WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cảnh giác trong một tình thế phức tạp

nguyengiakieng

Cô em họ tôi hỏi: “Thứ sáu này phe trung gian biểu tình, thứ bảy phe chống cộng biểu tình, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên ở nhà ngủ hả?” Cô em tôi muốn nói tới những cuộc biểu tình sẽ được tổ chức hôm nay và ngày mai tại Paris. Có những câu hỏi tự chúng đã biểu thị lập trường. Cô ấy sẽ đi biểu tình và phiền trách chúng tôi không tham gia.

Chúng tôi không tham gia các cuộc biểu tình này vì không biết những người tổ chức và không biết chúng sẽ diễn ra như thế nào. Điều gần như chắc chắn là cuộc biểu tình của phe chống cộng sẽ nhiều cờ vàng ba sọc đỏ. Điều có thể có là cuộc biểu tình của “phe trung gian” – nghĩa là những hội đoàn do sứ quán Việt Nam tại Pháp thành lập hoặc nhìn nhận- sẽ có những cờ đỏ sao vàng và những khẩu hiệu và biểu ngữ ủng hộ chế độ cộng sản. Trong cả hai cuộc biểu tình này chống Trung Quốc xâm lấn không phải là tất cả, người ta còn muốn bày tỏ một lập trường phe phái không nên có vào một lúc mà chúng ta cần đoàn kết mọi người Việt Nam trước một thách đố đặt ra cho cả dân tộc. Một cá nhân có thể tham gia những cuộc biểu tình ngay cả nếu không biết ai tổ chức và diễn tiến sẽ như thế nào, nhưng một tổ chức chính trị thì chắc chắn là không.

Những cuộc biểu tình này, chưa xảy ra khi tôi viết những dòng này, cũng như những cuộc biểu tình đã và đang xảy ra trong nước cho thấy phải rất cảnh giác. Những người dân chủ rất thiếu chuẩn bị. Mặt khác có những điều chúng ta có thể chắc chắn nhưng cũng có những điều chúng ta cần nhìn rõ hơn.

Việt Nam đã sục sôi phẫn nộ sau khi Trung Quốc đưa tàu giàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Điều chắc chắn đầu tiên và cần được nhắc lại là sự phẫn nộ này không chỉ chính đáng mà còn bắt buộc. Vị trí của giàn khoan HD-981 nằm rất sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng Trung Quốc đã xâm phạm nhân danh “chủ quyền” trên đảo Tri Tôn và quần đảo Hoàng Sa mà họ đã chiếm đoạt bằng vũ lực của Việt Nam. Không khác gì ngoáy dao vào một vết thương. Bắc Kinh không chỉ xâm phạm mà còn xúc phạm. Đối với mọi người Việt Nam phẫn nộ là một mệnh lệnh của lương tâm dân tôc. Tuy nhiên ta không được lẫn lộn sự phản đối hành động lấn chiếm của Bắc Kinh với thái độ bài Hoa. Có mọi triển vọng là đa số người Trung Quốc cũng chỉ chịu đựng chứ không chấp nhận chế độ cộng sản. Một cách thực tiễn chúng ta có thể nghĩ rằng một số đông đảo người Hoa đã bị tuyên truyền đầu độc, không hiểu những gì đã thật sự xảy ra trên Biển Đông và do đó có thể ghét người Việt nhưng đó cũng không thể là lý do để chúng ta thù ghét đất nước và con người Trung Quốc, trái lại đó còn là cơ hội để chứng tỏ Việt Nam là một dân tôc văn minh. Thái độ kỳ thị chủng tộc nào cũng tồi tệ cả, những khẩu hiệu sỉ vả “Tàu khựa” không khiến chúng ta mạnh lên mà chỉ làm chúng ta thấp xuống. Càng mù quáng và tai hại hơn là những hành động đốt phá, hành hung mà chúng ta phải lên án nghiêm khắc và dứt khoát.

Điều chắc chắn thứ hai là đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã ứng xử một các rất ô nhục. Đây là một vụ không chỉ đặc biệt nghiêm trọng về bản chất mà còn rất lớn về tầm vóc. Trung Quốc đã điều động gần một trăm tàu chiến vào lãnh hải Việt Nam và tấn công các tàu Việt Nam, dù chưa nổ súng. Trong mọi quốc gia trước một sự kiện như vậy chắc chắn việc đầu tiên của chính quyền là giải thích cho dân chúng những gì đang xảy và những gì nhà nước đã và sẽ làm. Mặc dù vậy đã không có một cấp lãnh đạo nào, dù là chủ tịch nước hay thủ tướng, cảm thấy có bổn phận phải nói gì với nhân dân Việt Nam cả, chỉ có ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng than trách trước hội nghị ASEAN và sáng hôm nay, 16-5, ông Sang nói vài lời trong một buổi trò chuyện với cử tri quân 1, Sài Gòn. Họ coi nhân dân Việt Nam như không đáng kể, họ cư xử như một lực lượng chiếm đóng. Nhưng xấc xược với nhân dân Việt Nam bao nhiêu họ khiếp nhược với Bắc Kinh bấy nhiêu. Trung Quốc đã khẳng định rằng họ không có gì để đàm phán cả nhưng chính quyền Hà Nội vẫn chưa dám làm điều duy nhất có thể và phải làm là đưa sự vụ ra trước công pháp quốc tế. Bộ ngoại giao không dám triệu tập đại sứ Trung Quốc đến để phản đối, chỉ có sở ngoại vụ Sài Gòn triệu tập đại diện tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố. Thái độ đúng đắn tối thiểu là triệu tập đại sứ Trung Quốc đến bộ ngoại giao và nếu đại sứ không đến mà không có lý do chính đáng thì triệu hồi đại sứ Việt Nam ở Bắc Kinh về nước để buộc Trung Quốc cũng phải rút đại sứ của họ về. Sự khiếp nhược của chính quyền CSVN đã vượt mọi giới hạn. Thật là trơ trẽn khi trong những cuộc biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn ngày chủ nhật 11-5 đảng cộng sản cho những tay chân trưng những biểu ngữ “Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm”.

Điều chắc chắn thứ ba là lần này chính quyền CSVN đã đồng ý để có những cuộc biểu tình chống Trung Quốc và không những thế còn tham gia. Họ vẫn khống chế và ngăn cản những người mà họ cho là có khả năng hô hào quần chúng lên án thái độ phục tùng Trung Quốc của họ -luật sư Nguyễn Văn Đài bị đả thương trước ngày biểu tình- nhưng họ không ngăn cản cuộc biểu tình như họ vẫn làm trước đây.  Họ còn cử người tham gia vừa để có số đông vừa để kiểm soát không cho cuộc biểu tình chuyển sang phản đối chính quyền.

(Xin mở một ngoặc đơn. Khác với những người rủ nhau đi biểu tình vì thực sự phẫn nộ trước sự khiêu khích của Bắc Kinh, những đoàn người mà chính quyền  gửi đến là những đoàn người có tổ chức và chuẩn bị. Người ta có thể nhận thấy những biểu ngữ lớn nhất và vẽ công phu nhất là những biểu ngữ “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” hay “Hồ Chí Minh muôn năm” do đám này mang tới. Họ cũng có đội ngũ trong khi những người biểu tình vì lương tâm thì tuy có tinh thần nhưng đi đứng lộn xộn và giơ những khẩu hiệu viết trên giấy. Tại Bình Dương và sau đó tại nhiều nơi khác những toán vài chục người tới gây sự với ban giám đốc buộc phải cho công nhân ngừng làm việc để tham gia biểu tình, khi được trả lời là công nhân đã ra ngoài hết thì đòi vào nhà máy khám xét để kiểm chứng, sau đó đốt phá và cướp của. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã cầu cứu công an và được trả lời là công an không thể làm gì cả. Những toán sách động này sẽ không bao giờ dám lộng hành như vậy nếu không được công an che chở. Cũng không nên thắc mắc tại sao những phần tử do công an điều động lại hành xử như những tên côn đồ, thực tế là công an có quan hệ đồng minh mật thiết với bọn xã hội đen và thường xuyên dùng chúng để đánh đập những người dân chủ. Nhiều người đặt câu hỏi những cuộc biểu tình sau ngày 11 tháng 5 có tổ chức không và nếu có thì ai là người tổ chức. Chúng ta có thể trả lời một cách gần như chắc chắn là có tổ chức và do chính công an giật dây từ đàng sau).

Sự thay đổi thái độ đối với Trung Quốc chứng tỏ đã có một thay đổi tâm lý lớn trong bộ máy đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam khiến bộ chính trị và ban bí thư dù phục tùng Bắc Kinh tới đâu chăng nữa cũng không thể tiếp tục cúi rạp không điều kiện nữa nếu không muốn có bùng nổ trong nội bộ. Hậu quả là từ nay quan hệ Việt – Trung sẽ không thể như trước nữa. Các cấp lãnh đạo cao nhất sẽ được chọn và đánh giá trên tiêu chuẩn dám và có khả năng đương đầu với Bắc Kinh. Ngay cả những tay sai thực sự của Bắc Kinh trong đảng cũng phải ít nhiều tỏ ra chống Trung Quốc. Ngược lại chính quyền Bắc Kinh trong suốt nhiều năm qua và nhất là trong những ngày vừa qua đã đầu độc quần chúng Trung Quốc  tới độ gây ra cả một tâm lý bài Việt khiến cho việc bắt nạt Việt Nam trở thành một bắt buộc đối với chính quyền. Cho tới nay phục tùng Trung Quốc để tồn tại là chính sách nền tảng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chính sách này không thể tiếp tục được nữa, chế độ bắt đầu một giai đoạn đầy bất trắc.

