|

Donald Trump giành chiến thắng cuối cùng

15622198

Cuộc bỏ phiếu của các đại cử tri tại các bang kết thúc trong ngày 19 tháng 12 năm 2016.

Donald Trump đã dẫn 304 phiếu đại cử tri trước 227 của Hillary Clinton.

Chặng cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ đã hoàn tất! Game over!

Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống 45 của nước Mỹ! Chỉ còn thủ tục nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Xin chúc mừng ông, Mr. Donald Trump! Merry Christmas!

Rõ ràng những kẻ thua cuộc như cà cuống chết đến đít còn cay, cố bám víu lấy số phiếu phổ thông vượt trội của bà Hillary Clinton, cho rằng bà ta mới xứng đáng là Tổng thống Mỹ vì được đa số dân Mỹ lựa chọn.

Họ cố tình quên đi rằng, bà ta chỉ giành được đa số phiếu của dân chúng trong 20 tiểu bang và Washington DC, trong khi Donald Trump giành đa số phiếu dân chúng trong 30 tiểu bang còn lại. Số phiếu hơn 2 triệu mà Clinton vượt trội nằm trong một số tiểu bang đông dân như California, New York…

Nói đa số người Mỹ chọn Hillary Clinton là không chính xác, mà phải nói là đa số dân chúng trong đa số các tiểu bang của nước Mỹ đã chọn Donald Trump!

Chính vì thế Donald Trump đã giành được 306 đại cử tri trước 232 đại cử tri của Hillary Clinton. Và đó cũng là luật bầu cử của nước Mỹ mà Hiến pháp xác định suốt từ ngày lập nước.

Nhưng kẻ thua cuộc mà có tính tiểu nhân thì thường hằn học và nổi loạn. Cả đảng Dân Chủ và Hillary Clinton, mặc dù đã thừa nhận thất bại trước Donald Trump trong đêm bầu cử, vẫn tìm mọi cách phá rối. Từ việc đòi tái kiểm phiếu, đến việc tung tin có chủ ý rằng tin tặc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử để giúp Donald Trump chiến thắng, trong khi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tin tặc Nga đã “hack” được hệ thống bầu cử quốc gia.

Truyền thông liberal và thiên tả từng đự đoán chắc chắn thắng lợi thuộc về HIllary vẫn chưa hết cay cú, tiếp tục phụ hoạ, gây áp lực trong dư luận với hy vọng lật ngược ván cờ trong cuộc bỏ phiếu thông qua của các đại cử trí trong ngày 19/12. Họ ráo riết vận động sự phản trắc của các đảng viên đảng Cộng Hoà, để họ bất chấp ý nguyện của cử tri, không bỏ phiếu cho Donald Trump.

Nhưng như tôi đã từng viết trước đó, tôi tin rằng đa số các đại cử tri ý thức được trách nhiệm của mình, tôn trọng ý nguyện của cử tri, tôn trọng luật chơi dân chủ, tức là tôn trọng Hiến pháp.

Việc bỏ phiếu thông qua kết quả bầu cử ngày 8 tháng 11/2016 của các đại cử tri trong ngày 19/12/2016 là thắng lợi của các giá trị dân chủ được Hiến pháp Mỹ bảo hộ trên 200 năm nay.

Một lời nhắn cho bên thua cuộc: Hãy can đảm biết nhìn nhận thất bại như những người đàng hoàng, quân tử. Các hành vi đốt phá vi phạm luật pháp của các vị đã quá đủ! Giờ đây là lúc đòi hỏi sự đoàn kết, tạo cơ hội cho tân Tổng thống thực hiện chính sách phát triển kinh tế và củng cố tiềm năng của nước Mỹ chứ không phải thái độ chia rẽ, phá hoại.

Sau 4 năm nữa, năm 2020, một cuộc tranh đua khác sẽ lại tiếp diễn, Donald Trump có thể được ghi nhận như một nhà lãnh đạo đáng tự hào, nhưng cũng có thể bị chỉ trích như là vị Tổng thống tệ hại, tuỳ theo mức độ thành công hay thất bại của ông trong nhiệm kỳ này.

Nếu tài giỏi, có năng lực, xin mời các vị ra trường đấu! Luật lệ bầu cử vẫn thế, không thay đổi!

