WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN ‘bắt cóc’ các nhà hoạt động khi TT Obama ở HN

Ảnh wiadomosci.onet.pl

Ảnh wiadomosci.onet.pl

Theo lịch làm việc đã được công bố, tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp với đại diện các tổ chức xã hội dân sự tại VN.
Yêu cầu này được đưa vào lịch làm việc chính thức và công khai giữa hai nước.

Tuy nhiên, cho đến giờ phút này, cuộc gặp sẽ khó thành công vì hai khách mời của Obama hiện đang trong tình trạng nan giải.

Nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang đã bị an ninh bắt cóc từ trong đêm đưa đi đâu không rõ, còn Tiến sĩ Nguyễn Quang A bị quản chế chặt chẽ, không thể rời khỏi nhà.

Nhà báo Đoan Trang bị đưa đi đâu mất tích, trong lúc tình trạng sức khỏe chưa ổn định. Cô vừa trải qua ca phẫu thuật 2 đầu gối do những chấn thương âm ỉ vì bị đánh trong cuộc biểu tình phản đôi chặt cây xanh một năm trước đây. Đoan Trang được phẫu thuật tại bệnh viện Việt- Pháp, tp. HCM. Sau phẫu thuật cô còn phải điều trị, phục hồi chức năng đi lại và chăm sóc y tế đặc biệt.

Sáng mai tại Hà Nội, nếu không gặp được 2 người khách mình muốn như đã yêu cầu, thì đó là một phép thử ngoại giao đơn giản. Chính quyền Hoa Kỳ sẽ thấy được thực trạng nhân quyền mà chính phủ CSVN luôn giấu giếm trước quốc tế.

Hiện chưa rõ phản ứng của phía Mỹ như thế nào trước sự cố kể trên.

Trong thực tế, nhiều lần Việt Nam đã chặn các cuộc gặp gỡ của các nhà hoạt động với khách quốc tế, nhưng thường là các vị dân biểu, các đại diện đại sứ quán hay đại diện các tổ chức quốc tế. Hiếm khi việc ngăn chặn lại xảy ra trắng trợn với một nguyên thủ quốc gia như vậy.

Trước đó, hồi năm 2015 trong một phát biểu ở nhà Trắng, tổng thống Mỹ đã từng thẳng thắn nhắc đến tên Điếu Cày Nguyễn Văn Hải trong bài diễn văn của mình. Rất có thể, nay mai, ngay tại Việt Nam, ông sẽ nhắc tới tên của một nah2 hoạt động nào đó.

Đàn Chim Việt tổng hợp

16 Phản hồi cho “VN ‘bắt cóc’ các nhà hoạt động khi TT Obama ở HN”

 1. tt says:

  Bắt cóc ( hay mời đi) là nghề của Việt Cộng, ông Phạm Quỳnh thời xưa cũng được các đồng chí của “bác” mời đi nhưng sau đó ông bị chúng thủ tiêu luôn!, thời nay vì thúng không úp nổi voi và thông tin qua internet, phone, facebook, twitter,.. qúa nhanh.nên bọn côn đồ chỉ ” mời” ông Nguyễn Quang A đi xe vòng vòng quanh Hà Nội thôi,…Thật may là ông Nguyễn Quang A đã không sống cùng thời với “bác”.
  Dân miền Bắc kể ra cũng thâm ghê khi bị bắt đi làm con đường mòn chạy từ Bắc qua Lào và Cambodia để chuyển quân vào miền Nam thì họ đã đặt tên con đường này là ĐM HCM!

 2. says:

  Bắt bớ người như thế cho thấy sự yếu kém của đảng và nhà nước ta. Cứ để cho họ tự do phát biểu với ông Obama, sao lại phải ngăn chận, bắt bớ để rồi cho thấy đảng và nhà nước quá lạc hậu. Đừng học bài của thầy Trung quốc xưa lắm rồi! Đổi chiêu thức đánh người cho hợp lý, anh dũng một chút!
  Như thế, đảng CSVN còn gì là đỉnh cao trí tuệ sáng suốt đưa toàn dân tiến lên Xã hội chủ nghĩa bách chiến bách thắng! Đúng là Cuội mơ gặp Hằng Nga.

