WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Về bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”

(Mờ ám đăng sau vụ cưỡng chế Văn Giang: Hai công ty Việt Hưng)

Dân Làm Báo – Sau khi tìm hiểu và so sánh thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau được công bố trên mạng, những dữ kiện mà Dân Làm Báo có được cho thấy có hai công ty Việt Hưng: (1) Công ty cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng (là công ty đối tác chiến lược của VietCapital Bank do Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT); (2) Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (chủ dự án Ecopark).

Những dữ kiện này trái ngược với những thông tin đã đăng trong bài “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”. Đây là lỗi nhầm lẫn trong khâu kiểm tra thông tin. Dân Làm Báo xin gửi đến bà con trong thôn lời xin lỗi chân thành vì những thiếu sót của mình và xin phép các bạn đọc được rút bài đã đăng xuống.

Dân Làm Báo xin cám ơn các bạn đọc đã phát hiện ra những sai sót của Dân Làm Báo và một lần nữa chân thành xin lỗi mọi người.

Trong tiến trình tìm hiểu về hai công ty này, Dân Làm Báo đã thu thập được một số dữ kiện, đồng thời cũng có khá nhiều nghi vấn chưa giải thích được bởi tình trạng giới hạn nguồn tin. Xin gửi đến các bạn để tham khảo và tìm hiểu thêm:

*

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng

Đây là công ty “đối tác chiến lược” của VietCapital Bank mà Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch HĐQT. Những dữ kiện về công ty này được tìm thấy tại đây:

http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/vie/webappdn/view.asp?id=4103008607&ht&loaihinh=DT&HienThi=1

Ngày cấp giấp phép kinh doanh cho công ty này là 30/11/2007. Với ngành nghề liệt kê đa dạng như trên, nhưng Dân Làm Báo đã không tìm được một tin tức thông tin, hoạt động gì từ công ty này.

*** Người đại diện Pháp luật của Công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng – ông Trần Quyết Thắng cũng là thành viên Hội đồng quản trị của công ty VietCapital của Nguyễn Thanh Phượng

(http://vcsc.com.vn/Modules/Intro/Default.aspx?menuid=2&catid=14&lang=vi-vn)

Ở một nguồn dẫn thứ 2 khác:

http://www.vietsonghanh.vn/?page=chitietdoanhnghiep&id=71508

cung cấp những dữ kiện sau:

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng

Thành lập: 30/11/2007

Ðịa chỉ: Phòng 1404, Lầu 14, Số 02-Ngô Ðức Kế-Phường Bến Nghé-Quận 1 (khác với địa chỉ ở nguồn trên – có thể dời văn phòng)

Ðiện thoại: 1

Email: 0

Website: 0

Ngày cấp giấy phép: 30/11/2007

Tuy nhiên, vào thời điểm của bài viết thì thông tin này đã bị khoá:

Đó là 2 thông tin duy nhất mà Dân Làm Báo có thể tìm thấy nói về công ty này một cách chính thức. Không có những tin tức nào từ Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng trình bày, thông tin, quảng bá những hoạt động của công ty, thành phần lãnh đạo là ai.

Cho đến khi…

Một thông tin (không phải của Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng) về chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống và khai trương trụ sở mới của công ty Đầu Tư – Du Lịch và Vận Tải Biển Phương Nam tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Trong bản tin này, thông tin về danh sách quan khách mời có dữ kiện như sau:

Đại biểu tham dự buổi lễ:

Trung tướng Phạm Ngọc Hùng – Đại diện Bộ Quốc Phòng.

Đại tá Hoàng Kỳ Vũ – Đại diện Cục kinh tế Phía Nam.

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn C.T Group.

Bà Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Việt Hưng.

Ông Đỗ Quốc Hoan – Gíam Đốc công ty Tàu dịch vụ dầu khí….