 Lê Diễn Đức

39 Phản hồi cho “Donald Trump giành chiến thắng cuối cùng”

 1. Võ Trang says:

  Lâu rồi mới trở lại diển đàn danchimviet, thấy bài đăng cũng bắt đầu yếu (?), đọc bài của ông Diễn Đức và thấy… tội cho ông ! Lẽ ra 1 người Balan gốc Việt, nay nhập tịch Mỹ có thể giúp ông có 1 cái nhìn khách quan hơn thì với 1 cái nhìn chủ quan hay thiếu cập nhật (?) tin tức đã khiến ông phát biểu… thật loạng quạng!

  Trong khi cả CIA lẫn FBI đều confirm the Russia hacking là có thật và chính quyền Obama đang chuẩn bị “trả đủa” vì danh dự cũng như vì nền an ninh của Mỹ thì vị Tổng Thống tương lai của nước Mỹ tuyên bố:
  Don’t Blame Russia for Hacking; Blame Computers For Making Life Complicated và
  Nobody knows what’s going on because of computers…

  Bizzare hay stupid ?

  Cái nguy hiểm không phải là ông sẽ đưa nước Mỹ vào 1 cuộc tranh chấp nguyên tử (nếu cần) mà chắc là ông sẽ phá hủy tất cả giá trị và lòng tự trọng của cái dân tộc này ?
  ” Make American Great Again ” cũng như tất cả những lời hứa hẹn của ông cũng như những cáo buộc đối thủ khi tranh cử để được phiếu vẫn còn đó. Và đồng hồ thì đã bắt đầu đếm, chớ vội lên đồng.
  “Great” là “great” ở phương diện nào? Chấp nhận Nga chiếm Cremia, Ủng hộ Israel đi chiếm đất của Palestine để định cư vĩnh viễn cho dân mình… Một sự giàu có không tâm hồn chỉ là 1 tai họa cho con người.

  • hn says:

   Không phải bài trên DCV yếu mà vì nó không vừa lòng mình, khi nào bài vừa ý mình thì khen, không đồng quan điểm thì chê yếu
   Không phải ông LDĐ chủ quan, ông mới hội nhập Mỹ nhưng ông vẫn có thể khách quan như thường
   Ông ấy nói đúng, thua thì nhận thua tại sao dở trò tiểu nhân hạ cấp thế? Dân chủ đã làm 8 năm không được dân tin cậy thì người ta bầu cho CH, thế thôi

   • ôngtựthú says:

    Thua thì đã thua . Chẳng ai dở trò hạ cấp mà chính những người dân ũng hộ dân chủ không chấp nhận và họ tức tối nên phản đói ,không chấp nhận bầu cử này mà thôi.
    Còn chuyên điều tra xem Putin có phá b/c của Hoa kỳ không lại là chuyên khác .An ninh QG ,Tự ái QG dân tộc .tự ái của một cương quốc . Và nay theo Võ Trang thì CIA và FBI nói là có thật và Trump đã đỏ lỗi cho cái computer > Và nếu vậy thì quả ” Bizzare hay stupid ” vậy.
    Nó là an ninh QG và Putin đã làm những việc”thọc gậy vào các nước đẻ đối phó ,gây rối loạn. Và cố nhiên người dân Mỹ không chấp nhận Putin điều hành nước Mỹ qua Trump…Hiên nay ắp có cuộc bầu cử ở pháp và Đức .Hai nước này cung rút bài học từ Mỹ đang cố găng tìm cách hóa giải trò ma quỉ của trum KGB Putin…
    Ngoài ra nội các của Putin toàn là tỷ phú ,có người đã được huy chương danh dự của Putin tặng (BTBNG) Kissingrer là kẻ đi đem vói TC và LS .Ông ta cũng là người Do Thai cho nên đã ỏ rơi VNCH đẻ lo cho Do THái . Nay là cố vấn ho Trump. Con rẻ là Do Thái và Trump cung tuyên bố se giao jerusalem cho Do Thái…Và còn nhiều v/đ khác như kỳ thị (bọn 3 k ủng hộ trump,đuổi di dân (trong đó có VN )và coi thường phụ nữ,các giá tri anh hùng của nước Mỹ và ky thị một Đ/U chết cho tổ quốc Hoa Kỳ ì Ông ta là người Hồi Giáo…
    LD Đức nói đúngvà kẻ THUA đã thừa nhận mình thua . Nhưng v/d Nga và vài v/đ khác cần phải được xem xét cẩn trọng . Đó không phải là dở trò ? (ai dở trò?) và cũng chẳng là tiểu nhân,hạ cấp mà
    TẤT CÃ VÌ AN NNH QG ,vì bộ mặt của mước Mỹ trước Thế Giới .và danh dự trước Đồng Minh Mỹ…
    (ott)

