WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà thờ khắp nước cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân

Hàng ngàn người tại nhiều giáo xứ từ Hà Nội tới Nghệ An thắp nến cầu nguyện cho Luật Sư Lê Quốc Quân bị công an đánh đập và bắt đi khi ông đến xem vụ xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ hôm 4 tháng 4. Chỉ riêng giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội đã có hơn 4 ngàn người dự thánh lễ và cầu nguyện, theo trang mạng Nữ Vương Công Lý và các blogger Công Giáo trong nước.

Luật Sư Lê Quốc Quân, 40 tuổi, một tín hữu Công Giáo và là thành viên của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, bị hành hung và bắt đi khi ông cùng với hàng ngàn người dân đến tòa án thành phố Hà Nội.

Hơn 4.000 giáo dân Hà Nội tập trung tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân (Hình: Blog Nguyễn Hữu Vinh)

Những hình ảnh và cả video clip phổ biến trên Internet chứng tỏ ông không làm điều gì trái luật nhưng ông vẫn bị công an bắt giữ. Ngoài ông, công an còn bắt Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, blogger Paulus Lê Sơn và một số giáo dân Công Giáo tổng cộng ít nhất 29 người.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của doanh nhân – trí thức Công Giáo về việc hiệp thông cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân bị bắt giữ. Tối Chủ Nhật 10 tháng 4 năm 2011, hơn 4.000 doanh nhân – trí thức, giáo dân đã về Thái Hà dự thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân và những người đang bị tù đày vì lẽ công chính”.

Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh, một tín hữu Công Giáo từng bị công an đập cho một trận gần chết hồi đầu năm ngoái ở giáo xứ Ðồng Chiêm, viết trên blog của ông. “Ðêm 10 tháng 4 năm 2011, nhà thờ Thái Hà không còn một chỗ trống từ trong nhà thờ đến ngoài sân, rất nhiều người đến sau không đủ chỗ ngay cả ở sân nhà thờ, buộc phải đứng ở ngoài đường cùng hiệp dâng Thánh lễ.”

Cũng trong buổi tối Chủ Nhật, hàng ngàn giáo dân khác đã tham dự thánh lễ và đốt nến cầu nguyện cho Luật Sư Lê Quốc Quân tại các giáo xứ Hàm Long (Hà Nội), giáo xứ Thanh Minh (huyện Tiền Hải, Thái Bình). Giáo xứ Lập Thạch, giáo hạt Ðông Tháp và giáo xứ Bến Ðến thuộc Giáo Phận Vinh đã tổ chức thánh lễ và thắp nến cho ông Lê Quốc Quân hôm Thứ Bảy.

Theo bản tin của trang mạng Nữ Vương Công Lý, linh mục quản nhiệm giáo xứ Lập Thạch chủ tế đã “kêu gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho đất nước Việt Nam đang còn nhiều bất công, cầu nguyện cho công lý hòa bình, cầu nguyện cho những người đang còn bị bách hại vì lẽ công chính như Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân người con của Giáo Phận Vinh, Nghệ An đang phải giam cầm bất công”.

Khi giáo dân tham dự thánh lễ và thắp nến cầu nguyện ở Hà Nội, bản tin Công Giáo Asia News cho hay một số lượng công an chìm nổi đã được cử đến vây khu nhà thờ.

Giáo dân tại giáo xứ Lập Thạch, Giáo Phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho LS Quân (Hình: Nữ Vương Công Lý)

Trong buổi cầu nguyện, tu sĩ Nguyễn Tăng, người từng bị công an đánh thương tích trầm trọng hồi tháng 1 năm ngoái ở Ðồng Chiêm kể lại chuyện xảy ra gần tòa án Hà Nội sáng ngày Thứ Hai 4 tháng 4 năm 2011 là khi Luật Sư Lê Quốc Quân bị lôi đi, một số người đã bị công an đánh đập khi họ cố kéo ông Quân lại.

“Công an đã dùng roi điện dí một phụ nữ khi bà này cố giằng kéo ông Quân trở lại”. Ông Tăng được thuật lại trên Asia News.

Ngay sau khi bị bắt, công an đã tới lục soát và tịch thu nhiều thứ ở nhà Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật Sư Lê Quốc Quân.

