WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hình ảnh lễ tang nạn nhân Trịnh Xuân Tùng

Đàn Chim Việt: Ông Trịnh Xuân Tùng sinh năm 1958, bị một toán công an do một trung tá cầm đầu dùng dùi cui đánh gẫy cổ hôm 28/2/2011. Ông tử vong 10 ngày sau đó, 8/3/2011 tại bệnh viện Viện Đức. Nguyên nhân là do va chạm giữa ông với lực công an và lực lượng ‘tự quản’ phường Thịnh Liệt quận Hoàng Mai, Hà Nội khi ông tham gia giao thông mà quên đội mũ bảo hiểm. Ông Tùng, khi đó, lý giải với công an rằng, ông vẫn đội mũ nhưng vừa bỏ ra để nghe điện thoại.

Ông Tùng là một trong số rất nhiều nạn nhân của sự bạo hành của công an trong những năm qua. Riêng mấy tháng đầu năm nay, ông là nạn nhân thứ 3 tử vong do bị công an đánh đập mà nguyên nhân thường chỉ xuất phát từ những va chạm nhỏ.

Ông Tùng ra đi để lại con thơ và mẹ già trên 90 tuổi.

Trước đám tang của ông, nhiều lời kêu gọi được đưa ra trên các trang mạng, trong đó có Văn tế Dân Oan của nữ văn sỹ Võ Thị Hảo, nhằm đòi công lý cho người bị hại.

Liên quan tới vụ việc này, trung tá công an phường Thịnh Liệt, tên Nguyễn Văn Ninh đã bị bắt giữ để điều tra. Nhưng những bản án dành cho công an từ trước tới nay không mấy khi làm hài lòng dư luận. Chúng tôi xin chuyển tới bạn đọc một số hình ảnh và lời tường thuật của Dân Làm Báo.

———————————————————–

Đám tang chỉ khá đông khi truy điệu. Nhiều người không quen biết với gia đình cũng đến dự lễ tang. Số tham dự tạm tính như sau: Gia đình và người thân của nạn nhân khoảng 1/3, giáo dân Công giáo 1/3, Công an chiếm 1/3 số người đưa tang. Gia đình bị khống chế nên điếu văn lễ tang đọc là “tai nạn”.

Trong lễ tang, có vòng hoa của Dân oan Vũng Tàu, một số vòng hoa khác của những người không quen biết nạn nhân. Đoàn Giáo dân Công giáo đến viếng do linh mục Nguyễn Văn Phượng dẫn đầu với trướng và vòng hoa mang dòng chữ Giáo dân Công giáo Thành kính phân ưu. Đoàn đã thắp hương trước linh cửu của oan hồn, đọc kinh, cầu nguyện cho linh hồn oan khuất. Sau đó đến đoàn của Cơ quan Cảnh sát điều tra TPHN, do Phó Giám đốc, Đại tá Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, vòng hoa ghi “Chia buồn cùng toàn thể gia quyến”.

Những an ninh mặc thường phục sau đó đã ngấm ngầm lấy đi những dòng chữ trên băng rôn cài tại các vòng hoa.

Đoàn của LM Nguyễn Hữu Vinh tới viếng đã bị công an cản phá, dùng ô tô chặn đường và có hành vi xô đẩy, giằng giật máy ảnh, văng tục…


Công trà trộn vào 1/3 đám tang

Nhiều khuôn mặt mang tính "hình sự" đi dự tang lễ

Và lực lượng "dân phòng" cũng tới vây kín tang lễ

Công an rải từ ngoài phố, tới ngõ và túc trực ngay cạnh quan tài

Hoa đem tới viếng bị công an chặn và lột đi những dòng chữ mà họ cho là 'nhạy cảm'

Điếu văn người xấu xố cũng bị kiểm duyệt thành chết vì "tai nạn"

Tin vả ảnh của Dân Làm Báo. Đàn Chim Việt biên tập

 

21 Phản hồi cho “Hình ảnh lễ tang nạn nhân Trịnh Xuân Tùng”

 1. cslykhai says:

  xin mot lan nua chia buon va ung ho gia dinh ong trinh xuan tung bi cong an giet kien tri doi dong ly trung tri ke giet nguoi vo toi

  (BBT nhắc bạn đánh dấu tiếng Việt)

 2. Le xuan thuy says:

  Nhan dan hay ghi ten va dia chi nhung ten cong an ac on danh nguoi chet de sau nay den nha bat no den toi.Con hien tai thi phai to chuc am sat bon cong an ac on do bang cach rinh dung dao dam chet ma kg gay tieng dong,hay dungcung bang bang ten sat tieu diet chung no thi bon ac on do se so ma chun kg giam lam nua .Bon chung rat so tra thu.Bon chung duoc khen thuong cho len chuc mot khi chung giet nguoi chu kg bi phat hay bo tu .chung no lam bo bo tu de xoa dieu dan chu that su chung duoc dua di noi khac roi doi ten ho roi tang chuc chu chung kg bao gio bo tu cong an ,dung tin cong sang noi chung doi ten nhu ten toi do HCM da lam

 3. Trung Kiên says:

  Xin cúi đầu tiễn chân ông Trịnh Xuân Tùng về nơi an nghỉ!