   • Chưa Xộ Khám Mà Đã Tự Thú says:

    Trích @ Con rẻ là Do Thái và Trump cung tuyên bố se giao jerusalem cho Do Thái…Và còn nhiều v/đ khác như kỳ thị (bọn 3 k ủng hộ trump,đuổi di dân (trong đó có VN )và coi thường phụ nữ,các giá tri anh hùng của nước Mỹ và ky thị một Đ/U chết cho tổ quốc Hoa Kỳ ì

    Xin thưa, con rể của Bill và Hillary Clinton cũng là thằng Do Thái chính gộc đấy.
    Bầu cử vừa qua ở Mỹ cho chúng ta mới thấy rõ bộ mặt bẩn thiủ của bọn chính trị gia, nhất là vợ chồng Clinton. Ngồi trong Nhà Trắng đã 8 năm nay còn muốn ngồi thêm vài năm nữa, không những thế còn “muốn Chelsea sẽ “ra tranh cử tổng thống” nếu kỳ này đắc cử.
    Tham thì thâm, Phòng Bầu Dục đâu có phải là của nhà Clinton hay của đảng Dân Chủ mà cứ cố đấm ăn xôi thế.
    Tay Obama còn phát biểu xanh rờn “Nếu tôi ra tranh cử thì sẽ thắng Trump”.
    Giờ ạ, dân Mẽo chán cái đảng Dân Chủ và anh chàng gốc Kenya đến … muốn đi toilet ấy thế mà còn đòi ngồi thêm 4 năm để mọc rễ ờ Nhà Trắng và mụ vợ Mithelle Obama cũng có ý định ra tranh cử năm 2020 nữa chứ!!

    Tham quyền lực vừa thôi, kẻ có ngày hối không kịp vì dân Mẽo lắm súng nhiều đạn lắm đấy và cũng có hàng vạn thằng khùng thứ thiệt kiểu Cao Bồi miền Tây

 2. John Le says:

  Cái bọn truyền thông VN ăn phải chất thải, cặn bã của truyền thông Mỹ, mấy thằng gốc tâm lý chiến VNCH, từng là trung tá mà cũng muối mặt chửi Cộng hòa, ca tụng Dân chủ chỉ vì mấy trăm bạc tiền trợ cấp.
  Một con mẹ khoe xưa trước 75 là chủ báo, chủ bút cũng a dua chửi Donald Trump rất mất dậy, ông Trump có đào mồ cuốc mả nhà chúng nó không mà chúng nó chửi người ta
  Saigon nhỏ quanh năm ngày tháng chửi Donald Trump…
  Một lũ nhà báo, đài TV vietnam suốt ngày đêm réo chửi Donald Trump, một lũ dư lợn viên Dân chủ hồi tháng 9, tháng 10 lên DCV sùng bái bà nội Clinton nhà chúng nó réo hý hửng tưởng bở lắm, bây giờ trốn biết, thách thằng nào dám thò mặt ra

  • Muốn gì? says:

   @John Le:”Cái bọn truyền thông VN ăn phải chất thải, cặn bã của truyền thông Mỹ, mấy thằng gốc tâm lý chiến VNCH, từng là trung tá mà cũng muối mặt chửi Cộng hòa, ca tụng Dân chủ chỉ vì mấy trăm bạc tiền trợ cấp.”

   ĐM, thằng nào thì kể tên nó ra, nếu không thì những thằng không ăn tiền trợ cấp nó đụt vô mặt mầy phù mõ đó John Le.

 3. Thiến Heo says:

  Lô … gíc trong tranh cử Trump, TQ và VN

  Trong thời gian tranh cử, ông Trump nhiều lần chỉ trích TQ về các vấn đề doanh thương tài chánh đối với Mỹ. TQ dĩ nhiên dị… ứng. Và VN cũng dĩ nhiên không thể đi ngược lại quan điểm của BK. Nếu quý vị lật lại chồng báo cũ của VN khoảng trước bầu cử Mỹ vừa qua, quý vị sẽ thấy không ít bài báo “chính thống” lên án ông Trump là cực đoan quá khích, dân túy, phân biệt chủng tộc, miệt thị phụ nữ bla bla bla.

