WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hồ Chí Minh: VN không bao giờ là vệ tinh của TQ

Mới đây, một đoạn phim tư liệu mang tên Phỏng vấn chủ tịch Hồ Chí Minh (HCM) – Tháng 6/1964 được đăng tải trên trang Youtube, rất thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam.

Đoạn phim do người Pháp thực hiện, được mở đầu với khung cảnh Hà Nội trong thập kỷ 1960 với những đường phố vào giờ tan tầm tràn ngập xe đạp. Sau đó, ống kính máy quay tập trung vào buổi phỏng vấn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và một nữ phóng viên người Pháp, với những hình ảnh cận cảnh rất chân thực về Bác.

Trong suốt buổi phỏng vấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện một phong thái ung dung, lịch lãm, với ngôn từ dí dỏm. Trước những câu hỏi “hóc búa” về hoàn cảnh thời chiến, mối quan hệ quan hệ quốc tế của Việt Nam…, HCM đều trả lời rất trí tuệ và quyết đoán.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình từ video

Ở cuối cuộc phỏng vấn, khi phóng viên đặt câu hỏi về nguy cơ lệ thuộc của Việt Nam vào một nước lớn trong khu vực, Chủ tịch Hồ Chí Minh lập tức đưa ra câu trả lời kiên quyết: Jamais! (Không bao giờ!).

Chỉ trong vòng một ngày sau khi đăng tải, đoạn phim đã được phổ biến trên nhiều diễn đàn trực tuyến và nhận được hàng trăm lời bình luận của cộng đồng mạng, thể hiện nhiều cảm xúc sâu sắc trước những thước phim chân thực về Bác.

Trên trang Youtube, thành viên kikikikiwi1 thổ lộ: “Cảm động quá, lần đầu tiên được nhìn Bác rõ như thế, lần đầu tiên thấy Bác cười gần đến thế …”.

“Cả bài phỏng vấn thấy Bác trả lời rất dí dỏm, trí tuệ. Đến câu cuối trả lời về khả năng phụ thuộc vào nước khác, bác thay đổi giọng để phủ định rất mạnh mẽ, cương quyết. Mặc dù ko hiểu tiếng Pháp, nhưng tôi kính phục sự uy nghiêm của Bác. Rất ấn tượng”, Ciaobenben, thành viên diễn đàn Linkhay, nhận xét.

Thành viên chipping cũng chia sẻ: “Mình mới cho ông ngoại xem đoạn phim này. Ông đã khóc, thật cảm động. Ông đã 85 tuổi rồi đấy. Thế mới biết Bác Hồ – Người là sức mạnh tinh thần cho cả một dân tộc như thế nào, một thế hệ mà ngày ấy lý tưởng của họ thật mãnh liệt…”.

Makuro Tron, thành viên mạng xã hội Facebook không giấu nổi sự xúc động: “Xem đi xem lại đoạn phỏng vấn này và nhìn đôi mắt với nghe giọng nói của Người, tôi thấy đất nước Việt Nam quá may mắn khi có Bác Hồ. Bác Hồ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc. Sự vĩ đại, sự hi sinh cũng như tình thương của Bác dành cho dân tộc không có từ ngữ nào diễn tả được”.

Apahasathmaka Upahasathmaka, một người Sri Lanka cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ khi xem đoạn phim về Bác trên Facebook: “Thats a leader like no other. If only other people in the world follow Ho Chi Minh the world will be such a great place” (Thật là một nhà lãnh đạo có một không hai. Nếu mọi người khác trên thế giới noi gương Hồ Chí Minh thì thế giới sẽ trở thành một nơi thật tuyệt vời)

Dưới đây là đoạn phim Phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tháng 6/1964:

Một số trích đoạn trong bài phỏng vấn:

- Thưa Ngài chủ tịch, Ngài có thể cho biết liệu có một giải pháp quân sự nào cho chiến sự tại miền Nam Việt Nam?

