WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hà Nội chạy tán loạn vì động đất

Khoảng 21h, cư dân nhiều khu nhà cao tầng ở Hà Nội hốt hoảng vì rung lắc. Nhiều người ở các tầng cao vội vàng chạy xuống đất.

Người dân bỏ chạy ra đường. Nhiều người sau cả tiếng vẫn không dám về nhà. Ảnh VNN

Lúc 21h tối 24/3, anh Hoàng Văn Tuấn, nhà ở Yên Sở đang đọc báo thì có cảm giác bị chóng mặt. Anh nhìn xung quanh thấy cửa nhà bị lắc nhẹ trong khoảng 10s. “Không biết các nơi khác có bị không. Cả gia đình tôi đều cảm nhận được sự rung lắc của nhà”, anh chia sẻ. Trốn dưới gầm bàn, anh Thành ở Ciputra cho biết, tòa chung cư anh rung lắc mạnh khiến cả nhà hốt hoảng. “Tranh ảnh treo trên tường thì lắc lư trong khi người tôi đứng không vững”, anh Thành nói.

Anh Hùng, khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy cho biết, nhà anh ở tầng 11, khoảng hơn 21h, khi gia đình đang ăn cơm thì thấy bát canh sóng sánh, nhà rung lắc. Anh tưởng rằng mình bị chóng mặt nên hoa mắt, nhưng cánh cửa nhà anh đang mở, bỗng dưng đóng sập lại, va đập mạnh. Lúc này anh mới biết Hà Nội đang bị động đất.

“Một lúc sau, tôi đang chỉ cho con học bài thì lại tiếp tục. Cả hai bố con đều cảm thấy nhà rung lắc, bàn ghế lắc lư nhưng nhẹ hơn trận trước đó”, anh Hùng nói.

Chị Nguyễn Xuân Quỳnh, ở Hà Nội cũng cho hay: “Lúc 21h15, khi tôi đang làm việc trong phòng thấy bàn làm việc rung rung tưởng mình hoa mắt đứng dậy nhưng không phải. Tôi chạy ra phòng ngoài nơi các con đang xem TV không để ý nhưng thấy con cá tài phát trong bể cá chạy loạn xạ. Tôi kịp thời trấn tĩnh lại và biết đó là động đất. Dư chấn chỉ trong vòng 7-10s rung động nhẹ. Mọi người chạy ra khỏi phòng xuống dưới đất. Tôi vẫn ở trên nhà vì biết rằng nó cũng sẽ qua rất nhanh và không muốn trẻ con bị sợ. Tôi tin chắc một vài nơi cũng có những rung động như vậy. Hy vọng những ngôi nhà cao tầng ở Việt Nam cũng đã chuẩn bị những phương án cho động đất xảy ra ở Việt Nam”.

Chị Lan ở khu đô thị Văn Quán, Hà Nội cũng cho hay, chị cùng cư dân đơn nguyên 8B khu đô thị Văn Quán, Hà Nội hốt hoảng chạy xuống sân vì cảm nhận thấy rung lắc.

Theo ghi nhận của VnExpress, người dân trên nhiều tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đều cảm nhận thấy động đất lúc ngoài 21h tối nay. Có người chỉ ở tầng 3 cũng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt. Nhiều gia đình vội vàng mang chăn chiếu xuống đất, thậm chí một số người còn chui vào ôtô cho an tâm.

Không chỉ ở Hà Nội, một số người dân Hậu Lộc (Thanh Hóa), Hải Dương, Lai Châu… cũng phản ánh họ cảm nhận rõ cảm giác của động đất.

Ở thành phố Sơn La, anh Tuấn cho hay, đang ngồi uống nước, tự nhiên thấy chân và mặt bàn rung lắc. Anh nghĩ là do mình rung chân nên không để ý. Nhưng khi quan sát các vật dụng trong nhà thì thấy chúng cũng đang lắc lư, đặc biệt là những chiếc móc áo trên giá, anh mới biết là có động đất.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm cảnh báo động đất và sóng thần xác nhận, một trận động đất mạnh tới 7 độ Richter xảy ra ở Chiềng Mai (Thái Lan) lúc 20h55.

“Với những gì người dân cảm nhận được, động đất lan tới Hà Nội mạnh khoảng cấp 4 theo thang MSK”, ông Minh nói.

Sau nửa giờ xảy ra chấn động, nhiều người dân Hà Nội vẫn chưa dám trở về nhà.

Nguồn tin ban đầu cho biết, Hà Nội đã phải chịu đợt rung chấn cấp 3-4 do một trận động đất có cường độ lên 6-7 độ richter xảy ra tại Thái Lan, Miến điện.

Tin VnExpress, VNN.

 

14 Phản hồi cho “Hà Nội chạy tán loạn vì động đất”

 1. lotxac says:

  KHÔNG BIẾT TẠI SAO ? MÀ TÔI CŨNG KHÔNG BIẾT TẠI SAO ? ĐỐI VỚI NHÂN DÂN THẾ GIỚI; KHI THẤY HỌ ĐAU KHỔ VÌ THIÊN TAI; VÌ CHIẾN TRANH; VÌ ÁP BỨC v.v.. TÔI THƯƠNG XÓT HỌ VÔ CÙNG, VÀ NẾU CÓ NHIỀU TIỀN; TÔI KHÔNG NGẠI GỬI TẶNG.
  NGƯỢC LẠI; TÔI CHỈ MONG TRỜI (GODS) HÃY MAU NỔ TUNG HÀ NỘI RA TỪNG MẢNH; TÀN PHÁ CÁI VỊNH HẠ LONG RẺ TIỀN CỦA CSVN VÊNH VANG. LÚC ĐÓ; TÔI CÓ CHẾT CŨNG MÃN NGUYỆN RỒI.
  VÀ TÔI ĐÃ NGHĨ:
  Dù cho Việt Cộng lên TRỜI;
  Cho dù xuống biển; trốn thời được đâu.
  Cho dù núi thẳm; hang sâu,
  Không nơi nào thoát TRÁI SẦU nó gieo.

 2. maison says:

  Chờ cho động đất chuyển trời
  Bấy giờ thánh sẽ nên tay anh hùng
  Còn bên thì náu chưa xong
  Nhân lực cướp lấy thiên công những là

  [Sấm Trạng]

  Thời cơ của sự thay đổi lớn về mặt chính trị.

Phản hồi