WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tuyên cáo của chính phủ VNCH liên quan tới Hoàng Sa (1974)

Đàn Chim Việt: Ngày 19/1/1974 trong trận hải chiến không cân sức diễn ra giữa hải quân Trung Quốc với hải quân Việt Nam cộng hòa đang canh giữ quần đảo Hoàng Sa, 58 người lính Việt Nam Cộng Hòa đã ngã xuống nhưng không giữ được biên cương của Tổ Quốc.

Bắc Việt khi đó đã giữ im lặng cả lời nói lẫn hành động để người “anh em” phương Bắc chiếm giùm Hoàng Sa. Sự im lặng đó còn kéo dài nhiều thập niên sau cho tới khi có loạt bài của Bùi Thanh đăng trên báo Tuổi Trẻ (năm 2007) dư luận trong nước mới biết tới trận chiến oanh liệt và những hy sinh của phía Việt Nam Cộng Hòa trong việc bảo vệ lãnh thổ của ông cha.

Sắp tới ngày 19/1, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tư liệu, bài viết liên quan tới Hoàng Sa để rộng đường dư luận và như một nén nhang thắp cho những người đã ngã xuống vì đất nước.

————————————-

TUYÊN CÁO CỦA BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA TRUNG CỘNG TRONG KHU VỰC ĐẢO HOÀNG SA
(Ngày 19.1.1974)

Nguyên văn:

Sau khi mạo nhận ngày 11.1.1974 chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng – Sa và Trường-Sa của Việt Nam Cộng-Hòa, Trung cộng đã đưa Hải-quân tới khu vực Hoàng- Sa, và đổ bộ quân lính lên các đảo Cam -Tuyền, Quang -Hòa và Duy -Mộng.

Lực lượng Hải -quân Trung -Cộng gồm 11 chiến đỉnh thuộc nhiều loại và trọng lượng khác nhau, kể cả một tàu loại Komar có trang bị hỏa tiễn.

Để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và nền an ninh quốc gia trước cuộc xâm lăng quân sự này, các lực lượng Hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa trấn đóng trong khu vực này đã ra lệnh cho bọn xâm nhập phải rời khỏi khu vực.

Thay vì tuân lệnh, các tàu Trung-Cộng, kể từ 18.1.1974, lại có những hành động khiêu khích như đâm thẳng vào các chiến đỉnh Việt-Nam.

Sáng ngày nay, 19.1.1974 hồi 10h20, một hộ-tống hạm Trung-Cộng thuộc loại Kronstadt đã khai hỏa bắn vào khu vực hạm “Trần Khánh Dư” mang số HQ-04 của Việt-Nam Cộng-Hòa. Để tự vệ, các chiến hạm Việt-Nam đã phản pháo và gây hư hại cho hộ tống hạm Trung Cộng. Cuộc giao tranh hiện còn tiếp diễn và đang gây thiệt hại về nhân mạng và vật chất cho cả đôi bên.

Các hành động quân sự của Trung Cộng là hành vi xâm phạm trắng trợn vào lãnh thổ Việt-Nam Cộng-Hòa, và một lần nữa vạch trần chánh sách bành trướng đế quốc mà Trung Cộng liên tục theo đuổi, đã được biểu lộ qua cuộc thôn tính Tây Tạng, cuộc xâm lăng Đại Hàn và Ấn Độ trước kia.

Việc Trung Cộng ngày nay xâm phạm lãnh thổ Việt Nam Cộng-Hòa không những chỉ đe dọa chủ quyền an ninh của Việt Nam Cộng Hòa mà còn là một hiểm họa đối với nền hòa bình và ổn cố của Đông Nam Á và toàn thế giới.

Với tư cách một nước nhỏ bị một cường quốc vô cớ tấn công. Việt Nam Cộng Hòa kêu gọi toàn thể các dân tộc yêu chuộng công lý và hòa bình trên thế giới hãy cương quyết lên án các hành vi chiến tranh thô bạo củaTrung Cộng nhằm vào một quốc gia độc lập và có chủ quyền để buộc Trung Cộng phải tức khắc chấm dứt các hành động nguy hiểm đó.