- Không. Bởi vì như cô biết đấy, “Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một”. Người Mỹ đã vô cớ gây chiến tranh. Cô cũng biết rằng, như trên các mặt báo đã đưa, nếu chiến tranh càng kéo dài, người Mỹ sẽ càng sa lầy và sẽ càng chuốc lấy thất bại. Chiến tranh không thể kéo dài mãi mãi được, tôi cũng vui mừng là các nhà chính trị Pháp cũng đã biết rõ điều này.

- Liệu Ngài có nghĩ rằng tướng De Gaule có thể có biện pháp nào đó phân định (arbitrer) sự xung đột này?

- Không biết cô hiểu thế nào về từ phân định (arbitrer), chúng tôi đâu có phải là một đội bóng đâu (cười).

- Thưa Ngài Chủ tịch, trong chuyến đi miền Bắc Việt Nam này chúng tôi nhận thấy rằng sự ảnh hưởng của Pháp dường như không còn tồn tại ở đây nữa, độ tuổi dưới 25 giờ đã không còn biết đến tiếng Pháp. Tôi tự hỏi với suy nghĩ của Ngài, liệu rằng chúng ta có thể gây dựng lại mối quan hệ này, rằng nước Pháp sẽ giữ vai trò nào đó trong mối quan hệ … văn hóa giữa hai nước?

- Với nước Pháp nói riêng và các nước khác nói chung, chúng tôi luôn muốn có một mối quan hệ hợp tác hữu nghị về văn hóa, kinh tế … Nhưng tôi không nghĩ rằng cô muốn nói tới sự ảnh hưởng của Pháp như họ đã từng gây sự ảnh hưởng với Việt Nam trước đây, đó là một chuyện hoàn toàn khác.

- Ồ, thời kì đó đã qua rồi.

- Một mối quan hệ hữu hảo về văn hoá, kinh tế … hay như thể thao chẳng hạn. Chúng tôi hoàn toàn hưởng ứng.

- Nếu như chiến tranh tiếp tục leo thang tại miền Nam Việt Nam trong một vài năm tới, liệu ngài có nghĩ rằng kinh tế của miền Bắc Việt Nam có thể duy trì được như bây giờ?

- Tôi chắc chắn rằng nó không những chỉ duy trì mà còn phát triển. Cô cũng thấy rằng là ở đây, chúng tôi lao động rất hăng say, cần cù, với sự hy sinh và lòng nhiệt huyết và chủ yếu đều xuất phát từ nội lực của chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi còn có sự giúp đỡ anh em từ các nước xã hội chủ nghĩa. Tất cả đều thể hiện qua những tiến bộ hàng ngày, và chắc chắn là cả trong tương lai nữa.

- Hiện có một vài tư tưởng cho rằng miền Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và trên quan điểm chính trị, khó có thể tránh khỏi việc trở thành vệ tinh của Trung Quốc. Chúng ta có thể trả lời câu hỏi này ra sao?

- Jamais! (Không bao giờ!).

Nguồn: Baomoi.com

Xem video cuộc phỏng vấn tại đây

75 Phản hồi cho “Hồ Chí Minh: VN không bao giờ là vệ tinh của TQ”

 1. ĐẠI HẢI says:

  CẦN NÊN CÓ TƯ DUY CHÍNH XÁC

  Trong phần trích băng phỏng vấn trên, có đoạn này đáng lưu ý nhất :

  “Nếu như chiến tranh tiếp tục leo thang tại miền Nam Việt Nam trong một vài năm tới, liệu ngài có nghĩ rằng kinh tế của miền Bắc Việt Nam có thể duy trì được như bây giờ?
  - Tôi chắc chắn rằng nó không những chỉ duy trì mà còn phát triển. Cô cũng thấy rằng là ở đây, chúng tôi lao động rất hăng say, cần cù, với sự hy sinh và lòng nhiệt huyết và chủ yếu đều xuất phát từ nội lực của chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi còn có sự giúp đỡ anh em từ các nước xã hội chủ nghĩa. Tất cả đều thể hiện qua những tiến bộ hàng ngày, và chắc chắn là cả trong tương lai nữa.

