|

Ông Trọng không lú!

NguyenPhuTrongTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thở than tại Quốc hội “Đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội (CNXH) hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”

Ông Trọng là một chính trị gia, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con khỉ mà tinh tướng con heo.  Ông khá khôn ngoan và uyển ngữ. Ông đưa ra một câu hỏi, nhưng không để hỏi ai, và câu trả lời nằm ngay trong câu hỏi. Ai muốn hiểu thế nào cũng được.

Lời cảm thán của ông như một tiếng thở dài gợi tôi nhớ đến bài thơ sau:

Ông Lénine ở nước Nga

Cớ sao lại tới vườn hoa nước này?

Ông dậm chân, ông khuỳnh tay

Ông bảo chủ nghĩa xã hội xứ này còn xa

Hãy coi gương của nước Nga

Bảy mươi năm xây dựng chưa ra đếch gì

Tác giả bài thơ hẳn là một tay thuộc thế lực thù địch. Hắn dám nhại thơ của thần đồng, dám kỳ thị Lénine. Quyền hành gì mà hắn hỏi “Cớ sao?” Lénine là một người Nga, phàm đã là người Nga thì vào Việt Nam không cần xin visa. Lénine có dậm chân, chỉ tay, trợn mắt, quát mắng ở vườn hoa Hà Nội thì cũng giống như bao nhiêu người Nga khác đang làm như vậy ở bờ biển Vũng Tàu, Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng.

Ông Trọng là tiến sỹ, viện sỹ, là một gương mặt đại diện cho giới hàn lâm nên cách diễn đạt của ông cũng rất hàn lâm. Việt Nam bắt đầu xây dựng CNXH từ năm 1954 đến nay đã được 60 năm. Còn những 87 năm nữa mới hết thế kỷ này. Tổng cộng sẽ là 147 năm xây dựng CNXH mà không biết đã xong chưa.

Tác giả bài thơ quả là một kẻ to gan dám bỏ vào miệng Lénine một bài xẩm chợ với thứ ngôn từ của đám phàm phu tục tử.

Ông Trọng dùng chữ nghĩa của giới tinh hoa. Tác giả bài thơ thì bỗ bã kiểu dân kẻ chợ. Hai cách thể hiện khác nhau, nhưng cùng chung nhận thức. Con đường đến CNXH còn xa xôi, mơ hồ lắm. Chúng ta đang đi, mà không biết đi đâu, đến đâu, không đích, không hướng, phía trước tràn ngập sương mù, và đầy những rủi ro, cạm bẫy.

Xin bạn đọc đôi phút để tôi kể chuyện này. Lớp tôi học ngày xưa có một thằng tên Võ. Hắn thích ngồi uống trà, bốc phét trong quán cóc hơn là nghiêng mình bên trang sách trong thư viện. Hôm thi môn triết học Marx – Lénine, Võ bốc thăm trúng câu: “Chủ nghĩa đế quốc là gì ?” Võ trả lời đầy tự tin: “Chủ nghĩa đế quốc là giai đoạn tột cùng của CNXH”. Thầy hỏi thi đã cho hắn thêm cơ hội để trả lời lại, nhưng hắn không đổi ý.

Hiển nhiên là Võ rớt, nhưng ngẫm lại thì hắn không sai. Vài năm sau đó, khi nhà văn Lê Lựu đi thăm Mỹ về đã đưa ra một ẩn dụ đầy ấn tượng. Khi ở Liên Xô, ông tưởng mình đang trên đất của đế quốc Mỹ. Khi ở Mỹ thì ông lại tưởng mình đang giữa thiên đàng CNXH Liên Xô.

Tôi không có ý định đưa ra một định nghĩa về CNXH, nhưng theo những gì tôi được học thì đó là một đất nước giàu có để giúp đỡ người nghèo, là một quốc gia hùng mạnh để bênh đỡ kẻ yếu.

