WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Viếng thăm hay đe dọa

Trong thời gian gần đây có những cuộc “viếng thăm” liên tiếp của Công an CSVN đến gia đình tôi. Tôi xin được kể ra 3 cuộc “viếng thăm” gần nhất.

1. Một cán bộ tên Vỹ (khoảng 32-34 tuổi) người miền Bắc tự giới thiệu là an ninh từ Bộ công an vào cùng đi với một người không chịu giới thiệu tên, chỉ nói là An ninh tỉnh Quảng Nam. Người này quá quen thuộc với tôi và Thục Vy con gái tôi vì đã thẩm vấn Thục Vy năm trước.

2. Lần kế tiếp là của Huỳnh Ngọc Truyền (đại úy) và Thuyết An ninh tỉnh Quảng Nam. Hai người này là “khách thường xuyên” của gia đình tôi trong thời gian dài, trước đây họ cùng đi với Đại úy CA: Đặng Quang Thái và Đại úy Thắng (Tôi nhớ mang máng là Nguyễn Đình Thắng), và một người nữa:Nhân vật vẫn giấu tên từ trước đến nay.Đều là CA tỉnh Quảng Nam.

Và một lần gần đây nhưng hôm đó tôi đi vắng.

3. Mới đây ngày 5/4/2011, Thuyết,  An ninh tỉnh QN đến và yêu cầu tôi được làm việc với Huỳnh Thục Vy con gái tôi.

Tôi hỏi mục đích của buổi làm việc là gì? Anh ta trả lời: Về những bài viết của Huỳnh Thục Vy thời gian gần đây đã gây ra sự đụng chạm quá nhiều đến những vấn đề nhạy cảm, xúc  phạm lãnh đạo, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống chế độ. Và đặc biệt nghiêm trọng là Vy tham gia vào diễn đàn Café Wifi của Đài Á châu tự do. Trao đổi trên mạng xã hội Facebook, hô hào xuống đường biểu tình làm cuộc cách mạng Hoa Lài tại Việt Nam. Thục Vy còn liên hệ với các tổ chức phản động-khủng bố ở nước ngoài cho nên chúng tôi muốn gặp để tìm hiểu quan điểm của Vy và xác minh về những mối quan hệ đó.

Tôi nói với họ là những cáo buộc các ông nhắm vàoThục Vy là hoàn toàn bịa đặt,c ố tình làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng. Sự thực là các ông khó chịu vì những bài viết bộc trực của Thục Vy. Nhưng đó là cháu hành xử quyền tự do phát biểu chính kiến ôn hòa, không thể vì các ông không đồng ý với những quan điểm đối lập mà chụp mũ hoặc cấm đoán họ được.

Thuyết nói thêm: ”Chúng tôi muốn cho Vy được tiếp tục học hành thành đạt mà không gặp trở ngại gì, hơn nữa tôi thấy Vy đã lớn tuổi rồi. Ở VN tuổi như Thục Vy người ta đã có chồng có con từ lâu, cùng tuổi ấy người  ta đã có con 3-4 tuổi rồi mà Vy cứ không chịu an phận học hành, lập gia đình cho tử tế… Chúng tôi quan ngại với đà này chúng tôi phải “RA TAY CAN THIỆP”, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến việc học hành, chồng con của Vy. Đó là “thiện ý” của chúng tôi. Tầm cỡ như Nguyễn Đan Quế,Cù Huy Hà Vũ mà chúng tôi còn cho vô tù… thì tầm cỡ của Vy có là gì đâu đối với chúng tôi. Mong anh hiểu, chúng tôi không muốn bắt Vy vì sẽ ảnh hưởng đến việc học hành của Vy”.

Cũng như những lần trước: Họ đều “nhắc nhở” tôi.

