WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Ba tôi, một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nay đã ngoài “thất thập cổ lai hy”, ngay chính cái computer riêng để ngày ngày trầm ngâm ngồi đọc tin tức ba tôi cũng dùng lá cờ Vàng ba sọc đỏ làm nền (background). Đã nhiều lần tôi hỏi “Ba suy nghĩ gì về lá Cờ đó và Việt Nam Cộng Hòa” nhưng chưa một lần nào ba tôi trả lời, cho dù chỉ một tiếng, mà những lần như vậy thì từ đang sinh động trở nên trầm ngâm, có lúc trở nên bực dọc. Qua nhiều lần như vậy nên tôi không muốn khuấy rầy nữa.

Qua 16 năm, đã nhiều lần còn sống được là nhờ một trợ lực từ một bàn tay siêu hình nào đó, mang trên trán không biết bao nhiêu danh hiệu cao quý, nào là con Ngụy Quân Ngụy Quyền, nào là thành phần Phản Động, thành phần Xấu, thành phần Nguy Hiểm, rồi đến Bọn Phản Quốc, Vượt Biên, Bọn Thèm Bơ Thừa Sữa Cặn, Bọn muốn bám theo gót giày đế quốc Mỹ vân vân… với một đời sống Tù Là Nhà Lệnh Tha Là Giấy Phép dưới một chế độ ưu việt của một thứ chủ nghĩa Đỉnh Cao Trí Tuệ Của Loài Người do Bác du nhập vào Việt Nam và Đảng đã đem nó vào nhuộm đỏ nốt miền Nam sau khi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bỏ chạy, tôi đặt chân được đến nước Mỹ. Một trong những cảm giác nhẹ nhõm và thoải mái đầu tiên là trong đêm ngủ không còn bị nghe những tiếng đập cửa rầm rầm kiểm tra hộ khẩu nữa, không còn cái ám ảnh lúc nào cũng phải sẵn sàng để đứng nghiêm: “Tôi (họ và tên) , số giam (số tù), báo cáo cán bộ có mặt!”. Và chỉ bấy nhiêu cũng đã đủ với tôi: “À! Bơ thừa sữa cặn là đây rồi!”

Bơ thừa sữa cặn!

Vâng! Bơ thừa sữa cặn là đây rồi! Sống mà chẳng có hộ khẩu, đi đâu cũng chẳng cần đăng ký tạm vắng tạm trú. Nay ở đây, mai thích chỗ kia và nếu trong túi có tiền thì chỉ việc lái xe chạy tới đó mà chẳng có con ma nào hỏi mình từ đâu đến, hộ khẩu thường trú ở đâu, bản thân và ông bà cha mẹ qua hai thời kỳ kháng chiến làm gì, có tham gia gì cho địch và ta hay không… và cũng chẳng có ông trời con nào vô cớ mà hỏi mình bất kỳ một thứ giấy tờ gì!

Vâng! Bơ thừa sữa cặn là đó rồi!

Nhưng không hẳn thế! Có bơ thừa sữa cặn thật!

Tìm được một việc làm khá hơn ở một nơi khác, lúc đó còn thưa thớt người Việt nhưng lại có một nhóm gọi là Kháng Chiến! Tôi thì chẳng quan tâm hay để ý gì đến những cái này vì ngay trong gia đình tôi cũng đã có nhiều người ở Mỹ từ lâu rồi, người thân thuộc và bà con thì vô số nên cũng đã nghe nói rất nhiều về mấy cái vụ “Khiến Chán” này rồi.

Một hôm cũng không ngờ là trong một ngày nghỉ muốn tò mò xem một sự kiện mà tôi lấy làm lạ là vì  được nghe là “Bọn Việt Cộng qua đây tuyên truyền.” Cũng đến coi thử nhưng chưa kịp biết mô tê gì cả thì có một người đến vỗ vai bảo tôi ra ngoài đứng cầm cờ biểu tình với anh em, đồng thời đưa cho tôi một cái áo choàng có viết mấy chữ POW (tù nhân chiến tranh thì phải). Tôi nói là trước 1975 tôi còn nhỏ, chưa có lính tráng mà làm sao lại mang cái áo POW? Tôi từ chối và kể cả việc cầm cờ đứng biểu tình vì tôi có biết là biểu tình để làm cái chi chi mô! Ngày hôm sau đi làm về thì chuông điện thoại reo hết hồi này đến hồi khác mà câu hỏi cũng chung quy là tôi đã làm gì mà ở đây ai cũng nói tôi là Việt Cộng.