Nhìn lại những gì đang diễn ra ở biển Đông hẳn bạn hiểu. Ai có thể đủ sức mạnh để giúp Việt Nam cắt cái lưỡi bò tham lam kia, nếu không phải là Mỹ. Những anh bạn vàng Lào, Cuba, Angola có muốn giúp cũng không thể làm nên cơm cháo gì.

Nhìn hậu quả của cơn bão Haiyan tàn phá miền trung Phillipine. Ai là người đến cứu nạn nhân? Cũng là Mỹ. Chẳng thấy mặt cháu Ủn đâu cả.

Mỹ bênh kẻ yếu. Mỹ giúp người nghèo. Mỹ đích thực là một nước theo CNXH!

Khi tôi đang viết những dòng này thì các em học sinh Việt Nam đang giải bài toán đố tìm ra có bao nhiêu tên ác ôn bị o du kích nhỏ tiêu diệt. Các thi sỹ thi đua làm thơ thánh Gióng lên giời, thánh Giáp về quê. Các bác sỹ thi đua ném xác bệnh nhân xuống sông. Các nhà tâm linh thi đua dùng răng lợn thay cho răng liệt sỹ. Công an thi đua ép cung để đạt thành tích phá án nhanh. Tuyên giáo thi đua tiêu diệt thế lực thù địch. Quân đội thi đua làm thất bại diễn biến hòa bình…

Cứ thi đua kiểu này thì không theo kịp Miến Điện nói gì đến chuyện theo kịp Mỹ. Xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã xong chưa. Lần này ông Trọng nói đúng. Ai còn dám gọi ông là “Trọng lú”?

27/11/2013

© Trần Hồng Tâm

© Đàn Chim Việt

 

20 Phản hồi cho “Ông Trọng không lú!”

 1. saovang says:

  Cộng sản không có chế độ nô lệ, chỉ có bọn Tư Bản thôi ? Ha ha

  Trung – Việt dừng tin vụ nô lệ London?
  Thứ sáu, 29 tháng 11, 2013

  Vụ ba phụ nữ bị cầm giữ như nô lệ tại London đã không còn được báo chí Trung Quốc đăng tải sau khi điều tra của cảnh sát Anh xác nhận thủ phạm là một cặp cựu đảng viên cộng sản phái Maoist gốc từ Ấn Độ.

  Cũng giống như Trung Quốc, truyền thông chính thống ở Việt Nam đã dừng tin này sau nhiều ngày đăng tải.

  Truyền thông Trung Quốc ban đầu đưa nhiều tin về vụ ba phụ nữ bị bắt giam trong một căn nhà ở Brixton, quận Lamberth, London.

  Trang Nhân Dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc nói vụ việc này “làm cả thế giới choáng váng” và trích nguồn từ Anh ở London còn “hàng nghìn nô lệ” chờ được cứu thoát.

  Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc cũng chạy tin rằng nước Anh “đầy tệ nạn nô lệ” của thời hiện đại.

  Báo này còn nói đây là một sự nhạo báng với “nhân quyền và tự do của xã hội Phương Tây”.

  Đài Phát thanh Quốc tế của Trung Quốc (CRI) gọi “đây là chuyện nhục nhã, mỉa mai” với xã hội “tự do Anh Quốc”.

  Nhưng cho đến ngày 25/11 báo chí chính thống Trung Quốc đột nhiên ngừng đưa tin và bình luận về vụ việc.

  Tuy vậy, dân mạng Trung Quốc tiếp tục khai thác tin mới nhất rằng các thủ phạm thuộc một nhóm tín đồ của chủ nghĩa Mao.

  Một số người còn so sánh xã hội Trung Quốc thời Mao và nạn cưỡng bức nô lệ thời nay:
  “Hai thủ phạm chắc đã phải nghiên cứu sự tinh tuý của chủ nghĩa Mao: lừa người bằng niềm tin và biến họ thành nô lệ”, dân mạng ký tên Fried Bacon viết trên Weibo.

