WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

LS Nguyễn Thị Dương Hà tới Mỹ

Bà Nguyễn Thị Dương Hà (áo đỏ) trong 1 lần biểu tình

Bà Nguyễn Thị Dương Hà (áo đỏ) trong 1 lần biểu tình

Hồi 11h30′ đêm qua, trên chuyến bay của hãng hàng không Nhật (Japan Airline) luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – vợ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ – đã lên đường sang Mỹ. Bà Hà sẽ quá cảnh ở Tokyo trước khi chuyển sang máy bay của United Airline để đến Hoa Kỳ. Bà sẽ có mặt tại Mỹ trưa ngày 3/7, theo giờ địa phương.

Được biết, trong hành trình của mình, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà sẽ tới Washington và California; sẽ có một vài cuộc gặp gỡ với giới chức và các tổ chức cộng đồng…

Với tư cách là luật sư và là vợ, bà Dương Hà đã sát cánh trong cuộc đấu tranh của chồng mình cả trước và sau khi luật sư Hà Vũ bị xử tù. Bà đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn của đài báo hải ngoại và từng có mặt trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội. Lần gần đây nhất, khi ông Hà Vũ tuyệt thực dài ngày trong tù, bà đã là ‘kênh thông tin’ giúp báo chí cập nhật những tin tức cần thiết về ông.

Việc xuất cảnh với những nhân vật nhạy cảm ở Việt Nam không phải là dễ dàng. Nhiều người từng bị ách lại ở sân bay dù họ có giấy mời và visa hợp lệ của nước đến.

Tiến sĩ Hà Vũ sinh năm 1957, con trai nhà thơ Cù Huy Cận. Ông bị kết án 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong phiên xử hôm 4/4/2011 ở Hà Nội. Trong tù, ông thường bị xếp loại chấp hành kém.

© Đàn Chim Việt

59 Phản hồi cho “LS Nguyễn Thị Dương Hà tới Mỹ”

 1. Hoàng Hôn says:

  “Hoàng hôn” của nền dân chủ non trẻ.

  Hơn hai năm trước làn sóng cách mạng với các cuộc nổi dậy, diễu hành và biểu tình phản đối chưa có tiền lệ tại các quốc gia ở thế giới ẢRập: Tunisia, Algeria, Ai Cập, Yemen và Jordan, Mauritanie, Saudi Arabia, Oman, Sudan, Syria, Iraq, Libya và Marocco với những cái tên mỹ miều: Cách mạng Hoa nhài hay Mùa xuân Ảrập. Cuộc chính biến tại Ai cập hôm 4-7-2013 là hệ quả của cuộc cách mạng “Nhập khẩu” dân chủ. Trong suốt cuộc khủng hoảng chính trị nhiều tuần qua tại Ai Cập, các nghị sỹ Mỹ đã kịch liệt chỉ trích Chính phủ không có động thái gây áp lực nào đối với Chính quyền của Tổng thống Morsi nhằm đáp ứng yêu cầu của hàng trăm nghìn người Ai Cập biểu tình trên đường phố. Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ted Cruz viết trên tạp chí “Chính sách Đối ngoại” rằng một trong những thất bại ngoại giao đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây đó là Mỹ, cả trong nhận thức và thực tế, đã hành động như một đối tác của một chính phủ Hồi giáo hà khắc và trở thành kẻ thù của phe đối lập thế tục ủng hộ dân chủ. Ngày 5-7-2013, hàng chục nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi đã đổ về cây cầu Mùng 6 tháng 10 bắc qua sông Nile hướng tới quảng trường Tahrir, để thách thức quân đội. Quang cảnh hỗn loạn diễn ra khi có nhiều tiếng súng vang lên trong một cuộc đụng độ xảy ra trên cây cầu này.
  Những người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo của Tổng thống vừa bị truất quyền Mohamed Morsi và những người tham gia cuộc biểu tình bảo vệ thành quả cách mạng ở quảng trường Tahrir, đã dùng gạch đá, bom xăng và pháo hoa tấn công nhau dữ dội. Theo các nguồn tin, ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong cuộc đụng độ này. Quân đội đã triển khai hàng chục xe bọc thép để giải tán đám đông biểu tình tại khu vực phía trước đài phát thanh – truyền hình quốc gia, sát khu vực vừa xảy ra đụng độ, nhằm thiết lập lại trật tự.lực lượng an ninh Ai Cập đã bắt giữ người đứng đầu đảng Tự do và công Lý (FJP) cánh tay chính trị của tổ chức Anh em Hồi giào – Saad El-Katatni cùng với Rashad al-Bayoumi, một trong những Phó thủ lĩnh của tổ chức này. Những người đã bị bắt giữ hiện đang được giam ở nhà tù Torah ở thủ đô Cairo, nơi giam giữ cựu Tổng thống Mubarak cùng hai con trai Gamal và Alaa. Quân đội Ai Cập còn ra lệnh bắt giữ 300 quan chức của Anh em Hồi giáo. Đài truyền hình của tổ chức Anh em Hồi giáo cũng đã bị đóng cửa, các nhà máy in của Nhà nước từ chối phục vụ các báo của FJP.