Chẳng hiểu mô tê gì hết! Cuối tuần thì một ông anh bạn trước kia là Đại úy Biệt Động Quân tới rủ đi đánh bi da và cũng thắc mắc về sự việc có nhiều người hỏi anh ta rằng tại sao thấy anh ta hay đi với thằng Việt Cộng đó (là tôi). Thiệt tình là cũng chẳng biết duyên cớ làm sao. Sau khi anh ta hỏi là lâu nay tôi có quan hệ hay động chạm gì với mấy cái “đám kháng chiến, khiến chán” nào đó ở đây hay không thì tôi mới vỡ lẽ ra. Anh ta xác định là đó rồi và cất mấy tiếng chửi thề.

Bơ thừa sữa cặn là đó rồi!

Tôi hỏi thăm và tìm tới ngay nhà của vị Nhóm trưởng nhóm kháng chiến tại vùng này và gặp ông ta.

Tôi hỏi ông ta là mục đích của Nhóm Kháng Chiến là gì, ông ta trả lời là Phục Quốc.

Tôi hỏi cái gì là Phục Quốc, ông ta trả lời “thì là vì mất nước nên mới phục quốc chớ cháu hỏi gì kỳ dzậy?” – Tôi với ông ta nói chuyện với tư cách chú cháu.

Tôi hỏi ông ta nước Việt Nam của chú ai cướp mất mà đi Phục. Ông ta trả lời là thì Cộng Sản chiếm lấy chớ còn ai?

Tôi hỏi Cộng Sản là một chủ thuyết chính trị chớ nó có hình tướng gì đâu mà đi cướp nước? Còn nếu nói là mất nước thì chú coi thử hiện nay có phải người Việt Nam cai trị người Việt Nam hay là người nước nào cai trị mà chú bảo là mất nước?

Tới đây thì kể như chủ đề đó có phần bế tắc. Tôi hiểu ý và không nói về vấn đề đó nữa mà chuyển sang vấn đề Việt Cộng.

Tôi hỏi những người hiện nay nằm trong nhóm Kháng Chiến của chú qua Mỹ đã bao lâu rồi thì được cho biết là hầu hết đều chạy qua hồi 1975. Lúc đó phần thì còn trẻ, phần thì cũng vừa mới thoát khỏi cái thiên đường Bác và Đảng chưa được bao lâu nên nghe qua là bị xốc ngay, cái nóng và cái bực nó nổi lên trong người, tôi nói thẳng “Nè chú, người thì người miền Nam mà Cộng Sản thì từ miền Bắc và chưa vào đã bỏ chạy rồi thì biết Cộng Sản là cái gì mà gặp ai cũng nói là Việt Cộng vậy chú?”

Bơ thừa sữa cặn là đó! Cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu là đó!

Lúc còn Việt Nam Cộng Hòa thì quần áo ủi hồ thẳng cứng và bóng loáng, quân hàm tướng tá gắn đầy mình rực rỡ, khi Cộng Sản vào chưa tới đâu cả thì đã bỏ lính như rắn không đầu ngoài chiến trường âm thầm chạy về tẩu tán vợ con và của cải để túm quần chạy, chưa hề biết Cộng Sản là cái quái gì, qua tới Mỹ rồi thì núp trong cái lô cốt an toàn khổng lồ của Mỹ mà quát cái miệng om sòm ra Chống Cộng với Chống Xuồng, hễ gặp người nào mà bảo họ làm theo ý mình không được thì chụp cho cái nón cối Việt Cộng.

Bơ thừa sữa cặn là đó! Cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu là đó!

Cái này tôi đã nói công khai và nhiều lần trên internet cách đây đã hơn 10 năm rồi. Lúc đó có kẻ gởi email tới đòi bắn tôi và tôi cũng đã chỉ chỗ tôi ngủ rất rõ ràng và rất dễ cho bọn chúng hành động nhưng chắc là nhờ phúc đức ông bà hay sao đó nên đến giờ này  tôi mới còn được ngồi léo ngoéo ở đây.

