WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đổi tên đèo, đổi tên đảng

dcs-hien-phapLúc rày dư luận báo chí, bàn tán về việc đổi tên nước, đổi tiền, tôi đoán trước sau gì CSVN cũng đổi tên đảng, do đó tôi viết bài này để người ta bớt ngạc nhiên.

Chắc nhiều người biết chuyện cười: Đổi tên đèo, như sau:

- Chuyến công tác vào miền Nam, Bộ Chính Trị đi bằng xe, khi ngang qua đèo Ngang, Tổng Bí Thư nhìn xuống xóm làng, hai bên đèo sao mà nghèo xác xơ, ông than thở như vậy. Một cán bộ cao cấp nói: Tại cái tên đèo làm nghèo chớ sao! Đoàn cán bộ và TBT ngạc nhiên, hỏi cái tên đèo sao làm nghèo được? Cán bộ kia trả lời: Còn gì nữa, đèo Ngang là đang nghèo không đúng sao, cả đoàn ồ lên. Đúng rồi nguyên nhân cái nghèo đã tìm ra, TBTgợi ý: Thế ta tìm cái tên gì đổi cho nó hết nghèo xem. Ông Bộ Trưởng Giáo Dục, người có học vấn cao hơn đề nghị đổi thành đèo Nghếch: Đếch nghèo, tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt, từ đó đèo Ngang có tên mới: Đèo Nghếch. Mấy năm sau cũng đoàn cán bộ cao cấp ấy trở vào Nam, thấy hai bên đèo Nghếch, dân làng có đỡ hơn xưa, nhưng dân số tăng qúa mức, TBT hỏi sao mà họ đẻ hăng thế, làm cách nào ngăn chận đây? Một cán bộ lên tiếng: Cũng tại tên đèo nó thế, TBT bảo giải thích, ông ta nói, khi người ta hết nghèo, khá lên thì “no cơm ấm cật, sinh ra dậm dật.” bây giờ đổi tên đèo tiếp.

TBT hỏi: Đã đổi thành đèo Nghếch, chúng nó khá lên, bây giờ đẻ tràn lan, ta biết đổi tên gì cho chúng bớt đẻ? Ông cán bộ nói: Tôi mà đổi thì đảm bảo chúng hết đẻ luôn, hơn cả triệt sản!

Tên gì mà hiệu nghiệm guớm thế? TBT hỏi, cán bộ ấy đáp: Đổi thành tên: Đèo đứng!

Từ ngày Nguyễn Phú Trọng lên TBT, ông cũng làm được vài việc, vui tai vui mắt thiên hạ, không kém cái đèo Đứng.

Việc thứ nhất, ông dời cái hầm phốt ở sân bay Nội Bài, ra giữa Thủ Đô Hà Nội, sau đó ông chọt một phát, bể phốt, nó phọt ra một đồng chí rất mới và rất lạ, đấy là đồng chí Ít Xờ, bên cạnh đồng chí X, còn cả “một bộ phận không nhỏ“, nó nổi lình bình. Khổ nỗi người Tiều Phu, Nông Phu còn biết câu hết sức chiến thuật: Đốn được thì vác được, ông TBT không liệu sức mình, chọt nó vọt lên, thấy bự qúa, nhiều qúa không biết làm sao, ông chạy ra Đà Nẵng kêu Bí Thư Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội hốt phụ, ông thanh tuyên bố:

- “Hốt liền, hốt ngay, không nói nhiều”.

Đúng thế, thối qúa nói chi được, thế nhưng từ bấy giờ đến nay, không thấy ông Thanh hốt, thiên hạ chẳng ngạc nhiên mấy, vì người dân Việt Nam, đều thấm nhuần danh ngôn: “Đừng nghe những gì CS nói”. Người dân ngán cái đảng cướp này tới cổ, ông Thanh biết tâm lý đó, nên tuyên bố cho vui thôi, lẽ ra không hốt nổi các ông nên bịt nó lại. Tiếc thay tay thằng đảng viên cao cấp  nào cũng dơ cả, bịt cũng không xong, bất lực đảng bỏ thí hầm phân, bục bể phốt sôi lên ục ục giữa thủ đô Hà Nội, mong rằng có ngày nó cuốn trôi cái lăng Ba Đình, vui tợn!

