WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Ba tôi, một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nay đã ngoài “thất thập cổ lai hy”, ngay chính cái computer riêng để ngày ngày trầm ngâm ngồi đọc tin tức ba tôi cũng dùng lá cờ Vàng ba sọc đỏ làm nền (background). Đã nhiều lần tôi hỏi “Ba suy nghĩ gì về lá Cờ đó và Việt Nam Cộng Hòa” nhưng chưa một lần nào ba tôi trả lời, cho dù chỉ một tiếng, mà những lần như vậy thì từ đang sinh động trở nên trầm ngâm, có lúc trở nên bực dọc. Qua nhiều lần như vậy nên tôi không muốn khuấy rầy nữa.

Qua 16 năm, đã nhiều lần còn sống được là nhờ một trợ lực từ một bàn tay siêu hình nào đó, mang trên trán không biết bao nhiêu danh hiệu cao quý, nào là con Ngụy Quân Ngụy Quyền, nào là thành phần Phản Động, thành phần Xấu, thành phần Nguy Hiểm, rồi đến Bọn Phản Quốc, Vượt Biên, Bọn Thèm Bơ Thừa Sữa Cặn, Bọn muốn bám theo gót giày đế quốc Mỹ vân vân… với một đời sống Tù Là Nhà Lệnh Tha Là Giấy Phép dưới một chế độ ưu việt của một thứ chủ nghĩa Đỉnh Cao Trí Tuệ Của Loài Người do Bác du nhập vào Việt Nam và Đảng đã đem nó vào nhuộm đỏ nốt miền Nam sau khi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bỏ chạy, tôi đặt chân được đến nước Mỹ. Một trong những cảm giác nhẹ nhõm và thoải mái đầu tiên là trong đêm ngủ không còn bị nghe những tiếng đập cửa rầm rầm kiểm tra hộ khẩu nữa, không còn cái ám ảnh lúc nào cũng phải sẵn sàng để đứng nghiêm: “Tôi (họ và tên) , số giam (số tù), báo cáo cán bộ có mặt!”. Và chỉ bấy nhiêu cũng đã đủ với tôi: “À! Bơ thừa sữa cặn là đây rồi!”

Bơ thừa sữa cặn!

Vâng! Bơ thừa sữa cặn là đây rồi! Sống mà chẳng có hộ khẩu, đi đâu cũng chẳng cần đăng ký tạm vắng tạm trú. Nay ở đây, mai thích chỗ kia và nếu trong túi có tiền thì chỉ việc lái xe chạy tới đó mà chẳng có con ma nào hỏi mình từ đâu đến, hộ khẩu thường trú ở đâu, bản thân và ông bà cha mẹ qua hai thời kỳ kháng chiến làm gì, có tham gia gì cho địch và ta hay không… và cũng chẳng có ông trời con nào vô cớ mà hỏi mình bất kỳ một thứ giấy tờ gì!

Vâng! Bơ thừa sữa cặn là đó rồi!

Nhưng không hẳn thế! Có bơ thừa sữa cặn thật!

Tìm được một việc làm khá hơn ở một nơi khác, lúc đó còn thưa thớt người Việt nhưng lại có một nhóm gọi là Kháng Chiến! Tôi thì chẳng quan tâm hay để ý gì đến những cái này vì ngay trong gia đình tôi cũng đã có nhiều người ở Mỹ từ lâu rồi, người thân thuộc và bà con thì vô số nên cũng đã nghe nói rất nhiều về mấy cái vụ “Khiến Chán” này rồi.

Một hôm cũng không ngờ là trong một ngày nghỉ muốn tò mò xem một sự kiện mà tôi lấy làm lạ là vì  được nghe là “Bọn Việt Cộng qua đây tuyên truyền.” Cũng đến coi thử nhưng chưa kịp biết mô tê gì cả thì có một người đến vỗ vai bảo tôi ra ngoài đứng cầm cờ biểu tình với anh em, đồng thời đưa cho tôi một cái áo choàng có viết mấy chữ POW (tù nhân chiến tranh thì phải). Tôi nói là trước 1975 tôi còn nhỏ, chưa có lính tráng mà làm sao lại mang cái áo POW? Tôi từ chối và kể cả việc cầm cờ đứng biểu tình vì tôi có biết là biểu tình để làm cái chi chi mô! Ngày hôm sau đi làm về thì chuông điện thoại reo hết hồi này đến hồi khác mà câu hỏi cũng chung quy là tôi đã làm gì mà ở đây ai cũng nói tôi là Việt Cộng.

Chẳng hiểu mô tê gì hết! Cuối tuần thì một ông anh bạn trước kia là Đại úy Biệt Động Quân tới rủ đi đánh bi da và cũng thắc mắc về sự việc có nhiều người hỏi anh ta rằng tại sao thấy anh ta hay đi với thằng Việt Cộng đó (là tôi). Thiệt tình là cũng chẳng biết duyên cớ làm sao. Sau khi anh ta hỏi là lâu nay tôi có quan hệ hay động chạm gì với mấy cái “đám kháng chiến, khiến chán” nào đó ở đây hay không thì tôi mới vỡ lẽ ra. Anh ta xác định là đó rồi và cất mấy tiếng chửi thề.