Việt Nam Cộng Hòa là cái gì?

Việt Nam Cộng Hòa không phải là những cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu như vậy!

Việt Nam Cộng Hòa không phải là những kẻ lúc được thời thì vỗ ngực xưng danh, lúc tất cả binh lính đang sống chết ngoài chiến trận thì âm thầm túm quần, gom của để bỏ chạy, mặc cho hàng triệu chiếc nón sắt trung kiên vung vãi một cách oan khiên nghiệt ngã trên khắp chiến trường.

Đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20 tháng 11 năm 1873, lần thứ nhất thành Hà Nội mất vào tay giặc Pháp, Nguyễn Tri Phương bị thương, giặc Pháp cứu chữa nhưng ông xé bông băng, nhịn đói chết theo thành.

Rạng ngày 25 tháng 4 năm 1882, thành Hà Nội bị tấn công và rơi vào tay giặc Pháp, Hoàng Diệu cho binh lính giải tán để tránh tử thương rồi mới treo cổ tự tử trước võ miếu.

Thành mất thì tướng chết theo thành.

Nước mất, một trời đau thương tang tóc  thì Tổng Thống và nguyên một bộ sậu vẫn sống phây phây. Việt Nam Cộng Hòa là cái gì và ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Ngày 30 tháng 4 năm 1975 tại văn phòng Tư lệnh phó ở bộ chỉ huy của Quân đoàn 4, sau khi nói lời từ giã với gia đình và bắt tay từ biệt tất cả binh sĩ bảo vệ bộ chỉ huy, người được gọi là “Anh hùng tử thủ An Lộc” do những chiến tích trong Trận An Lộc đã dùng súng lục bắn vào tim tự sát vào lúc 20 giờ 45.” – Người này là  Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng.

“Việt Nam Cộng Hòa là ai?

Tư Lệnh Quân Đòan II & Quân Khu II.

Đã uống thuốc độc quyên sinh vào sáng ngày 29-4-1975

và chết tại bệnh viện Grall (Saigon) vào trưa ngày 30-4-1975. Hưởng dương 46 tuổi.” -  Người này là Thiếu Tướng Phạm Văn Phú.

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Tư Lệnh Sư Đòan 5 Bộ Binh.

Đã tự sát vào trưa ngày 30-4-1975 tại bản doanh Sư Đoàn BB (Lai Khê). Hưởng dương 42 tuổi.

Sau khi nhận được lệnh phải đầu hàng, Tướng Vỹ đã tự sát bằng súng lục vào lúc 11 Giờ, ngày 30.04.75 tại tổng hành dinh ở Lai Khê.” – Người này là Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ.

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

“Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh.

Đã uống thuốc độc quyên sinh vào chiều ngày 30-4-1975 tại bản doanh Sư Đoàn 7 Bộ Binh (Mỹ Tho Vùng IV). Hưởng dương 49 tuổi.

Vào đêm ngày ngày 30.04.75, Thiếu Tướng Hai đã tự sát tại trung tâm Ðồng Tâm” -  Người này là  Chuẩn Tướng Trần Văn Hai.

Việt Nam Cộng Hòa là ai? Là hàng trăm ngàn thân xác đã ngã xuống, cả hàng triệu bộ xương còn vung vãi một cách oan uổng trên khắp Việt Nam, là hàng trăm ngàn con người Thương Phế Binh đang vật vã ở quê nhà, và hàng trăm ngàn người đã phải đi vào những cái gọi là  “trại cải tạo” chỉ vì những kẻ bất tài, tham sinh úy tử mà lại đứng đầu guồng máy Chính Phủ của họ, nay họ vẫn đang sống thầm lặng, mặc dù chẳng bao giờ tham gia mấy cái tổ chức Chống Cộng Ruồi Bu nhưng họ là một lực lượng không nhỏ một khi đúng việc cần phải làm thì họ lại sẵn sàng ra tay.

“Sinh vi tướng, tử vi thần”

Có phải những cái gương trung liệt của những con người Việt Nam Cộng Hòa đó đã hy sinh để có những cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp sau này lợi dụng ngồi trong cái lô cốt khổng lồ an toàn hô hào Chống Cộng Chống Xuồng, để gặp ai không “tuân lệnh” của mình thì xúm nhau cho đó là Việt Cộng, gây chia rẽ, mất đoàn kết, tạo những khó khăn và trở ngại trong đời sống của họ?