Để người ta quên thối, ông Trọng bày việc thứ hai: Kêu gọi toàn dân thay đổi hiến pháp! Tương kế địch, tựu kết ta, những nhà trí thức, đoàn thể, tôn giáo tràn lên đòi bứng điều 4 hiến pháp, tức là đạp đổ chế độ Cộng Sản vô luân, vô đạo, đảng CS thất kinh hồn vía, cho in:

PHIẾU XIN Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP…

Coi bộ đảng ta dạo rày nhã nhặn, lễ độ ghê! Biết đi xin ý kiến để sửa đổi hiến pháp, chớ không cưỡng chế ý kiến, cũng chưa chắc, không chừng người dân chính là “chủ” của động từ ” XIN”, chẳng hiểu lý do nào ở Bình Dương, xứ của danh hài Nguyễn Minh Triết, rất “hoành tráng.”, Tỉnh có 1.6 triệu dân, tính từ mới nứt mũi oe oe chào đời, tới người sắp đứt hơi chỉ 1.6 triệu dân, thế mà có tới 44.459.628 ý kiến đóng góp, thật tình cán bộ tỉnh này không làm hổ danh, xứ danh hài chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. “Người” đã để lại nước Cuba nhiều ấn tượng sâu sắc.

Hành tinh nầy được mấy nước dân chủ như Việt Nam? Phiếu xin ý kiến được đưa vào tận nhà tù để thỉnh ý kiến của tù nhân, hy vọng từ nhà tù thầy Sầm Đức Xương, sát thủ Luyện cho ý kiến thật nghiêm túc! Thấy màn đổi hiến pháp khá ăn khách, đảng rục rịch đổi tên nước, tôi thiết tưởng đảng đã cướp chính quyền. Ngày 2/9/1945, đảng khai sinh ra nước mới, nước…. gì đó, thì đảng cố nặn óc mà đặt cái tên khác, đừng đụng tới hai chữ VIỆT NAM, vì nước Việt Nam là của người Việt Nam, ví dụ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa gì đó, hay: Gì đó Dân Chủ Cộng Hòa, yêu cầu đảng tránh cho hai chữ Việt Nam, đảng CSVN không có tổ quốc, bằng chứng Hồ Chí Minh, sống và chiến đấu cho ngoại bang là quốc tế vô sản, tới lúc chết xin được về với Karl Marx, Lê Nin, chứ không về với ông bà, ông vải ở Nghệ An!? Chưa nói Hồ Chí Minh, là tên chệch Hồ Tập Chương, lại càng không hề liên quan gì tới hai chữ Việt Nam!

Lê Duẩn, đệ tử ruột của Hồ, cũng tuyên bố “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”

Đảng CS, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, đã bán đất, bán biển cho Trung Cộng, trước cầu danh, sau cầu thực, hiện nay đã hiện nguyên hình đảng cướp, không xứng đáng dùng hai chữ Việt Nam, hai chữ thiêng liêng này hãy trả lại cho dân tộc Việt Nam. Tương tự như trên đảng đổi tên gì cũng được, ví dụ đảng Lao Động, đảng Lao Đao, đảng Ăn Bám cứ viết khơi khơi tên đảng, như thế được rồi, tuyệt đối xin đừng dính dấp tới hai chữ Việt Nam! Cảm ơn.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

 

 

15 Phản hồi cho “Đổi tên đèo, đổi tên đảng”

 1. danluan13 says:

  Cái tên nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam coi bộ không linh cho đảng. Xây dựng XHCH mà chẳng anh cộng sản nào biết mặt nó ra sao, nó giống cái gì? Sau ba mươi tám năm cả nước xây dựng, cuộc sống và quyền con người Việt thua cả Miên, Lào, Miến, và thậm chí thua cả các nước Châu Phi. Hồi mới bắt đầu xây dựng, cả nước đói, nhà nhà ăn độn cơm với khoai; đảng phải thay đổi cho người dân tự do buôn bán và đầu tư nước ngoài vào mà người dân không chết đói, nếu không, chẳng khác gì Bắc Hàn ngày nay.

  Cho thay đổi nhỏ để khỏi đói nhưng vẫn cố bám cái đuôi định hướng XHCN nên đất nước vẫn chưa ngóc đầu lên nổi. Nhà nước vẫn toàn quyền chi phối mọi doanh nghiệp quốc doanh, nơi cái ổ bầy sâu tham nhũng ngày đêm đục khoét tài sản quốc gia. Tới nay, sau 38 năm xây dựng, đảng lại xóa bài làm lại bằng cuộc cách mạng mới: Đổi hiến pháp, đổi tên nước, đổi tên đảng, để tiếp tục lừa bịp dân và thế giới.

  Bầy sâu đã biến dạng thành vi khuẩn, nay những con vi khuẩn lại đang biến thành siêu vi trùng, nó được che đậy, bao bọc bởi lớp vỏ đẹp đẽ bên ngoài để tránh thuốc kháng sinh.

  kbc

 2. hoanghac9 says:

  hay quá!!!

 3. Builan says:

  Thật không hổ danh con cháu cuả NGAÌ- ÔNG ICH KHIÊM
  Ai bỏ qua , không đọc bài viết này là một thiệt thòi ,rầt đáng hối tiếc !