Bơ thừa sữa cặn là đó rồi!

Tôi hỏi thăm và tìm tới ngay nhà của vị Nhóm trưởng nhóm kháng chiến tại vùng này và gặp ông ta.

Tôi hỏi ông ta là mục đích của Nhóm Kháng Chiến là gì, ông ta trả lời là Phục Quốc.

Tôi hỏi cái gì là Phục Quốc, ông ta trả lời “thì là vì mất nước nên mới phục quốc chớ cháu hỏi gì kỳ dzậy?” – Tôi với ông ta nói chuyện với tư cách chú cháu.

Tôi hỏi ông ta nước Việt Nam của chú ai cướp mất mà đi Phục. Ông ta trả lời là thì Cộng Sản chiếm lấy chớ còn ai?

Tôi hỏi Cộng Sản là một chủ thuyết chính trị chớ nó có hình tướng gì đâu mà đi cướp nước? Còn nếu nói là mất nước thì chú coi thử hiện nay có phải người Việt Nam cai trị người Việt Nam hay là người nước nào cai trị mà chú bảo là mất nước?

Tới đây thì kể như chủ đề đó có phần bế tắc. Tôi hiểu ý và không nói về vấn đề đó nữa mà chuyển sang vấn đề Việt Cộng.

Tôi hỏi những người hiện nay nằm trong nhóm Kháng Chiến của chú qua Mỹ đã bao lâu rồi thì được cho biết là hầu hết đều chạy qua hồi 1975. Lúc đó phần thì còn trẻ, phần thì cũng vừa mới thoát khỏi cái thiên đường Bác và Đảng chưa được bao lâu nên nghe qua là bị xốc ngay, cái nóng và cái bực nó nổi lên trong người, tôi nói thẳng “Nè chú, người thì người miền Nam mà Cộng Sản thì từ miền Bắc và chưa vào đã bỏ chạy rồi thì biết Cộng Sản là cái gì mà gặp ai cũng nói là Việt Cộng vậy chú?”

Bơ thừa sữa cặn là đó! Cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu là đó!

Lúc còn Việt Nam Cộng Hòa thì quần áo ủi hồ thẳng cứng và bóng loáng, quân hàm tướng tá gắn đầy mình rực rỡ, khi Cộng Sản vào chưa tới đâu cả thì đã bỏ lính như rắn không đầu ngoài chiến trường âm thầm chạy về tẩu tán vợ con và của cải để túm quần chạy, chưa hề biết Cộng Sản là cái quái gì, qua tới Mỹ rồi thì núp trong cái lô cốt an toàn khổng lồ của Mỹ mà quát cái miệng om sòm ra Chống Cộng với Chống Xuồng, hễ gặp người nào mà bảo họ làm theo ý mình không được thì chụp cho cái nón cối Việt Cộng.

Bơ thừa sữa cặn là đó! Cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu là đó!

Cái này tôi đã nói công khai và nhiều lần trên internet cách đây đã hơn 10 năm rồi. Lúc đó có kẻ gởi email tới đòi bắn tôi và tôi cũng đã chỉ chỗ tôi ngủ rất rõ ràng và rất dễ cho bọn chúng hành động nhưng chắc là nhờ phúc đức ông bà hay sao đó nên đến giờ này  tôi mới còn được ngồi léo ngoéo ở đây.

Việt Nam Cộng Hòa là cái gì?

Việt Nam Cộng Hòa không phải là những cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu như vậy!

Việt Nam Cộng Hòa không phải là những kẻ lúc được thời thì vỗ ngực xưng danh, lúc tất cả binh lính đang sống chết ngoài chiến trận thì âm thầm túm quần, gom của để bỏ chạy, mặc cho hàng triệu chiếc nón sắt trung kiên vung vãi một cách oan khiên nghiệt ngã trên khắp chiến trường.

Đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20 tháng 11 năm 1873, lần thứ nhất thành Hà Nội mất vào tay giặc Pháp, Nguyễn Tri Phương bị thương, giặc Pháp cứu chữa nhưng ông xé bông băng, nhịn đói chết theo thành.

Rạng ngày 25 tháng 4 năm 1882, thành Hà Nội bị tấn công và rơi vào tay giặc Pháp, Hoàng Diệu cho binh lính giải tán để tránh tử thương rồi mới treo cổ tự tử trước võ miếu.

Thành mất thì tướng chết theo thành.