  Một người khác, ký tên Tuozhidailuwang thì nói vụ ở London chẳng thấm gì so với tác động của chủ nghĩa Mao với nước Trung Quốc hiện nay:

  “Tờ Hoàn Cầu phê phán vụ việc nhưng hóa ra lại nhận được cái tát” . “Đây đã làm gì, so với hơn một tỷ người bị giam cầm hơn 60 năm.”

  ‘Nỗi nhục London’

  Tại Việt Nam , báo chí chính thống chỉ đưa tin về vụ giam cầm phụ nữ ở London trong vài ngày cho đến khi tin tức lộ ra rằng các thủ phạm từng là đảng viên cộng sản.

  Khi còn đưa tin về vụ việc, đa số các báo Việt Nam trích nguồn các hãng thông tấn mô tả chi tiết vụ cảnh sát phá án tại London, cứu ra ba phụ nữ.

  Tuy vậy, mấy ngày sau đó, báo Việt Nam ngừng đưa tin trong khi các báo Anh tiếp tục khai thác khía cạnh các đảng phái cánh tả, nhất là phái Maoist đã từng hoạt động ở London ra sao.

  Hôm 21/11 vừa qua, hai thủ phạm, ông Aravindan Balakrishnan (73 tuổi) và vợ, bà Chanda (67 tuổi) đã bị bắt tại London.

  Các báo Anh cho hay ‘Hợp tác xã Marx –Lenin -Mao’ của họ đã giam các tín đồ, gồm một cụ bà gốc Malaysia 69 tuổi, một phụ nữ Irish 60 tuổi và người phụ nữ 30 tuổi có khả năng là con của bà người Irish và ông Balakrishnan.

