WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thăng tướng cho đại tá Ca

Đại tá Ca từng coi vụ cưỡng chế là "trận đánh đẹp' và phải "viết thành sách".

Đại tá Ca từng coi vụ cưỡng chế là “trận đánh đẹp’ và phải “viết thành sách”.

Ông Đỗ Hữu Ca, đại tá, giám đốc công an Hải Phòng, vừa được thăng lên hàm Thiếu tướng theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Ông Ca là người đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế đất gây xôn xao dư luận đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, năm 2012.

Quyết định thăng chức cho ông Ca được công bố trong buổi lễ ngày 13/7 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Một trong các lãnh đạo công an khác trong danh sách được thăng Thiếu tướng là ông Nguyễn Đức Chung, người chỉ mới tháng Tám năm ngoái được thăng chức lên Giám đốc công an Hà Nội, thay Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu.

‘Viết thành sách’

Ông Đỗ Hữu Ca hồi năm 2010 đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí và dư luận vì những phát biểu về vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng.

Trả lời báo điện tử VnMedia trongBấm cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 8/1/2012, ông này đã cho rằng việc phối hợp giữa công an và quân đội trong vụ cưỡng chế đất, mà sau này Tòa án Nhân dân TP Hải phòng phán quyết là có nhiều sai trái từ phía chính quyền, là “hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay”.

“Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này,” ông Ca nói về vụ cưỡng chế mà sau này nhiều quan chức địa phương đã mất chức và phải ra tòa.

Ông Ca (trái) là người có mặt tại hiện trường để chỉ huy vụ cưỡng chế năm 2012 tại Tiên Lãng.

“Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào.”

“Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách.”

Ông Ca cũng cho rằng ông Vươn đã “khai thác diện tích đấy ấy 16 năm nay rồi. 16 năm nay, ông ta có đóng góp được đồng nào đâu,” khi trả lời phóng viên, điều được cho là một phát biểu gây tranh cãi, thậm chí, theo một số ý kiến dư luận là gây bức xúc hoặc thiếu căn cứ.

Thăng chức trước phúc thẩm

Buổi lễ thăng chức cho ông Ca được tiến hành chỉ vài tuần trước phiên phúc thẩm của ông Đoàn Văn Vươn, vốn dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 29/7.

Trong vụ Tiên Lãng, 4 công an và 2 người thuộc ngành quân đội bị thương, 6 người dân bị bắt và bị khởi tố, việc thu hồi đất bị hủy bỏ, 5 cán bộ địa phương bị đình chỉ công tác và bị cách chức.

Ngày 5/4, Tòa án Nhân dân Hải Phòng tuyên án ông Đoàn Văn Vươn 5 năm tù; ông Đoàn Văn Quý: 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng tù; và ông Đoàn Văn Vệ bị 2 năm tù về tội Giết người theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Trong khi đó, bốn trong năm cán bộ địa phương bị cáo buộc đứng sau vụ hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được Viện kiểm sát Hải Phòng đề nghị mức án treo trong ngày xét xử thứ Hai, 9/4.

Bị cáo duy nhất bị đề nghị mức án tù là ông Nguyễn Văn Khanh, cựu phó chủ tịch huyện Tiên Lãng, với mức án đề xuất là từ 30 tháng đến ba năm.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/4, bà Phạm Thị Báu, vợ ông Đoàn Văn Quý nói gia đình ông Vươn, ông Quý sẽ kháng cáo.

Tin BBC

25 Phản hồi cho “Thăng tướng cho đại tá Ca”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Sau khi đại tá Đỗ Hữu Ca được thăng chức thiếu tướng vì thành tích đánh dân, công an dân phòng Hốc Môn noi gương đại tá Ca thi đua lập chiến công bằng cách: đánh dân bể sọ!

 2. TƯ Đảng CS says:

  Cần thăng cấp chủ tịch nước cho thằng VC đầu gấu!

 3. Cải Cách says:

  Tiền nhân đã có công đánh đuổi các loại giặc ngoại xâm Pháp/ Mỹ/ Tàu, và ngụy quân tay sai rồi, giặc áo đen rồi …bây giờ con cháu chúng ta cần học tập/ chiến đấu đê tiêu diệt tệ nạn tham nhũng, hố lộ, giệt giặc dốt..để đưa nước VN thành 1 cường quốc đi!!

  • vu trung says:

   Không thể diệt được bọn tham nhũng, hối lộ, thống trị ngu dốt đâu, bọn chúng đông quá.