 3. tonydo says:

  Sinh sống và làm việc ở những quốc gia dân chủ, tự do nhiều năm, bài học mà tôi và có lẽ tất cả qúi Còm Sỹ đều biết là:
  (Dù bất kỳ một quyết định nào của chính quyền đưa ra, sẽ có kẻ chống, người bênh.)

  Trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng Thống Hoa Ký Quốc thì lại khác.
  Từ chính quyền đến các tổ chứ chống đối dân sự, từ quan lớn đến dân đen, từ báo đảng đến báo tự do mạng, tất cả đều hoan hô ngài Tổng Thống hết mình.

  Người Việt đang định cư ở hải ngoại cũng vậy.
  Từ những nhà tranh đấu dữ dội, tới người bàng quang thời cuộc (làm-ăn-chơi-ngủ), từ những cơ quan ngôn luận lớn, đến tập thể báo biếu, báo lá cải, tất cả đều tung hô ngài Tổng Thống Hoa Kỳ Quốc lên tận mây xanh.
  Với lý do căn bản là; Mỹ đã đồng ý bán (vũ khí giết người) cho Việt Nam.

  Không có nổi một người cầm biểu ngữ:
  (Chúng tôi không cần súng, chúng tôi cần cơm!)
  (Chúng tôi không cần tiền, chúng tôi không cần vũ khí, chúng tôi cần hòa bình, tình yêu và cơm áo)

  Viết luôn bằng tiếng Anh cho ngài TT và thế giới hiểu về lòng yêu chuộng hòa bình của dân ta:
  (We don’t need money, we don’t need weapons, we need peace, love and rice!)

  Một dân tộc, tất cả cùng gật đầu, kể cả những Dissidents, dù gật về cái gì, với ai đi chăng nữa, dân tộc đó có….vấn đề!
  Dân ta chưa khá được!

  • UncleSam says:

   Anh cần hòa bình, tình yêu và cơm áo? Làm sao có? Đi xin à?
   “Muốn có hòa bình thì phải chuẩn bị chiến tranh.”
   Tôi bán vũ khí cho anh là giúp anh có “đồ chơi”, tôi kiếm tí tiền còm. Thằng lớn hiếp bức anh thì anh chơi lại để dân tộc anh có hòa bìn rồi mới có tình yêu và cơm áo. TT Obama đã nhắc anh rồi đó: nước Nam là của người Nam. Nước lớn không được hiếp nước nhỏ. Chúng tôi sẽ là bạn của các anh. Nhưng nếu anh chỉ dùng làm cảnh, hù thiên hạ mà hèn không dám chống lại nó hay tự nguyện làm nô lệ cho nó thì … bótay.com , trách ai?
   Dường như tonydo cũng có vấn đề và cũng chưa khá được cho lắm.

   us

  • Nhà Việt says:

   Không phải như bạn nghĩ đâu. Người dân Saigon thật sự mến mộ tổng thống Hoa Kỳ vì phong thái nhả nhặn lịch sự, gần gũi, không kiêu căng tự mản. Bài nói chuyện của ông Obama hôm trước ở Hà Nội khiến họ ngưỡng mộ vì hiểm hoạ ở Biển Đông chỉ có Hoa Kỳ là giúp đở VN tích cực … và tình cảm thật sự của người Việt dành cho ngài chính là vì họ yêu mến sự tự do mà Hoa Kỳ là tiêu biểu. Nhiểu lãnh đạo các nước sang VN cũng hứa hẹn sao không thấy ai tụ tập đón rước, hoan hô… Chào đón súng dạn không ai thích, nhưng có nó để tự vệ cũng tốt.

   • tonydo says:

    Cám ơn bác Nhà Việt! Mới gặp lần đầu, nhưng mình có cảm tưởng quan bác phải là người hiểu biết và nhã nhặn. Thật đáng khâm phục!
    Kính!