Anh phải kiểm soát và khuyên Vy nên chấm dứt những “việc làm nguy hiểm”, anh cũng không nên viết  bài cho Đàn Chim Việt, Vy cũng vậy… Cái quý giá nhất của cuộc sống con người là con cái, ai cũng vì con cái của mình, NẾU CON ANH GẶP VẤN ĐỀ GÌ  thì thời gian còn lại của anh trên cuộc đời này sẽ rất vô nghĩa”.

Tôi ngồi lắng nghe, quan sát cứ chỉ nét mặt của họ để mong biết được những gì ẩn chứa đằng sau những câu nói đó và không hề khó khăn gì để tôi đi đến kết luận: Họ đến đây để trực tiếp chuyển đến tôi và Thục Vy một thông điệp gay gắt đầy sự đe dọa. Vâng, ĐE DỌA là mục đích chính của những cuộc “viếng thăm” này.

Sau một hồi tranh luận gay gắt về nhiều vấn đề,tôi trả lời họ là: Không thể chấp nhận để họ thẩm vấn con tôi tại nhà của tôi như lần trước.”Nếu muốn thẩm vấn phải có giấy triệu tập hoặc giấy mời, và mọi việc phải phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế. Và tôi cũng khẳng định những bài viết của Thục Vy nhằm thể hiện quan điểm cá nhân, nó phù hợp với luật pháp:Cụ thể là điều 69 Hiến Pháp VN và Công ước Quốc tế về quyền Dân sự Chính trị- cũng như Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.

“Quan điểm của Thục Vy thể hiện sự quan tâm của một người trẻ đến hiện tình đất nước. Cấm đoán sự trình bày quan điểm một cách ôn hòa chính các ông mới là những người vi phạm luật pháp. Tôi phản đối sự đe dọa của các ông đối với Thục Vy, nếu an ninh của các con tôi có vấn đề gì thì thủ phạm chính là các ông… tôi phản đối việc cơ quan công an dùng áp lực đối với tôi và các con tôi.

Còn việc tôi và Thục Vy viết bài trên Đàn Chim Việt và các trang mạng khác, chỉ là việc hành xử quyền tự do ngôn luận,nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này… Tôi phản đối cung cách hành xử mờ ám của chính quyền này đối với gia đình tôi”.

Tôi trình bày việc này để  cho công luận được biết, nếu Thục Vy gặp tai nạn gì thì trách nhiệm thuộc về chế độ này. Rất mong sự quan tâm của mọi người, hãy lên tiếng ủng hộ cho những người đang đấu tranh để thực hiện quyền Tự do ngôn luận tại VN.

Hãy đứng bên cạnh để bảo vệ những công dân trẻ của VN đang dấn thân cho sự nghiệp Dân chủ hóa đất nước. Vì những người trẻ là tương lai của một VN Dân chủ- thái hòa.

Chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm ủng hộ.

