ Nghĩa (bóc lột, bất công ), còn nước “ta“ thì theo : Kinh tế thị trường , thòng cái đuôi xã hội chủ nghĩa, chứ không phải Tư Bản !! Thấy ngon lành chưa ????( Ăn nói như thế, làm cho“Tôi lo quá“ , lo còn hơn tướng … cướp Phùng quanh Thanh, vì tôi cứ lo có ngày chúng nó đang bô lo, ba la thì bị tụt lưỡi chết đứng giữa đàng !!)
  Nôm na thì nó là : Bốc cứt bỏ mồm mà cứ nói mình ăn cơm! –Vì ….. Con giòi nó cũng ăn cơ mà ! Sao lại toàn chửi mình tui !! Phản động ,bán nước , ôm chân ngoại bang ..vv………..
  Đấy mới là Hoành Tráng vô song, tiến sĩ, thạc sĩ chạy đầy đường ,chỉ có Liêm Sỉ là không có !
  Nhất thiên hạ !!
  Xin ngưng, vì nói nữa lại phải chửi thề, xúc phại ” Cua Phẩm” !

 3. noileo says:

  @Thày Cộng Sản says: 14/05/2016 at 17:33

  Này bắc kỳ cộng láo, thày bà cái con tự do Nga hay Tàu mà mồm miệng đầy sỏi đá rắn rết ghê tởm vậy? đúng là “thầy cộng sản”!

  Bắc kỳ cộng láo khép cái cửa… mồm cộng láo lại, nghe dạy dỗ & giải đáp thắc mắc đây:

 4. UncleFox says:

  Đọc xong bài viết của em Thao Dang và các vị còm sĩ “Chị” cảm thấy “bức xúc” quá mạng . Hãy gượm đã . Chị là người cách mạng, Đảng phân công làm gì, ở đâu thì phải nhất mực tuân thủ . Đâu phải cái thứ vô tổ chức, muốn ăn ở linh tinh lang tang đâu cũng được ? Đảng đã phân công cho Chị lấy vốn tự có phục vụ đồng bào hải ngoại, còn đồng chí Kim Ngân phục vụ các đồng chí cấp cao trong nước thì cứ thế chúng Chị chấp hành, như lời đồng chí thủ tướng Ba Ếch từng dạy . Vả lại, “quá trình” tiến lên XHCN còn cả thế kỷ nữa cũng chưa biết đã hoàn thiện hay chưa thì việc gì Chị phải vội chứ . Có “một bộ phận không nhỏ” trong quần chúng xách mé rằng xem nước Việt Nam hiện tại thì Đảng lấy gì để tự hào ? Đảng ta từ khi chưa được Liên Xô, Trung Quốc đẻ ra thì vốn đã vinh quang, nên trong “quá trình” trưởng thành dù có làm bao nhiêu chuyện bán nước buôn dân, tào lao xịt bộp thì “bản thân” đảng ta vẫn cứ vinh quang như thường . Bác Hồ đã phán “Nước Việt Nam là một … chuyện . Đảng ta là một …chuyện . Sông Hồng có thể cạn, biển có thể nhiễm độc, song chân lý ấy đéo có gì thay đổi cả” … Dù gì thì Chị vẫn còn ở đây thêm vài năm nữa, dành thêm ít tiền để sửa sắc đẹp theo “phong cách chuyên sâu Hàn quốc” . Thú thực điện nước của Chị vẫn còn thừa mứa ra đấy . Tuy nhiên về hạ tâng cơ sở đã nhũn nhoét nom chán lắm rồi . Nhiều lần đi dạo ở thủ đô Hàn Nồi, thấy quảng cáo dịch vụ “làm hồng nhũ hoa, nâng cấp mào gà” “giá hữu nghị” mà chị chẳng dám, cứ sợ chúng làm không đúng “quy chuẩn” rồi bệnh nhân mới ngáp ngáp đã vội đem quẳng xuống sông Hồng thì khốn . Thôi các em đừng có khẩn trương nhé . Chóng chầy gì thì Chị cũng sẽ về thôi . Bởi vì “quê hương là chùm khế ngọt”, đâu có thể nào nhường chúng nó hái mỗi ngày .