Điều chắc chắn thứ tư là những người dân chủ cần phải học hỏi kỹ thuật kêu gọi và tổ chức biểu tình. Những lời kêu gọi biểu tình phải có một văn phong riêng, ngắn gọn, tập trung vào chủ đề, qui định thái độ của đoàn người biểu tình, những biểu ngữ sẽ trưng và những khẩu hiệu sẽ hô; tại chỗ phải có sẵn hậu cần và những người điều động, v.v. Những điều này có thể học tập khá nhanh chóng. Điều quan trọng hơn là hiểu tâm lý của đám đông những người biểu tình. Phần lớn họ tới vì được vận động trực tiếp (cô em họ tôi được người bạn gọi điện thoại rủ đi) chứ không phải vì hưởng ứng một lời kêu gọi.

Chúng ta cũng vừa thấy là các toán sách động vài chục người, cùng lắm là một trăm người, đã điều động được 20.000 người biểu tình ở Bình Dương trong khi lời kêu gọi của “20 tổ chức xã hội dân sự” đã chỉ điều động được khoảng một ngàn người tại thủ đô Hà Nội với bảy triệu dân, trong đó một số do chính quyền điều động tới và đa số đàng nào cũng tới dù có hay không có lời kêu gọi. Biểu tình là một động tác thể chất và cần được kích động trực tiếp. Cũng đừng quên rằng các đám đông không thể suy nghĩ mà chỉ có thể làm theo sự hướng dẫn của những người điều động do đó phải có ban tổ chức và những chỉ thị thống nhất. Đặc tính quan trọng nhất của đám đông là tính nhất thời. Không thể động viên đám đông trong một thời gian dài. Chỉ sau một vài ngày nếu không có kết quả cụ thể sự phấn khởi sẽ nhường chỗ cho sự chán nản hay tệ hơn nữa cho bạo loạn. Như vậy đàng sau những cuộc biểu tình phải có những tổ chức có đủ uy tín và tầm vóc để duy trì trật tự và khí thế động viên.

Chưa có tổ chức có tầm vóc thì chưa thể tổ chức những cuộc biểu tình lớn.  Người ta chỉ có thể sử dụng uy tín sẵn có để kêu gọi chứ đừng nên hy vọng nhờ kêu gọi mà sẽ có uy tín. Những người dân chủ Việt Nam chưa có một mặt trận dân chủ qui tụ mọi tổ chức dân chủ nghiêm túc trong một hành động có phối hợp. Đó là điều không thể thiếu, nhưng rất tiếc và rất đáng lo ngại là nhiều người vẫn chưa nghĩ đến. Đã đến lúc phải nghĩ đến. Trước mắt không nên khuyến khích những ngôi sao cá nhân.

Nhưng tại sao Trung Quốc lại hành động như thế? Để làm gì? Chúng ta không thể không đặt ra những câu hỏi này vì chúng là cốt lõi của vấn đề, ngay cả nếu chưa thể có trả lời chắc chắn.

Chắc chắn là Trung Quốc không hành động vì lý do kinh tế. Triển vọng tìm được dầu không đáng kể nếu không muốn nói là không có gì. Nếu mục đích là để xác nhận chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa thì hành động này quá ngu xuẩn vì kết quả cụ thể của nó đã chỉ là khiến dư luận thế giới hiểu rằng Hoàng Sa là một quần đảo của Việt Nam đã bị Trung Quốc đánh chiếm bằng bạo lực. Họ cũng không thể tạo ra một fait acompli (sự kiện đã rồi) vì khác với đất liền biển không thể bị chiếm đóng, và Trung Quốc không thể giữ mãi các tàu này trên biển. Trung Quốc cũng không thể mưu tìm một uy tín quốc tế nào qua hành động khiêu khích này bởi vì thực tế là họ đã bị lên án. Tóm lại Bắc Kinh chịu những tổn phí rất lớn để điều động một tàu giàn khoan và hàng trăm tàu chiến đến vùng biển Việt Nam với kết quả là đẩy một chư hầu rất ngoan ngoãn, đồng thời cũng là đồng minh quan trọng nhất, vào thế bắt buộc phải chống lại và khiến cả thế giới lên án với những hậu quả về thương mại và hợp tác có thể rất tại hại. Hành động của Trung Quốc có vẻ như một hành động điên khùng, trừ khi là hành động bất đắc dĩ để ngăn ngừa một cái gì đó còn nghiêm trọng hơn. Ở đây chúng ta chỉ có thể đưa ra những giả thuyết.

Giả thuyết thứ nhất là Bắc Kinh đang cần một căng thẳng bên ngoài để xoa dịu những khó khăn bên trong. Quả thực là chế độ cộng sản Trung Quốc đã chất chứa quá nhiều mâu thuẫn, biểu tình bạo động ngày càng nhiều và càng lớn, khủng bố gia tăng thời gian gần đây, nội bộ đảng cầm quyền chia rẽ trầm trọng sau hai vụ Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang v.v. Nhưng nghiêm trọng nhất là tình hình kinh tế.

Trước đây người ta còn tranh cãi xem mô hình Trung Quốc có thể kéo dài được không, bây giờ người ta chỉ còn dự đoán xem Trung Quốc sẽ lâm vào khủng hoảng lúc nào và với mức độ nghiêm trọng nào. Khủng hoảng chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng bởi vì mỗi tỉnh của Trung Quốc đều là một nước Hy Lạp về mặt nợ công và các ngân hàng lớn của Trung Quốc đều trong tình trạng nguy ngập. Khủng hoảng có thể đã đến rồi nhưng còn được cố tình che dấu. Cũng cần ý thức rằng biện minh duy nhất của chế độ cộng sản Trung Quốc, và cả sự thống nhất của Trung Quốc, chỉ là tăng trưởng kinh tế, nếu kinh tế lại suy thoái thì tất cả có thể xảy ra. Đáng nào thì Trung Quốc cũng không còn là một chỗ dựa cho Hà Nội nữa.

Giả thuyết thứ hai là Trung Quốc muốn cứu nguy một nhóm cầm quyền thân Trung Quốc tại Việt Nam.

Muốn khảo sát giả thuyết này trước hết cần đặt câu hỏi của những nhà điều tra: “Tội ác này có lợi cho ai?” Hiện nay ai cũng thấy rằng người được giành cảm tình hơn cả trong số những người cầm quyền cao nhất tại Việt Nam -nhưng không có nghĩa là có uy tín – là ông Nguyễn Tấn Dũng. Ông là người đã đả kích Trung Quốc tại hội nghị Đối Thoại Shangri-La cách đây đúng một năm, ông cũng là người vừa lên tiếng tố giác Trung Quốc tại hội nghị ASEAN. Ông đang là người rất mất lòng dân vì kinh tế suy sụp và vì những vụ tham nhũng thì lại được một chút cảm tình nhờ xuất hiện như một cấp lãnh đạo dám đương đầu với Trung Quốc.

Nhưng trái với nhận định hơi vội vã của một số người Nguyễn Tấn Dũng không phải là người chủ trương đương đầu với Trung Quốc. Việc ông gửi con sang du học tại Mỹ không chứng minh gì cả; phần lớn các lãnh tụ chóp bu Nga và Trung Quốc cũng làm như thế, chính bản thân Tập Cận Bình cũng đã thực tập tại Mỹ. Nguyễn Tấn Dũng là con đỡ đầu của ông Lê Đức Anh, một trong hai người chủ trương đầu hàng Trung Quốc để tồn tại, một trong hai tác nhân chính của hội nghị Thành Đô cùng với Nguyễn Văn Linh. Lê Đức Anh cũng là người đồng lõa để Trung Quốc tàn sát 64 chiến sĩ Việt Nam và chiếm một phần quần đảo Trường Sa. Tất cả sự nghiệp của ông Dũng là nhờ ông Lê Đức Anh.

Còn cá nhân ông Dũng? Thời gian Nguyễn Tấn Dũng nắm quyền áp đảo cũng là thời gian mà ảnh hưởng Trung Quốc tại Việt Nam gia tăng như chưa bao giờ thấy. Người và hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam như vào chỗ không người. Một thí dụ: năm 2010, ngay trước đại hội 11, thâm thủng mậu dịch với Trung Quốc là 11,6 tỷ USD (nhập 17,9 tỷ, xuất 6,3 tỷ), chính quyền nhận định phải giảm mức thâm thủng này; năm 2013 số thâm thủng này là 23,7 tỷ (nhập 36,8 tỷ, nhập 13,1 tỷ), nghĩa là hơn gấp đôi. Ông Dũng cũng là người cho Trung Quốc thuê rừng đầu nguồn và bảo vệ dự án Bôxit Tây Nguyên một cách quả quyết nhất, cả hai dự án đều có tác dụng là lập ra những khu tự trị Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Sau cuộc bạo động vừa qua tại Vũng Áng người ta lại được biết là Trung Quốc đã đem cả tù thường phạm sang làm việc tại Việt Nam.

Tất cả những vụ việc này nằm trong thẩm quyền của chính phủ nên ông Dũng với tư cách thủ tướng phải chịu trách nhiệm. Vả lại từ lâu ông là người quyền lực nhất chế độ. Ông Dũng cũng là người đàn áp dân chủ và đàn áp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc một cách quyết liệt nhất. Trung Quốc khó có thể tìm thấy ở Việt Nam một đồng minh thuận lợi hơn ông Dũng. Mặt khác ông Dũng cũng là nhà lãnh đạo Việt Nam đang bị đe dọa nhất. Hiến pháp mới, có hiệu lực từ đầu năm nay, đã tước mọi quyền của thủ tướng và tập trung mọi quyền vào tay chủ tịch nước, cơ chế này càng được thực hiện thì thế lực của ông Dũng càng yếu đi, nhất là ông đang là đối tượng của những bất mãn ngày càng lên cao từ xã hội vì kinh tế suy thoái. Nếu tình trạng này tiếp tục thì từ đây tới đại hội 12 ông Dũng sẽ mất hết thế lực và bị cho nghỉ hưu, hơn nữa còn có thể chịu một số phận tương tự như Dương Chí Dũng. Hiện nay Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn nắm được một phần quan trọng của quân đội và công an nhưng đang cần được cứu nguy.