  - Hiện có một vài tư tưởng cho rằng miền Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và trên quan điểm chính trị, khó có thể tránh khỏi việc trở thành vệ tinh của Trung Quốc. Chúng ta có thể trả lời câu hỏi này ra sao?
  - Jamais! (Không bao giờ!)”

  Trong đoạn đầu : “Tôi chắc chắn rằng nó không những chỉ duy trì mà còn phát triển. Cô cũng thấy rằng là ở đây, chúng tôi lao động rất hăng say, cần cù, với sự hy sinh và lòng nhiệt huyết và chủ yếu đều xuất phát từ nội lực của chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi còn có sự giúp đỡ anh em từ các nước xã hội chủ nghĩa. Tất cả đều thể hiện qua những tiến bộ hàng ngày, và chắc chắn là cả trong tương lai nữa”. Điều này sự suy nghĩ của cố chủ tịch HCM lúc đó là tư duy theo cách kinh tế tự túc tự tác, không phải theo kiểu kinh tế thị trường như bây giờ. Lúc ấy cố Chủ tịch HCM vẫn tin tưởng tuyệt đối với cách mạng vô sản thế giới, không phải tư tưởng đổi mới, hội nhập toàn cầu như bây giờ.

  Còn chữ jamais (không khi nào) là ý chí và thiện ý quá tốt của cố Chủ tịch HCM cho thấy không không muốn lệ thuộc TQ. Tuy nhiên, đây là ý kiến cá nhận tại lúc đó của “Bác Hồ”. Bởi vì sau khi cố chủ tịch qua đời, khi đó vai trò chính trị của cố chủ tịch không còn, vai trò đó chuyển qua tập thể hay cá nhân khác, đó lại là chuyện khác.

  Cho nên, đối với các vấn đề quốc gia đại sự, chỉ có thể tin vào toàn dân, đề cao toàn dân, không thể chỉ dựa thuần túy vào bất kỳ cá nhân nào, cho dầu đó là cố chủ tịch HCM chăng nữa. Vậy nên hiện tượng tôn thờ cá nhân một cách quá đáng, đặt cá nhân lên trên cả đất nước, dân tộc như trong thực tế ai cũng biết, đó là lỗi do ai và đó có phải là lỗi hay không ? Nếu cho đó không phải lỗi thì chủ nghĩa tôn thờ cá nhân là chính đáng, khỏi phải bàn. Còn nếu cho đó là không khách quan, không đúng đắn, không cần thiết, thì phải tìm ra lỗi của ai, của việc cố chủ tịch HCM đã để cho tình trạng này xảy ra mà không muốn kiểm soát, không tự kiểm soát được, không thể kiểm soát, hay do lỗi của những người thừa hành của ông sau khi ông qua đời. Nguyên lý nhân quả là nguyên lý liên tục, không thể có chỗ gián đoạn. Vậy thì phải tìm ra nguyên nhân đích thực của nó mới có cơ khắc phục, sửa chữa, hay đi lên được. Bởi yêu duy nhất một cá nhân người khác, thì có nghĩa hoặc là chỉ yêu cá nhân người đó khác, hoặc chỉ yêu chính bản thân của mình. Yêu “Bác Hồ” như vậy, chưa chắc đã yêu “Bác Hồ”, mà chỉ do yêu chính bản thân của người “đang yêu”đó, để phải cần nói theo những người khác, thế thôi, hầu làm sao có lợi cho chính mình. Yêu một cá nhân, yêu một người khác theo kiểu đó cũng chỉ thực chất là cá nhân chủ nghĩa, thế thì làm gì còn yêu xã hội, yêu dân tộc, yêu đất nước theo nghĩa rộng rãi của nó được. Chủ nghĩa xã hội nếu chỉ trong ý nghĩa đó, thật sự cũng chỉ là chủ nghĩa cá nhân trá hình, có gì để còn phải thắc mắc nữa.