Nước mất, một trời đau thương tang tóc  thì Tổng Thống và nguyên một bộ sậu vẫn sống phây phây. Việt Nam Cộng Hòa là cái gì và ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Ngày 30 tháng 4 năm 1975 tại văn phòng Tư lệnh phó ở bộ chỉ huy của Quân đoàn 4, sau khi nói lời từ giã với gia đình và bắt tay từ biệt tất cả binh sĩ bảo vệ bộ chỉ huy, người được gọi là “Anh hùng tử thủ An Lộc” do những chiến tích trong Trận An Lộc đã dùng súng lục bắn vào tim tự sát vào lúc 20 giờ 45.” – Người này là  Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng.

“Việt Nam Cộng Hòa là ai?

Tư Lệnh Quân Đòan II & Quân Khu II.

Đã uống thuốc độc quyên sinh vào sáng ngày 29-4-1975

và chết tại bệnh viện Grall (Saigon) vào trưa ngày 30-4-1975. Hưởng dương 46 tuổi.” -  Người này là Thiếu Tướng Phạm Văn Phú.

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Tư Lệnh Sư Đòan 5 Bộ Binh.

Đã tự sát vào trưa ngày 30-4-1975 tại bản doanh Sư Đoàn BB (Lai Khê). Hưởng dương 42 tuổi.

Sau khi nhận được lệnh phải đầu hàng, Tướng Vỹ đã tự sát bằng súng lục vào lúc 11 Giờ, ngày 30.04.75 tại tổng hành dinh ở Lai Khê.” – Người này là Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ.

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh.

Đã uống thuốc độc quyên sinh vào chiều ngày 30-4-1975 tại bản doanh Sư Đoàn 7 Bộ Binh (Mỹ Tho Vùng IV). Hưởng dương 49 tuổi.

Vào đêm ngày ngày 30.04.75, Thiếu Tướng Hai đã tự sát tại trung tâm Ðồng Tâm” -  Người này là  Chuẩn Tướng Trần Văn Hai.

Việt Nam Cộng Hòa là ai? Là hàng trăm ngàn thân xác đã ngã xuống, cả hàng triệu bộ xương còn vung vãi một cách oan uổng trên khắp Việt Nam, là hàng trăm ngàn con người Thương Phế Binh đang vật vã ở quê nhà, và hàng trăm ngàn người đã phải đi vào những cái gọi là  “trại cải tạo” chỉ vì những kẻ bất tài, tham sinh úy tử mà lại đứng đầu guồng máy Chính Phủ của họ, nay họ vẫn đang sống thầm lặng, mặc dù chẳng bao giờ tham gia mấy cái tổ chức Chống Cộng Ruồi Bu nhưng họ là một lực lượng không nhỏ một khi đúng việc cần phải làm thì họ lại sẵn sàng ra tay.

“Sinh vi tướng, tử vi thần”

Có phải những cái gương trung liệt của những con người Việt Nam Cộng Hòa đó đã hy sinh để có những cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp sau này lợi dụng ngồi trong cái lô cốt khổng lồ an toàn hô hào Chống Cộng Chống Xuồng, để gặp ai không “tuân lệnh” của mình thì xúm nhau cho đó là Việt Cộng, gây chia rẽ, mất đoàn kết, tạo những khó khăn và trở ngại trong đời sống của họ?

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

Ít ra cũng phải là người nói được câu: “Khi mình cho ai đó là Việt Cộng không chính xác tức là mình đã làm tăng quân số của Việt Cộng lên”.

Chẳng lẽ Việt Nam Cộng Hòa là những kẻ đã cuốn gói chạy khi Cộng Sản chưa vào, bỏ lại phía sau cả hàng trăm nghìn người phải đi vào các trại “cải tạo” và nay ngồi ghế xa lông lấy lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm cảnh trang trí để nói chuyện chính trị, hoặc có dịp thì vác cờ ra la làng la xóm như vậy, còn kẻ nào không thuận ta là Việt Cộng?

Cái gọi là “học tập cải tạo” đã tạo ra cho miền Nam Việt Nam cả một trời đổ nát, tang thương và bi đát đành rằng là do cái chủ nghĩa bất nhân và vừa do những cái đầu vừa hèn hạ vừa ngu dốt của giới Cộng Sản Bắc Việt thời đó gây ra, những ai đã trải qua những cảnh sống khốn nạn đó thì thù hận ngày càng ghê gớm là điều chẳng có gì lạ. Nhưng nếu chỉ có trách cứ hay căm thù Cộng Sản không thôi thì tôi mong là nên xem xét lại. Nếu có người mở cửa cho cọp vào nhà của quý vị thì chuyện gì sẽ xảy ra và rồi thì ngồi đó trách con cọp?