  Ít ai để ý một khía cạnh mà tôi nghĩ là TQ rất quan… ngại nơi Trump. Đó là quan điểm liên kết với Nga thay vì đối đầu. Theo ông Trump, một sự bắt tay như vậy có lợi thứ nhất cho nước Mỹ trong việc chống khủng bố hiệu quả hơn.

  Lúc đó tôi đã tự đánh giá Trump là tay dại cao thủ chính trị chứ không mù mịt như nhiều người lầm tưởng. Và đó giải thích tại sao TQ một mặt ghét Trump, mặt khác lại rất quan… ngại.

  • Tudo.com says:

   Bây giờ T+ lại chơi trò bắn lén với giựt mìn xe đò.

   Washington Post đưa tin một công ty ở bên Tàu lấy tên Trump làm thương hiệu “Trump Toilets and Trump Condoms”.

   Kỳ nầy. . . Pờ rề si đanh Trump mặc sức mà. . .sướng nha, nhưng nghe nói ổng Fight Back vì như vậy là ăn cắp thương hiệu Trump. Và khi kiện thì Trump thắng là cái chắc, vì tên Trump đã có trên thương trường đã mấy chục năm nay.

   Vậy là chết cha bác Tập dzồi, định bắt chước béc Hồ hù thiên hạ nhưng nữa chừng đành phải rút ra.

 4. Hai Lúa says:

  Mới mấ tháng trước đây nhiều cán bộ tâm lí chiến VNCH và tập đoàn Lí Tống còn tuyên bố bà Clienton thắng và gào thét đến rách màng nhĩ kêu gọi mọi người bầu cho bà ta và Đảng của con vịt què OBama. Nay im như thóc. Thật xấu hổ vô cùng. Nay Hai Lúa tôi xin chia sẻ bài báo này sau 3 tháng vắng mặt trên báo này. Trân trọng:
  “Những nỗ lực của chính quyền Mỹ hiện nay và Đảng Dân chủ Hoa Kỳ hoàn toàn đổ lỗi thất bại của họ cho Liên bang Nga chứng tỏ trong hệ thống của họ có vấn đề, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định.
  Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin. Những tuyên bố chủ chốt “Tất cả những thất bại của họ, mà bộ máy hành chính hiện hành của Hoa Kỳ và giới lãnh đạo Đảng Dân chủ Mỹ đang tìm cách đổ trách nhiệm vào các yếu tố bên ngoài”, — ông Putin nói trong cuộc họp báo thường niên. Về vấn đề này, nguyên thủ Nga chia sẻ một vài suy nghĩ. “Chúng tôi biết rằng Đảng Dân chủ đã thua không chỉ trong cuộc bầu cử tổng thống, mà cả bầu cử vào Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong Quốc hội, nơi đảng Cộng hòa là phần lớn. Điều đó là gì, đó cũng là công việc của tôi? “,- người đứng đầu nhà nước Nga nói. “Tất cả điều này không phải là như vậy. Tất cả điều này chỉ ra rằng, có những vấn đề mang tính hệ thống trong chính quyền hiện tại “, — ông Putin bổ sung. © REUTERS/ CARLOS BARRIA Obama cố làm thân với Trung Quốc và đấu với Putin. Trump làm ngược lại Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, có hai đại cử tri từ chối bỏ phiếu cho ông Trump, và đối với bà Clinton — có bốn đại cử tri. “Trên tất cả các mặt trận, họ đã thua cuộc”, — ông Putin nói. Tổng thống Putin nói rằng, thua cũng cần phải có tư cách. “Tôi thực sự muốn có thể xây dựng mối quan hệ công việc thiết thực và mang tính xây dựng với Tổng thống mới được bầu và các nhà lãnh đạo tương lai của Đảng Dân chủ “, — nhà lãnh đạo Nga nói. © SPUTNIK/ VITALIY BELOUSOV Ông Lavrov nói về sự hiểu biết chính trị giữa Putin và Trump Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu nguyên nhân ông Donald Trump chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là bởi ông hiểu được tâm trạng của người Mỹ. Tổng thống mới đắc cử “tinh tế cảm nhận được tâm trạng của xã hội và tập trung vào mô hình này, theo đuổi đến cùng,” — ông Putin nói tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Ông nhấn mạnh là “ngoại trừ chúng tôi, đã không ai tin ông ấy (Donald Trump) sẽ chiến thắng.”

