|

Tiếp tục biểu tình chống TQ tại Việt Nam

Mặc dù lời kêu gọi không đưa ra rõ ràng như lần trước nhưng đúng một tuần sau cuộc biểu tình lớn hôm 5/6, một cuộc biểu tình khác ở 2 thành phố Sài Gòn và Hà Nội đã diễn ra sáng nay.

Số lượng người tham gia lần này ít hơn lần trước và sự đàn áp của công an  có phần mạnh hơn. Công an áp dụng thủ thuật chia cắt đoán biểu tình ra thành nhiều nhóm nhỏ và sau vài tiếng đồng hồ cuộc biểu tình kết thúc. Nhiều xe chuyên dụng của công an đỗ gần nơi biểu tình trong đó có các xe trùm kín bạt.

Tại Hà Nội khoảng 200-300 người đứng gần đại sứ quán Trung Quốc, sau khi bị xua đuổi khỏi khu vực đó, họ đi diễu hành trên các con phố gần đó và giải tán trước lúc 12 giờ. Trong đoàn biểu tình lần này, người ta thấy có sự có mặt của Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Giáo sư Chu Hảo, Người Buôn Gió và rất nhiều văn nghệ sĩ trí thức có tên tuổi khác cũng tham gia biểu tình.

Ở Hà Nội, một số trường đại học đã gián tiếp ngăn cản sinh viên bằng cách tổ chức ‘học thêm’ vào ngày chủ nhật.

Sài Gòn thu hút đông người tham dự hơn, và phản ứng của công an có phần ‘dữ dằn’ hơn. Theo trang Dân Làm Báo, công an đã đưa 2 xe chuyên dụng ập đến, lao vào bắt bớ hai thanh niên nổi bật nhất trong nhóm, đồng thời vu cáo hai thanh niên này phạm tội… móc túi.

Hai thanh niên này bị lôi lên xe bít bùng đưa đi đâu không lõ. Lúc này, phía công an tiếp tục lệnh cho một chiếc xe xịt nước ập đến, xịt nước tung tóe nhằm giải tán đoàn biểu tình còn sót lại“. Tới 1h45 mặc dù bị dồn ép phải giải tán nhưng khoảng 100 người vẫn tiếp tục đứng lại.

Bên cạnh những biểu ngữ thường thấy khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đả đảo Trung Quốc… lần này xuất hiện biểu ngữ đòi trả tự do cho 2 blogger Điếu Cày và Anhbasg tức luật sư Phan Thanh Hải.

Có một cặp cô dâu, chú rể cũng tham gia đòan biểu tình và một em nhỏ chừng 5-6 tuổi luôn dẫn đầu đoàn.

Công an chìm đã trà trộn rất đông vào đám biểu tình dẫn tới tình trạng “không biết đâu là địch đâu là ta”- một nhân chứng mô tả trên trang DLB.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ở Hà Nội:

Cô dâu, chủ rể cũng có mặt

Tại Sài Gòn:

Đòi trả tự do cho Điếu Cày và Anhbasg

 

 

Ảnh: Blog Người Buôn Gió và trang Dân Làm Báo

 

41 Phản hồi cho “Tiếp tục biểu tình chống TQ tại Việt Nam”

 1. Nguyen Binh Minh says:

  Ngư dân Việt Nam phần lớn nghĩ rằng phải có khí giới, quân đội hùng mạnh thì mới bảo vệ họ được. Hải quân Việt Nam hèn yếu như lúc này thì còn trông nhờ vào đâu? Họ đi ra biển đánh cá nhưng trong lòng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ van vái Trời Phật mình không gặp tàu Lạ. Họ đâu có biết rằng có những người thư sinh như Lê Công Định, Trần Huỳnh Huy Thức mới có thể cứu họ được mà họ không biết. Luật sư Lê Công Định đã có một thời muốn tố cáo Trung Quốc đã sát hại ngư dân Việt Nam trước Tòa Án Quốc Tế và vi phạm chủ quyền lảnh hải Việt Nam nhưng nhà nước Việt Nam đã nhượng bộ với chánh quyền Trung Quốc bắt giam ông. Nếu ngư dân Việt Nam muốn đi ra biển đánh cá bình an mà không sợ tàu Lạ sát hại hoặc cưỡng bách thì họ phải xuống đường đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải thả luật sư Lê Công Định và tất cả những nhà dân chủ ra lập tức vì chỉ có những người này mới có thể thuyết phục Thế Giới là Trung Quốc là kẻ ngang ngược vi phạm chủ quyền của Việt Nam và sát hại ngư dân Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đã bao năm nay đã làm được gì cho ngư dân Việt Nam và nhân dân Việt Nam?