Sự cứu nguy này có thể là tạo cho ông chân dung của một người quyết tâm bảo vệ quyền lợi đất nước và tạo ra một tình trạng vừa căng thẳng vừa rối loạn biện minh cho một cuộc đảo chính với kết quả là tập trung quyền lực vào một chính phủ đặc quyền lâm thời do ông Dũng cầm đầu. Cuộc đảo chính này không bắt buộc phải có nổ súng, chỉ cần bắt các ủy viên trung ương đảng và các đại biểu quốc hội họp lại và buộc họ đồng thanh biểu quyết, tương tự như cuộc đảo chính của tướng Jaruzelski tại Ba Lan trước đây. Đây chỉ là một giả thuyết nhưng cũng là một giả thuyết mà chúng ta cần nghĩ đến để đừng bị sửng sốt và hốt hoảng nếu nó xảy ra.

Sau cùng điều chắc chắn là đất nước đang đi vào một giai đoạn sôi động và phức tạp, đầy triển vọng nhưng cũng đầy thử thách. Đây là một thời điểm lịch sử quan trọng. Đối với mọi người mong muốn đất nước chuyển hóa về dân chủ trong hòa bình và trong tình tự dân tộc nhiệm vụ lịch sử là khẩn cấp kết hợp với nhau trong một dự án dân chủ. Hạn kỳ dân chủ có thể rất gần.

© Nguyễn Gia Kiểng – eThongluan

34 Phản hồi cho “Cảnh giác trong một tình thế phức tạp”

 1. Dao Cong Khai says:

  Nói tóm lại ông Kiểng kết luận thế nào? Phải chăng ông kết luận công nhân VN đã sai lầm bị gián điệp Trung Cộng hoặc đảng CSVN gài bẫy cho họ đốt phá những hang xưởng Tàu đó. Chắc là công nhân và nhân dân VN họ sai lầm hết, chỉ có ông Kiểng là sa’ng suốt ?

  Mấy vị tưởng mình là trí thức, ngồi trong bàn giấy ở Paris uống cà phê bàn chuyện lãnh tụ sao mà cao siêu tôi không hiểu nổi. Già quá rồi đâm ra lẩm cẩm ông Kiểng ơi. Ông kêu gọi đoàn kết chống Tàu để … bảo vệ đảng CSVN hả? Muốn chống Tàu sao ông không về đó theo hải quân VC ra ngoài khơi mà chống nó. Tại sao công nhân họ đốt các cơ sở kinh doanh của Tàu thì ông lại cản, ông còn vu khống họ là tay sai cho VC và cả cho Tàu nữa.

  Quý vị công nhân VN nghĩ sao? Bao nhiêu người bị phẫn uất vì giai cấp chủ nhân bóc lột người tàu đối xử thiếu nhân cách với công nhân VN trong bao năm qua, chỉ có cơ hội lần này những người công nhân VN can đảm và anh hùng mới dám hành động để trả thù cho bạn hữu mình bị tủi nhục nơi hãng xưởng xây dựng ngay trên đất VN của họ, trong khi công an VC khoanh tay không bảo vệ được cho các công nhân VN bị hành hạ mà còn đồng loã với giai cấp chủ nhân người Tàu để kết án công nhân VN như trước đây. Đọc mấy trang internet của Mỹ, thấy dư luận Mỹ nó lên tiếng chính xác hơn những “thí thức” salon như ông Kiểng. Mỹ họ còn nhận thấy rang, không chắc chắn là những phẫn nộ của người công nhân VN bắt nguồn từ việc họ hận thù TQ đặt giàn khoan ở vùng biển VN mà rõ ràng nguyên nhân bạo động bắt nguồn từ những điều kiện làm việc của các công nhân và sự đối xử không nhân đạo do những xí nghiệp đó đối với họ đã tạo nên sự phẫn nội và bạo động như vậy.

  Giờ đây mấy bố trí thức già nua lại kết án công nhân bạo động là do VC và Trung cộng giựt giây…! Thúi qúa đi, đóng cái nắp cầu tiêu đó lại tốt hơn.

 2. DâM TiêN says:

  Nhà vô địch Bóng bàn Á châu TonyDO khen cú líp xoáy của Chú SAM:

  “Chú Sam chú ấy đưa VN và TQ vào cái thế,,,,không cựa quậy khác được.”

  Còn nữa nè , cặp đôi nam vô địch bóng bàn Á Chậu TonyDo -Dâm Tiên
  cũng nhận ra như ri rà:

  Thế giới công phỉ có hai thằng đầu têu Nga Hoa, mà chú Sam có thể chơi
  vời từng thằng; nhưng hai thằng Nga Hoa lại thù nghịch nhau động trời .

  Nay còn hai con nòng nọc cộng phỉ Việt Hoa, thì chí Sam cũng nói chiện
  được vời từng thằng; nhưng hai thằng Hoa Việt lại sắp mần thịt nhau.

  ( Ai biểu cứ to mồm uýnh cho Mỹ cút, uýnh cho Ngụy nhào ! Nay có hai
  thằng “ngụy ‘ Phương Hùng và Lập — lính thứ dữ xưa — chúng nó dìa,
  chưa biết xanh đỏ ra sao, mà cũng phài ân cần tiếp đón nó…

  Hê hê , khi Quan Sáu ( tấm ) Dâm Tiên có dỉa, thì cho nàng Phương Nga
  ra đón ..hòa hộp hòa giài ..nơi khách sạn Mạch Lâm như chú Cù Vũ, nhá!

  • tonydo says:

   Phương Nga mà ăn thua gì nữa đàn anh, có tuổi, hết đát rồi.
   Cỡ như đại ca thì phải có cái gọi là (Hội ủng hộ những nhà báo hải ngoại yêu nước) có mấy bông hoa tươi, trẻ măng ra đón hai chiến hữu anh hùng Phương Hùng và Ngọc Lập ở phi trường.
   Tuy nhiên cũng xin nhắc đàn anh là nhớ mang double áo mưa, và nhớ thủ tiêu vào ống cống ngay tức thì, (hỏa thiêu cũng được.).
   Bởi vì đàn em của đồng chí Hưởng, nó xông vô, chụp hình và giữ làm tang vật đưa lên báo chí, nhỡ chiến hữu Bill Clinton lại tìm tới nhận làm sư phụ thì mệt lắm đấy.
   Tuy nhiên chuyện Việt Nam và Trung Quốc quả thật đã bị ngài Cao Bồi Téc Xịt gài độ là không phải đôi co gì nữa.
   Ở đời khôn cho người ta rái, dại cho người ta thương, dở dở ương ương chỉ tổ cho người ta ghét.
   Nhỏ con, ốm yếu thì phải hiền lành, cầu nguyện mỗi ngày, rồi nhường cơm, sẻ áo cho nhau, đằng này lại ăn chặn mồ hôi của người khác. Sao khá được!
   Láu cá quá ai chơi!
   Kính quan bác.

 3. Sau vụ gây rối loạn hạ đặt giàn khoan của Tàu vào sâu vùng biển Việt Nam dư luận khắp nơi đưa ra và trình bày những lý do dẩn đến vụ việc rồi cả phản kháng chống đối biểu tình bạo động cướp của gây cho người xem một bức tranh hổn tạp đày khói mù rồi những tuyên bố từ phía này , phía kia tứ hướng theo quan điểm lập trường riêng của mổi phía , nhưng tựu trung tất cả đều là ý kiến hay tích cực cố tìm ra giải đáp cho câu hỏi để có câu trả lời thích hợp cho hiện tình hôm nay để có bước tiếp theo hành động kế tiếp .

  Thật ra bọn việt cộng chúng nó muốn gì đây ?

  Việc Tàu nó hạ giàn khoan là bọn chúng biết rỏ và lâu rồi cái chúng nó muốn là dành chiếm lấy cái độc quyền từ tay người dân biểu tình chống TQ làm của riêng nó , khi không lạ gì bọn nó trà trộn vào đám biểu tình giơ biểu ngữ ” đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm ” hay Hồ chí minh muôn năm là sao hả sau đó lại kêu gọi dân biểu tình ôn hoà không kích động tránh bị kẻ xấu lợi dụng , có thể thấy rỏ bọn vc này đang ra một chiến dịch chống T.C do chúng khởi xướng và điều khiển có thể thấy chúng kích động dân ở đông âu và những nước nào trên thế giới chúng có ảnh hưởng mạnh là phất cờ đỏ sao vàng rợp trời , lại một lần nửa chúng lợi dụng tình hình xáo trộn để đăng đàn cướp chính quyền như năm xưa 1945 để cho mọi người thấy chúng có chính nghĩa chống TÀU , hay lịch sử chống Pháp

  Hảy xem nhường diển biến xung quanh nước Việt sẻ thấy việtnam đang bị bao vây cô lập

  Biển Đông Tàu hạ đặc gian khoan đem hơn 100 tàu ra uy hiếp thị oai , láng giềng phương Nam CPC cấm không cho nước ngoài biểu tình chống TQ . Thủ Tướng Hunsen đang yết kiến Thiên Triều để chỉ giáo bên hông sườn cả đám Bộ Quốc Phòng Lào lăm le theo đuôi Thiên Triều sẻ xảy ra nên cả bọn bị rớt máy bay , kết quả cho Lào hảy nghỉ suy cẩn thận , mạn biên giới phía Bắc TC điều binh lên cấp 3

  Đây là nhửng gì đả và đang xảy ra không có dấu hiệu gì tốt cho bọn vixi cả , cái thật sự chúng cần có để thực hiện ngay bây giờ chúng đang làm là chính nghĩa , chúng muốn dành cái độc quyền chính nghĩa từ những người dân đòi hỏi tự do dân chủ cho VN làm của riêng chúng để chúng mặc định trao đổi với Mỹ hoặc phương Tây nếu áp lực của Tàu cộng dẩn đến chiến tranh. Những lời phát biểu của đám cán bộ gần đây cho thấy là có cơ sở

  Nếu thật sự bọn VC muốn như vậy thì chúng sẻ làm rạn nứt trầm trọng giữa người Việt với nhau mà thôi lịch sử sẻ tái diển và lần này sẻ rất kinh khủng .