 2. Hoàng Thanh says:

  …Đã là cộng sản, thì phải tuân thủ tuyệt đối giáo điều của đạo” vô thần” do tổ sư Karl Marx hướng dẫn cách giết người, cướp của, bắt người làm nô lệ, tiêu diệt các tôn giáo khác để trên trái đất chỉ có” đạo vô thần ” là thứ đạo mà không phải đạo, nhưng là tà đạo quỷ quái nhứt trên hành tinh nầy,
  tất cả các tín đồ đạo vô thần cộng sản luôn tuân thủ và nằm lòng lời tổ sư dạy để triệt hạ các tôn
  giáo khác: ” tôn giáo là thuốc phiện”.
  Nhưng đạo vô thần cộng sản chính là” xì ke”, được chích thẳng vào đầu, tẩy não, nên tác hại khôn lường, hơn bất cứ loại” thuốc phiện” nào được người sử dụng qua đường hô hấp. Ghiền Á Phiện không ngụy hiểm bằng” chích xì ke” đó là đạo cộng sản, đạo vô thần, là thứ xì ke vô cùng nguy hiểm, khi bị ” chích xì ke cộng sản vô thần ” vào não, đó là hình thức học tập chính trị, thì ” chất xì ke cộng sản” biến kẻ bị tiêm nhiễm đầu óc trở nên u mê. Từ khi Karl Marx đưa loại” xì ke cộng sản ” vào xã hội loài người, đã có hơn 100 triệu nạn nhân bị chính những kẻ ” nghiện xì ke cộng sản ” tàn sát và ngay nay vẫn còn tác động tại Hoa Lục, Việt Nam, Bắc Hàn…
  Cộng sản thù ghét tôn giáo, là kẻ thù nguy hiểm nhứt về trường kỳ, nhưng đảng vô thần luôn dùng tôn giáo để làm lợi cho đảng, nên tôn giáo vẫn là mục tiêu xâm nhập, dùng bình phong đạo giáo để ru ngủ, tuyên truyền cho đảng vô thần. Việt Cộng không bao giờ tin Trời, Phật, Chúa hay bất cứ tôn giáo nào, từ tư tưởng hướng dẫn cho hành động, đảng vô thần cộng sản tìm đủ mọi thủ đoạn để biến đảng cộng sản thành thứ tôn giáo vô thần và bước đầu là dùng lãnh tụ để làm biểu tượng, như ở Hoa Lục, tên đại cuồng sát Mao Trạch Đông đã thành thánh, dựng tượng đài khắp nơi, dù Mao đã tàn sát hơn 65 triệu người.
  ” Sống giết triệu người, xưng cách mạng.
  Chết thành bồ tát, đảng tự phong “.
  Ngày nay ở VN, HCM đã” đắc quả” thành phật qua các tự viện quốc doanh, các đền thờ, tượng đài, hình, khắp nước. Tức là HCM đã trở thành” đấng siêu phàm” do đảng tự biên tự diễn và dùng võ lực để bắt dân phải tôn sùng, thờ phượng.
  Đảng vô thần Việt Cộng vốn không tin vào bất cứ tôn giáo nào, tất cả chỉ có:” trung với đảng, hiếu
  với bác, tin vào xã hội chủ nghĩa, chủ nghĩa Marx-Lenin “, nên hầu hết cán bộ đều bị ” đói phần tâm linh “, thay vào tâm linh là” mê tín dị đoan, bùa chúa, bói toán, phong thủy “, tức là Việt Cộng chỉ tin vào những gì có lợi, là duy vật, nên tin vào bói toán là một phần giải quyết vấn đề ” đói tín ngưỡng ” và cũng giúp cho những kẻ vô thần tin vào tương lai qua bói toán, phong thủy… ngay cả HCM, cũng tin vào bói toán, theo quyển sách tựa đề ” Chân tướng Hồ chí Minh ” của tiến sĩ Cao Thế Dung, thì trong ban văn hóa tư tưởng trung ương có ban bói toán, qui tụ những bốc sư giỏi miền bắc, những bốc sư nầy đã cố vấn cho HCM đi qua Nga cấy râu, để phù hợp với cốt cánh thiên tử. Trước đó, HCM có bộ râu tôm lưa thưa, nhưng nhờ cấy râu mà hồ có râu 5 chòm như là vua Tàu.
  Bói toán, phong thủy giúp cho Việt Cộng tin vào những điều có lợi, nên khi xây nhà thường mời thầy phong thủy, khi chết, hướng mồ mả được các thấy bói, phong thủy cố vấn, chúng tin là nhờ bói toán, phong thủy mà con cháu sau nầy tiếp tục làm lớn, giàu sang mãi mãi…

  TRƯƠNG MINH HÒA ( tinparis.net).

 3. Không Lú says:

  Trọng không lú nhưng đần độn tiến sĩ như Trọng không khác gì tiến sĩ giấy nhờ thời nước ngập chó nhảy lên bàn thờ nên loại như Trong, như Mạnh lên được tổng bí thư xem ra cái đảng cs đã đén lúc mạt vận

 4. Thuy Ng. says:

  TỘI BÁN NƯỚC, THÔNG ĐỒNG VỚI KẺ ĐỊCH ĐANG XÂM LĂNG VIỆT NAM PHẢI XỬ THẾ NÀO?

  Mấy trăm “đại biểu quốc hội” được nhân dân dù đói nghèo đến đâu vẫn phải đóng góp để hàng tháng vẫn phát lương cho mỗi đại biểu, nam và nử, một cách hào phóng; mỗi người đều có nhà to đẹp, có xe hơi di chuyển, đi làm. Tất cả các đại biểu có cơ sở tiện nghi, hiện đại xây cất bằng tiền của nhân dân, mục đích để các đại biểu có điều kiện tốt nhất để tất cả có thể toàn tâm, toàn ý phục vụ cho nhân dân, đặc biệt trong giờ phút quốc gia lâm nguy này của toàn dân tộc…bọn Tàu cộng sản đã chiếm hết chín mươi phần trăm quyền cai trị quốc gia của người Việt Nam!