Nguồn: http://forum.tochucsukien.com/showthread.php?14-L%E1%BB%85-k%E1%BB%B7-ni%E1%BB%87m-20-n%C4%83m-ng%C3%A0y-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-v%C3%A0-khai-tr%C6%B0%C6%A1ng-tr%E1%BB%A5-s%E1%BB%9F-m%E1%BB%9Bi-c%E1%BB%A7a-c%C3%B4ng-ty-Ph%C6%B0%C6%A1ng-Nam&s=053aaf1bb8aebe9c860b785d700ed6e8

Hình chụp của Nguyễn Thanh Phượng tại buổi kỷ niệm này:

Đây là nguồn thông tin duy nhất mà Dân Làm Báo truy cập được để xác định Nguyễn Thanh Phượng là chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Việt Hưng.

Nhận xét:

1. Thông tin chính thức mà các báo lề đảng công bố – Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch của 4 công ty VietCapital Bank, công ty quản lý quỹ Bản Việt, công ty chứng khoán Bản Việt và công ty bất động sản Bản Việt là thiếu. Nguyễn Thanh Phượng còn là chủ tịch HĐQT của công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Việt Hưng

2. Nguyễn Thanh Phượng vừa là chủ tịch HĐQT VietCapital Bank vừa là chủ tịch HĐQT của công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Việt Hưng – “đối tác chiến lược” của VietCapital Bank trong việc phát hành quyền chọn mua cổ phiếu giữa 2 công ty.

2. Sự thiếu vắng thông tin về công ty này theo Dân Làm Báo là một điều bất thường.

*

Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng

Đây là công ty chủ đầu tư dự án Ecopark. Vào Website chính thức của dự án Thuế thu nhập cá nhân – Tổng cục thuế (http://tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx), thông tin về công ty này:

Lưu ý thứ tự thời gian:

Ngày bắt đầu hoạt động: 19/08/2003

Ngày được cấp mã số thuế: 26/08/2003

Ngày được cấp giấy phép kinh doanh: 20/07/2011

Tên tiếng Anh của công ty là VIHAJICO – Viet Hung Urban Development and Investment J.S.C

Trên trang nhà chính thức – http://www.ecopark.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=31&Itemid=62&lang=vi viết:

“Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) được thành lập bởi 7 pháp nhân và 2 thể nhân”. Không có chi tiết gì thêm về “7 pháp nhân” và “2 thể nhân” này.

Theo thông tin chính thức của Vihajico, thì công ty được thành lập vào ngày 19 tháng 8 năm 2003.

Nguồn: http://www.ecopark.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=205&Itemid=66&lang=en

Trong khi đó, vào ngày 31 tháng 10 năm 2003, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký văn bản số 1495/CP-NN cho Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Văn Giang và giao cho Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư.

Tức là ông Nguyễn Tấn Dũng đã giao dự án Ecopark 8,2 tỷ USD cho một công ty vừa mới thành lập đúng 2 tháng 12 ngày trước đó (19 tháng 8 năm 2003).

(Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Việt Hưng của Nguyễn Thanh Phượng thành lập vào ngày 30/11/2007)

*

Với những thông tin và nhận xét trên, Dân Làm Báo hy vọng sẽ có nhiều bạn đọc tìm hiểu thêm về những công ty này cũng như vai trò của những quan chức hay thân nhân của họ trong những công ty mà các dự án đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực sâu đậm đến đời sống của người dân.

Tại sao công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng không có những thông tin về hoạt động? Tại sao vai trò chủ tịch HĐQT của Nguyễn Thanh Phượng trong công ty này không được chính thức công bố? Những người thành lập Vihajico là ai? Tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng giao dự án 8,2 tỷ đôla cho một công ty mới thành lập hơn 2 tháng với 7 “pháp nhân” lẫn 2 “thể nhân” đến nay vẫn được giấu kín? Có sự “liên hệ không chính thức” nào giữa 2 công ty với tên gọi gần giống nhau: Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng và Cổ phần đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng – một công ty do con gái thủ tướng làm chủ và một công ty được thủ tướng giao cho dự án 8,2 tỷ đôla?…

Chúng ta đang sống trong một môi trường mà không phải thông tin nào về các tập đoàn đều minh bạch hay người dân được quyền truy cập đến nơi đến chốn. Đi tìm sự thật cũng là một nỗ lực trong nhiều nỗ lực gian nan của người dân Việt chúng ta.