Hồi tháng 3, Luật Sư Lê Quốc Quân đã nộp đơn ứng cử Quốc Hội với hy vọng góp tiếng nói xây dựng đất nước. Tuy nhiên, ngày 30 tháng 3 năm 2011, ông đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản dàn dựng một cuộc đấu tố để làm nhục ông và để gạt tên ông ra khỏi danh sách ứng cử viên.

Hồi năm 2007, ông đã bị bắt giam 3 tháng rồi thả ra không có một lý do chính thức nào vì chính phủ và nhiều nhân vật chính trị Hoa Kỳ đã phản ứng mạnh mẽ.

Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, 43 tuổi, từng bị kết án tù 13 năm năm 2002 vì bị vu cho tội “gián điệp” chỉ vì ông dịch quyển tài liệu “Thế nào là Dân Chủ” từ Anh ngữ sang tiếng Việt. Năm 2006 ông được trả tự do nhờ các vận động của chính phủ Hoa Kỳ.

Nguồn: Nguoi-viet.com

10 Phản hồi cho “Nhà thờ khắp nước cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân”

 1. Nguyen V N says:

  Cuộc Cầu nguyện của Giáo dân Bac Hà , một hình thức Đấu tranh Bất bạo Động cao quí nhất và cũng là hình thức đấu tranh HIỆU QUẢ NHÁT trong tinh thần GGHandhi, Martin luther King và ngài Datlai Lama.
  Chính quyền cũng như Cá với nưóc, khi cả nưóc không theo Cá thì Cá CSVN phải chết.
  BCT cũng như các nhà độc tài c(ố bám ngai vàng và đang núp trong Bunker cuối cùng của họ, họ không hiểu ra khi còn bat thêm m’ột ai thì tức nưóc vỡ bờ, Đó là trường hợp hiện nay. Trong con tim của 4000 Giáo dân đồng tâm cầm tên các tù nhân lương tâm đó là LỜI CẢNH CÁO CUỐI CÙNG cho BCT và anh Ba Dũng biết là ĐÀu hàng Nhân dân hay là phải bị còng bị ra toà nhu Gbarbo Cote d’ivoire.

  KHi còn bat CHHV và những ngưòi trưóc đó thì CSVN chứ thấy đưoc hang triệu con mát phản nộ của nhân dân thì ngày bị TRỪNG PHẠT không thể tránh nỗi và RẤT GÀN.

  Tuy ở xa Giáo xứ và tuy là Phật tử tôi xin đưi’c có mặt trong buồi lễ CAO ĐẸP NHẤT của cuộc cách mạng BB8Đ ôn hoà VN.

  Nguyen V N

 2. Nguyen V N says:

  Tôi cam đoan với các bạn 15 đòng chí BCT đang ngồi khen đồng chí Tô Hải còn trung thành với đảng còn hơn mình nhất là Anh Ba Dũng lợi dụng Face bơok đễ dụ khi các Bloggers bầu cho anh Ba vì nhồ con cái anh Ba hôc bên Âu Mỹ nên thích Tự Do Dân Chủ Đa Nguyên (nguyên văn).
  Moing là cả đám nghe lời” nịnh thần” cứ NGU TIẾP thì cách mạng lại còn nhanh. Cám ơn Tõ Hải vuốt hay cho chúng em nhờ.

  Tuyệt tác Tuyẽt tác. bài này đáng ghi vào lịch su Phiếm luận VN.
  Đa tạ đa tạ.
  NGuyen V N

 3. Đỗ Quân says:

  Khi nào Vương cung Thánh đường Saigon, Nhà thờ chính tòa Huế, Hanoi, nhà thờ chính tòa Bùi chu được Hồng y, Tổng giám mục, Giám mục cùngi lên tiếng, kêu gọi giáo dân tập họp cầu nguyện đòi thả các tù nhân lương tâm, các nhà đấu tranh cho công lý, dân chủ, nhân quyền đang bị mafia CS giam giữ thì ngày tàn CS tới ngay.Các vị cầm đầu giáo phận các nơi này còn cứ” đối thoại “suông thì ngày tàn CS chưa thể tới ngay.

 4. Trung Kiên says:

  Giáo xứ Thái Hà là nơi cầu nguyện đầu tiên cho LS Lê Quốc Quân và cũng là nơi đón tiếp Ls. Lê Quốc Quân và Bs. Phạm Hồng Sơn sau khi ra khỏi trại giam!

 5. Quốc Anh says:

  Theo tin mới nhận được từ trang web nuvuongcongly.net thì Ls Lê Quốc Quân và bác sỹ Phạm Hồng Sơn đã ra khỏi trại giam tối 13/4/2011 lúc 21h (9h PM). Giờ Hà Nội.

