WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già qua đời

hoa-chia-buon-1

Tin từ trang Dân Luận cho hay, con trai blogger Nguyễn Ngọc Già vừa mất tại Sài Gòn vì tai nạn giao thông. Bản tin nói, “Nguyễn Đình Vĩnh Khang vừa bị tai nạn giao thông mất ở Sài Gòn. Anh sinh ngày 19/1/1996. Hiện gia đình đang làm tang lễ ở chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn…”.

Ông Nguyễn Ngọc Già tên thật là tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, bị bắt ngày 27/12/2014 tại gia tư ở Sài Gòn.

Nhiều năm, dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, ông đã viết cho Dân Luận, Dân Làm Báo, RFA và thời gian sau này, ông thường gửi bài trực tiếp cho Đàn Chim Việt. Các bài viết của ông hiện vẫn đang lưu giữ tại đây.

Ảnh Dân Làm Báo

Ảnh Dân Làm Báo

Kể từ khi ông bị bắt, lấy lý do ‘đang trong quá trình điều tra’, cơ quan an ninh đã không cho ông được gặp mặt thân nhân. Ông đã không có mặt, hoặc có thể đã không được biết tin về con trai mình. Cho tới nay, chưa rõ ông sẽ bị quy kết về tội danh gì. Cùng bị bắt giữ trong đợt đó, nhà văn Nguyễn Quang Lập đã được tự do, không bị xét xử.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của con trai ông.

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh viết: “Hôm nay được tin con bác ấy mất, mình cảm thấy thật cay đắng cho những người còn lương tri ở trên mảnh đất này. Họ thường thua thiệt vì dám mở miệng nói lên sự thật mà nhiều người khác cũng nhìn thấy nhưng im miệng để hưởng thái bình. Cho đến khi những vấn nạn đó đổ lên đầu chính họ và già đình.

Cháu Nguyễn Đình Vĩnh Khang hãy ra đi thanh thản. Bố cháu là một người tốt, và cháu hãy ra đi với niềm tự hào đó”.

© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già qua đời”

 1. TRĂNG NGÀN says:

  CUỘC ĐỜI

  Cuộc đời có đến có đi
  Nào ai ở được trên đời muôn năm
  Thôi thì thiên hạ hà rầm
  Mình như hạt nước chảy trong sông dài

  Ra đi giải thoát được rồi
  Chỉ hiềm một nỗi tuổi đời còn xanh
  Nói ra đâu hết ngọn ngành
  Trời kêu phải dạ chớ đành nói sao

  Miễn là đã sống thanh tao
  Đâu như chỉ đám cào cào hay chi
  Tây phương cực lạc nào bì
  Về nương cửa Phật vậy thì cũng hay

  NGÀN SAO
  (31/8/15)

 2. TT says:

  Không biết là con trai của blogger Nguyễn Ngọc Già bị tai nạn giao thông là do tại nạn bình thường hay do BỌN CÔN AN gây ra giống như gia đình ông Lưu Quang Vũ vậy?

  Nguyện mong hương hồn của anh Nguyễn Đình Nguyễn Khang mau về miền vĩnh phúc.

Phản hồi