WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư kêu cứu

 

LTS: Lá thư dưới đây liên quan tới gia đình một thượng tướng công an. Chuyện gia đình thượng tướng ‘lên báo’ không phải là lần đầu. Liên quan tới gia đình ông tướng Nguyễn Khánh Toàn, blogger Cô Gái Đồ Long đã phải bóc lịch vài tháng, tuy sau đó cô được tha bổng, không án.

Là một tờ báo ở nước ngoài, chúng tôi không có cơ hội kiểm chứng thông tin, nên xin đăng tải với sự dè dặt. Nếu những nhân vật liên quan có các ý kiến trái ngược, chúng tôi cũng sẽ chuyển tải tới bạn đọc.

————————————————

Tôi gặp người thiếu phụ trẻ ấy tại một salon ôtô, cô ấy đang chuộc lại chiếc ô tô mình đã bán, trong nước mắt với khuôn mặt đau khổ và uất hận tột cùng. Cô nói với người mua xe của cô: “ Xe này bố mẹ chồng tôi cho chúng tôi, chồng tôi chết, tôi hết tiền nuôi con nên phải bán, bố chồng tôi đòi lại, ông ấy là 1 ông tướng Công an, nếu không trả ông sẽ nhốt tù rục xương”. Vừa nói cô vừa khóc.

Có chuyện ấy sao? thật hư thế nào? Tôi lân la làm quen với cô và rất dễ dàng được nghe cô kể.

Cô là vợ của Nguyễn Khánh Phan, con dâu của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn Họ có với nhau 1 đứa con trai thì chồng bị bạo bệnh phải đi Đài Loan điều trị về, nhưng rồi chết đột tử, để lại con thơ vợ trẻ. Cô sống trong buồn khổ lo nuôi con, chiếc xe ông bố chồng cho, cô thấy nếu dùng thì khó quá, nào là xăng, nào là lái xe, nào là sửa chữa bảo dưỡng tốn kém trong khi cô không có tiền và cô quyết định đem bán để gửi tiết kiệm lấy tiền lời nuôi con. Câu chuyện là vậy nhưng sự đời éo le thay, ông Thượng tướng bố chồng và mẹ chồng Nguyễn Gia Liên chưởi mắng đủ điều, dù cô ta được bố mẹ chồng cho chiếc ô tô, nhưng bây giờ ông đòi lại và bảo rằng cô ta đã phạm tội chiếm đoạt tài sản cá nhân đem bán để trục lợi. (khổ nỗi, đem bán cái cha mẹ chồng cho để nuôi cháu nội của họ lại bị ghép tội chiếm đoạt thì hết biết nói). Cô ta sợ quá van xin và đi chuộc xe lại để trả.

Nghe câu chuyện đó tôi cứ day dứt, tôi quyết tìm hiểu sự thật. Tôi có mấy ông bạn làm Công an sắp về hưu cấp bậc cũng cao, tôi đem chuyện kể cho họ nghe, họ bèn kể cho tôi nghe sự thật còn khủng hơn. Dù là nhận lại xe, ông Nguyễn Khánh Toàn vẫn bắt phó giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh ra tay khởi tố bắt giam.

Ngoài tội trên, ông còn đổ khống cho cô dâu tội giết chồng?

Sự thật như thế nào?

Trước kia ông Toàn và bà Liên cho vợ chồng Nguyễn Khánh Phan (con trai) căn biệt thự uy nghi ở đường Trần Não -Quận 2, nhưng Phan ăn chơi sa đoạ, nhậu nhẹt hút xách đến hư cả gan… tưởng con trai sẽ chết, vợ chồng ông Toàn liền mua 1 căn hộ ở chung cư cao tầng đẩy họ vào đó để lấy lại biệt thự cả ngàn lượng vàng kia. Mâu thuẫn giữa con trai và bố mẹ nổ ra từ đó. Nhưng rồi ốm nặng liệt giường Phan được đưa đi Đài Loan chữa trị và thoát chết trở về. Mâu thuẫn nhiều hơn, Phan nhận sự chưởi bới của mẹ nhiều hơn, nhất là sự đòi lại những thứ mà bà đã cho vợ chồng Phan. Chính sự mâu thuẫn gay gắt mà Phan cho là quá nhục ấy, đã khiến anh quyết định nhảy từ tầng cao xuống tự tử.

Các bạn tôi nói: Lúc ấy ông Toàn bà Liên đang vào miền Nam, để bà đòi của, còn ông triển khai nghị quyết với lính tráng miền Nam… Phan chết, được ông Toàn giấu kín và cho làm đám tang linh đình, “toàn bộ quan Công an” miền Nam đang dự họp đến viếng và chỉ biết lý do Phan  chết vì ốm nặng.

Vậy đó, thế mà giờ lại yêu cầu Công an thành phố phải khai quật thi hài lên để khám nghiệm nhằm có chứng cứ để buộc tội con dâu giết chồng.

Vì sao lúc chết không khám tử thi, trong tay ông thiếu gì kỹ thuật hình sự và không khởi tố lúc đó. Bây giờ xương tan thịt rã rồi quật mồ lên lấy gì để  khám? phải chăng là có cớ dựng hồ sơ giả để trị con dâu (?).

