WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cơ hội định mệnh cho Việt Nam nhân ngày 4/4

Quyết tâm vận động vì vụ án Cù Huy Hà Vũ

Vụ án của Cù Huy Hà Vũ đã được dời sang ngày 4/4/2011. Thế là sau khi nhận được những tín hiệu dân oan, giáo dân dự định tụ tập trước tòa vào ngày 24/3, công an Việt Nam đã phải dời ngày nhằm phân tán lực lượng quần chúng. Rõ ràng công an đã bị đẩy đến nước lùi một cách ngoạn mục giống như tình huống một con cọp dữ bị thất thần trước bản năng kháng cự quyết liệt khiến vị trí dữ dằn lúc rượt đuổi của nó đã mất đi sự hung hãn ban đầu.

Hiện nay, tinh thần đối đầu với thế lực công an đang tự động hình thành, thu hút động lực và trở thành nguồn thông tin áp đảo trên mạng lưới internet. Tâm lý liên kết kháng cự dần dần mang tính tổ chức dẫn đến sự hoàn thiện sức mạnh hợp quần một ngày không xa.

Công an đang từ thân phận chỉ làm dụng cụ chân tay cho thế lực cầm quyền chỉ huy nay bị tách dần thành thực thể riêng biệt làm đối tượng cho lòng oán hận ngút trời của nhân dân.

Ngay cả những người ở vị trí bảo vệ thể chế hiện nay hoặc vì một lý do chủ quan nào đó do lịch sử để lại cũng phải lắc đầu ngao ngán trước nạn kiêu binh lộng hành, coi thường tính mạng người dân như cỏ rác qua vụ giết chết dã man anh Trịnh Xuân Tùng “vì mũ bảo hiểm” ngay giữa ban ngày, giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Độc ác hơn, để ngăn chặn những lời than khóc của nhà anh Trịnh Xuân Tùng có nguy cơ biến thành những lời kêu gọi cho công lý toàn dân, công an đã bịt các nẽo đường đưa tang, khủng bố luôn cả những người theo tiễn nạn nhân về nơi mộ địa.

Điều trớ trêu là lúc công an chìm đã trà trộn vào đám ma lại ngang nhiên đi xe ôm chốt ở các nút giao thông mà không cần đội mũ bảo hiểm. Nhân dân Việt chỉ còn biết lắc đầu than thở trên đời này sao lại có thế lực ác đảng lộng hành, khinh trời miệt đất như thế?

Công an lo sợ những tiếng kêu đứt ruột trong ngày đám tang anh Trịnh Xuân Tùng hôm 23/3trở thành những cơn òa vỡ thét gào của “tình trời nghĩa đất” biến phiên tòa Cù Huy Hà Vũ hôm sau đó vào ngày 24/3 (trùng với hôm Hà Nội bị động đất) trở thành phiên tòa lịch sử mà chánh án và bồi thẩm, đại diện cho nền bạo chính này bị lật ngược tư thế trước mặt nhân dân.

Việc dời ngày sang 4/4 chẳng qua là một chiến lược câu giờ để bộ công an tìm cách đối phó với quần chúng.

Định mệnh lại rơi vào ngày 4/4

Phan Châu Trinh (1872-1926)

Nhưng do quyết định trong lúc thất thần cho nên bộ công an đã quên mất việc dời sang ngày (4/4) chính là ngày trùng với vận hội lịch sử vô cùng quan trọng.

Đúng là đại sự trời sắp, thời điểm này của 85 về trước, nhà cách mạng Phan Châu Trinh đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 24/3/1926. Và đúng vào ngày 4/4/1926, lễ quốc tang nhà chí sĩ Phan Châu Trinh được tuyên bố hình thành, biến tang lễ trở thành cuộc vận động xuống đường vĩ đại với 60,000 – 100,000 người dân Sài Gòn tham dự.