  .

 4. Nguyễn Thế Viên says:

  Anh Cường ơi,
  CSVN là nguyên nhân chính cuả mọi vấn đề, trong đó có nguy cơ bị Tàu thôn tính. XH có thể hỗn loan đưa đến mất nước do dân trí thấp, do các lực lượng dân chủ non yếu khi CSVN bị lật đổ. Chẳng lẽ vì thế mà chúng ta có ý tưởng “cầu cho bạo chuá song lâu” sao? Giưã rủi ro hỗn loan như trên mà còn cơ may (dù ít), và ngược lại lại: từ từ nhưng vững chắc và vĩnh viễn VN sẽ bị Tàu nuốt và đồng hoá, chúng ta chon giải pháp nào? Không có gì toàn vẹn và chắc chắn 100%. Cũng không thể hão huyền hy vọng bọn CSVN thái thú bản điạ và là nguyên nhân mất nước có thể “giữ nước”. Bọn chúng chỉ có nhượng bộ và nhượng bộ để kéo dài tuổi thọ cuả đảng và điạ vị thong trị cuả chính chúng mà thôi. Độc lập và vẹn toàn lãnh thổ chỉ là phụ, hay tệ hại hơn :chỉ là chiêu bài “đầu môi chót lưỡi mà thôi”.
  Thực tế mà nói, thường thì nước lớn mà chiếm được một phần đất cuả nước nhỏ thì khó có sự lấy lại được. Vấn đề là cố gắng để đừng mất thêm là tốt rồi. Chỉ có một chế độ cầm quyền thực sự là do dân và vì dân (=dân chủ) mới có thể làm việc này. Không bao giờ tay sai xâm lăng Tàu có thể làm việc này!
  Nguyễn Thế Viên

  • Lại Mạnh Cường says:

   Dear anh Viên,

   Mởi anh tham gia vào nhóm tôi thảo luận hàng ngày cho vui nhé.
   Xin liên lạc qua địa chỉ lmcuongadam@hotmail.com. Mong tin anh.

   Tôi tin chắc VN là sợi gân gà cho T+.
   Lịch sử mấy ngàn năm của ta còn đó.
   Cộng đảng sẽ tiêu vong, đó là vấn đề thời gian
   Dù hết cộng, tinh thần bành trước nước lớn vẫn còn.

   Đó là lý do mà ta cần ưu tư dài dài để bảo vệ và phát triển VN
   Muốn thế cần có NỘI LỰC, tức CON NGƯỜI VN mới từ trong ra ngoài :-) !
   Chúng ta hiện nay có ưu thế lớn là công đồng hải ngoại lớn mạnh khắp nơi
   Làm tai mắt và hậu phương lớn cho VN, một khi có dân chủ tự do thật sự trong nước.

   • vybui says:

    Tôi chỉ sợ các “bố” lại ”đưa đất nước…lên giường”!

    Rành rành ra đây nhé: Lại Mạnh Cường gã dâm! (lmcuongadam) @hotmail.com.

    hehehe!!!

 5. tonydo says:

  Già mà ham! Cái việc của mấy bồ già như cụ Kiểng, cụ Bùi Tín, cụ Dâm Tiên, cụ Kường, cụ Trọng Dân, cụ..cụ..Tonydo..v.v. cụ nào cũng vậy là:
  Cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đi đả đảo tụi Việt Cộng. Đơn giản chỉ có vậy!
  Sao thế?
  Già cả lú lẫn, đọc không vô, viết không ra, phản ứng thì như rùa, vậy thì cách Cầm vững lá Cờ Quốc Gia là dễ nhất.
  Thấy Cở Đỏ là đả đảo, bí quá vì họ đông thì lảng về nhà uống Cà Phê…một mình.
  Cái thế nước nó đã rõ ràng:
  Việt Cộng không muốn chơi thật lòng với người Quốc Gia.
  Lừa đảo dân trong vụ (lấy ý kiến dân để sửa đổi hiến pháp).
  Để tụi Tư Bản Đỏ bóc lột công nhân, nông dân, buôn thúng bán mẹt, đầu đường xó chợ, chết không mồ-sống không chỗ ở… tận xương, tận tủy.
  Lại thêm mấy anh nhầng nhầng, nhỡ nhỡ như đấng con trời Cù Huy Hà Vũ, Huỳnh Ngọc Tuấn..v.v. thì lại bảo là phải chơi với Mỹ hết mình thì mới chống được Tầu đặng giữ được bờ cõi.
  Đúng quá rồi, khỏi cãi.
  Khổ nỗi là chẳng có bố nào có chứng cớ rõ ràng là Mỹ nó sẵn sàng chơi với Việt Nam kiểu như Đại Hàn, Đài Loan.v..v.nếu VN chịu thay đổi theo con đường Dân Chủ.
  Và liệu mấy đấng con cái của cụ Mao xếnh Xáng có để yên cho VN thay đổi không.
  Nói cho dễ hiểu:
  Chú Sam chú ấy đưa VN và TQ vào cái thế,,,,không cựa quậy khác được.
  Chờ… là tốt nhất.
  Kính.

 6. tinh-hồng says:

  Việc 20 hội đoàn dân sự tổ chức biểu tình ngày 18/5/14 vừa qua cũng đáng ” cảnh giác….” lắm chứ . thật buồn là rất ít người tham gia . 20 hội đoàn là một tổ chức lớn, trong đó có sự tham gia của các hội liên tôn tưởng phen này CSVN nhừ đòn tởn mật ai dè..một sinh viên bị nốc ao mà chẳng ai nâng đở, phen này ai mà dám đứng ra làm chốt qua sông ! ai mà dám nghe lời hiệu triệu. Ái chà…đem con bỏ chợ cho mợ được tiếng vang.

 7. Lại Mạnh Cường says:

  Thưa bà con,

  Web lề phải đang ra sức tuyên truyền kiểu như giáo sư Tương Lai của nhóm 54 người kêu gọi biểu tình chống Tàu tuần trước.
  Dưới đây là bài viết của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, đang tị nạn ở Berlin, nhưng những năm sau này hay đi về VN và đã từng cậy cục xin làm hội viên Hội Nhà văn VN.

  Tôi đọc song bài mới này của ông Thọ, bèn liên tưởng tới ngay hai sự việc mà bật cười:

  - thứ nhất, lời phản đối ầm ĩ của ông giáo sư Tương Lai vừa qua về lời kêu gọi biểu tình của 20 tổ chức xã hội dân sự và ông ta cho là phải chú trọng vào việc ủng hộ nhà nước CS chống Tàu;

  - thứ hai, phim Anh Hùng của Trương Nghệ Mưu, đề cao thống nhất đất nước dưới sự cai trị độc đoán của Tần Thủy Hoàng !

  Lại Mạnh Cường

  =====

  VN Express Thứ năm, 15/5/2014 |

  Khi đất nước lâm nguy

  Khi đất nước lâm nguy thì đòi hỏi rất cao ở trách nhiệm với mỗi công dân. Trách nhiệm đó không chỉ khi đứng trong đội ngũ có người chỉ huy lãnh đạo mà ngay cả khi mỗi người dân chỉ là một thành tố tự do trong những cuộc biểu lộ thái độ có tính tự phát.

  Ngẫm lại những ngày ở nước Đức trong những năm 1989 và 1990, nhìn vào dân tộc họ khi ấy tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhà máy của tôi làm khi đó có tên là Microelechstonichstahnsdord. Đây là một nhà máy quốc doanh chuyên sản xuất vi điện tử xuất khẩu cho nhiều nước. Do làm bóng bán dẫn và vi mạch nên có phân xưởng giữ nguyên vật liệu rất quý như phân xưởng mạ vàng chân các bóng bán dẫn và vi mạch. Nước Đức những năm đó tình hình rất căng thẳng, khắp nơi biểu tình và có lúc bị đe dọa bởi một cuộc chiến có thể nổ ra giữa Đông và Tây.

  Rồi nước Đức thống nhất để sau đó nhà máy giải tán dần từng bộ phận và đi tới chỗ bán toàn bộ cho một tập đoàn Ấn Độ. Là đội trưởng đội Việt Nam, tôi thường phải đi giao ban một tuần hai lần với toàn thể ban lãnh đạo của nhà máy nên nắm rất chắc tình hình của nhà máy. Không khí xã hội khi ấy rất phức tạp, nhưng trong thành phố tôi ở và đặc biệt khu nhà máy tôi mọi hoạt động vẫn rất bình thường. Kể cả khi từng phân xưởng giải tán rồi tới tận khi nhà máy được bán đi, nhà máy không mất cắp bất cứ một tài sản nào. Việc quản lý rất chặt chẽ, nhưng nhà máy rất rộng, ba phía rừng và ruộng lúa mì bao bọc nên nếu ai có hành vi muốn lấy cắp thì không phải là không thực hiện được.

  Tôi đã hỏi nhiều công nhân quen biết và đặc biệt anh bạn thân Lotar, bảo vệ trưởng của nhà máy, vì sao các bạn lại làm được như thế, khi tài sản hôm qua thuộc nhà máy của DDR (Cộng hòa Dân chủ Đức), hôm sau thuộc về BRD (Cộng hòa liên bang Đức) thì đều nhận được câu hỏi chung là: Chúng tôi là một dân tộc! Quá trình sống với người Đức tôi càng yêu mến và hiểu họ, mặc dù thể chế có thể thay đổi, nhưng hầu như tất cả công nhân Đức, ai cũng đều ý thức rõ là, tài sản của nhà máy là của nhà máy, là của nhân dân Đức nói chung, nó là cái bất khả xâm phạm.

