|

Chống phá nhà nước trên mạng xã hội bị phạt đến 100 triệu đồng

Theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP mới được ban hành, các hành vi vi phạm đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt nặng. Theo đó, hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam và truyền bá tư tưởng phản động bị phạt nặng nhất, mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng.

internet

Theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện, các trang thông tin điện tử hoạt động không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Các mạng xã hội hoạt động không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Điều 64 và 65 có quy định trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội không có hệ thống máy chủ đặt ở Việt Nam đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc giải quyết khiếu nại của khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ theo quy định của Bộ TT&TT sẽ bị phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng.

Trên mạng xã hội, các hành vi tuyên truyền phá hoại chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc; Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động; Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân anh hùng dân tộc mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 70 đến 100 triệu đồng.

Các hành vi khác như: Tiết lộ bí mật đời tư hoặc bí mật khác khi chưa được sự đồng ý của các cá nhân và tổ chức có liên quan; Đưa hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia; Đưa các thông tin miêu tả hành động dâm ô, bạo lực, chém giết, tai nạn rùng rợn không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Nghị định này có hiệu lực từ 15/1/2014.

Theo itcnews

16 Phản hồi cho “Chống phá nhà nước trên mạng xã hội bị phạt đến 100 triệu đồng”

 1. NGUYEN AN says:

  @ Thêm 1 cái ngu của đảng Bịp Bợm muốn móc túi người dân, sau chuyện đóng tiền thay cho đi nghĩa vụ!
  Sau ngày 15/04/2013, hầu hết các Blog sẽ đóng cửa hay không cần hoạt động.
  Đa số sẽ thay nick và thay vì viết Blog sẽ viết comment và
  sẽ đăng trên các trang mạng, blog ở nước ngoài.
  Bà con sẽ tìm xem, đọc ở các trang mạng, blog nước ngoài; đảng Bịp Bợm khó tuyên truyền bịp bợm được vì chả ai coi báo đảng bịp bợm mà cũng chả MÓC TÚI của người dân được!
  @ Tính Già mà lại hóa thành Non!

 2. ming says:

  Thế lực phản động đang là bóng ma của bọn CSVN. Thế lực này đang công khai xâm nhập vào mọi ngành, mọi phưong tiện truyền thông, thông tin trong guồng máy công quyền VC.
  Hoan hô Internet cho chúng chết ..rét..cứ la và …Hét rồi chờ ngày …chết

 3. Người góp ý says:

  Ta phải nói ĐCSVN là sâu bọ ,chó ngáp phải ruồi chiếm được chính quyền hay chính tạo hóa đã sắp xếp dân tộc VN gặp phải nạn lớn khi ông Hồ nhập cảng CNXH không tưởng tròng vào cổ dân tộc VN.Chính đảng CS Mafia này tàn phá đất nước VN ,nhân dân bị lừa gạt bởi những từ hoa mỹ nay biết rõ thì đã quá muộn màng ,nạn Bắc thuộc hiển hiện trước mắt,tương lai đất nước không mấy gì sáng sủa nhưng đất nước sẽ đi về đâu khi môi trường sống bị phá hủy , giới lãnh đạo lo vun quén ,chuẩn bị cơ ngơi để ra đi.Cuối cùng mọi thứ cặn bả do ĐCSVN để lại nhân dân lãnh chịu , không 1 dân tộc trên thế giới nào đáng thương hơn dân tộc VN ! Giờ đây nhân dân từ người ít học đến kẻ trí thức kể cả bọn lãnh đạo đều tìm đủ mọi phương cách để thoát khỏi đất nước được cho là ” dân chủ gấp vạn lần tư bản”, ” nước ta là rừng vàng biển bạc” ?

 4. Bùi lễ says:

  “… các hành vi vi phạm đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt nặng. …”

  Như vậy thì đám việt cộng nên xử phạt Giáo sư Hồ Tuấn Hùng vì đã viết sách khẳng định “Hồ Chí
  Minh sau năm 1933 chính là thằng Tàu phù Hồ Tập Chương . Nói dzóc không à đúng là một
  đám “xuất nô” .