Uỷ ban tổ chức tang lễ tuyên bố: “Nhà cách mạng Phan Châu Trinh suốt đời tranh đấu cho chính nghĩa quốc gia, cho áp bức của dân tộc, nay người tạ thế, thì toàn dân Việt nam phải có bổn phận làm tang lễ linh đình để mọi người công dân tham dự, đền đáp một phần công ơn của người đối với quốc gia dân tộc”. Trích website Quê Hương Gò Công.

Với điều kiện thông tin in ấn hạn chế của đầu thế kỷ 20, thế mà nhân dân Sài Gòn đã vận động một cuộc xuống đường long trời lở đất tạo tiền đề cho những cuộc vận động đình công bãi khóa đối đầu với chế độ thực dân Pháp sau này.

Vậy là kể từ lúc cụ Phan Châu Trinh tạ thế đến lúc lễ quốc tang do nhân dân Nam Kỳ phát khởi vừa đúng ngay thời điểm di dời phiên tòa Cù Huy Hà Vũ (24/3 – 4/4). Thật đúng là điềm “Song Tứ Vi Bát, Tiền Hung Hậu Cát”.

Với sự cổ vũ nhiệt tình cho tinh thần Cù Huy Hà Vũ của thời nay, nhân dân ta khắp mọi miền sẽ biến ngày 4/4/2011 thành một dàn đồng ca hợp xướng Nam Bắc kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam hãy trả lại tự do và nhân phẩm không những cho Cù Huy Hà Vũ mà còn những người Việt Nam vì có chính kiến khác biệt mà lâm vào chốn lao tù.

Vận hội “Thố Mao Long Khẩu” – da thỏ miệng rồng

Ngày 4/4/2011 theo âm lịch là ngày mồng 2 tháng 3 của năm Tân Mão. Theo lịch số dân gian Đông Á thì đây chính là ngày trước tiết Thanh Minh, 三月初二﹐清明前夕 (Tam Nguyệt Sơ Nhị, Thanh Minh Tiền Tịch), ngày sửa sang hương án bàn thờ, dâng hoa cho vong vị tổ tiên, đốt nhang đèn cho lễ tảo mộ: “Thanh Minh trong tiết tháng ba”.

Về phương diện duy linh hiện nay mà lý luận, đây là ngày hội tụ của những linh hồn về nhà thăm lại gia đường.

Cách đây vừa đúng 36 năm, năm1975, lại vào thời điểm này, nhân dân Việt Nam gặp thời chiến loạn. Nhiều người chết không có nấm mồ vì trận tổng tấn công miền Nam và dẫn đến những thảm cảnh thuyền nhân sau này. (Tuy chiêm tinh không phải là khoa học, nhưng những biến cố mang tính tình cờ liên tiếp xảy ra không thể mà người không suy nghĩ.)

Nhà tử vi Thiên Đức ở Califonia còn dự đoán 36 năm sau (ba con giáp), đây là cơ hội định mệnh khởi đầu cho một cuộc cách mạng “nắm tay mà trả lại” quyền tự quyết cho nhân dân – ít ra cũng được như thời thực dân phong kiến, thời của cụ Phan Châu Trinh của 85 năm về trước.

Thực sự, ngày Hai tháng Ba (tức tháng Thìn, rồng) của năm Tân Mẹo (mèo hoặc thỏ) theo khoa chiêm tinh nhâm độn là thuộc về “Thố Mao Long Khẩu” (da thỏ miệng rồng). Căn cứ theo ý chỉ diễn giải là nhân dân nhìn hiền hòa mềm yếu như thỏ nhưng khi mở miệng lên là tiếng gầm của rồng tạo nên muôn vạn âm hưởng vọng theo như thiên binh vạn mã làm thế lực tàn ác phải buông tay quay đầu.

Ngày 4/4 là ngày Dương lịch là ngày Song Tứ (雙四), theo phép đồng âm trong chữ Hán là trùng âm với chữ Tử, ngày Trùng Tử (có lẽ dành cho lực lượng công an ngoan cố, nợ máu với nhân dân, các chú công an hôm đấy mà nặng tay đánh đập thế nào cũng bị quả báo cho mà xem).