  • Tudo.com says:

   Ở xứ tự do nầy khi tới mùa bầu cử lúc nào cũng có Mỹ trắng, đen, vàng, xanh đỏ chia hai phe, kẻ bênh phe mình và chống đối phe kia là chuyện bình thường.
   Làm gì mà la hoảng tâm lý chiến VNCH vận động tuyên truyền vô đây?
   Bộ Lúa vẫn còn sợ bị. . .Lép vì tụi nó à?

   Còn nói câu “thua cũng cần phải có tư cách” thi hơi bị. . .kẹt à nha.
   Bởi vì hơn bốn mươi năm qua “bên thua” sạch chạy thoát thân ra hải ngoại âm thầm xây dựng thế hệ kế tiếp thành công từ học vấn, đến tài chánh:
   Trên 300 ngàn chuyên gia cao trung cấp/ 3 triệu người Việt hải ngoại.
   Trên 10 tỷ đô gởi về VN cứu trợ hằng năm.
   Những điều đó đã làm cho chính quyền và dân chúng tại bản xứ ngưỡng mộ cộng đồng cờ Vàng ba sọc đỏ hải ngoại.

   Ngược lại “bên thắng” sau khi cướp sạch của của bên thua quyết tâm xây dựng cầu tiêu hơn mười lần trước đây nhưng không có. . . Cứt để trồng rau muống. Giáo dục thì thầy giáo hiếp dâm học sinh theo đạo đức của bác Hồ dâm tặc.
   Thế thì “thằng thua và thằng thắng”, thằng nào có tư cách hơn?

   Cũng 40 mươi năm qua chưa thấy tư cách của một kẻ thua cuộc nào ca tụng lãnh tụ nước sở tại như tư cách của loại. . . Lúa lép ca tụng chủ Putin.
   Từ đầu lê thê cho đến cuối, Lúa cứ ẳng ẳng một Putin, hai Putin. . .Putin, Putin cho đến cái con củ. . .cải của Putin lúc nào cũng “hoành tráng và ấn tượng”!

   Nó giống như Hai. . . Cún đi lạc ba tháng giờ tìm thấy chủ nên liếm từ gót chân tới mặt chủ.
   Quả thật, Cún có “tư cách” của Cún!

 5. Võ Đình Tuyêt says:

  Trong 35 năm được đi bỏ phiếu ở Mỹ,làm người tị Nạn công sản và đươc vào quốc tịch xứ Cơ Hoa.Chưa bao giờ tôi thấy người Mỹ hằn học bởi vị ứng cử tổng thống thua cuộc như người Việt Nam chúng ta bây giờ
  Ông Lê Diễn Đức đã từng ở nước Ba Lan công sản,dù có học nhưng có thể ông chưa hiểu cũng như nhiều người Việt khác chửi bà Hill Clinton chưa hiểu.
  Có gì để chửi và quá hân hoan cho một vị tổng thông đắc cử ở Mỹ quốc…với một số nhỏ người Việt Nam da vàng mủi tẹt.
  Nothing.
  Bà Hill Clinton có làm gì hại cho cộng đồng người Việt Nam tị nạm công sản chưa, nói nghe coi.?
  Người Việt Nam nào đã gánh vác trách nhiệm,yêu thương,hy sinh cho dân tộc Mỹ hơn bà Clinton ,nói nghe coi?
  Công hòa hay Dân Chủ chỉ là những đảng phái được Dân Tộc người Hoa Kỳ bầu lên người lãnh đạo chăm lo cho họ.Họ có sự chọn lựa thay đổi tùy theo nhu cầu trong (4) Bốn Năm,chứ không cần đảo chánh hay làm cách mạng đổ máu như nước cộng sản mà ông Lê Diễn Đức đã ở.
  Đã từng đi bầu tổng thổng Hoa Kỳ nhiều lần ( rất là thanh nhàn ung dung dù thua hay thắng vị tổng thống tôi chọn)chưa lần nào tôi thấy một số người Việt tị nạn cộng sản hải ngoại? (có thể không tị nạn công sản) lại lên đồng
  đứng về một phía,chửi bới một phía ,một cách buồn cười trơ trẻn như lần nầy.
  Xin tha cho.Đây không phải một cuộc cách mạng đẫm máu như người Nga 1917 và 30 tháng 04-1975 ở Việt Nam.
  Thắng hay thua trong cuộc bầu cử Tổng Thống ở nước Mỹ tự do là chuyện bình thường mà thôi.
  Ngày mai trời vẫn nắng hay mưa..hay tuyết giá./.