  Về số phận của Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi, phát ngôn viên của FJP Gehad el-Haddad cho biết, ông Morsi cùng toàn bộ Nội các đang bị giam giữ tại một trụ sở của quân đội Ai Cập. Theo nhật báo Al Ahram, cơ quan công tố Ai Cập đã ra lệnh điều tra Tổng thống bị phế truất Morsi cùng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Anh em Hồi giáo Mohamed Badie vì tội xúc phạm các cơ quan tư pháp và cuộc điều tra này sẽ bắt đầu được tiến hành vào tuần tới. Ngay sau khi ông Morsi bị lật đổ, các quan chức Mỹ vẫn giữ im lặng. Mỹ lo ngại các thế lực Hồi giáo ở Ai Cập sẽ tiến hành một cuộc cách mạng giống như ở Iran đã hất chân Mỹ khỏi đất nước bên bờ vịnh Ba Tư cho đến ngày nay. Cho nên khi người ta thấy Mỹ bắt tay với Anh em Hồi giáo thì biết ngay đó là mối quan hệ thực dụng và rất mong manh.Trong bối cảnh mọi thứ đang dần mất kiểm soát, tháng 9.2012, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thể hiện sự thất vọng của Mỹ khi trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình đã nói rằng “tôi không cho rằng chúng tôi sẽ coi họ (chính quyền Hồi giáo tại Ai Cập) là đồng minh, nhưng chúng tôi cũng không coi họ là kẻ thù”.
  Tuy nhiên, việc quân đội Ai Cập lật đổ vị Tổng thống đầu tiên của đất nước được bầu ra một cách dân chủ đã đẩy Mỹ vào tình thế “khó xử”, và có khả năng gây ảnh hưởng tới khoản viện trợ quân sự hàng năm trị giá 1,3 tỷ USD mà Washington hào phóng chi cho Cairo. Trong những tuyên bố chính thức, Mỹ không thể không tỏ thái độ trước cuộc đảo chính mặc dù nhiều người Ai Cập đã hoan nghênh việc quân đội can thiệp và cho rằng quân đội chủ yếu do Mỹ huấn luyện và trang bị sẽ hành động nhằm bảo vệ nền dân chủ non trẻ của đất nước. Chính quyền Mỹ trước đây đã nỗ lực tránh trực tiếp bị lôi kéo vào bất ổn chính trị tại Ai Cập và chỉ âm thầm tìm cách kêu gọi các bên tiến hành hợp tác và thỏa hiệp vì lợi ích của đất nước và khu vực. Tuy nhiên, các quan chức cho biết cách tiếp cận này không còn phù hợp. Trong khi các tuyên bố trước đây đều nhấn mạnh tới vị trí của ông Morsi là nhà lãnh đạo đầu tiên của Ai Cập được bầu một cách dân chủ, Giới quan sát bày tỏ sự quan ngại trước tình hình tại Ai Cập trong bối cảnh lực lượng Hồi giáo ở nước này tuyên bố sẽ tiếp tục biểu dương lực lượng và thách thức quân đội, trong khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan, vốn có điều kiện tự do hoạt động hơn trong thời gian ông Morsi cầm quyền 1 năm qua, đã thề sẽ có những hành động trả đũa bạo lực. Sau khi Tổng thống Morsi bị phế truất .Ai Cập đối mặt với nguy cơ nội chiến.
  HK- 8-7-2013
  AMARI TX

  • Kẻ Giác Ngộ says:

   Dân chủ không phải tự nhiên mà có, mà phải đấu tranh quyết liệt, phải đổi bằng máu và nước mắt!

 2. LVIEN says:

  Mấy tuần nay dư luận mạng râm ran về việc Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Hầu hết các thông tin nhất là trên BBC, RFA và các trang blog lá cải như xuandienhannom, anhbasam, danlambao, huynhngocchenh… đều “lu loa” anh Cù tuyệt thực để biểu thị bản lĩnh của một nhà dân chủ sẵn sàng chiến đấu hết mình vì lý tưởng.