  • says:

   Mõ không biết xưng hô với tonydo là gì? Gọi bạn cho thân mật vậy! Nếu không bằng lòng xin bỏ qua!
   Hầu hết dân Việt nam từ Nam chí Bắc, già trẻ lớn bé, đàn ông phụ nữ đều hân hoan chào đón tổng thống Mỹ Obama còn hơn ông Hồ chí Minh. Tại sao vậy? Vì dân chúng quá chán ngấy, sợ hải chế độ Cộng sản từ năm 1954. Chỉ vì miếng ăn trong nỗi đói khổ, bần cùng của chế độ, họ phải cúi đầu nhịn nhục trong một nhà tù cả nước chỉ được phép nói những gì đảng hô to! Ngày hôm nay, đảng đã bị chính đàn anh Cộng sản cùng huyết thống chơi “cạn tàu ráo máng”. Chúng ép buộc đất rồi đến biển đảo, chúng đưa Việt nam vào thế khó xử với nhân dân Việt nam. Để lộ sự hèn nhát cúi đầu theo giặc. Ngay cả khi trước đại hội đảng, chúng phải mời chủ tịch Trung quốc phát biểu trước quốc hội cái gọi là quốc hội đại diện tiếng nói của toàn dân. Tại sao nhân dân cả nước chào đón ông Omana trân trọng như thế? Nhân dân Việt nam thiếu tự do dân chủ, không thiếu ăn nhưng thiếu vũ khí để đánh lại giặc đang bao bọc và cướp dần đất rồi đến biển đảo. Dân Việt nam không bao giờ chấp nhận làm nô lệ giặc Tàu vì tham vọng bành trướng lãnh thổ. Ông Obama đã nói thẳng với toàn đảng toàn dân bằng lịch sử Việt:”Đất dân Nam là của người dân Nam, không ai có quyền xâm phạm”. Điều này lẽ ra, Nguyễn phú Trọng phải dõng dạc tuyên bố với giặc Tàu, nhưng ông ta đã hèn, bạc nhược để cho một tổng thống nước khác tuyên bố dùm mình. Âu là vận hạn của đảng CSVN đã đến lúc hạ màn!

   • tonydo says:

    Quan bác gọi em là bạn thì qúi hóa quá rồi, còn bằng lòng cái gì nữa?
    Tứ hải giai huynh đệ, thêm bạn bớt thù là cái mà loài người mong muốn. Thế nhưng vì “kiếp trước”, vì “tội tổ tông” sao đó, chiến tranh vẫn chưa bao giờ ngưng.

    Xin thô thiển chia sẻ vài ý với quan bác:

    1/- ”Đất dân Nam là của người dân Nam, không ai có quyền xâm phạm”. Câu này không hẳn giành riêng cho người Tàu. (Hải ngoại cố gò nó như thế). Thực tế, nó còn nhắc nhở cả người Pháp, người Nhật, người Mỹ nữa.

    2/- “Dân ta nhiệt tình đón TT Obama”. Thưa, trí thức và giới trẻ Việt có thể khoái tư tưởng Dân Chủ, Dân Quyền Mỹ mà ngài Obama đại diện.
    Tuy nhiên, tất cẳ đều khoái cái giàu mạnh, đi trước thế giới về khoa học kỹ thuật..v.v. của Hiệp Chủng Quốc. “mặc dù nhiều người không nói ra”.

    3/- Chuyên gia kinh tế, Nguyễn Xuân Nghĩa trong chương trình Giải Ảo với nhà báo Đinh Quang Anh Thái trên báo Người Việt hôm nay, có gọi người Mỹ, qua cách hành xử của TT Obama là “ác và đểu”.

    Người Tàu vì mới nổi, lại bị Việt Nam nằm án ngữ ngay lối thoát ra biển độc nhất, họ đã hành xử không được “mã thượng”. (xua đuổi, đánh chìm, hoặc giết cả những ngư phủ nghèo khó).