 5. Austin Pham says:

  Comment này là anh mày dùng để trả lời những câu hỏi của thằng cộng sản lưu manh ở phía dưới. Trước tiên thì anh có lời khuyên em nên bớt hung hăng vì làm thế chẳng khác gì em cố tình tố cáo tội ác của bọn cộng sản . Từ ngữ mà em dùng bao gồm: “vặn gẫy răng”, “đập vỡ sọ” và “đưa lên bàn nhậu” đã cho thấy bản chất của em, một thằng lưu manh miền bắc sinh ra và lớn lên theo gương “bác”. Anh không hề hoài nghi về khả năng đánh đập, chém giết của em đối với các phần tử “phản cách mạng” hay “phản động” theo lệnh đảng vì nó đã nằm trong huyết quản của gia đình em-đám bần cố theo cộng sản chuyên đi ăn cướp và phá hoại. Không, Miền nam không hề có ý định thống nhất với miền bắc bằng vũ lực bởi vì yếu tố đó nằm ngoài khả năng của họ. Chiến tranh là con quái vật nuốt sống mọi tiền bạc, của cải, tiềm năng của một quốc gia trong một thời gian dài, có khi đến vài thế hệ. Họ vừa mới bắt đầu công cuộc xây dựng mái ấm cho toàn dân bằng tay chân và khối óc thì lấy đâu vũ khí, đạn dược để đánh nhau với miền bắc. Thế nên cái vấn đề mà em giả sử là hoàn toàn vô lý. Chỉ có bọn cộng sản là luôn lăm le xâm chiếm đất đai, cướp bóc tài sản của những người anh em nó mà thôi. Bằng chứng là Nam và Bắc Hàn đấy! Tuy nhiên có vài việc chắc chắn sẽ xảy ra, trong trường hợp chủ nghĩa miền bắc bị sụp đổ như đông âu thì:
  1. Lịch sử sẽ được trả về nguyên bản của nó với sự đồng thuận của các sử gia thông qua các bằng chứng.
  2. Tội ác của chủ nghĩa cộng sản sẽ bị lên án. Bọn sát nhân máu lạnh sẽ đối mặt với án tòa, sẽ theo đúng thủ tục tố tụng văn minh.
  3. Hoàn toàn không có việc trả thù binh lính, sĩ quan miền bắc bởi vì họ chỉ là những cấp dưới phải vâng lời để giữ mạng sống của mình và gia đình. Đừng quên rằng con em của những gia đình theo Việt cộng trước đây chưa hề bị chính quyền miền nam ngược đãi, phân biệt thành phần. Trái lại họ được học hanh đến nơi đến chốn ở mọi lãnh vực. Riêng thành phần cán binh của miền bắc bị bắt hoặc đầu hàng đều có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường như gia đình của anh mày đây, Tonydo và cả trăm nghìn chiến binh khác trong suốt thời gian chiến tranh do cộng sản phát động.
  4. Binh sĩ miền nam không hãm hiếp đàn bà, trẻ con. Duy nhất chỉ có bọn cộng cộng sản miền bắc là lợi dụng thân xác của họ trong suốt cuộc chiến. Có cần chứng minh hay không?
  5. Người Việt gốc Hoa là một thành phần gầy dựng nên nước Việt Nam. Chỉ có miền bắc là áp dụng sự phân biệt thành phần bất nhân đến 3 đời. Miền nam lấy nhân bản và dân tộc làm gốc nên hoàn toàn không xua đuổi, bài xích họ, nếu có chiến tranh.
  6. Binh lính và sĩ quan VNCH dùng để an dân, bảo vệ đất đai lãnh thổ. Cớ chi phải đốt sạch, phá sạch? Duy nhất chỉ có bọn cộng sản vừa ăn cướp vừa la làng. Vừa là đám khủng bố vừa giả dân lại ngậm máu phun người. Anh thách chú mày đưa ra các ví dụ và anh sẽ trả lời, với một điều kiện: chú mày sẽ cho đăng cuộc đối thoại này ngay trên báo lề phải. Có dám không?