  Vốn sẵn trí tò mò Viễn tôi mới quan tâm tìm hiểu Vũ có phải tuyệt thực thật không, mục đích thật sự của những thông tin Vũ tuyệt thực là như thế nào và tại sao các hãng truyền thông lớn như BBC lại sớm biết các thông tin này để đăng tải. Và một điều hết sức thú vị mà Viễn tìm hiểu được thì thứ nhất là anh Vũ không hề tuyệt thực, thứ hai thông tin anh Vũ tuyệt thực là xuất phát từ nhiều nguyên nhân sâu xa khác và trong vụ việc này anh Cù Huy Hà Vũ có sự trợ giúp đắc lực của vợ mình đó là bà Dương Hà.

  Thì ra tất cả các thông tin về việc Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực cho tới các thông tin Cù Huy Hà Vũ xác xơ, tiều tụy đều là thông tin sai lạc, bịa đặt và được các nhà dân chủ đểu như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang A, Lê Hiền Đức, Bùi Thị Minh Hằng… thổi phồng lên. Và dưới các tay viết lão luyện có nhiều năm thâm niên trong nghề viết bài tuyên truyền chống Nhà nước cùng các thủ đoạn xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, thổi phồng… thì có vẻ như tình trạng Cù Huy Hà Vũ rất nguy kịch, Anh Hà Vũ có lẽ đang thoi thóp.

  Thế nhưng đã ba tuần trôi qua Cù Huy Hà Vũ vẫn “vô sờ tư”, những bức hình chụp anh trong trại giam thấy anh vẫn rất béo tốt, thậm chí còn quá béo tốt nữa là khác. Bởi một điều đơn giản rằng anh không hề nhịn ăn mà anh vẫn ăn uống đều đặn, nhất là từ các phần ăn mà gia đình tiếp tế. Vậy là theo suy nghĩ chủ quan của Viễn thì toàn bộ câu chuyện này là do các phần tử thù địch Nhà nước Việt Nam dựng nên và có thể trong đó có cả phần giúp sức của vợ Cù Huy Hà Vũ – bà Dương Hà.

  Đúng là nhân gian thường nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Ở đây vợ chồng anh Cù Huy Hà Vũ không tát biển Đông mà vợ chồng Anh Vũ “tát” cả giới truyền thông nhất là truyền thông mạng nghiêng ngả, chao đảo với những thông tin sai lệch, bịa đặt khiến cho một bộ phận người nhầm tưởng về bản chất của vấn đề. Đúng là sức mạnh vô biên của việc thuận vợ thuận chồng.

  Đương nhiên trong đó cũng không thể không kể đến vai trò “thêm mắm, thêm muối” từ các phóng viên không thiện cảm với Việt Nam của BBC, RFA và các nhà “dân chủ đểu” trong nước. Còn lý do tại sao có câu chuyện này ư . Rất đơn giản.

  Một là với bản chất chống đối mặc dù đang thụ lý án tù trong trại giam nhưng Cù Huy Hà Vũ vẫn phải trăn trở, suy nghĩ tìm ra cách gì để tiếp tục chống phá Nhà nước. Và có thể vợ chồng anh bắn tin Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực với BBC, RFA và các nhà dân chủ đểu Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh basam, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh… để các anh chị em này có “ý tưởng”, lý do mới mà viết bài tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam sau khi một số chiêu bài cũ như kích động biểu tình chống Trung Quốc bị lật tẩy và không còn tác dụng.

  Thứ hai khi đã đạt được mục đích này thì đương nhiên tiền ở nước ngoài, từ các ông anh Huê Kỳ, Việt Tân sẽ “tìm đường” chạy vào tài khoản của vợ chồng Cù Huy Hà Vũ – Dương Hà, chống Nhà nước kiếm tiền là nghề của vợ chồng “trẫm” mà.

  Thứ ba với vệc bà Dương Hà lu loa với giới truyền thông như BBC, RFA… có lẽ vợ chồng Cù Huy Hà Vũ, Dương Hà muốn mong chờ một sự can thiệp, gây sức ép từ quốc tế đối với nhà nước Việt Nam để nhà nước Việt Nam phải giảm hạn tù, tha tù cho Cù Huy Hà Vũ. Thế nhưng có lẽ màn kịch của vợ chồng bà dựng nên quá cẩu thả và lộ liễu cho nên không mấy ai tin vào câu chuyện của vợ chồng bà.

  Thiết nghĩ nếu bà Dương Hà là một người vợ tốt, biết nghĩ cho tương lai của chồng thì bà phải khuyên nhủ Cù Huy Hà Vũ cố gắng cải tạo tốt, hoàn tâm hối cải, từ bỏ những suy nghĩ lệch lạc, sa trái để có cơ hội sớm trở lại với xã hội, với bà Dương Hà, vợ chồng đoàn tụ với nhau. Thế nhưng qua những việc bà làm có lẽ bà đang đẩy chồng mình trượt sâu hơn vào con đường sai trái, lệch lạc. Không biết bà Dương Hà đã bao giờ nghĩ về vấn đề này chưa và liệu bà đã làm tròn bổn phận của một người vợ chưa? Câu hỏi này xin gửi tới bà Dương Hà.