  • Van Tuan says:

   “Bà Hill Clinton có làm gì hại cho cộng đồng người Việt Nam tị nạm công sản chưa, nói nghe coi.?
   Người Việt Nam nào đã gánh vác trách nhiệm,yêu thương,hy sinh cho dân tộc Mỹ hơn bà Clinton ,nói nghe coi?”
   (hết trích)
   Nói ngu như con bò, hai vợ chồng Clinton chống VN war kích liệt bộ không biết hả? ngu thì về đọc thêm sách lịch sử
   Vợ chồng Bill, Biden, TNS Kennedy…còn trằng trợn tuyên bố hồi 75 sẽ không nhân một thằng tỵ nạn VN nào
   Chuyện anh thần phục bà Clinton là chuyện của anh, tại sao đi chửi người không đồng quan điểm với anh
   Ông Lê Diễn Đức ở Ba lan thì mặc cha người ta, ăn thua mẹ gì tới anh mà soi mói chuyện đời tư người ta

   • ôngtựthú says:

    Chú mày NGU thì có !
    Phong trào choopsng chiến tranh VN là chung . Hai vợ chông clinton hay Kerry thời 50 60 năm trước vẫn còn là sv . SvMỹ biểu tinh chống chiến tranh vn thì là chuyện của nước Mỹ Không phải chỉ có họ mà có cả MS King và anh Moison ự thiêu trước TBO nữa kìa. Họ chống chính phủ của Họ vì không muốn đem con em chét ở cứ xa xôi ,một xứ sở mà mãi tớ thâp niên 75 ,80 có nguwoffi Mỹ không biết Vn năm ở đâu và mù mờ về VNCS (Bác Kỳ) và VNCH đồng inh vói Mỹ…Hơn nữa đem chuyện 5,6 chục năm trước đẻ trách một người sv nước ngoài khi mình lại sống trên đấ t của họ ,tncs hay tnkinh tế hay được VC đưa qua làm DJV thì cái NGU càng lớn hơn .
    Câu hỏi trên của Võ đinh Tuyest đáng lẻ phải ngẫm nghỉ ,phải nhìn lại mình lại phán người ta NGU thì rỏ ràng mình NGu hơn người ta rồi .
    Chuyện ngày xưa là ngày xưa .Chuyên hôm nay mói dáng nói dáng suy ngẫm .
    Người ta không thán phục Trump mà thán phục Bà Clinton thì đã sao ? Anh thán phục Trump thì măc chó anh sao cứ chủi người khác không là gióng mình gióng như tụi cs vn vậy.Ông Trump là ông nội hay ông ngoại anh sao? Ông ta cho anh cái gì?.
    Người ta phê bình Lê D Đúc là người cs trốn thoát VC ,qua Balan .rồi qua Mỹ như bao thằng cs khác.Anh ta viết về b/c vừa qua .và là bài chủ vói lời văn hằn học ,chê bai của con người mang máu cstrong óc trong tim . Và đã đưa lên báo ý kiến của đương sự thì có người phản bác lại ..như các bài viết khác trên ĐCV như của Bùi Tín Phạm đình trong ,nguyễn thanh giang hay nhiều người CS khác như NBG vơi TXT…
    Những đoạn viếtt về LD Đ không phải là soi mói về đời tư . Nó là ,bắng cách nào đó .CM bài viết của Ông ta là đúng hay không đúng …
    ÚY phục Trump tthì mặc cha.ăn thua mẹ gì mà chủi người ta …
    (ott)

 6. n.k,d.thơ says:

  Obama chỉ thị bên tình báo làm rỏ việc Nga “phá b/c Mỹ” tức thọc gậy quậy phá một cường quốc. Không cpos lử làm sao có khói ,nhất là khi tranh luận trong vòng b/c .trump đã loang tiếng thóa mạ Chinton băng lời lẻ thô tục,hăn học dọa mạt và lớn tiếng kêu gọi Nga Putin công bố nhứng gì Putin Nga biếtt về Hillary . Vậy Nga đáng bị ngi ngờ vào cuộc phá b/c Mỹ ,tức phá Clinton mà giúp Trump.Trump khoái Nga ,ca ngợi Putin và mong sẻ là Putin nức Mỹ.
  Kẻ thua cuộc (bà Clinton) ,hay đảng DC chơ không phải QG/CS) nhưng vì danh dự uy tín của nước Mỹ nên nếu có nghi ngờ thì phải làm cho rỏ ,điều tra đẻ còn đối phó về sau và cung là giử an ninh cho nước Mỹ ,người dân Mỹ.Ở nước nào cũng phải lam ậy thôi ! (Bà Clinton hơn TRump 2,triệu phiếu và sau bầu củ về ngược này ,dan chúng Mỹ chí rẻ và bất mản . Nạn kỳ thị gia tăng vì Trump trong lời nói khi ra tranh cử đã bọc lộ bản tính của trọc phú lắm tiền ghét dí dân ,kỳ thị đàn bà ,coi khinh giá trị của những người có công vói My như Mc Cain hay Người Đ/U QĐ MỸ (là người TrungĐong chét cho tổ quốc Mỹ ở chiên trường Irak ,không nói ra nhưng ngay từ khi Obama lên làm TT cung đã có ý kỳ thị (cã VN cũng vậy) điển hinh như lời bình luận của một nữ viên chức và cã Bà thi trưỡng Mỹ. Ở NY nạn kỳ thị gia tăng thấy rỏ sau chiến thăng của Trump cũng nhu phản đói bầu cử xo xát ,,,và tội phạm tăng …Thời kỳ của nhân tâm ly tán
  Hiện nay ở New York và vài nới còn biểu tinh , FBI có lẻ ìm ra chứng cớ nào đó Nga vào đãng DC đẻ thay đỏi kết quả bầu cử. Và dân chúng biểu tình mạnh ,dương cao biểu ngử “Khôn chấp nhận Nga điều khiển Mỹ!. Chung qui cũng vì yêu nước Mỹ và chống Nga vì người ta ngửi thấy mùi thân Nga rỏ nét ở Trump khi BNG giao cho người được Putin tăng huân chương cao quí của Nga ,chứng tỏ về quan hệ mật thiêt,cố nhiên trên lợi nhuân !
  Kết lại là điều tra kỷ vụ Nga xâm nhập đảng Dân chủ đẻ giúp Trump thắng là một điều không chấp nhận được và phải làm cho ra Ngô ra Khoai.Chứ không thể phán như CS là phe thua hằn học vói phe thắng …vì đây là chuyên an ninh tình báo của MỸ.
  (nkdt)

 7. HN says:

  …..Một lời nhắn cho bên thua cuộc: Hãy can đảm biết nhìn nhận thất bại như những người đàng hoàng, quân tử. Các hành vi đốt phá vi phạm luật pháp của các vị đã quá đủ! Giờ đây là lúc đòi hỏi sự đoàn kết, tạo cơ hội cho tân Tổng thống thực hiện chính sách phát triển kinh tế và củng cố tiềm năng của nước Mỹ chứ không phải thái độ chia rẽ, phá hoại.

 8. Trần Tưởng says:

  “Rõ ràng những kẻ thua cuộc như cà cuống chết đến đít còn cay, ”
  “Nhưng kẻ thua cuộc mà có tính tiểu nhân thì thường hằn học và nổi loạn. Cả đảng Dân Chủ và Hillary Clinton, mặc dù đã thừa nhận thất bại trước Donald Trump trong đêm bầu cử, vẫn tìm mọi cách phá rối. Từ việc đòi tái kiểm phiếu, đến việc tung tin có chủ ý rằng tin tặc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử để giúp Donald Trump chiến thắng, trong khi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tin tặc Nga đã “hack” được hệ thống bầu cử quốc gia.”

  “Một lời nhắn cho bên thua cuộc: Hãy can đảm biết nhìn nhận thất bại như những người đàng hoàng, quân tử.”—– Trích.

  Làm gì mà có những lời lẽ hằn học thế, ông Lê Diễn Đức ? Donal Trump đắc cử , chớ có
  phải ông Lê D. Đức đắc cử tổng thống Mẽo quốc đâu ,mà đánh những đòn thù về phiá người ngã
  ngựa . Ngay cả Donal Trump cũng không đến nỗi muối mặt, mà đòi “bỏ tù” em Hil về cái tội xử
  dụng hòm thơ cá nhân ,như đã từng tuyên bố trước đây .

