WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà nổi thành “nhà chìm”, nhiều người mất tích

Chiều tối nay (20/5), nhà hàng du thuyền 2 tầng đã bị lật khi đang di chuyển chậm trên sông Sài Gòn, khiến 50 du khách “thần hồn mất thần vía”. Nhiều người đã bị rơi xuống sông mất tích, trong đó có 3 khách nước ngoài.

Nhà nổi trước khi xảy ra tai nạn

 

 

Thông tin ban đầu cho thấy, nhà hàng nổi bị lật chính là du thuyền mang số hiệu BD 0913 của Khu du lịch xanh Dìn Ký, chi nhánh cầu Ngang thuộc hệ thống Nhà hàng, Khách sạn Dìn Ký nằm ở xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Địa điểm bị nạn cách bờ khu du lịch chừng 100 m.

Vào khoảng 22h30, sau gần 4 tiếng xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã xác định được chính xác vị trí tàu chìm và du thuyền đã chìm hẳn xuống lòng sông Sài Gòn. Thuyền trưởng Lê Văn Đức (quê Bến Tre) đã kịp bơi vào bờ và được đưa về trụ sở cơ quan công an để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ lật thuyền.

Một du khách may mắn thoát nạn cho biết, vào 18h30 chiều nay, nhà hàng du thuyền của Dìn Ký đã chở 50 khách tổ chức sinh nhật, di chuyển ra hướng sông Sài Gòn thì bất ngờ trời mưa to kèm gió lớn. Trong chốc lát chao đảo, du thuyền bị lật khiến khoảng 40 thực khách rơi xuống sông. Một số đã bơi được vào bờ, nhưng đến thời điểm này, còn khoảng 20 người mất tích. Trong đó có nhiều trẻ nhỏ và 3 khách nước ngoài.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã xuống hiện trường để chỉ đạo. Hàng chục xe cứu thương và lực lượng chức năng cùng 10 thuyền, 4 ca nô, hàng chục thợ lặn đã khẩn trương có mặt cứu hộ cứu nạn.

Nhiều thợ lặn đã được huy động cứu hộ cứu nạn. Ảnh: TTXVN

Đến 23h, vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Khu du lịch xanh Dìn Ký, chi nhánh Cầu Ngang đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của người dân địa phương, đồng thời sẽ là một bước đệm quan trọng, tạo động lực làm sống lại vườn cây ăn trái Lái Thiêu nổi tiếng một thời, góp phần phát triển ngành du lịch Bình Dương.

Sự độc đáo của khu du lịch này là nét dân dã nông thôn của miền quê sông nước Nam bộ được tái hiện sinh động với các dịch vụ chèo xuồng, tham quan đường sông Sài Gòn bằng ca nô, tắm sông, tham quan bè cá, nhà hàng nổi trên sông với sức chứa 100 khách, làng nghề truyền thống (tráng bánh và gói kẹo dừa, nấu rượu đế), xe ngựa đường làng, trò chơi dân gian… trải dài trong không gian rộng, khoáng đãng với diện tích 2 ha dọc theo sông Sài Gòn.

 

Cách đây 3 tháng, trong một diễn biến tương tự, một tàu du lịch cho khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long đã bị chìm ở gần đảo Ti Tốp khiến 12 du khách thiệt mạng, trong đó có 10 người nước ngoài. Hôm 8/5, một tàu du lịch khác thuộc Công ty Hải Long cũng bị chìm ở vịnh Hạ Long nhưng toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn may mắn thoát nạn.

Theo Báo Đất Việt, Đàn Chim Việt biên tập và tựa đề.

2 Phản hồi cho “Nhà nổi thành “nhà chìm”, nhiều người mất tích”

  1. thuong xot says:

    trong lúc này ko nên nói năng kểu như bạn Tra dua. Nghĩa tử là nghĩa tận. đồng bào lâm nạn ta ko chia sẻ thì đừng làm đau lòng họ. Thật xót thương cho những người bị nạn! Cầu mong mọi chuyện trở nên tốt hơn

  2. Tra dua says:

    vay la cong bang cho phe xhcn dap lai ( tau khua ) ban va dam chim tau cua thuyen danh ca Vietnam ! hehehe cai ten ( xanh Din Ky ) la cua dam con chau Tau khua thi danh chim theo mua to gio lon cho roi doi ! Chu de lam gi may cai dam tan du va ten lai cang !

    Tinh hinh dang cang thang ! Thi lam cho toi tui ( tau khua ) o VN di ! De cho tui no lam giau o VN la co toi voi to tien do !

Phản hồi