© Huỳnh Ngọc Tuấn

© Đàn Chim Việt

48 Phản hồi cho “Viếng thăm hay đe dọa”

 1. Dân lao động qua đường says:

  Trời ơi! tôi nay 87,, tuổi,sống qua 3 chế độ:Pháp thuộc,VNCH,..rồi Cộng Hòa XH..nay nghe các anh chị nói về Dân Chủ,CM Hoa Lài mà thấy ham.Nói thiệt tình nghe,lúc còn trẻ,người Pháp dạy tụi tui CÔNG BẰNG-BÁC ÁI và NHÂN ĐẠO,mà các anh chị biết hông,khầu hiệu này bằng tiếng Pháp viết trong trong tất cả các lớp học,tụi tôi còn nghe nói nhiều về sự văn minh,lịch sự của một nước ĐẠI PHÁPnữa.Nhưng khi khôn lớn ,ra đi làm nhiều nơi,thấy thực tế Tây họ đối xử với dân mình như con chó ghẻ,nhưng với những người chịu đầu lụy họ thì khác…Rồi đất nước chia hai,tôi may mắn sống ở MN,có học chút đỉnh nhưng mình quen nghề làm mướn vì có vốn gì mà làm chủ,đi làm kiếm cơm hết mình cho bốn đứa nhỏ đi học,vì tôi biết đi làm mướn mà có chử vẫn hơn(xin lỗi các anh chị tôi hơi dài dòng) Lúc này,ở MN mình chỉ có nền CỘNG HÒA do TT Ngô Đình Diệm công bố lập ra và khí thế Dân Chủ mới dử lắm nghen,nhưng thiệt tình tôi thấy CA Mật Vụ hơi nhiều,nhiều hơn cả thời Pháp,ai to nhỏ chuyện gì họ biết hết trơn và có thể mất tiêu không thấy dìa.Nhưng tôi vẫn thích TT Ngô Đình Diệm,vì thằng con tôi là học sinh giỏi đươc tập trung ở sân Tao Đàn,đích thân TT trao quà,(sau 75 qua fim ảnh tôi cũng thấy cụ HỒ Chí Minh phát thưởng,ẳm bồng thiếu nhi) trong tâm trí của người dân,tôi tự hỏi vì sao,cái gì làm 2 người này thù nhau dử dậy,vì họ cũng thương dân vn như nhau mà? Còn về Dân Chủ, tôi có môt kỷ niệm nho nhỏ kể các bạn trẻ nghe cho vui: Năm 1961-62 ,tôi làm công nhân cho hãng đóng tàu CARIC,một buổi sáng mua khúc bánh mì ngồi nhai chờ tới giờ vô làm,ăn xong tôi nhẩn nha đọc mẫu tin trên mẫu giấy báo:đại ý” dân biểu đối lập Phan Khắc Sửu bị an ninh giải ra ngoài hành lang Quốc Hội vì phát biểu…”Tôi chẳng hiểu gì chánh trị nhưng tò mò cầm mẫu tin không đầu không đuôi hỏi thầy cai,anh ta trợn măt nhìn tôi chửi thề..”thằng này muốn chết sao tò mò chính trị” trước khi bỏ đi ảnh còn làm câu chửi thề..”Có dân chủ này,dân chủ nọ của tụi nước ngoài xía vô nên mới dậy”.

 2. Võ Ngọc Dũng says:

  Kính gởi Anh Huỳnh Ngọc Tuấn và Cháu Huỳnh Thục Vi.

  Trước đây,tôi được đọc “Hồi Ký tù tội” của Anh trên DCV,tôi đã kính phục Anh.Sau này được đọc một bài của Cháu Huỳnh Thục Vi đăng trên một tờ báo Việt ở Sydney,Úc (có đăng hình của cháu kế bên bài báo),và ghi Tam Kỳ,Việt-Nam.Tôi,không thể nào diễn tả được sự bồi hồi xúc động. Tôi thầm nghĩ “đất nước đã đến hồi khá lên rồi chăng,mới có được một tuổi trẻ như vậy”.Lúc đó tôi chưa biết Anh và Cháu là cha con.

  Thôi thì chúng tôi xin cám ơn Anh và Cháu.Rồi ,tùy hoàn cảnh , mong Anh và Cháu xử sự khôn ngoan. Nếu có làm gì được để hỗ trợ Anh và Cháu,thật lòng chúng tôi không từ nan.

  Xin chào Anh và Cháu.

