WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chính sách an sinh xã hội trong nền dân chủ giả hiệu

trung thucAn sinh xã hội là chính sách nhằm bảo đảm mức sống và các dịch vụ tối thiểu cho đại khối dân chúng, và góp phần giảm bớt sự chênh lệch giầu nghèo quá lớn trong xã hội. Nhưng tại Việt Nam hiện nay thì chính sách này lại là một trong những nguyên nhân gây ra thêm nhiều mâu thuẫn và uất hận trong xã hội. Nó còn tạo ra nhiều cơ hội cho những kẻ đục nước béo cò vơ vét ngân sách nhà nước.
Một trong những nhức nhối lớn nhất gần đây về dân sinh là vấn đề y đức. Mức bê tha của đạo đức trong ngành y đã đến độ báo động liên tục và vô cùng cấp bách. Sau những vụ việc gây chấn động dư luận trong tháng 10 còn chưa lắng xuống thì sáng ngày 5/11/2013, cháu Hồ Thị Trinh hơn 2 tháng tuổi ở Hướng Hóa Quảng Trị lại phải nhập viện vì đã bị tiêm chủng loại vaccine Quinvaxem “5 trong 1” tại Trạm y tế xã A Dơi trước đó. Cháu đã tử vong vào ngày 10/11.
Rồi tiếp theo là trường hợp chị Nguyễn Thị Hương (SN 1988, thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong do bị các bác sĩ cắt ruột thừa nhầm phải ruột già.
Trong những năm gần đây, người dân được nghe nhiều chính sách mới của nhà nước mà theo các tuyên bố là nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách trong lĩnh vực an sinh xã hội như: Xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ưu đãi người có công cách mạng, trợ cấp cho người cao tuổi,  trợ cấp cho người khuyết tật… Trên giấy tờ tất cả nghe đều hay, đều tốt. Nhưng trên thực tế thì các chương trình này chỉ tạo cơ hội cho những người có chức có quyền ăn bẩn ngân sách quốc gia, và lại tạo thêm bất mãn trong nhân dân vì ngân sách đó chính là tiền thuế vắt ra từ dân. Tóm tắt là dân đã nghèo nay lại phải nộp thêm tiền cho cán bộ giàu, nhân danh các dịch vụ an sinh xã hội  mà người dân không được hưởng.
Đây là tình trạng bất trị vì kẻ lập ra chương trình, cung cấp ngân khoản cho chương trình, thực hiện chương trình, và thanh tra việc thực hiện đều cùng là một nhóm và đã ăn đồng chia đều với nhau. Không có bộ phận độc lập nào có thể xen vào. Một hệ lụy đặc biệt nguy hại của hệ thống “đá bóng kiêm thổi còi” này là hiện tượng “hàng giả”. Hàng giả bao gồm cả thuốc giả, bằng bác sĩ giả, điểm thi bác sĩ giả, giờ trực bệnh viện giả, giấy chứng thương, chứng tử giả, v.v….
Một cách tóm tắt, trong xã hội không có dân chủ đa nguyên, các tệ nạn cứ ngày một trầm trọng vì những kẻ cai trị không thể tự giải phẫu; và người dân, không có quyền gì trong tay, chỉ có 2 con đường, đó là hối lộ hay cắn răng chịu đựng.
Ngay cả khi không trông nhờ gì vào nhà nước và kiếm sống hoàn toàn bằng sức lao động của chính mình, người dân vẫn không thoát nổi cái lưới tham nhũng, o ép của những kẻ nắm quyền. Xin kể một thí dụ nhỏ mà một người bạn tôi ở Đồng Nai, làm việc trong nhà máy mía đường La Ngà, kể cho tôi biết. Ở quê anh người dân trồng mía bán cho nhà máy mía đường La Ngà, khi mía tới tuổi thu hoạch thì phải cắt trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu thu hoạch muộn thì mía sẽ bị kém chất lượng. Khối lượng cũng bị hao hụt. Giá thành bị giảm xuống vì mía ra bông và có bấc. Không những thế, việc thu hoạc muộn còn ảnh hưởng tới thời vụ sản xuất của năm sau. Bởi lý do đó, gia đình nông dân nào cũng mong bán ngay khi thời vụ tới. Tuy nhiên vì diện tích trồng mía của cả vùng rất rộng nên không phải muốn bán là bán được ngay, kể cả việc bán theo giá kinh tế thị trường. Các gia đình cán bộ đang có chức có quyền luôn là người được bán mía trước, còn bà con nông dân phải chấp nhận bán sau. Vì vậy lại sinh ra nạn đút lót chạy chọt để bán mía trước. Gia đình nào không có khả năng chạy chọt thì phải chấp nhận thiệt thòi. Người dân nghèo không ai dám ra mặt lên tiếng vì sợ bị trả thù.
Vì những lý do như vậy nên xã hội càng ngày càng có khoảng cách giầu nghèo gia tăng giữa những người có chức có quyền và những người cúi đầu chấp nhận đi bằng đầu gối. Hỡi những người dân Việt Nam yêu kính, chúng ta chấp nhận sống kiểu này thêm bao nhiêu lâu nữa, thêm bao nhiêu đời con đời cháu nữa? Đến bao giờ chúng ta mới dám phản đối những trò bóc lột mới nhân danh “an sinh xã hội”, mới dám tiễn đưa chủ nghĩa cộng sản về với Các Mác, Lê Nin, để xây dựng một nền dân chủ thật sự của dân, do dân và vì dân?
Thanh hóa ngày 13/11/2013
Nguyễn Trung Tôn

