WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi ông Đinh Thế Huynh

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP.HCM ngày 12 tháng 6 năm 2011,

Kính gửi: Ông Đinh Thế Huynh,

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng sản

Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam

Thưa ông,

Lê Hiếu Đằng. Ảnh BBC

Tôi là LÊ HIẾU ĐẰNG, nguyên là Phó Tổng thư ký Hội Sinh viên Sài Gòn nhiệm kỳ 1966-1967, nguyên Phó Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các Lực lượng Dân tộc Dân chủ và Hòa bình Việt Nam trong thời kỳ chống Mỹ, là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong 20 năm (từ 1989-2009), là đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa IV và khóa V. Sở dĩ tôi giới thiệu hơi dài dòng với ông như vậy để ông thấy rằng là lá thư này gởi ông không phải là của một kẻ xấu, càng không phải là của một kẻ phản động như bộ máy tuyên truyền thường hay hô hoán, mà là của một người có đầy đủ tư cách để viết lá thư này cho ông.

Thưa ông,

Đã một tuần qua sau cuộc biểu tình tuần hành của nhân dân Hà Nội, nhân dân Sài Gòn – TP. HCM lên án hành động hiếu chiến, ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc tại vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, bôi bẩn và xé toang mười sáu chữ vàng mà lãnh đạo hai nước thường xuyên nhắc đến. Tôi đợi một tuần qua để cơn giận dữ, lòng phẫn nộ và khinh miệt của tôi lắng xuống để ngồi bình tĩnh viết thư này cho ông để kịch liệt lên án và phê phán cách thức và nội dung đưa tin sai sự thật hoặc nói cách khác tránh né sự thật một cách trắng trợn của TTXVN về các cuộc biểu tình tuần hành của nhân dân TP Hà Nội và nhân dân TP Sài Gòn – Hồ Chí Minh, mà xét đến cùng là trách nhiệm của ông với tư cách người lãnh đạo cao nhất của bộ máy thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước hiện nay. Hơn nữa, ông còn là chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chắc hẳn ông hiểu rõ thiên chức (tôi không dùng chữ chức năng) của nhà báo là phải thông tin trung thực, chính xác và khách quan về các sự kiện đã xảy ra, thực hiện quyền được thông tin chính đáng, một quyền cơ bản của người dân. Tôi không hiểu các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam suy nghĩ như thế nào về việc làm này của ông chủ tịch của họ? TTXVN thông tin rằng chỉ có những cuộc “tụ tập” của “một số ít người” trong sáng ngày 05-6 ở Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM, vậy thì tôi xin mời ông, các vị lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, TTXVN hãy xem các hình ảnh chụp được, các đoạn video clip trên các trang mạng (chắc hẳn các ông đều có phương tiện và khả năng sử dụng được) và nhất là vào hỏi nhân dân đang cư ngụ ở chung quanh tòa lãnh sự Trung Quốc, trước nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất (Dinh Độc Lập cũ) và các đường Đồng Khởi, Lê Lợi, chợ Bến Thành, v.v. xem đó chỉ là cuộc tụ tập của một số ít người hay biểu tình tuần hành của đông đảo quần chúng? Hoặc có thể hỏi lực lượng công an, cảnh sát chìm nổi phải mướt mồ hôi mà vẫn không cản được làn sóng người như nước vỡ bờ sáng hôm ấy. Cái tai hại nhất là việc thông tin sai sự thật trắng trợn của TTXVN, biến các cuộc biểu tình tuần hành thật sự trở thành chỉ là những cuộc tụ tập đông người, đã làm cho nhân dân trong nước, nhất là ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM cũng như dư luận nước ngoài càng tin rằng những thông tin chính thức từ TTXVN, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước, đều là nói láo, đổi trắng thay đen. Nói như cách khá tế nhị tuy đầy tính phê phán của GS Ngô Bảo Châu về việc xử án TS Cù Huy Hà Vũ: “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này”. Trong vụ việc thông tin sai sự thật này, “mấy ông bà này” là ai ông cũng hiểu rồi. Nếu không phải là ông trực tiếp chỉ đạo việc này thì với vai trò lãnh đạo cao nhất của công tác thông tin – truyền thông của Đảng-Nhà nước, dù sao ông cũng phải chịu trách nhiệm.

Tôi cho rằng việc làm này là phá hoại uy tín, thanh danh của Đảng và Nhà nước nghiêm trọng nên tôi đề nghị cần có sự kiểm điểm nghiêm túc để về sau không còn những sự việc đáng tiếc, đáng xấu hổ này xảy ra nữa. Ông thấy không, dù các ông cố làm giảm nhẹ qui mô, mức độ các cuộc tuần hành biểu tình để làm yên lòng Trung Quốc nhưng họ có thèm để tâm đến đâu. Việc tàu thăm dò dầu khí Viking II bị tấn công càng chứng minh thái độ hung hãn, bất chấp dư luận của Trung Quốc trong việc xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Tôi hy vọng ông có đủ lương tâm và trí tuệ để chỉ đạo Thông tấn xã Việt Nam không lặp lại sai lầm cũ khi đưa tin về cuộc biểu tình sáng hôm nay, 12/6/2011, của nhân dân Hà Nội và Sài Gòn – TP. HCM, phản đối Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa, lên án việc Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Việt Nam, đe doạ ngư dân Việt, phá hoại cáp thăm dò địa chấn của các tàu Bình Minh 2 và Viking 2.