Chiếc xe ô tô có đáng là bao, đứa cháu nội đầu tiên là khúc ruột của ông bà không qúi hơn sao?. Anh em còn nói: Nguyễn Khánh Trọng (con trai thứ 2 của tướng Toàn) đi xe sang trọng đắt tiền gấp chục lần, ông Toàn bà Liên về hưu vẫn đi xe sang nhất của Bộ Công an với biển xanh 80B và có xe riêng cao cấp. Nhà cửa, trang trại hàng hecta, ông có vila, có vườn ở ngoại ô, lại có nhà ở Hà Nội, nhà ở Quận 2, Quận 3, ở Tân Bình… đều là vila ngàn lạng.

Người ta bảo đó là sản phẩm vơ vét của bà già Gia Liên từ những quyết định lên hàm, lên chức của sĩ quan dưới thời ông Toàn phụ trách, là tiền cấp dưới đút lót. Dưới thời ông Toàn, nghe nói rằng “ai không có tiền thì đắp chăn nằm đó”.

Mọi người thấy đấy:

- Con trai nhảy lầu tự tử do mâu thuẫn với bố mẹ, giờ tạo cớ để đổ oan cho con dâu giết chồng.

- Chiếc ô tô đã cho con trai giờ đòi lại, đòi được rồi vẫn cứ bắt phải khởi tố, phải bắt giam con dâu.

Đời là thế sao hởi ông trời!

Với tất cả lương tâm của 1 người đã từng làm cha, đã từng làm ông nội, ông ngoại tôi kêu gọi lương tâm của mọi người trước nhất là Ban bí thư Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Trung ương, là lãnh đạo Bộ Công an, hãy xem xét hành vi mất lương tri, tận cùng đạo đức, tán tận lương tâm của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công An và của bà Nguyễn Thị Gia Liên vợ ông Khánh Toàn (theo tôi nếu tội ông Toàn một thì tội bà Liên phải gấp 3 lần).

Họ đã quen dùng quyền uy để ức hiếp cấp dưới, ức hiếp nhân dân, bây giờ về hưu rồi vẫn dùng quyền để thực hiện ý đồ dã man của mình – đó là tội ác, chẳng lẽ Đảng CSVN có những đảng viên như thế ư??

Tôi kêu gọi loài người hãy lên án hành vi dã man, mọi rợ, vô đạo đức của vợ chồng Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và hãy chặn bàn tay tội ác của họ lại!

Kêu cứu, kêu cứu, kêu cứu.!

Thiện Ngôn gửi đăng

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Thư kêu cứu”

 1. Hoàn Nguyên says:

  Khi một người gia nhập công an CS thì người đó sẽ bị bắt buộc làm những việc gian manh, độc ác. Đó là cách rhthử nghiệm tính ác độc và vâng lời như chó. Nếu 1 người công an có lương tâm không thi hành lệnh làm việc mất lương tri thì họ bị loại ra khỏi nghành công an từ rất sớm. Những kẻ còn lại và chức càng cao chỉ toàn là một lũ mặt người dạ thú.

 2. CAM Ca. says:

  Thật là một xứ sở của bầy quỉ dử.
  Đem câu ,đai loại như “hùm dử không nở ăn thịt con” đối với bầy quỉ này thì có ăn thua gì. Bên Tàu có vụ ăn con nít,thainhi ,làm thuốc thịt người đó,bên ta kẻ đàn em củng xem-xem. Ai đọc chuyện “tướng về hưu” của NHThiệp củng ngao ngán cho bản tánh đôc ác bất nhân của bọn quỉ dử lên làm người :nhửng chảo lớn nấu nhửng thainhi mà thỉnh thoảng vẩn nổi lên đôi chân ,cánh tay hay đôi mắt nhắm nghiền…
  Vợ chóng tên tướng về hưu này là chính chung nó đó chăng ?
  Đôi khi củng ước thầm có một toán khủng bố nào (như aquedq,taliban,apganittăn ) cho chúng một quả bomchét hết đi cho rồi…Hay một mồi lửa thiêu ruị cái đảng ác nhân thấtt đức,không bằng trâu chó này ?
  Còn diêm vương xử ư ? Ông ta tuy là chúa quỉ,củng ‘du côn”lăm,nhưng có lẻ còn sợ tên vợ chống tướng trời gầm này…9 phần nên tránh cho lâu la đi bắt…’tránh voi chẳng xấu mặt nào “!!
  Nhân quả nhản tiền đâu rồi thưa sư cộng trí quang ,nhất hanh ?

 3. Thaophuong says:

  Không phải người đàn bà này là nạn nhân duy nhất đâu .. Thủng thẳng tôi sẽ kể người nghe chuyện khác còn dễ sợ hơn … Tuy nhiên phải nói rằng : hùm dữ không ăn thịt con huống chi là người mà nhất là ở thiên đươfng XHCN … Hết chổ nói rồi …

 4. Minh Hạnh says:

  Gia đình ông thượng tướng này thì khét tiêng cả Nam- Bắc nhưng ác giả ác báo có 2 đứa con đều nghiện ngập, thằng tự tử còn thằng cũng chẳng ra gì.

Phản hồi