Nạn nhân vô duyên giữa hai cái gọng kìm khốn nạn Quốc Gia với Cộng Sản

“Tôi là con của 1 sỹ quan cấp tá chế độ cũ, cha tôi từng là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 1/49, sư đoàn 25BB dưới thời Chuẩn tướng Lê Văn Tư (con người này hiện đang ở quận Cam, và rất thân với gia đình tôi). Cha tôi đi… tù cải tạo hơn 8 năm dưới chế độ CS, nhưng cha mẹ tôi đều nói cho tôi nghe rằng chế độ VNCH thối nát ra sao, và thực tế nó thối nát, nên nó mới thua CS năm 75. Có điều nói ra thì sẽ bị chụp mũ là “bưng bô”, nên tôi cũng đã câm lặng từ lâu, kể cả khi tôi ra hải ngoại.” -  Tamsaigon Nguyen

Sinh ra trong gia đình của một quân nhân phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đáng ra phải được cái gọi là Chính Phủ này bảo vệ cho đến lớn, nhưng chưa kịp lớn thì cái Chính Phủ đó đã bỏ chạy. Sống bơ vơ với Cộng Sản trong cái danh hiệu bị kỳ thị ít nhất là “Con Ngụy Quân Ngụy Quyền”, đến nay còn sống được là nhờ may mắn, thoát được qua Mỹ thì gặp cái bọn người lung tung vác cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tự xưng nào là người Quốc Gia nào là người Việt Nam Cộng Hòa chụp cho cái danh hiệu Việt Cộng để hòng gây khó dễ cho đời sống của mình. Tôi đã từng có cái cảm giác là nếu nước Mỹ là của mấy cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu này thì mình lại phải tìm chỗ khác để lánh nạn tiếp.

Mình là cái gì? Mấy cái bầy Tạp Nhạp đó là cái gì và đang làm những gì, tại sao phải sợ?

Thế hệ chúng ta sinh ra không phải người Quốc Gia cũng không phải người Cộng Sản, vậy chúng ta không phải là người Việt Nam?

Việt Nam Cộng Hòa Việt Nam Cộng Hòa với những mục đích cao cả và thiêng liêng từ khởi thủy là kiến dựng một nền Độc Lập, mang lại một thể chế Tự Do cho đồng bào và không chấp nhận Cộng Sản chứ không phải là những bầy người loác ngoác cái mồm Chống Cộng, lấy hình cờ Vàng làm biểu tượng cho mình (nhiều nhất là trên facebook) mà đi đâu cũng sử dụng những lời văng tục mất vệ sinh, và cả những cái bầy người học theo thói Việt Cộng loang oang cái mỏ ai không theo Ta là Địch, ai không phải người Quốc Gia là… Việt Cộng!

Muốn xưng mình là người Việt Nam Cộng Hòa thì cái tối thiểu phải biết những gì mình phải làm và những gì không được phép làm!

Quân đội Việt Nam Cộng Hòa không phải là một quân đội tùy tiện hay hổ lốn và lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đâu phải là lá cờ dùng để đi kèm với những hành động hoặc ngôn từ văng tục mất vệ sinh!!!

Ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Santa Ana, California

6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 03 năm 2011

© Tiên Sa

Nguồn: facebook Tiên Sa

Bài liên quan:

Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên

Cờ này với cờ kia

667 Phản hồi cho “Ai là Việt Nam Cộng Hòa?”

 1. BASA says:

  Cầm cái lá cờ vàng ba sọc đỏ do Thực dân Pháp dựng lên và sau đó là người Mỹ nuôi để phục vụ lợi ích riêng, là kết quả của ân oán 40 năm trước thì dù có đấu tranh 1000 năm nữa cũng khống thể thành công, vì đó không phải là cờ của nhân dân Việt Nam. Thế thì yêu nước cái gì hả trời
  Với những ai sinh sau đẻ muộnhHãy xem lịch sử đa chiều sẽ thấy điều đó.

 2. Thích Nói Thật says:

  Ai là Việt Nam Cộng Hòa?

  Tôi nghĩ, tất cả những ai yêu nước thương nòi, yêu chuộng tự do dân chủ, tôn trọng sự thật, và mong muốn cho đất nước hoà bình, công bằng và giàu mạnh thì đều là Việt Nam Cộng Hoà, cho dù người đó là ai và ở bất cứ nơi nào!

 3. DâM TiêN says:

  Bản ước tính tình hình của Văn Phòng Thiền sư Dâm TiêN:
  Việt Nam Cộng Hòa là ai ?

  Là một nạn nhân thời cuộc, mà Cộng Sản VN sẽ phải ngỏ lời xin lỗi
  và quy chụp hết tội lỗi xâm phạm VNCH lên đầu thằng Lê Duẫn ( y
  như Staline bị kết tội và đấu tố năm 1955, dọn đường đổi mới cho
  Liên Sô…)

  Công nhận Lẽ Phải của VN Cộng Hòa là cách duy nhứt cứu sống
  cho CSVN được tồn tại dưới một dạng thức khác.

  Quy chế ” lưỡng đãng” đi ra từ chương trình này. Tiếp theo là cuộc
  tổng tuyển cử dưới sự giám sát quốc tế ( Những dàn xếp về lãnh
  thổ, tài sản VNCH .vv. sẽ được tiến hành trong tinh thần hòa hoãn).

 4. Hồng phong says:

  Chẳng hiểu những người này có sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm không, nhưng hẳn nhiên đám người này cơ bản là cầm tinh con lừa.