  Trong cuộc biến động chính trị đầy âu lo về sự bất ổn ấy, nhà máy không mất đi một viên gạch, một phân vàng, sau bán trọn vẹn lấy tiền cho công quỹ quốc gia chính nhờ sự giác ngộ có tính công dân của từng người dân người Đức, đặc biệt là đội ngũ công nhân trong nhà máy của chúng tôi làm việc.

  Việc thứ hai tôi được chứng kiến là mùa đông năm 1989 tình hình rất phức tạp, nhất là trong thành phố lớn như ở thủ đô Berlin. Bấy giờ quanh thủ đô có rất nhiều trại lính của quân đội Nga chiếm đóng theo Hiệp ước Potsdam sau đại chiến II. Ở Đức bấy giờ cũng xuất hiện nhiều nhóm thanh niên đầu trọc theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, sẵn sàng gây hấn, sẵn sàng đập phá và nổi loạn. Những người Đức đa số cũng không thích sự chiếm đóng của quân đội nước ngoài như Pháp, Mỹ và Nga trên nước họ. Đây rất dễ là mảnh đất tốt nảy sinh những hành vi phá hoại của những nhóm phát xít trẻ.

  Sát Noel, trời rất lạnh, 25 âm độ về đêm. Chúng tôi lên Berlin phải dứt khoát qua ga tầu Schoennefeld. Khi đó đã là nửa đêm, ga tàu không một bóng cảnh sát. Tôi từ đường hầm lên sân ga nổi bỗng nghe tiếng la ó ầm ầm. Tôi vọt lên sân ga, thấy một tốp đông thanh niên đầu trọc khoảng 50 người, đang la hét, huýt sáo om sòm. Nhiều thanh niên Đức tầm 16, 17 tay mang theo gậy bóng chầy. Họ đang vây quanh bốn người lính Nga trên sân ga nổi. Những lính Nga cũng đang chờ ôtô như tôi đi về doanh trại của họ ở Teltow hay doanh trại nào ở Postdam. Hôm nay là ngày Chủ nhật và họ được phép đi chơi. Đám đông vẫn la hét quanh bốn lính Nga. Chúng nhổ bọt, làm nhiều động tác khả ố mà người châu Âu coi là sự nhục mạ ghê gớm, như chọc ngón cái chỉ xuống đất hay giơ ngón giữa chọc về phía lính Nga và hét to lên những câu nhục mạ. Tôi nín thở quan sát.

  Nhưng những người lính Nga vẫn điềm tĩnh. Trong tay không một tấc vũ khí, tới dây nịt da to bản họ cũng không thèm cởi ra để tự vệ mà đứng áp lưng vào nhau như một vòng thành trì nhỏ. Chừng chục phút khiêu khích vô ích, cũng đúng khi ấy có một chuyến Sbahn về, đổ ra sân ga nhiều người Đức xuống tàu, những người Đức đầu không trọc và họ quây lấy những người Nga im lặng như một vòng tròn bảo vệ những người lính đang bị khiêu khích. Tôi len vào đứng bên những người Đức, cạnh những người lính Nga hiền lành mà im lặng sừng sững tựa như những bức tượng sống. Không có sự kiện đáng tiếc nào xảy ra cả.

  Sau đó, có thể ai gọi điện, một tốp cảnh sát Đông Đức và quân nhân tuần tra quân đội Nga tới. Tốp người Đức đầu trọc không la ó nữa và kéo lên một chuyến tàu đi về Berlin. Tôi đi cùng bốn anh lính Nga lên ôtô về Teltow. Bao nhiêu năm rồi, trong tai tôi vẫn nghe rõ tiếng gõ gót giầy rất đều xuống sàn nhà ga đêm ấy của tốp lính Nga. Tiếng gõ giày như nhịp tiếng bát trầm, âm thanh rất buồn vang trong đêm vắng, trên sân ga đầy tuyết lạnh, nhưng gắn kết một nhịp, thành một sự thống nhất trong sự bình tĩnh của những người lính Nga.

  Sau này đọc nhiều tài liệu, lại quen thân một bác sĩ trong quân đội Nga ở thị xã Stahnsdorf, tôi được biết, lính Nga được xác định rất rõ, tính kỷ luật để giữ sao không mắc mưu những hành vi quá khích, nếu xảy ra ở đường phố, bên doanh trại, nhất là những trạm nhỏ, từ phía người Đức trẻ, nhằm bảo vệ quan hệ hai quốc gia ổn thỏa, dành quyền ngoại giao cho các nhà nước, dẫn tới sau này những thỏa ước để người Nga, người Mỹ và Pháp rút về nước. Rõ ràng tốp lính Nga kia dù không có sĩ quan chỉ huy vẫn có tính kỷ luật rất cao.

  Nước Đức năm ấy đã trải qua một biến động chính trị rất lớn, nó trở thành một quốc gia thống nhất và mạnh tới hôm nay, lại tránh cho toàn thế giới một cuộc đối đầu nguy niểm, là có sự đóng góp xây dựng chính ở tinh thần công dân Đức rất hiểu biết, rất trọng kỷ luật. Những người lính Nga cũng như thế, họ là những người lính có kỷ luật.

  Tôi đã ở quân đội 11 năm, thực sự thấy quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội từ nhân dân mà ra và rất có kỷ luật. Chính điều đó làm nên sức mạnh của đội quân mà làm nên chiến thắng được những kẻ địch thường chiếm ưu thế về hỏa lực.

  Tình hình đất nước những ngày qua đang sôi lên vì nhà nước Trung Quốc đặt giàn khoan lên biển Đông của nước ta. Nhân dân ta ở khắp nơi đã thể hiện lòng yêu nước, tự tổ chức những cuộc biểu tình ở nhiều nơi để tỏ rõ thái độ của mình, phản đối việc nhà nước Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước Việt Nam chúng ta. Hơn lúc nào hết, đất nước cần trách nhiệm công dân, sự hiểu biết của mỗi công dân trong trách nhiệm với đất nước, là tinh thần kỷ luật cao như những chiến sĩ ngoài mặt trận, là ôn hòa đấu tranh, giữ đúng một thái độ: Không khoan nhượng với hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông với giàn khoan Hải Dương 981, nhưng không có những hành vi tự phát, thiếu suy nghĩ, dẫn tới các hành vi có tính phá hoại tài sản của các tập đoàn kinh tế (bất luận tập đoàn kinh tế ấy là nước nào, đều nằm trong sự bảo trợ của luật pháp của nước Việt Nam chúng ta), đang đầu tư trong nước ta gây ảnh hưởng không nhỏ về uy tín của nước ta trên trường quốc tế…

  Khó có sự tập trung sức mạnh thiếu một sự chỉ đạo thống nhất, nhất là trong tình trạng manh mún và tự phát. Đã đến lúc các cuộc biểu tình cần có kiểm soát, bằng sự kêu gọi, bằng ý kiến, sáng kiến của nhân sĩ trí thức, nhân dân và dựa vào đội ngũ nhân sĩ, trí thức để có chủ trương và sự phối hợp hành động công dân.

  Tôi tin rằng, nếu tin dân, lại hiểu được dân, khi có sự tham gia lãnh đạo của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các các cấp chính quyền, nhất là ở từng địa phương xa trung ương, thì nhà nước ta sẽ có sức mạnh dân tộc, mang lại hiệu quả cao cho sự bảo đảm tính ôn hòa, có văn hóa ứng xử trong đấu tranh vì hòa bình và ổn định kinh tế và chính trị của đất nước Việt Nam…

  Nguyễn Văn Thọ

  =====

  - Vấn đề ở chỗ là tổ chức công đoàn của chúng ta chuẩn bị chưa tốt trong khâu tuyên truyền giáo dục tư tưởng công nhân, nói đúng hơn là lúng túng, chưa có biện pháp gì mới xảy ra những điều đáng tiếc, rút kinh nghiệm và tiến hành với phần còn lại.

  - Giá như mọi người đều đọc được bài viết này của bác Thọ thì tốt biết mấy. Cám ơn bác.

  LMCường:

  Điều đáng buồn là người bàng quang bên ngoài (outsiders) bị CS cho vào “xiếc”, nên tất cả bị lạc hướng, cứ cho là công nhân VN bỗng nhiên quá khích khi biểu tình chống Tàu, dẫn đến bạo động (có thể để trả thù các chủ hãng Tàu đã ngược đãi công nhân), trong khi thực tế đó là âm mưu bẩn thỉu của CS Ta (V+).
  V+ sắp đặt kế hoạch tinh vi, cho đám đầu gấu Thanh Hóa chỉ đạo các cuộc biểu tình bạo động, với sự nhắm mắt làm ngơ của công an cảnh sát, để vừa khủng bố các chủ hãng xưởng Tàu và Taiwan, vừa bôi đen các cuộc biểu tình bất bạo động do phía dissident đề xướng xưa nay.

  CS Ta (V+) đã bắn một mũi tên và trúng một lúc nhiều mục tiêu:

  1/
  V+ răn đe Tàu cộng (T+), rằng đừng có mà làm ngang thêm nữa, bởi V+ có thể cho nổ tung, tạo ra một vụ nạn kiều thứ hai chẳng khác gì hồi cuối thập niên 70 !

  Dĩ nhiên T+ đang muốn làm ăn, đầu tư thêm nhiều ở VN, và các nơi khác, hơn là tạo thêm căng thẳng có nguy cơ thành chiến tranh, gây nên nhiều tai tiếng với quốc tế, đồng thời thêm nhiều bất ổn trong nước.
  Tóm lại, qua chiêu thức này V+ hy vọng T+ sẽ xuống thang, không làm găng thêm nữa ở Biển Đông !