Việt Nam Cộng Hòa là ai?

Ít ra cũng phải là người nói được câu: “Khi mình cho ai đó là Việt Cộng không chính xác tức là mình đã làm tăng quân số của Việt Cộng lên”.

Chẳng lẽ Việt Nam Cộng Hòa là những kẻ đã cuốn gói chạy khi Cộng Sản chưa vào, bỏ lại phía sau cả hàng trăm nghìn người phải đi vào các trại “cải tạo” và nay ngồi ghế xa lông lấy lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm cảnh trang trí để nói chuyện chính trị, hoặc có dịp thì vác cờ ra la làng la xóm như vậy, còn kẻ nào không thuận ta là Việt Cộng?

Cái gọi là “học tập cải tạo” đã tạo ra cho miền Nam Việt Nam cả một trời đổ nát, tang thương và bi đát đành rằng là do cái chủ nghĩa bất nhân và vừa do những cái đầu vừa hèn hạ vừa ngu dốt của giới Cộng Sản Bắc Việt thời đó gây ra, những ai đã trải qua những cảnh sống khốn nạn đó thì thù hận ngày càng ghê gớm là điều chẳng có gì lạ. Nhưng nếu chỉ có trách cứ hay căm thù Cộng Sản không thôi thì tôi mong là nên xem xét lại. Nếu có người mở cửa cho cọp vào nhà của quý vị thì chuyện gì sẽ xảy ra và rồi thì ngồi đó trách con cọp?

Nạn nhân vô duyên giữa hai cái gọng kìm khốn nạn Quốc Gia với Cộng Sản

“Tôi là con của 1 sỹ quan cấp tá chế độ cũ, cha tôi từng là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 1/49, sư đoàn 25BB dưới thời Chuẩn tướng Lê Văn Tư (con người này hiện đang ở quận Cam, và rất thân với gia đình tôi). Cha tôi đi… tù cải tạo hơn 8 năm dưới chế độ CS, nhưng cha mẹ tôi đều nói cho tôi nghe rằng chế độ VNCH thối nát ra sao, và thực tế nó thối nát, nên nó mới thua CS năm 75. Có điều nói ra thì sẽ bị chụp mũ là “bưng bô”, nên tôi cũng đã câm lặng từ lâu, kể cả khi tôi ra hải ngoại.” -  Tamsaigon Nguyen

Sinh ra trong gia đình của một quân nhân phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đáng ra phải được cái gọi là Chính Phủ này bảo vệ cho đến lớn, nhưng chưa kịp lớn thì cái Chính Phủ đó đã bỏ chạy. Sống bơ vơ với Cộng Sản trong cái danh hiệu bị kỳ thị ít nhất là “Con Ngụy Quân Ngụy Quyền”, đến nay còn sống được là nhờ may mắn, thoát được qua Mỹ thì gặp cái bọn người lung tung vác cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tự xưng nào là người Quốc Gia nào là người Việt Nam Cộng Hòa chụp cho cái danh hiệu Việt Cộng để hòng gây khó dễ cho đời sống của mình. Tôi đã từng có cái cảm giác là nếu nước Mỹ là của mấy cái bầy Chống Cộng Tạp Nhạp Ruồi Bu này thì mình lại phải tìm chỗ khác để lánh nạn tiếp.

Mình là cái gì? Mấy cái bầy Tạp Nhạp đó là cái gì và đang làm những gì, tại sao phải sợ?

Thế hệ chúng ta sinh ra không phải người Quốc Gia cũng không phải người Cộng Sản, vậy chúng ta không phải là người Việt Nam?

Việt Nam Cộng Hòa Việt Nam Cộng Hòa với những mục đích cao cả và thiêng liêng từ khởi thủy là kiến dựng một nền Độc Lập, mang lại một thể chế Tự Do cho đồng bào và không chấp nhận Cộng Sản chứ không phải là những bầy người loác ngoác cái mồm Chống Cộng, lấy hình cờ Vàng làm biểu tượng cho mình (nhiều nhất là trên facebook) mà đi đâu cũng sử dụng những lời văng tục mất vệ sinh, và cả những cái bầy người học theo thói Việt Cộng loang oang cái mỏ ai không theo Ta là Địch, ai không phải người Quốc Gia là… Việt Cộng!