  Xét về cách nói, cách làm của các bạn ấy thì thấy rõ là “chẳng giống một con giáp” nào. Họ hống hách với đồng bào như thể mình là hổ báo, nhưng lại khúm núm dưới chân ngoại tộc chẳng khác gì chuột bọ. Lúc hô hào xin cộng đồng ủng hộ thì họ không ngại bày ra đủ các loại trò khỉ, nhưng lúc kết sổ, kiểm quỹ thì lại luồn lách, lật lọng chẳng khác gì loài rắn độc… Với bản chất “tạp chủng” của mình, các bạn chống Cộng cực đoan tự cho rằng ta đây thông minh, tài trí và can trường hết mức. Nào biết tất cả những việc họ làm chẳng khác gì việc đeo đá vào người. Họ làm những việc mà người khác xúi bẩy họ, oằn lưng cõng đủ thứ mà người khác nhồi nhét vào đầu họ… càng bị nhồi nhét thì càng hăm hở lết đi trên con đường vô định. Vậy có khác gì phận con lừa hay không?

  Phận con lừa tự ngàn xưa vẫn ưa nặng. Con người sống đúng đạo thì phải biết chia sẻ cho nhau để mà tiến về phía trước. Vậy nhưng các bạn chống Cộng điên cuồng lại không biết mở lòng ra để mà đón nhận, san sẻ với đồng loại. Nửa thế kỷ trôi qua, đám lừa già còm cõi chỉ muốn chất thêm lên lưng mình gánh nặng hận thù. Có những kẻ chẳng dính dáng gì đến chế độ Sài Gòn, chưa kịp hưởng cái ân lộc của nền Cộng Hòa, nhưng vẫn hoang tưởng kết tội cho Cộng sản đã cướp đi của họ những thứ đặc quyền. Theo họ thì nếu không có Cộng sản, chế độ Cộng hòa sẽ nâng họ lên tầm vĩ nhân kiệt xuất. Khi đó cuộc sống của họ chẳng còn phải lưu vong. Khi đó chẳng còn phải mang tiếng ăn nhờ ở đậu người Mỹ. Khi đó, nước Mỹ không chỉ phải viện trợ cho họ nhiều hơn mấy cái đồng “trợ cấp xã hội” mà còn phải dâng bằng 2 tay với một vẻ tôn kính: Ngài Cộng hòa Việt Nam.

  Nhưng có bao giờ họ nghĩ rằng “Nếu không có Cộng sản” thì bấy lâu nay họ sẽ sống thế nào?
  Xin nói thẳng để các bạn chống Cộng hiểu rõ vấn đề! Từ ngàn xưa đến ngàn sau, từ đông sang tây, luôn có một phương pháp trị bất di bất dịch, đó là: Hết thỏ thì thịt chó săn.
  Nếu nhưng năm 60 mà người Mỹ giải quyết được miền Bắc Việt Nam thì sẽ chẳng có một Quân lực Việt Nam Cộng hòa đâu. Nếu ông Thiệu, ông Kỳ hay ông Minh đánh tan được Cộng sản Hà Nội thì từ năm 1975 nước ta sẽ là căn cứ quân sự tiền tiêu lớn nhất của Hoa Kỳ tại viễn đông. Khi đó không chỉ Cam Ranh mà cả đất nước Việt Nam sẽ là một nơi đồn trú của Quân lực Hoa Kỳ (cũng như Philippines). Và rồi đến bây giờ sau 2,3 thế hệ, chúng ta sẽ đầy dẫy nhưng “đồng bào” da đen, da trắng, tóc vàng… mũi tẹt.

  Nếu những năm 80 mà Cộng sản lăn quay ra chết. Khi đó người Mỹ cũng chẳng nhờ các vị về nắm quyền. Bởi họ rút kinh nghiệm mấy chục năm nuôi báo cô cái đám vô tích sự rồi. Họ cần những người thực sự được việc chứ không phải những con lừa. Những kẻ được cấp súng thật nhưng lại chỉ biết đánh trận giả.

  Những kẻ đã và đang kéo lê gói hàng chia rẽ (sản phẩm của diễn biến hòa bình) mà Hoa Kỳ đẻ ra để chống phá Việt Nam (và nhiều nước nhược tiểu khác) chỉ làm thân con lừa không hơn, không kém. Người Mỹ đâu cần các vị gánh vác trách nhiệm “chèo chống con thuyền Việt Nam”, nếu diệt Cộng thành công thì Mỹ mới là người được phép làm điều đó. Các bạn muốn vác nặng thì người Mỹ sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn gồng gánh hận thù, khệ nệ vác cái loa rè đi chừi bời… thế thôi. Còn nếu thu được thành tựu thì may ra có thêm chút “cỏ thơm” tưởng thưởng cho con lừa cần mẫn. Còn việc “cầm cương” thì còn phải tìm trong “12 con giáp” chứ bao giờ mới đến phần của “lũ tạp chủng” cầm tinh lừa các vị?!