 4. peterpham says:

  Trong một chế độ côn đồ, thì càng côn đồ càng nhanh thăng quan tiến chức. Gã Đỗ Hữu Ca là một ví dụ chứng minh hùng hồn để cho thấy mức độ côn đồ hóa của đảng cộng sản Việt Nam.

 5. T. says:

  Thăng tướng cho đt Đỗ Hữu Ca dúng là “i…” vào mặt chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam!!!

 6. Builan says:

  Chuyện cười GIÁO DỤC /XHCN !!! Khakhakha

  MỚi Khac nhỗ ra đã vôi liếm nuốt vào
  Phong Tướng thêm cho anh GIÁO DUC

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130716_bo_quy_dinh_me_anh_hung_thi_dai_hoc.shtml

  Làm cái chuyện bậy bạ như thế sao không cum đoầu mà nhốT
  Thêm cái chuyện bên anh Y TẾ
  “33 tuổi chỉ được ĐÁI – Không được ĐẺ”
  Rồi lại NUỐT vào cho mà xem !!!

 7. Do Van Doan says:

  Ong Dung va bo chinh tri dang cs VN da cho moi nguoi thay rang : Vnam ngay nay khong phai la Vnam thoi cuHo chi Minh ngay xua.Viec Do huu Ca , Nguyen Huu Uoc …len tuong cong an chung to ham tuong o Vnam khong nhu ham tuong thoi ong Ho, ong Giap.Tat ca la re mat va khong dang kinh trong. Toi biet co rat nhieu nguoiVn khi ra nuoc ngoai thay xau ho vi la nguoi Vn ngay nay ! Xau ho Vn ngay nay do the che cs cai tri la deu gia , khon nan, gia roi va di nguoc lai long dan…

 8. NgườiViệtYêuNước says:

  Những người đại diện chính quyền (CA) vô cảm, vô trách nhiệm đã góp phần làm cho người dân thất vọng, đau khổ đến tận cùng thì được thăng quan tiến chức, còn người dân bị hại vẫn phải bị gánh chịu thiệt thòi lại phải bị giam cầm, tù tội!

  Sau vụ đại tá CA Đỗ Hữu Ca chỉ huy cưỡng chế khu đầm Đoàn Văn Vươn, khổ chủ phải bị ngồi tù 5 năm, tài sản tan nát, còn kẻ chỉ huy cưỡng chế thì được thăng cấp từ Đại tá lên Thiếu tướng, mặc dù thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thừa nhận là chính quyền Tiên Lãng đã làm sai!

  Đoàn Văn Vươn thứ hai?

  Ông Nguyễn Viết Trương cũng cùng hoàn cảnh tương tự, CA đã cấu kết với kẻ xấu đẩy ông vào nỗi thật vọng tột cùng, khiến ông phản đối bằng cách gài mìn để báo động và kêu gào công lý, để rồi ngày 15/7/2013 vừa qua ông đã bị kết án 23 năm tù.

  Trong khi ấy Trần Ngọc Khánh, đại tá và là giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa, là kẻ đã toa rập với kẻ xấu bóp méo pháp luật, o ép ông Trương, và đã gian lận với thương tật 41% vì bị thủng màng nhĩ (?) tức là bị điếc nặng, nhưng thực tế đã chứng minh không phải như vậy. Vì nếu ông ta bị điếc thật thì đã không thể lãnh đạo CA thêm cả năm trời!

  Thăng cấp cho những kẻ thủ ác, rõ ràng nhà nước CSVN, kể cả thủ tướng Dũng, đã dung dưỡng và khuyến khích cán bộ CA làm điều ác chống lại nhân dân?

  • Ngầu Nại says:

   Đây là người yêu nước non của cái hóm hòm hom đó mà. Bọn này chỉ yêu cái hóm hòm hom thôi.

   • xyz123 says:

    Đúng là 1 tướng cướp có khác!
    Điển hình cho các tướng cướp khác của đảng cộng sản Việt Nam

   • NgườiViệtYêuNước says:

    Ngầu Nại là tên Tầu lai hay hán gian?

    Ngầu Nại, Ngầu Pín, Ngầu Lù
    Cẩm Đào, họ Tập (Cận Bình) chuột chù như nhau?

   • Bích Liên says:

    Hãy phản biện sao cho ra hồn anh Ngầu Nại ơi!
    Viết lách kiểu này thì chán lắm! Hãy cố lên.

Phản hồi