 5. TRỊNH CÔNG SƠN says:

  Cái ” Nghị định 174/2013/NĐ-CP ” này đặt ra ta phải vinh danh bài ca ” vượt thời gian ” của Trịnh công Sơn vì có câu ( tại sao họ Trịnh lại biết sẽ có nghị định này ” …thừa đôi tay, dư làn môi, từ nay quên hết tiếng người ( bị khóa mồm vì nghị đinh này ) . Đề nghị nhân dân Việt Nam gọi cái nghị định này là ” nghị định bịt mồm ( ” BM ” , đừng có viết lộn ra BL nghe, cái này độc quyền của V đại tướng ) ” và gửi cái nghị định quái gở này cho Hội Đồng Bảo vệ Nhân Quyền cứu xét xem và áp lực Việt Nam phải rút chân ra cho xấu hổ ? Từ nay tới 15/1/2014 nghị định này mới có hiệu lực, vậy còn 2 tháng nữa, đồng bào cứ thả giàn lên mạng tuyên truyền, vạch đời tư của những tên tham nhũng hối lộ đi .

 6. quang minh says:

  Nghị định 174/2013/NĐ-CP nếu đem áp dụng thì các cơ quan nhà nước bị phạt trước nhất và nặng nhất,có lẽ đảng CSVN suy bụng ta ra bụng người.Phải nói cho công bằng,đảng là phản động nhất vì đi ngược lại xu thê văn minh của loài người,đảng gây chia rẻ sâu xa nhất (đấu tố trong Cải cách ruộng đất 1953-1956 ở miền Bắc,gây ra cuộc chiến huynh đề tương tàn,phân biệt lý lịch,…)báo chí đảng đăng tin thiếu chính xác nhất và hay nói xấu chống lại những người trung thực,dám nói lên sự thật.Còn tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược không hiểu ý đảng muốn chỉ ai xâm lược ai,chắc chắn CHXHCNVN là không thể xâm lược ai được rồi cho dù có kích động cở nào đi nữa,chỉ còn lại một ý nghĩa là đừng đụng đến quan thầy,vì như thế sẽ bị dạy thêm một bài học nữa chỉ có nước tiêu đời.Đảng CSVN hảy nhìn lại mình đi rồi mới phê phán người khác,chứ đừng quá khiếp sợ quan thầy mà đụng đâu cắn đó!Tức nước vở bờ đấy nhé mấy ông CS.

 7. Choi Song Djong says:

  Tể tướng Bạo đi ra ngoài xin ăn không được nên quay về vắt máu dân,riêng cái khoản tiền ăn cắp thì giao cho con gái đem ra nước ngoài làm ăn.Công nhận là Bạo tuy không học hành gì nhưng mưu mô xảo quyệt xứng danh thiên hạ,xem ra triều đại của Bạo còn dài vì dân nước Vệ tính khiếp nhược đã quen ngày ngày chăm lo thủ phận kiếm cơm hai bữa mà quên đi sự hung tàn của Bạo và cả họ nhà Sản.

 8. Minh Đức says:

  Trích: “Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước”

  Đăng bài đả kích Trung Quốc, kêu gọi lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa thì sẽ phạm vào tội này.

  Thế đảng CSVN xuyên tạc chiến tranh Việt Nam thời xưa, Mỹ ngăn chận sự bành trướng của CS thì đảng CSVN bảo là Mỹ xâm lược Việt Nam, làm bao nhiêu thanh niên bị lừa và chết thì không bị tội chăng?

  • N VIỆT TẠI ÚC says:

   Thưa còm sĩ Minh Đức rằng thì là, ngày xưa chưa có in- tẹt- néc và dân miền bắc lúc đó được chăm sóc trong các trại HTX và luôn được bồi dưỡng bằng các món chủ nghĩa hoặc nghị quyết chấm mắm tôm nên còn quản ní được. Còn bây giờ cứ phạt tất vừa đỡ nhọc lại có tiền, thật là lưỡng lợi phẻ re như con bò kéo xe.

 9. Hoang Tri says:

  Thật buồn cười cho chính quyền Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đặt hết luật này đến luật khác, nhằm áp chế quyền Tự Do của người dân. Họ càng đặt ra nhiều luật, càng Lố Bịch trong sự khủng khoảng của một chế độ. Độc tài không bao giờ chính nghĩa, hảy quay đầu cùng Dân Tộc. Trả lại quyền cai trị đất nước cho trên 90 triệu con dân nước Việt.

 10. vu trung says:

  Đồ điên. Khi con thú vùng vẫy cở nầy là biết nó sắp chết rồi đấỵ

Phản hồi