Muốn xưng mình là người Việt Nam Cộng Hòa thì cái tối thiểu phải biết những gì mình phải làm và những gì không được phép làm!

Quân đội Việt Nam Cộng Hòa không phải là một quân đội tùy tiện hay hổ lốn và lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đâu phải là lá cờ dùng để đi kèm với những hành động hoặc ngôn từ văng tục mất vệ sinh!!!

Ai là Việt Nam Cộng Hòa?

Santa Ana, California

6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 03 năm 2011

© Tiên Sa

Nguồn: facebook Tiên Sa

Bài liên quan:

Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên

Cờ này với cờ kia

667 Phản hồi cho “Ai là Việt Nam Cộng Hòa?”

  1. sáu mỏ lết says:

    38 năm chúng ta chống cộng và chúng ta được gì . thế giới đã thay đổi . hoa kỳ đã thay đổi .và ý thức hệ đã thay đổi . chúng ta là những kẻ đang đi thụt lùi . tinh hoa chắt lọc của của nghĩa xã hội nó đang nằm ở đảng cộng sản việt nam . và …và…và.. sự chờ đợi . sự mong mỏi .. đã gần như trở thành thất vọng chứ không phải là bất mãn ..bất mãn chỉ dành cho những kẻ đang đi một con đường khác với lợi ích của dân tộc việt nam .. đó là những kẻ đã từng đồng hành với những người da trắng .hé hé
    Hãy nghe ông Nguyễn Mạnh Cương nói:
    http://www.youtube.com/watch?v=SRChi03TykY

    • Ớt says:

      Hãy tự suy nghĩ đưa ra ý kiến cá nhân, không cần phải dẩn chứng câu nói của ông Cương hay ông Ku nào cả. Ông này hay là bà kia đều là láo toét, có thể học lóm tư tưởng của ai đó rồi chế biến lại.

      • Tiêu says:

        Thì cứ coi ông Nguyễn Mạnh Cường nói đi, hôm trước ông ấy khuyên mấy người CC bên hải ngoại nên thành lập hội vuốt mắt cho nhau, hôm nay ông vạch mặt mấy người chuyên lừa đảo đấy!

  2. cong san bac ky says:

    Ông này ăn nói vớ va vớ vỉn. Nếu như người dân miền Nam không đồng tình ủng hộ, không góp công góp sức thì thử hỏi quân đội miền Bắc có dễ dàng chiến thắng được không? thế mà dám bảo người miền Bắc vào cướp của người miền Nam…hơ..hơ…bố này cho đi học lại kiến thức về dân tộc học đi nhé. Người Bắc, người Nam đều là anh em một nhà, cùng là một dân tộc Việt thống nhất mà thôi.

    • Cù Lần says:

      Ôi giới ui á, cùng anh em zuột thịt,

      mà sao taO không ra cái nhà nghèo thổ tả nhà mi,
      bắt mấy con văn công đít bự mà…mấn?

      mà mi lần mò vô cướp kho lẫm nhà taO? Cướp!

    • Tien Ngu says:

      Quân đội miền Bắc được sự ũng hộ của dân miền Nam nên dể dàng chiến thắng?

      Cò à cò, chừa chổ cho Tiên Ngu này…ngu với.

      quân đội miền Bắc của cò mồi, khi Mỹ chưa cúp viện trợ vũ khí, chưa bao giờ thắng được trận nào ở miền Nam cả. Từ chạy chí chạy không hè. Có chổ chúng dồn lực lượng, lấy 10 đánh một, cũng chiếm được…vài bửa, rồi thì khi bị lienh1 miền Nam phãn công, Cộng láo cũng…chạy tét ghèn. Dùng cái óc mà…tư duy đi cò à.

      Cộng láo chiếm được miền Nam ở cái ngày 30 tháng tư là vì Nga, Tiệp, đông Đức, Tàu…, viện trợ cho chúng tới tấp. Mỹ lại cúp viện trợ cho miền Nam cái rụp. lấy cái gì chống Cộng nữa? Thua là cái chắc. Nhiều chổ quân đội Cộng láo cứ nà tà tà vào tiếp thu, có đánh đấm gì nữa đâu?

