WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đơn tố cáo của LS Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ Luật Hà Vũ

LS Dương Hà và chồng- TS luật CHHV

LTS: Trả lời phỏng vấn của chúng tôi hôm 7/11, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà vợ tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã “bật mí” rằng chị đang làm đơn tố cáo những sai phạm của công an trong vệc việc bắt giữ và khám xét văn phòng của gia đính chị.

Hai ngày sau, chị đã gửi đơn tới Ủy Ban Tư Pháp của Quốc Hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Nguyên lá đơn của luật sư Dương Hà như sau:

Nguồn: Bauxite

4 Phản hồi cho “Đơn tố cáo của LS Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sĩ Luật Hà Vũ”

 1. Cù Huy Hà Vũ tôi biết anh là con người bản chất rất tốt và trung thực, thẳng thắn ưa bảo vệ lẽ phải. Anh có lý tưởng phục vụ nhân dân nhưng sinh ra vào cuối thời Cộng sản nên nhìn thấy cảnh đời khác hoàn toàn lý tưởng của cha anh và tiền bối đã đi. Quan lại tham nhũng sa đoạ, hà hiếp dân. Chính bản thân anh klà người có nhân thân tốt, có bằng cấp taì năng, đạo nđức mà không được trọng dụng. Khác hẳn với thái độ bất nãm của ông Bùi Tín-là người chửi chế độ vì bất mãn chú không hề vì dân vì nước. Tôi thật kính trọng anh và hiểu rằng anh bị bắt là điều dễ hiểu vì một khi đã kiện thủ tướng, vạch cái xấu của Đảng và Nhà nước thì họ sao có thể để anh yên thân? Chỉ có điều họ thua anh vì họ là kẻ không có chính nghĩa và hiện đang mất lòng dân. Những điều mà anh đưa ra trước công luận là đúng mà Đảng và Nhà nước không thể chối cãi được nên cuối cùng chơi bài bẩn là bắt và vu khống anh. Tôi cũng giống anh sinh ra trong gia đình cách mạng tiền bối nhưng không có dũng khí như anh, nên cảm phục anh. Tôi hoàn toàn đống ý với nhận định của anh Phan Thế-Toàn vì anh cũng như tôi đều ở trong hoàn cảnh của anh Hà Vũ nhưng khác chúng tôi ra trường sớm hơn, được trọng dụng nhưng không vì thế mà tôi không nói rachan tướng sự thật. Xin chia sẻ với chị Dương Hà lời cảm thống sâu sắc của tôi. Tôi tin là Đảng và Nhà nước sẽ phải nhẹ tay, vì làm căng họ chỉ có xấu mặt, lại sẽ tạo một Lưu Hiển Ba – Cù Huy Hà Vũ – Việt nam.
  Phạm Quốc Trung

 2. vohoan says:

  Cái bản án của tiến sỉ luật khoa Cù Huy Hà Vủ đả được cưú xét và xát định rồi. Chánh quyền Ha Nội không thể bắt một người có tầm mức như ông Hà Vủ mà không có lý do

 3. Trần Văn Bình says:

  Trời, làm luật sư có khác, xưa nay bọn dân đen chúng em biết có luật có hiến pháp mà bọn em không thể nào dùng nó để nói lên hoặc giải quyết những oan ức của mình. CSVN làm ra luật rồi sợ luật của chúng, nên bọn em bị làm cho ngu dân hết, rồi bị áp dụng toàn Luật Rừng nên tối tăm mặt mày không thấy đường gắp mồi luôn.

  Nhưng còn cái vụ Bao Cao Su làm sao? CACSVN nói Bác Cù xài tới 2 cái lận (già mà oách thật, bội phục bội phục!). Rồi chuyện này đã đưa lên đầy các trang báo của Nhà nước ta, trên báo điện tử nước nhà ta. Ai bị lên báo nhà nước VN này cũng có tội cả, ai càng danh giá thì càng bị bọn nhà báo CSVN hạ nhục sĩ nhục bằng những chiêu bài cũ rích như thế. Nhà báo CSVN không viết thế thì lấy gì bỏ vào mồm, chẳng lẻ lấy cơm tù bỏ vào à?