Nếu nhân dân và các giới sĩ phu không chịu mở miệng thì coi là con thỏ đã chết rồi trước hang hùm miệng sói. Cùng nhau mở miệng thì lại thành miệng rồng, Song Tứ Vi Bát, hai con số bốn thì thành số tám (tiền hung hậu cát). Lại đem phép chiết tự chữ Hán ra mà đối chiếu chữ Tứ (四) chính là chữ Bát(八) nằm trong chữ Khẩu(口). Thật là vi diệu không sao nói hết. Nếu như nhà tử vi Thiên Đức đọc trúng một sách, luận cùng một kiểu thì những nhận định về mặt duy linh theo mô hình rõ ràng và trong sáng này không có gì là không hợp lý.

Tinh Thần Phan Châu Trinh

Lễ quốc tang nhà cách mạng Phan Châu Trinh ngày 4/4/1926 tại Sài Gòn

Lễ quốc táng Phan Châu Trinh có nhiều chi tiết về nghi thức mô phỏng theo quốc táng nhà cách mạng Tôn Dật Tiên, Trung Hoa. Sinh viên, học sinh nghỉ học. Công chức nghỉ trọn một ngày đưa tang. Các tiệm buôn, hàng quán đều đóng cửa tạm nghỉ. (Trích website Quê Hương Gò Công).

Tôn Dật Tiên, người đã làm nên cuộc Cách Mạng Tân Hợi 1911 (kỷ niệm ngày Song Thập 10/10) mà năm nay đúng 100 năm chu niên. Cho nên này ngày 4/4 này là chính là linh hồn cuộc “Cách Mạng Song Tứ” 4/4/2011 của Việt Nam đã được thai nghén cách đây 85 năm cũng không có gì là cường điệu.

Định mệnh đã đến trong tầm tay, ngày 4/4 nhân dân miền Nam xuống đường coi như là tưởng niệm 85 năm tang lễ cụ Phan Chu Trinh. Nhân dân miền Bắc hãy vì Cù Huy Hà Vũ. Nhân dân cả nước đồng lòng biến ngày 4/4 trở thành ngày toàn quốc mở miệng đòi nợ công lý cho những người con nước Việt bị nền bạo chính chôn vùi một cách bất nhân phi nghĩa.

Nhân dân Việt Nam chọn ngày 4/4 tức là ngày mồng 2 tháng 3 Tân Mẹo quyết tâm không chịu làm thỏ (Mão), làm mèo để bị bạo lực chà đạp mà mở miệng thành rồng để giành lại bầu trời.

Những vị thân bằng quý quyến của những bạn Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương… và bao nhiêu người khác như hãy đồng tâm “đánh trống kêu oan” vào ngày 4/4/2011. Ngay trước cổng tòa trước đây kết tội con, em, cha, chồng của mình, quý quyến hãy coi đây như là sự khởi đầu cho động lực đòi nợ công lý với lòng quyết tâm cao độ, quyết không chấp nhận một sự thỏa hiệp nào với công an cho đến khi người thân của mình được thả vô điều kiện.

Đây chính là một “trận chiến vô hình” giữa hai bên “lề trái lề phải” như nhà báo Đoan Trang đã viết trên facebook đang tới thời kỳ ác liệt đấu tranh cho một mặt trận pháp lý.

Theo nhận định chung thì báo “lề phải” đang mất hẳn ưu thế áp đảo vì chính nghĩa đã mất.

Nếu coi đây là một trận “Long tranh Hổ đấu” trong cuộc vận động vì “tình trời nghĩa đất” thì con cọp dữ kia đã bị thất thần hồn, khí thế đã mất chỉ chờ nhân dân rượt đuổi.

Chỉ cần một tiếng hò reo, hai tiếng đồng thanh, ba bước xuống đường thì nhân dân ta như rồng thiêng cuồn cuộn lấy lại cả bầu trời ngay trong những ngày xuân Tân Mão.