Nguồn: Dân Làm Báo

6 Phản hồi cho “Về bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark””

 1. Tudo.com says:

  Những câu hỏi của Dân Làm Báo quá khó để trả lời nhưng đại khái như vầy:

  “Tại sao công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Việt Hưng không có những thông tin về hoạt động?

  Không cần có thông tin hoạt động vì CTBĐS Việt Hưng chỉ là bản hiệu giống như những. . . . mạng nhện như hình ở trên đầu bài.

  “Những người thành lập Vihajico là ai?”

  Những người thành lập và làm việc cho Vihajico là những. . . Con nhện có cái bổn phận sự với cái trách nhiệm vụ. . . Tha tiền. . .từ tất cả những công ty Nhện trên toàn cõi VN ra quốc tế đầu tư và gởi ở các Ngân hàng trên thế giới vì để ở VN sợ. . . Mối nó ăn !

  Túm lại những công ty Nhện hoạt động công khai hay âm thầm ở nước ta cũng chỉ vì. . . dân, do dân và. . . từ của nhân dân mà ra nên mới làm như vậy. . . như vậy và như vậy. . .

  PS:
  Đồng bào tị nạn CS hải ngoại muốn góp vốn đầu tư nên “liên hệ” và “tư vấn” với các chuyên gia. . . Nhện.

 2. Kim nguyen says:

  Tai sao bai khong doc xong khong face duoc, len mang cho moi nguoi biet.
  2003-2007-2015, Nguyen Tan Dung, Nguyen Thanh Phuong, tham nhung tran tron, hay lot san xuong nia, hay he thong VN, thoi mo cua, con long leo qua.
  Chung ta khong tiep tuc dua tin mai, mat het nuoc roi, ma ke tham nhung van binh than, thang tien, tai sao chung ta im lang? so? vi ca nuoc ngu? ngoi viet tung thuat/
  Ca nuoc cung ban bac, minh bac hoa tai san, noi chinh quyen Bau Cu tu do, nhu Mien Dien, va the gioi, bau nguoi tai gioi, co nang luc.
  CAm on ban.

 3. Hùng says:

  Sau này, khi Ecopark khánh thành, bà con ta lâu lâu lại đem mắm tôm và phân tươi tới bán.
  Ai có nhu cầu thì mua, không thì lại chở về nhà, ngày hôm sau lại đem ra đây bán….
  Vui cả làng thôi!

 4. Hương says:

  Cha làm bầu sô kiêm đạo diển, con rể kép chính, con gái đào chính, các con trai làm kép độc, báo chí làm bung xung quảng cáo, tung hê, làm khán gỉa vỗ tay mỗi tháng ăn lương do tiền thuế dân. Hạ màng bầu lời chán. Tiền ôm vào nhà không lọt ra ngoài một xu. Nhưng nên nhớ còn có lưới trời.

 5. xoathantuong says:

  Tôi thấy không có gì là mờ ám hết. Ở Việt Nam thời đại HCM quang vinh có:

  - hai công ty cùng tên Việt Hưng
  - hai người cùng tên Hồ Chí Minh, hai Bác Hồ: một Bác Hồ không vợ, một Bác Hồ vợ con tùm lum
  - hai…

  là sự thường. Thế mới là vĩ đại chứ.

 6. Trần Hữu Cách says:

  Điều tra hay! Người dân một nước nếu có ý thức về tài nguyên đất đai của mình và về cái chính phủ đang thay mình quản trị khối tài nguyên đó, thì lúc nào cũng muốn được biết sự thật một cách chi tiết như thế này.

  Và nhiệm vụ của nhà báo trong một xã hội có ý thức dân sự cao là đặt câu hỏi với chính quyền, với ngay những đối tượng đã làm các quyết định.

  Mong rằng thái độ hoài nghi, cách tìm hiểu vấn đề tỉ mỉ sẽ bắt rễ trong sinh hoạt xã hội Việt Nam. Cám ơn Dân Làm Báo rất nhiều.

Phản hồi