Làm ngơ để cho Trung Cộng tự do tiến hành cuộc xâm lấn trắng trợn này là khuyến khích kẻ gây hấn tiếp tục theo đuổi chánh sách bành trướng của chúng và sự kiện này đe dọa sự sống còn của những nước nhỏ đặc biệt là những nước ở Á Châu.

Trong suốt lịch sử, dân tộc Việt Nam đã đánh bại nhiều cuộc ngoại xâm. Ngày nay, Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa cũng nhất định bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ quốc gia.

(Tài liệu ronéo của Bộ Ngoại Giao, Sài Gòn, Số 015/BNG/ TTBC/ TT)

TUYÊN CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA TRÊN NHỮNG ĐẢO Ở NGOÀI KHƠI BỜ BIỂN
VIỆT NAM CỘNG HÒA

Nguyên văn:

Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu.

Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:

Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên những quần đảo ấy.

Chừng nào còn một hòn đảo thuộc lãnh thổ ấy của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của mình.

Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi tình trạng căng thẳng có thể do đó mà có.

Trong dịp này, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hải đảonằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không chối cãi được.

Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách.

Trung thành với chánh sách hòa bình cố hữu của mình, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất này.

Làm tại Saigon, ngày 14 tháng 2 năm 1974.
.
Nguồn: Tập san Sử Địa, tập 29.

(Bản này BBT lấy từ Blog Nguyễn Xuân Diện)

Đọc bài cùng chủ đề:

Tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa

Thư gửi Tổng thống Mỹ của Mẹ Nấm

12 Phản hồi cho “Tuyên cáo của chính phủ VNCH liên quan tới Hoàng Sa (1974)”

 1. Trần Khả says:

  Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa là đại diện hợp pháp chinh danh cho nhà nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Đàm phán với Trung Quốc lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt nam….( Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa nên gỏi đơn kiện Trung Quốc lên Tòa Án Quốc Tế )

 2. Trung Kiên says:

  Ngày 14 tháng 2 năm 1974 chính phủ VIỆT NAM CỘNG HOÀ ra tuyên cáo phản đối bọn xâm lược TQ xâm chiếm Hoàng Sa và lãnh hải VN với quyết tâm như sau;

  Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu“…

  Nhưng tiếc thay!

  Chỉ hơn 1 năm sau đó, VNCH đã bị bức tử bằng nhiều sư đoàn thiện chiến của người anh em VN (cs-Bắc Việt) vào ngày 30/4/1975…và Hoàng Sa đã bị rơi vào quên lãng như hàng vạn binh sĩ và đồng bào VN ở 6 tỉnh miền Bắc giáp ranh với TQ trong cuộc chiến tháng 2/1979 !!!

  Mãi đến hôm nay, hơn 37 năm sau…thủ tưóng csvn, Nguyễn Tấn Dũng mới sực tỉnh…”“Thưa các đồng chí, các vị đại biểu, Việt Nam chúng ta khẳng định có đủ căn cứ về pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta đã làm chủ thực sự ít nhất là từ Thế kỷ XVII. Chúng ta làm chủ khi 2 quần đảo này chưa thuộc bất kỳ một quốc gia nào và chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục hòa bình. Nhưng đối với Hoàng Sa, năm 1956 Trung Quốc đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo Hoàng Sa. Đến năm 1974 cũng Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý hiện tại của chính quyền Sài Gòn, tức là chính quyền Việt Nam cộng hòa. Chính quyền Sài Gòn, chính quyền Việt Nam cộng hòa đã lên tiếng phản đối, lên án việc làm này và đề nghị Liên hợp quốc can thiệp. Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam của chúng ta lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này. Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, chúng ta có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định điều này. Nhưng chúng ta chủ trương đàm phán giải quyết đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình.

  Ah…thì ra thế!

  Chính quyền Sài gòn (VNCH) đã quyết tâm bảo vệ TỔ QUỐC, cho dù đã phải hi sinh…Còn chế độ csvn “của chúng ta” đã im lặng và dấu kín trong suốt hơn 37 năm qua…

  Xin cho biết, ai (VNCH hay CSVN) là những người thực sự yêu Tổ quốc VN???

  • Người Dân Việt says:

   Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa là những người thực sự Tổ Quốc Việt Nam !