  NON NGÀN
  (06/10/11)

 2. long says:

  học trò xuất sắc của diêt chủng nhân loại STALIN mà đòi làm DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI tất cả là trò bịp bợp cố bưng bít tội ác của HCM mà thôi

 3. hung tran says:

  Ho chi Minh vua la nguoi co cong va cung la nguoi co toi voi dan toc vietnam. Co cong la buoc nguoi Phap phai roi khoi vietnam. Co toi la truyen ba chu nghia qua khich cong san o vietnam, tieu diet nhung nguoi yeu nuoc khac, lam pha san nhung di san van hoa dan toc, va day dan toc thu lui gan mot the ky.

 4. Nhân bài báo nhan đề” Hồ Chí Minh: VN không bao giờ là vệ tinh của TQ”.
  Chỉ nhìn dòng người đứng xếp hàng trậ tự để vào lăng thăm Bác hàng ngày đủ biết nhân dân kính yêu Bác Hồ ra sao. Chính những hậu duệ, những kẻ lợi dụng uy tín của ông chui vào nhà nước tham nhũng, hà hiếp dân mới là điều cần phải lên án. Chúng tôi những người đã sống tận mắt chứng kiến việc làm và tình cảm của Bác với dân với nước thì tiếc rằng đất nước này giờ không phải là cái nhà nước như Bác hằng mong muốn xây dựng lên. Chuyện nói về sự thật Bác tiếp và nói chuyện về quan hệ Việt nam Trung quốc và tình cảm của Bác đối với dân với nước đã minh chứng điều đó. Còn những kẻ cúi đầu chuyên làm tay sai chi giặc thì có bao giờ quý Bác và nhân dân cũng chẳng cần biết đến những kẻ sống vật vờ và vô tích sự này.
  Phạm Thế Toàn.

  • THU BA says:

   Bác Phạm Thế Toàn nói :”Chỉ nhìn dòng người đứng xếp hàng trật tự để vào lăng thăm Bác hàng ngày đủ biết nhân dân kính yêu Bác Hồ ra sao”
   -Mời Bác Toàn vào website “Radio Thông Luận” nghe hai mẹ con miền Bắc “cũng xếp hàng trật tự để vào lăng thăm Bác ” nói chuyện với nhau để biết tại sao treo hình Bác Hồ và khóc Bác Hồ mất.
   Bác Phạm Thế Toàn :”Còn những kẻ cúi đầu chuyên làm tay sai cho giặc ”
   Cái này thì bác Toàn nên hỏi Bác Hồ. Hay là bác Toàn nên đến Viện Bảo Tàng HồChí Minh xem lá thư Xin Học truờng Thuộc Điạ Pháp mà chính BCT/Đãng CSVN cuối cùng đành phải trình làng trong thủ đọan “Lấy sự thật che sự thật” sau gần ba chục năm trời nín thin thít truớc cái mặt trái “Tím đuờng cưú nuớc ” cuả Bác bị bại lộ.
   Chẵng lẽ Bác lãnh luơng mỗi tháng $100 cuả Comintern (CSQT/Liên sô ) mà không cúi đầu chuyên làm tay sai cho “Comintern , một thứ ngoại bang đỏ sao ?.
   Cho đến nay cã Ban tuyên vận /Bộ chính tri đãng cuí đầu ngậm miệng mà bác Toàn lại dám cã gan còn lãi nhãi luận điệu như thế thì có thể hoặc là bác Toàn đến nay vẫn còn thiếu thông tin hoặc là bác ngoan cố coi thuờng bạn đọc để tiếp tục bịp bợm. Xin lỗi đã làm phiền lòng Bác khi cần nói toạt mọi lẽ… cho vui .