      Bỏ cái tật tự sướng, tự hát đi cò à. Cứ nà…vẹt hoài, nghe thãm quá. Tưỡng không ai biết gì hết ấy à?

    • Choi Song Djong says:

      Người miền Nam tiếp tay cs ! đúng đúng năm 1963 có bọn SkinHead tiếp sức nên quân chó má mới thắng được .

  3. Trần Lê Nguyên says:

    Người Việt nam hãy quan tâm sự thực hiển nhiên, kẻ thù truyền đời của dân tộc Việt nam là giặc Tàu phương Bắc. Là người Việt đừng bao giờ quên sự kiện này mà hãy dạy bảo con cháu, sau này sẽ có đứa làm nên lịch sử lấy lại Quảng Đông, Quảng Tây, đảo Hải Nam, Hoàng Sa và một phần Trường Sa. Nếu quên giáo dục con cháu, người Việt sẽ mất vĩnh viễn những mảnh đất của tổ tiên để lại.

  4. Bác Hồ says:

    Bác Hồ

    Các cháu à, bác tưởng các cháu vào giải phóng miền nam để cùng đồng bào ruột thịt xây dựng đất nước
    Đồng bào miến nam đã bị bọn đế quốc bóc lột, lấy của cải vật chất đem về Mỹ, đồng bào đã khốn khổ mà sao các cháu cũng bắt chước bọn đế quốc Mỹ cướp bóc nhân dân miền nam
    Bác ở dưới âm phủ được báo cáo cho biết các cháu lấy từ cái quần xà lỏn, từ củ khoai,từng bao gạo, từng cái xe honđa… chở vế Bắc mà bác buồn lắm .. các cháu không biết xấu hổ à? Bác đã dậy các cháu phải hiếu với dân thế mà các cháu đi đến đâu cũng ăn cướp ăn cắp của dân
    Ở dưới này bác đã ăn năn hối cải tội lỗi của bác đối với nhân dân, các cháu trả lại cho đồng bào miền nam những cái đã cướp để hòa giải dân tộc, các cháu cứ tiếp tục cái nghề ăn cướp thì sẽ bị nhân dân nguyền rủa muôn đời các cháu ạ
    Bác

  5. Ủy viên trung ương đảng says:

    SML nói
    “38 năm qua rồi , tiếc nuối làm cái gì nữa . hoa kỳ họ dựng nên cái chính quyền bù nhìn việt nam cộng hòa , họ nuôi cho ăn , cho mặc . họ dùng để chống cộng sản , và rồi khi không còn dùng được nữa thì họ đá đít như một con c ghẻ . không thấy nhục sao mà còn bám theo cái quá khứ. tay sai . ăn bám . bại trận”

    SML nói cũng có cái đúng mà cũng có cái sai. Hoa kỳ dựng lên chế độ bù nhìn tay sai VNCH, nuôi cho ăn mặc .. nhưng sai ở chỗ la`

    Người niền nam mất nước thì tiếc đứt ruột vì bị thằng CS Bắc việt chết đói vào cướp sạch, chúng lấy từng bao gạo, củ khoai, củ sắn, cái TV, tủ lạnh, xe Honda.. chở về Bắc, lũ chết đói không vào cướp miền nam thì đâu có bô mặt ngày nay, có đúng không SML ? mong bạn trả lời dùm
    Lũ chết đói CSBV mà không vào cướp miền nam thì nay làm gì có gạo mà ăn không? Lũ chết đói sống nhờ miền nam đã không biết ơn miền nam mà còn chửi miền nam đúng là quân ăn cháo đá bát
    Quan trên từ thằng Chủ tịt đảng, chủ tịt nhà nước, thủ tướng xuống thằng phưởng trưởng toàn một lũ ăn cắp, người dân coi chúng như những con chó ghẻ. Chế độ CS còn tồn tại nhờ một lũ tay sai khuyển mã đầu trâu mặt ngựa như SML , bọn này xuất thân một lũ chết đói, đi lượm rác ở vỉa hè được đảng thuê chửi, ban cho cho ngày hai bữa cơm

