WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân oan đòi tự do cho Bùi Hằng

Sáng nay nhiều bà con dân oan đã tụ tập trước cửa Tòa án Nhân dân, phố Lý Thường Kiệt – Hà Nội để đòi công lý cho mình và tự do cho Bùi Thị Minh Hằng.

danoan

Bà con cầm theo những bannner tự tạo, với dòng chữ “Công lý và tự do cho Bùi Thị Minh Hằng.Bà  Hằng bị công an huyện Lò Vấp bắt giữ ngày 11 tháng 2, 2014 cùng 20 người khác khi họ đi xe đến nhà bà Bùi Thị Kim Phượng, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và là hôn thê của ông Nguyễn Bắc Truyển, khi hay tin hai người này bị công an đánh đập một ngày trước đó.

Những người bị bắt giữ, kể cả vợ chông ông Nguyễn Bắc Truyển được thả sau đó ít ngáy. Tuy nhiên bà Hằng vẫn bị giam giữ cùng 2 người nữa là ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh,

Phiên tòa hồi cuối tháng 8 đã xử phạt 3 người về tội “gây rối trật tự công cộng” với mức ánBùi Thị Minh Hằng 3 năm tù, ông Nguyễn Văn Minh 2 năm 6 tháng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù.

Trước khi bị bắt, những hoạt động của bà Hằng gắn liền với dân oan. Bản thân bà cũng xuất phát từ một dân oan. Bà giành được nhiều cảm tình của những người dân mất nhà cửa, ruộng đất.

Cho tới nay, nhiều tổ chức nhân quyền đã lên tiếng về trường hợp của bà, nhưng chưa có kế quả. Đây là lần thứ 2 bà bị bắt giam dài ngày. Lần trước ở một trại cải tạo, và không có án.

Đàn Chim Việt tổng hợp

2 Phản hồi cho “Dân oan đòi tự do cho Bùi Hằng”

 1. Trung Kiên says:

  Hình ảnh này cho thấy, bà con mình đã bớt sợ hãi và đã dám công khai cùng nhau xuống đường biểu tình để biểu tỏ chính kiến của mình.

  Chỉ có “ĐOÀN KẾT” mới có thể tự cứu mình và cứu người. Nhà cầm quyền csvn dù tàn bạo cách mấy cũng không thể đàn áp được lòng dân, họ chỉ có thể hung hăng tàn sát 10 người, hay 100 người. Nhưng sẽ phải chùn tay cuốn gói khi khí thế nhân dân bùng lên như bão táp.

  Những ai còn mù mờ tin vào chế độ csvn thì hãy xem đây;

  Côn an cộng sản ‘đuổi cùng giết tận’ gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định!

  Trích Dân Làm Báo;

  “vào khuya 13/12/2014, con gái lớn của thầy giáo Đinh Đăng Định là cô Đinh Phương Thảo đã bị côn an cộng sản áp lực chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nơi cư trú ngay trong đêm, giữa lúc trời Sài Gòn mưa to gió lớn…./ …Không còn cách nào khác, cô Thảo đành phải mang hành lý đến gửi nhờ nhà bà Dương Thị Tân trong hoàn cảnh bị mật vụ bám sát. Ngay lập tức, gia đình bà Dương Thị Tân cũng bị côn an kéo đến bố ráp ngay trong đêm với lý do “kiểm tra cư trú”…/…Do đã đoán trước chiêu trò của chế độ cộng sản, Đinh Phương Thảo đã kịp thời lánh đến nơi khác, nếu không cô sẽ bị bắt qua đêm trong đồn côn an với lý do “cư trú bất hợp pháp”.

 2. VIỆT KIỀU CHỐNG CỘNG says:

  Lọa quá nhẩy, Điếu cầy Điếu lõ Sinh Bắc Tử Nam ( SBTN ) đâu sao không thấy tụ tập hội đình hội đám hội luận để cổ võ, động viên cho đồng bào đang tranh đấu cho đ/c Bùi thị minh Hằng ở bên quê nhà . Điếu Cầy đã chẳng từng phát biểu ra đi để có phương tiện dân chủ tự do ” tranh đấu ” cho dân quyền đó sao,? Xạo ? Nếu bí không trả lời được thì lại nhờ mấy ông thầy dùi thầy cãi luật sư gà hộ cho .

Phản hồi