|

Biểu tình viên Nguyễn Văn Dũng bị bắt ở Hà Nội đã một ngày chưa có tin tức

Facebooker Nguyễn Văn Dũng

Facebooker Nguyễn Văn Dũng

Anh Nguyễn Văn Dũng nick trên Facebook là Aduku Adk, một người nhiệt huyết trong phong trào chống sự bành trướng của Trung Quốc đã bị công an bắt từ trưa ngày 21/8 đến nay vẫn chưa có tin tức.

Theo thông tin từ bạn bè anh ở Hà Nội thì: Lúc 12 giờ trưa ngày 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt Blogger Nguyễn Văn Dũng. Tại thời điểm bị bắt, Dũng chỉ kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.

Ngay sau đó, nhà riêng của Dũng tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa cũng đã bị công an bao vây và khám xét. Thậm chí, khu hành lang dẫn vào căn phòng mà anh Dũng đang ở cũng bị CA khóa kín và chốt chặn. Theo lời hàng xóm, CA đang khám xét bên trong.”

Sự việc công an liên tục bắt giữ người tùy tiện và trái phép gần đây cho thấy sự tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày càng gia tăng, bất chấp sự lên tiếng của cộng đồng quốc tế.

Việc bắt bớ như thế này vẫn thường xảy ra với nhiều nhà hoạt động, có người sau đó bị giam giữ điều tra, nhưng nhiều trường hợp được thả ra trong vòng 1- 2 ngày. Nhưng bất kể vì lý do gì thì việc khám xét, bắt giữ ở Việt Nam mang tính tùy tiện. Trước đó không lâu, Từ Anh Tú, một biểu tình viên có tên tuổi cũng bị bắt giữ và khám xét gia tư, nhưng sau đó Tú đã được thả ra sau khi làm việc với cơ quan an ninh.

Nhưng tương tự như vậy, Đinh Nhật Uy, một Facebooker khác lại bị giam để điều tra.

Biên tập theo FB Paulo Thành Nguyễn

9 Phản hồi cho “Biểu tình viên Nguyễn Văn Dũng bị bắt ở Hà Nội đã một ngày chưa có tin tức”

 1. tonydo says:

  Nhắn các cháu trẻ trong Nước đang tranh đấu với nhà cầm quyền CS để đưa Dân Tộc tới phú cường.
  Vì không phải người làm chính trị ( không có đảng nào mời, hơn nữa đã gần bẩy bó mà lại đi điếu đóm cho thằng khác thì uổng công Bố Mẹ sanh thành ) nên bác thấy có thể chuyển giao cho các cháu một mớ kiến thức đấu tranh hết sức khách quan và luôn tiện để các cháu biết tại sao có cháu được về qua đêm trong khi có cháu bị giữ điều tra dài hạn, thậm chí có cháu còn bị ngồi bóc lịch trong nhà đá nữa.
  Như bác già tám bó Bùi Tín vẫn kêu gọi phải đấu tranh có tổ chức mới có thể thành công được. Đó là kinh nghiệm xương máu của bác ta, nhưng bên cạnh đó cái giá phải trả là rất lớn vì dù không phải CS đi chăng nữa thì chính quyền nào mà chẳng sợ dân nó bề hội đồng.
  Rồi thêm bác Trọng Dân mới nói ở trên là, sao mấy anh có chức, có quyền lại la to như lệnh vỡ cho cả làng biết, tất nhiên ảnh hưởng rất lớn thì lại không sao?
  Chính trị nó rắc rối tơ vò vậy đó, nó mịt mùng, trùng trùng, điệp điệp như mây ngàn che phủ dãy Trường Sơn. Thế cho nên kín miệng, che dù không phải là tiểu nhân nhưng là chiến pháp. Nấp bóng Sư, Cha chảng phải hèn nhát nhưng là phép bảo tồn.
  Còn nếu kim đồng hồ đi ngược lại thì, tam thập lục kế- tẩu vi thượng sách, gọi là phép Bảo Trọng.
  Chào chiến thắng. Bác Tony.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “….Thế cho nên kín miệng, che dù không phải là tiểu nhân nhưng là chiến pháp. Nấp bóng Sư, Cha chảng phải hèn nhát nhưng là phép bảo tồn….” Đổ Huynh
   *************************************
   Ghê!