  ĐỔI ĐÈO
  Từ Đèo Ngang đổi sang Đèo Nghếnh
  Vì Đèo Nghếch trẻ con bò lếch
  Dân số tăng nhanh
  Hãm phanh ra ĐỨNG ĐÈO
  Có nghĩa là ĐÈO ĐỨNG > (…………)
  Tuyệt cú mèo !

  • NGÀN KHƠI says:

   VUI THƠ

   Một đèo một đèo lại một đèo
   Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo
   Đèo Ngang quả đúng đang nghèo thật
   Đèo Đứng may chi mới hết nghèo
   Đừng có hão huyền kêu Đèo Nghếch
   Đếch nghèo đâu dễ kiểu lêu têu
   Một thời Đại Tướng hô Đèo Đứng
   Từng khiến chị em chỉ muốn teo !

   NON NGÀN
   (01/5/13)

   • Builan says:

    ĂN THEO bác NN

    ĐẠI TƯỚNG nghiêm ban lệnh ĐỨNG ĐÈO
    “CHIÊM LỒNG” nghe, muốn ngủm cù đeo !
    Chỉ còn nước “khóc ngoaì biên aỉ”
    Đạn lỡ lên nòng “bắn phòng không ”

    Đổi tên ĐÈO NGẢ vốn đã nghèo
    ĐÈO NGỦ đũ nghèo -sợ tóp, teo
    AÓ MƯA phát lộn Cù Huy.. Vũ
    ĐÈO NGỢI dân oan vẫn đợị NGHEÒ !!!

 4. Lê Dân Việt says:

  Theo tôi nên đổi tên đảng CSVN hiện nay thằng đảng Cướp ngày cho nó danh chính ngôn thuận. Vì bản chất của đảng CSVN là đảng cướp. Từ cướp chính quyền ( vụ này do chính lịch sử CSVN ghi) từ tay chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945 đến nay, đảng CSVN chỉ biết đi cướp của, cướp nhà ( Cải cách ruộng đất 1954, đánh tư sản mại bản 1975-1978, đổi tiền…) đến cướp đất của dân oan hiện nay.

  • Lâm Vũ says:

   Người Việt nhiều khi đặt tên con ngược lại với bản chất, tướng mạo của nó, mong sau này nó khác đi. Chẳng hạn, nếu thằng con đẻ ra mặt mũi côn đồ, thì đặt tên cho nó là Hiền, Hậu, Phước… mặt mũi ngu đần mà lại hung ác thì đặt tên có chữ Minh (như Chí Minh, Minh Triết…), mới đẻ ra mà đã lấm lét thì nên đặt tên là Sinh Hùng, Tấn Dũng… còn đen thủi đen thui, ti hí mắt lươn thì đặt tên là Sang, Trọng…

   Đừng tưởng chỉ là mê tín, có khi nó ép-phê lắm…

   Cũng thế, đảng ta nên chọn những tên tốt lành như “đảng Người Nghèo”, “Dân Trên Hết”, “Nô Bộc Của Dân”… Như vậy đảng ta ắt có tương lai sáng sủa, biết đâu lại được phép cai trị nước VN cho đến ngày… tận thế!

   • Lê Dân Việt says:

    Bác Lâm Vũ,

    Bác dậy chí phải, nhưng chỉ áp dụng với người dân Việt nam chân chất bình dân mà thôi, còn đảng Cướp ngày CSVN nó thường nói một đàng làm một ngả. Bác không thấy chúng vẫn thường nói, dân làm chủ, còn đảng CSVN chỉ là “đầy tớ nhân dân” hay sao? Nhưng thực tế thì “lũ đầy tớ” này đi đâu cũng đi xe biển xanh (ưu tiên cướp đường đi của dân), ăn thì lúc nào cũng “tiểu táo” ( đồ ngon vật lạ) còn ngủ thì phải khách sạn 5 sao hay biệt thự dăm ba tầng. Còn ông chủ nhân dân thì phải ăn đại táo (đồ bình dân, rau muống, củ khoai) đi thì xe đạp, xe máy không được đi vào đường dành cho xe biển xanh, biển đỏ, ngủ thì nhà cấp bốn hay vỉa hè của mấy thằng đầy tớ nhân dân. Một xả hội” không phân biệt giai cấp, công bằng, tự do dân chủ hơn vạn lần chủ nghĩa tư bản bóc lột là ở chỗ này đó.

    Vậy thì đảng CSVN chỉ cần đổi tên là đảng Cướp ngày, thì nhân dân mới nhận diện ra mà tránh xa như tránh lũ hủi, thì mới mong đất nước ngóc đầu lên được. Phải không bác.