Nguồn: Trần Đông Đức Blog

——————————————————-

Tài liệu tham khảo:

– Dân Làm Báo
– Quê Hương Gò Công
– Facebook của ký giả Đoan Trang

11 Phản hồi cho “Cơ hội định mệnh cho Việt Nam nhân ngày 4/4”

 1. Khanh-Phong says:

  Ngay 4/4/2011 la ngay khoi dau , danh dau ngay cach mang Viet Nam .
  Ngay nay , giao dan Thai Ha se xuong duong cau nguyen cho Ls Cu Huy Ha Vu . Mong tat ca moi nguoi huong ung xuong duong hoa nhap voi giao dan Thai Ha . Mong thay

 2. Vũ duy Giang says:

  Giải thưởng Phan Chu Trinh về Giáo dục vừa được trao tặng GS.Hoàng Tụy bởi bà Nguyễn thị Bình là cháu họ của cụ Phan chu Trinh,và cũng là cựu bộ trưởng giáo dục,phó CT nước CSVN,và thành viên của Mặt trận GP miền nam VN trước 1975!Phải chăng VC đã biết”yểm” cái tài”đoán”của VK ông Thiên Đức? Đợi xem!
  Về vụ án của ông CHHV là người đã từng du học nhiều năm ở Pháp,thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng của Vịt Tiềm(chạy qua Âu,Úc,để dụ dỗ VK,sau khi bị VK Mỹ chán ăn Vịt tiềm!) qua dấu ấn VT như khi CHHV tự xin làm bộ trưởng văn hóa của VC(giúp Vịt Tiềm thử”chia ghế”với VC)không được,thì lại “nổ”(cũng như VT gửi bà VK Úc về Hà nội phát teeshirts mầu cờ của VT,và 3 VK Mỹ về làm”dân oan”để lấy chiến công cho VT tiếp tục mang lon xin tiền VK!) lên kiện thủ tướng VC,etc…Vậy mà chưa thấy VT lên tiếng bênh vực CHHV,để nhận vơ là”chiến hữu” của VT cho VC trục xuất CHHV đi đâu?Phải chăng VT”vắt chanh,bỏ vỏ”CHHV cho VC rồi?!

 3. Nhat Da says:

  Tất cả ai vì nước vì dân,hảy mau làm cái gì đi ,muốn một cái gì tôt đẹp không phải tự nhiên mà có,có khi phải hy sinh cả ban thân.Hảy dủng cảm lên thanh niên là rườn cột của đất nươc.

 4. Lương Tài says:

  Các ông bà về hẳn Việt Nam đấu tranh, chớ nlu loa trên DCV nầy đâu có giải quyết được chi / tui mà máu như mấy ông bà , tui về ngay, tui chẳng học hành chi, chỉ lo sang đây làm ăn kiếm tiền nuôi vợ con, nên hổng hiểu chi mô răng rứa , sai đúng thỉ cần hiểu rõ mới nên góp ý đấu tranh, chớ theo cảm tính thì hổng được việc chi ? tui ủng hộ cái đúng, dân chủ tự do nhưng phải trên nguyên tắc của pháp luật, ở nước nào cũng thế, tui đâu có ưa chi cộng sản? hay đảng phái chính trị nào mà không vì quốc gia,dân tộc thì cần đấu tranh, nhưng không thể làm bừa, hay nói càn, mà phải hành động theo đúng lương tâm và chính sách pháp luật, tránh đụng độ gây mẫu thuẫn dân tộc đó là hại dân mà thôi, haijdaan là hại chính mình, gia đình mình, tổ tiên nhà mình ,vậy là hại cả dân tộc, quốc gia . tui hổng phê phán quan điểm của ai cả, nhưng ta cùng bàn luận có văn hóa và có ý thức xây dựng

  • Đức Tài says:

   Lương Tài cứ lo làm ăn đi, không biết gì về chính trị thì không nên dính vào là phải, chừng nào người nhà của Lương Tài bị CA đánh chết như ông Trịnh Xuân Tùng, hay bị bắt như ông Hà Vũ, rồi bị cột hai cái bao cao xu đã sử dụng vào cổ, còng thêm cái vòng số 8 vì tội muốn lật đổ nhà nước, lúc đấy Lương Tài đấu tranh hay đánh trâu cũng còn kịp chán!