 2. bảyrôthầygòn says:

  Tìm tên tuổi của 2 tên CACS làm gì.Chúng nó chỉ la đây tớ nghe lệnh chủ.Hay nói đúng hơn là con vàng bết nghe lời chủ thôi. Chống là chống bọn chính trị bộ,nhửng tên cầm đầu nhà nước tay sai TC,đang bán tháo bán đổ,đang chịu cam tâm làm nô lệ cho tàu.Cáctrí thức hải ngoại viết hay,chống giỏi chính quyền Mỷ và huênh hoang ôm litô SG cười tươi,quyên tiền,mị dân ,chưởi nhau đâu,sao không đem cái sở trường sở đoản cua mình ra v/đ với các nước Mỷanhphápvv..vv…,khối thử3,liên hiệp quốc dằn mặt thằng TC. ?
  VC hèn với nước bá quyền như vậy nên bị ăn hiếp lấn lướt là phải. Phi còn đem máy bay,tàu chiến ra hù TC,Nhật đem tàu HQ,Quân Đội và máy bay ra đuổi tàu lạ…và thằng TC buộc phải lùi. Các nước Phi,Nhật còn gời kháng thư lên LHQ,kêu đ/stc len trao thư phản kháng,va báo đông khốt ự do y/c can thiệp (nghe nói Phi òn muốn Mỷ trở lại nước họ như trước năm 75…). Còn VN hèn nhát chớ anh hùng gì mà khoe khoang mà lên mặt ? Tướng VC còn tuyên bố làVN và TC cùng nhau giải quyết ,không cần kẻ thứ 3. Thật là con cháu chíphèo có khác.VN băng ngón tay út so với TC mà nói chuyên giải quyết tay đôi ! Dâng nước bán dân cho chúng thì có. “Ác với dân,hèn với giặc”…ôi,vây mà củng kiêu căng tự nhận mình anh hùng. Anh tồi,anh hèn thì có…
  Tàu đả chiếm hết rồimà vẩn chưa thấy. Bô xít TâyNguyên,Rừng Biên giới bán cho tàu (99năm)Bình Dương ,Đànăng ,Hội An đều của chúng. Chúng cho dân vào sống ,làm việc còn dân Việt thì bọn VC ngu dốt đem bán ra ngoài làm nôlê,làm đỉ….Thật rất muốn chưởi môt tiếng “ĐM bọn bán nước…”
  …..

 3. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Thưa qúi đồng hương,

  Thật vui mừng khôn siết khi thấy lần này các web hải ngoại như BBC, RFI, DCV chấm com … có ngay hình ảnh và bài tường thuật đầy đủ chi tiết chỉ vài giờ sau cuộc biểu tình diễn ra.

  RFI có clip phỏng vấn người tham dự biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn.

  Độc đáo nhất là LÊ TÙNG CHÂU có mấy tấm hình thật qúi hiếm đáng nhớ vô cùng.
  Đó là hình các chó săn đực và cái mặc thường phục, trà trộn vào đám đông để tác nghiệp sao cho đạt hiệu quả cao nhất !

  Xin Ban Biên Tập vui lòng cho đăng các hình ảnh này của Lê Tùng Châu nơi đây cho bà con ta hiểu rõ hơn những khó khăn mà người trong nước phải đương đầu với cảnh “thù trong giặc ngoài” ấy !

  Có thế chúng ta mới hạ quyết tâm ủng hộ vô điều kiện và tới cùng người dân trong nước chống lại CS VN và Tàu.