   Bên ngoài họ Đổ Tony
   Bên trong mưu kế Trương Nghi _ Tô Tần?

   KỲ này dựng cờ khởi nghĩa phải mời Đổ Huynh thì sự mới thành đó nha !

   Ki’nh

   • tonydo says:

    “Ghê” và “Chào Chiến Thắng” là hai cái nhị Đại Ca chú tâm, vậy em xin trình bày cho nó rõ ràng, minh bạch, cho khỏi hiểu lầm nhau.
    Kính hai bác Trọng Dân và Trực Ngôn! Đầu tiên em xin hỏi hai bác tại sao các ngài Sĩ Phu Bắc Hà, Hoàng Minh Chính .v.v và ngày nay ông Đằng, ông Nhuận chửi và đòi như thế mà vẫn chẳng sao,( mấy ông lớn còn lại thăm, biếu quà, cho thuốc tốt nữa ) trong khi cháu Đỗ Thị Mỹ Hạnh chỉ lại nhà ông Chính lấy hai quyển sách thì bị Cá Vàng đánh cho hộc máu mồm, lại còn phải ngồi bóc 7 cuốn lịch trong tù, rồi lâu lâu còn bị tù hình sự nó đánh hội đồng. Phương Uyên thì được về, mặc dù rất kiên cường trước toà. Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy qua Mỹ mới tiết lộ mình là đảng viên Việt Tân. Thêm nữa, qúi ngài nào có quốc tịch Mỹ, Canada, Đức.v.v nói chung là nước mạnh mà CS, VN đang cần quan hệ thì dù thuộc tổ chức nào đi chăng nữa, dăm, ba tháng họ cũng thả về.
    Cùng đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn Biển Đảo, có người tù, kẻ khác thì về tự do? Dễ hiểu, chỉ cần xem họ có trong tổ chức nào đó, hay chơi Sô Lô.
    Hơn nữa người Mỹ chỉ bênh công dân của họ và những em, cháu ” bị oan” còn theo cái Văn Hóa Mỹ thì dám chơi, dám chịu. Họ không dính vào. Nên hai anh Định và Thăng Long phải nhũn lại.
    Sở dĩ em nhắn mấy cháu nêú kim đồng quay ngược thì Tẩu là tốt nhất vì mọi người đều nhìn thấy: ( Người ta nhiều lúc có hơn một mặt ). Kính hai đàn anh.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Đỗ Huynh lợi hại quá !

    Có kế gì hay giãi mã làm xập Đảng ta hay không , để mấy em nhỏ có chơi sô lô sau này cũng không thành oan nghiệp cho kẻ vì nước vì non

    Ki’nh

   • tonydo says:

    Theo cái Roadmap từ thời TT Bush thì VN nếu muốn trở thành một thành viên của thế giới ” Tự Do”, tức là bạn thân của Mỹ thì phải đi “dần từng bước tới đó”. Cái khó là Văn Hóa Mỹ họ cho con người ta tự do về cả suy nghĩ và hành động, cho nên, chọn lựa hướng đi và tốc độ là hoàn toàn ở mình. Thời mới qua Những nhà Bảo Trợ Mỹ không hề ép hoặc mách nước cho dân Tị Nạn VN phải làm gì cho cuộc sống tương lai (học hay làm), còn sau này VN bảo lãnh thân nhân thì mười vụ, chín vụ mất lòng,( thậm chí còn không thèm nhìn mặt nhau nữa) vì “biết mà không nói là bất nhân, nói không hết là bất nghĩa”.
    Hiện nay một phần vì ảnh hưởng kinh tế toàn cầu và cách điều hành quốc gia nên lạm phát lớn, việc làm thiếu, tham nhũng cao, dân tình bất mãn. Đặc biệt là những người nghèo khó phải đối diện với nồi cơm thường nhật. Trong bối cảnh đó, những người trẻ xông ra tranh đấu tất nhiên không phải từ những đại học mà khi ra có thể kiếm được việc tốt,( những cháu đang tranh đấu, chứng minh điều này).
    Đảng CS hiểu rất rõ chuyện này và họ cũng rất mê Mỹ ( con cái mấy ông lớn không du học Bắc Kinh ), tuy nhiên ho sợ đi gần Mỹ quá thì bi Tầu đập, hơn nữa lại thêm qúi vị Ex Cờ Vàng nếu được dịp thì tất nhiên cái đầu của các đ/c Sang, Trong, Hùng, Dũng và ngay cả người đẹp Nguyễn Thị Kim Ngân mới vô BCT cũng chưa chắc được bảo đảm.
    Thưa bác Trọng Dân! Như vậy là cả hai, Lòng Dân và Ý Đảng cùng là chưa sẵn sàng cho một cuộc thay đổi toàn diện vào lúc này.
    Quân Tử trả thù mười năm chưa muộn, a thousand mile journey begins with a single step. Kính Đàn Anh.

  • Trực Ngôn says:

   Trích: “Vì không phải người làm chính trị ( không có đảng nào mời, hơn nữa đã gần bẩy bó mà lại đi điếu đóm cho thằng khác thì uổng công Bố Mẹ sanh thành ) nên bác thấy có thể chuyển giao cho các cháu một mớ kiến thức đấu tranh hết sức khách quan và luôn tiện để các cháu biết tại sao có cháu được về qua đêm trong khi có cháu bị giữ điều tra dài hạn, thậm chí có cháu còn bị ngồi bóc lịch trong nhà đá nữa.“!

   Chào bác Tonydo

   Khổ nỗi “lòng yêu nước” thì không cần đảng nào mời, nó cũng chẳng sợ “điếu đóm cho thằng khác” nên rất nhiều người đã bị ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN lợi dụng, bóc lột đến tận cùng và bắt chanh bỏ vỏ (dân oan) như đang xảy ra ở VN!

   Thế hệ trẻ ngày nay cũng không ngoại lệ, tiếc rằng thế hệ cha anh, người có khả năng (như bác Tony) thì đã rửa tay gác kiếm, an phận nới xứ người. Kẻ thì yên phận “nô tài” để chia lợi lộc với chế độ độc tài CSVN, vô tâm vô cảm trước viễn cảnh bắc thuộc đang cận kề, ai chết mặc ai!

   Chẳng phải chờ cho tới khi bác Tony hay Bùi Tín nhắc nhở mới biết là: “đấu tranh có tổ chức mới có thể thành công được”. Nhưng lòng yêu nước của giới trẻ sôi sùng sục trước một xã hội vô cùng bất công, chính quyền CSVN hèn với giặc TQ, nhưng lại quá ác, hung hãn với dân, người dân không có nơi nương tựa, nên họ phải lên tiếng đấu tranh!

   Ở VN mất tích: Công an bắt cóc!

   Em Phương Uyên đã khẳng khái ngẩng cao đầu trước hội đồng xét xử rằng; “Tôi không xin giảm án, tôi chỉ mong các ông xử đúng người đúng tội, không cào bằng“.

   Đấy, bác Tony thấy đấy!

   Với những chức vụ như Thẩm phán, HĐXX, VKSND phải là những vị “trí thức” (có hạng) với học vị “tiến sĩ”, tuổi tác thì cũng từ trên 5 tới 7 bó chứ cả chơi, mà phải để cho một người con gái trẻ chưa đầy 22 tuổi nhắc nhở như thế thì còn trông nỗi gì?