   • Anh Tài says:

    CHUYỆN NHƯ ĐÙA !

    Nề, Lương Tài, Đức Tài, mời hai anh khi nào rảnh rổi đến nhà tớ uống bia,
    bia này hậu đãi hai đối đáp vui quá !

    VẤN NẠN VỀ VỤ LS / CHHV

    1) Chính quyền với tất cả quyền lực trong tay có thể làm
    TÊ LIỆT Ý CHÍ ĐỐI KHÁNG (cơ thể >> tinh thần) của bị cáo LS/CHHV.

    2) Chính quyền VN có thể sử dụng “Cặp phạm trù: Bản chất và Hiện tượng”
    (trong triết học Duy vật Biện chứng) để thẩm định vụ án này.
    (còn tiếp)

    Hwy Tse, S&FR,…

 5. Bao Công says:

  Tuyệt vời, nói ngắn gọn là xuống đường biểu tình

 6. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…

  Hiện nay, tinh thần đối đầu với thế lực công an đang tự động hình thành, thu hút động lực và trở thành nguồn thông tin áp đảo trên mạng lưới internet. Tâm lý liên kết kháng cự dần dần mang tính tổ chức dẫn đến sự hoàn thiện sức mạnh hợp quần một ngày không xa.

  Công an đang từ thân phận chỉ làm dụng cụ chân tay cho thế lực cầm quyền chỉ huy nay bị tách dần thành thực thể riêng biệt làm đối tượng cho lòng oán hận ngút trời của nhân dân.

  Ngay cả những người ở vị trí bảo vệ thể chế hiện nay hoặc vì một lý do chủ quan nào đó do lịch sử để lại cũng phải lắc đầu ngao ngán trước nạn kiêu binh lộng hành, coi thường tính mạng người dân như cỏ rác qua vụ giết chết dã man anh Trịnh Xuân Tùng “vì mũ bảo hiểm” ngay giữa ban ngày, giữa lòng thủ đô Hà Nội.

  Thiển nghĩ…Tức nước sẽ vỡ bờ, lòng dân đã uất hận thì họ sẽ chờ cơ hội là bùng phát! Nhà nước Việt Nam nên suy nghĩ và tìm cách giải quyết…Êm đẹp như Tunìsia hay phải đổ máu như bên Libya?

  Nên đưọc như ông Michail Gorbatschow, Boris Jelzin hay muốn giống như Nicolae Ceaușescu bên Rumanien?

  Hy vọng quân đội sẽ đứng về phía nhân dân, chống lại tập đoàn csvn bán nước hại dân!