  Tưởng rằng những kẻ này ý thức được tình hình nguy vong của đất nước, ý thức được nhiệm vụ đối với đồng bào, từ đó sẽ làm việc hết sức mình hầu tìm ra một lối thoát cho toàn dân, trong có cả bà con dòng họ, nội và ngoại, của tất cả “các đại biểu”…để đồng bào khắp nước mau rời xa ách cai trị của Tàu cộng tham ác…Nhưng sự thực hoàn toàn trái ngược điều mà toàn dân đang khao khát chờ đợi:

  - Sau cùng, “quốc hội” cả bọn cùng với những tên bán nước đầu xỏ đứng về một phía với tên xâm lược Trung cộng và tất cả những tên bán nước đã cùng nhau tước đi thêm nữa những quyền sống chính đáng cuối cùng của toàn thể đồng bào Việt Nam bằng cách thông qua cái mà những tên đảng trưởng của đảng cộng sản bán nước, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng… gọi là “Hiến Pháp Mới”!

  Trong khi Trung cộng ráo riết, trong hai mươi năm qua, ngày đêm huấn luyện người để xâm nhập bộ máy cai trị Việt Nam, tức nhà nước cộng sản, qua hình thức bổ sung nhân sự của Trung cộng (tất nhiên là người Việt bản xứ, do Trung cộng huấn luyện!) vào bộ máy cai trị, đồng lúc, chúng tiếp tục đang dồn mọi áp lực vủ lực, kinh tế, văn hóa, an ninh, tình báo để áp đặt cho được ách cai trị của chúng lên hơn tám mươi lăm triệu người Việt Nam trong nước càng lúc càng chặt chẽ – ngay giờ phút này, đang có hàng ngàn thanh niên Việt Nam, nam và nử đang chờ đợi sẵn ở các cửa khẩu Cao Bằng, Lạng Sơn, Móng Cái để qua bên kia biên giới họp mặt các sắc tộc trong “cộng đồng văn minh Trung Hoa” do lũ bán nước tổ chức! – thì các ông, các bà đại biểu quốc hội nhất trí, rất cao để thông qua “hiến pháp mới” nhắm tước đoạt hết những quyền sống còn lại của đồng bào Việt Nam mình cả nước!

  “Đại biểu” quốc hội Việt Nam…tất cả các người nghĩ gì về hành động đang làm của mình?

  Các người đang tiếp tay hổ trợ một cách đầy hiệu quả để tên cướp nước Trung cộng tước đi hết mọi quyền sống của toàn thể nhân dân Việt Nam, trong đó có bà con, dòng họ nội ngoại, anh em mình, của đồng bào Việt Nam cả nước, các người có biết?

  Sự đần độn, ngu xuẫn của các người sẽ còn lên đến mức độ nào mới gọi là đến giới hạn cuối cùng của sự ngu xuẫn?

  Các người ăn những thứ thực phẩm nào hàng ngày trong mỗi bửa ăn của mình?

  Tội phản quốc của các người xử đúng hình luật truyền thống Việt Nam phải là tội tử hình. Phải lên máy chém, đầu bêu cổng thành để răn chúng…tất cả những ai manh tâm thông đồng, bán nước cho giặc!
  Các người có hiểu tội chết của mình?

  Xem ra, toàn đảng cộng sản, từ tên Nguyễn Phú Trọng cho đến những đứa công an chạy rông ngoài đường phố, tất cả những ai mang danh cộng sản cho đến giờ phút này tất cả đều là những tên bán nước, tất cả đều đang cúi đầu làm chó ngoan ngoãn để cho tên xâm lược Trung cộng sai bảo, vừa sai bảo, chúng vừa miệt thị!

  Với tình hình hiện nay của Việt Nam, khí số của dân tộc Việt Nam đã hết,? Nhà Việt Nam đã tận?

  KHÔNG! CHÍNH THỜI VẬN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN BÁN NƯỚC NÀY ĐẾN ĐÂY ĐÃ HẾT!