  (BBT cắt bỏ link dẫn)

 4. lotxac says:

  DÂN VIỆT NAM hãy học cách TRẢ THÙ CỦA nhân dân CHECHNYA N đã bị NGA đè đầu cỡi cổ hàng nửa thế kỷ. Họ không còn được hưởng một đời sống YÊN dù một ngày; Nga dưới chế độ V.Putin đã đối xử họ như con VẬT. Họ đã dùng phương pháp CẢM TỮ; chỉ một vài người mang thuốc nổ vào : RẠP HÁT; TRƯƠNG HỌC; PHI TRƯỜNG, CHỖ HỘI HỢP…đổi mạng: Một đổi tới 10; quá có lợi. Tại sao người VN không thí nghiệm phương pháp này ?. Dùng của ĐỊCH giết ĐỊCH. Tàu nó bán thuốc nổ TNT; B40 etc… chúng ta MUA của ĐỊCH để giết ĐỊCH; giết được một tên VC đỡ được cho dân một tên ÁC QUỈ. Tại sao không ?

 5. lotxac says:

  Sống trong một xã-Hội do Cộng Sản kiểm soát; thì nhất nhất mọi nghề; mọi ngành đều là có CÔNG AN NHÂN DÂN; XÍ NGHIỆP NHÂN DÂN; HỢP TÁC XÃ NHÂN DÂN; HẢI SẢN NHÂN DÂN… cái gì cũng NHÂN DÂN. chỉ có một cái không có của NHÂN DÂN đó là ĐẢNG nãnh ĐẠO, và NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC.
  Nếu tại VN trong tương lai có xảy ra vụ CÔNG AN đánh chết người; thì đem cái xác THÚI ấy tới TRẠM Công an NHÂN DÂN tế cho nó ĂN XÁC CHẾT; đặt xác vào TRẠM cho chúng ngửi, và HỒN người chết đêm đêm vào tìm CA để hỏi tội.
  Dại gì đem về nhà cho nó làm khó dễ ?

 6. Tiger says:

  Hi hi hi ! Các bác bận rộn với anh Tùng làm gì ! Đễ anh Tùng ( Mồ yên Mã Đẹp) đi mà ! Cái chúng nó
  có lương tâm bao giờ ! Nhất là Công An ! Tiger có bà chị ở Suối Cát , Đồng Nai ! Có anh Công An
  ở trên Tỉnh hỏi cưới cháu Tigrer ! Bà chị Tiger nói ” Đi ăn xin đi con ! Còn hơn làm vợ Công an !Mẹ sợ
  chữi lắm ” ) ! Bởi vậy ! Trách CÔNG AN làm gì ! CHÓ chĩ nghe lời Chủ thôi!

 7. Hoài An says:

  Một cái chết của người dân do chính sĩ quan CAND gây ra, trung tá Nguyễn Văn Ninh là một tên sát nhân vô đạo!
  Xin chia sẽ và tiễn đưa ông Trịnh Xuân Tùng về nơi vĩnh cửu!

 8. backy says:

  Xin phép được gửi lời thành kính phân ưu tới tang quyến ông Trịnh Xuân Tùng.
  Chắc chắn những kẻ gây ra cái chết của ông sẽ phải đền tội, và cái thế lực đầu sỏ nuôi dưỡng bọn dốt nát nhưng du côn này cũng sẽ đến ngày phải đền tội.

  Khổ, cảnh sát nước người được học hành đến nơi đến chốn, còn Công An của ta thì chỉ cần tuân lệnh như những con chó được huấn luyện để hành động theo mấy tiếng tiếng “suỵt”, “huýt” của chủ, đâu thể có suy nghĩ gì cao hơn ngọn cỏ (cứ tưởng chỉ có đán bà khi “ấy” … thì không qua ngọn cỏ) hóa ra có những cái cũng thế, đó chính những cái trí não ngu đần và các tâm gian ác của mấy thằng công an này (thường là thế, mức gian ác tỷ lệ thuận với sự ngu đần).

  Chả thế mà tôi có người bạn sắp chết trên giường, nó là tài xế lái xe đường dài đã lâu năm, đến thăm nó bên giường bệnh, hỏi nó bây giờ muốn gì nhất, nó thều thào “muốn được một lần, có một quả lựu đạn, nèm vào giữa một bọn công an giao thông”. Đây là chuyện thật mà ngỡ như đùa của tôi.

 9. nvtncs says:

  Xin chúc linh hồn anhTùng ra đi một cách bình an sang thế giới bên kia.

 10. Nông Dân VN says:

  Xin chia sẻ về cái chết đau thương của ông Trịnh Xuân Tùng, tên sĩ quan CA trung tá Nguyễn Văn Ninh kia cũng sẽ suốt đời không ngẩn mặt lên được đâu! cái thứ giết người tàn ác dã man như vậy thì cũng sẽ bị trời đánh chết bất đắc kỳ tử thôi!
  Cả những tên CA đầu trâu mặt ngựa lộn sòng trong đám tang ông Tùng cũng thế! Hãy ăn năn thống hối đi là vừa!

Phản hồi