  Kính cáo,
  Lại mạnh Cường

 4. thienloi says:

  Tu thang connit Nguyen chi Vinh cho den ong tuonggia nhu nhuoc Dong sy Nguyen deu co nhung phat bieu ung ho Trung Cong xam chiem Vn !!! Quan doi nhan dan vn la nhu the do!!!
  Phat giat sap bon noi xam vn truoc khi noi chuyen duong dau voibon ngoai xam Trung Cong,,, Sinh vien vn ca haimien Nam bac da dien tap lan thu 2 bieu tinh tai Saigonva Ha noi,, Them vai chuc cuoc bieu tinh nua de quat nga chinh quyen Vc tay sai Trung Cong ..
  Bao da noi len roi,, va khong gi co the ngan chan duoc long yeu nuoc cua nguoi VN…

 5. Cu Tý says:

  XA LUÂN CHIẾN

  1.
  Xa luân chiến trong ngoài chuyển ứng,
  Thế liên hoàn giử vững dài lâu.
  Rợp trời Úc Mỹ Á Âu,
  Thay nhau hoán đổi toàn cầu chống ngăn.
  Nam chí Bắc đằng đằng hùng khí,
  Mạng toàn cầu Hội Nghị Diên Hồng.
  Trong hô ngoài ứng hiệp thông,
  Rồng Tiên Hồng Lạc chung lòng góp tay.

  2.
  Xa luân chiến chuyển xoay liên tục,
  Trống cờ reo thúc giục liên hồi.
  Ðộc tài xoá bỏ đi thôi,
  Chống ngăn bành trướng đấp bồi nghiã công.
  Hoàng Trường Sa xót lòng trông ngóng,
  Tặc Biển Ðông cuồng vọng ngược ngang.
  Nết gian ăn cướp la làng,
  Thói Tần dạ Sở Tào Man giở trò.

  3.
  Xa luân chiến reo hò không dứt,
  Nung khí thiêng un đúc THÁNH THAI.
  Dây cung kéo thẳng nhắm ngay,
  Bá quyền bành trướng phải bay xác hồn.
  Trống Lam Sơn dập dồn tụ hội,
  Bạch đằng Giang nhạc trổi nhặt khoan.
  Gươm thiêng Lê Lý truyền ban,
  Bình Ngô Sát Ðát tiếng vang khắp trời.

  4.
  Xa luân chiến nơi nơi đồng xướng,
  Vạch mặt tên bành trướng bá quyền.
  Ngàn Năm còn đó oan khiên,
  Hận thù thù hận triền miên không ngừng.
  Nhục chồng nhục khí lừng đè nén,
  Ðúng cơ thì điểm hẹn lại lên.
  Từ Nam chí Bắc vang rền,
  Trong ngoài hội ứng chuyển nền tự do.

  5.
  Xa luân chiến Lưỡi Bò quyết cắt,
  Xua tan loài hải tặc Biển Ðông.
  Bao đời mãi nết cuồng ngông,
  Tam Phân Tứ Liệt khó mong vẹn toàn.
  Hồi Mông Tạng khó an trong nước,
  Ra biển khơi nào được vẹn thân.
  Gà tàu lục điạ cuống chân,
  Bơi sao lại vịt oải gân chết chìm.

  6.
  Xa luân chiến mưu tìm kế sách,
  Giử Hoàng Sa thông mạch biển khơi.
  Qua bao thế hệ chẳng vơi,
  Lòng son dạ sắt đời đời khó phai.
  Khắc vào tim tương lai nối tiếp,
  Hoà máu hồng hùng liệt muôn thu.
  Việt Nam còn mãi lời ru :
  Hoàng Sa tim mẹ cho dù ngàn năm.

  7.
  Xa luân chiến hoạ thâm nẩy phúc,
  Ðúng thời cơ họp lúc nối liền.
  Nguyện thề quyết giử vẹn nguyên.
  Rồng Tiên một cõi trời riêng định phần.
  Muốn sang sông cũng cần đò chống,
  Leo lên bờ buông thỏng lỏng tay.
  Quyền nghi vượt lượn cao bay,
  Lạc Hồng vỗ cánh thi tài năm châu.