  2/
  V+ đã chơi đòn bẩn là bôi đen những vu biểu tình chống Tàu, cũng như qua đó sẽ hạn chế các vụ biểu tình khác, như của dân oan giáo oan chẳng hạn

  Tôi đọc tin báo ngoại quốc, thấy rõ rằng họ không phân biệt đâu chính đâu tà, chỉ gộp chung mọi cuộc biểu tình chống Tàu làm một. Rồi họ vui mừng đăng tin là chính quyền CS đã đập tan mọi âm mưu biểu tình nhằm gây bạo loạn thêm nữa. Như thế những biểu tình ôn hòa chống Tàu cũng bị họ coi chung làm một với biểu tỉnh bạo động bởi công an V+ đạo diễn.

  3/
  Qua đây V+ lùng bắt các người tham gia hay kêu gọi biểu tình chống T+, dĩ nhiên trọng tâm chính là KHỦNG BỐ TRẮNG các dissidents, các hội đoàn xã hội dân sự mới thành hình trong thời gian qua.

  4/
  Từ nay về sau V+ sẽ là kẻ duy nhất “độc quyền” chống T+. Chúng sẽ cho biểu tình khi nào ? và dừng lại lúc nào? dưới dạng thức nào ?, miễn sao có lợi cho chúng !
  Đồng thời chúng có thể nhập nhằng cấm đoán luôn mọi cuộc biểu tình của dân oan, giáo oan, hay các biểu tình đòi dân chủ dân sinh khác.

  • Thạch Đạt Lang says:

   Đội trưởng một đội lao động của VN ở Đông Đức cũ là thứ cớm dữ dằn, thường là xếp xòng coi toàn bộ công nhân của một nhà máy, quyền sinh sát nắm gọn trong tay, hét ra lửa, mửa ra khói, thế nhưng vẫn dốt.

   Khoe đi họp giao ban với lãnh đạo nhà máy mà có 2 chữ tiếng Đức Micro Electronic Stahnsdorf và Lothar viết cũng không đúng. Thế thì họp đếch gì? Stahnsdorf là tên của một quận lỵ, thị xã…không viết dính liền với tên nhà máy. Đức chỉ có tên Lothar thôi, không có tên Lotar
   .
   Hầu hết những người VN đi lao động bên Đông Đức cũ mà tôi gặp, ai cũng chửi rủa, căm ghét các đội trưởng vì sự hà hiếp, chèn ép của họ đối với công nhân đi lao động.

   Ông Thọ đội trưởng này về VN cậy cục xin vào hội nhà văn là đúng chỉ số rồi. Tị nạn đếch gì cái thứ này.

   Tởm lợm!

 8. Sự Thật says:

  CHỈ SỰ THẬT MỚI GIẢI THOÁT NỔI CON NGƯỜI VIỆT NAM

  Người Việt Nam, đặc biệt là đồng bào ở miền bắc bị chế độ cộng sản do Trung cộng điều khiển bưng bít sự thật đã hơn bảy mươi năm. Đồng bào miền nam, một bộ phận dân chúng trong một số vùng nông thôn xa xôi do Việt cộng kiểm soát cũng nằm trong tình trạng tương tự, do đó đã không biết sự thật. Một nhóm nhỏ người khác, rất nhỏ, ở Sài Gòn, Huế…không biết được sự thật, nhưng do hiệu quả tuyên truyền, do cách suy nghĩ làm ra cho có vẻ thời thượng; không biết mà làm như mình biết hết, những người này đã xuống đường, đã chống đối, đã quậy phá nát miền nam, hậu quả chỉ là cười đau trong khóc hận khi sự thật đã phơi bày: Cả nước tan hoang, cả nước đều xuống đến đáy địa ngục! Mất nước! Họ lại chống tiếp, lại kêu gọi, lại quậy phá tiếp mà không biết mình sẽ đi về đâu sau những kêu gọi mà họ đang lớn tiếng!

  Sự thật. Chỉ khi đứng trước sự thật con người mới biết mình đúng, sai. Chỉ khi đứng trước sự thật con người mới biết mình phải làm gì. Người khôn ngoan đi tìm kiếm sự thật trước khi nó đến. Người bình thường chờ đợi sự thật. Người có điều kiện và có cái tâm lành muốn cứu người chỉ nói sự thực. Hãy nói sự thực về tình hình đất nước và của mọi người Việt Nam cho đồng bào toàn quốc được biết

  BẠN LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN THỰC SỰ LÀ NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC
  Trung cộng đã thành công trong hành động chiếm khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông
  Trung cộng đã chiếm quyền điều khiển đất nước Việt Nam. Sự thực đã rõ!

  1- Nước Việt Nam trên danh nghĩa đã mất từ tháng 9/1990 sau khi cộng sản Hà Nội đã ký Hiệp Ước Đầu Hàng Thành Đô với Trung cộng.

  2- Trên thực tế, sự kiện chứng minh cộng sản Hà Nội đã dứt khoát thái độ bán nước là khi Trung cộng tấn công chiếm 8 đảo trong khu vực Trường Sa năm 2008, cộng sản Hà Nội đã không chống, không kiện Trung cộng ra trước Liên Hiệp Quốc.

  3- Năm 2014, sự kiện xãy ra trong những ngày qua, Trung cộng mang giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo luật biển quốc tế 1988, cộng sản Hà Nội – Trung cộng vờ chống nhau:

  - Việt cộng và Trung cộng xịt nước nhau trên biển.
  - Việt cộng tổ chức công nhân biểu tình chống Trung cộng đem giàn khoan vào Việt Nam nhưng chính Việt cộng lại tổ chức đốt, cướp các công ty Trung cộng, Đài Loan, Nam Hàn và đổ thừa cho công nhân Việt Nam

  VIỆT CỘNG VÀ TRUNG CỘNG XỊT NƯỚC NHAU TRÊN BIỂN

  1- Việt cộng bảo rằng Việt cộng có chống Trung cộng, nhưng chống Trung cộng bằng cách cho tàu nhỏ (Việt cộng) xịt nước tàu lớn (Trung cộng)! Việt cộng chống Trung cộng nhưng không nổ một phát súng!

  2- Trung cộng là kẻ đi cướp, nhưng kẻ cướp chỉ xịt nước đối phương, dù không nổ một phát súng, đối phương (Việt cộng) cũng đã chịu thua! Trung cộng bảo Việt cộng cho đội tàu (nhỏ hơn, ít hơn của Việt cộng) rút lui, Việt cộng cũng đã im lặng rút lui, không hề thưa kiện Trung cộng ra trước Liên Hiệp Quốc!

  Bằng màn trình diễn xịt nước ngoạn mục với nhau trên biển, những kẻ bán nước có cớ tuyên truyền láo khoét với dân chúng và đảng viên cộng sản rằng chúng có chống Trung cộng nhưng vì sức yếu nên “quân ta” phải rút lui, nhượng bộ Trung cộng để tránh chiến tranh, chết chóc!

  VIỆT CỘNG TỔ CHỨC CÔNG NHÂN VIỆT NAM CHỐNG GIÀN KHOAN TRUNG CỘNG
  Việt cộng xúi giục công nhân biểu tình chống giàn khoan Trung cộng, nhưng chính Việt cộng chủ động đốt, phá các công ty nước ngoài là để có cớ cho cộng sản Hà Nội và Trung cộng tuyên truyền, tiếp tục dối trá với nhân dân Việt Nam và đảng viên cộng sản:

  1- Vì công nhân Việt Nam đốt phá các công ty Trung cộng nên Trung cộng có lý do hợp pháp để áp lực Việt cộng đàn áp công nhân Việt Nam và đồng bào Việt Nam bất cứ ai chống Trung cộng xâm lăng Việt Nam.

  2- Việt cộng vâng lịnh Trung cộng đàn áp dân ta, nhưng chúng đổ lổi:
  Đã có lệnh hạn chế biểu tình, cấm biểu tình mà dân ta cứ tiếp tục biểu tình, lại đốt phá hảng xưởng của các công ty nước ngoài, thế là dân ta vi phạm luật pháp của Việt cộng!

  Việt cộng đàn áp, tù đày, sát hại dân ta nhưng đổ lổi vì dân ta và vì áp lực Trung cộng!

  SỐ PHẬN ĐẢNG VIÊN CS DƯỚI SỰ CAI TRỊ CỦA TRUNG CỘNG

  Những lãnh đạo bán nước cộng sản chạy theo Trung cộng đặt đảng viên cộng sản vào tình hình chết chóc, tù tội vì nguy cơ Trung cộng thanh trừng cao độ

  1- Trung cộng sẽ trừng trị đảng viên cs có thái đô, hành động, lập trường chống Trung cộng
  2- Trung cộng sẽ trừng trị những đảng viên cộng sản tham nhũng từ cấp cao nhất đến cấp trung và cấp thấp nhất, những con ruồi và những con hổ! Đảng viên cộng sản tham nhũng tràn lan! Đảng viên cộng sản ai sẽ là người không bị Trung cộng trừng trị? Không ai biết!

  TRUNG CỘNG CAI TRỊ, VIỆT NAM SẼ KHÔNG CÒN TÔN GIÁO
  Dưới sự cai trị của cộng sản, những nhà lãnh đạo tinh thần mọi giáo hội tôn giáo ở Trung Hoa đều bị cộng sản sát hại, hoặc thầm lặng tiêu diệt họ bằng hệ thống nhà tù. Các linh mục, tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo hoặc đã bị Trung cộng sát hại, hoặc đã bỏ trốn khỏi các chùa chiền, nhà thờ từ rất lâu.
  1- Sư sãi các chùa chiền trên toàn cỏi Trung Hoa cộng sản ngày nay đều là an ninh cộng sản mặc áo nhà tu!

  2- Các nhà thờ Công Giáo Trung Hoa hoàn toàn do Trung cộng kiểm soát.