  Bằng hành động bán nước, bán nước liên tục…những tên cầm đầu cộng sản và đám tay chân bộ hạ của những tên này ở “cái gọi là” quốc hội và được gọi là “đại biểu quốc hội”…chính chúng đã chính thức khai tử đảng cộng sản!

  TOÀN DÂN VIỆT NAM, TẤT CẢ PHẢI ĐỨNG HẾT DẬY!

  PHẢI CỨU NƯỚC. TẤT CẢ HÃY CÙNG NHAU LÀM NHỮNG VIỆC PHẢI LÀM…

  HÃY THỨC TỈNH ĐỒNG BÀO VIỆT NAM TOÀN QUỐC, DÂN VÀ QUÂN!

  VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐÃ MẤT NƯỚC!

  TẤT CẢ, NGƯỜI NƯỚC VIỆT TRÊN TOÀN QUỐC… TẤT CẢ PHẢI SẴN SÀNG XÃ THÂN CỨU NƯỚC,

  CỨU NHÀ CỦA MÌNH!

  Cộng sản, mọi cá nhân còn đeo bám đảng cộng sản bán nước này cho đến giờ phút này…tất cả xem ra đều tham lam có thừa, nhưng ngu dốt, hèn hạ, bạc nhược, đốn mạt và đê tiện như nhau! Bọn này còn kém xa phụ nử Việt Nam (Hội Phụ Nử Việt Nam Vì Nhân Quyền)

  Là phụ nử sức khỏe kém, tay chân yếu mềm, không vủ khí, không tiền quỷ, không có bất cứ một phương tiện nào trong tay mà người ta còn kêu gọi nhau hiên ngang đứng lên bão vệ đồng bào, bão vệ san hà, xã tắc (Hội Phụ Việt Nam vì Nhân Quyền)…còn lũ đàn ông cộng sản lớp hăm hở bán nước, lớp ươn hèn chạy theo đuôi của những con chó săn của tên ăn cướp Trung cộng làm tay sai cho kẻ cướp nước mình! Nhục! Đại nhục cho bè lũ cộng sản bán nước!

  Trong đời sống con người, tất cả moi hành động tội lổi, xấu xa đều có cái giá phải trả. Những phần từ bán nước đang có cái giá phải trả vô cùng tương xứng với hành động phản quốc đốn mạt và đầy tai họa:

  - ĐẨY TOÀN DÂN NƯỚC VIỆT VÀO CẢNH MẤT NƯỚC, NHÀ TAN, NGƯỜI CHẾT… VÌ CHÚNG!

  Trích: Vietnamese Woman for Human Rights. “Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”. vnwhr.net.2013. November 22,2013

  http://vnwhr.net/2013/11/26/tuyen-cao-thanh-lap-phu-nu-nhan-quyen-viet-nam/

  GƯƠM THIÊNG ÁI QUỐC

 5. le_tania says:

  i hate all commies

 6. Lý Chính Luận says:

  Đã từ lâu, nhân dân trên toàn thế giới, nhất là những ai đã và đang sống trong những nước theo chế độ XHCN, đều thấy rõ hai chân lý này:

  – HỄ CỘNG SẢN TỐ CÁO TƯ BẢN LÀ XẤU XA, BẨN THỈU, ĐÊ HÈN, KHỐN NẠN v v… BAO NHIÊU THÌ TA CÓ THỂ THẤY NGAY LÀ NÓ ĐANG XẢY RA NHAN NHÃN NGAY Ở NHỮNG NƠI CÓ CS CAI TRỊ BẤY NHIÊU, CHỨ KHÔNG CẦN PHẢI NHÌN VÀO XÃ HỘI TƯ BẢN HAY TÌM KIẾM ĐÂU CHO XA !