  8.
  Xa luân chiến nhiệm mầu phương sách,
  NHẬM VẬN HÀNH quét sạch bọ sâu.
  Tay trong cho giặc mong cầu,
  Tư riêng bè đảng gieo sầu bao phen.
  Ðảng phủ đảng ngưạ quen đường củ,
  Sao đè sao mầm lú đâm chồi.
  Cờ giong trống giục liên hồi,
  Ðộc tài theo gió cuốn trôi xoay cờ.

  CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG đúng cơ !!!

 6. Hồn thiêng says:

  Hãy chụp ảnh, ghi tên, truy tìm địa chỉ nhà, cơ quan, số điện thoại của tất cả những tên CA chìm/nổi đang vì ĐCS TQ mà đàn áp bức hại người dân, vì ĐCS TQ mà phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Dân làm báo hãy tổng hợp danh sách và đưa tất cả chúng lên trên mạng internet Facebook, You tube, Twitter,… và gửi thư về tận gia đình của những tên này, cho dân phố, hàng xóm lân cận họ.
  Người Việt hải ngoại hãy đưa danh sách này lên tỏ chức nhân quyền, yêu cầu LHQ, chính phủ Mỹ và các quốc gia dân chủ tiến bộ lên tiếng và có biện pháp trừng phạt tất cả các đối tượng này.

 7. Lylan says:

  Phải là đá mới khỏi rơi lệ trước lòng yêu nước và tình cảm của nhân dân và đoàn biểu tình ở hai miền ngay lúc nầy.Nhân dân ta chân thật,nhân hậu là thế.Mà giặc thì tráo trở và xảo quyệt bỉ ổi là thế!Ôi,Tổ quốc và Dân tộc của chúng tôi …

 8. Nguyen quoc viet says:

  Việc các Bạn trẻ một lần nữa cùng nhau xuống đường , phản đối hành động xâm phạm chủ quyền , chiếm đóng , cướp giật đi Lãnh thổ , Lãnh hải của Dân tộc Việt nam bởi bạo quyền Bẳc kinh . Các Bạn đã giương cao lá cờ của Đảng ( bán nước , tàn hại dân oan ) để nói lên lòng yêu Tổ quốc của các Bạn ??? , để khẳng định Trường sa và Hoàng sa là một phần lãnh thổ của Dân tộc Việt nam ??? v… v… và v… v… . Tất cả , tất cả những việc làm của các Bạn chỉ là
  vô nghĩa , vô ý thức , một trò hề đáng tội nghiệp . Cái gọi là lá cờ Tổ quốc nhuộm đỏ màu máu của Nhân dân vô tội hai miền Nam , Bắc trong suốt hơn nửa thế kỉ vừa qua , đã đưa Đất nước Việt nam ngày nay ( sau hơn 36 Năm chấm dứt cuộc chiến ) đi về đâu ??? . Khi chúng ta chỉ cần so sánh giữa Xã hội miền Nam về tất cả mọi mặt trước 1975 với những nước láng giềng ra sao ??? , và vị trí Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam ngày nay ( chỉ riêng ) trong khu vực Đông nam Á châu như thế nào ??? . Chúc các Bạn tiếp tục ngủ thật ngon dưới lá cờ đỏ và câu ca : như có Bác Hồ …. …. . Nguyễn quốc việt . (Sauerland ) . Cộng hòa liên bang Đức .

 9. Võ Ngọc Tâm says:

  Trung Quốc xâm chiếm nước ta.Ta biễu tình phãn đối.Sao Chính phủ ta lại ngăn cãn ? Hiểu không nỗi.Tức quá đi.

 10. Locninh says:

  Các bạn ở mọi miền đất nước hãy đứng dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi
  Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến, QUYẾT CHIẾN!
  Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh, HY SINH!
  Muốn thoát được họa này, chúng ta bước đầu phải đoàn kết và thương nhau, bất kể sự khác biệt về chính kiến chính trị, tôn giáo, giàu nghèo, nghề nghiệp, trình độ văn hóa, nhận thức xã hội, v.v. Chúng ta tuyệt đối không được phép miệt thị lẫn nhau trong mọi tinh huống. Hảy nhớ đây là họa chung, chứ không phải của riêng ai.

Phản hồi