 3. PHC says:

  Kính thưa, once for all:

  Hoàng Sa, xin khẳng định là Hoa Kỳ bàn giao cho Trung cộng, nhằm
  – Ngăn chặn Nga Sô chiếm lấy, khi Mỹ chơi trò ” bỏ thành trống”
  trên bộ (lãnh thổ hình chữ S);

  –Hoàng Sa là ‘”vật làm tin — security item–” để chung kết toàn bộ
  vấn đề VN và Biền Đông vào thời điểm T;

  (Vì thế, các cuộc biểu tình đều bỉ…dằn mặt nhẹ nhàng thôi.
  Phe X cũng lợi dụng vụ Hoàng Sa để mong lật đổ Dũng Xà Mâu…)

  – Hoàng Sa chỉ giải quyết được, khi thực thể, chánh nghĩa
  VNCH được phục hưng., Chắc chằn như thề, for granted! .

  PHC nói đôi lời…dị ứng, phải chăng. Kính chào tất cả.

 4. HIỆP ĐỀ says:

  Tôi còn nhớ rất rõ khi cuộc chiến HOÀNG SA xảy ra, ngoài tuyên cáo xác nhận chủ quyền và tố cáo hành động xâm lăng của Trung Cộng, chính phủ Việt Nam Cộng Hoà còn gửi một bạch thư cho chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam nội dung:yêu cầu phía quân đội Bắc Việt cũng như quân đội của Mặt trận hãy ngưng bắn tức khắc, để hai bên cùng hợp tác, dành lại lãnh thổ từ tay ngoại xâm.Tôi nhớ bạch thư này được phổ biến rất nhiều lần trên đài phát Sài Gòn cũng như đài phát thanh quân đội VNCH.Sở dĩ tôi nhớ có bạch thư này vì lúc đó tôi đang nghỉ phép đặc biệt.Chỉ tiếc phía bên Hà nội Cũng như Mặt Trận họ vẫn im lặng,thờ ơ một cách đáng sợ.Tôi nhắc nhớ lại sự kiện này với mục đích: để bạn nào có cơ may sưu tập được tài liệu này từ đài phát thanh nào đó, xin làm ơn phổ biến rộng rãi cho bà con cùng nhớ.Riêng đảng CSVN và nhà cầm quyền Hà nội, họ đang mải mê tìm đủ mọi thủ thuật ,mánh khóe để chiếm đoạt những miếng đất ngon từ những người tay không tấc sắt và coi nó như thành quả Cách Mạng. Cũng như các ông Quang Nghị,Thế Thảo….và cái hội đồng chuột Hà nội chỉ biết gặm nhấm những miếng đất nhỏ ở thủ đô là giỏi mà không biết ăn miếng lớn là tình ĐOÀN KẾT mọi thành phần xã hội trong lúc đất nước đang cần .Nếu nhà nước còn lưu giữ tài liệu cũ nêu trên chúng ta cũng không nên hy vọng gì đảng CS hoặc nhà nước sẽ bạch hóa tài liệu đó. Bởi đã một lần, họ im lặng ,lãnh cảm trước lời đề nghị ngưng bắncủa của chính phủ VNCH để chính phủ V N Cộng Hòa có đủ khả năng đối phó với bọn xâm lăng phương Bắc.
  Vậy bạn nào sưu tập được xin hày phổ biến rộng rãi..

  • PHC says:

   Thưa, Hiệp Đề có ý tưởng xác đáng.

   Nhưng nhìn cho kỹ, thì tụi Bắc Kỳ Đỏ — Mạnh, Thảo, Nghị …–

   đang múa may phản công, nhưng rồi cũng lép vế trước cánh
   Miền Nam — Dũng Triết, Sang, Khải…

   Gia Long ngày xưa sao, thì nay cánh Dũng Sang cũng thế.

  • Nguyen V N says:

   Xin cám ơn bạn Hiệp Đề
   Bạn đã nêu ra một dữ kiện lich sữ là VNCH chẫng những khẳng định chủ quyền Hoàng sa là của VN và ra quân khai chiến trước với TC đễ bảo vệ lãnh thổ mà còn có tinh thần Đoàn kết hoà bình dân tộc trước bọn xâm lăng TC là yêu cầu Bắc Việt ngừng bắn đễ tao nội lực dân tộc chông xâm lăng. Điều mà CSVN lờ đi và tiếp tục dùng quân cụ tiêp đánh Miền Nam, một bằng cứng tiếp tay cho giặc.