  Giờ đây khi đứng trước cảnh “hết thỏ, giết chó” đã dần hiển hiện sau hàng loạt những sự kiện ngoại giao Việt – Mỹ, các bạn chống Cộng càng cố gồng cái sức lừa lên để kéo nốt truỗi ngày tàn.
  Kể ra thì cũng tội nghiệp thật! Nếu thức thời thì trong mấy chục năm qua, các bạn chống Cộng tu trí học lấy một cái nghề cho nó đàng hoàng thì giờ đây cũng đỡ bị sốc nặng. Bầu sữa của người Mỹ cũng có hạn, “ân tình” của đồng minh rồi cũng nhạt. Giờ con lừa chỉ còn cách húc mõm vào xọt rác của cộng đồng người Việt hải ngoại mà thôi.

  Cộng đồng vốn phải sống, làm việc vì bản thân và gia đình mình. Phần đa đều chăm chỉ làm ăn và phấn đấu hướng nghiệp cho con cái vào những nghề nghiệp chính đáng, lương thiện. Việc chính trị cơ hồ chỉ là thứ gia vị trong lúc “trà dư tửu hậu” mà thôi. Vậy nhưng các bạn chống Cộng lại coi “gia vị” lại là món ăn chính trong thực đơn của mình. Cơm không ăn lại ăn gia vị thì khác gì kẻ “buôn muối” (tức là cô hồn luẩn quẩn trong tháng bẩy chờ đồ bố thí của người ta). Vậy nên sống toàn lo chuyện vô bổ, chết đi cũng lang thang cầm tinh con lừa nên chẳng thể đầu thai vào đâu được.

  Khi đất nước đói khổ và vật vã trong sự kìm kẹp của các thế lực ngoại bang, người Việt ở nước ngoài nhìn về quê hương với con mắt xót xa. Mong ước thay đổi thể chế, thay đổi đời sống của nhân dân cũng có thể coi là chính đáng. Nhưng sau hàng thập kỷ, chính quyền và nhân dân nỗ lực xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng đi lên thì ánh mắt ấy cần phải thay đổi thì mới hợp lẽ đời. Vậy mà các bạn chống Cộng vẫn cố giữ định kiến để rồi không ngại bôi nhọ quê cha đất tổ bằng mọi hình thức. Vậy là thân lừa lại lấy kiếp “lừa” làm vui.

  Chẳng còn ai hà hơi tiếp sức, các vị lừa dối cộng đồng, lừa dối chính bản thân mình để mà sống. Tới đâu cũng khoe khoang rằng mình có công này. trạng kia trong con đường giải phóng dân tộc. Mở mồm ra là nói Cộng sản bán nước cho Tầu, nhưng khi thấy Cộng sản mở rộng ngoại giao để ngõ hầu đấu tranh với Trung Quốc thì lại dè bỉu, chống đối. Chỗ nào cũng phất cờ vàng nhưng khi hỏi lá cờ ấy do ai và vì ai mà xuất hiện thì chẳng dám phân tích đến ngọn đến nguồn. Há họng thì gào lên một mớ “chính nghĩa quốc gia”, nhưng khi người vốn thuộc quốc gia, chủng tộc mình bị hà hiếp giết chóc ngay trước mặt thì cả lũ lại câm như chó ăn mướp nướng. Tổng kết lại thì các bạn chống Cộng bản chất là một lũ Lừa cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nói đám điên cuồng chống Cộng này là “lừa” là chính xác cả về hình lẫn về thanh.

  • quang phan says:

   Hồng Phong says: Hiện nay, Đảng đang khẩn trương tiến trình sát nhập đất nước ta vào Trung quốc, theo đúng chủ trương của Bác ” Việt Nam và Trung Hoa: Sông liền sông, núi liền núi”, Nhà Nước đang dần dần giao lãnh thổ, đảo, biển cho Trung quốc, song song với việc cho nhân dân Trung quốc được tự do ra vào Việt nam, tạo điều kiện cho họ lập các khu cư dân riêng biệt trên khắp lãnh thổ, người Việt ở hải ngoại hãy tiếp tay cho Nhà Nước .Một khi nước ta đã trở thành quận huyện của Trung quốc rồi, thì không những dân Việt ta ít đói nghèo hơn mà còn được che chở, bảo vệ bởi những vũ khí hiện đại của Trung quốc .

  • DâM TiêN says:

   Thưa, thằng Mỹ nó…cồng kềnh mà lôi một lô đồng minh
   zô zô zô. miền Nam VN, .là nhằm sẵn sàng mở một cuộc
   chiến quốc tế nhằm vô cu Tàu phù mà…Thằng cộng phỉ
   Bắc Kỳ, MTGPMN….chỉ là trái độn, ngòi pháo thui, ai ui!