   • Lâm Vũ says:

    Thậm chí nguy, bác LDV nói tôi “dậy dỗ” là muốn cho tôi tổn thọ phải không? :-o) Nói cho vui đời thôi mà… Nhưng tôi cũng nghĩ dân họ hiểu hết cả rồi, câu hỏi là bao giờ VN sẽ thay đổi hoàn toàn, nên đảng CSVN có thay đổi tên gì cũng không chặn đứng tiến trình dân chủ cho đất nước.

   • Lê Dân Việt says:

    Hề, hề …Anh em nhà với nhau, bác nói phải thì em phải nghe, thì cũng là dậy nhau cả đấy mà. Như vậy thì có gì đâu mà tổn thọ? Bác quá lo xa rồi. Mình cứ đường đường, chính chính thì lo gì tổn thọ vì vài cái ngôn từ phải không bác? Em là thằng hay chửi mấy thằng CAM, lãnh tụ CSVN nhất, mà vẫn khỏe phây phây. Đi bác sĩ khám định kỳ hàng năm, ông ấy cứ hỏi: Ông ăn cái gì mà huyết áp tốt thế ở cái tuổi này? Đành phải trả lời: tôi ăn ít thịt nhiều rau, hăng say chửi CAM và lãnh tụ CS khi cần thiết. :-0).

    Đúng, đảng CSVN dù đổi tên là gì đi chăng nữa thì cũng không thoát khỏi cảnh diệt vong như các đảng CS khác ở Đông Âu, thời này chứ đâu phải những năm 30-40′s của thế kỷ trước, mà lường bịp người dân mãi được. Có điều mau hay chậm một phần ở những người giờ này còn tự nhận là CS chân chính, lão thành cách mạng mà sợ mất sổ gạo (lương hưu) đả và đang kìm hãm đám con cháu của họ dấn thân đòi quyền làm người. Đây là cái khúc xương khó giải quyết nhất hiện này. Những người này chỉ vì caí sổ hưu mà cứ ngậm miệng ăn tiền không biết xấu hổ, còn vỗ ngực xưng tên là CS chân chính, với lão thành cách mạng. Bỉ ổi vô tường tận. Có điều những người này chỉ thấy cái chén cơm trước mắt mà không mở mắt nhìn ở các nước cựu CS ở đông Âu, họ có bị mất lương hưu sau khi thay đổi chế độ đâu. Rõ ràng là không.

   • Lâm Vũ says:

    Chúc mừng ông bạn… Đùng là ở cái tuổi hạc có gì quý hơn sức khoẻ?

    Về chuyện kia – quả nhiên đối với hầu hết mõi người bát cơm hay cái sổ hưu chúng lớn hơn cả quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Còn lại là cái tiền đồ đất nước dân tộc và tương lai con cháu thì các “cụ” chỉ biết thở dài… nhè nhẹ!

    Chúng mình, nhưng người tị nạn cộng sản may mắn thấm thía nỗi buồn vong quốc – cũng nhờ vật chất đầy đủ, thừa mứa – lắm lúc không hiểu được nỗi lòng ngưòi trong nước. Khoảng cách vẫn còn, đó có lẽ là nan để chính hiện nay chăng? Còn lại chỉ biết hy vọng ở đám trẻ, vì đó là chuyện tương lai của chính chúng nó. Bắt đầu bước vào tuổi 18, 20 là hầu hết đều không thấy lối thoát. Có điều nếu chúng hiểu ra rằng không thể có lối thoát cá nhân, mà chỉ có sự thay đổi toàn diện “hệ thống” mới có đổi đời, thì mọi chuyện mới thay đồi. Nhưng trường sở nào dạy mà biết? Theo tôi đó là điểm mấu chốt, một khi thấy ra sự liên đới giữa đất nước dân tộc và cá nhân mình, tuổi trẻ sẽ mạnh dạn đi bước cuối cùng đó.

 5. Soul says:

  hahahhh đề tựa còn thiếu… là “đổi tên nước”… hahahhh

  Chúc vui

 6. Cu Teo says:

  Ung ho bai viet cua Ong But. Dang CSVN doi thanh dang An Bam Nhan Dan la hay nhat.

 7. Hà Thành-36 says:

  Ha Ha! Đổi tiền đổi tên “đèo” thì có thể xảy ra, nhưng đổi tên đảng tên nước thì khó nhắm vì Việt Nam và Triều Tiên lâu nay vẫn là hai thành trì XHCN của Trung Quốc ở ĐNA. Không dễ gì quan thầy cộng sản Bắc-Kinh cho phép điều này xảy ra, phải mất ít nhất cả ngàn năm nữa. Các bác ấy ở Hà Nội chỉ nằm mơ thế thôi.

Phản hồi