WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger ‘Cô gái đồ long’ được đình chỉ điều tra

Cho rằng hành vi phạm tội của bà Lê Nguyễn Hương Trà thuộc trường hợp ít nghiêm trọng chỉ cần giáo dục, răn đe, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng nên VKSND Tối cao đã đình chỉ vụ án của bà này.

Theo đó, thừa uỷ quyền của VKSND Tối cao, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đình chỉ điều tra hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với blogger Lê Nguyễn Hương Trà.

Lê Nguyễn Hương Trà. Ảnh On the net

Trước đó, ngày 23/10/2010, bà Trà đã bị bắt khẩn cấp tại nhà riêng thuộc quận Tân Bình, TP HCM vì bị cho là đã viết bài trên blog có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số cá nhân và cơ quan Nhà nước. Quá trình điều tra, bà Trà được cơ quan công an an đánh giá đã “khai nhận về hành vi trên và tỏ ra thành khẩn, ăn năn”.

Cũng theo cơ quan điều tra, bài về “hậu trường” lấy chồng của các người đẹp tung lên blog “Cô gái đồ long” của mình, bà Trà đã nêu thông tin cụ thể tên tuổi, địa vị xã hội phu quân của những người đẹp. Bên cạnh đó, blogger này còn nêu và bàn luận về các thông tin có liên quan đến gia đình thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn, ví vợ ông như Giang Thanh và con trai ông (cũng trong ngành công an) là tay chơi khét tiếng ở Hà Nội…

Bà Trà thừa nhận đã viết bài sai và đưa lên blog của mình, gia đình, mẹ và chồng bà sau khi bà bị bắt đã có đơn thư xin trình bày và xin lỗi ông tướng công an nọ. VKSND Tối cao đánh giá hành vi phạm tội của Hương Trà thuộc trường hợp “ít nghiêm trọng chỉ cần giáo dục, răn đe”, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng nên đã đình chỉ vụ án.

Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng với tên gọi “Cô gái đồ long”. Blog của bà có lượng truy cập là trên 23 triệu cho tới lúc bà bị bắt.

Năm 2007, bà Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show “Mưa” của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng tòa phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục. Sau đó, trong buổi hòa giải đầu tiên của TAND quận Tân Bình, ca sĩ Phương Thanh đã chấp nhận lời xin lỗi của Hương Trà, bỏ qua sự việc vì không muốn gây ồn ào thêm.

 

Hiện Việt Nam vẫn đang giam giữ một số blogger khác như Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) dù ông Hải đã mãn hạn tù “trốn thuế” 2 năm rưỡi hồi tháng 10/2010 hay blogger nhà báo Phan Thanh Hải tức Anhbasg.

Tin VnExpress. Đàn Chim Việt biên tập

© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Blogger ‘Cô gái đồ long’ được đình chỉ điều tra”

 1. hoang pham says:

  Mình thì biết cô Hương trà này từ nhỏ
  Một con người tánh cương trực hay nói thẳng nhưng thích văn thơ giống cha y chang
  Nhưng chồng cô Hương Trà có công với Cách mạng nên thuộc diện “gia đình có thân nhân tốt” nên được tha
  Còn ai không có thân nhân tốt thì liệu hồn
  Thế là cái tên Hương Trà từ nay xem như bị xoá xổ như cái tên Lê công định trước kia
  “sợ hải” đôi khi làm người tra trở nên hèn và biến chất

 2. Tiger says:

  Nói nào ngay ! Tiger đã từng là Chánh Thẫm Toà Án Tối Cao Luật Rừng ( Hổng ai dành nghen ! ) Cho nên Tiger biết ! Cô Hương Mít có bằng chứng gì xác đáng tới đâu liên quan tới Nguyễn Khánh Toàn
  và gia đình ông ta là Tha Hoá ( Dâm ô , đồi truỵ , tham nhũng hay ngay cả Loạn Luân ) thì đều không
  có bằng chứng ! Ngay cả Pác Hồ có cặp với Nguyễn thị Minh Khai hay có đám cưới với Tăng Tuyết
  Minh hay không , hoặc có lẹo tẹo với Nông thị Xuân hay không củng không có bằng chứng ! Cho nên
  Tiger tuyên bố ! Bản án này đễ cho HẬU THẾ xữ ! Đừng Tứ Mã Phanh Thây pác Hồ nghen! Thúi lém !

Phản hồi