  Chị Hà ơi, phương án B của CSVN đang soạn thảo gần xong rồi đó, chị cẩn thận nha. Coi chừng giống như hai vợ chồng Lưu Hiểu Ba của Trung Quốc đó. Họ đang tìm bằng chứng, tài liệu của chị đó, họ sẽ qui chụp chị và bắt luôn chị. Họ sẽ Rất Rất tôn trọng cái thành tích của cả hai họ gia đình tiếng tăm của anh chị mà xử (đẹp) kín đáo chuyện này rồi thủ tiêu qui cho là bệnh chết. Có như thế thì Đảng mới vững và đủ sức răng đe ai dám chống đối kiện tụng Đảng nhà nước ta.

  Luật nào cho qua luật rừng
  Cho dù Đại Tướng cũng ngừng con tim

  Con Kiến mà kiện con voi
  Coi chừng nó ị bò càng nghe chưa

  ” Kiện là chết ở trong nhà một ít
  Vì mấy khi kiện mà chắc được yên”

 4. Chuyện bắt Cù Huy Hà Vũ về tội hoạt động lật đổ nhà nước là không khôn ngoan .
  Tôi cho rằng bắt Cù Huy Hà Vũ về tội hoạt động lật đổ nhà nước là không khôn ngoan, càng làm cho dư luận quốc tế và trong nước bất bình không đồng tình với Đảng và Nhà nước hơn. Vì sao? Vì Hà Vũ là con nhà nòi sinh ra trong sự nuôi nấng của chính chế độ Cộng sản, được ưu đãi hơn ai hết. Bố ông và nhiều người trong dòng họ gia đình ông và bên vợ đều là những cựu công thần có công với Đảng và Nhà nước này từ thời Hồ Chủ Tịch, ngày ban đầu dựng lên nhà nước Việt nam dân chủ Cộng hoà.
  Cho nên, nếu Cù Huy Hà Vũ chống Đảng thì ai là không chống nữa? Người ta có thể suy diễn ra và tự đặt ra những câu hỏi như vậy.
  Lại nữa, bắt ông Cù Huy Hà Vũ mà không đưa ra xét xử thì là phạm luật mà luật này lại chính do chính Nhà nước và quốc hội Việt nam đã tuyên bố bảo đảm xử đúng luật, vậy xử một luật sư, một người công dân con nhà nòi Cộng sản lại xử kín sao? Buộc phãi xử công khai, và như thế chẳng khác nào họ tự xử chế độ của chính mình và vạch ra những bất cập, những ung nhọt, thói hư tật xấu của cái xã hội không có dân chủ và mất lòng dân này, lại có cơ hội để Cù-Huy Hà-Vũ càng tạo tiếng vang, làm cho anh nổi tiếng hơn, dễ dàng tấn công hơn trước công luận. Chắc chắn không được, chỉ trừ khi ghi nhận chưa đủ chứng cứ, hay bằng chứng xét xử anh và thả mà thôi. Điều này rõ ràng là phải có lời xin lỗi anh công khai trước công luận. Đây là điều mà Đảng và Nhà nước Việt nam ít khi làm như vậy. Nhưng làm bằng cách nào? Đây thật là bài toán khó, không thể ẩu thả được. Vậy hay là không xử? Thế giới và các thế lực không yêu quý Đảng và Nhà nước sẽ có cơ hội để chĩa mũi dùi vào Đảng và Nhà nước này và như vậy rất khó cho việc biện minh cho vấn đề tôn trọng quyền tự do dân chủ,quyền công dân được bảo vệ nơi họ cư trú mà thuê phòng ở khách sạn khi nhận chìa khoá thì phòng thuê đó đã là nơi cư ngụ tạm thời của công dân và phải được pháp luật bảo vệ. Rõ ràng việc công an đột nhập vào phòng thuê khách sạn của anh không có quyết định của Viện kiểm sát nhân dân là một vi phạm điển hình khó chối cãi.
  Thực ra nguyên nhân của Cù Huy Hà Vũ và rất nhiều con cái nòi của chế độ Cộng sản này quay ra chống Đảng và Nhà nước chính là từ việc bất mãn với chế độ này nhiều hơn. Họ là người có ăn học, được đào tạo bài bản nhưng học xong lại không được xử dụng đúng với tài năng của họ, trong khi đó rất nhiều kẻ không hề có công trạng gì với đất nước, lại học dốt,bất tài kém đức lại được cất nhắc, cấu kết nhau lũng đoạn nhà nước,thả sức tham ô ăn hối lộ. Vì thế, lớp người này không chịu. Bùi Tín cũng không ngoại lệ nên sinh lòng bất mãn. Người ta tự đặt câu hỏi, nếu ông Cù Huy Hà Vũ được đề bat như là Bộ trưởng Bộ Tư Pháp hay Bộ trưởng Bộ Văn hoá, hoặc ông Bùi Tín được trọng dụng và phong chức trung tướng, chủ nhiệm báo quân đội Nhân dân thì chắc chắn không có gì xẩy ra. Đây là cái “hố” của công tác tổ chức cán bộ Đảng cộng sản việt nam hiện nay cho bất kỳ con ông cháu cha nào bất mãn sa hố. Như Nguyễn Chí Vịnh, con ông Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, hư hỗn là vậy, học dốt mà được phong hàm trung tướng, thứ trưởng bộ quốc phòng thì im re luôn, đâu có chuyện gì đâu. Còn động cơ đấu tranh cho tự do và dân chủ cũng có đôi chút do ảnh hưởng của sự bất mãn dẫn đến cách nhìn về vẻ đẹp của chế độ cộng sản mà xưa nay ông tôn thờ đã hết mà chỉ thấy sự độc đóan, chuyên quyền và tham ô, sa đoạ mà thôi nên ông đã nhập vào hàng ngũ này. Có thể nói Cù Huy Hà Vũ bị Bùi Tín dụ vào đảng dân chủ thật là chiêu độc. Đây là bài học rút ra cho Đảng CSVN mỗi khi cho người đi học nước ngoài cần phải xem xét và khi họ học về càng không dám tin dùng nữa.
  Cuối cùng bắt Cù Huy Hà Vũ lúc này là dại dột và không khôn ngoan, lý do đưa ra khó thuyết phục phản tác dụng mà thôi,tạo điều kiện cho kẻ thù của Đảng và Nhà nước chống lại chính chế độ này.
  Bảo lộc, ngày 7 tháng 11 năm 2010.
  Phan Kế Toàn