 3. VOA says:

  Nếu không có luật pháp, chả khác nào một đất nước vô chính phủ, ai muốn làm gì thì làm! Luật pháp sinh ra để bảo vệ nhân dân là chính, nhà nước chỉ thực thi luật pháp hợp với ước nguyện của đa số người dân! Nước nào cũng vậy, đều có luật pháp để qui định những giới hạn tự do, dân quyền mà mọi người dân phải chấp hành. Bắt cướp là ngăn cản sự “tự do” ăn cướp của một vài kẻ cướp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Bắt bọn nổi loạn, phản tặc, khủng bố là nhầm để duy trì hòa bình, an ninh trật tự cho toàn thể nhân dân cả nước! Luật pháp phải được tôn trọng và thực thi nghiêm minh. Tự do, dân chủ, dân quyền đương nhiên là không làm ảnh hưởng đến tự do, dân chủ, nhân quyền của người khác! Anh tuyên truyền chống phá nhà nước, tạo rối ren, làm cò mồi cho các thế lực can thiệp bên ngoài xâm lược, thì bắt bỏ tù anh rụt xương là điều quá dễ hiểu và công bằng, chân chính! Nước Mỹ thiên đường của thế giới tự do, vẫn điên cuồng săn lùng những tên khủng bố, đặt bom, giết người hàng loạt! Những tên bloger, bất đồng chính kiến, lợi dụng nhân quyền, dân chủ, những quả bom tư tưởng của chúng còn tai hại gấp triệu triệu lần những bom nổ mà bọn khủng bố của Mỹ thường dùng. Khủng bố của Mỹ chỉ giết 100 người, nghìn người! Còn bom tuyên truyền của các “bloger bất đồng chính kiến” có thể hủy diệt tư tưởng của cả một thế hệ trẻ VN! Rất nguy hiểm! Nhà nước xếp bọn nầy vào nhóm khủng bố là hoàn toàn chính xác!

 4. ÔgcVc says:

  LÃNH TỤ?

  Địa điểm để nổ pháo và để ra mắt là pháo đài của Trạng vẩu NHL, TAnh…
  Hai con chốt có uy tín là ĐTC và PQT…
  Báo chí thì có RFA, Người Việt.
  Hòa Lan là tổng hành dinh của BTM với cái bảng hiệu “Họp Mặt Dân Chủ”.

  Vc nện thầy trò một trận để đời …Vâng,…lại để đời, và còn…để đời!

  Những video clips Vc tung lên mạng, vợ CHHV lên tiếng (BBC phỏng vấn sau khi Vc đem clips lên mạng). Hãy nghe đoạn phỏng vấn của BBC liền sau đó, bà Hà có phủ nhận clips trên là sai với tình trạng sức khỏe, tuyệt thực, etc…ngay lúc đó?

  Đài RFA phỏng vấn bà Hà…Sự có mặt của ông Khanh, ông (cựu) Bích…

  Trên đây chỉ là cái nhìn trong sáng của Ô già chống Vc mà thôi.
  Trong lúc này, nhơn tài không như…lá rụng mùa thu nữa chăng (?) Ô/B nào muốn mần lãnh tụ thì cần phải có tài và phải rèn luyện cái đức thì…may ra…Cứu khổ chúng sanh…
  Nam mô a di đà Phập!

 5. HPN says:

  Một cú đá ngược của NTDH vào mặt những người biểu tình ủng hộ Cù Huy Hà Vũ và nhà nước Việt Nam hoàn toàn đã chiến thắng trong sự kiện “tuyệt thực” và Nguyễn thị Dương Hà đi “du lịch”.

  Nhưng dù sao đi nữa trong tình hình căng thẳng chống “bị phỏng’ yử ngực xuống hạ bộ lại vừa chấm dứt cuộc “tuyệt thực 25 ngày” thì nhu cầu đi “du lịch” 2 tháng là một nhu cầu không cần thiết và quan trọng cần phải “đột xuất” đi một cách bất ngờ gấp rút. Nhất là chỉ là lý do “thăm họ hàng”, xem đốt pháo hoa, thăm Hoa Thịnh Đốn, ngủ nhà ông Nguyễn Ngọc Bích và được RFA mời ăn cơn ngày thứ sáu 5-7-2013. Chỉ có một lý do tạm thông cảm là “xả stress”. Gì chứ cứ qua gặp Việt Tân thì bao nhiêu stress sẽ được xả hết vì chỉ có ai nằm trong chăn mới biết chăn có rận.   

  • Nghịch Nhĩ Thường says:

   Cú đá ngược đâu chưa thấy mà chỉ thấy sự hậm hực, tức tối lồng lộn của HPN!

Phản hồi