  – HỄ CỘNG SẢN CA NGỢI CHẾ ĐỘ CHÚNG TỐT ĐẸP, “ƯU VIỆT” RA SAO THÌ TA CÓ TÌM LÒI CẢ HAI MẮT CŨNG CHẲNG BAO GIỜ THẤY NHỮNG ĐIỀU ẤY TRONG XÃ HỘI CS, MÀ CHỈ THẤY Ở XÃ HỘI TƯ BẢN, TỨC LÀ XÃ HỘI CỦA NHỮNG “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA CHÚNG.

 7. T. says:

  Mấy anh lãnh đạo CS lúc nào cũng lo sợ dân lên tiếng nói, dân biểu tình phản đối nên luôn luôn quy chụp cho những người này là do “thế lực thù địch” xui khiến và bỏ tù những người này,…Hồi xưa mấy anh lãnh đạo đội nón cối, đi dép râu, quần áo luộm thuộm, thân hình gầy guộc ( ba anh Việt Cộng bám vào 1 cành đủ mà cành đu đủ đó cũng không gẫy!), điển hình với hàm răng vẩu ( giống như Phạm Văn Đồng), ngày nay anh nào cũng bao quanh người đầy ấp những sản phẩm được làm ra bởi những thế lực thù địch như com lê, cà vạt, đồng hồ ngoại, đi xe hơi, uống rượu ngoại, vàng bạc, đô la đầy tuí…con cháu không có anh nào gởi đi du học tại Tàu, tại Nga nữa! mà chỉ gởi đi học tại các nước thù địch như Mỹ, Úc, Canada, hay Âu Châu thôi!
  Tóm lại mấy anh lãnh đạo đảng bịp bợm từ đầu tới cuối, đến 1 ngày nào đó thì cái mặt nạ đó bị kéo xuống và lúc đó có quì gối lạy xin dân cũng cẳng tha!

 8. Sơn says:

  [ Trích] Khi ở Liên Xô, ông tưởng mình đang trên đất của đế quốc Mỹ. Khi ở Mỹ thì ông lại tưởng mình đang giữa thiên đàng CNXH Liên Xô.[ Ngưng trích]

  Câu ẩn dụ này thì những người Nga ( Liên Xô cũ) cũng hay nói trên đất Mỹ. Lâu nay có lẽ chúng ta nghĩ rằng nhà văn Lê Lựu là người nói đầu tiên.

 9. Phan Huy says:

  Nhà Ngoại Cảm Lú

  Ông tổng lú đảng tiền phong lảnh đạo
  Nhập xác đồng thành ngoại cảm như ai
  Ông đánh hơi đường chủ nghĩa còn dài
  Cuối thế kỹ chưa tìm ra phương hướng.

  Thiên hạ tưởng ông lú già tự sướng
  Có ngờ đâu ông nói thật cùng dân
  Người dân nghe lòng siết nỗi kinh hoàng
  Bao xương máu hy sinh còn chưa đủ.

  Đường “kách mệnh” ta đi mùa thu cũ
  Đến nay gần ngót đã cả trăm năm
  Mà tương lai vẫn khuất nẻo mù tăm
  Trăm năm nữa còn mò trong bóng tối.

  Đảng dẩn đường cứ luôn mồm đổ lỗi
  Cho tàn dư Mỹ nguỵ đã hồi sinh
  Cho âm mưu của diễn tiến hoà bình
  Cho đế quôc cựu thù luôn huậy phá.

  Nhưng dân biết vì đâu đời tàn tạ
  Vì con đường chủ nghĩa quá cuồng ngông
  Vì đảng ta là một đảng vô lương
  Đem búa liềm đặt trên hồn tổ quốc.

  Một cái đảng gồm con rơi cháu rớt
  Đã ngu đần, dốt nát, lại tham lam
  Thì làm sao đưa nước vượt vũ môn
  Để thành rồng cùng năm châu thế giới.

  Mà mãi mãi chỉ là con rắn đất
  Bò kiếm ăn trong hố rác, thùng phân
  Tương lai cả một nòi giống Việt
  Đảng tế thần cho chủ nghĩa phi nhân.

  Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

 10. Tung` says:

  Bai` nay` hay

Phản hồi