6 Phản hồi cho “Chính sách an sinh xã hội trong nền dân chủ giả hiệu”

 1. Le Dan says:

  Nghe nói ở Việt Nam ngày nay cũng có chính sách an sinh xã hội trong một nền dân chủ giả hiệu ?không biết những quyền lợi dành cho giới thường dân không phải là thành phần tham gia “cách mạng” có phải bị đối xử riêng biệt khác hơn thành phần có công CM ? như trong trận bão hayan vừa qua,những thành phần có công CM được đãi ngộ riêng biệt,có chỗ tạm trú tiện nghi ưu tiên,còn những thành phần nghèo khổ thì ngồi nóc nhà chờ cứu cấp dài cổ !! Tin chắc rằng chế độ ASXH có chăng chỉ để làm màu (kiểu tiết vỏ lựu,máu mào gà…) để có cớ xin tiền Mỹ ? Bọn cán bộ và gia đình,dòng họ rồi sau cùng mới tới chế độ,chúng chưa bao giờ có công bằng xã hội,chưa có dân chủ,nhân quyền thì người dân đừng mong hưởng những phúc lợi đồng đều như ở các quốc gia tư bản,dân chủ thật sự.

 2. Nguyen Phan says:

  XÃ HỘI VN NGÀY NAY.

  Ngày nào cũng như ngày nào. 365 ngày/năm. Với “Tốc độ gia tăng tội phạm còn nhanh hơn cả dân số”.
  Mỗi một ngày, người dân lại phải vắt tay lên trán khi đọc trên báo hàng chục những cái tin: Thiếu nữ bị cuồng dâm làm nhục 4 ngày đêm. Nhảy cả xuống sông để thoát thân, nhưng vẫn bị lôi lên làm nhục tiếp. Vợ tức chồng vì tư thế lạ, cho một nhát dao. Côn đồ giết người xong giơ dao khoe máu tươi. Vừa được đặc xá đã chém chết người. Rồi Phó Thanh tra giơ cuốc bổ đầu dân. Phó trưởng công an “lau súng”, bạn gái vỡ đầu. Còn công an thì đập chết tươi một con người chỉ vì anh này không chịu nói tuổi.
  Ngày nào cũng như ngày nào. 365 ngày/năm. Với “Tốc độ gia tăng tội phạm còn nhanh hơn cả dân số”.
  Trong lĩnh vực quản lý kinh tế: Vừa Vinashin đã lại Vinalines. Chưa xong ACB đã đến Agribank. Tất cả những khuôn mặt tư Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên…đều giống nhau ở chỗ hôm qua còn mũ cao áo dài mở miệng là nói đến quyết tâm, đến những lời lẽ tốt đẹp vốn không thể phân biệt .
  Có một chi tiết cần được nói tới là khi tìm kiếm xác nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường trên sông Hồng, người ta đã phát hiện tới 6 cái xác trôi sông. Trong chỉ chưa đầy hai tuần.
  Hình như không ngẫu nhiên nhà ngoại cảm xuất hiện khắp nơi. Hình như không ngẫu nhiên nhà chùa đông nghịt khách. Lại càng không ngẫu nhiên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Bùi Đặng Dũng ngậm ngùi:
  “Trước tự hào ra ngõ gặp anh hùng thì giờ cử tri nói ra ngõ gặp tội phạm”. Khi mà “Kẻ cướp mà thậm chí giờ nó còn vào từng nhà, sờ từng người để lấy trộm, lột tài sản, uy hiếp. Từ nông thôn đến thành thị, công sở, đến những nơi trang nghiêm như trường học, bệnh viện… đều có tội phạm cả”. Và “Tôi giật mình khi nghe anh ấy nói hiện tượng của Dương Chí Dũng không phải là cá biệt”.
  Chúng ta đang sống trong một thời kỳ nhiễu nhương, nơi tội phạm hoành hành từ phòng lạnh ra đường. Từ phòng ngủ thiếu nữ đến những nơi cao cả thâm nghiêm như trường học bệnh viện. Thật ra, cũng nên thông cảm cho ngành công an khi mà “số bắt vào đã hơn số mình đặc xá”, trong khi có cố gắng cách mấy “nhưng nhà tù có phải mở ra mãi được đâu”.
  Đào Tuấn

 3. Hồ Minh says:

  CS nói một đàng làm một nẻo, nói là đầy tớ nhân dân chứ thực chất là ” ông nội ” của nhân dân, nay chỉ còn 2 nước vẫn giữ nguyên xi chủ nghĩa CS là Cu ba và Bắc triều tiên thì nghèo đói và lạc hậu, còn VN và Trung quốc đã chạy theo tư bản nhưng còn giữ cái đuôi XHCN, đúng là ” đầu voi đuôi chuột “, tạo kẽ hở cho các nhà tư bản đỏ làm ăn bất chính.