  Trong lịch sử của nước VN từ mấy nghìn năm qua, hầu hết mọi triều đại đều lấy tổ quốc và nhân dân làm trọng. Duy nhất chỉ có bọn cộng sản là xé nát cái dân tộc này bằng việc kêu gọi lòng hận thù giai cấp, đặt đảng cộng sản lên trên mọi luân lý của thời đại và đồng thời bán rẻ đất nước, nói giống cho ngoại bang. Sử sách còn ghi rõ tội ác của bọn lãnh đạo cộng sản đã giết những người yêu nước ra sao, công hàm của Phạm Văn Đồng đã là chứng từ của việc chúng bán nước như thế nào. Rồi còn hội nghị Thành Đô, nhượng thêm đất thêm biển cho giặc. Chúng nó thà để cho dân chết vì độc chất, vì bị bắn giết giữa biển chứ không bao giờ từ bỏ tham vọng cầm quyền.
  Trước tình cảnh tuyệt vọng này, khi mà tội ác của chúng lộ rõ dưới ánh mặt trời thì chúng tung ra quỷ kế “đánh đồng” để chạy tội.
  Too late rồi cưng!

  • Lan says:

   Cụ dài dòng với thằng già tâm thần dốt nát ấy mần răng. Một vài việc ở miền Nam cũng đủ nói lên sự khác biệt. Con gái Trương Như Tảng là bạn học của con gái Nguyễn Văn Thiệu, Bà Thiệu là người giúp con gái Tảng đi du học. Trịnh Đình Thảo theo Việt Cộng nhưng con trai Thảo vẫn là giáo sư Đại Học Luật Sài Gòn. Và thằng Lữ Phương làm bộ trưởng hay con mẹ gì đó với đám Mặt Trận Giải Phóng mà vợ con nó vẫn sống phây phây…

   • Tudo.com says:

    Cũng phải kể thêm hàng top của VNCH là tổng thống Trần Văn Hương có người con trai đầu Trần Văn Dõi cũng tập kết ra Bắc và ông Hương có trình bày rỏ với quốc hội.
    Và VC Dương Văn Nhựt là em ruột của tướng Dương Văn Minh mà trước 1975 các giới chức cao cấp miền Nam ai cũng biết.

    Điều đó chứng tỏ chính quyền VNCH quá nhân đạo, quá tự do dễ dãi nên mới bị thua mất, trong khi đó chính phủ Nam Hàn, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore. . . đã âm thầm theo dõi từng hành động, âm thầm kiểm soát từng lá thư một của đối tượng mà họ nghi ngờ có liên hệ với cộng sản.

   • côngtằngtônnữthịmẹt says:

    Có lẻ Lan lộn rồ,nhớ nười này qua người kia.Làm gì con gái Trương như Tãng lại học vọ con gái của Ông Thiệu. Đó la người khác ,bạn ông Thiệu giúp ông Thiêu điều hành Quốc sách cấp QG ,sau vào QH ,đói lập vói Ông Th. Khi tình hình Q?C căng thẳng ,đám dâ n biểu đối lập chống đối ,Thiệu được b/c là Ông DB này làm việc cho VC nên Thiệu ra lịnh bắt.. Nhưng vì là dân biểu nên “bất khả xam phạm” ,
    nên ra lệnh đặc biệt bao vây quố hội ,bắt tên DB này bỏ tù . Con Ông Dan Biểu học chung vói con gái NVT .là bạn bè nên vẩn vào ra dinh TT chơi và học vói con gái ông Thiệu . Ông ta noi là ‘chuyện quốc gia đại sự ,ông ta “không thể tha ba háu được ,dù ba cháu vói Bác là bạn thân ,nhưng bác vẫn coi con như con của Bác…làm chị em vói con gái Bác thoải mái ,bình thường,không sao đâu !” Và sau đó còn giúp cho cô ta qua Pháp du học!’…
    Ngoài ra VNCH rát nhân bản có tình .đó là ai làm nấy chịu.. . Cho nên mói có chi của nhạc sỉ Tô Hãi lấy thiếu tướng VNCH(gđ tập kết) hay cô gái “ngàn gjiojt lệ rơi” lấy TR/u Hãi quân Mỹ lại là con gái của Đai sứ VC tại LHQ…Và rất nhiều người khác là linh là sĩ quan là bác sĩ g/s dều có cha là VC (như PNNam/sau này nghe nói Lý Tông là con liệt sĩ VC…(anh em đều tá/ úy ,cả bên QĐ lẫn bên CSQG)…Vậy mà nay có thằng còn chê thời VNCH tay sai ngoại bang áp bức ,không dân chủ.
    Lan không phải là dân Huế vì người Huế không dùng sai chử “răng ?” Câu đầu “mần răng ” phải đổi lại là “mần chi” mói đúng hay “Mần răng mà cụ phải dài dòng vói thằng già tâm thần dốt nát rứa hỉ” !
    (cttntm)

 6. ho hoa binh says:

  chảng hieur biết gì

 7. Hòa says:

  Thời nầy mà còn mơ gì VN nữa chứ. Cán cộng có tiền cũng phải lo cho con cháu bỏ chạy khỏi VN.
  Chỉ có những người khùng chạy ra hải ngoại mà thất bại kiếm tiền ở hải ngoại nên mới mơ trở về VN làm lại, chứ phần đông dân Việt họ mơ cơ hội dzọt khỏi VN mà không được, nên nếu được cho làm chân cu li, lao nô, đĩ điếm, ôsin … ngoại họ cũng không ngại kìa.
  >
  Và cũng chỉ có bọn cán cộng vì ngu, vì tiền, mới quảng cáo VN để câu mồi thôi, chớ bản thân chúng chạy khỏi VN được thì chúng cũng bỏ chạy. Những kẻ mà quảng cáo cò mồi VN thì đúng là cán cộng nghèo, bần cố rồi. Vì nghèo lại dốt không thể kiếm cơm bằng bộ óc, nhưng phải tiếp tục sống nên phải chấp nhận làm con chó đảng mà thôi.
  Thực tế nè. Nếu chỉ lo sống không tham gia chính trị cũng sống không nỗi thời csvn như hiện nay. Thịt, cá, tôm, rau thức ăn để sống thì bị nhiễm độc. Nguồn gốc ung thư mọi nơi mọi chỗ chỉ là chuyện tất cả đã rõ.
  Nguồn nước uống thì do đủ thứ chất độc từ đồng ruộng, sông ngòi, bãi rác, ống cống nhà nhà tha hồ thả ra, thiên hạ đầu độc nhau bằng mọi cách, mỗi người một kiểu. Chết vì diệt chũng từ lần qua chất độc không sàng lọc trong môi trường.
  Không khí thì ô nhiễm nặng vì xe cộ, vì công ty sản xuất … Tha hồ thi nhau mà hít thở nhá.
  Giao thông thì lỗi thời. Tai nạn xe cộ gần như nhất thế giới vì sao thì khỏi cần nói nhiều
  Nếu lỡ cần vào bệnh viện chữa bệnh thì xem ra quá ưu tư rồi.
  Vào đồn côn an thì cơ hội ra bẵng băng ca là đa số.
  Khựa tầu đánh giết dân Việt tại VN còn dễ hơn côn an nữa.
  Tình trạng nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long thì do nạn thiếu nước trầm trọng sẽ mất mùa chết đói là chuyện đương nhiên. Với điều nầy có yên phận làm con chó đảng cũng khó sống.
  Chính vì lẽ đó những ai còn ca tụng VN thì không phải vì nghèo đói thì cũng là điên.

Phản hồi