WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Cô Gái Đồ Long được tại ngoại chờ xét xử

Lê Nguyễn Hương Trà

Ngày 20/1/2011, blogger Cô Gái Đồ Long tức Lê Nguyễn Hương Trà đã được tại ngoại để chờ xét xứ. Trích lời trên VnExpress, thiếu tướng Cao Minh Nhạn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng tội phạm cho biết, vụ án đang được tiến hành ở những bước tố tụng tiếp theo và bà Trà sẽ sớm được đưa ra xét xử về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS.

Trước đó, tối 23/10/2010, bà Hương Trà đã bị bắt giữ bắt khẩn cấp tại nhà riêng tại quận Tân Bình (TP HCM).

Cơ quan điều tra cho biết, bà Trà đã có “bài viết sai sự thật” trên blog. Nội dung bài viết này liên quan tới chuyện chồng con của một số người đẹp trong làng giải trí Việt Nam. Trong đó, bài viết đã nêu tên thứ trưởng bộ Công an, thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, và có đôi lời bình luận về gia sản của ông tướng này cũng như chuyện ăn chơi của con trai ông và ví vợ ông như một Giang Thanh của Việt Nam.

Vào thời điểm bà Hương Trà bị bắt, bài viết đã được xóa bỏ trên blog của bà nhưng được lưu truyền trên một số trang web và blog khác.

Sau khi Hương Trà bị bắt, mặc dù có ý kiến dị nghị về việc cơ quan công an “trả thù riêng” blogger này vì bà đã đụng tới quan chức của ngành, nhưng phía công an, trong cuộc họp báo sau đó đã phủ nhận điều này. Liên quan tới vụ việc, ít ngày sau khi Hương Trà bị bắt, chồng và mẹ đẻ của đương sự đã có đơn gửi tới cơ quan điều tra trong đó chính thức xin lỗi gia đình ông Nguyễn Khánh Toàn.

Năm 2007, Hương Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show “Mưa” của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng tòa phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục. Sau đó, trong buổi hòa giải đầu tiên của TAND quận Tân Bình, ca sĩ Phương Thanh đã chấp nhận lời xin lỗi của Hương Trà, bỏ qua sự việc vì không muốn gây ồn ào thêm.

Trong những năm qua, nhiều blogger đã gặp rắc rối với chính quyền, nhiều người bị thẩm vấn, sách nhiễu, tạm giam, thu giữ máy tính… Ít nhất, hiện nay, 2 blogger đang bị giam giữ là Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và luật sư, nhà báo Phan Thanh Hải tức blogger Anhbasg.

Bên cạnh đó, những blog có xu hướng đi trái lề thường xuyên bị đánh phá bởi tin tặc. Gần đây nhất, để đối phó với tình trạng bị chiếm đoạt blog, trang Dân Làm Báo đã cùng lúc chạy 40 blog song song.

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Blogger Cô Gái Đồ Long được tại ngoại chờ xét xử”

 1. ĐạiĐểu says:

  Đút, hay bịt, thì miệng nà phải thế
  Có khi nhai, khi ngậm, nại núc cười…
  Đẻ, đái bậy, thế thì cần bịt nại
  Khi phải xài, ta nại mở ra chơi…

  Đời!!!

 2. THU BA says:

  Mọi hành động tố cáo vạch trần tất cã tội ác , ăn chơi , đàng điếm vô luân cuả bọn mafia buá liềm có ảnh huỡng rất lớn trong quần chúng và có sức mạnh lay chuyễn sống còn chế độ.