   Hơn nữa đén những ngày cuối của VNCH Tổng thống Dương văn Minh anh hùng dân tộc đã làm ngược lại bọn bán nước CSVN là từ chối quân cụ và viện trợ Tàu đễ đánh “đàn em chúng là CSVN”.
   TT DVM ra lệnh dơn phương ngừng bắn đễ tiết kiệm xương máu và cứu dân quân kể cả quân Bắc Viêt và hấu đễ cho CSBV có một dịp Đoàn kết và Hoà Giải Dân tộc và chúng trả lời bằng bỏ tù 4;5 trăm ngàn quân cán chính Miền Nam.

   NHân dân Miền Nam hảnh diện và có lương tâm yên ổn trước hồn thiên sông núi là một quốc gia đồng tâm cho hoà bình dân tộc, nhân ái và can trường sẵn sàng chết cho bao toàn lãnh thổ khác hẳn CSVN Bắc Việt chỉ có lời nói Mị dân nhưng hèn hạ bán nước, khiếp nhược trước quân thù nhưng giỏi bắt giết đòng bào ruột thịt.

   Xin kính cẩn trước anh linh các Lịê;t sĩ Hoàng Sa và cả các lính bộ đội chết oan không được vinh danh trên Trường sa (lãnh thổ VN thốnh nhất ?)

   Nguyen V N

 5. Võ Hưng Thanh says:

  LỊCH SỬ KHÁCH QUAN

  Tổ quốc ấy muôn đời luôn vững chãi
  Nghĩa khách quan non nước phải vẹn toàn
  Một tấc đất cũng đổi bằng xương máu
  Có khi nào trời đất đã cho không
  Nên dầu đảo xa đất liền vẫn quý
  Bởi ngoài xa vẫn mạch huyết non sông
  Chiến lược đấy chính là nơi hiểm yếu
  Chính là nơi của mọi cửa ngỏ ra vào
  Mặt tiền đấy muôn đời không dễ bỏ
  Bỏ là tiêu bao xương máu công lao
  Phải ghi nhớ lời tiền nhân đã dạy
  Sơn hà đây đất nước mãi còn lưu
  Dẫu nhất thời có sơ chân sảy bước
  Gượng lên nhanh để thiên hạ nhìn vào
  Ta đứng vững thẳng như người quân tử
  Qua thời gian lịch sử vẫn còn kia
  Con rồng vàng phải trời tung mây lướt
  Vốn ngàn xưa Tổ quốc vẫn đợi chờ !

  VHT
  (26/3/2011)

 6. Tầm-Nã. says:

  Cho dù những lời-lẻ mạnh-dạn,mach-lạc,đanh-thép và có đầy đủ những yếu tố dẫn-chứng đủ khả năng thuyết-phục đó đã được của chánh-phủ VNCH long-trọng tuyên-bố,nhưng sức mạnh vũ-lực vượt-trội của kẻ xâm-lược cũng tạo ra tình-huống “Đã rồi”.Nghĩa là Hoàng-sa cũng đã rơi về tay giăc cướp.
  Dù rằng,tuyên-cáo được nôm-na gọi “võ mồm”.Thế nhưng,ai cũng nhận thấy qua những lời-lẻ ấy đã cho thấy cả chánh-phủ và người dân miền Nam Việt nam vô cùng đau đớn, vì một phần lãnh-thổ thiêng-liêng của Tổ-Tiên để lại, mà con cháu không gìn-giữ được,và,quan-trọng hơn-hết thẩy;qua những ngôn-từ sắt-thép ấy mà “lở” có ai đặt gần những tuyên-bố của các lãnh-tụ đảng CSVN hiện đang cai-trị đất nước, thì chúng ta mới thấy được cái hèn-hạ,khiếp-nhược cuả bọn cầm-quyền Viêt nam hiện nay trước kẻ thù truyền-kiếp của dân-tộc.