Dù sao tôi cũng ghi nhận mặt tích cực của bản tin TTX là đã xác nhận đây là một hành động biểu thị lòng yêu nước, trong hòa bình và trật tự của nhân dân TP Hà Nội và Sài Gòn – TP.HCM.

Do quá bức xúc nên lời lẽ trong thư này có thể làm ông và một số vị lãnh đạo khác không hài lòng, mong ông và các vị thứ lỗi và thông cảm cho.

Trân trọng,

Lê Hiếu Đằng

Nguồn: Bauxite

32 Phản hồi cho “Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng gửi ông Đinh Thế Huynh”

 1. Nguyễn tấn Trung says:

  Tôi không tán các anh chị chỉ trích chuyện quá khứ của anh Lê Hiếu Đằng mà không vui mừng và ngưỡng mộ anh Lê Hiếu Đằng đang tích cự góp phần tranh đấu cho một nước việt nam sớm được tự do dân chủ , Tại sao các anh chị không biết chuyện hiện tai và tương lai mới quan trọng, còn chuyện quá khứ là chuyện đã rồi, là người có ai là người sáng suốt không lầm lẫn đâu, Nhà sư Thích Nhất Hạnh, Linh mục Chân Tín và biết bao nhiêu người khác cũng một thời tiếp tay cho CS phá nát cái sinh lực của miền Nam, nhưng chỉ có những người sáng suốt can đảm và có trách nhiệm cao mới thức tỉnh và công khai chống lại chính thể gian manh CS, tại sao chúng ta không mừng và kính trọng những người sáng suốt và can dảm đó lại đu nguyền rủa họ. Tôi hỏi th^.t trong số những anh chị thích nguyền rủa đó có mấy anh chị là Cộng sản trá hình, có mấy anh chị dang tích cực lo cho việc nước, có mây anh chị thờ ơ vô trách nhiệm hay bất tài trong quá khức? Tại sao các anh chị không biết trách mình và lo cho những chuyện cần thiết ở hiện tại, lại bỏ thì giờ công sức đi đào bới cái chuyện đã rồi thì ích gì cho quốc gia xã hội, Các anh chị có biết: Nhân loại hàng triệu hàng tỉ tỉ người đã đứng trên trai đất hình cầu hàng tỉ năm vậy mà chỉcó một người mới biết trát đất hình cầu mới đây thôi, Biết bao nhiêu điều ở trước mắt, ở trong cơ thể mình và ở khắp nơi mà mình không biết thì sao lại đi trách người khác không biết về những chuyện quá khứ của họ ! Tôi nghĩ chúng ta nên bỏ chuyện quá khứ qua một bên hãy hoan nghênh và kính trọng bất cứ ai góp phần chung lo chi việc nước.

 2. viet says:

  nói thiệt nhé, đọc thư này thì thấy vô lý lắm cơ. 1 là ông này ko có tài, 2 là thư giả.
  đã làm tới chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc, ko lẽ còn ko hiểu thời thế sao mà còn viết như vậy. nản. Mọi người nữa, vừa đọc vừa suy nghĩ đi, mìh lớn rùi, ko fải con nít đâu, mà đọc gì nghe đó. Tự suy ngẫm và có chính kiến cho bản thân mìh đi.

 3. Bị lừa says:

  Thế hệ ông Lê Hiếu Đằng và thế hệ sau đó bị đảng ccộng sản lừa nên ông Lê Hiếu Đằng mới tham gia phong trào chống Mỹ, mặc dù Mỹ tốt đẹp hơn vạn lần chế độ cộng sản. Nhưng ngày nay cộng sản không thể lừa dối được ai nữa, chính sự sai lầm ngu dốt của chúng dẫn đến tình cảnh đất nước bị Tàu đe dọa hiện nay. Nếu ngày nay xảy ra chiến tranh bọn cộng sản không thể đủ tư cách để tập hợp quần chúng tham gia chống ngoại xâm đó là điều chắc chắn. Chúng không xứng đáng để nói bất cứ điều gì về lòng yêu nước mà chúng chỉ có lòng tham. Toàn thể đồng bào Việt Nam trên khắp thế giới hãy nhớ lấy điều này bọn cộng sản và bè lũ của chúng chỉ có lòng tham vì lòng tham mà chúng trở thành kẻ bán mình cho quỷ. Lịch sử sẽ muôn đời nguyền rủa tội ác ghê tởm của bè lũ cộng sản Việt Nam.

 4. Phương says:

  Viết thơ cho Đinh Thế Huynh mà ông Lê Hiều Đằng ghi CHXHCNVN làm gì . Chừng nào làm đơn tố cáo hay khiếu nại mới viết thế chứ.

  • Khinh Binh. says:

   Một nhận xét hay của bạn Phuơng mà tôi quên để ý. Nó phô cái tâm lý sợ sệt, ô dù của những kẻ hàng thần hoặc công thần hạng hai!

Phản hồi