WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Hoàng Duy Hùng thất cử ở Houston

Cuộc bầu cử 2013 vừa qua không có sự thay đổi lớn đáng kể nào trong hệ thống chính trị ở Hoa Kỳ nhưng đối với cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ đây là cú thay đổi ngoạn mục đến bất ngờ.

Nghị viên quyền lực Hoàng Duy Hùng của thành phố Houston đã thua cuộc với một nhân vật trẻ tuổi hơn ở cộng đồng, ông Richard Nguyễn, với vốn liếng chính trị khiêm tốn mà cho đến bây giờ, ngoài Houston vẫn chưa ai biết đến.

Richard Nguyễn đã quật ngã Hoàng Duy Hùng một cách dứt khoát, không cần đi vào vòng hai như các nghị viên khác ở Houston. Luật sư Hoàng Duy Hùng đã chấp nhận thua cuộc trước số phiếu áp đảo của đối thủ mà trước đây vài tháng ông ta tỏ không quan tâm sự thách thức. Nghị viên thất cử Hoàng Duy Hùng đã thừa nhận ông ta bỏ bê đối thủ vì tin chắc rằng chiến thắng trong tầm tay.

Chiến thắng của Richard Nguyễn đã làm cho cộng đồng chống cộng nổi tiếng ở Houston như nhổ được một cái gai trong mắt bấy lâu. Sự nghiệp chính trị của Hoàng Duy Hùng đi lên từ con đường chống cộng tạo nhiều tranh cãi trong các phe nhóm hội đoàn đến đây coi như chấm dứt.

Nguyên nhân chính là khi nhập vào dòng chính Hoa Kỳ, đường đường trở thành một nghị viên của một thành phố lớn hàng thứ tư nước Mỹ, ông ta đã thoả hiệp với phía cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, trong chuyến viếng thăm Việt Nam gần đây, Hoàng Duy Hùng có những phát biểu làm hài lòng phía quan chức Việt Nam, cào bằng những vấn đề dân chủ và nhân quyền thậm chí khuynh về Việt Nam liên quan đến một số đề tài về tự do tôn giáo. Nhiều nhân vật trong cộng đồng Việt Nam coi đây là sự phản bội trầm trọng đi ngược lại giá trị cốt lõi của đất nước Hoa Kỳ nơi mà ông đang đại diện.

Sau chuyến đi này, giới truyền thông hải ngoại cũng không đụng chạm và thách thức quan điểm tới nhân vật Hoàng Duy Hùng nữa mà xem như nhân vật ở tầm “ngoại giới” vì địa vị chính trị Hoa Kỳ của ông ta.

‘Một con đường khác’

Tuy nhiên cộng đồng Việt Nam tại Houston và những người chống Hoàng Duy Hùng đã tìm một con đường khác.

Theo anh Trần Trí Hoàng, một thành viên trong Ban Tham Mưu vận động bầu cử cho Richard Nguyễn, kế hoạch vận động gặp nhiều khó khăn về thời gian và tài chánh cho đến ngày cuối cùng của thời hạn nộp đơn. Yếu tố khách quan và tình cờ để thách thức “người khổng lồ” Hoàng Duy Hùng làm đối thủ không đề phòng.

Richard Nguyễn "có trong tay chính nghĩa của một cộng đồng tị nạn cộng sản đứng sau"

Richard Nguyễn “có trong tay chính nghĩa của một cộng đồng tị nạn cộng sản đứng sau”

Ban vận động dùng các phương thức kinh điển và phổ thông như tự lập danh sách bầu cử, phân phát thông tin đến từng hộ gia cư, chùa chiền, và nhà thờ. Đương kim nghị viên Hoàng Duy Hùng sẵn có guồng máy liên lạc làm việc trôi chảy và khả năng tài chánh do quỹ vận động và các cơ sở thương mại Hoa Kỳ. Đặc biệt, uỷ ban vận động của nghị viên Hoàng Duy Hùng còn mướn một người Mỹ làm trưởng ban vận động.

Đây thực sự là một cuộc tranh cử không cân xứng. Richard Nguyễn hoàn toàn là một nhân vật không được biết đến trong cộng đồng Việt Nam cho nên không có sự huy động nào ngoài Houston. Yếu tố khách quan do chuyện tranh cử giữa hai người gốc Việt sẽ không tạo nên tin thần ủng hộ đồng bào Việt Nam như khi ứng cử viên tranh cử với người bản xứ.