   • VănLắm says:

    tôi thích cách trình bày của anh hay chị về việc lật tẩy lột rỏ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của chế độ cộng sản ngày từ thời ông Hồ thì sự giả trá bịp bợm đã được sư dụng rồi chinh vì thế mà làm cho hàng triệu triệu thanh niên miền Bắc lên đường vào Nam chiến đấu và bị chết mất xác ở Trường Sơn tội ác này thật sư quá lớn,

  • ANH VIỆT says:

   Sao ông Tòan lại quên cái CÔNG HÀM bán HS -TS do HCM chủ mưu ?? Nhờ BÁC mà hôm nay nó được mang tên mới là TAM SA ??? Ông cũng đừng nói rằng bọn hậu duệ nó bịt mắt BÁC khi thực hành cái nghề thổ phỉ cướp ngày trong CCRĐ đấy nhé ! 1 kẻ giết dân man rợ bằng lưỡi cày mà thể hiện được cái tình cảm đối với nhân dân với nước ?? Thực chất các hậu duệ của hắn đã làm theo cái di chỉ mà hắn truyền thừa, đó là cái di chỉ làm tôi mọi, nô lệ cho ngọai bang. Hiện tình đất nước của hôm nay chính là cái KẾT QUẢ mà HỒ đã gieo trồng cho dân tộc từ những năm 1945.
   Còn ai lạ gì việc mang xe xúc dân đi thăm BÁC rồi CHỘP hình lấy le !!

  • CHỊ BA says:

   Bác Phạm Thế Toàn nói :”Chỉ nhìn dòng người đứng xếp hàng trật tự để vào lăng thăm Bác hàng ngày đủ biết nhân dân kính yêu Bác Hồ ra sao”

   -Chà , cái thông tin này chắc bác Toàn cần biết ,” Cái chỗ mà ” dòng người đứng xếp hàng trật tự để vào lăng thăm Bác hàng ngày đủ biết nhân dân kính yêu Bác Hồ ra sao”…đó thì Đãng cuả bác đã lén lút dẫn cã phái đoàn Mỹ chẵng cần “xếp hàng trật tự để vào” khám xét tìm MIA như tìm đồ lậu” ngay chỗ nghìn thu cuả Bác , nguời mà Đãng bắt nhân dân thờ như thờ thần tài trong nhà.
   Nguời kể câu chuyên trên đuơc viết trong sách “Tour of J. Kerry Duty ” bỡi Douglas Brinkley . Hơn nưã nguời kể lại là nguời mà đãng cuả bác Toàn treo hình đứng chung với CT Đỗ Muời trong Viện Bảo Tàng Tội Ác Đế quốc Mỹ ( nay bỗng đỗi thành VBT Chứng tích Chiến tranh !)
   Đề nghị bác Toàn hỏi Đãng cho tới nay có dám có “giao ban” cho đãng viên biết điều này không vậy ?

 5. Minh Đức says:

  Trích: – Thưa Ngài chủ tịch, Ngài có thể cho biết liệu có một giải pháp quân sự nào cho chiến sự tại miền Nam Việt Nam? – Không. Bởi vì như cô biết đấy, “Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một”

  Tại sao ông Hồ lại trả lời là không có giải pháp quân sự cho chiến tranh tại miền Nam ? Lúc đó miền Bắc gửi bộ đội, khí giới vào miền Nam thì tức là muốn giải quyết vấn đề bằng quân sự thì tại sao ông Hồ lại trả lời là “không”?

 6. Bất kỳ ai nói xấu Bác Hồ thì đều thất bại vì những ai sống những ngày khi Bác còn sống thì họ là minh chứng sống về con người vĩ đại của dân tộc Việt nam. Chỉ có bọn tai sai chuyên bán nước cầu vinh là không thể nuốt được hận nói càn mà thôi. Nhưng nói xấu Bác chỉ là chó sửa trăng thôi. Vô ích.