  Nhưng kinh nghiệm cho thấy :
  - Các phóng viên hay nguời trong nuớc vì đang nằm trong bàn tay máu cuả chúng thì không nên ra mặt đứng ra tố cáo ,vạch trần hay phê phán chúng. Nguợc lại âm thầm, giấu mặt thu thập các chứng cớ
  tin tức, cụ thễ bằng phim ảnh ( rất hưũ ích ) chuyễn nhanh ra hãi ngoại như tổ chức phóng viên Nhân quyền , nhóm Dân chủ hay nhóm FNA .
  -Tại hãi ngoại, các hội đoàn đồng huơng phụ trách tổ chức và yễm trợ môt nhóm phóng viên mỗi tĩnh nhà . Cuối năm họp đại hội vưà gặp gỡ thăm hỏi vưà tổng kết thành tích vưà đặt kế hoạch
  cho năm tới. Mỗi nguời cần góp một bàn tay thì mới mong trừng trị bọn ác quỉ mới nỗi.

  -

  • Le Viet says:

   Ý kiến rất hay và nghiêm túc. Mong tất cả Người Việt trên toàn Thế giới, Các Hội Đoàn, những người có tâm, có lực chú ý. Thành thực cám ơn bạn Thu Ba.

 3. hong says:

  Chang co gi la, ho phai bit mieng de ko thoi noi du thu ra do be tum lum, bay gio dai hoi dang xong roi, co noi cung dau co ep phe gi dau, cho tai ngoai lai duoc tieng dan chu.

 4. Xin chúc mừng Blog Cô Gái Đồ Long được tại ngoại !
  Và cũng xin Thành Thật Chia Buồn cùng Bạn – Bạn sẽ Được Trừng Trị bởi Tính Nghiêm Minh của Pháp Luật do Đảng Trị ! Vì Bạn đã Dám Đụng Tới CB Đảng = Đụng Đảng ! Mà Đảng là Bất Khả Đụng !!!
  ( Chỉ được phép Đ…M … thôi ! ).

 5. tiger_885 says:

  nhnhânThiệt là nực cười ! Cho ” Tại ngoại ” ! ? ! Hương Trà phạm tội ” Hình Sự ” gì mà bắt cô ta ? Rồi bây
  giờ cho “Tại ngoại ” ? Nếu cô ta biết và vạch trần những hành vi sai phạm hoặc thiếu đạo đức của các
  quan tham và gia đình thì Nhà Nước phải cám ơn cô ta chứ ! Nhà nước đang kêu gọi chống tham
  nhũng mà !?! Ấy thế mà lại có thể bị truy tố tội ” Lợi dụng quyền tự do dân chủ , xâm phạm lợi ích củ
  nhà nước , quyền , lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân ??? ” Nếu cô ta viết sai về một gia đình hay nhân vật nào đó thì chỉ có thễ kiện cô ta theo luật Dân sự mà thôi ! Đúng là LUẬT RỪNG !

 6. dangnguyen says:

  Chúc mừng Hương Trà được tự do. Bài cô viết về gia đình Ô. Toàn hoàn toàn đúng nhưng đụng vào người có quyền hành ở VN là điều tối kỵ và chắc chắn sẽ bị tai hoạ.

 7. Lê Thiện Ý says:

  TỘ̣I “KHI QUÂN” KHÔNG THỂ THA, Hương-Trà đã dám “mó d…” hùm, chắc chắn sẽ lãnh hậu quả qua phiên toà bất công nhất, như bao vụ “vi phạm” ( ? ) khác !
  “Còn đảng còn mình” (sic), công an là con-cưng-cuả-chế-độ, hiện tượng ‘KIÊU BINH”, lộng- hành cuả ĐÁM-LÂU-LA ẤY, ai còn lạ gì.” Tại ngoại” là hình thức cho có vẻ dân chủ chocó lệ̣
  Tôi tin là HT sẽ không được “trắng án” như phiên xử ở các nước CÓ TỰ DO DÂN CHỦ THỰC SỰ.

  • batman.com says:

   Khó trắng án lắm Bác Lê Thiện ơi ! ” Đụng tới tao là tao diệt thôi ” quyền của “tao” mà, sống chết mặc bây, tiền “tao” cứ gởi nhà bank nước ngoài….. hi ! hi ! hi ! …….

Phản hồi