Nhưng với sự tự tin của người ủng hộ phe chiến thắng, anh Trần Trí Hoàng tin rằng: “Richard Nguyễn có trong tay chính nghĩa của một cộng đồng tị nạn cộng sản đứng sau. Cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung không thể bị Hoàng Duy Hùng xúc phạm”.
Với một thái độ dứt khoát và cảm xúc có phần cá nhân chồng chất bấy lâu về nhân vật Hoàng Duy Hùng, Trần Trí Hoàng còn cho rằng “yếu tố khinh địch đối phương mà bị thua không phải là toàn bộ câu chuyện. Trên tất cả đó là vấn đề lập trường và nhân cách của hai ứng cử viên.

Lập trường tạo nhân cách. Không ai có thể chấp nhận được chuyện một nghị viên Hoa Kỳ tiếp xúc với phái đoàn ngoại giao Việt, tới tận tư gia của họ ở Việt Nam và nói lên những điều trái ngược với niềm tin và nguyện vọng của một cộng đồng hải ngoại như thế!”

‘Nghị Viên Bí Mật’

Trả lời với thông tín viên BBC, ông Hoàng Duy Hùng coi đây là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời. Không chỉ chúc mừng tâm nghị viên theo lối xã giao Hoa Kỳ mà Hoàng Duy Hùng còn thừa nhận phe “Bế Quan Toả Cảng” đã thắng. Phiếm chỉ về một trạng thái cự tuyệt ngoại giao với “Tây Phương” dưới thời nhà Nguyễn mà ông gán cho cộng đồng Việt Nam ủng hộ Richard Nguyễn, trong một bức thư, Hoàng Duy Hùng không giấu được cảm xúc chua chát mà ông gọi là “quê và nhục” là đã thua cuộc trước một đối thủ “vô danh”.

Ông Hoàng Duy Hùng (thứ hai, phải sang) trong lần thăm nhà riêng Chủ tịch Triết

Ông Hoàng Duy Hùng (thứ hai, phải sang) trong lần thăm nhà riêng Chủ tịch Triết

Hiện nay, người Việt khắp nơi đang háo hức về thông tin về một tân nghị viên “bí mật” Richard Nguyễn. Chỉ biết được qua một số thông tin từ thân hữu: Nguyễn là một người trẻ, có năng lực và một lập trường vững chắc. Thân phụ của anh là một cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Richard Nguyễn cũng từng là một nhà giáo tại Hoa Kỳ nên anh ta sẽ rất quan tâm đến vấn đề giáo dục và an sinh của người dân trong vùng.

Do sự thiết kế về cấu trúc chính trị Hoa Kỳ, nghị viên thành phố Houston là một trong những đơn vị dân cử quyền lực nhất là người Mỹ gốc Việt đạt được. Người Mỹ gốc Việt tuy đã đạt tới chức dân biểu Hoa Kỳ như Cao Quang Ánh (nay đã mãn nhiệm) và Tạ Đức Trí, đương kim thị trưởng Westminster ở California nhưng Houston vẫn là một đơn vị thành phố có giá trị thực quyền liên quan đến ngoại giao và thương mại cho toàn liên bang Hoa Kỳ.

Làm nghị viên thành phố, luật sư Hoàng Duy Hùng trước đây từng tham gia vào các đề án của thành phố và tạo sức xúc tác kinh tế thương mại với nhà cầm quyền Việt Nam và cả Trung Quốc.

Sự thất cử của một người gốc Việt vào tay một người gốc Việt khác đang trở nên một đề tài thú vị. Người Việt khắp nơi trên đất Hoa Kỳ dường như đang đợi tân nghị viên Richard Nguyễn xuất hiện.

Nguồn: BBC

27 Phản hồi cho “Ông Hoàng Duy Hùng thất cử ở Houston”

 1. Brandon Bui says:

  “Phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên” (Lc 14,11).

 2. Brandon Bui says:

  Richard Nguyen (Hốt rác – he works for for the City’s Waste Dept) thắng luật sư hạng bét … Đây là một chiến thắng đáng ghi nhớ !

 3. DâM TiêN says:

  Làm chính trị như là làm thám tử loại giỏi; fải biết tình hình, và ước tính
  tình hình diễn biến thế nào.Một trung đội trưởng cũng dư hiểu thế nào
  là ước tính tình hình, estimate of the situation.

  Làm chính trị như là làm tham mưu cao cấp, mà không biết như một
  trung đội trưởng hay sao?

  Thằng CSVN đã mở cửa cho tư bản nó và à à.o, mà loại thằng Cs
  mồ côi mồ cút, thì tương lai nó ra sa, nếu không làm…đầy tớ hay con
  nuôi cho Tư bản. Cộng sản không lý do gì mà tồn tại được.