   Ấy a, Tàu và Mỹ…đành làm huề theo ý Mỹ, qua thống cáo
   Thượng Hải, thì Mỹ tạm ô rơ lui…

   Nhưng ô rơ lui,,,để gài độ cho thế giới Cộng Phỉ quại
   nhau tan tành xí quách… Liên Sô tan, Tàu lại làm huề với
   Mỹ, và Tàu…chờ chia ra sáu, bảy mảnh…thì là xong ! Ha!

   Ối giời ui, thằng Cộng Phỉ Bắc Kỳ làm thân chó dẫn đường
   cho thằng Mỹ ! Kụ Hồ là nằm vùng cho thằng Mỹ, hi hi.

  • Builan says:

   “..Chỗ nào cũng phất cờ vàng nhưng khi hỏi lá cờ ấy do ai và vì ai mà xuất hiện thì chẳng dám phân tích đến ngọn đến nguồn.

   SĂc muì GHẼ LÁC XÀ MÂU
   Vẫu, hô, ngộng…biết gì đâu mà bàn !
   DO ĐÂU MÀ CÓ CỚ VÀNG ???
   Hương đăng hoa quả trai đàng QUỲ xem
   Ông bà cha mẹ anh em
   TỔ tông dòng tộc mời xem CỜ VÀNG !
   Bao đời cung kính nghiêm trang
   Mời xem: Chứng tích đàng hoàn, HỌC KHÔN

   http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=94949#post94949

   “… nhưng khi người vốn thuộc quốc gia, chủng tộc mình bị hà hiếp giết chóc ngay trước mặt thì cả lũ lại câm như chó ăn mướp nướng. ”

   Thêm vào: Ngậm 16 CỤC “vàng” 4 VIEN ” bi” cuả NƯỚC LẠ nưã cho nó trọn nghiã “răng cắn môi” ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN !

   Tổng kết lại thì các bạn CHỐNG CHẾ bản chất là một lũ Lừa cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nói đám điên cuồng CHỐNG CHẾ, CAĨ CÙN CHÀY CỐI, CC này là “lừa” là chính xác cả về hình lẫn về thanh. !

   Ta không có quỡn mà giúp MỞ MẮT thêm nưã đâu nghe hỡi người anh em !

   Không tin tôi, có thể vào BA ĐÌNH hỏi ông HỒ
   Ra nhị tỳ MAI DỊCH hoỉ tất cả lãnh đạo CS QUÁ CỐ… Có AI không từng đứng nghiêm chào kính CỜ VÀNG ?

  • DâM TiêN says:

   Dạ vâng ạ, người Quốc gia có nhiều sai lầm, và chịu thua thiệt.

   Nhưng người Cộng Phỉ — ý quên; Cộng sản! — lại đang chạy theo
   và bắt chước bóng dáng và lối sống của Việt Nam Cộng Hòa.

   Nào ai a, thế thì AI mới thực sự hơn ai, ru mà, em ơi ! Này nghe
   ta biểu thiệt : sau cùng và cuối con đường, thì Cộng Sản sẽ đến
   cơn bĩ cực , buộc phải công nhận công lý Việt Nam Cộng Hòa, lẽ
   sống còn cho chính Cộng Sản đó, em ạ.

   Em ráng vận dung trí óc mà tìm hiểu lời Thầy. Đó chính là mục
   đích chiến tranh sau cùng đó, em ơi : mục đích chiến tranh là ép
   buộc đối phương [CS] phải tuân theo lời ta [Hoa Kỳ]. Em thấy
   Cộng phỉ An Nam sống hay chết,là do bàn tay định đoạt của chú
   Sam không?

  • Lý Chính Luận says:

   Vẫn cái cách nói ba láp, không dẫn chứng, không trích nguồn. Này nhé: Ở HẢI NGOẠI NÀY, KHÔNG CÒN AI LÀ NGUỜI CHỐNG CỘNG NỮA. Các anh mà một bọn ăn cuớp đang đè đầu cỡi cổ nhân dân VN. Chủ nghĩa CS đã chết, quê huơng của nó là Liên Xô đã vứt cái chủ nghĩa này vào sọt rác đã 22 nam nay rồi! “Chống cộng” tức là chống một cái xác chết đã vữa thây, ai ở không để đi làm chuyện đó?

   Người Việt Hải Ngoại chống đây là chống cướp. Chính quyền CSVN ngày nay đã lộ rõ nguyên hình là một bọn ăn cướp không hơn không kém!

 5. Phan Huy says:

  Lời Anh Bộ Đội Vào Nam

  Năm ấy tôi mới vừa khôn lớn
  Hai miền đã dứt cuộc tương tranh
  Hiệp định Ba Lê vừa ký kết
  Tôi mừng đất nước hết đao binh.

  Nhưng rồi đảng bảo tôi cầm súng
  Lên đường chiến đấu ở Miền Nam
  Đảng nói nguỵ quyền đầy gian ác
  Dân mình trong đó sống lầm than.