  • Nguyễn tấn Trung says:

   Anh Nguyễn Cảnh Thông thân ấy, đây là 2 cái vĩ đại trong hàng ngàn cái Vi đại của Bác Hồ Vĩ đại:

   – Bác bồng các em bé Bác âu yếm hôm hít, khiến ai cũng nghĩ Bác yêu thương trẻ con lắm, ĐÃ vậy đứng trước các anh Bộ đội Bác còn Bác còn vui vẽ thân mật Khuyến: ” Các chú bắt chước tôi cái gì thì bắc chước, nhưng đừng bắt chước tôi hút thuô”c và không có vơ” nhưng nay ai cũng biết Bác đã chính thức cưới cô Tăng tuyết Minh ở bên Tàu làm vợ Do Đại tá Trần Dụ Châu đứng ra tổ chức đám cưới, nhờ vậy được Bác Hồ bổ nhiệm làm Thủ trưởng quân nhu, Nhưng rồi Đại tá Châu không kín miệng nên bị vu oan là biển thủ khoản vài trăm đô la nên bị Bác ký lệnh xử tử, Trước và sau khi có vợ Tăng Tuyết Minh, ở chổ nào Bác cũng có gái để chơi, nhưng cô nào không kín miệng hay lỡ mang bấu thì Bác cho đàn em thủ tiêu ngay để không ai biết Bác có dang díu với gái, nhưng có những trường hợp gái mang bầu không thể thủ tiêu được thì bóp chết ngay đứa trẻ mới lọt lòng me để phi tang, Nếu chẳng may có cơ hội bóp cổ đứa bé để phi tang thì giết mẹ của đứa trẻ như trường hợp giết cô Nguễn thị Xuân và không nhận đứa trẻ là con của mình và giao nó cho người thân tín nhất nuôi như một đưa trẻ mồ côi không cha không mẹ như trường Nguyễn tất Trung và Nông đức Mạnh còn sống xót đó..

   – Từ ngày lập quốc Mỹ chưa lấn chiếm một tất đất của bất cứ nước nào, Khi kết thúc thế chiến thứ 2, Mỹ là nước duy nhất có vũ khí nguyên tử nếu muốn Mỹ có thể chiếm bất cư” nước nào hay chiếm cả toà cầu, nhưng Mỹ không chiếm bất cứ một nước nào, đã vậy Mỹ còn giúp những nước cựu thù à những nước kiệt quệ do chiến tranh trở nên giàu mạnh Thế mà Bác nói thằng Mỹ nó xâm lược, nó cướp nước, nó cướp của, nó giết người, nó ăn thịt sống…! Toàn dân mièm Bắc phải hy sinh mọi thứ, phải liều chết đánh Mỹ cứu nước, bất chấp chiến tranh kéo dài chục năm nầy qua chục năm khác, Bấp chấp xương dân Việt chất thành núi, máu dân việt chảy thành sông, Nếu ai sơ chết không lên đường vào Nam thì bị cán bộ của Bác cắt hộ khẩu hay ghép phản đông cũng chết, Trong lúc ấy Bác được ở hậu phương nơi an toàn nhất, được ôm chơi hết gái trẻ đẹp nầy đến cô gái trẻ đẹp khác ! v.v.

   Đó là hai chuyện trong ngài chuyện VĨ ĐẠI của BÁC HỒ VĨ ĐẠI mà không có lãnh tự cổ kim nào làm được.
   phải hy sinh mọi thứ ăn thịt người, nó giết dân lành, nó cướp nước

  • Minh Đức says:

   Điều đáng được đặt cao hơn là nói xấu hay nói tốt là nói đúng sự thật. Những gì nói đúng sự thật về ông Hồ có giá trị hơn là những gì nói tốt cho ông Hồ mà không đúng sự thật. Những gì nói đúng sự thật về ông Hồ có giá trị hơn là những gì nói xấu cho ông Hồ mà không đúng sự thật.

  • DÂN OAN says:

   Xin sưả lại cho đúng : Vấn đề không phải là nói xấu hay nói tốt mà là nói đúng hay nói sai !.
   Mời bác Nguyễn Cảnh Thông xem video duới đây chĩ rõ chỗ nào nói sai .
   Ho Chi Minh: The Man and the Myth