  Thế vì sao, mấy anh cu chính trị loại abc con con, lại nghĩ cách bám
  đít thằng Cộng Phỉ vào lúc giờ hoàng hôn, hử ? Ngu, thì thua.

 4. Trần Ngọc says:

  Nhân dịp này, gia đình tôi mượn diễn đàn này thành thật gửi lời
  chúc mừng anh Richard Nguyễn và cầu chúc anh những điều tốt đẹp nhất.

 5. thái lê. says:

  -Khi ông HD Hùng đắc cử,nhiều người đã tiên đoán sớm hay muộn ông sẽ khiến cộng đòng tị nạn CS thất vọng,là dân cử,thành phố Houston không dại gì trả lương và mọi phương tiện khác chỉ để ông Hùng làm vui lòng người Mỹ gốc Việt mà quyền lợi của TP là trên hết,ngày ông công khai trên báo chí về chuyến đi về VN cũng là ngày thảm họa đổ ập xuống sự nghiệp chính trị của mình,ông chỉ là con nai tơ so với thủ đoạn chính trị của giới chức Mỹ do tài phiệt đứng sau lưng,đảng CSVN có thể đối thoại hoặc chấp nhận nhượng bộ với mọi quốc gia vì sự sống còn nhưng với khúc ruột ngàn dặm,họ ‘ KHÔNG BAO GIỜ’,không nhuộm đỏ được 3 triệu dân lưu vong đã là 1 thất bại huống chi công khai đối thoại từng phần như ông Hùng ước mơ,con mồi khủng nhất chính là ông NCK cũng đã trắng tay,vậy ông HD Hùng có giỏi hơn.

 6. baga` says:

  Tên luật sư bưng bô + nầy mất job nghị viên thành phố thì bây giờ có nước đi bưng tô chạy bàn thôi chứ làm gì được ở Houston nầy nửa…bà con nhớ tên nhớ mặt tên “phản thùng” nầy nha !

 7. Haingoai says:

  Hoàng Duy Hùng thua là cái chắc
  Cuộc đời sự nghiệp HDHùng là do cộng đồng người Việt định đoạt, cộng đồng đưa anh ta lên tột đỉnh cuộc đời và đưa anh xuống đất đen lý do anh phản lại cộng đồng, ăn cháo đá bát
  Người ta đã tiên đoán trước sự nghiệp chính trị HDH đi vào ngõ cụt khi anh ta công khai theo CS
  Sự nghiệp chính trị HDH coi như bế mạc, từ nay sẽ chẳng ai nhắc tới anh ta
  Chấm hết

 8. Thợ Mộc says:

  Chúc mừng Richard Nguyễn, anh thật xứng đáng đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Houston. Hoàng Duy Hùng nhục là phải vì hắn đã trở cờ phản bội lại cộng đồng người Việt những người đã bỏ phiếu cho hắn trong những nhiệm kỳ vừa qua. Hắn đứng hẳn về phía những người cộng sản và còn cho rằng họ không đàn áp tôn giáo ngay trong lúc tình trạng đàn áp tôn giáo đang gia tăng tại Việt Nam. Đúng là kẻ bất nhân xôi thịt thua là đáng.

 9. Sigma says:

  Bravo !!! Houston
  Congratulate NGUYEN.

 10. Tồi Tệ says:

  Qúy vị là những người tương đối đầy đủ về mọi mặt, thêm vào đó còn am tường nhiều lãnh vực, rõ ràng mắn hơn người. Tuy nhiên, qua sông rút cầu là điều it người Á châu thực hiện vì nó tiềm ẩn trong văn hóa lâu đời. Đã là người tị nạn thì chỉ có duy nhất là TỊ NẠN CS. Tiếp xúc với người VN nào tị nạn, sự hiểu biết tối thiểu phải biết người VN tị nạn dù có phai mờ vì thời gian nhưng không bao giờ rũ bỏ cái gốc tị nạn CS. Bước qua điều đó mà muốn người ti nạn CS chung bước thì qủa khó chấp nhận. Cách đây hơn nửa thế kỷ, lang thang hồ Tây cũng hay được nghe liền anh liền chị nhắc nhở pháp có loại văn chương VỖ MẶ̣T, nhưng không du nhập vào VN được viô vổ mặt là văn hóa cấm kỵ của dân tộc Giao Chỉ. Một bài học làm gương quá xứng đáng ” VUỐT MẶT PHẢI NỂ MŨI”.

  • TRAN TRA VINH says:

   Xem ra người Việt Houston làm một cuộc thanh tẫy đây cũng là tấm gương cho những kẽ trở cờ

Phản hồi