  Chúc mừng LS Quân và BS Sơn!

 6. tu do says:

  tôi không theo đạo,những tôi cũng cầu nguyện cùng các bạn hy vọng và,,hy vọng chế đọ này phải thay đổi,ngày xưa khi khai lý lịch cha mẹ tôi bảo rằng tôn giáo không,tôi không hiểu ,sau này tôi mới biết và hiểu,thì ra đấy là đường lối của cộng sản,mà đứng đầu là hệ thống đảng cộng sản,mang trên tư tưởng chủ nghĩa xã hội.,bài trừ mê tín dị đoan,,bây giời thì sao???muốn được thế giới công nhận,họ đã phủi đi và đối tốt với và xứ đạo,để cho thế giới biết,thật là buồn khi bất cứ họ làm cái gì đều bị biết nhưng họ vẫn làm,vì họ cầm luật trong tay,họ bắt ai cũng được,họ kêu tội ai cũng được,đất nước thì nghèo nàn,giá cả leo thang,họ ngồi trên những đống tiền của người dân đóng thuế họ đâu cần phải hiểu,mọi người hãy nhìn xem,bất cứ ông nào có quyền chức đều nhà cao cửa rộng,tiền không biết bao nhiêu,tiền ở đâu ra???đồng lương có giới hạn,họ vẫn nói họ là nô bộc của dân mà,thì đấy là tham nhũng,là những hợp đồng chuyền tay nhau để lấy chênh lệch còn hậu quả người dân chịu,tại sao chúng ta phải chấp nhận như vậy,thế kỷ 21 rồi,mọi người phải được nói được biết,được tụ do ngôn luận,hãy đoàn kết lại xuống đường làm một cuộc cách mạng,cộng đồng thế giới sẽ ủng hộ nếu DCS sử dụng đến quân sự,đấy là con đường nhanh nhất,vài lời bình luận

 7. Quốc Anh says:

  Theo trang mạng nuvuongcongly.net thì Giám Mục Nguyễn Thái Hợp với tư cách là Chủ Tịch UB Công Lý-Hoà Bình đã đến Hà Nội để hội kiến với TGM Nguyễn Văn Nhơn để thống nhất cách đối phó với nhà nước csvn!

 8. Đức Tin says:

  Luật sư Quân bị nhà nước chiếu cố “đặc biệt” bởi ông là một tín đồ Công giáo có tên tuổi(nói theo kiểu cộng sản là “cán bộ Công giáo” !) từng đối lập với chính phủ, chứ không hẳn vì lý do nào khác.Những người cộng sản vô thần không bao giờ thích những người theo đạo Công Giáo,một hệ thống liền lạc từ thấp đến cao có tính cạnh tranh đối chọi với hệ thống cộng sản,nhất là khi những người này có kiến thức và trực ngôn như luật sư Quân.Khi bắt luật sư Quân với lý do “gây rối trật tự công cộng”,có nghĩa là họ đã chuẫn bị sẵn phiên tòa,thôi thì hãy cầu nguyện…

 9. KHONG MINH HAI NGOAI says:

  DOC TAI CONG SAN VIET NAM CON TON TAI DUOC BAO LAU ?
  !1973 CUA LIEN HIEP QUOC LA CAI CONG KHOA TAY BON DOC TAI NHU LYBYA ……..

  (BBT: Đề nghị bạn đánh dấu tiếng Việt và không dùng chữ in hoa)

 10. lotxac says:

  Tinh thần đấu tranh ” BẤT BẠO ĐÔNG̣ ” của giáo-xứ Bắc Hà đã đồng lọat đứng lên để tranh đấu đòi quyền làm người cho LS Lê Quốc Quân ,và BS Phạm Hồng Sơn là noí lên ý chí bất khuất của người dân Bắc-Hà nói riêng, và dân miền Bắc nói chung là một chắm phá của cuộc nổi dậy ANH DŨNG của các vị THÁNH TỬ ĐẠO trước kia dưới thời giòng họ Nguyễn áp bức bắt bỏ Đạo.
  Chúng tôi dù ở xa hàng chục ngàn dặm; nhưng luôn luôn hướng về với cuộc đấu tranh này; cho đến ngày thành công. Xin ủng hộ TINH THẦN ĐẤU TRANH của GX BẮC HÀ.

Phản hồi