  Chiến trường nào cũng có kẻ thắng ,người thua . Thua thì tìm cách gỡ ,cho đến khi tiếng
  kẻng thu quân cuối cùng, báo hết . Âu ,cũng là chuyện thường tình của thế sự .

  Cho đến ngày đại cử tri đầu phiếu cuối cùng ,phe thắng cuộc có quyền reo hò chiến thắng .
  Khi quả bóng còn lăn ,thì mọi điều bất ngờ có thể xảy ra . Bảo rằng “phe thua cuộc ” có tính tiểu
  nhân ,hằn học và nổi loạn thì theo tôi, đây là lời lẽ hợm hĩnh quá đáng ,thiếu tinh thần thượng võ
  của bên “thắng cuộc”.

  Tôi biết chủ đích của ông ,khi viết bài nầy ,không nhắm vào chuyện bầu cử của Donal Trump.
  Trump thắng hay Hil thắng thì cũng cũng vậy thôi . Có lẽ là ông muốn nói về chuyện “bên thắng cuộc”
  và “bên thua cuộc” của bốn mươi năm về trước . Bên thua cuộc cay đắng ít ,mà bên thắng cuộc cay
  đắng nhiều,qua giọng văn của ông . Tại sao như vậy ,hở ông Lê Diễn Đức ???

  • Austin Pham says:

   Tôi tin là ông LDD biết rõ sự thắng thua của lá phiếu và còn dao. Dầu gì thì ông ấy cũng là trí thức của miền bắc và chiến thắng ở Mỹ. Ai ai cũng biết là hàng ngày, hàng giờ quân dân ta vẫn giải quyết chuyện thắng thua ở các ngả đường đất nước bằng súng, kiếm, mìn, acid…Vấn đề cốt lõi chỉ vì tranh nhau “thống nhất ” tài sản của bên kia vào bên mình. Thế nên mấy thằng có của phải thua một cách đang hoàng, chứ đừng có cay cú. Văn hoá của đảng sáng ngời chứ lị. Nói gì thì nói, chém gió với nhau lần quần giữa những người Việt. Thật tình thì khi ra đường nói chuyện với bọn tây thì tay nào cũng hiểu chuyện cả. Cố tình ngủ trong nước mà thôi.

 9. DÂN CHỦ VÀ BẦU CỬ

  Đã dân chủ thì là dân làm chủ
  Dân thông qua lá phiếu được mình bầu
  Để chọn người ưa thích cách tự do
  Nhằm thay mặt để lên làm Tổng Thống

  Không mua chuộc mà chẳng ai cấm đoán
  Không gạt lường cùng thủ đoạn gian manh
  Chỉ tha hồ vận động nhắm công thành
  Rồi thi thố tài năng sau trúng cử

  Ấy nhiệm kỳ bốn năm là thế đó
  Bốn năm dài đã đủ tỏ tài mình
  Làm được gì ích quốc lợi dân
  Lại hi vọng bốn năm sau tái cử

  Đơn giản thế cuộc đời đơn giản thế
  Tự do luôn trong ý thức con người
  Dân chủ luôn quyền bình đẳng nêu cao
  Và nước Mỹ vẫn tự hào là vậy

  Dẫu vô danh vẫn trở thành Tổng Thống
  Khi dân bầu dân chọn lựa thế thôi
  Vì toàn dân đâu có phải đều ngu
  Chỉ cần có tài năng thường trúng cử

  Bởi tín nhiệm đâu nệ hà giai cấp
  Cũng không vì chủng tộc để phân chia
  Mà luôn theo nguyên tắc đúng trong đời
  Chính nguyên tắc vì tự do dân chủ

  BÚT NGÀN
  (21/12/16)

 10. Thiến Heo says:

  Trên diễn đàn này, không ít anh đã khẳng quyết như… để là ông Trump sẽ thua tơi tả. Lúc ấy, tôi nghe hơi chướng tai, tôi lên tiếng là tôi chọn ông Trump sẽ thắng cử. Tôi chỉ yêu cầu dù thắng dù bại, cũng nên lên tiếng công nhận sự thật. Tiếc là những vị này cho đến nay vẫn ôm bình lặn, lặn hơi … sâu ah ! Hello !!!

  http://old.danchimviet.info/archives/103855/trump-doi-dau-voi-clinton-cuoc-so-dau-lich-su/2016/07/comment-page-1#comments

Phản hồi