 3. Nhan Dan says:

  Đọc phản hồi của Lê Nguyễn về bình luận của CAND hay ghê, thật là ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ cả bác CAND. Đăng đàn phản biện ( hay biện minh cho chế độ mà bạn đang bảo vệ ). Mình thuộc thế hệ 7x không biết bạn CAND thuộc thế hệ nào? 36 năm sau ngày giải phóng. Triệu triệu người phải tìm đường ra đi. Gia đình mình trước giải phóng thuộc thành phần “Phản động” như lời bạn nói. Và phải “tập trung giáo dục cải tạo” bao nhiệu giới trí thức trong đó có cha chú mình đã bị triệt tiêu học vấn và sự nghiệp vì lẽ gì? chỉ vì là con cháu chế độ cũ. Trong triệu triệu người đó bạn CAND có biết bao nhiêu người thành đạt và hiện đang đóng góp cho xứ người không? thay một “cái cũ” hay “cái lũ tồi tệ” tôi tin rằng sẽ có triệu triệu người về xây dựng đất nước phải không bạn? Chứ không phải về làm giàu cho “cái lũ tồi tệ”. Nhu cầu dân chủ là điều tất yếu. Loại bỏ những tham nhũng bất công. Xã hội công bằng văn minh tiến bộ.
  “Các đồng chí công an thân mến, hay vững tâm thực thi nhiệm vụ của mình.Đảng, tổ quốc và nhân dân luôn bên cạnh các đồng chí. Hãy đập tan, bóp chết mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Hơn bao giờ hết, lúc này phải mạnh tay hơn nữa, hãy cho bọn chống đối thấy rằng chúng càng vùng vẫy thì sự chấn áp càng mạnh mẽ”.
  Nhân dân nào bên cạnh các đồng chí CAND vây? hãy thừa nhận sự cô độc của mình trong hành trình tiến đến dân chủ của nhân dân đi các đồng chí a.!

 4. Tr. Tuệ says:

  Bọn công an nói thật đấy (mặc dầu có tính cách đe dọa), trích dẩn: “….Tầm cỡ như Nguyễn Đan Quế, Cù Huy Hà Vũ mà chúng tôi còn cho vô tù… thì tầm cỡ của Vy có là gì đâu đối với chúng tôi…..”. Đó là sự thật phải cần lưu ý tới.
  SỰ THẬT, bọn vc không có Luật Pháp, do đó không có gì là sai phạm, không có gì là sai phạm (phạm pháp), thì chã có chuyện gì mà không dám làm.
  Tôi vô cùng khâm phục tinh thần yêu nước và cái Dũng của bố con anh Huỳnh Ngọc Tuấn nói riêng, và các ace Quảng Nam nói chung.
  Chỉ có ngườI dân trong nước và QĐND mới giải phóng VN thoát khỏi sự lệ thuộc của TC và tà thuyết cs, một khi ngườI Việt ý thức rằng hoàn cảnh VN hiện tại là do chính họ chấp nhận, dung dưỡng, an phận, góp phần, và họ phải chịu trách nhiệm trước Tổ Quốc, Đồng Bào, Ông Cha, và Con Cháu mình …..nhìn về tương lai phải thấy rằng rồi đây….con cháu mình củng chì là nô lệ cho con cháu cán bộ và đảng cs VN lẩn Tàu ……theo vết “cha truyền con nối” mà thôi.
  Chấp nhận để lại cho con cháu mình một gia tài như vậy thì quả tình tôi không có từ ngữ gì để nói… Nhục vớI dòng họ Tổ Tiên và quên ân vớI Tổ Quốc thì ý củng chưa đầy đủ lắm.

 5. NGUOIVIETNAM says:

  nếu CA VN ai cũng có suy nghĩ như chú thì xã hội này có vẻ sẽ sáng sủa hơn bây giờ rồi !

  nhưng không thể phủ nhận nhưng “tha hóa” của một bộ phận không nhỏ CA VN mặc dù đó là mệnh lệnh được “giao”.

  sự chà đạp lên quyền con người quá trắng trợn và vô nhân đạo dẫn đến sự đấu tranh ôn hòa không ngừng nghỉ như chị vy ! e khâm phục chị lắm chúc chị mạnh khỏe !

  EM NGỬI THẤY MÙI HƯƠNG HOA LÀI RỒI ! YÊU MÃI VIỆT NAM ! YÊU MÃI DÂN TỘC VIỆT NAM ! NHỮNG CON NGƯỜI ĐANG VÌ MỖI CHÚNG TA !

Phản hồi