 7. DO NGHE says:

  BỘI THẨM : Xét rằng TS Cù HUY HÀ VU, can tội tuyên truyền chống nhà nước, đòi bỏ điều BÔN Hiên Pháp, Bô Xít Tây Nguyên và kiện TT Tấn DŨNG. Chiếu theo LUẬT, có Thiên LÝ. Nhân LY và Pháp LÝ được công đồng NHÂN LOẠI CHẤP NHẬN, mà Việt Nam ĐẢ KÝ, mặc nhiên có sự Giám Sát chế tài của Công Pháp Quốc Tế. Nhân Dân luận xét. TS Cù huy HÀ VŨ là một LUẬT GIA, có Viễn Kiến, có Đức lẫn Tài. Biết được nguyên nhân mất đất, mất biển; Biết nỗi đau của DÂN mất Đất, mất Nhà, thậm chí còn MẤT MẠNG, vô cùng OAN KHIÊN tràn đầy thương cảm; Biết được cả RỪNG LUẬT, nhưng lại thi hành LUẬT RỪNG; Biết được hiểm hoạ BÙN ĐỎ Bô Xít sẻ phủ lên đầu lương dân,..VIỄN KIẾN, Đức, Tài, biết nhìn xa thấy rộng, biết yêu DÂN yêu NƯỚC là do Huyết thống, truyền thống, linh khí un đúc nên bậc HÀO KIỆT. Thử hỏi Quý Vị, dưới chế độ CỘNG SẢN, có luật có pháp đâu mà cho con đi HỌC LUẬT. Viễn Kiến, Biết TRƯƠC cái biêt của thiên hạ. Do đó, gia đình và bản thân củ TS CÙ HUY HÀ VŨ, đả nhận thức. Sau chiến tranh, đất nước muốn DÂN giàu NƯỚC mạnh, phải có TAM QUYỀN PHÂN LẬP. Phải lấy bản truyên ngôn Độc Lập mồng 2/9/ và HIẾN PHÁP năm 46 mà chính bản thân cụ HỒ, đả HỌC được từ MỸ và cho là BẤT HỦ. Dân Chủ, Cộng Hòa, Tự Do. Bởi Dân, Do Dân, Vì Dân,..Quyền tự do ngôn luận là quyền NGƯƠI DÂN ĐƯỢC NÓI. Vậy xét rằng TS Luật Cù Huy HÀ VŨ,
  Nói những điều Nguời Dân ĐƯỢC NÓI. MUỐN NÓI là đúng với tư tưởng Bác Hồ, đáp ứng với nguyện vọng của nhân DÂN. Còn điều Bốn HIẾN PHÁP chưa được nhân Dân PHÚC QUYẾT, Kiện Thủ Tứơng là quyền TẤT CẢ MỌI NGƯỜI BÌNH ĐẲNG. Chiếu theo TÌNH, với truyền thống DÂN TỘC, một BỐ LÝ không bằng Một TÝ TÌNH. Không những, VŨ con Cù HUY CÂN, Xuân NHƯ, Xuân DIỆU, đại gia đình Nội, Ngoại đều là CÔNG THẦN đánh giặc dựng NƯỚC, qua những tấm hình, Cù huy
  Hà Vũ, kề vai sát má, bên Võ Danh TƯỚNG, NÔNG TBT, LÊ CHỦ TỊCH,..thể hiện Tâm đâu Ý hợp,..
  Với TƯ CÁCH BỘI THẨM NHÂN DÂN tuyên bố : TS LUẬT Cù HUY HÀ VŨ được MIỄN TỐ. Đề nghị MẶT TRẬN TỔ QUỐC VINH DANH Cù HUY HÀ VŨ là CHIẾN SI DŨNG CẢM Vì NƯỚC vi DÂN.

 8. Nguyễn Hùng says:

  Vận số đảng cướp đang thập tử nhất sinh .
  Yêu cầu ông Triết ( cải lương ) và Dũng ( chích thuốc dạo ) có mặt tại tòa để ls Hà Vũ đại diện cho dân tuyên án !
  Đây là nguyện vọng của gia đình tôi ( có 3 liệt sĩ ) và của người dân Việt nam.
  Ông bà ta có câu :
  Làm quan phải xét cho dân
  ông tin quan xuống ông mần cho mà xem.
  Hai ông Triết và Dũng và cả ông Trọng nhớ ông cha ta nói nhé.

 9. Dai Binh says:

  Phiên tòa 4/4/2011 là cuộc đấu tranh giữa đảng cầm quyền bạo ngược và dân chủ nhân dân VN. Đây là cơ hội lớn nhân dân phải nắm lấy. Tôi nói vậy vì Nhà nước kia đã tính toán kỹ khi bắt anh Vũ: bỏ tù anh để trả thù là khía cạnh nhỏ, chủ đích là đánh bại lực lương Bauxite VN, mở đường cho dự án đó và TQ trở lại Tây nguyên trong tương lai gần. Vì vậy, thắng được phiên tòa này, nhân dân sẽ thắng thế trong những “dự án” tầm quốc gia khác, và ngược lại. Hãy làm cái gì đó đi hỡi nhân dân!

Phản hồi