    Người Mỹ giàu có, chơi đường dài và không chơi “lặt vặt” dễ nhìn.
    Đó là lý do chính mà dân ta khoái Mỹ!
    Cám ơn và chúc vui vẻ cuối tuần, quan bác!

 4. vietnam says:

  Đến giờ phút này mà mấy người VNCH vẫn còn cay cú à? Bắt tay với VN chính là vì quyền lợi của nước Mỹ. Mấy người là công dân Mỹ mà không vì QL của nước Mỹ sao? Đúng là đồ “dân trí cùn”./.

 5. Minh Đức says:

  Việc ông Obama có gặp được hai người tranh đấu cho dân chủ hay không thì không quan trọng bằng việc ông Obama có ý định muốn gặp. Việc ông Obama có ý định muốn gặp cho thấy sự quan tâm của ông Obama, cũng có nghĩa là của Mỹ, đến việc người dân Việt Nam có tự do. Việc ông Obama có ý định gặp nhừng người tranh đấu cho dân chủ chiếm được cảm tình của những người Việt mong muốn Việt Nam có tự do hơn. Có những người Việt không quan tâm đến tự do, dân chủ mà chỉ quan tâm đến việc nền kinh tế khá hơn, đời sống họ khá hơn thì họ lại hoan nghênh Mỹ về hành động khác, như TPP chẳng hạn.

  Đây là một chuyến đi ngoại giao. Và việc ngoại giao mà ông Obama làm không phải chỉ là làm việc với những người cầm quyền như các ông Putin, Tập Cận Bình làm, giải quyết vấn đề quyền lợi cho người cầm quyền hài lòng mà còn nhắm vào việc làm cho người dân Việt Nam có cảm tình với nước Mỹ. Về mặt làm cho người dân có cảm tình, có lẽ chuyến đi này của ông Obama đã thành công. Nhìn vào việc người dân đứng hai bên đường chào đón thì thấy. Những người tranh đấu cho dân chủ bị chặn cũng không thể trách ông Obama được.

 6. Dân Việt Nam says:

  Dở bỏ lệnh cấm vận, kèm theo yêu cầu phía đối tác về nhân quyền không biết họ có thực thi không nên TT Obama nói “”Rằng trăm năm nữa từ đây/ Của tin còn một chút này làm ghi”.

 7. Đảng viên (nhưng tử tế) says:

  Ngăn chặn khách mời của TT Mỹ, mà TT Mỹ vẫn “ngậm bồ hòn làm ngọt”?? Nó coi thường cả TT Mỹ đến thế là cùng. Ai còn tin vào uy tín của nước Mỹ nữa! Thất vọng hoàn toàn với ông Obama. Một lần nữa cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu cho Mr. Trump.

  • Hùng says:

   Đảng CS VN là thái thú cho Tàu nên nhận những chỉ thị của Tàu. VN nay chỉ là 1 cái quận của Tàu mà thôi.

  • Hiệp says:

   CS VN dẩn TT Obama thăm chùa Ngọc Hoàng ở SG ý muốn nói tụi tôi (CS VN) là Tàu di cư qua VN thế kỷ trước. Mọi việc làm của CS VN đều theo chỉ thị của Tàu. CSVN chỉ là thái thú cho Tàu mà thôi, đương nhiên phải sợ Tàu.

 8. Dân Việt Nam says:

  Đấu tranh mà ngây thơ! Nguyễn Quang A gặp nhà giao Mỹ xin được gặp Obama, báo lề dân đăng rùm beng. Do đó mà CS phải ngăn chặn thôi. Lý ra muốn gặp phải hết sức bí mật, đi ra khỏi nhà một hay hai tuần ở đâu đó trước khi Obama sang VN.

 9. Người Buôn Mộng says:

  Thế còn Trần Huỳnh Duy Thức thì sao;
  Liệu TT Obama có sẽ ghé thăm nuôi?

  San Diego, Hoa Kỳ

Phản hồi