  Cần xem lại công tác tổ chức cán bộ.
  Thực ra nguyên nhân của Cù Huy Hà Vũ và rất nhiều con cái nòi của chế độ Cộng sản này quay ra chống Đảng và Nhà nước chính là từ việc bất mãn với chế độ này nhiều hơn. Họ là người có ăn học, được đào tạo bài bản nhưng học xong lại không được xử dụng đúng với tài năng của họ, trong khi đó rất nhiều kẻ không hề có công trạng gì với đất nước, lại học dốt,bất tài kém đức lại được cất nhắc, cấu kết nhau lũng đoạn nhà nước,thả sức tham ô ăn hối lộ. Vì thế, lớp người này không chịu. Bùi Tín cũng không ngoại lệ nên sinh lòng bất mãn. Người ta tự đặt câu hỏi, nếu ông Cù Huy Hà Vũ được đề bạt như là Bộ trưởng Bộ Tư Pháp hay Bộ trưởng Bộ Văn hoá, hoặc ông Bùi Tín được trọng dụng và phong chức trung tướng, chủ nhiệm báo quân đội Nhân dân thì chắc chắn không có gì xẩy ra. Đây là cái “hố” của công tác tổ chức cán bộ Đảng cộng sản việt nam hiện nay cho bất kỳ con ông cháu cha nào bất mãn sa hố. Như Nguyễn Chí Vịnh, con ông Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, hư hỗn là vậy, học dốt mà được phong hàm trung tướng, thứ trưởng bộ quốc phòng thì im re luôn, đâu có chuyện gì đâu. Còn động cơ đấu tranh cho tự do và dân chủ cũng có đôi chút do ảnh hưởng của sự bất mãn dẫn đến cách nhìn về vẻ đẹp của chế độ cộng sản mà xưa nay ông tôn thờ đã hết mà chỉ thấy sự độc đóan, chuyên quyền và tham ô, sa đoạ mà thôi nên ông đã nhập vào hàng ngũ này. Có thể nói Cù Huy Hà Vũ bị Bùi Tín dụ vào đảng dân chủ thật là chiêu độc. Đây là bài học rút ra cho Đảng CSVN mỗi khi cho người đi học nước ngoài cần phải xem xét và khi họ học về càng không dám tin dùng nữa.
  Cuối cùng bắt Cù Huy Hà Vũ lúc này là dại dột và không khôn ngoan, lý do đưa ra khó thuyết phục phản tác dụng mà thôi,tạo điều kiện cho kẻ thù của Đảng và Nhà nước chống lại chính chế độ này.
  Nguyễn Thị Hồng Nhung

Phản hồi