 7. XuanHuong says:

  ÁO HOÀNG SA
  JANUARY 19, 1974 NGÀY MẤT HOÀNG SA !

  Tuổi Trẻ VIỆTNAM
  đòi quyền được mặc áo !

  HOÀNG SA
  TRƯỜNG SA
  BELONG TO VIỆT NAM

  01- Ngày mai xuống phố
  Em tôi mặc áo HOÀNG SA
  Em tôi trông duyên dáng quá
  Mẹ khen Em đẹp nhất nhà
  02-Ngày mai xuống phố
  Em tôi mặc áo HOÀNG SA
  Họp đàn tung tăng thách đố
  Lứu lo hát khúc TRƯỜNG SA
  03-Ngày mai xuống phố
  Ngày Hội Áo Mẹ Áo Cha
  Em tôi Thiên Thần lộng lẫy
  Rước Tình Yêu Nước Yêu Nhà
  04- Áo Mẹ theo em dạo phố
  Áo Cha dẫn Em đến trường
  Áo HOÀNG SA cho Em thêm đẹp
  Chiều đan tay hò hẹn yêu thương
  05-Công an bắt em lột áo
  Em viết lên Thịt lên Da
  Em đi TỎ TÌNH YÊU NƯỚC
  ĐÒI QUYỀN MẶC ÁO HOÀNG SA

  06-EM KHÔNG LÀ TÊN BÁN NƯỚC
  EM ĐÒI MẶC ÁO HOÀNG SA
  EM KHÔNG LÀ TÊN CƯỚP NƯỚC
  EM ĐÒI ÁO MẸ ÁO CHA

  07-Em đi tỏ tình YÊU NƯỚC
  Em không bán nước buôn dân
  Công an bắt em tra hỏi
  Khủng bố trấn áp ngày đêm

  08-Biểu ngữ mang dòng chữ Việt
  Còn gì đau sót hơn không ?
  HOÀNG SA TRƯỜNG SA
  LÀ CỦA… VIET NAM………..
  Công an giằng xé tang thương !
  09-Công an còng tay lột áo
  Tội Em mặc áo Hoàng Sa
  Tội Em xuống đường YÊU NƯỚC
  Giành lại TÌNH NƯỚC TÌNH NHÀ
  10-Ngày mai xuống phố
  EM TÔI NGẨNG MẶT CAO ĐẦU
  Không cúi mình
  Khom lưng quỳ gối
  TỰ DO DÂN CHỦ ĐI ĐẦU

  11-Hãy nhìn KILLING TIBET
  Bàn tay DIỆT CHỦNG DAPHUR
  Cảnh giác mưu đồ Phương Bắc
  Xin đừng vô cảm thờ ơ !

  XUAN HUONG
  .2007

 8. kiet says:

  Rõ ràng như thế,Hoàng Sa và Trường Sa là cũa chính thễ miền nam VNCH.Người chiến sĩ Cộng Hòa luôn nêu cao tinh thần dũng cãm và can trường như Bạch Đằng Giang cũa thánh Trần Hưng Đạo thà chấp nhận hy sinh đễ đền nợ nước,lưu lại sữ sanh muôn thuỡ chứ nhất định không bao giờ chịu làm nô lệ cho ngoại ban, nhất là giặc ngoại ban phương bắc,luôn luôn ỹ lớn hiếp nhõ, mạnh hiếp yếu…những mưu lược nầy đã lỗi thời đối với sự văn minh, hiễu biết cũa nhân loại hiên nay.Hơn nữa định luật Tạo Hóa đã nói rõ,nếu tham thì thâm,ác lai ác báo,sẽ không tránh khõi./.

 9. Tiến Nguyễn says:

  Đọc Tuyên Cáo của Việt Nam Cộng Hoà tôi càng cảm thấy hãnh diện mình là con cháu của VNCH. Rất hãnh diện. Một tuyên cáo hào hùng, khí phách. Qua Tuyên cáo tôi không cảm thấy hối tiếc mình có người bác, người chú ruột và ba mình đã vì VNCH mà hy sinh. Tôi nguyện sẽ tiếp bước con đường của bác chú ba mình đã chọn. Thân kính chào

Phản hồi