   Nay ông ông Lê Hiếu Đằng muốn thành lập đảng đối lập, bác Tony không khuyên các cháu nên “ngâm cứu” tìm hiểu, nếu phù hợp với lý tưởng thì cùng nhau “tác chiến” (đấu tranh có tổ chức) thì thôi, bác lại bẩu: “nếu kim đồng hồ đi ngược lại thì, tam thập lục kế- tẩu vi thượng sách, gọi là phép Bảo Trọng

   Thì hỡi ơi! Còn làm được cái quái gì nữa mà “Chào chiến thắng”, để cho CSVN tiếp tục tác oai tác quái, giao đất nước cho Tầu cộng?

 2. Phan Huy says:

  Khủng Bố Trắng

  Càng khiếp sợ, đảng sẽ càng hung dữ
  Như chó điên bị dồn sát tận chân tường
  Sẽ cắn càn, cắn bậy, cắn lung tung
  Và nhất là những người con yêu nước.

  Bởi yêu nước là chống Tàu xâm lược 
  Làm xấu đi mười sáu cái chữ vàng
  Mà quan thầy đại hán đã ngênh ngang
  Quàng vào cổ bọn tay sai hèn nhát.

  Đảng trót hứa bốn điều làm cho tốt
  Từ sau ngày lạy chủ ở Thành Đô
  Sẽ lừa dân bán đứng mảnh cơ đồ
  Sẽ đàn áp thẳng tay người phản kháng.

  Vì lẽ đó, đảng làm khủng bố trắng
  Dùng kinh hoàng hòng khuất phục dân ta
  Nắm thật chặt cái gọi là chuyên chính
  Dù  là chuyên chính của ma phi a.

  Kể từ đó mở đầu màn bắt bớ
  Bắt ban ngày, bắt cả giữa ban đêm
  Bắt công khai, bắt nguội, bắt êm đềm
  Bắt cho hết những người dân yêu nước.

  Trước là để đẹp lòng vua xâm lược
  Như món quà quan thái thú dâng kinh
  Sau là để cái ngai vàng của đảng
  Được vững vàng qua giông tố chông chênh.

  Nhưng Cọng đảng tới đây đà tận số
  Khi cả toàn dân tộc đã vùng lên
  Một kẻ vào tù, trăm người tiếp bước
  Cho đến ngày diệt hết đảng cuồng điên.

  http://fdfvn.wordpress.com

 3. NHÂN PHẪM says:

  KẺ LÉN LÚT HÈN HẠ PHẠM TỘI ĐÃ PHẠM PHÁP RA LỊNH BẮT NGƯỜI ANH HÙNG ANH THƯ BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CHỐNG QUÂN XÂM LƯỢC bố già tầu khựa cướp nước THÌ HỌ CHÍNH LÀ TAY SAI của giặc ngoại xâm thù địch cướp nước họ chính là bố già DÁM CÔNG KHAI THÂN GIẶC bố già tầu khựa CƯỚP NƯỚC PHẢN QUỐC ĐÚNG LỜI BẤT TỬ CỦA TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN :
  TẦU KHỰA HÃY CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG
  Đảng cộng sản ĐI CHẾT ĐI

 4. Nguyễn Trọng Dân says:

  ANH ẤY AI ƠI , làm ơn giúp dùm em , mang danh Đối Lập ĐA NGUYÊN PHẢN TỈNH mà cứu cháu nó ra dùm …

  Mấy anh 40 năm tuổi Đảng , la ó Đối Lập ĐA NGUYÊN PHẢN TỈNH mà không ai bị bắt , ĐÁM NHỎ CHỈ VÌ YÊU NƯỚC … treo cờ đỏ ngoài đường sao cứ bị TÓ LIÊN MIÊN …

  KÍNH

Phản hồi