 4. Phan Huy says:

  Trao Duyên Nhầm Tướng Cướp

  Bạc phận hồng nhan em gái tôi
  Duyên nhầm tướng cướp mặt bôi vôi
  Đảng cờ liềm búa ngâm trong máu
  Từ vùng biên ải rất xa xôi.

  Cô gái tuyệt trần cõi Á Đông
  Thẹn thùng xoã toá tựa bên song
  Bao người dòm ngó đòi xin cưới
  Mẹ bảo: “Con tôi chửa muốn chồng.”

  Thuở ấy em tôi quá dại khờ
  Tuổi tròn đôi tám vẫn ngây thơ
  Bà mai Trung quốc khen chàng rễ:
  “Hào hoa phong nhã vốn trai tơ.”

  Thế rồi một buổi sáng mùa thu
  Pháo đỏ, cờ sao, đám rước dâu
  Nhà trai toàn những người nước lạ
  Chú rễ già nua trắng bộ râu.

  Từ đó đời em cứ nổi trôi
  Về đâu không biết, rất xa xôi
  Chồng em cứ bảo: “Về nơi ấy
  Là chốn địa đàng.” Chỉ thế thôi.

  Địa đàng không thấy, chỉ binh đao
  Núi xương sông máu mãi tuông trào
  Tử nam sinh bắc bao hờn oán
  Nấu thịt nồi da hận dạt dào.

  Cuộc chiến kinh hoàng, đánh giặc thuê
  Cho thầy Xô viết lẫn Trung huê
  Miền Nam nhân bản và sung túc
  Cướp bóc tan hoang đến nãi nề.

  Rồi những năm đài lạnh gối chăn
  Người chồng bạc ác lại hung hăng
  Đoạt nhà chiếm đất dân cùng khốn
  Lộ măt nguyên hình kẻ ác gian.

  Từ ấy bây giờ bảy chục năm
  Thân em tàn tạ kiếp phong trần
  Đời em bạc phước và vô vọng
  Hạnh phúc cơn mơ quá phũ phàng.

  http://fdfvn.wordpress.com

 5. quandannambo says:

  chuyện thật 100 %
  *
  người già 85 tuổi
  nghèo khổ và neo đơn
  *
  thì được
  nhà nước nuôi dưởng
  *
  bằng cách cấp cho
  150.000$ / tháng
  (bằng 7 đô la 50 xu)
  *
  bị
  dân chúng chế giểu
  *
  việt cộng
  hạ mức tuổi xuống
  còn 80 tuổi
  *
  bà con
  cứ yên chí mà nộp tiền
  *
  việt cộng
  đang xây dựng
  *
  một
  chương trình an sinh xả hội
  tốt nhất thế giới
  *
  để
  phục vụ bà con

  thế giới bên kia *
  (thiên đàng xả hội chủ ngỉa)

 6. nguenha says:

  “chính sách an sinh xa hoi trong mot nen dân chủ giả hiệu” Tiêu-đề đả nói lên thực trạng Xả-hội : cái -gì-cũng-có!! nhưng toàn chuyện tào lao cả! Không kiệm soát được Bác sĩ-dược sĩ-bệnh viện-thuốc men…
  Xả-hội như “không người lái”(ngoại trừ cái lý lịch) ,mà bày đặt An-sinh-xả-hội,bắt dân đóng tiền để ĂN (tham)! Có người ở VN hỏi tôi ở Mỹ mấy tuổi về hưu.Nói ra ,họ bảo thế cao quá,VN đàn ông 55 tuổi thôi,còn đàn bà thì it hơn! Tôi bảo VN kể làm chi.Hảy ra bến xe,xóm Cầu…tha hồ mà về hưu,có khi chỉ 13,14 tuổi đả về hưu!! Nhân đây ,kể với bà con “cái” bảo-hiểm Xe-hơi của nước CHXHCNVN: Xe chú em chở tôi và gia đình ra phi trường TSN để về Mỹ,không may bị tai nạn,va vào một Taxi.Chỉ trong chốc lát có vài thằng “đầu gấu’ phe Taxi ,chận đầu xe ,không cho đi và bảo :phải đưa 4 triệu đồng cho Taxi rồi mới đi. Tôi hỏi chú em,sao không gọi cảnh-sát GT, thì được biết những trường hợp như thế (không có ăn),CS không đến đâu,có gọi cũng bằng thừa(trừ tai nạn chết người.) Thế thì lấy gì băng chứng để bảo hiểm đền.Thì té ra,ai về nhà nầy,bảo hiểm xe nào tự đền xe đó.Còn 4 triệu là tài xế TX ăn thêm,cố nhiên phải “trả công” cho bọn đầu gấu. Đó là thực trạng một Xả-hội Dân chủ Giả Hiệu ” Cái-gì-cũng-có”,nhưng toàn chuyện Tào-Lao.Thật Đúng nghĩa Xả-Hội thờ MA-Cô! (HCM).

Phản hồi