  Nghe thế lòng tôi giận biết bao
  Đầu quân giết giặc cứu đồng bào
  Tôi thấy mình lớn như Phù Đổng
  Dép râu, nón cối, phất cờ sao.

  Đơn vị tôi qua từng thôn xóm
  Ruộng vườn tươi tốt cạnh bờ tre
  Cửa nhà sung túc, người không thấy
  Giải phóng, mà sao họ bỏ đi?

  Đơn vị tôi qua nhiều thị tứ
  Nhà cao, đường rộng phố sang giàu
  Người dân gồng gánh thi nhau chạy
  Bỏ cả gia tài lại phía sau.

  Đơn vị tôi vào đến Sài Gòn
  Thủ đô Miền Nam đẹp hút hồn
  Người dân chen lấn nhau di tản
  Những người ở lại nét u buồn.

  Bên đường một bác phu xe lô
  Hỏi tôi: “Anh bộ đội cụ Hồ
  Miền Nam có cần anh giải phóng?
  Đây là vùng đất của tự do.”

  Tôi nghe anh nói lòng bừng tỉnh
  Thấy mình hổ thẹn với lương tâm
  Thì ra tôi là kẻ phá hoại
  Cuộc sống an lành của người dân.

  Tôi ngỡ ngàng đi như chú mán
  Lang thang qua những phố điêu tàn
  Tự hỏi mình là quân giải phóng
  Hay là quân chiếm đóng Miền Nam.

  Chiến thắng mà sao chẳng thấy vui
  Có gì vướng mắc ở trong tôi
  “Tại sao phung phí xương và máu
  Để chiếm Miền Nam quá tuyệt vời.”

  “Tại sao không dựng xây Miền Bắc
  Phồn vinh hạnh phúc tợ Miền Nam
  Mà lại xâm lăng và cướp bóc
  San nghèo cào khổ cả giang san.”

  Bây giờ nghĩ lại càng chua xót
  Cuộc chiến sao mà quá dại điên!
  Sao đem xương máu người dân Việt
  Xây đắp ngôi cho đảng bạo quyền.

  http://fdfvn.wordpress.com

 6. Lê Tấn Hanh says:

  Bác Nguyen Vu nói trúng rồi, số sỹ quan, tướng tá VNCH cũ còn vất vưởng bên xứ Mỹ CCCĐ không hề có chút liêm sỉ, danh dự của con người. Vì sao hầu hết các nhà lãnh đạo chiến tranh Pháp, Mỹ đều tỏ ra có lòng tự trọng và tính cách mã thượng khi biết và đánh giá đúng bản chất dân tộc, con người VN và sự phi nghĩa của chiến tranh can thiệp xâm lược của họ đối với VN. Một CH Pháp nối lại quan hệ ngay sau HĐ Paris 1974, tiếp theo sau hai mươi năm nghiền ngẫm và khai sáng lương tâm người Mỹ cũng phải chìa bàn tay hữu nghị với cựu thù 1995.
  Cựu thù khác giống còn vậy, thế các ngài CCCĐ có còn xứng đáng là người có lương tâm đạo lý dân tộc nữa không? Đừng nói mình là dòng giống lạc hồng máu đỏ da vàng nữa mà có tội với tổ tông.

  • quang phan says:

   Biết sao hôn ? Họ CCCD là vì họ ăn phải cơm gạo Miền Nam mà đất ruộng đã từng nhuộm máu của hơn một triệu tên giặc Cộng xâm lăng “sinh Bắc tử Nam “đấy. Chứ nếu không, thì họ hiền khô hà.

 7. Thanh Sơn says:

  Theo dõi nhiều còm tôi có cảm nhận là mấy anh cò mồi, (CAM hay DLV) không có khả năng tranh luận, họ chỉ giống như đám du kích (hay chó cắn trộm) nói vung vít, xả rác một đống. Nhưng khi bị phản luận thì họ tịt ngòi bỏ chạy, hoặc “cắn quái” bằng cách bịa đặt, nói láo rồi biến. Một hồi sau lại xuất hiện ở điểm khác nhưng cũng lời lẽ, luận điệu cũ!

  Nói trắng ra là họ không có khả năng tranh luận, hoặc là cố tình đánh lạc hướng, kéo bạn đọc lánh xa chủ đề bài viết!

  Có bài viết trên TTXVA: ” Báo động khẩn: THỦ ĐÔ HÀ NỘI SẼ LÀ MỤC TIÊU của Lữ đoàn Tên lửa 827 Trung Quốc ” rất đáng quan tâm.

  “Nếu NỔ RA xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam về chủ quyền các nhóm đảo trên Biển Đông, thì HÀ NỘI SẼ LÀ MỤC TIÊU của Lữ đoàn Tên lửa 827.”

  Nói thì nói thế, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là suy đoán và chỉ là biện pháp cuối cùng khi đoàn quân thứ 5 của TQ đang hiện diện ở VN dưới danh nghĩa “công nhân” và ở những khu “tự trị” của họ bị thất bại!

Phản hồi