WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thế giới có 1210 tỉ phú, sở hữu 4,5 ngàn tỉ

Tạp chí Mỹ “Forbes” vừa công bố danh sách các tỷ phú năm 2010. Đây là thông lệ hàng năm của tạp chí này. Theo đó, Bill Gates tụt từ vị trí đầu bảng- người giàu nhất hành tinh – xuống vị trí thư hai.

Chưa bao giờ trên thế giới có nhiều tỉ phú đến như thế. Trong danh sách vừa công bố có 214 tỉ phú mới, trong đó có 108 tỉ phú mới nổi thuộc nhóm các nước BRIC (tức Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc). Các nhà kinh tế đánh giá rằng đây cũng là 4 cường quốc đang tăng trưởng mạnh về kinh tế. Hiện cứ 4 tỉ phú thì có một người xuất phát từ các quốc gia kể trên. Trong khi đó, tỉ lệ này 5 năm trước là một trên năm (1/5).

Mới năm ngoái chỉ có Mỹ là quốc gia duy nhất có trên 100 tỉ phú sinh sống nhưng năm nay đã có thêm Trung Quốc với 115 tỉ phú và Nga với 101. Hiện châu Á đã qua mặt châu Âu trở thành châu lục sản sinh ra số lượng tỉ phú lớn hơn.

Người đàn ông giàu nhất thế giới trong danh sách của Forbes năm thứ hai liên tiếp là một nhà đầu tư người Mexico, Carlos Slim. Ông đang nắm giữ một tài sản trị giá 74 tỉ đô la. Tiếp theo là Bill Gate với 56 tỉ đô la.

Thực ra, Bill Gate vẫn là người đứng đầu nếu ông không cùng với vợ đã bỏ ra từ tài sản riêng của mình 30 tỉ đô la cho quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates.

Bổ sung vào danh sách tỉ phú năm nay có sáu tỉ phú là những thành viên sáng lập và điều hành FaceBook. Đứng đầu là Mark Zuckerber, 26 tuổi, sở hữu 13,5 tỉ đô la, người được Time bình chọn là Nhân vật của năm; đồng sự của anh Dustin Moskovitz (cũng 26 tuổi) và 4 người khác…

Danh sách 10 tỉ phú giầu nhất hành tinh:

1. Carlos Slim;

2. Bill Gates;

3. Warren Buffett;

4. Bernard Arnault (sáng lập công ty kinh doanh hàng cao cấp LVMH);

5. Larry Ellison (sáng lập công ty máy tính Oracle);

6. Lakshmi Mittal (chủ nhà máy sản xuất thép lớn nhất thế giới);

7. Amancio Ortega (chủ sở hữu của các cửa hàng quần áo, bao gồm cả Zara);

8. Eike Batista (nhà đầu tư chứng khoán Braxil);

9. Mukesh Ambani (doanh nhân Ấn Độ trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt);

10. Christy Walton (người phụ nữ giàu nhất trên thế giới, đồng sở hữu của hệ thống Wal-Mart).

Theo báo chí Việt Nam, doanh nhân Phạm Nhật Vượng trở thành tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam chỉ tính riêng số cổ phiếu mà ông Vượng nắm giữ, chưa kể tới các tài sản khác. Ông Vượng sinh năm 1968, cựu lưu học sinh tại Liên Xô (cũ), hiện là người nắm giữ phần lớn cổ phần tại các tập đoàn Technocom, Vincom, Vinpearl.

Tuy vậy, cái tên Phạm Nhật Vượng chưa xuất hiện trong danh sách vừa công bố của tạp chí “Forbes”.

http://wyborcza.pl/1,75477,9229071,Na_swiecie_jest_1210_miliarderow__Razem_sa_warci_4_5.html

© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Thế giới có 1210 tỉ phú, sở hữu 4,5 ngàn tỉ”

  1. Dũng Thủ says:

    Thế thì tạp chí Mỹ đã quyên mất nước Việt thân yêu của ta rồi sao . Ở VN phải có đến 10 tỷ phú ( đó là những nhà lãnh đạo VN hiện nay ) họ đổ dồn vào BĐS và các nhà băng thì không được tính sao ? Hay vì chưa minh bạch nên Tạp chí Mỹ không thấy . Nên điều tra và bổ xung vào . VN không thể yếu kém đến vậy .

  2. Viet sai chu Brasil , Braxin la tu cua Can Bo VC viet ve danh tu quoc gia Brasil .Neu viet theo tieng Anh la Brazil va tieng VN la Ba Tay chu khong phai la Braxin hay Braxil .Toi dang sinh song tai Ba Tay nay .

Phản hồi