  6. Ủy viên trung ương đảng says:

    SML nói
    “38 năm qua rồi , tiếc nuối làm cái gì nữa . hoa kỳ họ dựng nên cái chính quyền bù nhìn việt nam cộng hòa , họ nuôi cho ăn , cho mặc . họ dùng để chống cộng sản , và rồi khi không còn dùng được nữa thì họ đá đít như một con c ghẻ . không thấy nhục sao mà còn bám theo cái quá khứ. tay sai . ăn bám . bại trận”

    SML nói cũng có cái đúng mà cũng có cái sai, Hoa kỳ dựng lên chế độ bù nhìn tay sai VNCH, nuôi cho ăn mặc .. nhưng sai ở chỗ

    Người niền nam mất nước thì tiếc đứt ruột vì bị thằng CS Bắc việt chết đói vào cướp sạch, chúng lấy từng bao gạo, củ khoai, củ sắn, cái TV, tủ lạnh, xe Honda.. chở về Bắc, lũ chết đói không vào cướp miền nam thì đâu có bô mặt ngày nay, có đúng không SML ? mong bạn trả lời dùm
    Lũ chết đói CSBV mà không vào cướp miền nam thì nay làm gì có gạo mà ăn không? Lũ chết đói sống nhờ miền nam đã không biết ơn miền nam mà còn chửi miền nam đúng là quân ăn cháo đá bát
    Quan trên từ thằng Chủ tịt đảng, chủ tịt nhà nước, thủ tướng xuống thằng phưởng trưởng toàn một lũ ăn cắp, người dân coi chúng như những con chó ghẻ. Chế độ CS còn tồn tại nhờ một lũ tay sai khuyển mã đầu trâu mặt ngựa như SML , bọn này xuất thân một lũ chết đói, đi lượm rác ở vỉa hè được đảng thuê chửi, ban cho cho ngày hai bữa cơm

  7. SML says:

    38 năm qua rồi , tiếc nuối lài cái gì nữa . hoa kỳ họ dựng nên cái chính quyền bù nhìn việt nam cộng hòa , họ nuôi cho ăn , cho mặc . họ dùng để chống cộng sản , và rồi khi không còn dùng được nữa thì họ đá đít như một con c ghẻ . không thấy nhục sao mà còn bám theo cái quá khứ. tay sai . ăn bám . bại trận . và bỏ chạy như vịt . chính nghĩa cái củ đậu , củ sắn ..người ta nói kỷ niệm đẹp thì nên giữ , kỷ niệm nhục thì nên quên . bơi móc . chê bai . tự sướng làm cái éo gì . ha ha ha

    • Tien Ngu says:

      Nghe cò mồi gốc…vẹt, cười tự sướng, thấy…thương quá.

      Vẹt đựoc các cán tuyên giáo dạy sao, hát lại y chang. Chẳng biết gì về sự khác biệt giữa cộng sản và tự do qua cái nền giáo dục láo của Việt Cộng.

      Trong nước, Cộng láo và cò mồi chuyên…tự sướng, nên quen tật. Có dịp ra ngoài dẫu có bị thiên hạ nhổ phẹt phẹt, chúng cũng…tỉnh rụi…

      • Thầy cò says:

        Haha, tienngu bị say đòn khi nghe SML nói nên chỉ cắm đầu vừa chạy vừa chửi chứ không nói được gì hơn, tội nghiệp quá!

      • Tien Ngu says:

        Say đòn?

        Tội nghiệp quá anh cò à. Mần cò mồi cho Việt Cộng còn có tiền lương kiếm ăn, Cộng láo nó cũng cho các anh cò tha hồ mà hù doạ, giựt le với nhi đồng, dân ngu lối xóm…

        Còn Tiên Ngu, say đòn với các cò mồi VC, thì chỉ được có cái…củ cải. No benefit at all, cò?
        Mềnh thương cho cái thân cò mồi, nhỏ nhẹ khuyên nhủ, ấy thế mà nó lại…cười thô bỉ cho cái…tình thương của Tiên Ngu. Thiệt nà…chán mớ đời.

