WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Việt Nam ra tuyên bố chung

258

Một nhóm hàng chục blogger Việt Nam ra tuyên bố chung yêu cầu Chính phủ Hà Nội phải sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết về nhân quyền.

Việt Nam đang ứng cử để vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016.
Nhóm tự gọi tên là Mạng lưới blogger Việt Nam trong tuyên bố hôm 18/7 viết với tư cách ứng cử viên, “Việt Nam phải chứng minh các cam kết của mình nhằm hợp tác với Hội đồng Nhân quyền và duy trì những chuẩn mực cao nhất trong việc xúc tiến và bảo vệ nhân quyền”.

Họ nói rằng các nghĩa vụ về nhân quyền của Việt Nam phải được thực hiện ngay trong nội bộ đất nước và “nhân dân Việt Nam phải có quyền tự do tư tưởng và biểu đạt”.

Tuyên bố chung được những người khởi thảo gọi là Tuyên bố 258, theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự, nói về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Đây là tội danh mà Nhà nước Việt Nam đã dùng để điều tra và xét xử nhiều blogger viết bài chống đối chính quyền trong thời gian qua.

Tuyên bố của các blogger “kêu gọi chính quyền Việt Nam và Hội đồng Nhân quyền xem xét lại Điều 258 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009″.

Nhiều blogger bị bắt

Các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế đã lên tiếng chỉ trích rằng Hà Nội đang tăng cường bắt bớ các chỉ trích gia, với con số blogger và nhà hoạt động trên mạng internet bị bắt trong năm nay lên tới hàng chục người.

Tuyên bố 258 cũng cho biết trong tháng Năm 2013, “hai blogger đã bị tạm giữ ngay sau khi họ phân phát bản Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền và cảnh sát cáo buộc họ lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”.

“Chỉ vài tuần sau đó, hai blogger khác cũng bị tam giữ sau khi tham gia một cuộc dã ngoại để thảo luận về các nội dung của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.”

“Gần đây nhất, trong tháng Năm và tháng Sáu 2013, Điều 258 đã được sử dụng để bắt blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào và Đinh Nhật Uy vì đã thực hiện quyền tự do biểu đạt bằng các đăng tải các bài viết ôn hòa lên blog của họ.”

Tuyên bố của Mạng lưới blogger Việt Nam cho rằng các hành động trên của chính quyền đã vi phạm Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền.

“Để thành công trong việc ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền, chúng tôi tin rằng Việt Nam phải bãi bỏ hoặc sửa đổi điều 258 để đảm bảo rằng nhân dân Việt Nam được tự do để tự học hỏi về nhân quyền cũng như thúc đẩy nhân quyền,” Tuyên bố 258 viết.

Tuyên bố chung của Mạng lưới blogger Việt Nam khi công bố có gần 70 chữ ký, trong đó có những tên tuổi blogger được nhiều người biết đến như Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Đoan Trang, Phạm Toàn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vy và J.B Nguyễn Hữu Vinh.

Những người ký tên nói sẽ tiếp tục “xúc tiến và truyền đạt đến người dân Việt Nam về các quyền của họ bằng cách phân phối công khai bản Tuyên ngôn nhân quyền, tổ chức các diễn đàn công khai để thảo luận về nhân quyền ở Việt Nam và vận động cho những sự cải thiện cần thiết trong việc tôn trọng và bảo vệ nhân quyền”.

Họ cũng cam kết: “Tiếp tục giám sát, báo cáo và bình luận công khai về sự cải thiện, thụt lùi hay vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, tập trung vào vấn đề chính sách và thực thi chính sách ảnh hưởng đến nhân quyền do chính quyền Việt Nam tiến hành”.

Tin BBC

4 Phản hồi cho “Blogger Việt Nam ra tuyên bố chung”

 1. Hoàng says:

  Hy-vọng các Bloggers VN sẻ quyết liệt đứng thẳng,tiếng bước xa hơn và giử vửng lập trường đã định.Chúng ta không thể lùi bước trước bạo lực và bạo quyền csvn.Phải giải thể chúng càng sớm càng tốt,cho mọi người Công-dân VN được hưởng ánh nắng thanh-bình trên quê-hương.

  Hảy cố-gắng lên,vửng tiến trên bước đường trước mặt.Hoan-hô các Bloggers có nhiệt tình cho quên hương VN.Các bạn sẻ đi vào lịch sử VN.

 2. Bút Thép VN says:

  Đoàn kết thì sống
  Chia rẽ sẽ chết
  Một cây làm chẳng nên non
  Nhiều cây chụm lại nên hòn núi cao

  Chúc các anh chị thành công trong tinh thần đoàn kết thì sống.

 3. Chia rẽ là chết! says:

  Hãy tích cực kêu gọi nhau chống ngụy quyền cộng sản bán nước!

  Việt Nam nay đang nằm dưới sự cai trị trực tiếp của Trung cộng.

  Những bloggers bày tỏ thái độ yêu nước bị bắt càng lúc càng nhiều. Số lượng những bloggers yêu nước còn được tự do hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mọi thông tin về sự thật đang diễn ra trong xã hội hoàn toàn bị bưng bít. Ngụy quyền cộng sản Hà Nội tay sai của Trung cộng bắt hết số bloggers còn lại, toàn thể đồng bào Việt Nam khắp nơi trong nước không còn phương tiện gì để biết những sự thật nào đang xãy ra của đất nước dưới sự cai trị của quân Trung cộng xâm lược.

  Mọi sự kêu gọi, thuyết phục bằng lời nói đều vô tác dụng đối với nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội. CỘNG SẢN HÀ NỘI nay đã công khai và chính thức là NGỤY QUYỀN TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG.
  Toàn dân Việt Nam PHẢI CÓ HÀNH ĐÔNG PHẢN ỨNG TỐI ĐA trước khi bị dìm vào đêm tối mịt mùng vì không có thông tin và sự đàn áp khốc liệt của Trung cộng.

  Mọi bloggers, mọi người yêu nước Việt Nam hãy:

  1- Ráo riết KÊU GỌI ĐỒNG BÀO CÁC TÔN GIÁO, MỌI TÔN GIÁO…tích cực tham gia biểu tình chống NGỤY QUYỀN BÁN NƯỚC HÀ NỘI. Lực Lượng đồng bào các tôn giáo là lực lượng mạnh nhất xã hội hiện nay. Ngụy quyền cộng sản Hà Nội bán nước chính là Trung cộng!

  2- Hãy mở những cuộc BIỂU TÌNH ĐẠI QUY MÔ ở Hà Nội, ở Sài Gòn.

  Vì sự sống còn của mọi người Việt Nam, vì sự sống còn của đất nước, , vì sự sống còn của người yêu nước, đồng bào mọi tôn giáo hãy ráo riết kêu gọi nhau tích cực tham gia hưởng ứng mọi cuộc biểu tình chống ngụy quyền bán nước Hà Nội.

  - KHÔNG CHỐNG TRUNG CỘNG CHẮC CHẮN NGƯỜI VIỆT NAM PHẢI CHẾT VÌ TRUNG CỘNG. Dưới sự cai trị của Trung cộng, RẤT NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM SẼ CHẾT!

  - VIỆT NAM! ĐOÀN KẾT THÌ SỐNG. CHIA RẼ LÀ CHẾT!

Phản hồi