 7. DO NGHE says:

  Muốn BIẾT chủ tịch HỒ CHÍ MINH, hãy độc Tuyên Ngôn ĐỘC LẬP Việt Nam Mồng 2/9 và HIÊN PHÁP năm 1946. Hãy tìm hiểu ngôn tư : Cộng Hoà Dân Chủ Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc,..Bởi Dân Do Dân,..Hãy độc, CON ĐƯỜNG PHẢI ĐI của Nguyễn Ái QUỐC; Hãy độc SỬA ĐỔI LỀ LỐI LÀM VIỆC, theo giỏi các bài phát biểu trong các lớp RÈN CÁN CHÍNH CƠ . Từ năm 1945 đến 1950. Tôi hân hạnh học lóm mê như điếu đổ. Tiếc rằng, hồi đó chưa đủ tuổi đăng LÍNH BÁC HỒ. Hơn nữa, chủ nghĩa MÁC, ngay đến cả DUY VẬT BIỆN CHỨNG, đả sai lầm, cho nên cam chịu lớn trong trại cải tao. Phần lớn bản chất con người, Tham Sông Sơ Chết, nhất là những NÃO TRẠNG GÌA NUA như tôi. Họ biết nhiều về Cụ Hồ, nhưng ở nước ngoài, phần lớn là Thiên Chúa, mà Thiên Chúa, thì không đội trời chung với CS. Anh bạn Tù của tôi là NGUYÊN BÁ KHÁNH SƠN, đả nói như vậy, sau đó mất tích. Nên không ai DÁN nói THẬT. Tôi hằng khuyên con cháu tôi. Muốn biết và phê phán Cụ Hồ, Cu NGÔ. Trước hết, phải bỏ thành kiến : Đừng vội tin những định kiến. Đừng vội tin ở sách vở, lời nói. Sách Sử của Sử gia Trần trọng Kim, không hoàn toàn đúng, Tư ĐIÊN chuyện KIỀU của HỌC THIỆT Đào Duy Anh, có chổ sai. Rất mừng, còn có người DÁM NÓI SỰ THẬT. Tiếc già rồi xin BÀ CON miễn chấp.

 8. Dao Cong Khai says:

  Troi dat oi, HCM noi ma quy vi dam tin sao?

  Khong la ve tinh cua Tau, vay tai sao lai CAI CACH RUONG DAT, theo kieu ben Tau, co co^’ va^’n Tau` dde^n’ dde do^ng. vien CSVN ddau to^’ cho dat chi? tieu…

  Dan mien Nam da hoc 1 bai hoc cua HCM hoi Tet Mau Tha^n 1968 ro^i`. CS noi’ ngu*ng chie^n’ co nghia la To^ng? Ta^’n Co^ng khap noi.

  • nvtncs says:

   Thưa,
   Vấn đề không phải là tin hay không tin ông HCM.
   Vấn đề là chứng minh, rằng đầu thế kỷ XXI, CSVN vẫn dối trá lừa đ/g với một quận vidéo giả.
   Đây cũng là một thí dụ cụ thể sự gian trá của CSVN.

 9. Dao Cong Khai says:

  Troi dat, Ho Chi Minh noi ma quy vi tin duoc sao? Can gi phai tranh luan dai dong…! Quy vi nen nho rang chien dich “CAI CACH RUONG DAT” o mien Bac tro nen khung khiep nhu vay la vi HCM ap dung chinh sach cua Mao Trach Dong, co nhung co^’ va^’n Tau` ben canh de na^ng chi? tieu nhung ke bi da^u’ to^’ len cho ddu? chi? tieu.

  HCM noi rang, KHONG GI QUY HON DOC LAP TU DO. Vay xin hoi quy vi, luc HCM con song, nguoi dan mien Bac co duoc tu do nhu ben VNCH hay khong?

  Ho noi’ ngung chien hoi Tet Mau Than 1968 cho dan mien Nam an Tet, nhung ho da day. cho dan mien Nam 1 bai hoc bang cach to^ng? ta^n’ cong toan bo^. mien Nam.

  Quy vi muon thuyet phuc chung toi tin CS, HCM nua sao? Thoi, quy vi hay tuyen truyen voi nhung dua tre, duoi 20 tuoi va o VN, khong nen mang ra thuyet phuc o hai? ngoai, phi ly qua!
  (BBT: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt).

Phản hồi