  Trung cộng đang chỉ đạo cho Việt cộng ngày đêm ráo riết vừa công khai, vừa âm thầm thi hành các kế hoạch tiêu diệt ngũ đại tôn giáo của Việt Nam gồm: Công Giáo – Phật Giáo – Hòa Hảo, Tin Lành – Cao Đài.

  HẬU QUẢ SỰ CAI TRỊ CỦA TRUNG CỘNG ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO VIỆT NAM
  1- TIẾP TỤC CHẾT VÌ THUỐC ĐỘC TRUNG CỘNG
  Thực phẩm, thuốc trừ sâu rầy từ Trung cộng tiếp tục đầu độc, tàn phá môi trường sống của người Việt Nam. Bệnh viện ung thư của Việt Nam bắt đầu từ chỉ một bệnh viện mà chăm sóc cho đồng bào bị bệnh ung thư khắp cả nước, Bệnh Viện Ung Thư Gia Định. Nay, tổng số bệnh viện ung thư của cả nước tăng lên hơn một trăm lần, mỗi bệnh viện tỉnh đều có khoa ung thư. Bệnh nhân vẫn đông chật. Bệnh nhân đứng tràn cả ra ngoài hành lang. Bệnh nhân ung thư mới tiếp tục phát hiện!

  2- TIẾP TỤC CHẾT VÌ HỆ THỐNG Y TẾ DO VIỆT CỘNG ĐIỀU HÀNH
  Điều trị bệnh sởi là cách điều trị mà các bệnh viện, bác sĩ miền nam đã điều trị từ bao đời, hiếm hoi có ca tử vong vì bệnh sởi, Nhưng bệnh sởi nay đã trở thành dịch, lan khắp cả nước. Số trẻ em chết vì bệnh sởi, nhiểm bệnh sởi tiếp tục gia tăng!

  Bệnh viện Việt Nam là nơi mà người dân đến để chi tiền hối lộ. Tiền trị liệu, tiền phòng và để chết!

  3- LỆ THUỘC KINH TẾ TRUNG CỘNG, NGƯỜI VIỆT NAM SẼ ĐÓI KHỔ. CÔNG NHÂN VIỆT NAM SẼ KHÔNG CÓ VIỆC LÀM

  Trung cộng ra sức làm cho Việt Nam bị cô lập với thế giới, một mặt Trung cộng mua chuộc Việt cộng bán nước bằng tiền, chức vụ…làm cho Việt Nam hoàn toàn lệ thuộc kinh tế vào Trung cộng. Sản xuất nội địa phải chết. Làm việc cho một công ty nước ngoài chỉ là làm công, ăn lương rẻ. Nhưng khi đầu tư nước ngoài ra đi, người Việt đã không còn có công việc làm! Người Việt Nam nổi tiếng về ngành may mặc, nay ngành may mặc của Việt Nam ngày càng mau chóng thu nhỏ. Ngược lại, ở Camluchea hiện nay có sáu trăm ngàn công việc làm chỉ trong ngành may mặc!

  Biển Đông đầy tôm cá của người Việt Nam đã bị Trung cộng chiếm. Chủ quyền các quặng mỏ trên đất liền của Việt Nam bị Trung cộng thao túng. Nước Việt Nam sống về nông nghiệp. Việt Nam là nước sản xuất lúa gạo đứng nhất, nhì thế giới, nhưng đồng ruộng Việt Nam bị Việt cộng lấy bán cho Trung cộng xây cất hảng xưởng, làm khu ăn chơi, lập làng Trung cộng!

  Cô lập Việt Nam, Trung cộng biến con người Việt Nam thành khách hàng tiêu thụ hàng hóa bình thường và độc hại của Trung cộng.

  Tài nguyên của Việt Nam Trung cộng chiếm hết. Người Việt Nam trẻ nhỏ phải bú sửa của Trung cộng. Người già Việt Nam là khách hàng tiêu thụ thuốc trị bệnh của Trung cộng. Người lớn Việt Nam đói khổ lớp làm công, lao động cho Trung cộng, lớp làm lao động tình dục cho Trung cộng.

  Trẻ em Việt Nam cha mẹ uổng công nuôi lớn khôn để làm lao động cho Trung cộng ban ngày, làm lao động tình dục cho Trung cộng ban đêm, chỉ vì nghèo!

  Đất nước, tài nguyên quốc gia của Việt Nam… Trung cộng chiếm tất cả của người Việt Nam không còn một thứ gì, kể cả con người, trẻ nhỏ lẫn người lớn, người già! Nhưng cái mà Trung cộng cần hơn tất cả là đất đai của Việt Nam. Đất Trung cộng quá chật chội cho dân số hơn một tỷ bốn trăm triệu người của Trung cộng, vì thế, Trung cộng cần người Việt Nam phải chết cho thật nhiều để Trung cộng di dân người của nó vào Việt Nam!

  4- GIÁO DỤC, ĐẠO ĐỨC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM SỤP ĐỔ
  Trung cộng tiêu diệt các tôn giáo. Ráo riết tuyên truyền Khổng Tử, dùng học thuyết Khổng Tử để nô lệ người Việt Nam dưới ách cai trị của Trung cộng.

  Bãi bỏ môn lịch sử Việt Nam trong các kỳ thi, Trung cộng không muốn các thế hệ Việt Nam biết về nguồn cội của dân tộc và đất nước mình để cho Trung cộng dễ bề khai thác, kích động, lợi dụng và sai khiến!

  Bằng tuyên truyền chính trị, Trung cộng làm cho các thế hệ trẻ Việt Nam phỉ báng, chống lại công lao xương máu của tiền nhân đã đổ ra để dựng nước, giữ nước! Trung cộng và Việt cộng đã tổ chức đoàn hát (Bắc Ninh?) đem Hai Bà Trưng Trắc, Trưng Nhị và Đức Ông Thi Sách đi Phục Ba, Miếu Mã Viện để đọc văn tế tạ tội cùng tướng Tàu đã mang quân xâm lăng Việt Nam này. Tuồng hát của Trung cộng và Việt cộng đã giả cảnh Hai Bà Trưng, anh hùng dân tộc đáng tôn kính của Việt Nam dâng kiếm cho Mã Viện, chuốc rượu tạ tội cùng Mã Viện!

  Tất cả là một việc làm đầy phỉ báng, vừa khôi hài, chỉ Trung cộng và Việt cộng bán nước mới làm được!

  NÓI TÓM LẠI
  Còn chế độ cộng sản thì người Việt Nam và mọi đảng viên cộng sản, thế hệ này, thế hệ sau, tất cả đều sẽ thống khổ, phẩn nộ, uất ức và tất cả sẽ phải chết vì Trung cộng!

  Nay là cơ hội tốt nhất để toàn dân Việt Nam đứng dậy cùng nhau cứu nước, cứu gia đình của mình.
  Toàn thể đồng bào, đặc biệt là toàn thể đồng bào ngũ đại tôn giáo, Công Giáo, Phật Giáo, Hòa Hảo, Tin Lành, Cao Đài, tuổi trẻ yêu nước, sinh viên, học của mọi trường trung và đại học… phải hết sức vận động, đồng loạt phát động công cuộc vận động toàn dân cứu nước gồm đồng bào lao động ở thành thị, đồng bào ở nông thôn, quân đội, đảng viên cộng sản, viên chức nhà nước, và cả công an cộng sản (vì tất cả đều sẽ chết vì Trung cộng) khắp mọi nơi phải đứng dậy cứu nước.

  Thông tin Internet hiện nay là phương tiện, là vủ khí giúp toàn dân ta chiến thắng ngoại xâm, dẹp bỏ chế độ cộng sản. Mọi người, mọi gia đình, con em của mọi gia đình hãy siêng năng vào Internet hàng ngày, hàng đêm để nắm bắt thông tin (chính xác, giá trị) từ bên ngoài và khắp nơi trong nước. Xem, nghe, biết, và nói lại cho gia đình, cha mẹ, anh chị em. con cái trong nhà…Người nghe nói lại bà con, thân thuộc, làng xóm, bạn hữu gần và xa. Người nghe hãy tích cực nói cho nhiều người khác cùng nghe. Cứ như thế, tin tức sẽ lan truyền khắp nước chỉ sau vài tuần lễ.

  Khi mọi người đã hiểu, đã thấy sự thật, mọi người Việt Nam đều thấy, đều biết mình phải làm gì.
  Khi sức mạnh của toàn dân tộc gồm gần trăm triệu được phát động đồng lúc, sức tác động của nó sẽ ghê gớm. Không thành lủy nào của kẻ thù nào có thể tồn tại trước sức mạnh của hơn tám mươi triệu con người bùng lên trong một lúc.

  1- HÃY NÓI SỰ THẬT. HÃY GIÚP NHAU HIỂU ĐƯỢC SỰ THẬT

  2- GIỜ PHÚT LÂM NGUY NÀY CỦA CẢ DÂN TỘC, NẾU NGƯỜI VIỆT NAM CHÚNG TA KHÔNG TỰ CỨU MÌNH. KHÔNG CÒN AI CÓ THỂ CỨU CHÚNG TA.

  3- ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC HÃY GIÚP NHAU HIỂU ĐƯỢC SỰ THẬT

  Nếu chúng ta nổ lực hết sức tự cứu chúng ta, sự liên hệ quyền lợi hổ tương khiến thế giới sẽ hết lòng giúp chúng ta. Thái độ của Hoa Kỳ, của thế giới, của các phái bộ ngoại giao Tây Phương ở Việt Nam và một số các quốc gia tự do trong vùng đang nói rõ điều đó với toàn dân ta.

  Những kẻ bán nước của đảng cộng sản, trí của nhóm người này quá nhỏ, nhưng tội lổi của những kẻ này thì quá lớn, tày trời! Họ đã phạm tội ác tày trời đối với hàng chục triệu gia đình Việt Nam và mọi người Việt Nam!