        Nghề mần cò mồi cho Việt Cộng coi bộ hơi xưa, mặc dù VC lúc này đang cầm quyền, nhưng chúng đã bể mánh…láo. Thành ra mướn cò mồi bóp méo lịch sử, rống lên chửi tục tỉu, để khoe…chính nghĩa, ra cái nghĩa địa gì nữa?

        Dân VN của thế kỷ 21, youtube, facebook, email…

        Sao xí gạt họ được nữa, cò?

    • Kẻ Giác Ngộ says:

      SML nói một mà không hiểu hai!

      Nếu VNCH được Mỹ dựng nên, nuôi cho ăn , cho mặc để chống cộng sản, thì ai đã nuôi CSVN, cho ăn cho mặc, đưa vũ khí để tấn công VNCH?

      Đừng quên rằng CSVN đã nhận súng đạn, lương thực của Nga, Tầu và khối CS quốc tế. Ngày nay CSVN phải cắt đất chia biển cho tầu để trả ơn đền nghĩa là một sự thật, vì vậy tất cả các hiệp định đất liền biên giới và biển được nhà nước VC dấu kỹ, coi đó như bí mật nhà nước!

      Chiến tranh thua được là chuyện thường, kẻ mạnh sẽ thắng yếu thời phải thua. Trên võ đài, võ sĩ dù vượt trội về sức mạnh, nhưng chỉ cần một sơ hở nhỏ cũng có thể bị đánh gục!

      Điều đáng nói là, tại sao sau 38 năm cầm quyền, CSVN đã để mất lòng dân, làm cho nhiều chán ghét như thế? Chính nghĩa giải phóng đâu rồi, hay chỉ là phường Mafia cướp đoạt tài sản của nhân dân để làm giàu bản thân?

    • Austin Pham says:

      Tên gì mà tục dzậy…chời!

  8. Khuong Nguyen says:

    Bọn phản đông lưu vong ăn được vài đồng dollar của Hòa Kỳ là sẳn sàng sủa bậy , cắn bậy quê hương tổ quốc của mình mà không thèm đếm xỉa tới ông bà , cha mẹ của chúng nó đã được quê hương Việt Nam nuôi dưỡng thành người , những loại hạng đó mới xứng đáng gọi là Việt Gian .

    • Tien Ngu says:

      Dưới cái cặp mắt…hí của các anh dư nuận viên, cò mồi VC, Cộng láo trở thành…ông bà, cha mẹ, quê hương, tổ quốc…

      Rồi chúng cho rằng thì nà, điều ấy nà…chân ní. Ai cũng phải bơm Cộng láo lên nàm…tổ quốc như chúng.

      Tội quá, cò à cò. Bỏ cái tật lên lớp kiểu tự sướng này đi cò.

      Thấy thương quá.

    • noileo says:

      Bọn phản đông lưu vong Hồ chi Minh ăn được 100 đồng dollar tiền lương đảng viên cộng sản gián điệp của Nga cộng là sẳn sàng sủa bậy , cắn bậy quê hương tổ quốc Việt nam mà không thèm đếm xỉa tới bản thân nó, ông bà , cha mẹ của chúng nó đã được quê hương Việt Nam nuôi dưỡng thành người , những loại hạng đó mới xứng đáng gọi là Việt Gian, ăm cơm quốc gia thờ ma cộng sản.

  9. Bút Thép VN says:

    Nhìn người mà nghĩ đến ta!

    Hoan nghinh tướng Abdel Fattah al-Sisi, bộ trưởng Quốc phòng và là người đứng đầu các lực lượng vũ trang Ai Cập, ông thực sự là người yêu nước và ý thức trách nhiệm, danh dự và tổ quốc!

    Ai Cập: ‘tối hậu thư không phải đảo chính’

    Trước vấn nạn của đất nước Ai Cập, tướng Abdel Fattah al-Sisi đã không thể khoanh tay đứng nhìn, ông đã lên tiếng cảnh cáo, góp phần thúc đẩy chính quyền Ai Cập ổn định xã hội và đất nước!

    Tướng Ai Cập ý thúc trách nhiệm, còn tướng CSVN thì thế nào?

  10. Ớt says:

    VNCH và CSVN đều tỏ ra kém cỏi, vậy thì có ai giỏi thì ra gánh vác đất nước, chửi thì làm được gì.

Phản hồi