  • nguenha says:

   Thưa bạn đây là khởi đầu SỰ THẬT bán nước của CSVN. Năm 1930,khi đọc tuyên ngồn kêu gọi Đồng bào làm VC (CM) ,HCM đả nói : ” Hởi anh chị em,đồng chí ,Nhận chỉ thị của QTCS, để giải quyết vấn đề CM ở nước ta ,tôi…” (Tuyện tập HCM . Tập 2).Sau đó HCM lại nói : “Ai cũng có thể sai,nhưng Mao chủ tịch là không thể nào sai”.

 9. triết lý gia 0001 says:

  ……Bài viết cũa Ông Gia-Kiểng cần phải chuẩn,những quan-điểm sau đây:để tránh đường cho công-luận không nói ông nhập-nhằng trong lý-luận__ ô N-G-Kiểng nói phe “trung-gian”…Nhưng do tòa đại sứ CSVN tổ chức,mang cờ đỏ,vậy mà gọi là trung-gian,ông Kiểng nói vậy bà con hải-ngoại quốc gia phân vân là đúng,phải gọi là phe cộng-sãn hay người Việt theo CS.Rỏ ràng.Đã là cộng-sãn sao cứ gọi là trung-gian?Điều tiếp theo là ô.Kiểng nói chống trung-quốc thì phải đoàn-kết,nhưng phía dưới ông lại nói là đãng và nhà nướcVN ứng xử một cách ô-nhục! Trời vậy không khác nào ông Kiểng kêu gọi bà con đoàn-kết với ô-nhục,đó là chưa kể đoàn-kết với công-sãn cộng-sãn có chụi không?hay là an-ninh CSVN để ý rồi hại bà con…cái này là luôn luôn có,đó là biểu tình ở VN,an-ninh trà trộn vô đám biểu tình để theo dỏi…ba con,rỏ ràng như ban ngày ai ai cũng biết.Và hiện tại còn nhiều bà con tham gia biểu tình chống trung-quốc trước đây còn ở tù,vì chống trung-quốc không theo kiểu CSVN,trời vậy ai dám đoàn-kết?.Tiếp đến ông Kiểng nói ông Trương-tấn-Sang tiếp xúc cử tri quận 1!!!….Tôi cẩn-thận từ ngử ông Kiểng dùng! cử-tri ở đây là ai? Là những đãng viên về hưu,hay những người CSVN xếp đặt báo tây: gọi là ” cử tri chính-trị”…còn tui gọi là đẵng viên về hưu hay tổ chức quần chúng đãng,tức cũng là đãng để bà con quốc-gia hải ngoại thật thà tưởng là cử tri y như bên tây phương,và hiểu nhầm là CSVN có dân chủ,và hiểu nhầm là ông Kiểng sơ…ý tuyên truyền dùm cho CSVN.Đây là lần đầu tiên tôi đọc bài viết cũa ông Kiểng,dù trước đó có nhiều bài kẻ khen người chê trong quan-điểm cũa ông Kiểng!___Tôi luôn luôn cảnh tỉnh bà con hải ngoại kiểu tuyên-truyền cũa CSVN là nói là chửi cái gì đó cho vừa lòng bà con,rồi họ kèm..một vài quan điểm tuyên truyền quan trọng vô…rất nguy hiêm,cực kỳ nguy hiểm.Tôi không muốn nói là người Việt hải ngoại không đoàn kết chống trung-cộng với CSVN mà là CSVN đoàn kết không thật lòng va theo dỏi hãm hại bà con thì ai dám đoàn kết.___người khôn đi chơi chung với người….ngu,đã vậy bị người ngu xỏ mủi dắt đi,rồi chỉ huy,rồi hãm hại,người khôn nhưng thật-thà đó là ngươi Việt-quốc-gia,người ngu nhưng nham hiểm….ác đó là CSVN…..nay kính.

  • Áo vải ngày xưa says:

   Cái hay của Nguyễn Gia Kiểng là ở chổ đó. Dùng uyển ngử, nói vậy mà không phải vậy!

   Kiễng là người khôn nên mới được vậy. Lãnh đạo cộng sản vì là những anh lý luận Mác – Lê Nin nên không được vậy.

   Người học lớp ba trường làng bắt đầu học Mác Lê Nin cũng được, nên lãnh đạo cộng sản dù có bằng tiến sĩ nọ, tiến sĩ kia nhưng đều là những anh dốt – kể từ Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh) đến anh Hồ Tập Chương (gián điệp người Tàu đóng thế vai Hồ Chí Minh, (kẻ đã chết) chính hiệu… đang nằm chình ình giữa Ba Đình).

   Nguyễn Gia Kiễng là người khôn, nhưng sao lại chịu cúi mình tung hứng, phục vụ, giúp đỡ cho các bạo chúa – những anh cộng sản dốt – thay đổi màu da của con cắc kè để trường trị dân ta?

   Cái gì làm cho Gia Kiễng “ra thân thể” như thế?

   Bản chất? Tiền? Danh hảo, thích được xưng tụng? Hay những hứa hẹn gì khác nữa?

   Nên nhớ, không phải anh cộng sản dốt là dốt đặc cán cuốc, các anh cộng sản chỉ dốt ở kiến thức kinh điển, kiến thức tong quát, cách áp dung kiến thức kinh điển vì các anh không có, nhưng nó tinh khôn đáo để, bản lĩnh lừa phỉnh chọc trời khuấy nước, vì thế mà người có học Nguyễn Gia Kiễng thua các anh dốt, chỉ chuyên tụng Mác Lê Nin?

   Người có học phải dẫn dắt người kém may mắn hơn mình. Các anh cộng sản Mác Lê Nin cứ coi như là người kém may mắn đi (mặc dù trên thực tế cái đức lưu manh của bọn này chỉ có đem ra pháp trường chỉ vì chúng đã gây ra vô vàn tội lổi đối với dân tộc, đồng bào suốt hơn bảy mươi năm qua) Gia Kiểng phải dẫn dắt những kẻ này về đường ngay nẽo chánh. Gia Kiễng đã không làm thế mà lại chọn cái thế nhập nhằng đi nghiêng nghiêng về cùng hướng với các anh Mác Lê Nin thì cái học của Nguyễn Gia Kiễng để mà chi?

   Với Kiễng, trắng không phải là màu trắng, đen cũng không phải là màu đen. Mắt Kiễng, trí Kiễng hẳn có vấn đề. Nên đi bác sĩ tâm lý, chuyên khoa tâm thần khám kỹ lại để tìm xem vấn đề ấy là chi?

   Phải biết mình trước hết thì mới có thể ảnh hưởng người khác được. Nguyên tắc là thế.
   Các bác, các anh chị cao minh có ý kiến chi xin đóng góp, tại hạ xin cúi mình sẵn sàng thỉnh giáo.

   • nvtncs says:

    Vấn đề của Kiểng quá nhiều, viết cả chục trang không hết.
    Nhưng hai vấn đề to nhất của K là K muốn làm tổng thống và K không biết tâm lý. Ta thuyết phục nhau bằng tâm lý nhiều hơn bằng lý lẽ.
    Muốn làm lãnh đạo ở một nước chậm tiến như VN phải giết người và phải lừa dối, vì VN chưa có thể chế dân chủ bầu cử trong sáng.
    Lịch sử đã chứng minh người tử tế ở VN đã và sẽ bị kẻ lưu manh giết.
    Ở VN, những người có tham vọng làm lãnh đạo chính là những người không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo. Vì mục đích ưu tiên và chính của người thích làm lãnh đạo không phải là vì dân, vì tổ quốc mà vì quyền hành, chức tước, danh vọng của họ trước đã.
    Những người giỏi không muốn làm lãnh đạo là những người dân nên mời ra làm lãnh đạo.

    Chỉ những người lo cho dân cho nước trước khi nghĩ đến mình mới làm lãnh đạo hiệu nghiệm và trong sạch. Ông Hồ trong câu :”ta phải gìn giữ ĐẢNG như giữ con ngưới của ta.” cho thấy ông ta không vì dân.

   • nvtncs says:

    Xin được thay “con người” bằng “con ngươi”

 10. Lại Mạnh Cường says:

  Chẳng lẽ Chính phủ lo sợ lòng yêu nước
  của nhân dân đến thế?

  Đào Tiến Thi

  http://xuandienhannom.blogspot.nl/2014/05/ao-tien-thi-chang-le-chinh-phu-lo-so.html

  =====

  Thưa ông Đào Tiến Thi,

  Đến giờ này ông vẫn mơ ngủ, ngồi đó mà phân tích văn bản CS ư ?

  CS nói môt đằng làm một nẻo, bởi thế Thiệu mới ngôn: ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM !

  Chẳng cần lý luận dài dòng, ai cũng rõ CSVN là tay sai cho CS Tàu !
  Vừa qua Mafia Đỏ cấu kết với Mafia Đen làm loạn, để bôi đen biểu tình chống Tàu cộng !

  Kết, CẦN TRIỆU TIÊU CÔNG SẢN CÀNG SỚM CÀNG TỐT !

  Lại Mạnh Cường

  • nguenha says:

   ” Cần triệt tiêu CS càng sớm càng tốt” Đúng vậy !! Giờ nầy (giờ thứ 25),những ai kêu gọi “đoàn kết sau lưng DCS” đều là phản quốc cả. DCS và Tàu cộng là một. Đoàn kết cái nổi gì.! Hảy để cho Tàu DIỆT CSVN . Rồi sau đó con dân VN yêu nước ,sẽ “tính chuyện” với Tàu.! DCS là một phần UNG-THỐI trên Cơ thể của Dân Tộc Việt. Phải CẮt-Bỏ Đi !!! Có cắt bỏ
   mới mong CỨU SỐNG Mẹ VN !! Cam ơn LMC.

Phản hồi